Chuyên Gia, Người Bệnh Nói Gì Về Liệu Pháp Chữa Á Sừng Quân Dân 102?

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh á sừng bằng Đông y có biện chứng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đang được đánh giá là giải pháp trị bệnh tối ưu và cho hiệu quả vượt trội. Để làm rõ điều này, hãy cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, người bệnh để có được cái nhìn đúng nhất về hiệu quả của phác đồ điều trị á sừng Quân dân 102.

Phác đồ điều trị Á sừng Quân dân 102: Giải pháp kết hợp Đông – Tây y cho hiệu quả toàn diện

Theo một cuộc khảo sát nhỏ của tạp chí Đông y Việt Nam bằng cách phỏng vấn 500 bệnh nhân á sừng ở mọi lứa tuổi cho thấy, có tới 368 người đã và đang điều trị bệnh bằng Đông y. Bất ngờ hơn là trong số đó có tới 41% đã từng biết đến hoặc điều trị bằng phương pháp chữa á sừng Quân dân 102. 

Có được thành công như vậy bởi hiện nay Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công phương pháp chữa viêm da nói chung và á sừng nói riêng bằng cách kết hợp cả Đông và Tây y, được gọi là Đông y có biện chứng.

[Phóng sự VTV2 giới thiệu về phương pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102]

Phương pháp chữa á sừng Quân dân 102 được nghiên cứu và hoàn thiện về nguyên tắc, phác đồ trị liệu mang lại hiệu quả tốt nhất. Giải pháp này tối ưu được các ưu điểm và khắc phục hạn chế của tây y và y học cổ truyền trong điều trị á sừng nhờ vậy mang đến một giải pháp trị bệnh mới, vừa đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng, vừa cho hiệu quả toàn diện và tối ưu hơn.

Cụ thể, trước khi điều trị, người bệnh sẽ được tiến hành làm các kiểm tra, xét nghiệm, thăm khám theo Tây y (như soi da, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu), nhờ đó sẽ kiểm tra chi tiết và phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, người bệnh sẽ tiếp tục được chẩn đoán thêm bằng y học cổ truyền để biết rõ hơn về tình trạng cơ địa, sức khỏe tổng quát cũng như các bệnh lý nền, tình trạng khí huyết, tạng phủ trong cơ thể. Dựa trên toàn bộ kết quả kiểm tra, chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa phác đồ điều trị phù hợp, chính xác nhất với tình trạng bệnh. 

Bên cạnh đó, phác đồ điều trị á sừng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 có được hiệu quả cao còn nhờ 3 yếu tố đặc biệt:

Bài thuốc đặc trị á sừng được nghiên cứu kỹ lưỡng, kiểm chứng tại Học viện Quân y

Bài thuốc là kết quả công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng YHCT trong điều trị các bệnh viêm da” được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (nay là Quân dân 102). Để hoàn thành bài thuốc, đội ngũ chuyên gia đã tiến hành sưu tầm và phân tích hàng trăm bài thuốc cổ phương chữa bệnh ngoài da quý giá, kết hợp với những nghiên cứu, thử nghiệm của y học hiện đại. 

Thành phần dược liệu được phối ngũ theo TỶ LỆ VÀNG chuẩn xác và phát triển theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ mang tới hiệu quả trị bệnh triệt để và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Một số thảo dược tiêu biểu có trong bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102 phải kể tới như: Kim ngân hoa, thương nhĩ tử, đơn đỏ, bồ công anh, phòng phong, khổ sâm, diệp hạ châu,…

Từ đó tạo ra bài thuốc đặc trị có công thức kết hợp đột phá giữa 3 dạng bào chế UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA, giúp mang đến tác động toàn diện, loại bỏ bệnh á sừng triệt để từ trong ra ngoài.

