Chuyên gia tư vấn phương pháp chữa bệnh VIÊM DA hiệu quả, KHỎI sau MỘT LIỆU TRÌNH

Viêm da là một trong những bệnh lý da liễu phổ biến nhất hiện nay. Nhất là khi thời tiết chuyển lạnh, bệnh dễ bùng phát và gây ra những triệu chứng khó chịu, gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Hãy cùng lắng nghe TTƯT. BSCKII Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn CTCP Bệnh viện Đa khoa Quân dân 102 tư vấn giải pháp điều trị hiệu quả nhất, khỏi sau 1 liệu trình, không tái phát.

Bác sĩ Lê Phương là người có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý về da liễu
Bác sĩ Lê Phương là người có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý về da liễu

Vì sao bệnh viêm da dai dẳng và thường xuyên tái phát?

Với hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về da liễu nói chung và bệnh viêm da nói riêng, TTƯT. BSCKII Lê Phương (hiện là GĐ chuyên môn CTCP Bệnh viện Quân dân 102) cho biết:

“Thực tế hiện nay, có rất nhiều người bệnh viêm da thường xuyên bị tái đi tái lại trong khoảng thời gian hàng chục năm trời. Mặc dù họ đã áp dụng không ít phương pháp điều trị từ các biện pháp dân gian, cho đến Tây y, Đông y và cả những phương pháp sử dụng ánh sáng hiện đại. Thế nhưng bệnh vẫn tái phát khi có những yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường…”

Bác sĩ cũng lý giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng “bệnh viêm da càng chữa càng tái phát” là do:

Thứ nhất, chưa loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh. Đây chính là yếu tố hàng đầu khiến cho bệnh viêm da dễ tái phát. Hiện nay, các sản phẩm thuốc bôi, thuốc uống của Tây y thường làm rất tốt vai trò điều trị triệu chứng. Giúp người bệnh có thể khắc phục các biểu hiện trên da một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, những độc tố, ảnh hưởng tận sâu bên trong cơ thể thì không loại bỏ được. 

Theo thời gian, những “mầm mống” đó tích tụ lại và bộc phát khi cơ thể suy yếu (do sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài). Đồng thời, bác sĩ Phương cũng nhấn mạnh, các dị nguyên như: Thời tiết lạnh, hanh khô; Hóa mỹ phẩm, chất tẩy rửa; Thức ăn gây dị ứng; Ô nhiễm môi trường;… không phải nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh mà chỉ là yếu tố tác động, làm cho cơ thể suy yếu và khiến bệnh bùng phát hoặc tăng tỷ lệ tái phát.

Chưa loại bỏ được nguyên nhân là lý do hàng đầu khiến bệnh viêm da thường xuyên tái phát
Chưa loại bỏ được nguyên nhân là lý do hàng đầu khiến bệnh viêm da thường xuyên tái phát

Thứ hai, do chế độ ăn uống và hấp thu của đường ruột. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giữa chế độ ăn uống, khả năng hấp thu đường ruột và tình trạng viêm da có một mối tương quan mạnh mẽ. Đa số những người mắc các bệnh lý viêm da đều có vấn đề về hấp thu đường ruột. Bởi da chính là biểu hiện của những phản ứng đang xảy ra bên trong cơ thể. Do vậy, người bệnh viêm da cần quan tâm tới chế độ ăn uống của mình.

Thứ ba, người bệnh bị mắc trong vòng quẩn luẩn điều trị – tái phát. Bởi khi bệnh bùng phát, họ thường cảm thấy lo lắng, căng thẳng, mất ngủ vì ngứa ngáy, khó chịu. Thế nhưng chính sự căng thẳng, lo lắng đó lại càng làm cho các triệu chứng tăng nặng hơn và dễ tái phát.

Thứ tư, chưa kiên trì trong mỗi đợt điều trị. Đối với những bệnh lý mãn tính thường sẽ cần thời gian trị liệu lâu hơn. Có thể vài tháng, thậm chí là kéo dài cả năm trời (khi đó sẽ điều trị theo từng đợt). Nếu người bệnh không hợp tác tốt với bác sĩ, kiên trì điều trị theo đúng liệu trình thì bệnh khó mà khắc phục hoàn toàn.

