Tọa đàm y khoa: Cố vấn y khoa VTV2 chỉ ra bài thuốc HÀNG ĐẦU chữa dứt điểm viêm xoang – viêm họng

Qua nhiều số tọa đàm y khoa ngày 6/2/2018, ngày 29/2/2020 trên đài PT&TH VTV2, chắc hẳn khán giả đã hiểu rõ về những bệnh tai mũi họng phổ biến, điển hình là viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm mũi. Hơn nữa chương trình còn mang lại phương pháp điều trị hàng đầu, được cố vấn y khoa đánh giá cao và khẳng định hiệu quả với mọi đối tượng người bệnh.

Cố vấn y khoa chúng tôi đề cập đến ở đây là lương y Đỗ Minh Tuấn. Từ lâu, lương y Tuấn được biết tới là thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020, GĐ chuyên môn nhà thuốc nam 5 đời Đỗ Minh Đường. Bên cạnh đó, ông còn xuất hiện trong chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2, “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2 với vai trò cố vấn y khoa. Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY.

Lương y Đỗ Minh Tuấn - GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường
Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Vốn xuất thân từ dòng họ Đỗ Minh (dòng họ tính đến nay có 5 đời làm nghề chữa bệnh cứu người bằng Nam dược), lại là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, ông đã khám chữa thành công bệnh tai mũi họng cho hàng nghìn người khắp cả nước. 

Qua các buổi tọa đàm y khoa, phóng viên chuyên trang chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với lương y Đỗ Minh Tuấn. Ông sẽ tư vấn cho mọi người phương pháp hiệu quả điều trị dứt điểm tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm amidan, viêm họng.

Viêm  xoang, viêm họng – căn bệnh quốc dân đừng chủ quan

Phóng viên: Xin chào lương y Đỗ Minh Tuấn. Cảm ơn ông đã đồng ý tham gia buổi gặp mặt với phóng viên chuyên trang dongyvietnam. Hiện nay theo như khảo sát của chúng tôi, tỷ lệ người mắc bệnh viêm xoang, viêm họng ngày càng tăng cao. Vậy lương y có thể chỉ rõ đâu là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh này và biến chứng của nó là gì được không ạ?

Lương y Tuấn: Chào bạn. Quả đúng như bạn nói, tỷ lệ người mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng và viêm amidan ngày càng có xu hướng gia tăng. Ngay chính tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường của tôi, hằng ngày chúng tôi tiếp đón hàng chục lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị căn bệnh này.

Để nói về nguyên nhân gây ra hai căn bệnh này, tôi xin phép được nhắc đến theo khía cạnh Đông y.

  • Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng: Xét theo góc độ của Đông y, bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng thuộc dạng hư hỏa với các chứng tỵ lậu, não lậu, tỵ uyên. Gan hỏa gây phế nhiệt, thận âm hư làm mất cân bằng âm dương, hỏa vượng khiến độc tích tụ tổn hao chính khí, đề kháng cơ thể suy yếu nên ngoại tà dễ xâm nhập, từ đó hình thành nên bệnh. 
  • Bệnh viêm họng, viêm amidan: Theo Đông y, họng là phần trên của phế, là nơi phế khí xuất ra. Phế có khả năng chống lại tà khí, do đó một khi phế khí mất chức năng kháng cự thì khả năng cao tà khí bên ngoài sẽ xâm nhập vào phế, rồi xông lên họng và gây bệnh. Tỳ vị bị tổn thương, nhiệt tụ lại ở tỳ vị do chế độ ăn uống không đảm bảo an toàn, từ đó trở thành tác nhân gây bệnh viêm họng, viêm amidan. 

Bệnh viêm xoang, viêm họng tưởng chừng nghe rất đơn giản nhưng nếu không điều trị sớm và đúng cách có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm phế quản, nhiễm trùng mắt, viêm màng não,… Bệnh có thể trở thành mối đe dọa cho sức khỏe ở mọi đối tượng, không chừa bất cứ một trường hợp nào nếu các bạn không chú ý chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế, mọi người không nên chủ quan.

Ngay khi thấy các dấu hiệu bệnh viêm họng, viêm xoang như hắt hơi sổ mũi liên tục, đau nhức vùng trán, đau họng, sưng amidan thường xuyên, tôi khuyên mọi người nên đi thăm khám.

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Phóng viên: Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, lương y có thể cho biết hiện việc điều trị viêm xoang, viêm họng nên áp dụng theo phương thức nào không ạ?

