Chuyên gia tư vấn cách chữa VIÊM DA hiệu quả bằng Hoàn Bì Nam, KHỎI sau MỘT LIỆU TRÌNH

Viêm da là một trong những bệnh lý da liễu phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa, bệnh dễ bùng phát và gây ra những triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Hãy cùng lắng nghe TTƯT. BSCKII Lê Phương tư vấn giải pháp điều trị hiệu quả nhất bằng bài thuốc HOÀN BÌ NAM, đảm bảo nan toàn, khỏi sau 1 liệu trình, không lo tái phát.

Vì sao bệnh viêm da dai dẳng và thường xuyên tái phát?

Với hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về da liễu nói chung và bệnh viêm da nói riêng, TTƯT. BSCKII Lê Phương (hiện là GĐ chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102) cho biết:

“Thực tế hiện nay, có rất nhiều người bệnh viêm da thường xuyên bị tái đi tái lại trong khoảng thời gian hàng chục năm trời. Mặc dù họ đã áp dụng không ít phương pháp điều trị từ các biện pháp dân gian, cho đến Tây y, Đông y và cả những phương pháp sử dụng ánh sáng hiện đại. Thế nhưng bệnh vẫn tái phát khi có những yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường…”

Bác sĩ cũng lý giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng “bệnh viêm da càng chữa càng tái phát” là do:

Thứ nhất, chưa loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh. Đây chính là yếu tố hàng đầu khiến cho bệnh viêm da dễ tái phát. Hiện nay, các sản phẩm thuốc bôi, thuốc uống của Tây y thường làm rất tốt vai trò điều trị triệu chứng. Giúp người bệnh có thể khắc phục các biểu hiện trên da một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, những độc tố, ảnh hưởng tận sâu bên trong cơ thể thì không loại bỏ được. 

Theo thời gian, những “mầm mống” đó tích tụ lại và bộc phát khi cơ thể suy yếu (do sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài). Đồng thời, bác sĩ Phương cũng nhấn mạnh, các dị nguyên như: Thời tiết lạnh, hanh khô; hóa mỹ phẩm, chất tẩy rửa; thức ăn gây dị ứng; ô nhiễm môi trường;… không phải nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh mà chỉ là yếu tố tác động, làm cho cơ thể suy yếu và khiến bệnh bùng phát hoặc tăng tỷ lệ tái phát.

TÌM HIỂU NGAY: Bác sĩ Lê Phương chữa viêm da có giỏi không? Người bệnh nhận xét như thế nào?

Chưa loại bỏ được nguyên nhân là lý do hàng đầu khiến bệnh viêm da thường xuyên tái phát
Chưa loại bỏ được nguyên nhân là lý do hàng đầu khiến bệnh viêm da thường xuyên tái phát

Thứ hai, do chế độ ăn uống và hấp thu của đường ruột. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giữa chế độ ăn uống, khả năng hấp thu đường ruột và tình trạng viêm da có một mối tương quan mạnh mẽ. Đa số những người mắc các bệnh lý viêm da đều có vấn đề về hấp thu đường ruột. Bởi da chính là biểu hiện của những phản ứng đang xảy ra bên trong cơ thể. Do vậy, người bệnh viêm da cần quan tâm tới chế độ ăn uống của mình.

Thứ ba, người bệnh bị mắc trong vòng quẩn luẩn điều trị – tái phát. Bởi khi bệnh bùng phát, họ thường cảm thấy lo lắng, căng thẳng, mất ngủ vì ngứa ngáy, khó chịu. Thế nhưng chính sự căng thẳng, lo lắng đó lại càng làm cho các triệu chứng tăng nặng hơn và dễ tái phát.

Thứ tư, chưa kiên trì trong mỗi đợt điều trị. Đối với những bệnh lý mãn tính thường sẽ cần thời gian trị liệu lâu hơn. Có thể vài tháng, thậm chí là kéo dài cả năm trời (khi đó sẽ điều trị theo từng đợt). Nếu người bệnh không hợp tác tốt với bác sĩ, kiên trì điều trị theo đúng liệu trình thì bệnh khó mà khắc phục hoàn toàn.

Hiểu rõ cơ chế hình thành và nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm da

Sau khi chỉ rõ 4 lý do khiến bệnh viêm da thường xuyên tái phát. Bác sĩ Lê Phương cũng lưu ý, người bệnh cần hiểu rõ cơ chế bệnh sinh để có thể tìm được giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng của mình.

Đa phần các bệnh lý viêm da thuộc nhóm bệnh tự miễn. Hiểu một cách đơn giản, đó là sự rối loạn đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Khiến cho cơ thể không có khả năng chống lại những tác nhân xâm hại từ bên ngoài. Khi hàng rào bảo vệ da bị phá vỡ, tổn thương sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, khô da, tế bào da bị biến dạng. Từ đó, các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, dị ứng nguyên dễ dàng xâm nhập và gây ra phản ứng viêm.

Như vậy, đối với bệnh viêm da, khi điều trị cần phải loại bỏ hai nguyên nhân gây bệnh. Đó là:

 • Nguyên nhân trực tiếp: Các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, dị ứng nguyên,…
 • Nguyên nhân gián tiếp (gốc rễ): Sự suy yếu của hệ thống của miễn dịch và các tạng phủ trong cơ thể (tạng phế, tỳ, can…)

Bên cạnh đó, bác sĩ Lê Phương cũng giải thích thêm: “Trong cơ thể, 3 tạng phủ là phế, tỳ, can có mối liên hệ mật thiết và tác động đến các bệnh lý ngoài da. Trong đó, tạng phế có tác động nhiều nhất. Bởi “phế chủ bì mao”. Tạng phế có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng đến bì mao nhờ sự tuyên phát. Chính những chất dinh dưỡng đó cùng với sự tuyên phát của vệ khí đã tạo nên hàng rào bảo vệ da, giúp chống đỡ ngoại tà.

Vì vậy, các biểu hiện ngoài da cùng những triệu chứng ở vệ và khí thường có sự phối hợp với nhau. Nếu phế khí bị hư yếu, không thể tuyên phát ra bì mao sẽ khiến cho da lông lưa thưa, khô ráp, chức năng bảo vệ da suy giảm và dễ bị ngoại tà xâm nhập.”

Cũng từ nguyên lý đó, đồng thời nhằm phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế của các phương pháp điều trị viêm da hiện nay khiến bệnh dễ tái phát. Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã ứng dụng và đưa ra phương pháp điều trị bệnh viêm da hoàn toàn mới. Đó là kết hợp y học cổ truyền với vai trò chủ đạo là bài thuốc đặc trị viêm da HOÀN BÌ NAM và cùng với những tiến bộ của y học hiện đại, phương pháp này được gọi là Đông y có biện chứng.

