10+ Bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng thuốc Đông y nổi tiếng hiệu quả

Chữa viêm da cơ địa bằng đông y là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả được nhiều người bệnh tin tưởng, sử dụng hiện nay. Phương pháp này không chỉ cải thiện triệu chứng mà còn tác động vào căn nguyên gây bệnh, điều hòa khí huyết, bồi bổ tạng phủ, phòng bệnh tái phát. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 10+ bài thuốc đông y chữa viêm da cơ địa nổi tiếng và những lưu ý từ chuyên gia để áp dụng hiệu quả phương pháp này.  

[NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT] Hành trình thoát khỏi viêm da cơ địa sau 7 năm dai dẳng nhờ bài thuốc 100% nam dược

Quan điểm về bệnh viêm da cơ địa trong đông y

Viêm da cơ địa là một dạng tổn thương da mãn tính kéo dài, phổ biến, liên quan nhiều đến yếu tố di truyền và cơ địa dị ứng. Bệnh được đặc trưng bởi các tổn thương da khô, sẩn đỏ kèm theo ngứa, có xu hướng bùng phát thành nhiều đợt cấp theo nhiều giai đoạn và khó điều trị dứt điểm.

Bệnh viêm da cơ địa là một dạng tổn thương da kéo dài, gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh
Bệnh viêm da cơ địa là một dạng tổn thương da kéo dài, gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh

Về căn nguyên gây bệnh, quan điểm của tây y cho rằng, bệnh thường khởi phát do các tác nhân bên ngoài như hóa chất, xà phòng, chất tẩy rửa, kim loại…. Trong khi đó, Đông y cho rằng viêm da cơ địa là hệ quả của 2 yếu tố:

 • Do căn nguyên trường vị thấp nhiệt, tạo điều kiện cho sự xâm nhập của ngoại tà (phong hàn, phong nhiệt, tà độc), uất tích độc tố dưới da.
 • Do sinh khí suy yếu, can thận hoạt động kém, thể trạng suy nhược, khí huyết hao tổn, khí hư sinh phong, dịch hư sinh táo, gây uẩn nhiệt dưới da. 

Sự kết hợp của 2 cơ chế này gây tích tụ độc tố, uất kết khí huyết dưới da và hình thành các triệu chứng nổi sẩn đỏ, phát ban, ngứa da. Tình trạng này kéo dài sẽ tạo thành một vòng luẩn quẩn bệnh lý ngứa-gãi-ban đỏ-ngứa… 

Để cắt đứt vòng xoắn bệnh lý này và điều trị triệt để bệnh viêm da cơ địa, các bài thuốc đông y thường chú trọng loại trừ căn nguyên gây bệnh. Theo đó, nguyên tắc điều trị thường bắt đầu từ việc bồi bổ khí huyết. Khi khí huyết lưu thông, tà độc được đào thải, chức năng can thận được cải thiện, tân dịch phục hồi, các triệu chứng bên ngoài sẽ được cải thiện. Sau đó áp dụng các phép chữa chuyên sâu, tập trung bồi bổ và điều hòa cơ thể, nâng cao sức đề kháng đề kéo dài hiệu quả điều trị và phòng ngừa tái phát. 

Ưu nhược điểm khi chữa viêm da cơ địa bằng Đông y

Cũng giống như các phương pháp điều trị khác, chữa bệnh viêm da cơ địa bằng đông y cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Nắm được các ưu nhược điểm này, người bệnh có thể cân nhắc việc sử dụng và thời gian điều trị phù hợp để tăng cường hiệu quả và hạn chế tác dụng không mong muốn. Cụ thể:

