Chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có tốt không? Người bệnh nói gì?

Từ ngày 27/09/2020, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 chính thức đi vào hoạt động với đầy đủ các dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh. Bệnh viện chuyên khoa trực thuộc – Bệnh Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng được thành lập với mục tiêu tập trung điều trị các bệnh lý đường hô hấp. Vậy Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có những dịch vụ gì, khám bệnh có tốt không? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những người bệnh từng điều trị.

Chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng có tốt không? 

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là cơ sở trực thuộc Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102. Với mong muốn bảo vệ sức khỏe tai mũi họng một cách toàn diện cho người bệnh, bệnh viện luôn không ngừng đổi mới và nâng cao phương pháp điều trị. Tuy mới thành lập nhưng mỗi ngày bệnh viện vẫn đón rất đông người bệnh đến từ các tỉnh, địa phương đến thăm khám và điều trị. Vậy, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã và đang sở hữu những lợi thế gì để ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn? 

Đơn vị tiên phong trong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng vào thăm khám và điều trị bệnh

Một trong những đổi mới trong thăm khám và điều trị tại bệnh viện là phương pháp Đông y có biện chứng. Hiểu đơn giản, phương pháp chính được áp dụng trong điều trị tại bệnh viện vẫn là phương pháp Đông y. Thay vì chỉ thăm khám Đông y thuần túy, bệnh viện kết hợp phương pháp y học hiện đại trong chẩn đoán bệnh nhằm gia tăng tính chính xác và hiệu quả.

Xét về nguyên tắc điều trị, Đông y thường đi sâu vào tận căn nguyên, chữa trị từ “gốc rễ” nên có thể chữa dứt điểm bệnh lý. Ngược lại, y học hiện đại thường ưu tiên các nhóm thuốc trị triệu chứng, giải quyết phần “ngọn” nên người bệnh thấy hiệu quả cải thiện triệu chứng nhanh. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể tái phát do nguyên nhân vẫn còn đó. Do đó, xét về mặt chữa trị, Đông y sẽ có lợi thế hơn, đặc biệt là trong điều trị các bệnh lý mãn tính, cần dùng thuốc trong thời gian kéo dài.

Phương pháp Đông y có biện chứng đang được áp dụng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Phương pháp Đông y có biện chứng đang được áp dụng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Ngược lại, y học hiện đại lại có thế mạnh trong chẩn đoán và xét nghiệm cận lâm sàng. Đặc biệt với bệnh hô hấp như viêm xoang, xác định chính xác vị trí xoang bị thương tổn sẽ giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Nhận thấy sự cần thiết này, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã kết hợp một cách nhuần nhuyễn y học hiện đại và y học cổ truyền trong điều trị bệnh. 

Quy trình thăm khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân được thiết kế một cách khoa học, rõ ràng và đảm bảo hiệu quả. Trước khi đến với giai đoạn thăm khám và điều trị bằng Đông y, người bệnh được hướng dẫn trải qua quy trình thăm khám Tây y thông thường như ở các bệnh viện khác. Kết quả thăm khám Tây y ấy chính là cơ sở để bác sĩ Đông y dựa vào và đưa ra liệu trình điều trị cuối cùng. 

Chia sẻ lợi thế trong sự kết hợp này, bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102) cho biết:

“Không thể nói y học hiện đại hay y học cổ truyền có thế mạnh vượt trội hơn được. Cả hai nền y học này luôn tồn tại và phát triển song song, không thể thay thế lẫn nhau. Với những bệnh lý hô hấp, cụ thể như viêm xoang, việc kết hợp điều trị là rất cần thiết. Bác sĩ chúng tôi cũng có yên tâm hơn trong kê đơn và điều trị cho người bệnh”.

Bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang điều trị viêm xoang triệt để

Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 phát triển đi lên từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trung tâm sở hữu rất nhiều bài thuốc cho hiệu quả điều trị tích cực. Trong đó, bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang là phương thuốc được nghiên cứu đặc trị bệnh viêm xoang cho nhiều đối tượng. 

Bài thuốc là sự tổng hòa của hơn 30 vị thuốc nam dược, được thu hái trực tiếp tại vườn dưới sự kiểm soát chặt chẽ, khắt khe theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Không giống như nhiều bài thuốc Đông y khác, Tiêu Xoang linh dược thang được xây dựng và điều trị theo 3 nguyên tắc: giảm triệu chứng, chữa nguyên nhân và nâng cao sức đề kháng. Tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng Tiêu Xoang linh dược thang cho hợp lý.

Theo quan điểm của Đông y, viêm xoang gây ra bởi hai nguyên nhân chính, đó là do huyết nhiệt (cơ địa mẫn cảm, dễ bị dị ứng, nhiễm trùng) và phổ biến hơn là do phế khí, vệ khí suy giảm. Đây đều là cơ hội thuận lợi cho sự xâm nhập của tác nhân hô hấp như phong hàn, phong nhiệt, nhiệt độc,…và gây xoang nghiêm trọng.

Một số thành phần bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Một số thành phần bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang đã được kiểm nghiệm lâm sàng đầy đủ bằng cả y học hiện đại, chứng minh trong điều trị thực tế đạt hiệu quả cao. Bài thuốc phù hợp với mọi đối tượng, kể cả nhóm người có cơ địa nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú,….Với nhiều dạng dùng như thuốc uống, thuốc xịt, thuốc xông, thuốc cao, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp đồng thời các dạng thuốc để nâng cao hiệu quả chữa trị.

Cơ chế điều trị toàn diện từ TRONG ra NGOÀI

Xét về nguyên tắc điều trị, Tiêu Xoang linh dược thang đi theo cơ chế điều trị từ trong ra ngoài. Tức là bắt đầu với việc điều trị căn nguyên từ sâu bên trong sau đó mới đẩy lùi triệu chứng khó chịu. Với nguyên tắc như vậy, dù viêm xoang do cơ địa hay do nhiễm lạnh đều có thể giải quyết triệt để, không để lại di chứng và không tái phát. 