Nhờ đó giải pháp chữa viêm da tại Quân Dân 102 có thể khắc phục hạn chế, phát huy thế mạnh của mỗi nền y học trong điều trị bệnh viêm da hiện nay. Cụ thể phương pháp này sẽ đảm bảo và phát huy khả năng trị bệnh tận gốc, ngăn ngừa tái nhưng và an toàn của Đông y, đồng thời lại vận dụng được tính chính xác, có căn cứ khoa học của Tây y hiện đại, từ đó mang đến một giải pháp trị bệnh TOÀN DIỆN, TỐI ƯU nhất.

NÊN ĐỌC: Chuyên gia “CHỈ ĐIỂM” những NGUYÊN TẮC cần nắm rõ nếu muốn điều trị viêm da HIỆU QUẢ

Phương pháp điều trị viêm da bằng HOÀN BÌ NAM kết hợp Y HỌC HIỆN ĐẠI: Giải pháp tối ưu cho người bệnh

Mặc dù là đơn vị mới được công bố chưa lâu. Tuy nhiên, việc ứng dụng thành công phương pháp Đông y có biện chứng trong chẩn đoán và điều trị, giúp mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh đã tạo được tiếng vang và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.

Phương pháp này cũng được kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống tìm hiểu, đưa tin và đánh giá là “hướng đi đột phá”, mang lại hiệu quả toàn diện.

Vậy đối với các bệnh lý viêm da, phương pháp này được áp dụng vào thực hiện như thế nào, hiệu quả ra sao?

Kết hợp các thiết bị, kỹ thuật của y học hiện đại trong quy trình thăm khám, kiểm chứng hiệu quả

Với việc hiện đại hóa y học cổ truyền nhằm nâng cao hiệu quả chữa trị, phương pháp điều trị viêm da Quân Dân 102 bằng bài thuốc Hoàn Bì Nam sẽ ứng dụng các loại thiết bị, máy móc hiện đại vào công cuộc chẩn đoán và trị bệnh.

Vì vậy, ngoài các hình thức chẩn bệnh của y học cổ truyền như bắt mạch, quan sát tình trạng da, khai thác triệu chứng, tiền sử, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện các xét nghiệm như: Xét nghiệm định lượng IgE, Xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm bạch cầu ái toan, xét nghiệm test áp bì, soi da, sinh thiết da,… nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh.

Quân dân 102 kết hợp thăm khám bằng Đông - Tây y mang lại kết quả chính xác
Quân dân 102 kết hợp thăm khám bằng Đông – Tây y mang lại kết quả chính xác

Sau khi đã chẩn đoán được bệnh, dựa vào mức độ và các yếu tố liên quan đến người bệnh, bác sĩ tại Quân Dân 102 sẽ tư vấn, giải thích và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất. 

Đồng thời các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại cũng là “thước đo” để đánh giá hiệu quả liệu trình điều trị của bài thuốc Hoàn Bì Nam. Dựa vào việc so sánh với các chỉ số xét nghiệm, phân tích da ban đầu sẽ là căn cứ rõ ràng nhất để thấy được mức độ phục hồi của người bệnh.

XEM NGAY

HOÀN BÌ NAM – Bài thuốc được nghiên cứu bài bản giúp điều trị viêm da TẬN GỐC

Bài thuốc chữa viêm da Hoàn Bì Nam là kết quả của công trình nghiên cứu “Đề án nghiên cứu giải pháp điều trị các bệnh lý viêm da bằng Y học cổ truyền” được các chuyên gia, bác sĩ, lương y tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của Tổ hợp y tế cổ truyền Quân Dân 102) nghiên cứu và phát triển. Nhờ đó mà Hoàn Bì Nam là một trong số rất ít bài thuốc hiện nay được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản, được kiểm nghiệm khoa học rõ ràng với sự hỗ trợ của các đơn vị uy tín như Bệnh viện YHCT Trung ương, Học viện Quân y. 

Qua hàng loạt các cuộc thử nghiệm, phân tích trên hàng nghìn loại thảo dược khác nhau, các chuyên gia, bác sĩ đã hoàn thiện nên bài thuốc Hoàn Bì Nam với các thành phần thảo dược tiêu biểu như: Bồ công anh, đơn đỏ, hoàng kỳ, phòng phong, kim ngân, ké đầu ngựa, sài đất, diệp hạ châu, tang bạch bì, ý dĩ, thục địa, nhân sâm,…

Hoàn Bì Nam trị viêm da tận gốc theo cơ chế bổ chính khu tà
Hoàn Bì Nam trị viêm da tận gốc theo cơ chế bổ chính khu tà

Các dược liệu được nghiên cứu kết hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG, giúp tiêu trừ độc tính và hỗ trợ dược tính của nhau, tạo nên cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, nhằm xử lý bệnh viêm da triệt để từ gốc đến ngọn. Với cơ chế này, bài thuốc sẽ vừa tập trung thanh nhiệt, giải độc, khu phong trừ thấp, loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể, cùng khả năng tiêu viêm kháng khuẩn để cải thiện các triệu chứng viêm da.

Bên cạnh đó, Hoàn Bì Nam còn chú trọng phục hồi chức năng của tạng phế, tỳ, can, thận, tăng cường lưu thong khí huyết, cải thiện cơ địa dị ứng, từ đó cân bằng hệ miễn dịch và nâng cao đề kháng cơ thể, giúp loại bỏ căn nguyên gốc rễ gây bệnh viêm da và ngăn ngừa tình trạng tái phát. 

Sử dụng bài thuốc chữa viêm da Hoàn Bì Nam theo phác đồ 2 GIAI ĐOẠN

Như đã nói, muốn điều trị hiệu quả được bệnh viêm da thì cần loại bỏ được hai nguyên nhân, bao gồm trực tiếp và gián tiếp. Với mục tiêu này thì bài thuốc Hoàn Bì Nam đã đảm bảo được triệt để. Tuy nhiên, cũng do cơ chế trị bệnh TẬN GỐC mà hiệu quả cải thiện triệu chứng của các bài thuốc y học cổ truyền thường chậm hơn so với thuốc tân dược.

Vì vậy, để khắc phục hạn chế này, giúp người bệnh bớt khó chịu và cải thiện triệu chứng nhanh chóng hơn, bài thuốc chữa viêm da Hoàn Bì Nam đã các bác sĩ nghiên cứu và sử dụng theo liệu trình điều trị viêm da 2 GIAI ĐOẠN. Trong đó ưu tiên việc xử lý triệu chứng trước, sau đó sẽ tiến hành điều trị căn nguyên và dự phòng tái phát.

