Chuyên gia và báo chí nói gì về bài thuốc dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang?

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đặc trị các bệnh dạ dày đang ngày càng nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều người bệnh. Thời gian gần đây, bài thuốc này cũng nhận được sự quan tâm từ các chuyên gia đầu ngành YHCT và giới truyền thông, báo chí. Vậy góc nhìn của chuyên gia và báo chí về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang như thế nào? Có xứng đáng với niềm tin của người bệnh không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Nhất Nam Bình Vị Khang có tốt không? [Góc nhìn của chuyên gia]

Nhất Nam Bình Vị Khang là kết quả của công trình khoa học “Nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh dạ dày” do đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện kết hợp với Viện nghiên cứu & phát triển Y học cổ truyền Dân tộc thực hiện.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị bệnh dạ dày
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị bệnh dạ dày

Từ khi đưa vào điều trị cho người bệnh, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đã nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá từ phía các chuyên gia trong ngành. Theo phân tích từ các chuyên gia, Nhất Nam Bình Vị Khang là giải pháp điều trị trào ngược, viêm loét, đau dạ dày,…. mang lại hiệu quả vượt trội bởi những ưu điểm sau:

Bài thuốc kế thừa tinh hoa YHCT triều Nguyễn tạo nên hiệu quả đột phá

Trả lời phỏng vấn của Đông y Việt Nam, TTƯT, BSCKII Lê Phương – Phó GĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện và cũng là chuyên gia đồng nghiên cứu và phát triển bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, chia sẻ:

“Tôi cũng là một trong số những thành viên tham gia nghiên cứu và phát triển Nhất Nam Bình Vị Khang nên hiểu rất rõ về bài thuốc này. Nền tảng để chúng tôi nghiên cứu bài thuốc là từ các phương thuốc trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký.

Bị viêm loét Hp dạ dày đeo bám dai dẳng suốt 15 năm, sức khỏe của cô Phạm Ngọc đã giảm sút nghiêm trọng. Dù đã thăm khám, chạy chữa khắp nơi nhưng không có hiệu quả cho đến khi gặp được đúng giải pháp này. XEM CHI TIẾT
Cuốn Châu Bản Triều Nguyễn - Ngự Dược Nhật Ký
Cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký

Đây là nguồn cổ liệu quý tổng hợp các phương thuốc do ngự y Thái Y Viện bào chế, dâng tiến lên vua chúa Triều Nguyễn. Trong đó, các phương thuốc điều trị bệnh dạ dày do Ngự Y Nguyễn Địch bào chế tiến Vua Tự Đức có công hiệu vượt bậc. Những ghi chép còn lưu trong Châu Bản cho thấy thuốc do Ngự y Nguyễn Địch dâng tiến đã  giúp nhà vua hóa giải tình trạng đau dạ dày, ăn ngon, tinh thần thoải mái hơn.

Sau khi phân tích, nhận thấy những đặc điểm tiềm năng từ cơ chế điều trị đến cách phối chế các thành phần thảo dược, chúng tôi đã quyết tâm phục dựng lại bài thuốc này.

>>> XEM THÊM: Bí ẩn giai thoại chữa bệnh dạ dày cho Vua Tự Đức của ngự y Nguyễn Địch

Nhất Nam Bình Vị Khang được phát triển từ bài thuốc tiến Vua
Nhất Nam Bình Vị Khang được phát triển từ bài thuốc tiến Vua

Mặc dù các phương thuốc này có nhiều giá trị để chúng tôi học hỏi và ứng dụng. Tuy nhiên, để phù hợp với đặc điểm bệnh lý, cơ địa của người bệnh thời nay, chúng tôi đã kết hợp với Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền thực hiện nghiên cứu chuyên sâu: đánh giá tác dụng dược lý, điều chỉnh cơ chế điều trị, xây dựng nguyên lý phối thuốc,… Từ đó, chúng tôi sàng lọc và cho ra bài thuốc có khả năng điều trị bệnh dạ dày tốt nhất, tăng tính ứng dụng với mọi đối tượng mang tên Nhất Nam Bình Vị Khang.