4 Ưu điểm khi chữa viêm da cơ địa bằng đông y

 • Trị bệnh tận gốc, dứt điểm: Nguyên tắc của đông y là điều trị bệnh từ gốc rễ, căn nguyên bên trong. Thuốc đi sâu vào tạng phủ, loại bỏ các căn nguyên do can thận, khí huyết gây ra. Khi căn nguyên được loại bỏ hoàn toàn, bệnh sẽ được trị khỏi dứt điểm, tận gốc, không tái phát.
 • Lành tính, không tác dụng phụ: Nguyên liệu chính được sử dụng trong các bài thuốc đông y là thảo dược tự nhiên, được thu hái, sơ chế, kết hợp để hiệp đồng tăng tác dụng và triệt tiêu độc tính của nhau. Nhờ vậy, thuốc đông y chữa viêm da cơ địa luôn đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ lên cơ thể người sử dụng.
 • Hiệu quả lâu dài, toàn diện: Không chỉ giúp cải thiện và đẩy lùi các triệu chứng, các bài thuốc đông y còn mang lại hiệu quả điều hòa cơ thể, bồi bổ phủ tạng và tăng cường sức đề kháng. Nhờ đó giúp tăng hiệu quả điều trị và phòng ngừa bệnh tốt hơn.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng: Do có đặc điểm là điều trị chậm rãi, từ từ và sử dụng thảo dược tự nhiên, an toàn, các bào thuốc đông y được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ trong thời kỳ thai sản đều có thể sử dụng an toàn. 
Các bài thuốc đông y chữa viêm da cơ địa được đánh gia an toàn và cho hiệu quả toàn diện hơn các phương pháp điều trị khác
Các bài thuốc đông y chữa viêm da cơ địa được đánh gia an toàn và cho hiệu quả toàn diện hơn các phương pháp điều trị khác

Nhược điểm

 • Thời gian cho tác dụng lâu: Chính vì đặc điểm điều trị từ từ, chậm rãi, hạn chế sốc thuốc, kháng thuốc nên thời gian để các bài thuốc đông y phát huy tối đa tác dụng thường kéo dài hơn so với thuốc Tây. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý và thể trạng của mỗi người, thuốc đông y chữa viêm da cơ địa có thể phát huy tác dụng tốt nhất sau vài tuần đến 2, 3 tháng.

Các bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng đông y nổi bật

Trong đông y, có rất nhiều vị thuốc có lợi ích cao trong điều trị và cải thiện bệnh viêm da cơ địa. Tùy vào cơ địa và thể bệnh khác nhau, các vị thuốc này sẽ được kết hợp với nhiều vị với tỷ lệ khác nhau để tạo thành các bài thuốc phù hợp. 

Sau đây là những bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng đông y nổi tiếng, được áp dụng nhiều nhất hiện nay:

10+ bài thuốc uống chữa viêm da cơ địa bằng đông y

1. Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang

Đây là bài thuốc trị viêm da cơ địa do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu. Bài thuốc gồm hơn 30 thảo dược quý giúp đào thải độc tố bên trong, dưỡng và tái tạo da bên ngoài. 

 • Bài thuốc uống với các vị đan sâm, thổ phục linh, kê huyết đằng, sa sâm… giúp điều trị căn nguyên bên trong, chống dị ứng.
 • Bài thuốc rửa với các vị khổ sâm, đơn đỏ, hoàng liên, xuyên tâm liên… khoanh vùng tổn thương ngoài da.
 • Bài thuốc bôi với các vị sa đằng tử, hồng hoa, kim ngân hoa, đương quy… giúp tái tạo da từ lớp biểu bì sâu.
Công dụng của bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang
Công dụng của bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang

2. Bài thuốc Tiêu phong tán

 • Thành phần: Hương truật, sinh địa, kim ngân hoa, bồ công anh, sài đất, rau má, thổ phục linh mỗi loại 12g, đương quy, khổ sâm, kinh giới mỗi loại 10g, phòng phong, tri mẫu, ngưu bàng tử, thạch cao mỗi loại 8g, thuyền thoái 6g và cam thảo 4g.
 • Cách dùng: Đem tất cả các nguyên liệu rửa sạch, để ráo nước, đun sôi cùng với 2 lít nước. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong ấm thuốc còn ⅓. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ sau khi ăn ít nhất 30 phút

3. Bài thuốc Chống khuẩn tiêu độc 

 • Thành phần: 50g lá đinh lăng khô
 • Cách dùng: Rửa sạch lá đinh lăng, để ráo nước, phơi khô, rồi đem đun với 2 lít nước sạch cho đến khi cô còn 1/2 thì tắt bếp. Lọc lấy nước, chia 3 phần, uống hết trong ngày.

4. Bài thuốc Thanh dinh thang

 • Thành phần: Đảng sâm, mạch đông, sài đất, đơn tướng quân, ngân hoa, rau má mỗi loại 12g, đan sâm 10g, hoàng liên, trúc diệp mỗi loại 8g.
 • Cách dùng: Sắc và uống tương tự như với bài thuốc Tiêu phong tán.