Giai đoạn 1: Loại bỏ nguyên nhân trực tiếp và cải thiện triệu chứng 

Khi các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào cơ thể sẽ tích tụ thành độc tố rồi dần dần phát tác qua da. Do vậy, giai đoạn này sẽ sử dụng những vị thuốc có tác dụng giải độc bên trong, đồng thời kháng sinh, tiêu viêm để loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, từ đó khắc phục các triệu chứng như ngứa da, nổi ban đỏ, mụn nước, tróc da,…

Lưu ý: Trong quá trình đào thải độc tố, thời gian đầu, một số người có thể gặp tình trạng tăng nặng các triệu chứng ngoài da. Tuy nhiên, đây là một biểu hiện bình thường, bởi các hoạt động thanh nhiệt, thải độc đang được đẩy mạnh. Vì vậy, người bệnh không nên quá lo lắng.

Người bệnh sẽ cảm nhận rõ hiệu quả theo từng giai đoạn
Người bệnh sẽ cảm nhận rõ hiệu quả theo từng giai đoạn

Giai đoạn 2: Loại bỏ nguyên nhân gốc và nâng cao đề kháng

Đây là giai đoạn rất quan trọng. Bởi phải “dọn sạch” tận gốc nguyên nhân gây bệnh mới có thể ngăn ngừa tình trạng tái phát. Tuy nhiên, giai đoạn này cũng cần thời gian điều trị lâu hơn để các tạng phủ có thể hấp thu công dụng của thuốc, phục hồi chức năng, đồng thời hệ miễn dịch của cơ thể cũng được nâng cao, bảo vệ tốt hơn. Nếu giai đoạn 1 điều trị trong khoảng 10 – 20 ngày thì ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cần kiên trì trong khoảng 1 – 2 tháng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kết hợp lộ trình “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” cho hiệu quả TOÀN DIỆN

Hiện nay, đối với các bệnh lý ngoài da thì việc sử dụng thuốc hiệu quả nhất vẫn là kết hợp đồng thời giữa “trong uống, ngoài bôi”. Vì vậy, phương pháp bài thuốc Hoàn Bì Nam mang lại hiệu quả tối ưu cũng nhờ việc kết hợp đa dạng các chế phẩm: Thuốc uống – kem bôi da – thuốc ngâm rửa. Trong đó:

 • Bài thuốc uống Hoàn Bì Nam 

Tương ứng với 2 giai đoạn điều trị trên, người bệnh sẽ sử dụng bài thuốc Hoàn Bì Nam với các thành phần và mục tiêu điều trị khác nhau ở mỗi giai đoạn. Bài thuốc được kê đơn theo từng tình trạng viêm nhiễm của bệnh nhân, có tác dụng điều trị bệnh từ bên trong, giải quyết căn nguyên, nâng cao sức đề kháng, hạn chế viêm da tái phát. Người bệnh có thể lựa chọn thuốc thang hoặc thuốc được bào chế dưới dạng cao tinh chất.

 • Kem bôi viêm da Quân Dân 102

Tùy từng loại bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc bôi phù hợp. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc bôi đều được tạo thành từ những dược liệu sạch, tự nhiên, đảm bảo an toàn, lành tính, không gây hại cho da, kể cả khi dùng lâu dài. Một số thành phần được sử dụng tiêu biểu như: Ô liên rô, tinh chất nghệ, bí đao, trầu không, diệp hạ châu… Giúp tiêu viêm, giảm sưng, giảm ngứa, làm lành tổn thương da, đồng thời tái tạo và phục hồi da sau điều trị.

 • Thuốc ngâm rửa (tắm, gội) Quân Dân 102

Sử dụng các thành phần bao gồm: Dâu tằm, đơn đỏ, ô liên rô, khổ sâm, kim ngân hoa,… giúp làm sạch da, giảm ngứa, diệt khuẩn, ngăn ngừa tổn thương lan rộng. Thuốc được sử dụng cho cả bệnh nhân bị viêm ở một vị trí nhất định hoặc bị viêm toàn thân. Theo đó, tùy từng vị trí mà sẽ cách sử dụng sẽ khác nhau. Với trường hợp toàn thân, bệnh nhân có thể dùng để pha vào nước tắm hàng ngày.

Kết hợp uống, bôi, ngâm rửa cho hiệu quả xử lý viêm da toàn diện, nhanh chóng hơn
Kết hợp uống, bôi, ngâm rửa cho hiệu quả xử lý viêm da toàn diện, nhanh chóng hơn

Đặc biệt, trong trường hợp người bệnh có độc tố trong cơ thể quá lớn sẽ được sử dụng cao giải độc viêm da có thành phần gồm diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa, hương nhu,… giúp đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố, để bệnh cải thiện nhanh chóng hơn.

Như vậy với sự kết hợp “3 trong 1”, thậm chí là “4 trong 1” bài thuốc sẽ mang đến tác động toàn diện, trong – ngoài phối hợp, vừa xử lý nhanh triệu chứng, vừa loại bỏ viêm da hoàn toàn với hiệu quả tối ưu nhất.

Hoàn Bì Nam sử dụng dược liệu tự nhiên, đảm bảo sạch 100%

Đối với y học cổ truyền, dược liệu chính là cái “hồn” và là yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả của bài thuốc. Vì vậy, để đảm bảo mang đến công dụng cao nhất, Quân Dân 102 cam kết sử dụng dược liệu sạch, tự nhiên, đảm bảo 100% đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Toàn bộ dược liệu sử dụng trong các bài thuốc Hoàn Bì Nam và các chế phẩm hỗ trợ đều được cung ứng bởi trung tâm nuôi trồng và cung cấp dược liệu lớn nhất trên cả nước hiện nay. Đó là Trung tâm Nghiên Cứu Và Nuôi Trồng Dược Liệu Vietfarm.

Với việc chủ động được nguồn dược liệu sạch, cùng với phương pháp bảo quản hiện đại (sấy lạnh, không sấy nóng) không chỉ giúp giữ được chất lượng, dược tính cao nhất của thuốc mà còn đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ, không gây hại cho cơ thể trong suốt quá trình điều trị.

Hiệu quả “10 người dùng, 9 người khỏi” sau một liệu trình

“Nói có sách, mách có chứng”, hiệu quả của phương pháp điều trị viêm da Quân Dân 102 bằng bài thuốc Hoàn Bì Nam kết hợp y học hiện đại đã được chứng minh trong thực tiễn điều trị. Theo kết quả khảo sát thực tế cho thấy, có đến 95% người bệnh khắc phục được các triệu chứng viêm da sau giai đoạn 1 và 97,5% người bệnh không bị tái phát sau khi kết thúc cả liệu trình. 