Lương y Tuấn: Bệnh viêm xoang, viêm họng hay viêm mũi dị ứng, viêm amidan, viêm họng hạt không khó điều trị. Y học hiện tại phát triển, người bệnh hoàn toàn có thể tìm đến giải pháp chữa trị bằng việc uống thuốc kháng sinh hay phức tạp hơn nữa là nhờ đến sự can thiệp của các ca tiểu phẫu nhỏ. Với trường hợp bệnh nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng một số mẹo dân gian được lưu truyền từ đời cha ông chúng ta như xông mũi với cây giao, gắp gừng lên mũi hay ngậm chanh đào mật ong,…

Riêng cá nhân tôi hay nói rộng hơn là nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, hiện tại chúng tôi đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y với những bài thuốc nam gia truyền 150 năm tuổi của dòng họ Đỗ Minh.

Cố vấn y khoa VTV2 tư vấn điều trị viêm xoang, viêm họng an toàn, hiệu quả cao

Phóng viên: Qua tìm hiểu trên báo chí cũng như chương trình Khỏe thật đơn giản – VTV2, Sống Khỏe mỗi ngày – VTV2, chúng tôi cũng được biết đến bài thuốc nam Đỗ Minh Đường đặc trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm amidan hiệu quả. Vậy lương y có thể chia sẻ rõ hơn về tác dụng bài thuốc gia truyền này của dòng họ được không ạ?

Lương y Tuấn: Như tôi đã đề cập đến ở trên, đây là 2 bài thuốc bí truyền dòng họ Đỗ Minh, được nghiên cứu bởi cố lương y Đỗ Minh Tư – người đầu tiên gây dựng nên truyền thống chữa bệnh cứu người của dòng họ. Từ những năm 1860, lương y Đỗ Tư đã vận dụng tốt kiến thức y học được truyền dạy bởi các lương y nổi tiếng triều đình thời bấy giờ để tự mình hình thành nên các bài thuốc này. 

(Lời phóng viên: Theo chúng tôi được biết, nguồn gốc ra đời bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường đã được trang Tapchidongy.org ghi lại chi tiết qua 2 kỳ Ký sự “Vàng” đại ngàn. Độc giả nếu muốn tìm hiểu chi tiết có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY).

Trải qua hơn 1 thế kỷ, tôi tiếp tục kế thừa và phát triển các nghiên cứu độc quyền nhằm hoàn thiện cho hiệu quả điều trị bệnh từ GỐC đến NGỌN. Điều đó có nghĩa là, các bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh đều thẩm thấu vào sâu bên trong cơ thể, giúp triệt tận gốc, trốc tận rễ nguyên nhân gây bệnh viêm xoang, viêm họng. 

Bài thuốc của chúng tôi sẽ cho tác dụng bồi bổ chính khí, khu trừ phong hàn, đẩy lùi tà khí cân bằng âm dương ở gốc của thận đồng thời phục hồi chức năng của phế, can; mát gan, bổ thận; từ đó chặn đứng sự phát triển của bệnh. Không những vậy, những tổn thương ở niêm mạc mũi, họng cũng được phục hồi, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Nhờ đó, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang, viêm họng vừa có tác dụng trị bệnh dứt điểm vừa nâng cao sức khỏe vừa hạn chế bệnh tái phát.

Bài thuốc nam đặc trị bệnh tai mũi họng Đỗ Minh Đường
Bài thuốc nam đặc trị bệnh tai mũi họng Đỗ Minh Đường

Phóng viên: Hiện nay nhiều người lo ngại thuốc nam không đảm bảo nguồn gốc vì có quá nhiều thông tin thuốc nam trộn lẫn rác thuốc, dược liệu bẩn được báo chí và truyền hình khai thác. Vậy với 2 bài thuốc đặc trị bệnh viêm xoang, viêm họng của dòng họ minh, lương y Tuấn có tiện tiết lộ thành phần dược liệu cũng như nguồn gốc của chúng cho người bệnh yên tâm được không ạ?

Lương y Tuấn: Tôi hiểu vấn nạn thuốc nam trộn lẫn rác thuốc, dược liệu không rõ nguồn gốc nhập liệu ở Trung Quốc không phải mới nổi cộm trong thời gian gần đây mà nó đã trở thành vấn đề nhức nhối từ nhiều năm trước rồi.

Để người bệnh không hoang mang về tình trạng này khi sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm họng, viêm xoang, nhà thuốc chúng tôi đã phát triển vườn dược liệu sạch ở: 

  • Thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình 
  • Nghĩa Trai – Hưng Yên
  • Thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, TP Hà Nội

3 vườn thảo dược sạch chuyên biệt của Đỗ Minh Đường hiện đang ươm trồng hơn 100 cây thuốc quý được ví như VÀNG ĐẠI NGÀN của nước ta, đạt chuẩn GACP-WHO. Nhờ sự chủ động về nguồn dược liệu sạch nên chúng tôi nói không với rác thuốc, dược liệu trôi nổi trên thị trường.