Hiểu rõ cơ chế hình thành và nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm da

Sau khi chỉ rõ 4 lý do khiến bệnh viêm da thường xuyên tái phát. Bác sĩ Lê Phương cũng lưu ý, người bệnh cần hiểu rõ cơ chế bệnh sinh để có thể tìm được giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng của mình.

Đa phần các bệnh lý viêm da thuộc nhóm bệnh tự miễn. Hiểu một cách đơn giản, đó là sự rối loạn đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Khiến cho cơ thể không có khả năng chống lại những tác nhân xâm hại từ bên ngoài. Khi hàng rào bảo vệ da bị phá vỡ, tổn thương sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, khô da, tế bào da bị biến dạng. Từ đó, các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, dị ứng nguyên dễ dàng xâm nhập và gây ra phản ứng viêm.

Như vậy, đối với bệnh viêm da, khi điều trị cần phải loại bỏ hai nguyên nhân gây bệnh. Đó là:

  • Nguyên nhân trực tiếp: Các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, dị ứng nguyên,…
  • Nguyên nhân gián tiếp (gốc rễ): Sự suy yếu của hệ thống của miễn dịch và các tạng phủ trong cơ thể (tạng phế, tỳ, can…)

Bên cạnh đó, bác sĩ Lê Phương cũng giải thích thêm: “Trong cơ thể, 3 tạng phủ là phế, tỳ, can có mối liên hệ và tác động đến các bệnh lý ngoài da. Trong đó, tạng phế có tác động nhiều nhất. Bởi “phế chủ bì mao”. Tạng phế có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng đến bì mao nhờ sự tuyên phát. Chính những chất dinh dưỡng đó cùng với sự tuyên phát của vệ khí đã tạo nên hàng rào bảo vệ da, giúp chống đỡ ngoại tà.

Vì vậy, các biểu hiện ngoài da cùng những triệu chứng ở vệ và khí thường có sự phối hợp với nhau. Nếu phế khí bị hư yếu, không thể tuyên phát ra bì mao sẽ khiến cho da lông lưa thưa, khô ráp, chức năng bảo vệ da suy giảm và dễ bị ngoại tà xâm nhập.”

Cũng từ nguyên lý đó, đồng thời nhằm phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế của các phương pháp điều trị viêm da hiện nay khiến bệnh dễ tái phát. Quân dân 102 đã ứng dụng và đưa ra phương pháp điều trị bệnh viêm da hoàn toàn mới. Đó là phương pháp điều trị kết hợp cả y học cổ truyền và y học hiện đại, được gọi là Đông y có biện chứng.

Phương pháp điều trị viêm da Quân dân 102: Giải pháp tối ưu cho người bệnh

Mặc dù là đơn vị mới được công bố chưa lâu. Tuy nhiên, việc ứng dụng thành công phương pháp Đông y có biện chứng trong chẩn đoán và điều trị, giúp mang lại hiệu quả tối ưu đã tạo được tiếng vang và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân,

Phương pháp này cũng được kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống tìm hiểu, đưa tin và đánh giá là “hướng đi đột phá”, mang lại hiệu quả toàn diện.

Vậy đối với các bệnh lý viêm da, phương pháp này được áp dụng và thực hiện như thế nào, hiệu quả ra sao?

Kết hợp các thiết bị, kỹ thuật của y học hiện đại

Với việc hiện đại hóa y học cổ truyền nhằm nâng cao hiệu quả chữa trị, phương pháp điều trị viêm da Quân dân 102 sẽ ứng dụng các loại thiết bị, máy móc hiện đại vào công cuộc chẩn đoán và trị bệnh.

Vì vậy, ngoài các hình thức chẩn bệnh của y học cổ truyền như bắt mạch, quan sát tình trạng da, khai thác triệu chứng, tiền sử, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện các xét nghiệm như: Xét nghiệm định lượng IgE, Xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm bạch cầu ái toan, xét nghiệm test áp bì,… nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh.

Sau khi đã chẩn đoán được bệnh, dựa vào mức độ và các yếu tố liên quan đến người bệnh, bác sĩ tại Quân dân 102 sẽ tư vấn, giải thích và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất. 

