Top 8 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y hiệu quả, an toàn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y là phương pháp an toàn được nhiều người bệnh lựa chọn. Phương pháp này sử dụng các dược liệu tự nhiên ít tác dụng phụ tuy nhiên phải biết cách chế biến hợp lý mới đem lại hiệu quả. Bài viết tổng hợp 8 bài thuốc điều trị bệnh đơn giản, dễ thực hiện để người bệnh tham khảo.

Quan điểm bệnh thoát vị đĩa đệm trong Đông y

Đông y cho rằng thoát vị đĩa đệm chính là chứng yêu thống, kinh lạc tắc nghẽn, tuần hoàn khí huyết kém. Người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức tại vùng cột sống và các vùng lân cận. Nguyên nhân gây bệnh có thể do các yếu tố phong, hàn hoặc thấp nhiệt. Ngoài ra, người bệnh vận động mạnh hoặc làm việc quá sức có thể gây đau nhức vùng lưng. 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Đông y không chỉ cải thiện triệu chứng mà sử dụng lâu dài còn có thể chữa trị dứt điểm tận gốc bệnh này. 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y tập trung vào giảm đau vùng cột sống
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y tập trung vào giảm đau vùng cột sống

Ngoài ra, bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y được nhiều người bệnh ưa chuộng nhờ hiệu quả điều trị cũng như tính an toàn. Các thảo dược sử dụng lành tính và dễ dàng tìm mua. Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp điều trị này như sau:

 • Bài thuốc tương đối an toàn trong quá trình sử dụng, ít gây tác dụng phụ. 
 • Sử dụng các thảo dược dễ tìm kiếm, dễ mua và dễ chế biến.
 • Vừa có tác dụng điều trị bệnh, vừa cải thiện tình trạng sức khỏe từ sâu bên trong.
 • Do các nguyên liệu dễ tìm và phương pháp chế biến đơn giản nên chi phí điều trị thấp, không tốn kém.

Xem thêm

Các cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo

Tổng hợp 8 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y sử dụng các dược liệu quen thuộc. Người bệnh sử dụng các bài thuốc này tại nhà bằng cách sắc với nước uống hàng ngày.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y – Hoạt huyết giảm áp lực đĩa đệm

Bài thuốc có tác dụng cung cấp các dưỡng chất để nuôi dưỡng và phục hồi sụn khớp. Đồng thời giúp tăng khả năng kháng viêm và giảm đau cho người bệnh. Các dược liệu trong bài thuốc đều có tính ấm giúp lưu thông khí huyết, phục hồi sức khỏe cột sống hiệu quả. Kiên trì sử dụng ngay cả với các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, tái phát nhiều lần.

 • Nguyên liệu: Địa hoàng, ý dĩ nhân, phòng phong, quế chi, hoàng bá, rễ cỏ thước, tần giao, uy linh tiên.
 • Cách thực hiện: Cho toàn bộ dược liệu vào ấm đun với lượng nước vừa đủ. Sắc thuốc cùng với nước và uống với liều mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc đẩy lùi cơn đau thắt lưng

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y với bài thuốc đẩy lùi cơn đau thắt lưng được nhiều người bệnh lựa chọn. Đau thắt lưng là dấu hiệu khá phổ biến với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc không chỉ giúp đẩy lùi cơn đau mà còn giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe. Từ đó giúp người bệnh có khả năng phòng tránh nhiều căn bệnh khác.

Bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm giúp giảm đau vùng cột sống hiệu quả
Bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm giúp giảm đau vùng cột sống hiệu quả
 • Nguyên liệu: Ý dĩ, đỗ trọng, lá lốt, rễ ngưu tất,…
 • Cách thực hiện: Dược liệu đem rửa sạch và sắc cùng với nước. Người bệnh dùng nước thuốc uống trong ngày. Người bệnh uống thuốc 3 lần mỗi ngày và sau mỗi bữa ăn. Bài thuốc sẽ phát huy tác dụng sau khoảng 4 tuần điều trị.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y nhờ bài thuốc thể hàn thấp

Bài thuốc này được sử dụng cho những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm hay có triệu chứng lạnh buốt sau thắt lưng hoặc đau vùng lưng. Người bệnh sử dụng bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm này theo hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Nguyên liệu: Xuyên ô, cát căn, độc hoạt, quế chi, tế tân, ma hoàng, cam thảo.
 • Cách thực hiện: Dược liệu cho vào ấm sắc kỹ với nước. Nước thuốc chia làm 3 phần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn. Nên dùng thuốc trong ngày, tránh để qua đêm và hâm lại khi uống để nâng cao hiệu quả. 