Tiêu Xoang linh dược thang phát triển theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, tập trung vào hai nguyên lý điều trị:

 • Bổ chính: Sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng kiện tỳ, bổ phế, bổ phủ tạng để nâng cao sức khỏe từ bên trong, hình thành hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát. Do đó, hiệu quả điều trị của Tiêu Xoang linh dược thang duy trì lâu dài, giảm nguy cơ bệnh tái phát trở lại.
 • Khu tà: Kết hợp các nhóm thuốc khu phong trừ thấp, khu phong tán hàn để giảm triệu chứng cho người bệnh. Nhóm thảo dược này có khả năng đẩy lùi tà độc xâm phạm cơ thể, giúp các tạng thận, tỳ, phế phục hồi chức năng. Từ đó, khí huyết trong cơ thể được lưu thông dễ dàng, giảm tình trạng tắc nghẽn, chảy dịch mũi.

Bài thuốc với thành phần 100% nam dược có tác dụng chính trong điều trị bệnh hô hấp được gia giảm phù hợp với tình trạng cụ thể người bệnh. Trong đó, một số nhóm thành phần nổi bật trong bài thuốc phải kể đến:

 • Bạch chỉ: Vị thảo dược được ứng dụng phổ biến trong chữa trị chứng đau nhức đầu, đau khắp mặt với cơ chế tán hàn, khử phong, phát biểu, thẩm thấp, hoạt huyết,….
 • Tế tân: Vị thuốc có tác dụng cải thiện tình trạng nhức đầu, ngạt mũi, đau nhức mặt vì thế được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc trị xoang.
 • Xuyên khung: Vị thuốc có tác dụng chữa trị chứng đau đầu với cơ chế hoạt huyết, khu phong, chỉ thống.
 • Thục địa: Vị thuốc có tác dụng bổ huyết, tư âm,…
 • Kỷ tử: Vị thuốc bồi bổ tạng phủ và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả.
 • Tang diệp: Vị thuốc được chỉ định với tác dụng tiêu đờm, chỉ khái, sử dụng nhiều trong các bài thuốc trị bệnh hô hấp.

Ngoài ra, còn một số vị thảo dược khác sẽ được bác sĩ trực tiếp gia giảm theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Đến bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102, người bệnh sẽ được điều trị theo 3 giai đoạn: giảm triệu chứng, trị căn nguyên và nâng cao sức đề kháng. Bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang cũng sẽ được điều chỉnh, gia giảm thêm một vài vị thuốc phù hợp với mục đích chữa trị.

Sản phẩm hỗ trợ - Thuốc xịt đặc trị xoang Quân Dân 102
Sản phẩm hỗ trợ – Thuốc xịt đặc trị xoang Quân Dân 102

Combo các sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị

Ngoài bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, quá trình điều trị tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 còn kết hợp một số dạng dùng khác. Tùy chứng trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ chỉ định dạng dùng phù hợp. Bởi mỗi loại sản phẩm đều có tác dụng cải thiện một số triệu chứng đặc trưng của bệnh. Cụ thể như sau:

 • Viên uống đặc trị: Hỗ trợ người bệnh với tác dụng thông xoang, thông mũi, giảm tắc nghẽn mũi họng, xoa dịu triệu chứng của bệnh xoang.
 • Thuốc xịt: Dạng thuốc xịt hỗ trợ người bệnh giảm đau nhức, khó thở do nghẹt mũi và tái tạo lại niêm mạc mũi có tổn thương.
 • Cao giải độc: Được chỉ định cho người bệnh với mục đích giải độc, tiêu viêm, bồi bổ chức năng gan thận, nâng cao sức đề kháng toàn cơ thể.

Điều chỉnh liệu trình Tiêu Xoang linh dược thang linh hoạt theo giai đoạn

Kế thừa bài thuốc từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 có một số điều chỉnh trong liệu trình nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị. Cụ thể, bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang được chia thành 3 giai đoạn tương ứng với 3 mục tiêu chữa trị, đó là giảm triệu chứng, chữa căn nguyên và nâng cao sức đề kháng.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể để chỉ định điều trị theo giai đoạn và chỉnh lý cho phù hợp. Cụ thể, 3 giai đoạn điều trị của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang như sau:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Bài thuốc được gia giảm tăng hàm lượng nhóm thuốc khu phong trừ thấp, khu phong tán hàn, giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, sổ mũi khó chịu cho người bệnh.
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên: Áp dụng theo nguyên tắc đi sâu từ căn nguyên, điều trị tận gốc, bồi bổ tạng phủ kết hợp khu phong tán hàn. Bài thuốc chú trọng gia giảm nhóm thuốc bổ chính khu tà kết hợp thêm nhóm thuốc khu phong trừ thấp điều trị dứt điểm.
 • Giai đoạn nâng cao sức đề kháng: Bài thuốc gia giảm với nhóm thuốc bổ là chủ yếu. Thời gian kéo dài của giai đoạn này còn phụ thuộc vào thể trạng và cơ địa người bệnh hấp thu nhanh hay chậm. Thông thường, giai đoạn bồi bổ kéo dài trong 1-2 tháng.

Nơi hội tụ của đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Không chỉ đổi mới về phương pháp điều trị, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, toàn bộ đội ngũ bác sĩ Đông y của Trung tâm đều chuyển lên công tác tại bệnh viện. Trong đó phải kể đến Thầy thuốc ưu tú, BS.CKII Lê Phương; bác sĩ Phùng Hải Đăng; bác sĩ Nguyễn Khương Thụy;….và nhiều cán bộ y tế khác. Họ đều là những chuyên gia hàng đầu và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Do có sự đổi mới trong phương pháp thăm khám, kết hợp thêm yếu tố y học hiện đại nên bệnh viện cũng có thêm đội ngũ bác sĩ Tây y phục vụ cho công tác thăm khám và chẩn đoán. Như các bác sĩ Bùi Thị Tuyết (chuyên khoa nội tổng hợp); bác sĩ Phan Đình Long (chuyên khoa ngoại tổng hợp); bác sĩ Phạm Phi Long (bác sĩ chẩn đoán hình ảnh);….và một số bác sĩ, nhân viên y tế khác.