5. Bài thuốc Kinh phòng bại độc tán

 • Thành phần: Phục linh, bồ công anh, ngân hoa mỗi loại 12g, khương hoạt, sài hồ, chỉ xác, kinh giới, độc hoạt, phòng phong, độc hoạt, bạch tiên bì mỗi loại 8g, cát và cánh 6g thuyền thoái 4g.
 • Cách dùng: Rửa sạch các nguyên liệu, đem đun cùng 2 lít nước trong khoảng 1 giờ. Chắt lấy nước, chia 3 phần, uống hết trong ngày sau các bữa ăn 30 phút.

6. Bài thuốc Tán độc bổ huyết

 • Thành phần: 30g rau má, 20g mỗi vị trúc diệp, mạch đông, 10g sài đất, 10g đan sâm và 10g liên kiều.
 • Cách dùng: Rửa sạch các nguyên liệu trên, cho vào ấm, sắc cùng 3 chén nước. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi nước trong ấm cô còn ⅓ thì lấy ra dùng khi còn ấm. Duy trì bài thuốc mỗi ngày để thấy sự tiến triển rõ rệt của các triệu chứng.

7. Bài thuốc Thanh nhiệt, giảm viêm

 • Thành phần: 12g mỗi vị bồ công anh, sài đất, 10 kim ngân, 10g thương nhĩ tử và 4g cam thảo.
 • Cách dùng: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi tiến hành đun sắc tương tự như với bài thuốc tán độc bổ huyết.
Sử dụng thuốc đông y chữa viêm da cơ địa phụ thuộc vào thể bệnh và cơ địa mỗi người
Sử dụng thuốc đông y chữa viêm da cơ địa phụ thuộc vào thể bệnh và cơ địa mỗi người

8. Bài thuốc Tiêu độc thang

 • Thành phần: Bồ công anh, sài đất mỗi loại 16g, kim ngân dây, thương nhĩ tử, cam thảo dây mỗi loại 12g.
 • Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu trên rửa sạch, để ráo nước và đun với khoảng 600ml nước cho đến khi nước trong ấm cô còn khoảng 200ml thì tắt bếp. Chắt lấy nước, chia 3 phần, uống sau các bữa ăn chính ít nhất 30 phút.

2 Bài thuốc bôi chữa viêm da cơ địa

Bài thuốc bôi Ráy dại hồng đơn cao

 • Thành phần: 50g củ ráy dạy, 30g hồng đơn và 250g dầu trẩu.
 • Cách dùng: Rửa sạch, thái mỏng 50g củ ráy rồi cho vào dầu trẩu đun sôi kỹ cho đến khi củ ráy cháy đen thì vớt ra, bỏ bã. Tiếp tục cho thêm hồng đơn đã được rang khô vào, đun trên lửa nhỏ đến khi tạo thành một hỗn hợp chất lỏng mượt, đều. Trong lúc cao đang nóng, phun nước vào, vừa phun vừa khuấy. Dùng cao này mỗi ngày bôi lên vùng da bị viêm 1 lần.
Thuốc bôi đông y có tác dụng cải thiện các triệu chứng ngoài da hiệu quả và an toàn
Thuốc bôi đông y có tác dụng cải thiện các triệu chứng ngoài da hiệu quả và an toàn

Bài thuốc bôi Cao nghệ vàng ráy dại

 • Thành phần: 40g củ nghệ vàng, 40g củ ráy dại, 80g sáp ong và 1 chén dầu vừng
 • Cách dùng: Rửa sạch nghệ và ráy, cạo vỏ, thái mỏng rồi cho vào dầu vừng đun đến khi cháy đen thì vớt bỏ bã. Tiếp tục cho sáp ong và đun quấy cho đến khi thu được một hỗn hợp cô đặc (gọi là cao). Tắt bếp để nguội và lấy cao này bôi lên vùng da bị viêm sau khi đã được rửa sạch. Mỗi ngày bôi 1 lần.

