Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang điều trị viêm đau khớp có hiệu quả không?

“Bố tôi năm nay 52 tuổi bị viêm đau khớp gối nhiều năm nay. Dù đã điều trị bằng nhiều cách nhưng không thực sự hiệu quả. Tôi có lên mạng tìm hiểu và thấy có nhiều review về bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102. Tôi muốn biết bài thuốc này điều trị viêm đau khớp có hiệu quả không? Có thể chữa dứt điểm bệnh hay không? Rất mong được giải đáp!”

<Bạn Nguyễn Vũ Ngọc – vungoc30695@gmail.com>

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là bài thuốc nam độc quyền điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện – “Thái y viện triều Nguyễn thu nhỏ”.

Trên đây là một trong những thắc mắc của một bạn độc giả về bài thuốc chữa viêm đau khớp Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, được gửi về chuyên mục. Để giải đáp câu hỏi của độc giả, nhóm phóng viên đã dành thời gian tìm hiểu từ những bệnh nhân sử dụng bài thuốc này.

Review của người bệnh trên trang mạng xã hội

Khi tìm kiếm thông tin bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang điều trị viêm đau khớp của Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 trên internet, chúng tôi nhận được khá nhiều kết quả review, phản hồi của người dùng trên các diễn đàn, mạng xã hội facebook, website tin tức.

Một tài khoản facebook Dương Phương có chia sẻ trong group “Hội những người mắc bệnh xương khớp” như sau:

“Chào mọi người! Đã lâu chưa bơi vào group chuyện trò cùng mọi người vì bận chữa bệnh các bác ạ. Hôm nay rảnh rỗi và bệnh đã đỡ nhiều mình xin chia sẻ câu chuyện chữa viêm khớp gối của mình. Mình năm nay 32 tuổi, bị “căn bệnh người già” viêm đau khớp gối gần 2 năm. Trước kia cứ nghĩ căn bệnh này chắc chỉ người già mới bị thôi nhưng đến khi chính bản thân cũng bị thì mình thấy rất sợ hãi. 

Hai bên khớp gối của mình thường xuyên bị đau nhức, sưng tấy, trông như phù vậy. Mỗi lần đi đứng đều rất khó chịu vì khớp gối bị sưng sẽ cọ xát vào nhau nên càng đau. Đợt đầu bị đau mình chủ quan nghĩ do ngồi nhiều nên không dùng thuốc gì. Sau tình trạng nặng hơn thì dùng rất nhiều thuốc kháng sinh, tiêu viêm, giảm đau nhưng không đỡ.

Dùng thuốc tây không đỡ mình quyết chuyển sang thuốc Đông y. Mình tìm kiếm trên mạng thì thấy có bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện 102 nên đặt lịch đến khám thử. Vì quyết chữa nên khi bác sĩ giải thích chi tiết, thêm nữa là bệnh viện cũng to, uy tín nên mình đặt thuốc luôn. 

Hiện tại mình đã điều trị ở đây được 2 tháng rồi, các khớp gối không còn bị sưng đau, tê nhức. Tình trạng hồi phục khá tốt, có thể vận động co duỗi linh hoạt như bình thường. Mọi người bị viêm khớp gối như mình có thể tham khảo bài thuốc này thử xem nhé”.

Hay trên diễn đàn webtretho, chủ tài khoản tranglenguyen90 đã chia sẻ về câu chuyện của mẹ mình như sau:

Review người bệnh trên diễn đàn webtretho
Review người bệnh trên diễn đàn webtretho

“Mẹ em bị viêm khớp gối 13 năm nay cứ vào mùa đông lạnh hoặc mưa nhiều là lại đau và sưng dữ dội. Điều trị ở bệnh viện rồi nhưng không có khỏi. Bác sĩ cũng nói bệnh này của mẹ em khó đáp ứng thuốc tây lắm nên khuyên uống thuốc đông y xem sao và giới thiệu mẹ em đến chỗ bác sĩ Phương bệnh viện Quân dân 102. 