Ngoài công tác thăm khám và điều trị, đội ngũ y bác sĩ tại đây còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu, thực hiện nhiều dự án khoa học về y học cổ truyền. Đặc biệt là nghiên cứu và phát triển liệu trình điều trị được áp dụng trực tiếp tại bệnh viện. 

Đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ công việc khám, chữa bệnh

Với mong muốn mang lại trải nghiệm thăm khám tốt nhất cho người bệnh, bệnh viện cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn chung của Bộ Y tế. Ngoài phòng khám chuyên khoa dành cho bác sĩ, bệnh viện còn cho xây dựng phòng ban riêng để thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh cần thiết.

 • Phòng xét nghiệm: Máy sinh hóa tự động, máy huyết học, máy điện ly,…
 • Phòng tai mũi họng: Máy nội soi tai mũi họng,… 
 • Phòng thăm dò chức năng: Máy đo lưu huyết áp,….
 • Phòng X-quang: Máy chụp X-quang, máy in phim,….

Ngoài ra, khu vực bào chế và bảo quản thuốc cũng được tách riêng và điều chỉnh theo quy định chung đảm bảo thuốc luôn giữ được chất lượng tốt nhất. 

Phòng khám có đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại
Phòng khám có đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại

Đảm bảo sử dụng 100% nam dược trong bài thuốc chữa viêm xoang

Với mỗi bài thuốc y học cổ truyền, nguồn nguyên liệu đầu vào đóng vai trò rất quan trọng. Nguồn nguyên liệu tốt quyết định hiệu quả của bài thuốc cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người bệnh. Bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102) chia sẻ:

“Với phương châm hiệu quả điều trị cho người bệnh luôn được ưu tiên hàng đầu, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến nguồn nguyên liệu đưa vào. Mong muốn sử dụng nguồn dược liệu có chất lượng tốt nhất, bệnh viện ưu tiên thu hái toàn bộ thảo dược làm thuốc từ Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu Vietfarm. Đây là đơn vị nuôi trồng và cung ứng dược liệu cho rất nhiều cơ sở y tế về y học cổ truyền trên cả nước.

Chúng tôi tin rằng, nguồn dược liệu tốt sẽ là bước đệm cần thiết cho hiệu quả của bất kỳ bài thuốc nào. Tùy vào cơ địa người sử dụng mà chúng tôi thêm bớt, gia giảm thảo dược một cách phù hợp, rút ngắn thời gian điều trị nhanh nhất”.

Đánh giá thực tế của người bệnh chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Phương pháp chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã và đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Dù mới thành lập chưa được bao lâu nhưng số lượng người bệnh đến khám mỗi ngày đều rất đông. Không ít người trong số ấy đang điều trị và cho hiệu quả cải thiện bệnh rất tốt với liệu pháp chữa viêm xoang Quân dân 102.

Phương pháp điều trị viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Phương pháp điều trị viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

“Chị cứ nghĩ viêm xoang là bệnh mãn tính, đeo bám suốt đời cho đến khi điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102”

Đó là chia sẻ của bệnh nhân Bùi Thị Hoài (40 tuổi, Nam Định) khi được hỏi về trải nghiệm thăm khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Theo chị Hoài kể lại, chị bị xoang từ năm 2015 và dai dẳng cho đến tận bây giờ. Chị cũng đã điều trị với nhiều phương pháp khác nhau nhưng không cho hiệu quả.

“Chị bị xoang sau một đợt viêm họng 2-3 tuần. Đợt ấy uống thuốc mãi mới khỏi, xong tự dưng bị đau nhức khắp mặt, chảy dịch mũi họng với hắt xì hơi liên tục. Cứ tưởng là do viêm họng chưa dứt hẳn nên lan lên mũi, chị lại tiếp tục dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm Tây y cho khỏi mà không thuyên giảm.

Sau này đi khám, bác sĩ bảo bị viêm xoang và dùng nhiều thuốc Tây quá nên kháng thuốc rồi, không hiệu quả nữa. Suốt mấy năm trời thử hết cách này, mẹo nọ, ai chỉ cho cách nào là thử cách nấy nhưng đều không hiệu quả. Nhiều người khuyên chị tìm hiểu và thử điều trị theo Đông y xem thế nào. Sau khi tìm hiểu thông tin trên báo, TV thì có nghe nói đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 nên quyết định đến đây thử xem sao. 

Điều trị đến giờ được khoảng gần 2 tháng thuốc rồi mà chị thấy đỡ hẳn. Đợt này bắt đầu gió mùa lạnh mà không bị hắt hơi, sổ mũi, đau nhức nữa. Trước đi đâu cũng phải mang theo khăn tay, giờ thì không cần nữa rồi. Cũng là thuốc Đông y mà điều trị ở đây chị thấy yên tâm và hiệu quả hơn nhiều so với những nơi trước đây chị từng chữa”.