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA đẩy lùi bệnh toàn diện, triệt để

Nói về tính hiệu quả và nổi tiếng thì không thể không nhắc đến bài thuốc đặc trị viêm da cơ địa của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102. Đây là bài thuốc được phát triển từ công trình nghiên cứu khoa học trong nhiều năm của TTƯT. BS Lê Phương và các bác sĩ, thầy thuốc của đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đến nay, bài thuốc đã được chứng minh với hơn 30.000 người tin dùng trong suốt 10 NĂM ỨNG DỤNG điều trị và mang lại hiệu quả tích cực cho các tình trạng bệnh viêm da cơ địa.

Bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102 nổi bật với khả năng loại bỏ bệnh triệt để, an toàn cho da
Bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102 nổi bật với khả năng loại bỏ bệnh triệt để, an toàn cho da

Sau quá trình nghiên cứu, bài thuốc được lựa chọn với gần 30 vị nam dược được mệnh danh là “tiên dược” trong điều trị viêm da cơ địa, mẩn ngứa, với khả năng giải độc, tiêu ban, nâng cao chức năng gan thận, cải thiện hệ miễn dịch như: Bồ công anh, sài đất, ké đầu ngựa, đơn đỏ, kim ngân, phòng phong, hạ diệp châu, hoàng kỳ, hoàng bá, sinh địa,… 

Các thảo dược được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG nhằm phát huy tối đa dược tính và hạn chế độc tính của dược liệu trong điều trị viêm da cơ địa. Đặc biệt, bài thuốc vừa có khả năng dứt điểm triệu chứng nhanh chóng, vừa đi sâu vào tác động tận gốc căn nguyên bệnh nhờ sự kết hợp đột phá giữa “3 trong 1” UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA và bám sát theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102 kết hợp 3 chế phẩm mang đến tác động toàn diện
Bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102 kết hợp 3 chế phẩm mang đến tác động toàn diện

Trong đó BỔ CHÍNH là yếu tố quan trọng có tác dụng bổ tỳ, bổ phế, tăng cường và nâng cao hoạt động của gan, thận, lưu thông khí huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. KHU TÀ là yếu tố chính trong điều trị viêm da cơ địa, tập trung sâu vào giải quyết nguyên nhân bệnh, giải độc cơ thể nhằm đẩy lùi các triệu chứng khó chịu.

Với cơ chế tác động chuyên sâu, liệu trình điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102 mang lại hiệu quả 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN: Dứt điểm triệu chứng – Giải quyết căn nguyên – Nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Trong đó:

 • Giai đoạn 1- Điều trị triệu chứng 

Nguyên tắc điều trị là thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, giảm viêm, diệt khuẩn, giảm ngứa, tái tạo da. Vì vậy, người bệnh sẽ thấy giảm nhanh các triệu chứng đặc trưng của viêm da cơ địa như viêm đỏ, nổi mụn nước, bong tróc da, ngứa ngáy, đau rát khó chịu,… Đồng thời cơ thể cũng ổn định, trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn nhờ được thanh nhiệt và đào thải hết các độc tố tích tụ ra bên ngoài.

 • Giai đoạn 2 – Điều trị căn nguyên và nâng cao đề kháng

Đây là giai đoạn quan trọng, có tính quyết định đến việc ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại. Bởi theo Đông y, nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh viêm da cơ địa là do sự rối loạn bên trong cơ thể, cùng với sự suy yếu của tạng phế, tỳ, can khiến cho “hàng rào” bảo vệ da bị tổn thương (phế chủ bì mao). 

Do vậy, giai đoạn này, bài thuốc sẽ tập trung vào việc ôn bổ tạng phủ, giúp phục hồi các chức năng để tăng cường khả năng bảo vệ da, đồng thời điều hòa, nâng cao hệ thống miễn dịch một cách tối đa. Khi cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tăng cường sẽ giúp ngăn ngừa viêm da cơ địa tái phát và phòng tránh nhiều bệnh lý khác.

Giải pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 giúp giảm khô da, dứt con ngứa nhanh chóng
Giải pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 giúp giảm khô da, dứt con ngứa nhanh chóng

XEM NGAY: Bài thuốc Nam chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 có tốt không? Dùng bao lâu thì khỏi?