Kết quả khảo sát thực tế điều trị viêm da dị ứng tại Quân dân 102 cho kết quả đáng ngạc nhiên
Kết quả khảo sát thực tế điều trị viêm da dị ứng tại Quân dân 102 cho kết quả đáng ngạc nhiên

Phương pháp này cũng được nhiều chuyên giá đánh giá cao và công nhận về hiệu quả chữa bệnh. TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: 

“Bản thân từng tư vấn và điều trị cho rất nhiều người bệnh da liễu, tôi đánh giá cao phương pháp điều trị Viêm da của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Rõ ràng với sự kết hợp cả y học cổ truyền và y học hiện đại sẽ mang đến hiệu quả điều trị tốt hơn, giúp khắc phục những hạn chế của các phương pháp điều trị bệnh viêm da hiện nay…”

Theo nhận định của thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện YHCT Trung ương thì đây là phương pháp có tính chính xác và hiệu quả cao vì vừa tận dụng được nguồn dược liệu phong phú, vừa thừa kế các bài thuốc lại vừa ứng dụng được những thành tựu của y học hiện đại.

Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về giải pháp chữa viêm da Quân Dân 102
Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về giải pháp chữa viêm da Quân Dân 102

Với tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, trong suốt 10 năm qua, Quân Dân 102 đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi căn bệnh viêm da dai dẳng. 

Trong đó, tiêu biểu nhất là NSƯT Thanh Hiền, người từng để lại ấn tượng trong lòng khán giả với các vai diễn về hình ảnh người mẹ, người vợ hiền dịu, vất vả, lam lũ và chịu nhiều hy sinh. Là người kín đáo và ít chia sẻ về đời sống riêng tư nên nhiều người không biết rằng, cô từng có những ngày tháng khổ sở bởi căn bệnh viêm da hành hạ nhiều năm. 

Vậy mà chỉ sau 3 tháng sử dụng bài thuốc Hoàn Bì Nam (lúc bấy giờ là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam), tình trạng viêm da ở tay của cô đã được khắc phục. Nhờ đó, cô trở nên vui vẻ, khỏe mạnh, tự tin và dành nhiều thời gian cho nghề hơn. 

XEM NGAY chi tiết “Hành trình chữa khỏi bệnh viêm da của NSƯT Thanh Hiền bằng Hoàn Bì Nam”

Bác sĩ Lê Phương giúp NSƯT thoát khỏi căn bệnh viêm da mãn tính suốt nhiều năm
Bác sĩ Lê Phương giúp NSƯT thoát khỏi căn bệnh viêm da mãn tính suốt nhiều năm

Một trường hợp khác là bạn Lưu Thị Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) từng đối diện với 4 năm u ám, tự ti, sống khép mình, không dám đón nhận tình yêu vì căn bệnh viêm da cơ địa ở mặt. May mắn đến từ một sự tình cờ giúp cô biết đến Quân Dân 102. Và sau một điều trình điều trị đã giúp cuộc đời Mai như bước sang một “trang mới”.

Mai chia sẻ: “Đến giờ tôi vẫn cảm thấy mình thật sự may mắn vì đã được điều trị bằng phương pháp chữa viêm da tại Quân Dân 102. Sau quá trình kiên trì sử dụng thuốc, thấy thành quả đạt được với gương mặt hồng hào, làn da mịn màng, không còn ngứa như bây giờ thì tôi thấy tất cả đều xứng đáng và rất hài lòng…”

Đón đọc câu chuyện tìm thấy chính mình và hạnh phúc nhờ phương pháp điều trị viêm da Quân Dân 102 với bài thuốc Hoàn Bì Nam của cô gái này TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó là vô vàn những phản hồi tích cực của người bệnh được chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm về bệnh viêm da:

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị viêm da cơ địa tại Quân Dân 102

Trên đây chỉ là một số trong hàng nghìn bệnh nhân đã được điều trị khỏi các bệnh lý viêm da tại Quân Dân 102 bằng bài thuốc Hoàn Bì Nam. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng viêm da và chưa tìm được giải pháp hiệu quả, hãy đến Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 tại địa chỉ Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội/ Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hoặc có thể liên hotline 0888.598.1020888.698.102 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

4.8/5 - (10 bình chọn)

Bình luận (67)

 1. Hoàng Minh khôi says: Trả lời

  Viêm da mấy chục năm không khỏi rồi mà giờ dùng thuốc của viện khỏi chỉ sau 1 liệu trình có được không, hay phải mấy liệu trình. Tôi bị viêm da từ lâu, nặng lắm bệnh mỗi ngày một nặng hơn, đi viện nào bác sĩ kê đơn thuốc cho cũng uống và bôi đều nhưng chưa có viện nào chữa khỏi được bệnh của tôi cả

  1. Đỗ Thảo says: Trả lời

   Em cũng thế bác ạ, viêm da cơ địa bị nhiều năm, 5-6 năm nay rồi cứ thừa cơ là nó lên bất cứ lúc nào, nóng lạnh bất chấp. Em cũng đi điều trị nhiều nơi rồi mà không thấy đỡ đấy chứ, mọi người đang mách dùng sang thuốc đông y vì thuốc này hiệu quả cao hơn thuốc tây, tác dụng cũng lâu dài hơn nữa không biết có đúng không

  2. Lê Thị Nga says: Trả lời

   Tưởng không khỏi thế mà khỏi được đấy các bác ạ, con em gái em mới đến lấy thuốc ở viện quân dân từ giữa năm 2020 mà dùng xong giờ tịt hẳn viêm da, đến năm nay hè được mấy tháng rồi mà không thấy có dấu hiệu bị lại. Em lớn lên cùng nó từ nhỏ nên hiểu, bệnh của nó bị từ năm nó học lớp 10 cơ, tự dưng một đợt bị nổi mẩn ngứa khắp người, sau đợt đó thì da khô và tự nhiên bong tróc nứt nẻ, nhà thì không ai bị như thế cả. Mẹ em có đưa nó đi khám ở da liễu thì bác sĩ cũng kết luận viêm da do cơ địa nhưng dùng bao nhiêu loại thuốc rồi không đỡ, có lần mẹ em còn đưa nó đi ánh sáng trị liệu về nhà người đỏ như con tôm luộc, thế mà mấy hôm sau lại thấy bị mẩn ngứa lại, chung quy cứ hết lại mọc, hết lại mọc chẳng thế nào hết được, Thế mà dùng thuốc của viện quân dân 1 liệu trình mà khỏi hẳn luôn

  3. Min - 90 says: Trả lời

   thuoc e ban dung la thuoc gi the, co phai sac thuoc nhu chuyen gia noi kh

   1. Lê Thị Nga says:

    Đúng ròi đấy chị, thuốc em em dùng là thuốc mà bác sĩ Phương này kê,có thuốc uông, thuốc bôi và gói lá tắm nữa đấy, thuốc uống không phải sắc một lần nào hết, dùng 3 tháng là khỏi, em đến khám và ở cùng phòng với nó nên rõ hết

   2. Nguyễn Thị Hương says:

    Còn bị lại không, thuốc này có dễ uống không, mình sợ uống thuốc dãm man nhất là thuốc đông y ấy