“Quy trình thăm khám ở đây tuy mới nhưng rất khoa học, tiết kiệm được nhiều thời gian của bệnh nhân mà lại hiệu quả.” – Chia sẻ của chú Phạm Đức Sơn (65 tuổi, Bắc Giang)

Gặp chú Sơn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 trong ngày thứ 2 đầu tuần. Hỏi chuyện chú thì chúng tôi biết rằng, chú lên đây tái khám kiểm tra bệnh viêm xoang sau khi kết thúc 2 tháng dùng thuốc. Trong lúc ngồi chờ khám với bác sĩ Phương, chú kể chuyện cho chúng tôi mà nhìn phấn khởi đến lạ:

“Các cô không biết chứ hôm qua tôi hồi hộp mất ngủ vì sáng nay được lên Hà Nội đi khám bệnh. Dạo này bệnh xoang đỡ rồi nên tôi ngủ ngon lắm, chỉ sợ ngủ quên nhỡ xe lại không lên gặp bác sĩ Phương được. Chúng tôi già rồi nhiều bệnh nhưng riêng cái bệnh xoang này thì khó chịu lắm. Hôm nào trái gió trở trời là tôi bỏ ăn bỏ uống, chỉ có nằm ôm mặt thôi.

Đợt vừa rồi, con trai đưa lên đây bảo điều trị thử với y học cổ truyền xem có hợp không. Người già như tôi chỉ có dùng Đông y thôi, dùng Tây y nhiều hại lắm. Lúc đầu đến đây khám cũng ngạc nhiên. Vì rõ ràng con tôi bảo đi khám Đông y mà cũng thấy đăng ký đi chụp chiếu, nội soi như bệnh viện Tây y bình thường. Lúc sau gặp bác sĩ mới được giải thích về phương pháp mới của bệnh viện là Đông y có biện chứng.

Quy trình thăm khám rõ ràng, khoa học, tiết kiệm thời gian cho người bệnh
Quy trình thăm khám rõ ràng, khoa học, tiết kiệm thời gian cho người bệnh

Tôi thì hiểu đơn giản là bác sĩ Đông y sẽ kê đơn thuốc dựa vào kết quả thăm khám Tây y và Đông y cho đảm bảo hiệu quả. Nghe vậy thì cũng tin tưởng, yên tâm nhiều phần vì kết hợp cả Tây y trong đấy nữa. Lúc khám với bác sĩ Phương, bác sĩ cũng giải thích cụ thể cho tôi về nguyên nhân rồi nguyên tắc điều trị với liệu trình tại bệnh viện.

Suốt thời gian 2 tháng dùng thuốc, tuần nào bác Phương cũng gọi cho tôi để hỏi thăm về tình hình sức khỏe. Tháng thuốc thứ 2 tôi cũng không cần lên tận bệnh viện mà bác sĩ hỏi kỹ càng triệu chứng, tình trạng hiện tại và gửi thuốc về tận nhà. Cho đến sang liệu trình thứ 3 này, bác Phương và dặn tôi lên tái khám để kiểm tra xem căn nguyên đã hết hoàn toàn hay chưa.

Mà vui nhất là dùng thuốc được 2 tháng thấy hiệu quả lắm. Giờ mũi thông thoáng, hít thở dễ dàng hơn nên ăn ngon, ngủ tốt. Dạo này tôi còn tăng cân, da dẻ hồng hào hơn, ai gặp cũng khen”.

Còn rất nhiều bệnh nhân đã và đang điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 và cho hiệu quả sau 1-2 tuần. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thăm khám và đảm bảo hiệu quả trong điều trị, bệnh viện không ngừng nỗ lực cải thiện về cơ sở vật chất cũng như nâng cao tay nghề, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ.

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, hãy chủ động đi thăm khám và liên hệ đặt lịch khám theo thông tin sau:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Website: https://benhvienquandan102.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102/ 

 

THAM KHẢO NGAY

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương
Viêm xoang lâu năm sẽ không còn là nỗi lo với bài thuốc 100% nam dược sạch, có tác dụng giải quyết bệnh từ căn nguyên, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể và hạn chế nguy cơ bệnh tái phát. Tìm hiểu ngay cùng bác sĩ CKII Lê Phương!

Bình luận (71)

 1. Đỗ Trần Nông says: Trả lời

  Thuốc tiêu xoang linh dược thang này chữa được các loại xoang hả các bác? Em bị xoang hàm đau nhức cơ hàm kinh lên được

  1. Tiến Lê - H8 says: Trả lời

   Chữa được các loại xoang nhé kể cả xoang cấp tính, xoang mãn tính như xoang bướm, xoang hàm… đều chữa tận gốc chỉ sau 1 liệu trình

 2. Nhuận says: Trả lời

  Tôi đã đến bệnh viện tai mũi họng 102 này khám viêm xoang và được bác sĩ đi xét nghiệm và soi mũi ngay tại bệnh viện luôn sau đó mang kết quả về lại phòng bác sĩ và bác sĩ cho liệu trình thuốc tiêu xoang linh dược này về uống giờ đã hết xoang luôn rồi

  1. Công Trần Văn_75 says: Trả lời

   Nhắc tới viêm xoang giờ nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy sợ đây, suốt cả một thời đau khổ và khó chịu vì xoang, cứ dăm ba bữa người mệt, sổ mũi, nghẹt hai ống mũi thở không nổi, dịch chảy liên tục, đầu thì đau như búa bổ, hốc mốc cũng nhức. Nói chung cứ viêm xoang là chả làm ăn được gì, hiệu quả công việc giảm sút, ăn không ngon ngủ không yên. Cũng đã điều trị thời gian dài với thuốc tây ở bệnh viện mà chỉ giảm đau thôi, được thời gian bệnh lại tái. Cứ thế ròng rã 10 năm liền, cứ ngỡ cả đời này sống với viêm xoang mãn tính này ai ngờ đến bệnh viện tai mũi họng 102 để khám mà mua thuốc tiêu xoang linh dược thang này về uống giờ viêm xoang hết hẳn luôn như trút đi gánh nặng ngàn năm, mũi thông thoáng, đầu không còn nhức và ngủ ngon hơn. Đây thuốc trị viêm xoang hay nên được nhiều chuyên gia có tiếng đánh giá tốt đây nè https://www.trangtinyduoc.com/hieu-qua-cua-tieu-xoang-linh-duoc-thang-1774.html