Video: Khám phá vườn dược liệu sạch Đỗ Minh Đường

Với bài thuốc viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh, nhà thuốc chúng tôi có sử dụng một số thảo dược tiêu biểu như:

  • Bài thuốc đặc trị bệnh viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh: Hoàng kỳ, cát cánh, quế chi, kha tử, đẳng sâm, sinh địa,…
  • Bài thuốc đặc trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh: Cỏ mực, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, bách bộ, bồ công anh, đơn đỏ, thục địa, sài đất,…

Mỗi bài thuốc có sử dụng đến gần 50 loại cây thuốc khác nhau. Các dược liệu sau khi được thu hái tại các vườn thuốc sẽ được chúng tôi sơ chế cẩn thận. Theo một tỷ lệ vàng bí truyền, chúng tôi sẽ hòa trộn từng vị thuốc lại với nhau để tạo thành một tổng thể thống nhất cho tác dụng hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh nói không với dược liệu bẩn, rác thuốc, chất bảo quản hay tân dược nên an toàn, lành tính, dùng được mọi lứa tuổi, mọi trường hợp bệnh nhân. Đặc biệt với người bệnh là trẻ nhỏ thì tôi giảm nhẹ thành phần để không kích ứng; với bà bầu thì thêm thành phần dưỡng thai,…

Thông thường trường hợp mới chớm, tôi hay các lương y, bác sĩ tại nhà thuốc sẽ kê 1-2 liệu trình thuốc. Nhưng với trường hợp bệnh nặng, thời gian điều trị có thể kéo dài 3-4 tháng, tương ứng với 3-4 liệu trình bài thuốc. Người bệnh có thể lấy liền một lúc đủ các liệu trình hoặc lấy từng liệu trình 1, vấn đề này tùy thuộc vào nhu cầu vào người bệnh.

Tuy nhiên dù điều trị 1 hay 4 liệu trình, tôi vẫn khuyên người bệnh nên kiên trì và cố gắng uống thuốc theo đúng chỉ định của chúng tôi. Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường không tác dụng phụ nên mọi người cứ yên tâm sử dụng.

Phóng viên: Vậy với bài thuốc viêm họng, viêm xoang Đỗ Minh, khi sử dụng người bệnh có cần phải đun sắc thì không ạ?

Lương y Tuấn: Các bài thuốc nam của dòng họ chúng tôi vốn là bài thuốc bốc theo thang. Tuy nhiên nếu người bệnh có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng thức hiện đại.

Bài thuốc viêm họng, viêm amidan của chúng tôi hiện có thuốc đặc trị bệnh và thuốc giải độc chống viêm. Cả hai loại thuốc nhỏ này hiện đã có dạng cao đặc, người bệnh chỉ cần hòa tan  1-2 thìa cao thuốc với nước ấm rồi uống trực tiếp. Còn bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng, thuốc gồm có dạng cao đặc (thuốc giải độc chống viêm); thuốc xịt (thuốc đặc trị bệnh) và thuốc viên uống (thuốc đặc trị bệnh).

Nhờ thay đổi dạng thức thuốc, khi sử dụng, người bệnh sẽ không phải mất thời gian đun sắc lỉnh kỉnh. Thuốc của chúng tôi được cô đặc bằng hệ thống máy móc hiện đại. Từng lọ thuốc của chúng tôi được đóng gói cẩn thận trong lọ thủy tinh, người bệnh có thể mang theo bên người và sử dụng mỗi khi đi công tác xa.

Cách dùng bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường
Cách dùng bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường

Những phản hồi đến từ người bệnh sau khi dùng bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh Đường

Phóng viên: Chúng tôi được biết, hàng ngày nhà thuốc Đỗ Minh Đường tiếp đón rất nhiều lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị các bệnh lý về tai mũi họng. Vậy có những trường hợp bệnh nhân nào đáng lưu ý không ạ?

Lương y Tuấn: Vừa mới đây nhất, tôi đang điều trị bệnh viêm xoang cho cô Nguyễn Thị Sình (65 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội). Cô bị viêm xoang mấy chục năm nay rồi và từng chữa trị bằng nhiều cách nhưng không khỏi. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải đi làm thuê lại mang theo trong mình căn bệnh xương khớp nên cô quá trình điều trị của cô cũng bị gián đoạn nhiều lần.