 2. Trần Hà My says: Trả lời

  Mình bị viêm da dị ứng thời tiết có điều trị được không nhỉ, nóng thì không sao nhưng mình lại dở cái là lạnh hay thay đổi thời tiết là bị ngứa hết da, đôi khi lên nốt mụn ngứa có lúc không nhưng mỗi lần như thế là phải hàng vài hôm thậm chí cả tuần điều trị thì mới khỏi được ấy. Nhiều lúc khổ lắm, đi làm mà toàn phải xin sếp nghỉ để ở nhà đi khám viêm da, thành ra lương lậu cũng chẳng được bao nhiêu

  1. Đỗ Thị Màu says: Trả lời

   Thấy nhiều người bị như này lắm, tôi trước cứ gặp lạnh là da nổi mẩn lên như nốt con gì đốt, chỗ nào hở là bị như thế lại còn đỏ hồng và rất ngứa. Sau này tôi gặp được một người thầy lang thì ông ấy mách tôi dùng cây sài đất đun nước nấu lên rồi uống hàng ngày thì sẽ đỡ, hoặc khổ qua phơi khô cũng được. Tôi kiên trì aps dụng theo đến giờ đã khỏi, nếu có lên thì cũng chỉ lên nhẹ mọt chút rồi lặn ngay chứ không bị nặng

  2. Nguyên Thảo_ Thảo says: Trả lời

   Bạn bị bệnh này lâu chưa, nếu mới bị thì áp dụng cách của chị bên trên xem thế nào thấy cũng khá ok đó, nhưng mình thì nghĩ bệnh này nó do cơ địa nên khả năng khỏi như chị ấy là thấp. Điều trị không được thì bạn sang viện quân dân 102 gặp bác sĩ Lê Phương nhé, bác sĩ này điều trị mát tay có tiếng nhất là bệnh da liễu, gần như bệnh gì mạn tính điều trị đều có hiệu quả mà thời gian được lâu không tái phát như thuốc tây đâu. Mình trước cũng điều trị bác sĩ này rồi, từ ngày bệnh viện còn là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam cơ, lúc đó mình bị bệnh viêm da cũng hơn 6 năm trời rồi, điều trị nhiều nơi không khỏi nên mình bắt đầu chấp nhận sống chung với lũ. Nhưng đợt đó tự dưng viêm da nặng quấ, vừa ngứa, ừa mụn mẩn lại còn thêm cả mụn mủ, mà men gan lại cao nên mình quyết định dùng thử thuốc nam vì nghe bảo thuốc nam sẽ an toàn hơn thuốc tây, thế là mình biết đến trung tâm. Hôm mình đến khám mình được bác sĩ hỏi bệnh và bắt mạch kĩ sau đó kê đơn thuốc cho dùng có 3 loại như bài viết nói đấy, Mình dùng phải đến 1 tháng đầu mới thấy đỡ một chút nhưng từ đó về sau mỗi hôm thức dậy là thấy da dẻ ngon lành thêm một tẹo, cứ như thế đến hết liệu trình 3 tháng thì khỏi hẳn. Cứ ngỡ là lần này sẽ như lần trước lâu lâu lại lên 1 lần nhưng may mắn là từ đó đến giờ tình trạng viêm da của mình được cải thiện rõ, không thấy lên mẩn ngứa cũng không bị khô da nữa. Mình thật sự mừng, và có giới thiệu cho một số bạn bè đến đây để khám và điều trị rồi, ai cũng hài lòng hết đó

  3. Hồng Xiêm says: Trả lời

   Chị bị viêm da gì, em bị viêm da tiết bã, người thường xuyên đổ dầu và sưng đỏ bong tróc da nhiều và thường xuyên thì có dùng được bài thuốc của viện không ạ, có thể khỏi hẳn được không đấy ạ

   1. Hoàng Tinh Tú says:

    Đọc báo thấy mọi người đều khen tay nghề bác sĩ Phương đây https://vcep.vn/bac-si-le-phuong-chua-viem-da-tiet-ba-tot-khong-8968.html , với mình nghĩ bệnh da liễu thì cơ chế điều trị đều tương đương nhau vì cũng là do cơ địa mà. Để chắc chắn thì bạn cứ thử gọi điện đến để bác sĩ tư vấn xem thế nào nhé số bác sĩ đây này 0888 598 102

   2. Đào Quang Nhật says:

    Bs giỏi thế này chắc bệnh nhân khám đông lắm nhỉ, kg biết bs có nhận khám yêu cầu kg, chủ nhật này tôi muốn đưa mẹ đến khám, mẹ tôi bị viêm da hơn chục năm nay, người khô ráp hết cả lại còn nhiều vết nứt nẻ đặc biệt ở mu bàn chân và khuỷu tay

   3. Nguyên Thảo_ Thảo says:

    Muốn đặt lịch khám bác sĩ thì anh liên hệ số này đi 0888 598 102 – 0974 026 239, hôm sau bác khám đỡ phải chờ, thời tiết nóng nực thế này khám nhanh lấy thuốc nhanh rồi về cho đỡ nhọc

 3. Nguyễn Thị Phương says: Trả lời

  Ngày xưa có thấy mấy người bị viêm da đâu mà sao bây giờ lắm thế nhỉ, ghẻ cũng chỉ càn lấy kim khều hét con dher ra là khỏi mà cái bệnh viêm da này nó do đâu mà điều trị lên điều trị xuống không thấy dứt điểm được. Đổ bao nhiêu tiền của công sức vào rồi mà vẫn không ăn thua

  1. Hoài Anh says: Trả lời

   Bác sĩ có nói rồi đấy anh, do nhiều nguyên nhân lắm quan trọng nhất là giờ môi trường ô nhiễm chứ không trong lành như trước, lại còn thêm áp lực công việ stress nhiều nên bệnh dễ tái phát. Cứ bảo cuộc sống hiện đại nhưng thực ra còn khổ hơn ngày xưa ấy, chẳng sướng gì sất, bệnh tật nhiều tiền kiếm ra cũng chỉ amng đi chữa bệnh

  2. Nguyễn Đức Cường says: Trả lời

   này muốn khỏi thì điều trị bằng đông y đi, chuyên gia nói thì không bao giờ sai, xưa em điều trị mãi tây y không khỏi rồi đến lúc thằng bạn học y nó cũng giới thiệu em sang điều trị bằng thuốc nam của Tổ hợp Y tế cổ truyền 102 đấy. Ban đầu không tin lắm nhưng khi em càng tìm hiểu thì càng yên tâm vì ở đây điều trị đông tây y kết hợp, mà em cũng đọc nhiều review thấy nhiều người đã khỏi lắm ấy nên em đến khám và mua thuốc. Em điều trị hơn 3 tháng – tức 1 liệu trình là cũng khỏi được bệnh đây, thật sự không ngờ luôn đó

  3. Hồng Tuấn says: Trả lời

   Giá cả thuốc thang ở đây như thế nào, thuốc có đắt lắm không để tôi còn biết đường mua thuốc để điều trị đấy nhỉ

