Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn là gì? Có hiệu quả không?

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn giúp người bệnh giảm đau nhức, sưng đỏ và giúp các khớp thư giãn. Đây là phương pháp có sự kết hợp giữa Đông – Tây y và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy diện chẩn chữa viêm đa khớp dạng thấp là gì? 

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn là gì?

Viêm đa khớp là một bệnh lý phổ biến hình thành do sự rối loạn của hệ thống miễn dịch. Bệnh xảy ra do hệ miễn dịch nhầm lẫn tấn công vào lớp màng hoạt dịch gây đau, sưng viêm ở khớp và làm tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan khác như tim, phổi, hệ thần kinh… 

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là bài thuốc nam độc quyền điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện – “Thái y viện triều Nguyễn thu nhỏ”.

Ngoài việc điều trị bằng Tây y, Đông y, hiện nay viêm đa khớp dạng thấp còn được ứng dụng và chữa trị bằng phương pháp diện chẩn. Đây là một phương thức điều trị được hình thành dựa trên nền tảng của y học cổ truyền Việt Nam và y học hiện đại. 

Diện chẩn là một kỹ thuật điều trị bệnh mới ra đời vào năm 1980 dưới sự nghiên cứu và sáng tạo của Tiến sĩ Bùi Quốc Châu cùng một số đồng nghiệp. Đây là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà chỉ tác động vào các huyệt báo bệnh để chữa trị. 

Người bệnh có thể điều trị viêm đa khớp bằng phương pháp diện chẩn
Người bệnh có thể điều trị viêm đa khớp bằng phương pháp diện chẩn

Tuy có cách thức điều trị giống nhau nhưng diện chẩn không phải là phương pháp châm cứu hay bấm huyệt. Nếu các phương pháp trên cần có sự phối hợp của chẩn mạch, bốc thuốc thì diện chẩn hoàn toàn không cần. Để chữa bệnh, diện chẩn chỉ cần tác động vào các huyệt đạo bằng cách lấy tay day ấn hoặc dùng cây cào, que dò, hơ nhang… 

Theo phương pháp diện chẩn, viêm đa khớp dạng thấp là do mất cân bằng âm dương hoặc vệ khí suy yếu, khí huyết kém gây nên bệnh. Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn nhằm mục đích đẩy lùi các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra và giúp cơ xương khớp hoạt động trơn tru trở lại. 

Hướng dẫn chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

Khi thực hiện điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín được cấp phép điều trị bệnh bằng diện chẩn nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao. 

Nguyên tắc chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

Phương thức diện chẩn sẽ không tác động dựa trên hệ kinh mạch trong Đông y hay hệ thống thần kinh của y học hiện đại. Huyệt vị và đồ hình trong diện chẩn sẽ dựa trên thuyết phản xạ và thuyết phản ứng. Các cơ chế điều trị chính được áp dụng dựa trên hai thuyết này như sau:

 • Diện chẩn theo cơ chế tác động: Đây còn được gọi là cơ chế tự điều khiển một số năng lượng trong cơ thể để điều trị bệnh. Lúc này, bác sĩ sẽ quan sát những điểm bất thường trên khuôn mặt của bệnh nhân để chẩn đoán bệnh. Phương pháp điều trị này là sự kết hợp giữa Đông và Tây y nên bác sĩ sẽ nhanh chóng phát hiện được những bất ổn trên cơ thể một cách chính xác nhất. 
 • Diện chẩn theo đồ hình, sinh huyệt: Bác sĩ sẽ dùng một số dụng cụ chuyên dụng trong diện chẩn để dò tìm các khác thường trên cơ thể. Sau đó, bác sĩ sẽ tác động vào các huyệt vị có liên quan để cải thiện tình trạng bệnh. Kim châm ngắn là dụng cụ được sử dụng phổ biến hiện nay do nó có thể hoạt động thay thế một số dụng cụ đặc thù như cây cào, cây lăn… 

banner xương khớp vtv2

Cách điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

Dựa vào các triệu chứng lâm sàng của bệnh biểu hiện ra bên ngoài mà người ta chia bệnh thành hai dạng là âm chứng và dương chứng. Dưới đây là hướng dẫn diện chẩn điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp thể dương chứng mà người bệnh có thể tham khảo:

Do nhiệt thấp

Triệu chứng: Không có biểu hiện sốt, cảm thấy ấm ở bàn chân.

Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn là xác định các huyệt và thực hiện các động tác day, lăn
Chữa viêm đa khớp bằng diện chẩn là xác định các huyệt và thực hiện các động tác day, lăn

Cách thực hiện:

 • Day Bộ Tiêu Viêm trên mặt tại các điểm 26, 37, 38, 50, 61, 106, 156 với công dụng chính là trừ thấp. 
 • Day khai thông các khớp bị tác động, nếu cảm thấy nóng trong người thì có thể thực hiện day vào Bộ Giáng Trước. 

Do nhiễm trùng

Triệu chứng: Sốt và bàn chân nóng. 

Cách thực hiện:

 • Day vào Bộ Tiêu Viêm tương tự như trên tại các điểm 26, 37, 38, 50, 61, 106, 156.
 • Day vào Bộ Giáng tại các vị trí 3 + -, 14 + -, 26, 34 + -,39 , 61 + -, 85 + -, 87, 106, 124 + -, 143, 156 + -, 222 + -.
 • Dùng bộ phản chiếu lại hệ bạch huyết và khớp, sau đó day khai thông các khớp. 

Do âm hư khí huyết kém, thấp nhiệt

Triệu chứng: Người không bị sốt và bàn chân hơi ấm

Cách thực hiện:

 • Day vào Bộ Bổ Âm Huyết ở bàn chân và mặt tại các vị trí 0 + -, 1, 7 + -, 17 + -, 19, 22, 37, 39, 50, 63, 63M + -, 113 + -, 127, 290 + -.
 • Day Lộc thấp tại các vị trí 7, 12, 107, 184, 240, 290, 347.
 • Dùng bộ phản chiếu ở khớp và day khai thông xung quanh các khớp bị ảnh hưởng. 

ĐỌC THÊM: Phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG – Giải pháp mang tính ĐỘT PHÁ trong điều trị bệnh xương khớp

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Diện chẩn là phương pháp điều trị nhận được nhiều phản ứng tích cực từ bệnh nhân do có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các phương pháp khác. Cụ thể:

 • Diện chẩn chỉ tác động vào thần kinh, mạch máu, cơ bắp từ phía bên ngoài nên rất an toàn đối với sức khỏe người bệnh. Khi áp dụng, người bệnh không cần lo lắng mắc các bệnh nhiễm trùng hay bệnh lây nhiễm qua đường máu. 
 • Sau khi áp dụng phương pháp này, nhiều bệnh nhân cảm thấy giảm đau nhức, chống viêm nhiễm, giãn cơ, tinh thần được thư giãn, cải thiện được các triệu chứng bệnh lý xương khớp
 • Diện chẩn không gây ra các tác dụng phụ gây hại đến sức khỏe nên người bệnh có thể yên tâm trong suốt quá trình điều trị.
 • Chi phí điều trị bằng diện chẩn không quá cao do không phải mua kim châm và áp dụng các thiết bị hiện đại vào điều trị. Vì thế, người bệnh sẽ không phải mất quá nhiều chi phí khi điều trị. 

Xem thêm

Người bệnh nên lựa chọn các cơ sở uy tín để điều trị bằng diện chẩn
Người bệnh nên lựa chọn các cơ sở uy tín để điều trị bằng diện chẩn

Tuy nhiên, hiện nay phương pháp diện chẩn vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được hiệu quả mà nó mang lại. Do đó, người bệnh nên lưu ý và có thể hỏi ý kiến chuyên gia trước khi chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn, đặc biệt trong giai đoạn bệnh chuyển biến nặng. 