Sự kết hợp "3 trong 1" mang đến tác động toàn diện nhất
Sự kết hợp “3 trong 1” trong bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102 mang đến tác động toàn diện nhất

Trong đó, bài thuốc uống có vai trò chủ đạo với khả năng tác động chuyên sâu vào bên trong cơ thể để loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây bệnh. Thuốc bôi và ngâm rửa là các sản phẩm hỗ trợ, giúp tăng khả năng điều trị tại chỗ và xử lý triệu chứng nhanh chóng.

Như vậy, với sự kết hợp của 3 chế phẩm với những thành phần và công dụng riêng, bài thuốc đặc trị á sừng Quân dân 102 có sự tổng hòa của hơn 50 loại dược liệu quý, có công năng tốt nhất trong điều trị các bệnh viêm da. Các vị thuốc được sàng lọc theo nguyên tắc điều trị của y học cổ truyền, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về dược tính, dược chất dưới góc nhìn của y học hiện đại.

Thành phần dược liệu không chỉ đảm bảo cho hiệu quả đặc trị á sừng vượt trội mà còn an toàn tuyệt đối với người bệnh. Tính an toàn của bài thuốc đã được chứng minh qua kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN và BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Học Viện Quân Y.

Có thể nói, bài thuốc đặc trị á sừng Quân dân 102 chính là sự giao thoa giữa tinh hoa YHCT và thành tựu khoa học hiện đại, từ đó mang tới phép điều trị bệnh á sừng toàn diện và tối ưu nhất.

Cơ chế trị bệnh tận gốc, hiệu quả nhanh chóng, ngăn ngừa tái phát

Theo TTƯT. BS Lê Phương – GĐ Chuyên môn Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cho biết: “Á sừng là bệnh lý toàn thân, xuất phát từ phế, tỳ, thận. Khi phế nhiệt, tỳ hư, thận suy yếu sẽ khiến cảm thụ phong hàn, uất tích độc tố tại bì phu (da). Từ đó phát ra các triệu chứng như viêm đỏ, nổi mụn nước, khô da, bong tróc, ngứa ngáy, phù nề,…

Để chữa trị tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát cần điều trị cả triệu chứng bên ngoài và loại bỏ căn nguyên bên trong. Chính vì vậy, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Quân dân 102 đã xây dựng nghiên cứu và phát triển bài thuốc đặc trị theo phác đồ 2 giai đoạn khoa học, chặt chẽ…”

Bài thuốc Quân dân 102 trị bệnh á sừng theo 2 giai đoạn khoa học, chặt chẽ
Bài thuốc Quân dân 102 trị bệnh á sừng theo 2 giai đoạn khoa học, chặt chẽ

Trong đó, giai đoạn điều trị triệu chứng được ưu tiên tiến hành trước, nhằm giảm khó chịu cho người bệnh và ổn định cơ thể. Nguyên tắc điều trị là khu phong, trừ thấp, tán hàn, tiêu viêm, diệt khuẩn, giảm ngứa, làm mềm da, tái tạo da, chống dị ứng với các vị chủ dược như Kim ngân hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, bồ công anh, sài đất, sinh địa, tang bạch bì,… Từ đó giúp loại bỏ nhanh các triệu viêm đỏ, dày sừng, khô rát, bong tróc, ngứa ngáy trên da (cảm nhận hiệu quả chỉ sau 5 – 7 ngày).

Giai đoạn điều trị nguyên nhân và ngăn ngừa tái phát được tiến hành khi cơ thể đã ổn định, triệu chứng được kiểm soát, người bệnh yên tâm điều trị và có khả hấp thu thuốc tốt hơn. Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định đến việc bệnh có được giải quyết triệt để và có tái phát hay không.

Theo đó, bài thuốc chủ yếu phát triển theo cơ chế “bổ chính” bằng việc gia tăng các vị thuốc như: Nhân sâm, hoàng kỳ, thục địa, phòng phong, diệp hạ châu,… với công dụng điều lý tạng phủ, phục hồi các chứng năng, lập lại trạng thái cân bằng âm dương, vực dậy chính khí, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó, cơ chế tự phòng vệ sẽ được thiết lập, bệnh nhân không bị tà khí xâm nhập và ngăn ngừa được bệnh á sừng tái phát. 