Không những vậy, bài thuốc đặc trị viêm da cơ địa Quân dân 102 còn có những ưu điểm vượt trội so với những bài thuốc Đông y thông thường hiện nay như:

 • Có sự hỗ trợ của y học hiện đại thông qua các kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng như soi da, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Nhờ đó, người bệnh được chẩn đoán chính xác, chi tiết và giúp bác sĩ xây dựng được phác đồ điều trị hiệu quả nhất.
 • Cơ chế tác động kép “trong đánh ra, ngoài đánh vào” giúp điều trị bệnh tận gốc, ngăn chặn tái phát.
 • Thành phần 100% thảo dược chuẩn SẠCH, đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO.
 • Bài thuốc an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nguy hiểm.
 • Công thức linh hoạt, có thể gia giảm thành phần cho phù hợp với cơ địa, thể trạng riêng của từng bệnh nhân.
 • Sử dụng được trên nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Dạng bào chế linh hoạt, tiện lợi, có thể dùng trực tiếp, không cần đun sắc, tiết kiệm thời gian.

Hiệu quả của bài thuốc đã chứng minh qua kết quả khảo sát trên 500 bệnh nhân điều trị viêm da cơ địa tại Tổ hợp Y tế cổ truyền Quân dân 102 cho thấy:

 
Kết quả khảo sát điều trị bệnh viêm da cơ địa tại Tổ hợp Y tế cổ truyền Quân dân 102
Kết quả khảo sát điều trị bệnh viêm da cơ địa tại Tổ hợp Y tế cổ truyền Quân dân 102

Thực tế, rất nhiều bệnh nhân sau khi kết thúc liệu trình điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102 đều để lại những phản hồi tích cực.

 • NSƯT Thanh Hiền là một trong số nhiều nghệ sĩ đã lựa chọn đơn vị này để điều trị bệnh viêm da cơ địa. Kết quả là chỉ sau 2 tháng sử dụng bài thuốc Quân dân 102, tình trạng viêm da của nghệ sĩ Thanh Hiền đã được khắc phục thành công, giúp cô có được cuộc sống vui vẻ, thoải mái và dành nhiều thời gian cho nghiệp diễn, XEM CHI TIẾT.
 • Bạn Lưu Thị Mai (Hà Nội) bị “ám ảnh” bởi căn bệnh viêm da cơ địa suốt nhiều năm. May mắn đã đến khi Mai biết tới bài thuốc Quân dân 102, nhờ đó bệnh viêm da cơ địa mãn tính 4 năm được đẩy lùi  chỉ sau một liệu trình, XEM CHI TIẾT.

Cùng với đó là hàng nghìn bệnh nhân khác đã khắc phục bệnh viêm da cơ địa thành công, nhiều năm không tái phát nhờ bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102. Dưới đây là những chia sẻ, bình luận của bệnh nhân trên các diễn đàn, hội nhóm mà chúng tôi ghi nhận được:

Nếu bạn cũng muốn được điều trị bệnh viêm da cơ địa một cách hiệu quả và tối ưu nhất, đặc biệt không lo tái phát thì có thể liên hệ đến Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 theo các thông tin sau:

Những lưu ý khi chữa viêm da cơ địa bằng bài thuốc đông y

Để quá trình chữa viêm da cơ địa bằng thuốc đông y được an toàn và cho hiệu quả cao, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Thuốc đông y cho cho hiệu quả tốt nhất khi người bệnh dùng đúng người đúng thuốc. Do vậy, hãy đến các cơ sở khám chữa YHCT uy tín để được chẩn đoán, bắt mạch, kê đơn và điều trị phù hợp.
 • Người bệnh cần tuân thủ các hướng dẫn dùng thuốc về thời gian và liều lượng của bác sĩ điều trị. Không nên tự ý bỏ thuốc giữa chừng vì sẽ không mang lại hiệu quả phòng và điều trị bệnh như mong muốn.
 • Trong thời gian điều trị nên hạn chế sử dụng các thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, không sử dụng chất kích thích và các thực phẩm gây dị ứng.
 • Hạn chế các hoạt động gây tổn thương tới vùng da bị viêm, tránh chà xát mạnh để không làm tình trạng viêm nhiễm, sẩn đỏ nặng hơn, gây nhiễm trùng hoặc hình thành các mảng loét.
 • Hạn chế hoặc có biện pháp bảo vệ khi buộc phải tiếp xúc với các tác nhân gây viêm da cơ địa như chất tẩy rửa, xà phòng, hóa chất,, kim loại…
 • Cẩn trọng trong việc lựa chọn các loại nước rửa tay, sữa tắm, xà phòng, kem dưỡng da trong thời gian chữa viêm da cơ địa bằng thuốc Đông y. Ưu tiên các sản phẩm lành tính, có pH phù hợp với da và không chứa hương liệu, cồn, chất bảo quản độc hại.
 • Tăng cường các thực phẩm có lợi để hỗ trợ, thúc đẩy quá trình điều trị. Chẳng hạn như rau củ xanh, trái cây tươi chứa nhiều vitamin A, B, C,  gan gà, gan bò, gan lợn, cá chép…
 • Hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với các dị nguyên như lông động vật, phấn hoa, bụi bẩn, chất thải, hóa chất độc hại…
 • Không nên tắm quá lâu, không sử dụng nước quá lạnh hoặc quá nóng để tắm rửa hằng ngày. Hạn chế để vùng da bị viêm nhiễm tiếp xúc nhiều với nước để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc đông y là một quá trình cần nhiều thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Hiệu quả điều trị của đông y cũng có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, phương pháp này lại đảm bảo tính an toàn, hiệu quả toàn diện và kéo dài hơn so với các phương pháp khác. Để đảm bảo an toàn khi chữa viêm da cơ địa bằng thuốc đông y, người bệnh nên tìm tới các cơ sở khám chữa chuyên khoa để được hướng dẫn và điều trị phù hợp.

Các liên kết hữu ích về BỆNH VIÊM DA mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://soyte.laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/pho-bien-kien-thuc-y-te/top-19-cach-tri-cham-theo-dan-gian-hieu-qua-an-toan-tiet-kie.html

http://soyte.laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/pho-bien-kien-thuc-y-te/viem-da-di-ung-trieu-chung-nguyen-nhan-va-cach-chua-dut-diem.html

http://soyte.laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/pho-bien-kien-thuc-y-te/benh-cham-benh-eczema-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-dieu-tri-.html

http://soyte.laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/pho-bien-kien-thuc-y-te/bo-tui-cac-cach-chua-viem-da-co-dia-tai-nha-hieu-qua-nhat.html

Có thể bạn quan tâm

Bình luận (25)

 1. Huong says: Trả lời

  Cho e hoi thuoc nay dang viên nén hay phai sắc uống. Chong e bi viem da tổ đĩa o bàn chân

  1. TT Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare says: Trả lời

   Chào bạn,
   Thuốc của Trung tâm là thuốc thang dạng sắc uống bạn nhé. Nếu bạn ở trong nội thành Hà Nội hay Tp. HCM và bạn không tiện sắc thuốc thì Trung tâm có hỗ trợ sắc thuốc sẵn cho bạn nhé. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể gọi điện vào số tổng đài của Trung tâm: (024) 710 99 838 – 0974 026 239. Bạn cũng có thể trao đổi với bác sĩ qua fanpage của Trung tâm nhé: https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/.
   Thân ái!

 2. Tuan says: Trả lời

  Có dạng viên nén ko ạ. Một liệu trình dùng khoảng bao lâu ạ

 3. Phạm Tố Uyên says: Trả lời

  E thấy mấy bệnh về da như này nên chữa bằng thuốc tây chứ chữa đông y nghe nói lâu á, tính bằng tháng luôn, thuôc tây thì bôi cái đỡ ngay, nhìn rõ luôn hiệu quả chứ k cần phải chờ lâu

  1. Đinh Thị Thúy Diệu says: Trả lời

   Tui mua cái tuýp kem bôi flu màu xanh đó ở ngoài hiệu thuốc tây nè, chị bán thuốc nói bôi tầm 3 ngày đỡ ngứa, đúng vậy thật luôn á, chứ để chữa mấy tháng thì ngứa gãi rách hết da rồi

  2. Sáu Dương says: Trả lời

   Thấy thà chịu khó kiềm chế cơn gãi lại một tí mà chữa bằng đông y an toàn hơn các bác ạ, cũng vì dùng mấy cái thuốc tây corticoid mà giờ da em yếu, từ sau dùng thuốc đó da kỵ mỹ phẩm lắm, dùng cái gì cũng dễ bị kích ứng hết, tình trạng kích ứng như vậy là tình trạng của em hiện tại đây