   1. Tín Thành Nguyễn says:

    Bố tôi cũng đã bị xoang mãn tính hơn chục năm nay, thấy bố suốt ngày sụt sịt do mũi nghẹt và chảy dịch, ho và sốt liên tục, người ốm đi vì ăn uống ngủ nghỉ không được nên tôi cũng đưa bố tôi đi khám nhiều nơi. Qua nhiều năm dùng thuốc tây không khỏi hẳn nên tôi chuyển bố sang điều trị đông y xem thế nào. Thật không thể tin được uống thuốc đông y với thuốc tiêu xoang linh dược này là khỏi xoang luôn, giờ bố tôi ăn ngon ngủ ngon, mũi thông thoáng và không còn đau nhức như trước, bố mập ra nhiều

   2. Vương Hồng says:

    Em bị xoang hàm, đến khổ, đau đầu, đau nhức mũi thực sự rất khó chịu, em thường xuyên phải dùng thuốc kháng sinh nhưng em mới biết đến thuốc tiêu xoang, em dùng mới được 2 tuần thôi nhưng em cảm thấy rất dễ chịu, hy vọng em dùng hết thuốc là cũng có thể khỏi hẳn được bệnh này như mọi người

 3. Phát Lan says: Trả lời

  Một liệu trình thuốc tiêu xoang linh dược thang này ở bệnh viện 102 thường phải uống trong bao lâu, có cần đun sắc gì không?

  1. Đỗ Hoa says: Trả lời

   Thông thường một liệu trình điều trị viêm xoang với thuốc tiêu xoang này gồm 3 bài thuốc nhỏ kết hợp cùng nhau, điển hình như tiêu xoang linh dược thang dạng viên, giải độc chống viêm, thuốc xịt. Cả uống, xịt dùng kết hợp nhé. Ở bài này cũng đánh giá thuốc tiêu xoang linh dược thang là thuốc chữa viêm xoang hàng đầu hiện nay nè https://www.benhhoc365.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-bai-thuoc-dieu-tri-viem-xoang-viem-mui-di-ung-hang-dau-hien-nay.html

   1. Tài Lê says:

    Tôi bị viêm xoang mãn tính loại xoang bướm đây nè, bị ngạt mũi liên tục mà một lần ngạt kéo dài lắm, cùng với đó là đau sưng mũi, chảy dịch trong suốt, đau nhức vùng mặt, đau ở giữa hai mắt kinh lên được. Cứ mỗi lần viêm xoang nổi lên chỉ biết uống thuốc tây thôi mà uống nhiều cũng nhờn thuốc, đi bệnh viện như đi chợ í. Thế mà biết bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này qua lời giới thiệu của cô em họ bên chồng cũng đến bệnh viện tai mũi họng 102 khám, được bác sĩ Phương khám cho và chỉ định đi chụp X-quang và soi mũi. Sau bác sĩ dựa vào các kết quả này và cho liệu trình thuốc gồm tiêu xoang linh dược thang, giải độc chống viêm, thuốc xịt và thuốc xông. Tôi về uống và xịt có hơn 2 tháng là khỏi hẳn

   2. Châu Nhuận An says:

    Thuốc này tiện lắm không cần phải đun sắc gì đâu nhé. Thuốc uống có 2 loại, một loiaj có thể uống luôn được còn một loại thì phải pha với nước sôi mới uống được. Nhưng được cái loại nào cũng dễ dùng, không cần đun. Em chỉ có thấy thuốc xông em dùng là mất thời gian nhất thôi còn đâu thuốc nào cũng dễ

  2. Thành Đạt says: Trả lời

   Xông có khó chịu không nhỉ? Trước giờ tôi ngán xông lắm, xông với các loại lá còn không chịu nổi chứ đừng nói là thuốc

  3. Nghiệm Thu Lê says: Trả lời

   Thuốc xông này được sắc từ 100% thảo dược thiên nhiên, xông mùi thơm thảo mộc lắm, thuôc xông sẽ thông mũi hơn. Nếu được thì bạn dùng thuốc xịt thì sẽ nhanh hơn. Chỉ có không dùng được thuốc xịt mới dùng thuốc xông thôi

  4. Hóa Lê_976 says: Trả lời

   Đúng rồi, dùng thuốc xịt cho tiện lợi lại có thể xịt trực tiếp thẳng vào mũi luôn nên cũng dễ

  5. Đỗ Đằng says: Trả lời

   Liệu trình của mình cũng đâu có thuốc xông đâu, chỉ có hai loại thuốc uống dạng cao và viên cùng chai xịt thôi. Thế mà dùng hết thuốc là viêm xoang cũng hết luôn rồi

 4. Tran Hoang Lan says: Trả lời

  Các bác ở đây đã khám ở bệnh viện 102 này rồi bác nào được bác sĩ Phùng Hải Đăng khám xoang cho không, hiệu quả điều trị thế nào ạ. Hôm trước em đến bệnh viện 102 này khám về mà được bác sĩ Đăng khám cho rồi ra liệu trình thuốc tiêu xoang linh dược này mà không biết hiệu quả thế nào

  1. Châu Anh says: Trả lời

   Trời ơi, mới uống có 5 ngày mà đòi giảm xoang hoàn toàn hả bác, cũng phải uống tầm 1 tuần thì sẽ nhận rõ tác dụng của thuốc như thế nào ngay. Thuốc tiêu xoang này là thuốc đông y chứ có phải thuốc tiên đâu chứ mà thuốc đông y thường thời gian điều trị sẽ chậm