Hiệu quả được điểm chứng trong hơn 10 năm ứng dụng điều trị

Bài thuốc điều trị bệnh á sừng Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã được ứng dụng trong hơn 10 năm điều trị tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam. Bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị vượt trội, giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi tình trạng viêm da, á sừng, ngứa ngáy, bong tróc khó chịu.

Qua thực tế điều trị, phương pháp chữa á sừng Quân dân 102 đã mang đến hiệu quả vượt trội với kết quả khảo sát trên 200 bệnh nhân cho thấy:

 • 172 bệnh nhân, chiếm 86% khỏi bệnh sau 1 – 2 tháng. 
 • 20 bệnh nhân, chiếm 10% khỏi bệnh sau 3 tháng do mức độ bệnh nặng hơn. 
 • Số nhỏ còn lại do nhiều lý do như bỏ liệu trình giữa chừng, không tuân thủ phác đồ, cơ địa kém hấp thu… nên chỉ thuyên giảm triệu chứng.

Như vậy, với sự kết hợp Đông – Tây y và hiệu quả từ thực tế điều trị, phương pháp chữa á sừng Quân dân 102 là giải pháp trị bệnh hiệu quả, an toàn và được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn hiện nay. 

XEM NGAY: Phương pháp đẩy lùi bệnh á sừng Quân dân 102 hiệu quả với lộ trình UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA

Chuyên gia đánh giá phác đồ điều trị bệnh á sừng tại Quân dân 102

Phương pháp chữa á sừng Quân dân 102 là đại diện tiêu biểu cho xu hướng phát triển của Y học cổ truyền trong xã hội hiện đại. Vì vậy, ngay sau khi được chính thức áp dụng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102, phương pháp này đã nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về y học cổ truyền. Trong đó, nhiều người đã thẳng thắn đưa ra góc nhìn, đánh giá của bản thân dưới góc độ chuyên môn, giúp người bệnh hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Là giải pháp tối ưu nhất vì khắc phục được hạn chế và phát huy đầy đủ những ưu điểm của Đông – Tây y trong điều trị bệnh á sừng

Đó là lời nhận định của TTƯT. BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm Kỹ thuật cao, bệnh viện YHCT Trung Ương. Với cương vị là một người có nhiều năm tiếp xúc với cả y học cổ truyền và y học hiện đại, bác sĩ cho biết: 

Từ lâu, hiện đại hóa y học truyền vẫn luôn là chủ trương, mục tiêu hướng tới của ngành y tế. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có đơn vị nào ứng dụng phương pháp điều trị kết hợp cả Đông – Tây y một cách đồng bộ và thành công như Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102. Có thể nói, phương pháp này đã khắc phục được hạn chế, đồng thời phát huy đầy đủ ưu điểm của mỗi nền y học, tạo nên một thể thống nhất và hoàn chỉnh. 

Theo đó, phác đồ điều trị bệnh á sừng Quân dân 102 đã vận dụng được tính chính xác, nhanh chóng và thuyết phục của y học hiện đại. Đồng thời phát huy được nguyên lý trị bệnh tận gốc của y học cổ truyền. Vì vậy, phương pháp này xứng đáng là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả hiện nay, rất đáng để cho người bệnh tham khảo.”

Nhận định của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về phương pháp chữa á sừng Quân dân 102
Nhận định của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về phương pháp chữa á sừng Quân dân 102

“Cho hiệu quả toàn diện, lâu dài, phù hợp với mọi cơ địa người bệnh”

Đây là đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương trong buổi tọa đàm về chủ đề “Bệnh á sừng – Những sai lầm trong điều trị và hướng xử lý an toàn, hiệu quả”. Cụ thể bác sĩ Nhuần chia sẻ:
Á sừng vốn là bệnh lý rất khó điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, liệu trình điều trị tại Quân dân 102 đã loại bỏ được quan niệm này. Với cơ chế tác động chuyên sâu, toàn diện, bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102 có thể giải quyết triệt để được tận gốc nguyên nhân gây bệnh và cho hiệu quả lâu dài. 

