Đại hội đại biểu Hội Nam y Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 21/6/2017, Đại Hội Đại biểu Hội Nam Y Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có mặt 350 đại biểu do các tỉnh, thành phố, các Chi hội trên cả nước bầu chọn. Hiện nay công tác khám chữa bệnh được đảm nhiệm bởi 3 chuyên ngành bao gồm: Y khoa hiện đại, Đông Y và Nam Y.

Đại hội Đại biểu Hội Nam Y Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022

Hội Nam y Việt Nam được thành lập theo quyết định số 852/QĐ-BNV của Bộ nội vụ ngày 17/3/2017. Hội Nam Y Việt Nam ra đời nhằm kế thừa giá trị nền y học cổ truyền, gìn giữ xây dựng và phát triển trên nền tảng Nam Y Dược mà Sư tổ Đại danh y Tuệ Tĩnh đã để lại cho hậu thế. Bên cạnh đó là nhiệm vụ bảo tồn, quảng bá, giới thiệu và phát huy giá trị của nền y học bản địa trong công tác khám chữa bệnh đến đông đảo cộng đồng cả trong và ngoài nước về những tinh hoa của nền y học dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, Hội còn có mục tiêu thừa kế những bài thuốc hay, cây thuốc quý, phối hợp cùng ngành y tế thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phối hợp cùng ngành y tế đào tạo đội ngũ thầy thuốc nam y Việt Nam.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại hội đã thống nhất đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới như tăng cường, củng cố mạng lưới khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền trên khắp cả nước, chú trọng phát triển thêm hội viên, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà… Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra 7 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội cũng bầu ra 37 ủy viên là những người có đủ năng lực, trí tuệ trên tất cả các lĩnh vực: quản lý nhà nước, đào tạo cán bộ, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, nuôi trồng, khai thác, chế biến dược liệu và sản xuất thuốc…

Trước đó, ngày 20/6 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Công bố quyết định thành lập Hội Nam Y Việt Nam và Đại hội của Hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022. Cùng ngày, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam đã ra mắt Đại hội​.

Apple Nguyen

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

3 Hướng Cách Chữa Trị Viêm Xoang Thông Dụng Trong Y Khoa

Loại bỏ nám hỗn hợp dai dẳng nhờ giải pháp từ thảo dược tự nhiên

Chuyên gia giải đáp từ A – Z về Liệu trình xử lý nám tàn nhang Vương Phi

VNMedipharm – Hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Đánh giá của chuyên gia và người dùng về Liệu trình nám tàn nhang Vương Phi

ƯU ĐIỂM của Liệu trình thảo dược Vương Phi trong xử lý nám tàn nhang

[KHÁM PHÁ] Giải pháp loại bỏ nám tàn nhang từ gốc, an toàn được hàng ngàn chị em tin dùng

Thuốc trị nám: Top 9 loại thuốc đặc trị, hiệu quả toàn diện

Chữa sỏi thận bằng quả sung hiệu quả với 6 cách đơn giản tại nhà

Mách bạn 4 cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh hiệu quả nhất

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?