Hơn nữa, Nhất Nam Bình Vị Khang đã được KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRƯỜNG DIỄN để đánh giá độ an toàn của thuốc và tránh nguy cơ độc tính phát tác trong thời gian điều trị.

Đặc biệt, qua nhiều lần tiến hành thử nghiệm thuốc trong phòng thí nghiệm và kiểm nghiệm lâm sàng trên người bệnh, Nhất Nam Bình Vị Khang đã chứng minh được hiệu quả và độ an toàn. Đây là điều mà ít bài thuốc Đông y nào thực hiện trước khi đưa vào ứng dụng điều trị thực tế”.

Cơ chế điều trị TOÀN DIỆN, giải quyết bệnh từ GỐC đến NGỌN

TTƯT. BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương, nhận định về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang như sau:

“Tôi đã có hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực YHCT, tiếp xúc với nhiều bài thuốc điều trị bệnh dạ dày. Nhưng Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện là bài thuốc tôi đánh giá cao hơn cả. Bởi bài thuốc có cơ chế điều trị chuyên sâu và độc đáo.

Đối với bệnh lý dạ dày, muốn điều trị cần phải xử lý toàn diện từ triệu chứng đến căn nguyên gây bệnh. Và bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang giải quyết hiệu quả được vấn đề này thông qua nguyên lý HƯ BỔ – THỰC TẢ.

Một mặt, bài thuốc sử dụng các dược liệu có tính kháng viêm, kiện tỳ, sinh tân dịch để làm lành niêm mạc như: Hương phụ, Hoài Sơn, Bạch truật, Sa nhân, Ô tặc cốt,… để giảm các cơn đau tại dạ dày nhanh chóng.

Tiếp đến, thuốc sẽ tác động xử lý các yếu tố tấn công dạ dày: Vi khuẩn, Hp, axit thông qua các vị thuốc “kháng sinh thực vật”. Các vị thuốc này có khả năng kháng khuẩn mạnh và bổ tỳ, dưỡng vị, sinh tân, tiêu biểu như: Hoài sơn, lá khôi, chè dây, bạch thược, ô tặc cốt.

>>> ĐỌC NGAY: Sức mạnh từ 32 vị “tiên dược” hội tụ trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Các vị thuốc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp
Các vị thuốc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp

Mặt khác, bài thuốc tăng cường các vị thuốc bổ theo cơ địa người bệnh để phục hồi và tăng cường chức năng phủ tạng, ổn định chức năng tiêu hóa, phục hồi cơ chế bảo vệ tự nhiên của dạ dày. Từ đó cho hiệu quả đồng bộ, ngăn ngừa tái phát.

Hiện nay, rất nhiều phương pháp điều trị bệnh dạ dày bỏ qua quá trình này, đa phần chỉ tập trung cải thiện triệu chứng. Điều này khiến bệnh không được điều trị triệt để từ đó tái phát thường xuyên. Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện đã chú trọng phục hồi các tạng phủ và giải quyết căn nguyên gây bệnh do vậy mới hạn chế tối đa được nguy cơ tái phát.

Tôi cho rằng, việc áp dụng linh hoạt và triệt để cơ chế HƯ BỔ – THỰC TẢ là yếu tố quan trọng giúp bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang có thể giải quyết nhanh, gọn các bệnh lý dạ dày chỉ sau 1 liệu trình. Tôi nghĩ kết quả này là điều hiển nhiên, chứ không phải chỉ là lời tung hô không có căn cứ”.

Độ an toàn, lành tính cao nhờ tự chủ nguồn dược liệu chất lượng

Theo đánh giá từ Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung Ương, Nhất Nam Bình Vị Khang có ưu thế nguồn dược liệu, tạo nên hiệu quả tối ưu và độ an toàn cao.

Chia sẻ cụ thể, bác sĩ cho biết: “Nhất Nam Bình Vị Khang thực sự xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho người bệnh dạ dày hiện nay. Bởi bài thuốc có sự tập hợp của rất nhiều ưu điểm vượt trội: sở hữu cơ chế điều trị chuyên sâu, công thức thành phần dược liệu kế thừa từ Thái Y Viện triều Nguyễn, quá trình nghiên cứu bài bản,… Trong đó, độ an toàn đối với người bệnh là ưu điểm nổi trội khiến tôi rất ấn tượng.