Cho dù với những bài thuốc Đông y hiện nay có một số thành phần tương tự nhưng không thể mang đến hiệu quả tốt như bài thuốc của Quân dân 102. Bởi bài thuốc này có nguyên tắc, cách kết hợp vị thuốc, gia giảm liều lượng chuyên biệt theo “tỷ lệ vàng”. Từ đó mang đến công dụng đặc biệt và phù hợp với mọi cơ địa người bệnh”.

“Vừa có tính khoa học, chính xác, vừa được kiểm chứng hiệu quả trong suốt 10 năm”

Đó là khẳng định của bác sĩ Vi Văn Thái – Nguyên GĐ Chuyên môn Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh, người được mệnh danh là “cây đại thụ” của làng Đông y tỉnh Quảng Ninh. Bác sĩ cho biết: 

Tôi là người biết đến TTƯT. BS Lê Phương (GĐ Chuyên môn Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102) từ lâu. Ngay sau khi bác sĩ Phương nghiên cứu và xây dựng thành công bài thuốc đặc trị á sừng tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã nhận được nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn và các hội đồng khoa học.

Như vậy đến nay, bài thuốc đã được hàng nghìn người bệnh chứng minh hiệu quả trong suốt 10 năm. Đặc biệt, khi Trung tâm Thừa kế phát triển lên thành Quân dân 102, bài thuốc này tiếp tục được phát triển, hoàn thiện theo phương pháp Đông y có biện chứng, xây dựng với phác đồ điều trị toàn diện, mang tính đột phá. Nhờ đó mang đến liệu trình điều trị bệnh á sừng vừa có tính khoa học, chính xác, lại vừa có hiệu quả cao với khả năng xử lý bệnh tận gốc. 

Bác sĩ Vi Văn Thái đánh giá về hiệu quả bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102
Bác sĩ Vi Văn Thái đánh giá về hiệu quả bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102

“Xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho những người bị bệnh á sừng”

Cụ thể, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam nhận định: “Bài thuốc đặc trị á sừng Quân hân 102 xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho những người bị bệnh á sừng. Với tác động từ sâu bên trong với bài thuốc uống, đồng thời là khắc phục triệu chứng tại chỗ nhờ thuốc bôi, ngâm rửa sẽ giúp người bệnh sớm đẩy lùi từ triệu chứng cho đến nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt, chính tác động kép trong xử lý bệnh đã mang đến hiệu quả điều trị dự phòng, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả…”.

Người bệnh nói gì về hiệu quả chữa bệnh tận gốc của phương pháp trị á sừng Quân dân 102?

Không chỉ được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đánh giá cao, mà những người đã trực tiếp điều trị theo phác đồ tại Quân dân 102 cũng có những chia sẻ, phản hồi tích cực về phương pháp này. Dưới đây là những phản hồi của người bệnh đã được ban biên tập thu thập, trong có không ít những phản hồi từ các diễn đàn uy tín.

Người bệnh để lại bình luận phản hồi về hiệu quả chữa á sừng tại Quân dân 102

Phản hồi bệnh nhân điều trị á sừng tại Quân dân 102
Phản hồi bệnh nhân điều trị á sừng tại Quân dân 102

Bạn Khuất Thị Thu (Hà Nội) bị á sừng từ năm 2010. Trong suốt 10 năm, cô đã tìm đến nhiều bệnh viện, chữa ở nhiều nơi và dùng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng đều không thể khỏi được bệnh. Tuy nhiên, mọi chuyện đã khác khi cuối năm 2020, Thu đến khám chữa tại Tổ hợp Y học cổ truyền Biện chứng Quân dân 102. Cô chia sẻ: 