Chia nhỏ liệu trình điều trị theo giai đoạn

Như đã nói, muốn điều trị hiệu quả được bệnh viêm da thì cần loại bỏ được hai nguyên nhân, bao gồm trực tiếp và gián tiếp. Do vậy, phương pháp điều trị Viêm da Quân dân 102 được chia nhỏ theo 2 giai đoạn tương ứng. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Loại bỏ nguyên nhân trực tiếp bằng việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể và cải thiện triệu chứng ngoài da. 

Khi các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào cơ thể sẽ tích tụ thành độc tố rồi dần dần phát tác qua da. Do vậy, giai đoạn này sẽ sử dụng những vị thuốc có tác dụng giải độc bên trong, đồng thời kháng sinh, tiêu viêm để loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, từ đó khắc phục các triệu chứng như ngứa da, nổi ban đỏ, mụn nước, tróc da,…

Lưu ý: Trong quá trình đào thải độc tố, thời gian đầu, một số người có thể gặp tình trạng tăng nặng các triệu chứng ngoài da. Tuy nhiên, đây là một biểu hiện bình thường, bởi các hoạt động thanh nhiệt, thải độc đang được đẩy mạnh. Vì vậy, người bệnh không nên quá lo lắng.

Giai đoạn 2: Loại bỏ nguyên nhân gốc bằng việc nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường chức năng các tạng phủ từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.

Đây là giai đoạn rất quan trọng. Bởi phải “dọn sạch” tận gốc nguyên nhân gây bệnh mới có thể ngăn ngừa tình trạng tái phát. Tuy nhiên, giai đoạn này cũng cần thời gian điều trị lâu hơn để các tạng phủ có thể hấp thu công dụng của thuốc, phục hồi chức năng, đồng thời hệ miễn dịch của cơ thể cũng được nâng cao, bảo vệ tốt hơn. Nếu giai đoạn 1 điều trị trong khoảng 10 – 20 ngày thì ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cần kiên trì trong khoảng 1 – 2 tháng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp điều trị viêm Quân dân 102 được chia theo giai đoạn giúp mang đến hiệu quả toàn diện
Phương pháp điều trị viêm Quân dân 102 được chia theo giai đoạn giúp mang đến hiệu quả toàn diện

Sử dụng đa dạng các loại thuốc mang đến tác động toàn diện

Hiện nay, đối với các bệnh lý ngoài da thì việc sử dụng thuốc hiệu quả nhất vẫn là kết hợp đồng thời giữa “trong uống, ngoài bôi”. Vì vậy, phương pháp điều trị viêm da Quân dân 102 mang lại hiệu quả tối ưu cũng nhờ việc kết hợp đa dạng các loại thuốc sau:

Thuốc uống

Tương ứng với 2 giai đoạn điều trị trên, người bệnh sẽ sử dụng hai bài thuốc uống (có thể lựa chọn thuốc thang hoặc thuốc được bào chế dưới dạng viên hoàn).

  • Thuốc uống giai đoạn 1: Sử dụng các vị thuốc thanh nhiệt, giải độc, kháng sinh, kháng viêm tự nhiên như: Bồ công anh, kim ngân, đơn đỏ, ké đầu ngựa, sài đất, khổ sâm, hoàng cầm, hạ khô thảo, hoàng liên, hoàng bá… Khi được phối ngũ với nhau theo đúng nguyên tắc của y học cổ truyền sẽ tạo ra bài thuốc đặc trị giúp loại bỏ độc tố và làm lành các tổn thương ngoài ra.
  • Thuốc uống giai đoạn 2: Sử dụng các vị thuốc quý như: Hoàng kỳ, thương nhĩ tử (ké đầu ngựa), nhân sâm, phòng phong, hoàng liên ô rô,… Có tác dụng bồi bổ, phục hồi chức năng tạng phế, tỳ, can, thận; nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Thuốc bôi

Tùy từng loại bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc bôi phù hợp. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc bôi đều được tạo thành từ những dược liệu sạch, tự nhiên, đảm bảo an toàn, lành tính, không gây hại cho da, kể cả khi dùng lâu dài.