Theo tôi được biết, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang là sự tổng hòa của 32 loại thảo dược quý. Các thành phần này đều đã được chọn lọc kỹ càng sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu về thành phần dược tính thảo dược. Đa phần các vị thuốc đều chứa nồng độ kháng sinh thực vật cao. Chúng có khả năng kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn Hp và những vi khuẩn gây hại trong dạ dày. Tuy nhiên những thành phần này không gây nhờn thuốc, cũng không hại hoặc tiêu diệt lợi khuẩn. Vì vậy so với kháng sinh thông thường, kháng sinh thực vật lành tính hơn, an toàn cho môi trường dạ dày. 

Nhất Nam Bình Vị Khang chứa nhiều vị thuốc kháng sinh thực vật
Nhất Nam Bình Vị Khang chứa nhiều vị thuốc kháng sinh thực vật

Đặc biệt, nguồn thảo dược dùng để bào chế Nhất Nam Bình Vị Khang đều được thu hái trực tiếp tại các vườn chuyên canh đạt chuẩn GACP – WHO do chính Nhất Nam Y Viện kết hợp với người dân bản địa tại: Lào Cai, Bắc Kạn, Hòa Bình, Yên Bái, Vĩnh Phúc,… xây dựng và phát triển. Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng về thổ nhưỡng, nguồn nước tưới tiêu, khí hậu,… thảo dược được phát triển tốt, cho dược tính cao và an toàn cho người dùng.

Không dừng lại ở đó, thảo dược sau khi thu hái về sẽ được sơ chế, chế biến bằng công nghệ cao. Điều này giúp thảo dược giữ nguyên được dược chất nhờ diệt khuẩn sạch, bất hoạt các enzym gây phân hủy thuốc,…

Nhất Nam Y Viện tự chủ xây dựng các vườn dược liệu sạch
Nhất Nam Y Viện tự chủ xây dựng các vườn dược liệu sạch

Với nguồn dược liệu sạch, đạt chuẩn cùng quy trình kiểm định khắt khe, Nhất Nam Bình Vị Khang hoàn toàn đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc hay mệt mỏi”.

Thiết kế phác đồ khoa học, tối ưu hiệu quả điều trị

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung Ương đánh giá về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang như sau:

“Theo tôi được biết, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang là sự tổng hòa của 3 chế phẩm: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị và Nhất Nam Giải Độc. Từ 3 bài thuốc này đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và xây dựng thành công phác đồ trị bệnh dạ dày gồm 3 giai đoạn, được chia theo mục tiêu điều trị: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI, NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Tôi đánh giá cao phác đồ điều trị đặc hiệu 3 giai đoạn được xây dựng từ bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang này. Hơn nữa, chính tính linh hoạt, cá nhân hóa trong phác đồ điều trị đã mang lại hiệu quả chữa bệnh vượt trội của bài thuốc. Bởi mỗi người có một thể chất khác nhau và công năng sinh lý cũng khác nhau. Do đó, khi mắc bệnh, triệu chứng, thể bệnh, mức độ bệnh của từng người cũng sẽ khác nhau.

Từ đó bài thuốc điều chỉnh liệu trình, gia giảm cho phù hợp. Nhờ đó thuốc phát huy tối đa công dụng chữa trị, người bệnh cũng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh và an toàn hơn.

Nhất Nam Bình Vị Khang được nhiều tờ báo uy tín đưa tin

Cùng với sự quan tâm của người bệnh, thời gian qua bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang nhận được sự chú ý của nhiều kênh thông tin, báo chí. Đặc biệt bài thuốc xuất hiện trên nhiều tờ báo uy tín như: nguoiduatin.vn, giadinh.net,….

Xuất hiện trên những kênh truyền thông này, Nhất Nam Bình Vị Khang được đánh giá là bài thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả cao, có nhiều ưu điểm nổi trội.