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y chuyên trị khu phong, hoá thấp

Bài thuốc trị chứng đau cơ khi cử động hoặc khi thay đổi thời tiết. Đồng thời bài thuốc cũng được áp dụng với những bệnh nhân có mạch phù, lưỡi phủ rêu trắng.

 • Nguyên liệu: Tế tân, cỏ xước, xuyên khung, đẳng sâm, độc hoạt, tang ký sinh, thạch chi, tân giao, cam thảo.
 • Cách thực hiện: Rửa sạch nguyên liệu, sau đó thêm vào ấm đun cùng với một lượng nước. Đun thuốc trong khoảng 1-2 tiếng và dùng nước thuốc uống trong ngày.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y nhờ bài thuốc thể thấp nhiệt

Bài thuốc sử dụng cho các bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm với các triệu chứng đau vùng thắt lưng, cử động khó khăn. Kèm theo đó, bệnh nhân có thể có các biểu hiện như ra mồ hôi, tiểu buốt, nước tiểu có màu vàng sẫm.

 • Nguyên liệu: Tần giao, hoàng bá, rễ có xước, ý dĩ, xương truật.
 • Cách thực hiện: Rửa sạch dược liệu và thêm vào ấm đun cùng với lượng nước vừa đủ. Đun cho đến khi cô cạn còn khoảng 1/2 lượng nước thuốc thì tắt bếp. Người bệnh uống nước thuốc trong ngày và chia làm 3 bữa sau ăn.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y thể thận hư

Bài thuốc thể thận hư dùng cho những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm luôn có cảm giác mệt mỏi. Đặc biệt, bệnh nhân thường có biểu hiện sốt về chiều, nóng trong người. Ngoài ra sử dụng bài thuốc còn giúp người bệnh cải thiện tình trạng chóng mặt, ù tai, miệng khô.

Thuốc Đông y trị bệnh an toàn và ít tác dụng phụ
Thuốc Đông y trị bệnh an toàn và ít tác dụng phụ
 • Nguyên liệu: Thục địa, cỏ xước, cao quy bản, tang ký sinh, sơn thù, cao ban long, đỗ trọng.
 • Cách thực hiện: Cho toàn bộ các dược liệu vào ấm với một lượng nước vừa đủ. Nước thuốc nên uống trong ngày và chia làm 3 lần, không để thuốc qua đêm.

Chữa thoát vị đĩa đệm do thận dương hư

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam do nguyên nhân thận dương hư khá phổ biến. Bài thuốc này có tác dụng bổ thận, mạnh gân cốt, tăng cường sinh lực. Ngoài ra, bài thuốc cũng giúp tán hàn từ sâu trong cơ thể ra ngoài.

 • Nguyên liệu: Đỗ trọng, hoài sơn, kỷ tử, thỏ ty tử, cao ban long, tục đoạn, thục đĩa, đương quy.
 • Cách thực hiện: Cho toàn bộ dược liệu vào ấm sắc kỹ với nước. Chắt lấy nước thuốc uống trong ngày, không nên để qua đêm.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y trị âm hư, họng khô, khó chịu mỏi lưng về đêm

Bài thuốc có tác dụng cải thiện các triệu chứng đau nhức cơ thể do thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là triệu chứng khô họng, đau lưng, khó chịu về đêm. Bệnh nhân nên nước thuốc hàng ngày để có hiệu quả điều trị.

 • Nguyên liệu: Mộc qua, nữ trinh tử, bạch truật, phục linh, lạc thạch đằng.
 • Cách thực hiện: Cho dược liệu vào ấm sắc cùng với nước. Người bệnh dùng nước thuốc uống trong ngày. Sử dụng bài thuốc cho đến khi các dấu hiệu của bệnh thuyên giảm. 