 4. Tình Nhi says: Trả lời

  Tôi chưa bao giờ uống thuốc đông y cả nên chả biết tác dụng nó tới đâu và liệu nó có phù hợp với mọi người không. Ngoài ra trong bài còn ghi rất nhiều loại thuốc nữa nên bản thân tôi ngoại đạo chả biết thuốc nào tốt hơn thuốc nào cả

  1. Lê Thị Mai says: Trả lời

   Đông y nếu chị tìm đúng chỗ chữa uy tín, bán thuốc đúng thảo dược sạch thì sẽ rất an toàn luôn đó chị ạ, còn lại muốn trị hiệu quả tốt nhất chị nên đi khám để bác sĩ tư vấn là được nhất. Em hồi trước bị viêm da cơ địa cũng xài tùm lum thuốc tây bôi lên da khiến da bị bội nhiễm luôn. Hên sao được chị đồng nghiệp mách cho dùng thuốc của bệnh viện 102. Liệu trình của em gồm thuốc uống, bôi và lá ngâm rửa, bác sĩ Lê Phương kê cho em đơn dùng 3 tháng. Mỗi ngày em cứ uống thuốc rồi bôi rồi tắm như vậy tầm đâu 2 tuần em giảm ngứa, những nốt mẩn thưa dần, da đỡ khô, đỡ bong tróc hơn cái rồi cứ uống và dùng thuốc đều mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ Lê Phương nó hết hẳn luôn. Em cơ địa cũng yếu lắm, uống thuốc tây dị ứng đủ thành phần mà uống thuốc của viện 102 em thấy khỏe phà phà nên khuyên mọi người nên đi khám để được tư vấn. Em gửi chị link này để chị đọc cho rõ https://benhvienquandan102.org/ctcp-benh-vien-quan-dan-102-chua-viem-da-co-dia-4166.html

  2. Phương Thanh Lê says: Trả lời

   Uống thuốc đông y thấy k phù hợp với người hay di chuyển lắm vì k thể nào cứ xách cái ấm đun theo ròi ngày mất vài tiếng canh lửa được

 5. Thùy Dương FTU says: Trả lời

  Em bị viêm da cơ địa nhưng cũng mới bị thôi, 1 tuần á, chắc cũng còn nhẹ thì dùng thuốc nào trong mấy bài này được vậy ạ

  1. Kim Bình says: Trả lời

   Em dùng bài tiêu phong tán á, nguyên liệu cũng dễ kiếm, chỉ có điều hơi mất công đun sắc thôi, thấy cũng bắt đầu có giảm ngứa sau khi uống được 2 tuần

  2. Trần Linh says: Trả lời

   Mình đang theo thuốc thanh bì dưỡng can thang của bên trung tâm thuốc dân tộc, nghe bảo trung tâm này cũng uy tín có cả thuốc uống, thuốc bôi với thuốc rửa luôn. Có bác sĩ khám kê đơn đàng hoàng cũng an tâm. Bạn lên google gõ tên trung tâm và tên thuốc là ra nhiều đó

 6. Lê Thị Lộc says: Trả lời

  Bị vdcđ thì nên dùng thuốc bôi hay thuốc uống vậy ạ? Thấy trong bài này có cả bôi cả uống thì làm sao để biết cách chọn

  1. Phương Vy says: Trả lời

   Dùng kết hợp cả bôi và uống nhé nhưng nói thật với bạn mấy bài thuốc uống trong bài còn dễ kiếm chứ mấy bài thuốc bôi làm khó và cách rách lắm nhất là có nguyên liệu củ ráy vì củ ráy dại rất rất là ngứa đó, không biết cách làm có khi bệnh còn nặng hơn nữa ấy

  2. Hoài Thanh says: Trả lời

   Muốn đỡ mất công và khỏi được bệnh này bạn liên hệ bên bệnh viện 102 á, bên đó có bán thuốc uống dạng cao, thuốc bôi chế biến sẵn rồi, bạn cứ thế mà dùng thôi đỡ mất thời gian vô mấy chuyện canh lửa hay giã lá này mà là khỏi bệnh vì do bác sĩ người ta nghiên cứu ra mà