  4. Nguyễn Đức Cường says: Trả lời

   Cũng không đáng bao nhiêu tiền đâu anh ạ, em mua có triêu 7 gần 2 triệu/ tháng đầu tiên, còn mấy tháng ssau sẵn thuốc bôi đấy mua thêm thuốc uống và lá tắm là được, gói lá tắm thì tắm dè cũng được 4 lần vì em bị ở mỗi mu chân và tay nên ngâm tại chỗ thôi chứ không tắm toàn thân, tắm toàn thân thì tốn hơn

  5. Nguyễn Thị Phương says: Trả lời

   Thuốc này trẻ con dùng có được không các chú, cháu tôi bị viêm da cơ địa mà năm nay mới 7 tuổi thôi , tôi có dùng thuốc cho cháu thì thấy đỡ lắm nhưng được ít hôm là lại bị lại, người ta cứ bảo trẻ con không nên dùng nhiều thuốc quá vì dễ bị ảnh hưởng và kháng thuốc về sau nên giờ tôi phải hạn chế

  6. Khánh - HUK says: Trả lời

   Dùng được đấy bác nhé, thuốc này thành phần toàn thảo dược thiên nhiên thôi nên trẻ con, phụ nữ dùng được hết, không ảnh hưởng gì đâu, bé 7 tuổi cũng không phải thuộc diện quá bé

 4. Đỗ Hoàng Minh Trí says: Trả lời

  Mình ở Kiên Giang, mình sống chung với bệnh viêm da hàng chục năm nay rồi, đi khám nơi thì bảo viêm da tiếp xúc, nơi lại bảo viêm da cơ địa không biết đâu mà lần, Thuốc uống cũng nhiều rồi mà không thấy đỡ. Mỗi lần thay đổi thời tiết là bệnh tái phát, mà thời tiết thì làm sao mà tránh đây thế nên cứ chấp nhận sống chung với bệnh cả đời, nay đọc được bài viết về bệnh viện quân dân 102 nên lại có hi vọng nhen nhóm rồi, không biết tình trạng bệnh nặng như mình bệnh viện này có chữa được không, nếu được thì xa xôi mấy mình cũng đến để điều trị

  1. Giang says: Trả lời

   E từng điều trị viêm da ở đay rồi, kết hợp 3 tháng thuốc bôi và thuốc uống với tắm lá thảo dược hàng nagyf thì thấy cũng đỡ nhiều đấy, về lâu về dài thì k biết sao nhưng hiện 7 tháng rồi k thấy vấn đề gì hết

  2. Đỗ Hoàng Minh Trí says: Trả lời

   Thuốc nỳ sắc có lâu không bạn, thuốc đông y thì sắc đầu ngõ là cuối ngõ biết, nhà mình lại còn ở chung cư nên sợ ảnh hưởng hàng xóm

  3. Hà Giang says: Trả lời

   Thuốc có phải sắc đâu, bsĩ kê cho e thuốc uống là thuốc giải độc, thuốc loại cao viên 12 viên một gói, mỗi lần lấy một viên hòa tan với nước nóng, k cần phải sắc gì hết cả ấy, dễ dùng nhất ấy

 5. Hoàng Xuân Tiên says: Trả lời

  Thuốc nào tác dụng chữa được triệt để bệnh viêm da thế, tôi thử bôi mấy loại thuốc dạng cream cô dược sĩ đưa cho mà không thấy đỡ gì, cứ vài ba hôm da lại bị ửng đỏ rồi nổi mụn nước lại

  1. Nguyễn Thị Thủy says: Trả lời

   Thuốc đấy thì sao mà khỏi được chị, thứ nhất là chỉ bôi bên ngoài, thứ 2 là thuốc tây y thì chỉ có tác dụng tạm thời thôi, bôi vào thì đỡ nhanh lắm nhưng không khỏi được đâu nhé

  2. says: Trả lời

   Sao không dùng thuốc bên viện quân dân 102 ấy bạn, thuốc này tốt lắm tuy điều trị lâu tí thôi nhưng hiệu quả lâu dài, không lo tái phát đâu, ngày xưa tôi bôi thuốc tây không khỏi chuyển sang thuốc bệnh viện 102 vừa uống vừa bôi là khỏi hẳn

  3. Ngân Leee says: Trả lời

   Thuốc này là thuốc gì thế ạ, tầm này nghe có thuốc nào điều trị được lâu dài là em vồ luôn, không sợ mất nhiều thời gian chỉ cần điều trị dứt điểm được thôi là em mừng lắm rồi, chứ cái cảnh 2 hôm một bữa nhẹ 5 hôm một bữa bệnh nặng thì không biết đường nào mà lần., Mỗi bệnh ngaoif da thôi mà điều trị khó kinh khủng

  4. Lê Hoàng Vân says: Trả lời

   Đây, điều trị theo phương pháp này thì đảm bảo chỉ cần 1 liệu trình là khỏi được lâu luôn nhé, có cả chiếu đèn hồng ngoại đấy, mà cái này tùy tình trạng bác sĩ mới kê thôi chứ không phải ai cũng dùng đâu, chủ yếu là 3 loại thuốc kia kìa https://benhvienquandan102.org/phuong-phap-dieu-tri-benh-viem-da-quan-dan-102-4235.html

  5. Ngân Leee says: Trả lời

   Dùng nhiều thuốc thế thì có phải kiêng gì không ạ thuốc đông y thấy bảo dùng phải kiêng nhiều đồ lắm

 6. Nguyễn Đức Nam says: Trả lời

  Cháu trai tôi bị viêm da cơ địa nặng lắm, không nhẹ như con nhà ngừi ta chỉ bị nổi vài mụn nước và ngưa vài hôm thì đỡ mà lên khắp toàn thân, đến lúc hết ngứa rồi thì da khô nứt nẻ hơn cả mùa đông. Tôi mấy lâu nay tìm hiểu thuốc của viện 102 thấy mọi người phản hồi rất là tốt, nên tính sang tuần đưa cháu đến đây khám. Không biết thủ tục khám các thứ như nào

  1. Hoàng Thị Linh says: Trả lời

   Bác định đến cơ sở nào, cháu đã có xét nghiệm gì trước đó chưa. Cháu từng đi khám ở đâu mà có xét nghiệm rồi thì bác cứ mang đi theo nhé, sau đó đến đấy bác sĩ sẽ khám và kê đơn thuốc cho y như khám ở các viện khác thôi, trẻ nhỏ thì chắc được ưu tiên đấy nhưng vẫn nên đặt lịch trước để bà cháu đỡ phải chờ lâu bác ạ, có số điện thoại của viện ở cuối bài viết đấy

  2. Thảo Lan says: Trả lời

   Thuốc đấy có dễ uống không nhỉ, con mình cũng viêm da mạn tính đây nhưng sợ con không uống được thuốc đông y, hay có dạng bôi không