Con cái đi làm xa, ở nhà chỉ có hai vợ chồng già. Cô tìm đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường của tôi khi tình trạng bệnh đã mãn tính, hắt hơi sổ mũi liên tục, đau nhức hốc mắt, thường xuyên bị chóng mặt, đau đầu. Sau 2 liệu trình, thấy bệnh viêm xoang đỡ nhiều, cô có quay lại nhà thuốc để tái khám và lấy thêm liệu trình thứ 3. Thấy hoàn cảnh cô khó khăn, nhà thuốc chúng tôi cũng có chính sách hỗ trợ giảm 30% tiền thuốc cho cô.

Lắng nghe chia sẻ của cô Sình qua video dưới đây:

Phóng viên: Chúng tôi được biết DV Hoa Thúy (Cảnh sát hình sự) và DV Thanh Tú (Gặp nhau cuối tuần) đã từng điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường đúng không ạ?

Lương y Tuấn: Hai nữ diễn viên Thanh Tú và Hoa Thúy có đến nhà thuốc của tôi để điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Bệnh của cả hai người đều thuộc tình trạng mãn tính. Tôi là người trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho cả hai. Sau 3 tháng dùng thuốc, bệnh của hai diễn viên đã khỏi hẳn, sức khỏe tăng cao. 

(Lời của phóng viên: Độc giả có thể theo dõi quá trình điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng của DV Thanh Tú và Dv Hoa Thúy qua 2 bài viết dưới đây:

Dv Thanh Tú và DV Hoa Thúy tin tưởng chữa viêm xoang tại Đỗ Minh Đường
Dv Thanh Tú và DV Hoa Thúy tin tưởng chữa viêm xoang tại Đỗ Minh Đường

Phóng viên: Trường hợp trẻ đến Đỗ Minh Đường điều trị bệnh viêm họng, viêm xoang có nhiều không thưa lương y Tuấn?

Lương y Tuấn: Trong những năm gần đây, tôi nhận thấy tỷ lệ trẻ em bị viêm xoang, viêm họng ngày càng nhiều. Như trường hợp của con trai diễn viên Hoa Thúy, tuy mới 9 tuổi nhưng bé cũng bị viêm xoang giống mẹ. Tình trạng hắt hơi, sổ mũi liên tục ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con và khiến cháu khó tập trung học tập. Nhưng hiện tại, sau khi dùng 2 tháng thuốc của Đỗ Minh Đường, bệnh của cháu đã khỏi rồi.

Hay như trường hợp của bé Bảo Nam (Hải Dương, Hà Nội). Cuối năm ngoái, cháu đã được mẹ đưa đến nhà thuốc tôi để thăm khám và điều trị bệnh viêm họng. Không chỉ riêng bé mà ngay cả mẹ của cháu cũng bị viêm họng. Hai mẹ con được tôi kê cho 2 liệu trình bài thuốc nam Đỗ Minh Đường và hiện tại bệnh đã đỡ được đến 80%. Xem chi tiết hành trình chữa khỏi bệnh viêm họng của mẹ con bé Nam TẠI ĐÂY.

Mẹ con chị Hiền và bé Bảo Nam đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa viêm họng
Mẹ con chị Hiền và bé Bảo Nam đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa viêm họng

(Lời phóng viên: Còn nhiều hơn nữa các trường hợp bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh viêm xoang, viêm họng tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Để lắng nghe nhiều hơn nữa những chia sẻ thực tế của bệnh nhân, độc giả có thể truy cập vào kênh youtube chính thức của Đỗ Minh Đường

Trên đây là toàn bộ cuộc nói chuyện của phóng viên chuyên trang chúng tôi với lương y Đỗ Minh Tuấn. Cảm ơn những chia sẻ của lương y Tuấn về phương pháp điều trị bệnh viêm xoang, viêm họng. Hy vọng với những thông tin này, sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa bệnh nhân khỏi hẳn 2 căn bệnh này!

Mọi thông tin chi tiết về bài thuốc nam chữa viêm xoang, viêm họng của Đỗ Minh Đường, người bệnh có thể liên hệ đến địa chỉ dưới đây để biết thêm chi tiết:

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Quân Dân 102 tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Các loại thuốc tiểu đường insulin thông dụng nhất hiện nay

Thông tin chi tiết về bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin

Chỉ số đường huyết sau ăn bao nhiêu được xem là bình thường?

Chỉ số HBA1c cao là bao nhiêu? Cảnh báo điều gì?

Bệnh tiểu đường tuýp 3 có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?

Trẻ bị ho có ăn được lươn không? 5 cách chế biến lươn dễ nhất

Huyệt dũng tuyền là gì? Cách xác định và bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả

Bệnh tiểu đường tuýp 2: Nguyễn nhân và cách điều trị tốt nhất

Bệnh tiểu đường tuýp 1: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?