Một số lưu ý khi điều trị bệnh hiệu quả ngừa tái phát

Khi lựa chọn chữa bệnh bằng diện chẩn, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Nếu người bệnh đang mắc bệnh viêm khớp dạng thấp kèm theo các bệnh lý ngoài da như viêm nhiễm, lở loét dễ chảy máu thì tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp này. Việc kích thích vào da, cơ bắp và hệ thần kinh sẽ khiến cho triệu chứng của bệnh trở nên trầm trọng hơn.
 • Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. 
 • Người bệnh nên thực hiện diện chẩn tại các cơ sở y tế có bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Điều này sẽ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị và mang lại hiệu quả cao sau khi kết thúc liệu trình chữa bệnh. 
 • Bên cạnh đó, người bệnh mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho xương khớp trong suốt quá trình điều trị.
 • Cùng với đó, bạn nên xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao đều đặn để cải thiện triệu chứng và rút ngắn thời gian điều trị. Bạn chỉ nên tập luyện các bài tập nhẹ nhành, đơn giản để tránh làm tổn thương đến xương khớp. 

Trên đây là những thông tin về chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng bằng diện chẩn mà người bệnh có thể tham khảo. Đây là một phương pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay bởi tính an toàn và tiết kiệm chi phí điều trị. Tuy nhiên, người bệnh phải lựa chọn cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ chuyên môn trình độ cao để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Phương pháp điều trị viêm đa khớp bằng diện chẩn cần thực hiện đúng cách, với sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế mới mang lại hiệu quả. Hơn nữa, phương pháp này sử dụng riêng lẻ không thể phát huy tối đa hiệu quả, người bệnh cần lựa chọn giải pháp điều trị phù hợp sử dụng đồng thời. Tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, bệnh nhân viêm đa khớp sẽ được điều trị với giải pháp TOÀN DIỆN kết hợp Đông – Tây y, có chỉ định thêm vật lý trị liệu đảm bảo hiệu quả dứt điểm hoàn toàn.

Giải pháp điều trị xương khớp kết hợp Đông - Tây y tại Quân Dân 102
Giải pháp điều trị xương khớp kết hợp Đông – Tây y tại Quân Dân 102

Với giải pháp này, trước khi bước vào giai đoạn điều trị, người bệnh được chỉ định thăm khám kỹ càng bằng y học hiện đại. Thông qua các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, chụp X-quang) và một số xét nghiệm sinh hóa, các bác sĩ sẽ được đánh giá cụ thể hơn về nguyên nhân gây viêm đa khớp. Kết hợp với quá trình thăm khám TỨ CHẨN trong Đông y, phác đồ điều trị đưa ra sẽ bám sát với tình trạng của người bệnh.

ĐỌC NGAY: Quy trình thăm khám, điều trị kết hợp ĐÔNG – TÂY Y cho hiệu quả DỨT ĐIỂM tận gốc

Phương pháp này còn được gọi là Đông y có biện chứng, được nhiều chuyên gia y tế hàng đầu đánh giá tích cực. Trong đó có Đại tá – Bác sĩ Lê Thanh Nhạ (Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Bệnh viện Favina) cho biết:

Bác sĩ Lê Thanh Nhạ đánh giá cao hiệu quả phương pháp Đông y có biện chứng
Bác sĩ Lê Thanh Nhạ đánh giá cao hiệu quả phương pháp Đông y có biện chứng

Sử dụng bài thuốc nam ĐỘC QUYỀN với 100% thảo dược

Bài thuốc nam được sử dụng điều trị viêm đa khớp tại Quân Dân 102 là CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG. Với hơn 30 vị thảo dược kết hợp theo tỷ lệ vàng, bài thuốc xây dựng theo cơ chế bổ chính khu tà. Lấy nguyên tắc đi sâu vào căn nguyên gây bệnh, bài thuốc tập trung bồi bổ can thận, kết hợp bồi bổ khí huyết, đẩy lùi tà độc giảm đau nhanh chóng cho người bệnh.