  3. Đỗ Hoàng Ngọc says: Trả lời

   Có bôi, có cả lá tắm nhưng phải có thuốc nữa thì hiệu quả mới cao mom ạ, điều trị bệnh gì cũng cần điều trị từ bên trong đặc biệt là bệnh viêm da do cơ địa này, thuốc thì có hơi khó uống chút

  4. Trần Hoai says: Trả lời

   Thốc nào có đường thì mới dễ uống còn đa phần thì thuốc không có dễ uống kiểu gì cũng sẽ hơi đăng một chút nhưng không quá khó uống, nói chung là vẫn có thể uống được thoải mái nhé, bữa đầu khó uống nhưng bừa 2, bữa 3 sẽ dễ uống hơn

 7. Trần Du says: Trả lời

  Em chả hiểu làm sao đó giờ em trị nhiều bệnh bằng thuốc tây thấy đa phần dứt điểm hoặc lâu lắm mới tái phát mà em trị bệnh viêm da này nó cứ tái đi lại hoài, tầm 3 tháng là lại ngứa ngáy, nổi mẩn thấy phát mệt á, không tài nào mà có thể chữa khỏi hẳn cái bệnh này á

  1. Kim Nga Trần says: Trả lời

   Bạn điều trị bằng thuốc tây cơ bản là nó chỉ triệt các triệu chứng như ngứa, mẩn, bong tróc đồ thôi. Còn sâu xa là do cơ thể bạn yếu, nên khi tiếp xúc với tác nhân nó bùng lên thì thuốc tây không có đụng vào. Hồi mình bị viêm da á, đi da liễu trung ương họ nói là do tiếp xúc với hóa chất làm tóc nhiều (mình là thợ làm tóc), bên đó cũng cho thuốc uống, bôi, lúc đó thì thấy lành á, rồi mình vẫn làm việc bình thường thì thời gian ngắn sau nó lên lại. Mình chả biết làm sao cả chứ giờ bỏ nghề có mà đói. Sau tìm hiểu kỹ hơn thì biết phải tăng cường thể trạng mới trị triệt để nên mình chuyển sang hướng điều trị khác thì biết được thuốc của bệnh viện 102. Mình lập tức tới khám, được bác sĩ Phương kê cho thuốc uống giải độc bồi bổ phủ tạng, thuốc bôi với lá tắm để giảm viêm, giảm ngứa. Mình cứ dùng đều vậy 3 tháng là da lành lặn, đến nay đã 2 năm rồi không hề tái phát đó

  2. Lê Thanh Tùng says: Trả lời

   Em sợ thuốc của bv 102 cũng kén người bệnh, kiểu người hợp người k á. Thuốc tây em thấy có nhiều trường hợp đó rồi, người k hợp thuốc uống hoài có hết

  3. Linh Trần says: Trả lời

   https://vcep.vn/chua-viem-da-tai-quan-dan-102-co-tot-khong-9153.html bạn xem ở đây nè, nhiều người chữa ở đây đều đánh giá ok hết, có mấy người chữa không hết thì do dùng bỏ giữa chừng hoặc dùng không đúng chỉ định bác sĩ thôi. Điều trị khỏi là cũng phải kiêng nữa chứ không phải cái bệnh này khỏi rồi mà cứ đụng vô hóa chất khi không có đồ bảo hộ

   1. Nguyễn Trung Tín says:

    Trong quá trình uống thuốc 102 có cần uống thuốc bổ trợ dạ dày k hông nhỉ, do em bị dạ dày nên uống thuốc nào cũng lo lo hết á

   2. Thân Sumo says:

    Theo như mình biết thì uống thuốc đông y thì sẽ không cần lo lắng đến vấn đề hại dạ dày hay làm đau dạ dày, còn nếu bạn đang uống thuốc dạ dày muốn uống thuốc này thì bạn cần phải hỏi bác sĩ của bệnh viện là chắc ăn nhất đó

 8. Trần Thị Thu Hà says: Trả lời

  Da em bị viêm da cơ địa cũng đã 3 năm nay rồi, giờ trông khiếp lắm. Nó ngứa nên em gãi bị lở loét, chảy máu, viêm, sưng tấy. Nói chung là da nó tệ cực kỳ. Chẳng biết thuốc trong bài này có trị được không nữa

  1. Thỏ KaKa says: Trả lời

   Nghe màu có vẻ bạn bị viêm nhiễm nặng rồi á, mình thấy ở bên viện 102 có chữa trị bằng thuốc uống + bôi + lá ngâm rửa kết hợp chiếu đèn hồng ngoại nếu cần thiết á. Bạn đến khám bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ cụ thể cho, mình cũng đã đặt lịch ở bệnh viện rồi, thứ 7 này mình sẽ tới bệnh viện để khám đây

  2. Mỹ Sương Đào says: Trả lời

   Ui, thấy nhiều loại thuốc quá hen, là mỗi loại cho từng cơ địa khác nhau hay mình phải kết hợp vậy bác ơi

   1. Loan Thanh Phạm says:

    Thường một bộ ít nhất sẽ có thuốc uống + thuốc bôi ( phải uống để điều trị tận gốc, bôi để trị triệu chứng) còn tùy trường hợp nặng nhẹ có thể có thêm lá tắm nữa còn vấn đề chiếu đèn hồng ngoại có thể cần thiết có hoặc không

 9. Lý Thị Thúy says: Trả lời

  Thấy trong bài có nói tới NSUT Thanh Hiền chữa khỏi bệnh viêm da bằng thuốc của viện 102 nè, vậy khả năng chỗ này uy tín đó hen

  1. Duyên Nguyễn says: Trả lời

   Bv 102 có mặt lâu lắm rồi á, chữa khỏi cho bao nhiêu ng rồi, thử hỏi nếu k uy tín thì làm sao mà trụ lâu vậy đc phải hơm. Ở đây toàn bsỹ giỏi thôi, đi từ một trung tâm lên thành Bv như ngày nay mà

  2. Trần Nam says: Trả lời

   Chuyên môn giỏi là một chuyện, nghuyên liệu làm thuốc thế nào là chuyện khác vì không phải thuốc nào nếu có tác dụng xấu cũng phát ngay, có khi nó ủ trong người thì sao

   1. Tôi Là Dương says:

    Đọc kỹ cả bài và đừng có đọc lướt nhé, nhất là đoạn quan trọng này ” CTCP Bệnh viện Quân dân 102 cam kết sử dụng dược liệu sạch, tự nhiên, đảm bảo 100% đạt tiêu chuẩn GACP – WHO”. Hơn nữa bệnh viện còn lên cả vtv2 thì chắc chắn phải được kiểm tra rồi

 10. Hà Thanh says: Trả lời

  Có ai biết là nếu bị viêm da mãn tính đã kéo dài 5 năm nay thì chữa ở bv 102 bao lâu mới khỏi k ạ