Một số thành phần được sử dụng tiêu biểu như:

  • Kem bôi viêm da cơ địa: Ô liên rô, tinh chất nghệ, bí đao, trầu không, diệp hạ châu… Giúp tiêu viêm, giảm tiết bã nhờn, giảm ngứa, làm lành tổn thương da.
  • Kem bôi viêm da dầu: Trầu không, ô liên rô, tinh chất nghệ, giảo cổ lam, nấm linh chi… Giúp tiêu viêm, giảm tiết dầu, giảm ngứa, đỏ da, liền sẹo…

Thuốc ngâm

Sử dụng các thành phần bao gồm: Dâu tằm, đơn đỏ, ô liên rô, khổ sâm, kim ngân hoa,… giúp làm mềm da, giảm ngứa, tái tạo và phục hồi da.

Thuốc được sử dụng cho cả bệnh nhân bị viêm ở một vị trí nhất định hoặc bị viêm toàn thân. Theo đó, tùy từng vị trí mà sẽ cách sử dụng sẽ khác nhau. Với trường hợp toàn thân, bệnh nhân có thể dùng để pha vào nước tắm hàng ngày.

Phươn điều trị viem da Quân dân 102 sử dụng đa dạng các loại thuốc
Phương pháp điều trị viêm da Quân dân 102 sử dụng đa dạng các loại thuốc

Kết hợp chiếu đèn hồng ngoại

Đây là kỹ thuật được ứng dụng theo y học hiện đại nhằm tái tạo và phục hồi làn da bị tổn thương. Tuy nhiên, phương pháp này thường được chỉ định với một số trường hợp đặc biệt, có triệu chứng nghiêm trọng hoặc bị viêm da dạng toàn thân. 

Sử dụng được tự nhiên, đảm bảo sạch 100%

Đối với y học cổ truyền, dược liệu chính là cái “hồn” và là yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả của bài thuốc. Vì vậy, để đảm bảo mang đến công dụng cao nhất, CTCP Bệnh viện Quân dân 102 cam kết sử dụng dược liệu sạch, tự nhiên, đảm bảo 100% đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Toàn bộ dược liệu sử dụng trong các bài thuốc tại Quân dân 102 đều được cung ứng bởi trung tâm nuôi trồng và cung cấp dược liệu lớn nhất trên cả nước hiện nay. Đó là Trung tâm Nghiên Cứu Và Nuôi Trồng Dược Liệu Vietfarm.

Với việc chủ động được nguồn dược liệu sạch, cùng với phương pháp bảo quản hiện đại (sấy lạnh, không sấy nóng) không chỉ giúp giữ được chất lượng, dược tính cao nhất của thuốc mà còn đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ, không gây hại cho cơ thể trong suốt quá trình điều trị.

“10 người dùng, 9 người khỏi” sau một liệu trình

“Nói có sách, mách có chứng”, hiệu quả của phương pháp điều trị viêm da Quân dân 102 đã được chứng minh trong thực tiễn điều trị. Theo kết quả khảo sát thực tế cho thấy, có đến 95% người bệnh khắc phục được các triệu chứng viêm da sau giai đoạn 1 và 97,5% người bệnh không bị tái phát sau khi kết thúc cả liệu trình. 

Khảo sát về kết quả áp dụng phương pháp điều trị viêm da tại Quân dân 102
Khảo sát về kết quả áp dụng phương pháp điều trị viêm da tại Quân dân 102

Phương pháp này cũng được nhiều chuyên giá đánh giá cao và công nhận về hiệu quả chữa bệnh. TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: 

“Bản thân từng tư vấn và điều trị cho rất nhiều người bệnh da liễu, tôi đánh giá cao phương pháp điều trị Viêm da của CTCP Bệnh viện Quân dân 102. Rõ ràng với sự kết hợp cả y học cổ truyền và y học hiện đại sẽ mang đến hiệu quả điều trị tốt hơn, giúp khắc phục những hạn chế của các phương pháp điều trị bệnh viêm da hiện nay…”

Theo nhận định của Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc Chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì đây là phương pháp có tính chính xác và hiệu quả cao vì vừa tận dụng được nguồn dược liệu phong phú, vừa thừa kế các bài thuốc lại vừa ứng dụng được những thành tựu của y học hiện đại.

Nhận định của Lương y Đỗ Minh Tuấn
Nhận định của Lương y Đỗ Minh Tuấn

Với tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, trong suốt 10 năm qua, Quân dân 102 đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi căn bệnh viêm da dai dẳng. 