Vì tình trạng của mẹ em đã rất nặng và sức khỏe suy yếu nhiều nên cần dùng thuốc đến 6 tháng. Uống được 3 tuần đầu thì em thấy mẹ khen thuốc chỗ này hiệu quả, bệnh có dấu hiệu thuyên giảm dần. Mặc dù vẫn đau với hơi sưng khớp nhưng không tệ như hồi đầu. Hiện tại, mẹ em đang điều trị đến tháng thứ hai rồi, trộm vía sức khỏe đã ổn định hơn, khớp cũng không bị sưng với viêm nữa rồi. Ai muốn tìm hiểu về bài thuốc mẹ em đang dùng thì có thể liên hệ đến bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 nha”.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tìm thấy một số đánh giá trên các trang tin điện tử về sức khỏe

Review về bài thuốc trên trang tin sức khỏe
Review về bài thuốc trên trang tin sức khỏe

Phản hồi từ bệnh nhân đang điều trị viêm đau khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102?

Để có góc nhìn khách quan và đa chiều nhất, phóng viên chúng tôi đã ghé thăm bệnh viện và trực tiếp phỏng vấn một số bệnh nhân đã và đang điều trị viêm đau khớp bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang.

Chúng tôi được biết, cô Hoàng Thị Hường (Kinh Môn, Hải Dương) là bệnh nhân hiện đang điều trị viêm đa khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102. Cô cho biết: “Cô bị viêm đa khớp mấy năm nay rồi. Khớp ở chân và tay cứ sưng u lên và đau lắm.Uống rất nhiều thuốc mà không đỡ. Sau em gái cô giới thiệu đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam để khám thử xem sao. Bác sĩ Đăng bắt mạch, khám cho cô cũng bảo cô bị viêm đa khớp do lao động nặng trong nhiều năm. 

Bác sĩ Đăng kê cho cô một liệu trình thuốc Cốt vương thần hiệu thang 3 tháng, cũng bảo nên kết hợp cả châm cứu, bấm huyệt nữa cho bớt đau, nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên, vì nhà xa, không tiện đi lại nên cô chỉ dùng thuốc thôi. Bác sĩ kê đơn trước 10 thang để cô đem về uống và theo dõi tiến triển điều trị rồi sẽ kê đơn thuốc tiếp”.

Chia sẻ về hiệu quả điều trị của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, cô Hường vui vẻ kể: “Đến giờ là cô điều trị được 2 tháng rồi, thuốc này tốt lắm. Uống được 2 tuần thuốc đã thấy các triệu chứng đau nhức khớp chân, tay giảm rồi. Hết tháng thuốc đầu tiên là hết hẳn đau nhức, sưng khớp. 

Uống đến tháng thứ 2 thì trong người khỏe hơn, ăn uống ngon miệng, giấc ngủ sâu hơn. Mừng quá gọi thông báo cho bác sĩ Đăng, thì bác sĩ cũng chúc mừng là bệnh tiến triển rất và động viên cô uống hết liệu trình để bệnh khỏi hẳn. Hôm nay, cô đến bệnh viện để lấy thêm tháng thuốc thứ 3 và tái khám lại. Thật may mắn là đã tìm đúng thuốc trị căn bệnh này”.

>> XEM THÊM: Video cô Hoàng Thị Hường chia sẻ về kết quả điều trị viêm đa khớp tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Ông Nguyễn Văn Thắng, 57 tuổi, Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Nhiều năm nay tôi phải chịu đựng những cơn đau nhức do viêm khớp gối và thoái hóa khớp gây ra. “Bộ đôi” xương khớp này khiến xương khớp tôi rã rời, cơ thể đau nhức, mệt mỏi lắm. Lắm lúc đầu gối và bàn chân sưng lên, tê mỏi không đi lại được.

May mắn tôi biết đến Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102. Sau khi khám, bác sĩ Phương kê cho tôi dùng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang và khuyên nên châm cứu bấm huyệt 7 buổi để giảm đau nhanh. Tôi kiên trì uống thuốc và châm cứu, bấm huyệt đều đặn, hết tháng đầu đau nhức giảm đến 70% rồi. Chân tôi đỡ đau nhức, có thể tự đi loanh quanh trong nhà và làm vài việc nhẹ nhàng. Chữa bệnh hiệu quả nên tinh thần cũng phấn chấn, thoải mái hơn nhiều. Tôi sẽ cố gắng điều trị đến hết liệu trình để bệnh khỏi hoàn toàn đi”.