   1. Diễm Phước Lê says:

    Mình cũng được bác sĩ Đăng khám và cho liệu trình thuốc tiêu xoang linh này về uống hết xoang luôn rồi nè. Bác sĩ ở bệnh viện 102 đều có chuyên môn cao và khám chữa bệnh tận tình lắm, bác sĩ khám kỹ, mỗi lần khám cho bệnh nhân cũng phải hết nửa tiếng đấy. Bạn cứ uống thuốc theo bác sĩ kê, chỗ nào chưa rõ thì hỏi trực tiếp bác sĩ đó

 5. Đỗ Lệ Quân says: Trả lời

  Đang tính đến bệnh viện tai mũi họng 102 này khám mà chỉ sợ đến đợi lâu như ở bệnh viện tây y mỗi lần lấy số là gần cả trăm người, ngồi đợi nóng ruột lên. Không biết ở bệnh viện 102 này quy trình sao ạ có nhanh không

  1. Trần Phước says: Trả lời

   Bệnh viện tai mũi họng này khám chữa bệnh linh hoạt và chuyên nghiệp lắm, rút gọn quy trình nên đến đây khám chẳng chờ đợi lâu đâu

   1. Dung Nhi LÊ says:

    Vừa mới đến bệnh viên tai mũi họng 102 này khám xong. Đúng là quy trình rút gọn nên khám nhanh gọn lẹ lắm. Đến lấy số ở sảnh xong đến khám và làm các chẩn đoán và ra lấy thuốc chỉ trong vòng 1-2 tiếng là xong ngay.

   2. Thúy Thúy says:

    Bệnh viện 102 này mới mở chứ người đến khám cũng đông lắm. Nhưng được cái quy trình gọn nên khỏi phải chờ đợi, khỏi phải đến nhiều khoa khám nhiều nơi nên khám nhanh lắm, yên tâm lắm

   3. Lã Cao Vân says:

    Bệnh viện có khám ngoài giờ không các bác? Em chỉ rảnh ngoài giờ thôi nên muốn đến khám cũng khó khăn

   4. Nhi Hiệu says:

    Có nhé bạn, muốn khám ngoài giờ nên đặt lịch khám trước. Cũng có khám thứ 7 và chủ nhật luôn nhé, hỗ trợ bệnh nhân hết nấc.

 6. Hùng Thiên says: Trả lời

  Đọc bài này xong vẫn chưa hiểu phương pháp Đông y có biện chứng là sao các bác nhỉ? Nghĩa là bệnh viện này vẫn dùng thuốc đông y để chữa viêm xoang chứ gì?

  1. Loan Long says: Trả lời

   Điều trị đông y biện chứng nghĩa là phương pháp khám và chữa bệnh đông tây y kết hợp. Nghĩa là đến bệnh viện tai mũi họng 102 này được bác sĩ chỉ định đi làm các chẩn đoán bằng các thiết bị y khoa tiên tiến như ở bệnh viện tây y, các bác sĩ dựa vào đây cho phác đồ điều trị bằng thuốc đông y để trị viêm xoang tận gốc

   1. Hằng Hiền Lê says:

    Ở bệnh viện 102 này là điều trị đông tây y kết hợp nhé. Khám và nội soi bằng máy móc hiện đại sau đó điệu trị bằng thuốc đông y nhé

 7. Trấn Anh says: Trả lời

  Tôi thì may mắn được bác sĩ Phương ở bv 102 Hà Nội khám cho, bác sĩ khám kĩ lắm, chỉ định đi nội soi và xét nghiệm sau đó dựa vào đó cho liệu trình thuốc tiêu xoang linh dược thang về uống giờ đã hết xoang hoàn toàn rồi, cám ơn bác sĩ Phương nhiều. Nhiều bệnh nhân viêm xoang cũng đá khám với bác sĩ Phương và hết xoang rồi nè https://www.tapchidongy.org/bac-si-le-phuong-chua-viem-xoang.html

  1. Nguyệt An AN says: Trả lời

   T cũng nghe bs Phương khám viêm xoag giỏi lắm, nghe từ thời bác ở TT kia nhưng mà lên bv rồi k biết nên đến khám vào khoảng mấy giờ và ngày nào mới gặp được

   1. Trần Luân says:

    Bác sĩ Phương giờ làm ở khoa đông y của bệnh viện tai mũi họng 102 này. Muốn khám với bác sĩ Phương cần đặt lịch trước qua số này 0888.598.102

   2. Nhiệm ASSS says:

    Phải đặt trước đi cho khỏe chứ ngồi canh chực chờ bác sĩ Phương làm gì cho cực. Mình cũng đặt trước lịch nè, đến khám đúng giờ đúng ngày là được bác sĩ Phương khám cho

   3. Long says:

    Nếu ở xa thì sao mà khám được cho bác sĩ Phương nhỉ? Tớ ở tận phú yên mà ra Hà Nội thì xa lắm

 8. Lê Hiệu says: Trả lời

  Ở bệnh viện tai mũi họng 102 này có điều tri viêm xoang cho trẻ em với thuốc tiêu xoang linh dược thang này không?

 9. Trần Hồng Liêm says: Trả lời

  Bị viêm xoang mãn tính ở bệnh viện 102 này trị dứt điểm được hả các bác? Em bị viêm xoang chắc cũng 7 năm nay rồi, chạy chữa đủ nơi không khỏi được, đang chán đây. Nếu mà bệnh viện 102 này chữa dứt điểm thì đến khám không dứt điểm thì thôi chứ uống thuốc mà tái đi tái lại cũng cực lắm

  1. Hoàng Tuyền Hòa says: Trả lời

   Ở bệnh viện 102 này bác sĩ khám và chữa bệnh viêm xoang theo phác đồ điều trị thuốc tiêu xoang linh dược thang này gồm 3 giai đoạn nhưu trong bài viết có nói đó, mình thì không hiểu rõ lắm về cái này. Chính vì mấy giai đoạn đấy mà dùng thuốc tiêu xoang này trị viêm xoang dứt điểm đấy. Mình cũng uống thuốc này mà hết xoang cũng năm nay rồi

   1. Trần Tùng Anh says:

    Nói chung bản thân thuốc này trị viêm xong từ sâu bên trong nên trị tận gốc. Cơ mà bạn phải tuân thủ theo các chỉ định của bs về cách ăn uống và ngủ nghỉ, sinh hoạt nữa.