Trong đó, tiêu biểu nhất là NSƯT Thanh Hiền. Người từng để lại ấn tượng trong lòng khán giả với các vai diễn về hình ảnh người mẹ, người vợ hiền dịu, vất vả, lam lũ và chịu nhiều hy sinh. Là người kín đáo và ít chia sẻ về đời sống riêng tư nên nhiều người không biết rằng, cô từng có những ngày tháng khổ sở bởi căn bệnh viêm da hành hạ suốt 5 năm. 

Vậy mà chỉ sau 3 tháng sử dụng bài thuốc đặc trị của CTCP Bệnh viện Quân dân 102 (lúc bấy giờ là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam), tình trạng viêm da ở tay của cô đã được khắc phục. Nhờ đó, cô trở nên vui vẻ, khỏe mạnh, tự tin và dành nhiều thời gian cho nghề hơn. 

Bác sĩ Lê Phương giúp NSƯT thoát khỏi căn bệnh viêm da mãn tính suốt nhiều năm
Bác sĩ Lê Phương giúp NSƯT thoát khỏi căn bệnh viêm da mãn tính suốt nhiều năm

XEM NGAY chi tiết “Hành trình chữa khỏi bệnh viêm da của NSƯT Thanh Hiền

Một trường hợp khác là bạn Lưu Thị Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) từng đối diện với 4 năm u ám, tự ti, sống khép mình, không dám đón nhận tình yêu vì căn bệnh viêm da cơ địa ở mặt. May mắn đến từ một sự tình cờ giúp cô biết đến CTCP Bệnh viện Quân dân 102. Và sau một điều trình điều trị đã giúp cuộc đời Mai như bước sang một “trang mới”.

Mai chia sẻ: “Đến giờ tôi vẫn cảm thấy mình thật sự may mắn vì đã được điều trị bằng phương pháp chữa viêm da tại Quân dân 102. Sau quá trình kiên trì sử dụng thuốc, thấy thành quả đạt được với gương mặt hồng hào, làn da mịn màng, không còn ngứa như bây giờ thì tôi thấy tất cả đều xứng đáng và rất hài lòng…”

Đón đọc Câu chuyện tìm thấy chính mình và hạnh phúc nhờ phương điều trị viêm da Quân dân 102 của cô gái nhỏ này TẠI ĐÂY

Anh Tô Văn Mạnh (35 tuổi, Thái Bình) chia sẻ: 

“Tôi bị chứng viêm da dị ứng thời tiết nhiều năm nay. Dù đã điều trị nhiều nơi nhưng bệnh chưa được khắc phục, và thường xuyên tái phát khi trời lạnh. Cứ nghĩ tôi sẽ phải sống chung với căn bệnh này đến suốt đời thì may mắn biết đến CTCP Bệnh viện Quân dân 102. Nhờ có phương pháp điều trị viêm da tại đây mà tôi đã có một cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Đặc biệt, tôi hoàn toàn không bị tái phát khi trời trở lạnh. Đó chính là điều mà tôi cảm thấy vui mừng nhất…”

Trên đây chỉ là một số trong hàng nghìn bệnh nhân đã được điều trị khỏi các bệnh lý viêm da tại Quân dân 102. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng viêm da và chưa tìm được giải pháp hiệu quả, hãy đến CTCP Bệnh viện Quân dân 102 tại địa chỉ Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hoặc có thể liên hotline 0888.598.102 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Nổi hạch ở háng là bệnh gì nguy hiểm? Câu trả lời chính xác từ chuyên gia

Danh sách 12 loại thuốc trị trĩ ngoại được chuyên gia khuyên dùng

Lá nhọ nồi chữa rong kinh – Bài thuốc đơn giản, hiệu quả cực nhanh

Tổng hợp 15 cách trị thâm môi áp dụng tại nhà hiệu quả bất ngờ

Các cách trị tràn dịch khớp gối hiệu quả nhất áp dụng phổ biến

Ăn gì để cương lâu, bền bỉ sung mãn? 15+ thực phẩm nam giới nên “nằm lòng”

Trĩ ngoại độ 3 gây ra biến chứng gì? Có cần phẫu thuật không?

Chi phí điều trị rối loạn cương dương và tips tiết kiệm chi phí điều trị hiệu quả

Tràn dịch khớp gối: Nguyên nhân và biện pháp điều trị hiệu quả

Trĩ ngoại độ 2 có cần phẫu thuật? Đâu là cách điều trị hiệu quả

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?