  3. Châu Hiền Phan says: Trả lời

   Các cụ ngày xưa hay áp dụng mấy cái cách dân gian này vì ngày đó thuốc men các thứ nó chưa có phát triển còn bây giờ cái gì cũng phát triển hết rồi, để chuẩn nhất thì nên đi khám, bác sĩ kê thuốc cho là cứ uống theo bác sĩ chỉ ddingj thôi. Nếu khám đông y thì đến bệnh viện 102 vừa khám và điều trị bằng đông y

  4. Mưa says: Trả lời

   E ở quê nên có củ ráy, củ ráy này k phải dễ kiếm đâu mà e kiếm mãi mới được. Củ ráy lúc e cạo vỏ làm theo hướng dẫn ôi chao nó ngứa điên lên nhưng e vẫn cố gắng làm theo hướng dẫn. Xong khi được lọ cao bôi thì bôi chả thấy đỡ mấy. Tốn biết bao công sức mà làm k thấy cải thiện gì lúc đó thực sự nản ấy

 7. Nguyễn Thị Thùy Linh says: Trả lời

  Đã có ai dùng mấy bài thuốc đông y này mà bị tác dụng phụ hay có triệu chứng gì bất thường chưa ạ? em chưa xài đông y bao giờ nên cũng hơi e ngại

  1. Hiền Phạm says: Trả lời

   Đông y thì thảo dược làm sao có tác dụng phụ được bạn ơi, nó ngược lại còn bổ gan, bộ thận, tốt cho dạ dày với cả đề kháng nữa á

  2. Bé Ù says: Trả lời

   Bác nói sao chứ em tự mua tự sắc cái bài thanh dinh thang nè, uống vào thấy người hơi dợn dợn mà uống hết 3 tuần thuốc hoàn toàn không thấy chuyển biến gì luôn

 8. Nguyễn Thị Phương says: Trả lời

  Có ai giống như em không thể chịu nổi mùi thuốc đông y không ạ? Kiểu nó quá đắng mà còn hắc hắc sao á

  1. Dương Như Ý says: Trả lời

   Mình thấy thuốc bên bệnh viện quân dân 102 đấy, tiêu ban hoàn bì thang á cũng dễ uống, thơm thảo dược, ngọt dịu, mình thấy uống rất dễ chịu, con mình 4 tuổi bị viêm da cơ đia cũng dùng thuốc của bẹnh viện. Thuốc không phải sắc mà chỉ cần hòa nước sôi nên cái mùi nó không quá đậm đâu

  2. Tiểu Mao Mao says: Trả lời

   Ui, trẻ em sao lại cho uống thuốc chị ơi, có an toàn không vậy, con em 3 tuổi bị viêm da cơ địa ngứa ngáy khắp ngừa mà chỉ dám cho con tắm lá thôi

  3. Minh Châu says: Trả lời

   Bạn tự cho con tắm lá vậy mới nguy hiểm á, biết đâu được kích ứng sao. Thuốc của mấy bên bệnh viện có kiểm chứng đàng hoàng rồi, mình đọc thấy 2 tuổi trở lên dùng ok

 9. Đoàn Thị Hậu says: Trả lời

  Những bài thuốc này bài nào phù hợp với phụ nữ sau sinh ạ, em mới sinh dậy 6 tháng các mẹ ơi , em bị viêm da cơ địa ở cả tay và chân ngứa lắm luôn ấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Người bị bệnh tiểu đường uống trà được không? Top 3 loại trà được khuyên dùng

Cảnh giác với ho khan khó thở – Hướng dẫn điều trị an toàn từ chuyên gia

Người bị tiểu đường nên uống nước gì là tốt nhất? Top 12 loại nước thường dùng

Ho khan có đờm: Nguyên nhân chính và cách điều trị hiệu quả ít người biết

Giải đáp: Bệnh tiểu đường bữa sáng nên ăn gì? Những lưu ý khi lựa chọn đồ ăn

Tiêm phòng vacxin COVID – 19, đảm bảo hoàn thiện trước ngày 15/08

Giải đáp chi tiết thắc mắc người tiểu đường uống sữa Ensure được không?

Tiểu đường uống mật ong được không? [Chuyên gia giải đáp cụ thể]

Huyệt tam âm giao là gì? Tác dụng và cách day bấm điều trị bệnh lý hiệu quả

Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Quân Dân 102 ra mắt cốm dinh dưỡng KID CARE dành cho trẻ nhỏ

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?