Mình thực sự không nghĩ rằng bệnh á sừng mãn tính kéo dài dai dẳng suốt nhiều năm lại được điều trị khỏi chỉ sau gần 3 tháng tại Quân dân 102. Mình thấy ưu điểm lớn nhất là bệnh á sừng được chữa khỏi chỉ sau 1 liệu trình và mang đến hiệu quả lâu dài. Ngoài ra, chữa á sừng tại đây cũng an toàn, lành tính, trong suốt thời gian dùng thuốc mình không thấy có tác dụng phụ nào, rất an tâm…”

Cô Nguyễn Thị Hồng (49 tuổi, Thái Bình) cho biết: “Tôi mắc phải căn bệnh á sừng đã nhiều năm nay khiến hai bàn tay lúc nào cũng khô rát, bong tróc. Trước đây tôi từng điều trị bằng thuốc Tây, bệnh thuyên giảm rất nhanh nhưng sau một thời gian lại tái phát. Kể từ khi điều trị tại Quân dân 102 thì tối thấy hiệu quả lắm. Sau 1 tháng điều trị các triệu chứng bệnh của tôi đã thuyên giảm rất nhiều. Tôi được chỉ định dùng thuốc trong 3 tháng để bệnh ổn định hẳn. Như vậy đến nay tôi đã chữa bệnh được 6 – 7 tháng mà chưa hề bị tái phát lần nào…”

Từ những đánh giá của chuyên gia cùng phản hồi từ phía người bệnh đã thêm phần khẳng định về chất lượng cũng như hiệu quả của phác đồ điều trị á sừng tại Quân dân 102. Nếu muốn được tư vấn thêm về liệu trình bài thuốc, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Chi nhánh Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0888.598.102

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 0888.698.102

Website: https://benhvienquandan102.org/
Fanpage: Tổ hợp Y tế cổ truyền Quân dân 102

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (35)

 1. Hiền Yui says: Trả lời

  Thuốc uống của bài thuốc này là thuốc sắc à ? nghĩ quả mỗi lần uống phải đun với sắc là đã thấy nản rồi

  1. Kim Hảo says: Trả lời

   Nó là thuốc uống dạng viên cao đó Hiền, thuốc hòa tan với nước rồi uống, không phải thuốc sắc đâu, hình minh hoạ trong bài người ta để vậy thuii

 2. Hoàng Ngọc Liên says: Trả lời

  Bác nào đang bị á sừng có thể tham khảo thuốc bôi calcipotriol-B nhé, tôi mới bôi được 4 hôm mà thấy ok lắm, các lớp vẩy trắng mềm dần xong bong dần ra rồi. Thuốc này cũng dễ tìm mua ở các hiệu thuốc, giá cũng khá rẻ, tôi mua ở hiệu thuốc gần nhà có 100k thôi

  1. Maria Lâm says: Trả lời

   Thuốc này tôi dùng được 3 tuần thì bị phát ban nổi mẩn khắp người, sợ quá phải dừng luôn, đến giờ nghĩ lại vẫn còn rùng mình

  2. Đỗ Hoàng Hương Giang says: Trả lời

   Thành phần corticoid trong thuốc này mạnh nên ra dùng có vài hôm đã thấy á sừng mềm và se lại rồi, hồi mới dùng thấy da cải thiện nhanh tôi cũng mừng lắm, nhưng đến lúc dừng thuốc được tầm 1 tuần thì lại thấy vảy sần sần lên, chán luôn. Từ đấy tôi nói không với tất cả các loại thuốc có chứa coticoid

  3. Lê Minh Thế says: Trả lời

   Mấy cái thuốc bôi da trên thị trường giờ hầu như toàn chứa corticoid cả, không nhiều thì ít. Muốn dùng thuốc thành phần lành tính, an toàn thì chỉ có dùng thuốc nam thôi

 3. Thu Trang Lương says: Trả lời

  Thuốc nào quảng cáo chả bảo chữa trị tận gốc mà đến lúc dùng xong chỉ được thời gian là tái lại, tôi còn lạ gì