  1. Đỗ Đắc Thảo says: Trả lời

   Bị lâu vậy thì khả năng sẽ phải chữa lâu hơn người ta đó. Trung bình 2-4 tháng đó bạn, bạn cần kiên trì đừng bỏ dở liệu trình giữa chừng nhé. Ngoài uống thuốc ra cũng cần phải tránh những đồ ăn hay vật dụng mà chạm vào gây viêm da nhé

  2. Lê Văn Tình says: Trả lời

   Đúng rồi, phải kiêng nữa, uống thuốc mà không kiêng cẩn thận đàng hoàng thì cũng khó khỏi lắm. Mọi người phải tuân thủ liệu trình bác sĩ chỉ định nhé, mình tuân thủ đúng như những gì bác sĩ Lê Phương hướng dẫn và giờ thì khỏi rồi

   1. Dương - YHY says:

    Em đã dùng được 1 tuần mà sao chưa thấy tiến triển gì nhỉ, bình thường bôi thuốc tây là giờ ngưng thuốc rồi đó, thực sự em lo quá, chả biết dùng rồi có khỏi được bệnh này hay không

   2. Thu Hương says:

    Thảo dược nên hiệu quả chậm hơn một chút, bạn kiên trì đi, sang tuần 2-3 là đỡ ngứa liền đó. Đừng so sánh với thuốc tây vì nó có corticoid độc lắm, nó giảm nhanh các triệu chứng nên mọi người cứ ham ấy nhưng nó lại bị lại

 11. Sara Hadasa says: Trả lời

  Em thấy đông y thường chỉ khám qua bắt mạch, mà mấy bệnh về da này em nghĩ nó có liên quan tới máu nữa, chẳng biết bắt mạch có chính xác không

  1. Nguyễn Ngọc Kim Chi says: Trả lời

   Bệnh viện 102 khám đông y có tây y biện chứng á, tới đó ngoài bắt mạch còn được lam mấy cái xét nghiệm như: Xét nghiệm định, công thức máu, bạch cầu, xét nghiệm test áp bì…. rồi mới chẩn bệnh kê đơn nè, phóng sự vtv có nói đây

  2. Do Dat says: Trả lời

   Ui, lam nhieu xet nghiem vay chac ton thoi gian kham lam luon a, em gioi lam chi nghi duoc buoi sang thoi

   1. Hồng Sâm says:

    Quy trình khám ở đây khoa học lắm nên tiết kiệm thời gian cực kỳ, bữa mình đặt lịch trước qua số 0888598102 cái đúng giờ được vô khám luôn. Đó là một vài các xét nghiệm còn phải xem bệnh của bạn thế nào, cần xét nghiệm nào bác sĩ sẽ chỉ định chứ không phải làm tất cả, làm tất cả các xét nghiệm thì tiền đâu chứ

 12. Kalite says: Trả lời

  Thuốc của bệnh viện là có dạng thang với viên hoàn, thang thì em biết là phải đun sắc rồi, còn viên hoàn là gì ạ, có tiện dùng không chứ em hay đi công tác lắm

  1. Đặng Phương says: Trả lời

   Viên hoàn chế cứ thả vào nước ấm là nó tan ra, khuấy lên uống như C sủi vậy á nhưng thuốc không có sủi đâu nha, gói nhỏ nhỏ mang đi công tác vô tư nhé, không cần đun sắc. Vấn đề chính cần là nước nóng thôi

  2. Diệu Thủy says: Trả lời

   Không biết chi phí điều trị có cao không nữa, đó giờ tốn nhiều tiền để đi chữa cái viêm da này rồi mà chẳng hiệu quả gì trơn, nghe chán luôn

  3. Anna Nguyễn says: Trả lời

   Phí khám 100k, thuốc thì tầm 2 triệu/tháng nhưng mà nhiều món với dùng được lâu, chủ yếu hàng tháng lấy thêm thuốc uống thôi. M cũng đầu tư tầm đó tiền mà khỏi hẳn chứng viêm da tiếp xúc nguồn nước rồi nè. Nên đầu tư để chữa một lần cho khỏi chứ mà để bệnh kéo dài thực sự mệt mỏi

 13. Thu Cúc 90 says: Trả lời

  con em da tự dưng ngứa với nổi vài nốt mẩn 2 hôm nay, không biết để vậy nó có tự hết không các bác

  1. Thùy Linh Hoàng says: Trả lời

   cũng có thể tự lành á, nhưng mà tạm thời thôi, sau nó tái phát lại rồi ngày càng trở nặng hơn bạn ạ. Bạn đi kiểm tra đi cho chắc

  2. Lan Dư says: Trả lời

   Bé nhà mình lúc đầu cũng ngứa có vậy thôi, cứ tưởng là ngứa thông thường nên mình bôi thuốc cho con ai ngừa đâu một thời gian càng ngứa nhiều hơn, bé gãi nhiều chảy máu, viêm bong da, lúc này đi khám bác sĩ nói bị viêm da, có điều trị ở viện da liễu rồi mà vẫn không khỏi được hoàn toàn, bạn đừng có chủ quan với bệnh của bé rồi như bé nhà mình đến giờ vẫn chưa có khỏi hẳn

  3. Ngọc Tuấn says: Trả lời

   Tự dung ngứa nổi mẩn một vài hôm thì không có gì to tát hêt còn nếu mà đúng là bị viêm da thì chị dùng thuốc của bệnh viện 102 là yên tâm luôn, trẻ nhỏ 2 tuổi là dùng được rồi, không tác dụng phụ và không có khó uống, mình cũng cho bé nhím 6 tuổi nhà mình điều trị ở đây và khỏi đó, khỏi hẳn luôn chứ không phải khỏi có vài hôm đâu

 14. Phương Hằng says: Trả lời

  Tôi bị viêm da tiếp xúc hơn 2 năm rồi, cũng có mắc một vài sai lầm như bác sĩ nói, bây giờ tôi muốn điều trị cho khỏi hẳn thì cần làm gì

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Bị viêm da cơ địa ở đầu nguyên nhân do đâu? Điều trị ra sao?

Bác sĩ Trần Hải Long chữa yếu sinh lý có tốt không? Liên hệ khám chữa như thế nào?

Bỏ túi ngay 14 cách trị tàn nhang tại nhà đơn giản và hiệu quả

Top 20+ cách trị nám tại nhà đơn giản, hiệu quả theo dân gian

Cách chữa viêm da dị ứng nhanh chóng, an toàn cho mọi loại da

TOP cách chữa yếu sinh lý bằng hành tây hiệu quả, đơn giản tại nhà

Chữa Rối Loạn Cương Dương Ở Đâu Tốt? TOP 20 Địa Chỉ Uy Tín

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không, có tự khỏi không?

TOP 18 Thực Phẩm Tăng Cường Sinh Lý Nam Cực Nhạy Nên Biết!

TOP 7+ cách chữa yếu sinh lý bằng tỏi giúp sung mãn cuộc yêu

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?