Nhất Nam Bình Vị Khang được báo chí đưa tin về hiệu quả điều trị bệnh dạ dày
Nhất Nam Bình Vị Khang được báo chí đưa tin về hiệu quả điều trị bệnh dạ dày

“Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện được giới chuyên gia đánh giá cao nhờ hiệu quả triệt để. Bài thuốc không những giúp cải thiện triệu chứng nhanh chóng mà còn đi sâu xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh và tăng sức đề kháng để ngăn ngừa tái phát. Bài thuốc này đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật chỉ sau 40 – 45 ngày.” – đây là nội dung trích dẫn trong bài viết Nhất Nam Bình Vị Khang – Tinh hoa từ phương thuốc bí truyền chữa viêm loét HP cho vua Tự Đức đăng tải trên Tạp chí điện tử Người đưa tin.

Để đọc thông tin chi tiết của bài viết, độc giả vui lòng click VÀO ĐÂY.

Trong khi đó trên báo Giadinh.suckhoedoisong.vn, chuyên trang cũng đã thể hiện sự đánh giá cao với bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang qua việc đưa ra rất nhiều những ưu điểm có 1 – 0 – 2 như:

  • Với bộ 3 bài thuốc nhỏ hoạt động theo cơ chế HƯ BỔ – THỰC TẢ giúp Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị triệt và toàn diện các bệnh dạ dày, ngăn ngừa ung thư dạ dày.
  • Liệu trình dùng thuốc khoa học giúp rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao khả năng bảo vệ dạ dày.
  • Dược liệu SẠCH, đạt chuẩn GACP – WHO, đảm bảo an toàn, lành tính tuyệt đối cho người bệnh khi sử dụng.

>>> Xem đầy đủ bài viết TẠI ĐÂY.

Ngoài những ý kiến đánh giá tích cực nêu trên, chứng minh cho quá trình đóng góp miệt mài của Nhất Nam Y Viện trong điều trị bệnh dạ dày còn là giải thưởng danh dự “Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương Hiệu Nổi Tiếng Năm 2020” do Viện Kinh tế và Văn hóa cùng Trung tâm Bảo vệ người tiêu dùng phối hợp tổ chức trao tặng sáng ngày 20/12/2020 tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY.

Nhất Nam Y Viện nhận giải thưởng Top 20 thương hiệu nổi tiếng nhất năm 2020
Nhất Nam Y Viện nhận giải thưởng Top 20 thương hiệu nổi tiếng nhất năm 2020

Có thể thấy qua những đánh giá từ phía các chuyên gia và thông tin báo chí đã đưa tin, Nhất Nam Bình Vị Khang đều được ghi nhận là giải pháp nhiều ưu điểm và có giá trị ứng dụng cao. Bài thuốc nhận được phản hồi tích cực từ phía những người bệnh đã sử dụng. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có thêm cơ sở để đánh giá chính xác về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang.

Để tìm hiểu chi tiết về Nhất Nam Bình Vị Khang, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tới Nhất Nam Y Viện để nhận được tư vấn chi tiết phác đồ chữa bệnh phù hợp với tình trạng của mình.

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 8585 11020928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Liên hệ ngay với bác sĩ để khám và tư vấn chi tiết

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Xu Hướng Quà Tặng Sức Khỏe Lên Ngôi: Quà Tết Vietfarm – Giải Pháp Hoàn Hảo Tết 2023 

[PHÓNG SỰ] Khám phá tác dụng của Nhất Nam Bình Vị Khang trong điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng

Chia sẻ giải pháp hạ gục cơn đau đại tràng bằng bài thuốc thảo dược từ thầy thuốc nam ưu tú Đỗ Minh Tuấn

Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam Đưa Ra Giải Pháp Xử Lý Mụn Bằng Liệu Trình Thảo Dược

Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam Điều Trị Nám Tàn Nhang Bằng Bài Thuốc Dưỡng Nhan

VN Medipharm – Tập Đoàn Y Dược Việt Nam Tự Hào Vươn Tầm Quốc Tế

Người đau dạ dày nên “ăn TẾT” như thế nào để bệnh không tái phát?

Sau Cắt Amidan Có Hết Viêm Họng Không? Lưu Ý Cho Người Bệnh

Trẻ bị viêm amidan nên ăn gì, kiêng gì để nhanh phục hồi?

TOP 10+ loại thuốc chữa viêm đa khớp tốt nhất 2020

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?