  1. Hà Mập says: Trả lời

   Thuốc nam dùng 1 khi hợp thuốc là khỏi tận gốc thật đấy cậu ạ chứ không phải quảng cáo hay nói khoác gì đâu, vì cơ chế chữa bệnh của thuốc nam là đi từ căn nguyên bệnh, diệt từ gốc đến ngọn, chậm nhưng chắc cậu nhé, còn thuốc tây 1 phát đánh thẳng vào triệu chứng bệnh luôn nên bệnh thường khỏi rất nhanh nhưng lại không triệt để. Chính bản thân tớ dùng thuốc trị á sừng quân dân 102 r và tớ đảm bảo với cậu là khỏi triệt để không tái phát luôn nhé, vì tớ chữa từ trước tết năm trước nữa đến giờ da dẻ vẫn ok lắm. Còn nếu cậu muốn chắc chắn thì cứ add fb r inbox tớ 037654****, tớ sẽ gửi ảnh cho cậu xem đàng hoàng tình trạng da của tớ từ lúc bắt đầu dùng thuốc đến lúc ngừng dùng thuốc và tớ sẽ chụp luôn cho cậu xem da hiện tại của tớ khi đã dừng thuốc được 2 năm nhé

  2. Thanh Thuý says: Trả lời

   Hiệu quả thật vậy hả Hà ? Mình đang dùng thuốc tây, chắc dừng luôn rồi đổi sang dùng thuốc này vậy. Bạn cho mình xin địa chỉ mua nha

   1. Kiều Ánh says:

    Thuốc chứ có phải kẹo đâu mà thích là đổi hả má, dùng vậy không hiệu quả có khi còn nhờn thuốc nữa đấy. Trước khi đổi thì má qua bv quân dân 102 khám trước rồi xem bs chỉ định thế nào, chứ đừng tự dùng, vì thuốc này là mua theo đơn bs kê mà chứ tự ý mua uống thì bệnh không khỏi đâu

 4. Phú Huy says: Trả lời

  Tôi đang dùng thuốc này chữa á sừng da đầu, bs kê cho tôi liệu trình 2 tháng nhưng tôi uống hết 1 tháng đã thấy á sừng gần như khỏi hẳn rồi, giờ tôi dừng thuốc liệu có được không ?

  1. Phương Lý says: Trả lời

   Bs đã kê dùng 2 tháng thì cứ theo chỉ định mà dùng chứ ông lên đây hỏi thì ai biết đằng nào mà trả lời. Với cả vừa khỏi phát đã dừng thuốc thì sợ chưa ăn thua đâu, dùng thêm tháng nữa cho bệnh hết hẳn, với tăng sức đề kháng đề phòng bệnh tái phát rồi mới dừng, không đến lúc dừng bệnh tái lại rồi lại dùng tiếp là lờn thuốc đấy

  2. Thế Hiệp Nguyễn says: Trả lời

   Cái này thì ông phải gọi điện hỏi bs chứ, bs cho dừng thì hãy dừng, tự dừng rồi bệnh không khỏi là đi tong công sức với tiền bạc

 5. Ánh Dương 67 says: Trả lời

  Em mới phát hiện ra bị á sừng khoảng 2 tuần nay ở lòng bàn chân, chưa có cảm giác đau rát hay gì, chỉ thấy lên nhiều vảy trắng và khô. Cho em hỏi em mới bị nhẹ vậy thì chỉ dùng thuốc bôi mà không dùng thuốc uống có được không ạ ?

  1. Minh Nguyệt says: Trả lời

   Nếu chỉ dùng thuốc bôi thì tốt nhất em đừng nên dùng vì có dùng bệnh cũng chả khỏi được đâu. 1 bài thuốc không phải tự dưng mà người ta chế xuất ra 3 loại gồm cả uống – bôi – ngâm rửa đâu em nhé

  2. Ngọc Luân Nguyễn says: Trả lời

   thuốc uống giúp loại bỏ độc tốc ra khỏi cơ thể, nếu em chỉ bôi mà không uống thì khỏi được bên ngoài nhưng bên trong không khỏi thì sau bệnh cũng quay trở lại thôi. Người ta nghiên cứu ra bài thuốc trong uống ngoài bôi để giúp bệnh được diệt trừ tận gốc cả trong lẫn ngoài em ạ. Chịu khó tốn kém chút mà chữa luôn 1 lần cho khỏi còn hơn dùng thuốc kiểu nhát gừng rồi bệnh dai dẳng, chữa ti tỉ lần còn chết tiền hơn