  2. Nghệ An_Trần says: Trả lời

   Đúng rồi, chứ uống thuốc mà không nghe căn dặn bác sĩ thì bệnh xoang cũng phát lại đấy. Tớ uống thuốc tiêu xoang linh dược này ăn uống điều độ và lành mạnh, hạn chế đồ ăn cay nóng, bổ sung nhiều thực phẩm hỗ trợ giảm xoang, kiêng bia rượu và thuốc lá, hạn chế thực phẩm gây dị ứng, vệ sinh răng miệng kĩ càng, ngủ nghỉ điều độ, vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý, ra ngoài giữ ấm cơ thể và bịt khẩu cẩn thận

   1. Công Vinh says:

    Cho hỏi thực phẩm hỗ trợ giảm xoang gồm những gì đấy các bác?

  3. Ruby Hoàng says: Trả lời

   Thực phẩm giàu kẽm, giàu omega 3, vitamin C, thực phẩm giàu kháng sinh tự nhiên… Muốn biết loại rau củ và thực phẩm nào có chứa các chất đó nên vào gu gồ tra nhé bác

   1. Châu Tấn Lâm says:

    Kiêng hẳn bia rượu hả mọi người? Em hay đi tiếp khách mà toàn khách vip nữa không uống không được

  4. Nguyệt NươngLê says: Trả lời

   Hạn chế đi bác chỉ nhấp môi là được, bia rượu không chỉ ảnh hưởng xoang mà còn hại sức khỏe lắm

 10. Trang Chu says: Trả lời

  Bệnh viện 102 này nghe nói đông lắm hả mọi người? Vậy đến chắc chờ chết luôn á ;(

  1. Nhã Đan says: Trả lời

   Thiệt :(, nghe khen ở đây muốn đi khám mà sợ đông chờ cả ngày không có thời gian, đâu có xin nghỉ được

  2. Linh Nguyệt Ánh says: Trả lời

   Có đặt lịch trước được mà mấy bác, cứ alo 0888598102 hoặc đặt qua form trên web, bác tới đúng giờ phi vào khám thôi :))

  3. Uyên Chibi says: Trả lời

   Đợt mình đi khám trúng cuối tuần siêu đông, ngày thường nghe bảo đã đông rồi mà cuối tuần vỡ trận á. Mà may có đặt lịch trước nên không phải chờ đợi gì, đặt lịch cũng nhanh gọn không tốn nhiều thời gian

 11. Ngọc Phạm says: Trả lời

  Vậy là đây chỉ chữa xoang thôi hả cả nhà? Em bị viêm mũi dị ứng muốn dùng đông y chắc không khám đây được rồi quá

  1. Ly Kem says: Trả lời

   Khám cả tai mũi họng luôn nhé bác nên bác bị viêm mũi dị ứng cứ đến đây là đúng bài rồi đó. Ở đây khám đông y kết hợp tây y và uống thuốc đông y đúng nguyện vọng bác luôn nhé

  2. Vân Vân says: Trả lời

   Em chưa thấy ở đâu khám mà đông y kết hợp tây y á cùng lắm chỉ có bệnh viện yhct thôi, gần như các phòng khám đông y toàn chỉ kê thuốc thôi, ở đây vừa đông y và vừa tây y là tiện lắm

  3. Lương Phương Trang says: Trả lời

   Để kể bác nghe quá trình khám viêm xoang của em tại bệnh viện 102 nhé. Em bị viêm xoang mãn tính lâu nă, chắc cũng hơn 5 năm rồi đó, trở trời là hắt xì, đau nhức mũi, nặng đầu lắm, em nghe bảo mãn tính là không chữa được nên chấp nhận sống chung. Vô tình lân la trên mạng thấy bài thuốc này hay hay cái đi tìm hiểu, đọc review trên hơn chục website quyết định đặt lịch nhấc mông đi khám. Bệnh viện đông lắm mà em đến vẫn có bạn chăm sóc riêng hướng dẫn tận tình. Đầu tiên là em được chỉ định đi xét nghiệm máu với vài xét nghiệm tây y nữa, xong bác sĩ bên tây học sẽ chẩn đoán. Xong bạn điều dưỡng lại dẫn em qua gặp bác Phương – giám đốc chuyên môn bệnh viện, bác bắt mạch, lấy kết quả tây y ban nãy rồi chẩn đoán cuối cùng. Em được kê thuốc đặc viêm xoang bệnh viện quân dân liệu trình 3 tháng, em uống hết tháng đầu mà đỡ được 60% rồi, rồi em lấy tiếp tháng thuốc thứ 2 uống là khỏi hẳn. Mỗi tháng thuốc của em chi phí có hơn 1 triệu thôi, không đắt đâu mà có 2 loại uống với 1 loại xit, thuốc là dễ dùng và tiện lắm. Mà em đã khỏi rồi và đã lâu em không còn bị lại, ai nói viêm xoang không chữa được là lầm rồi nha, chỉ cần chữa khỏi và kiêng được là sẽ không lo tái lại. Gởi bác cái link về thuốc tham khảo kỹ hơn nè https://www.vpeg.vn/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-cho-nguoi-bi-viem-xoang/

 12. Hồng Nhung says: Trả lời

  tiêu xoang linh dược thang mua ở đâu uy tín ạ? Em sợ mua hàng giả trộn cái gì đâu đâu vào lắm

  1. Nguyễn Thủy Tiên says: Trả lời

   Thuốc này chỉ độc quyền có ở bệnh viện quân dân 102 thôi bạn nha. Lên đó khám rồi mua nhé