Cô Lê Thị Thúy Nga (49 tuổi, Hậu Lộc, Thanh Hóa) phát hiện bản thân bị bệnh viêm khớp gối dạng thấp từ năm 2012. Đến nay, cô đã sống chung với căn bệnh này 8 năm. Trước khi biết đến bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện Quân dân 102, cô Nga đã từng chạy chữa nhiều cách không khỏi. Cô cho biết: “8 năm trời vợ chồng tôi lặn lội từ Bắc đến Nam tìm thuốc chữa bệnh. Cũng may là gặp đúng thầy đúng thuốc. Sau hơn 1 tháng điều trị, tình trạng bệnh đã thuyên giảm đi nhiều. Giờ tôi có thể đi lại, tự làm một số việc rồi. Tôi sẽ tiếp tục uống hết liệu trình thuốc bác sĩ kê để bệnh khỏi hẳn đi”.

Cô Lê Thúy Nga một trong những bệnh nhân chữa viêm khớp tại bệnh viện Quân dân 102
Cô Lê Thị Thúy Nga một trong những bệnh nhân chữa viêm khớp tại bệnh viện Quân dân 102

Tại sao người bệnh viêm đau khớp nên lựa chọn phác đồ chữa viêm khớp Quân dân 102?

Phác đồ điều trị viêm đau khớp Quân dân 102 được xây dựng, phát triển từ bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang và có ứng dụng Đông y có biện chứng trong toàn bộ quy trình khám chữa.

Phương pháp Đông y có biện chứng là giải pháp điều trị mới, toàn diện có kết hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Trong đó Y học cổ truyền với ưu điểm lành tính, điều trị tận gốc sẽ là biện pháp chủ trị chính. Y học hiện đại có lợi thế trong khám, chẩn đoán sẽ là cơ sở để đưa ra phác đồ điều trị chính xác và kiểm chứng hiệu quả sau điều trị bằng Y học cổ truyền. 

Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 là đơn vị TIÊN PHONG trong điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng, mang lại hiệu quả rất tốt. Nhờ đó, chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống cũng lựa chọn giải pháp này để giới thiệu đến hàng triệu khán giả theo dõi.

>>XEM THÊM: VTV2 Giới thiệu Giải pháp điều trị Xương khớp Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng an toàn, hiệu quả

Về bài thuốc chủ trị viêm đau khớp tại Bệnh viện là bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Đây là kết quả của công trình nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm liền của đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ của bệnh viện từ bài thuốc nam chữa xương khớp trong kháng chiến và hàng trăm loại nam dược. 

Hiệu quả của bài thuốc đã được kiểm chứng khi ứng dụng trong hơn 10 năm điều trị tại đơn vị tiền thân của Bệnh viện và đã giúp hàng nghìn người chữa khỏi xương khớp. Hiện tại, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN trong điều trị xương khớp tại Bệnh viện Quân Dân 102.

Bài thuốc điều trị theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ của Đông y, không chỉ giải quyết triệu chứng, đẩy lùi căn nguyên mà còn nâng cao sức đề kháng của cơ thể và hạn chế tối đa tỷ lệ bệnh tái phát. Bài thuốc sử dụng 32 vị nam dược có tác dụng khu phong trừ thấp, giảm sưng, tiêu viêm, loại bỏ phù nề, bổ thận, nâng cao tạng phủ, khí huyết và sức khỏe tổng thể hạn chế nguy cơ bệnh tái phát. 

Sở dĩ giải pháp điều trị Xương khớp Quân Dân 102 với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang có thể mang lại hiệu quả điều trị viêm khớp toàn diện, nhiều người bệnh tin tưởng như vậy là vì:

  • Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang trước khi được ứng dụng trong điều trị đã trải qua kiểm nghiệm lâm sàng, cận lâm sàng nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Bài thuốc được kiểm nghiệm ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Học viện Quân y trước khi ứng dụng điều trị cho người bệnh.
  • Sử dụng 100% thảo dược thiên nhiên trong điều trị: Với mục tiêu hoạt động số 1 về hiệu quả điều trị, bệnh viện chú trọng rất nhiều vào an toàn và dược tính của thảo dược điều trị. Ngay từ sớm, bệnh viện đã xây dựng rất nhiều các vườn biệt dược chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO tại các tỉnh như: Hà Nội, Hà Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hưng Yên,… để hoàn toàn chủ động được nguồn dược liệu sử dụng trong điều trị.
  • Ứng dụng đông y có biện chứng trong điều trị: Dựa trên kết quả kiểm tra, chẩn đoán bệnh xương khớp bằng y học hiện đại bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh viêm nhiễm, tổn thương. Nhờ vậy sẽ tối ưu được thời gian điều trị và cho hiệu quả tốt nhất.
  • Phác đồ điều trị 3 giai đoạn khoa học, rõ ràng: Dựa trên kết quả kiểm tra xương khớp của từng bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Xương khớp Quân Dân chia bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang thành 3 giai đoạn điều trị tổng thể các vấn đề của bệnh là: Điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – nâng cao sức khỏe tổng thể, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát. 
  • Kết hợp vật lý trị liệu cho hiệu quả điều trị nhanh chóng: Cùng với quá trình dùng thuốc uống Cốt vương thần hiệu thang, trong một số trường hợp người bệnh có triệu chứng cấp dữ dội, bác sĩ sẽ khuyến cáo nên sử dụng một số biện pháp vật lý trị liệu châm cứu, bấm huyệt để đẩy nhanh hiệu quả.
Phác đồ điều trị viêm đau khớp 3 giai đoạn với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Phác đồ điều trị viêm đau khớp 3 giai đoạn với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Khi đến khám, điều trị viêm đau khớp tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ Tây y và Y học cổ truyền giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, rõ ràng nhất.

Đặc biệt, trong quá trình điều trị qua mỗi giai đoạn dùng thuốc, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ, chuyên viên của bệnh viện hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc và chăm sóc liên tục 24/7. Người bệnh cũng có thể giám sát hiệu quả điều trị qua các xét nghiệm, kiểm tra bằng y học hiện đại sau mỗi đợt dùng thuốc. 

Nhận định về hiệu quả điều trị viêm đau khớp bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết:

“Điểm hay của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang chính là kết hợp hai nền y học trong cùng một liệu trình điều trị. Việc kết hợp Tây y trong quy trình thăm khám và đánh giá hiệu quả điều trị có tác dụng tốt đối với người bệnh bởi đã giúp cho hiệu quả điều trị bằng bài thuốc Đông y được nhìn nhận rõ ràng, khoa học hơn”.

TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung ương nhận xét:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nhận định về bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nhận định về bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

“Bài thuốc nam dược Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là một trong số ít bài thuốc có cơ chế xử lý bệnh toàn diện, khoa học. Bài thuốc không chỉ giải quyết được các triệu chứng viêm đau khớp cấp tính mà còn đi sâu vào gốc rễ của bệnh để giải quyết. Với cơ chế bổ chính – khu tà của bài thuốc vừa cải thiện cơ địa, điều lý tạng phủ, nâng cao chính khí vừa loại trừ và ngăn ngừa tác nhân bên ngoài xâm nhập vào”.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc Nguyễn Vũ Ngọc giải đáp được thắc mắc bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang điều trị viêm đau khớp có hiệu quả không. Để nhận được tư vấn bài thuốc điều trị hoàn thiện, hãy tìm đến bệnh viện hoặc liên hệ để được tư vấn thêm. Quý độc giả quan tâm có thể liên hệ theo thông tin sau đây:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Tầng 2 Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

Facebook bệnh viện: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

 

3/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Top 17 loại kem trị thâm mụn tốt nhất hiện nay

TOP 10 loại thuốc trị rạn da tác dụng nhanh chóng

Cây sài đất trị chàm sữa có tốt không? Cách dùng an toàn và hiệu quả

Đau mỏi vai gáy là gì? Những triệu chứng và cách chữa trị

Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Top 10 địa chỉ đáng tin cậy

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Đáp án chính xác nhất từ chuyên gia

Các cách chữa viêm khớp gối an toàn, nhanh chóng

Top 13 loại thuốc ngủ phổ biến nhất và hướng dẫn sử dụng

Top 10 thuốc trị thoái hóa khớp gối thông dụng nhất hiện nay

10 cách trị nấc cụt nhanh chóng

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?