 6. Minh Hoà says: Trả lời

  Thuốc nam giờ đổ đống trên thị trường, vàng thau lẫn lộn không biết thế nào mà lần, với đọc nhiều bài thuốc nam dính phốt rồi nên vẫn cứ cảm thấy nơm nớp. Thuốc này lại còn là thuốc điều trị bệnh ngoài da, vớ vớ vẩn vẩn rồi nhỡ hỏng te tua da dẻ thì mệt lắm.

  1. Trần Anh Mi says: Trả lời

   Mình có bà chị cũng dùng thuốc nam để chữa bệnh ngoài da xong bị ngộ độc, uống xong đau bụng nôn thốc nôn tháo, phải đưa đi viện cấp cứu với truyền nước. Nên giờ nhièu người mách dùng thuốc nam cũng rén, chả dám dùng

  2. Nguyễn Quỳnh Anh says: Trả lời

   Đừng vì 1 vài con sâu làm giàu nồi canh mà vơ đũa cả nắm vậy chứ mấy bạn, thuốc nam thì cũng có thuốc this thuốc that, giờ các bạn cứ thử lên gg search thuốc của bv quân dân 102 xem đã có bài phốt nào chưa ? thuốc của họ được bộ y tế kiểm định an toàn và công khai rất minh bạch, dược liệu cũng rõ nguồn gốc. Do các bạn không tìm hiểu kĩ địa chỉ mua thuốc uy tín thôi chứ đừng đổ tại thuốc. Mình và người nhà mình chữa trị với dùng thuốc ở quân dân 102 bao nhiêu năm nay có làm sao đâu

  3. Phát Đinh says: Trả lời

   nghi ngờ hay gì thì cứ đọc bài này sẽ rõ https://vcep.vn/phuong-phap-day-lui-benh-a-sung-quan-dan-102-hieu-qua-vuot-troi-17932.html bv người ta năm nào cũng nhận giải thưởng rồi đạt thành tích các thứ đấy, tuổi đời cũng 10 năm rồi chứ ít ỏi gì đâu mà mấy má nghi ngờ thuốc kém chất lượng

 7. Nguyễn Ánh Thuỷ Tiên says: Trả lời

  Bị á sừng da đầu, rụng tóc tả tơi các chị ạ, stress lắm, không biết nếu chữa khỏi thì tóc có thể mọc lại được hay không ạ ?

  1. Hoài Anh Vũ says: Trả lời

   Nếu da đầu em khoẻ thì chữa khỏi á sừng tóc vẫn có thể mọc lại nhé, nhưng nếu da đầu yếu thì chịu, chấp nhận bị hói em ạ, hic

  2. Nguyễn Văn Sáng says: Trả lời

   Anh bị cũng bị á sừng da đầu, chữa khỏi rồi mà tóc vẫn không lên lại được này em, đi mua thêm thực phẩm chức năng về uống rồi bôi thuốc kích mọc tóc mà không ăn thua, mới 45t mà hói trắng em ơi, nên giờ a đang định đi cấy tóc chứ bế tắc quá rồi

  3. anh thư phạm says: Trả lời

   muốn tóc mọc lại thì chỉ có cách chăm gội đầu bằng dầu gội thảo dược, dùng các loại thuốc bôi kích mọc tóc thảo dược và bổ sung đầy đủ các loại vitamin em nha

 8. Võ Minh Châu says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân 102 làm việc vào những ngày nào và giờ giấc thế nào vậy ?

  1. Taylor Nicky says: Trả lời

   Họ làm việc từ 8h sáng đến 5h30 chiều từ thứ 2 đến CN luôn đó bạn ơi

 9. Uyển Nhi says: Trả lời

  Hôm qua mình đặt lịch qua khám á sừng tại bv quân dân 102 mà chả thấy nhân viên gọi điện confirm là sao ?