  2. Phong Trần says: Trả lời

   Hồi trước tui khám viêm xoang bệnh viện nè, thấy khang trang quá trời luôn á mà dịch vị cũng tốt

  3. Hân My says: Trả lời

   Thuốc tiêu xoang này nghe nói là phải có đơn kê của bệnh viện 102 mới mua được đúng không ạ? Mà mình thấy địa chỉ của bệnh viện ở xa mình quá không tiện đi khám

  4. Thảo Nguyên says: Trả lời

   Khám từ xa đi bác, alo 0888598102 bác nói cho chuẩn tình hình hiện tại của bác rồi bác sĩ tư vấn cho bác, thuốc bác nhận qua bưu điện bao tiện. Khám từ xa cũng ổn đó, mình khám rồi

 13. Vũ Giang says: Trả lời

  Mình cứ trở trời là bị hắt hơi, sổ mũi liên tục, hốc mũi thấy đau đau mà còn nặng đầu. Không biết vậy là bị xoang hay chỉ là viêm mũi dị ứng ?

  1. Hằng Lê says: Trả lời

   Tình trạng bạn khá giống mình cách đây 2 năm, đi khám loài ra bị xoang. Mình khám ở bệnh viện 102 đó

  2. Cao Trần says: Trả lời

   Nghe màu 90% xoang rồi bác, xoang nay thuốc tây chữa không hết triệt để được đâu, bác nên dùng đông y đi

  3. NT Đạt says: Trả lời

   Thật luôn, em bị xoang mãn tính lâu năm uống thuốc tây mãi không hết, nhờ biết tiêu xoang linh dược thang mới vừa trị hết chứng sổ mũi lúc trở trời, vừa không tái phát mới hay ho. bệnh này đúng là dùng thuốc đông y là chuẩn nhất đấy

 14. Khánh Mai 91 says: Trả lời

  Bệnh viện 102 khám chất lượng dịch vụ tốt, tiết kiệm thời gian cho người bệnh, điều dưỡng, bác sĩ rất nhiệt tình. Đây là những gì cảm nhận của tôi khi tôi đến khám và điều trị ở bệnh viện. Mong rằng tất cả các bệnh viện trên toàn quốc đều có một dịch vụ chất lượng như thế này để bệnh nhân có thể yên tâm điều trị

  1. Juki Chan says: Trả lời

   Chuẩn luôn, mình khám bác Thụy nè, suốt thời gia dùng thuốc cứ đều đặn hàng tuần bác gọi hỏi thăm tình hình thế nào, chăm kỹ dã man luôn. Trong quá trình điều trị được quan tâm như vậy nên thực sự rất yên tâm

 15. Hồ Minh Mẫn says: Trả lời

  Mẹ em năm nay cũng 60 tuổi rồi mà bị viêm xoang mãn tính, mẹ em cũng đã khám và điều trị ở nhiều nơi mà tình trạng không cải thiện không biết khám và điều trị ở bệnh viện quân dân 102 thế nào nhỉ

  1. Thiệu Lộc says: Trả lời

   Trước là trung tâm thôi mà nay lên bệnh viện rồi, vừa to, vừa đẹp, quá trời máy móc hiện đại, cả nhà ai bị bệnh liên quan tai mũi họng khám đây em thấy ok cực. Còn điều trị thì ở đây chuyên điều trị bằng thuốc đông y. Mà cái bệnh tai mũi họng này điều rị bằng thuốc đông y mới dứt điểm được đấy

  2. Thúy Vân says: Trả lời

   Điều trị ở đây tốt lắm bạn, mẹ mình cũng bị xoang mà điều trị ở đây khỏi đấy. Thuốc ở đây làm từ thảo dược sạch, đạt chuẩn với lại có cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng hết rồi nên yên tâm an toàn bạn nha. Ở đây là sẽ điều trị đông tây y kết hợp

  3. Phan Trang says: Trả lời

   Đông y mát người, không hại gan, không hại dạ dày đâu bạn, viêm xoang xác định chữa lâu đó nên uống thuốc dạng đông y này sẽ tố hơn. Các chỗ khác là chủ yếu điều trị bằng tây nên mới không dứt điểm

  4. Châu Sương says: Trả lời

   Thuốc tây mình uống là bị dạ dày hành, da xấu đi. Đông y thì không bị, đọc thấy là mấy thảo dược này nó bồi bổ cơ thể. Bạn cứ đưa mẹ đến bác sĩ Phương tại bệnh viện quân dân là sẽ khỏi ngay

 16. Kim Anh says: Trả lời

  Viêm xoang có chữa được bằng bài thuốc dân gian không mọi người? Em hắt xi, nhảy mũi hoài mệt người quá ạ

  1. Hoang Long says: Trả lời

   Thong mui bang gung tuoi vua am nguoi vua giup do nhay mui

  2. Bé Khanh says: Trả lời

   Mình lấy mật mong và tỏi trộn với nhau rồi nhúng bông nhét vào mũi ngày 2 lần thấy cũng đỡ lắm. Mình học theo bài viết này nè https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-man-tinh.html

  3. Phượng Minh says: Trả lời

   Viêm xoang nhẹ thì chữa bằng dân gian thôi không dùng thuốc hết không nhỉ

  4. Hoa Lài says: Trả lời

   Mình thấy giảm thôi chứ không hết đâu bạn ơi, mấy này đô nhẹ quá, phải có thuốc can thiệp kia

  5. Cỏ Dại says: Trả lời

   Nên khám + uống thuốc + dùng mấy bài thuốc dân gian từ gừng, tỏi, mật ong, nghệ là mình thấy đỡ nhiều đó

 17. Hương Ngọc Lan says: Trả lời

  Bệnh viện 102 có chữa được xoang mãn tính mà dứt điểm hẳn không? Tôi bị xoang lâu năm rồi, dùng nhiều thuốc không hiệu quả

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?