Bài thuốc đặc trị xương khớp CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG
Bài thuốc đặc trị xương khớp CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG

100% thành phần thảo dược sử dụng trong bài thuốc đảm bảo đạt chuẩn GACP – WHO, thu hái trực tiếp tại vườn dược liệu tại Hưng Yên, Hà Giang, Hòa Bình, Hà Nội,…Mọi quy trình kiểm định, đánh giá chất lượng bài thuốc được thực hiện nghiêm ngặt tại Học viện Quân y trước khi sử dụng cho bệnh nhân. Một số công nghệ HIỆN ĐẠI cũng được chú trọng sử dụng trong suốt quá trình bào chế bài thuốc như công nghệ bất hoạt enzyme phân hủy thuốc, công nghệ chiếu xạ, công nghệ sấy hồng ngoại đảm bảo ổn định thành phần dược tính bài thuốc hiệu quả.

Hàng NGHÌN bệnh nhân đã và đang sử dụng bài thuốc này và cho phản hồi tích cực. Cùng lắng nghe chia sẻ của những bệnh nhân đã từng dùng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang điều trị xương khớp dưới đây:

[TỔNG HỢP PHẢN HỒI CỦA BỆNH NHÂN SAU KHI DÙNG BÀI THUỐC CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG]

Kết hợp Đông Tây y xây dựng phác đồ hoàn chỉnh với 3 GIAI ĐOẠN

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị của bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, các bác sĩ Quân Dân 102 xây dựng liệu trình với 3 GIAI ĐOẠN toàn diện. Mỗi giai đoạn được các bác sĩ điều chỉnh, gia giảm thành phần dựa theo kết quả thăm khám của người bệnh trước đó. Nhìn chung, liệu trình điều trị viêm đa khớp dạng thấp tại Quân Dân 102 được xây dựng như sau:

Liệu trình điều trị viêm khớp 3 GIAI ĐOẠN
Liệu trình điều trị viêm khớp 3 GIAI ĐOẠN

Trên các trang tin, diễn đàn sức khỏe, người bệnh đề cập đến bài thuốc cũng như giải pháp xương khớp Quân Dân 102 rất phổ biến. Điển hình là một số phản hồi như sau:

Phản hồi về hiệu quả điều trị viêm khớp dạng thấp
Phản hồi về hiệu quả điều trị viêm khớp dạng thấp
Bệnh nhân viêm đa khớp gửi phản hồi về hòm thư bệnh viện
Bệnh nhân viêm đa khớp gửi phản hồi về hòm thư bệnh viện

>>>NÊN ĐỌC: Hàng NGHÌN bệnh nhân cho review THỰC TẾ về hiệu quả điều trị bệnh xương khớp tại Quân Dân 102

Nếu bạn đang gặp các tình trạng đau nhức xương khớp hãy liên hệ:

LIÊN HỆ NGAY – TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

4.8/5 - (6 bình chọn)

Gợi ý cho bạn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Top 17 loại kem trị thâm mụn tốt nhất hiện nay

TOP 10 loại thuốc trị rạn da tác dụng nhanh chóng

Cây sài đất trị chàm sữa có tốt không? Cách dùng an toàn và hiệu quả

Đau mỏi vai gáy là gì? Những triệu chứng và cách chữa trị

Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Top 10 địa chỉ đáng tin cậy

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Đáp án chính xác nhất từ chuyên gia

Các cách chữa viêm khớp gối an toàn, nhanh chóng

Top 13 loại thuốc ngủ phổ biến nhất và hướng dẫn sử dụng

Top 10 thuốc trị thoái hóa khớp gối thông dụng nhất hiện nay

10 cách trị nấc cụt nhanh chóng

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?