  1. Trần Thanh Ngân says: Trả lời

   Nhiều khi họ bị nhiều khách đặt quá nên miss á cô, nhưng cô đặt lịch r thì cứ theo đúng lịch mà đến khám, vì thông tin cũng được ghi chép và lưu lại hết trên hệ thống của họ rùi. Tui mấy lần đặt lịch cũng có lần không thấy ai gọi lại xác nhận, tôi vẫn cứ đến khám bth như lịch đã đặt. Đến nơi họ check có thông tin họ vẫn xếp vào đúng bs mình yêu cầu, chả vde gì đâu

 10. Nguyễn Trúc Đào says: Trả lời

  Gói lá ngâm rửa của thuốc này là mỗi lần dùng hết 1 gói luôn hả mọi người ?

  1. lâm minh thư says: Trả lời

   không bạn ơi, nếu ngâm rửa tay chân thì 1 gói bạn chia 5 phần, 1 ngày ngâm 1 lần, tắm thì 1 gói chia 3 phần, 1 tuần tắm 3 lần còn gội đầu thì chia 7 phần, 1 tuần gội 3 lần nha

   1. Nhật Hạ says:

    Chồng em nghe bs dặn tai lành tai điếc thế nào, về chả chia ra, ngâm chân đổ hết cả gói vào, chán không còn gì để nói :))

 11. Lê Ngân Hà says: Trả lời

  Á sừng mà bị chảy mủ và chảy dịch thì dùng bài thuốc này liệu có khỏi được không nhỉ ?

 12. Triệu Nhã Trân says: Trả lời

  Kem bôi của bài thuốc này bôi mềm mà mát da, thích lắm, dịu ngứa hẳn luôn. Con mình mới 4t da còn non với nhạy cảm mà trộm vía bôi thuốc này chả thấy kích ứng, nổi mẩn tẹo nào

 13. Thảo Thảo 89 says: Trả lời

  Hôm qua đọc bài này về bệnh á sừng ở chân mà rợn hết tóc gáy mọi người ạ https://nhatnamyvien.com/benh-a-sung-o-chan-22555.html dạo này chân mình hay phải tiếp xúc nhiều với hoá chất nên thấy khô với hơi bong tróc nhẹ, chỉ sợ bị á sừng thì mệt huhu

  1. Trúc Anh says: Trả lời

   Mẹ tớ bị á sừng ở chân đây nè cậu, khổ lắm, đi đứng khó khăn, nhất là vào mùa lạnh chân lại càng khô với bong tróc vẩy ra, nhiều khi ngứa mà gãi nhẹ thôi lf vảy bong ra rồi chảy máu xót lắm ấy. Nên tớ khuyên thật nếu chưa bị thì cậu chăm dưỡng da chân vào, dùng dưỡng thể hoặc kem dưỡng nivea cũng được, bôi vào giúp da mềm mại hơn đó

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

TOP cách chữa yếu sinh lý bằng hành tây hiệu quả, đơn giản tại nhà

Chữa Rối Loạn Cương Dương Ở Đâu Tốt? TOP 20 Địa Chỉ Uy Tín

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không, có tự khỏi không?

TOP 18 Thực Phẩm Tăng Cường Sinh Lý Nam Cực Nhạy Nên Biết!

TOP 7+ cách chữa yếu sinh lý bằng tỏi giúp sung mãn cuộc yêu

Chi Phí Điều Trị Rối Loạn Cương Dương, Một Số Cách Tiết Kiệm Chi Phí

12 Loại Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

TOP 12 Bài Tập Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Cực Hiệu Quả

Rối Loạn Cương Dương Là Gì? Nguyên Nhân, Biểu Hiện và Điều Trị

[Tư Vấn] Top 14 Địa Chỉ Chữa Yếu Sinh Lý Ở Đâu Uy Tín Nhất?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?