Đại hội đại biểu Hội Nam y Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 21/6/2017, Đại Hội Đại biểu Hội Nam Y Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có mặt 350 đại biểu do các tỉnh, thành phố, các Chi hội trên cả nước bầu chọn. Hiện nay công tác khám chữa bệnh được đảm nhiệm bởi 3 chuyên ngành bao gồm: Y khoa hiện đại, Đông Y và Nam Y.

Đại hội Đại biểu Hội Nam Y Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022

Hội Nam y Việt Nam được thành lập theo quyết định số 852/QĐ-BNV của Bộ nội vụ ngày 17/3/2017. Hội Nam Y Việt Nam ra đời nhằm kế thừa giá trị nền y học cổ truyền, gìn giữ xây dựng và phát triển trên nền tảng Nam Y Dược mà Sư tổ Đại danh y Tuệ Tĩnh đã để lại cho hậu thế. Bên cạnh đó là nhiệm vụ bảo tồn, quảng bá, giới thiệu và phát huy giá trị của nền y học bản địa trong công tác khám chữa bệnh đến đông đảo cộng đồng cả trong và ngoài nước về những tinh hoa của nền y học dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, Hội còn có mục tiêu thừa kế những bài thuốc hay, cây thuốc quý, phối hợp cùng ngành y tế thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phối hợp cùng ngành y tế đào tạo đội ngũ thầy thuốc nam y Việt Nam.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại hội đã thống nhất đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới như tăng cường, củng cố mạng lưới khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền trên khắp cả nước, chú trọng phát triển thêm hội viên, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà… Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra 7 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội cũng bầu ra 37 ủy viên là những người có đủ năng lực, trí tuệ trên tất cả các lĩnh vực: quản lý nhà nước, đào tạo cán bộ, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, nuôi trồng, khai thác, chế biến dược liệu và sản xuất thuốc…

Trước đó, ngày 20/6 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Công bố quyết định thành lập Hội Nam Y Việt Nam và Đại hội của Hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022. Cùng ngày, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam đã ra mắt Đại hội​.

Apple Nguyen

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chảy máu cam ở trẻ: Nguyên nhân và cách xử lý an toàn nhất

Dùng lá húng quế trị ho có hiệu quả không? Cách thực hiện

Ký kết hợp tác phát triển khoa YHCT Quân Dân 102 tại phòng khám Đa khoa Tâm Đức (Bắc Giang)

10 cách trị viêm lỗ chân lông hữu hiệu, áp dụng luôn tại nhà

U xơ tử cung có sinh thường được không? Biện pháp xử lý?

Giải đáp thắc mắc u xơ tử cung có uống được Bảo Xuân không?

Giải đáp thắc mắc u xơ tử cung có nên ăn hải sản hay không?

Nữ giới bị u xơ tử cung có uống được Sâm Angela không [Góc chuyên gia]

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?