Liệu trình Xương khớp Quân Dân 102 – Giải pháp toàn diện cho bệnh thoát vị đĩa đệm 

Thuốc đông y điều trị thoát vị đĩa đệm có thể mang lại hiệu quả rất tốt và an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh đều e ngại khi lựa chọn phương pháp này bởi tác dụng giảm triệu chứng của bệnh chậm và hiệu quả điều trị không rõ ràng, không được kiểm chứng, tùy thuộc vào cơ địa.

Nhằm khắc phục những hạn chế và phát huy, hoàn thiện những ưu điểm của phương pháp Đông y, Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng Giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 bằng Đông y có biện chứng trong điều trị thoát vị đĩa đệm. 

Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102
Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Liệu trình Xương khớp Quân Dân 102 bằng Đông y có biện chứng có sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong cả quá trình khám và điều trị. Phác đồ điều trị bằng Đông y được đưa ra dựa trên kết quả kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng chi tiết bằng y học hiện đại kết hợp với kết quả chẩn đoán tổng thể bằng y học cổ truyền. 

Liệu trình Xương khớp Quân Dân 102 được nghiên cứu, hoàn thiện từ bài thuốc điều trị xương khớp Cốt Vương thần hiệu thang của đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam. Bài thuốc này đã được nghiên cứu và ứng dụng trong hơn 10 năm, đã giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị khỏi các bệnh lý xương khớp nặng, thậm chí là liệt. 

Đặc biệt, Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức – gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình, xuất hiện trong rất nhiều bộ phim gạo cội, cũng đã từng sử dụng liệu trình điều trị này. Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm cách đây 4 năm, sử dụng rất nhiều các loại thuốc đông, tây y, thuốc ngoại,… mà không khỏi. Nhiều khi phải nghỉ diễn vì đau nhức xương khớp, mệt mỏi. Sau được một người quen giới thiệu đến Trung Tâm Đông y Việt Nam, được các bác sĩ ở đây khám, kê đơn dùng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Dùng thuốc hơn 3 tháng thì bệnh của tôi khỏi hẳn, sức khỏe tốt, ăn ngon, ngủ ngon hơn. Gần 1 năm bệnh của tôi không bị tái phát”.

Nghệ sĩ Trần Đức đã từng thăm khám và điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang
Nghệ sĩ Trần Đức đã từng thăm khám và điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Với những thành tựu đã đạt được trong điều trị của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, khi phát triển lên Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102, các bác sĩ đã có sự điều chỉnh về liệu trình nhằm mang lại hiệu quả nhanh chóng, toàn diện hơn. Đặc biệt, chú trọng giúp người bệnh giải quyết nhanh chóng các nỗi đau cũng như có thêm niềm tin trong điều trị, các bác sĩ tại Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 đưa ra phác đồ điều trị bệnh với 3 GIAI ĐOẠN VÀNG. Trong đó triệu chứng bệnh được giải quyết ngay ở giai đoạn đầu, sau đó đến xử lý căn nguyên bệnh và phục hồi sức khỏe. Cụ thể: 

 • Giai đoạn 1 – Điều trị triệu chứng: Ở giai đoạn này, người bệnh được chỉ định dùng nhóm thuốc khu phong trừ thấp nhằm mục đích giảm nhanh triệu chứng, xoa dịu đau đơn cho người bệnh. Một số loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong chữa trị như hy thiêm, dây đau xương, độc hoạt, phòng phong, quế chi,…
 • Giai đoạn 2 – Điều trị căn nguyên: Nhóm thuốc bổ chính khu tà được sử dụng phổ biến trong giai đoạn này với mục đích đi sâu vào căn nguyên, trị dứt điểm bệnh. Một số loại thảo dược sử dụng phổ biến trong giai đoạn này như ngưu tất, cẩu tích, đương quy, đỗ trọng, bạch truật,….
 • Giai đoạn 3 – Điều trị dự phòng: Người bệnh tiếp tục sử dụng thêm 1-2 tháng điều trị dự phòng với nhóm thuốc bổ là chính để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhóm thuốc được ưu tiên sử dụng như đương quy, phòng phong, thương truật, phòng kỷ, thiên niên kiện,….Thời gian giai đoạn này thay đổi tùy theo thể trạng cụ thể của người bệnh, kéo dài hơn ở người có sức khỏe yếu và người già.

Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm Quân Dân 102 sử dụng phương pháp Đông y có biện chứng với phác đồ rõ ràng, khoa học đã được kiểm chứng kĩ càng bằng Y học hiện đại người bệnh có thể yên tâm về hiệu quả, độ an toàn. Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp nhờ vậy hiệu quả điều trị sẽ nhanh chóng và chính xác hơn.

⇒> XEM THÊM: Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về Giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 điều trị bằng đông y có biện chứng của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102:

Nếu muốn thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau:

XEM CHI TIẾT: Giải pháp điều trị xương khớp được hàng NGHÌN bệnh nhân sử dụng và đã thành công

Đỗ Minh Thoát Vị Thang – Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cho mọi thể bệnh

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang được nghiên cứu bào chế bởi nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường. Trải qua hơn 150 năm hình thành, phát triển, hiện tại bài thuốc đã được cải tiến, tối ưu và hoàn thiện để mang lại hiệu quả toàn diện hơn, phù hợp hơn với người bệnh ngày nay.

Đỗ Minh Thoát Vị Thang với phương châm điều trị: Giải quyết gốc bệnh, bồi bổ cơ thể, dự phòng tái phát. 

Một liệu trình bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang gồm 5 bài thuốc đó là thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm, thuốc bổ gan giải độc, thuốc xoa bóp, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc kiện tỳ ích tràng. Trong đó 100% thành phần thuốc là thảo dược thiên nhiên.

Đỗ Minh thoát vị thang kết hợp công thức vàng mang lại hiệu quả toàn diện
Đỗ Minh thoát vị thang kết hợp công thức vàng mang lại hiệu quả toàn diện

Những ưu điểm nổi bật của bài thuốc:

Tác dụng trị bệnh triệt để

Không giống những phương thuốc đông y khác, Đỗ Minh Thoát Vị Thang đi sâu vào cơ thể, tìm đúng tác nhân gây bệnh để loại bỏ đồng thời sửa chữa, phục hồi chức năng cho đĩa đệm, các cơ quan bị tổn thương giúp sức khỏe được tăng cường, giảm thiểu tối đa nguy cơ phát bệnh. 

Dược liệu SẠCH – AN TOÀN

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Chúng tôi cam kết về nguồn nguyên liệu sử dụng trong các bài thuốc gia truyền. Phần lớn nguyên liệu sẽ được thu hái từ vườn dược liệu tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội) do chính nhà thuốc chúng tôi mở rộng, phát triển. Các vườn thuốc này trồng theo mô hình hữu cơ hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.”

Cũng theo lương y Tuấn, mỗi chế phẩm nhỏ trong bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang chứa 20 – 30 loại thảo dược được gia giảm theo tỉ lệ chuẩn, giúp phát huy tối đa dược tính. Chính vì vậy dù là phụ nữ mang thai cũng có thể yên tâm dùng thuốc, không lo tác dụng phụ.

Thuốc được bào chế sẵn, thơm, dễ mang theo

Thêm một điểm khác biệt, là bài thuốc có bào chế sẵn thành cao đặc bệnh nhân không cần phải tự đun sắc. Bên cạnh đó thuốc được đựng trong các lọ thủy tinh nhỏ thuận tiện khi mang theo, sử dụng. Theo phản hồi từ nhiều người bệnh, pha cao thuốc của Đỗ Minh Đường có mùi thơm của thảo dược, uống vào ngọt ở cuống họng, không gây khó chịu, rất dễ dùng thậm chí còn được yêu thích.

Nghệ sĩ Văn Báu – diễn viên trong series phim  “Cảnh sát hình sự” trong lần tái khám bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng vào tháng 11/2020 chia sẻ: 

“Tình cờ xem được video Xuân Hinh khám chữa bệnh xương khớp tại đây. Tìm hiểu thêm trên báo chí, website đơn vị thấy nhà thuốc uy tín nên tôi tới khám, điều trị. Theo đánh giá của tôi các lương y, bác sĩ ở đây đều rất nhiệt tình, tay nghề rồi chuyên môn tốt. Sau 3 buổi châm cứu tôi đã thấy bớt đau nhức hơn. Điều trị được 3 tháng thấy cũng khỏi được khoảng 70 – 80% rồi. 

Điều tôi thích nhất ở bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang đó chính là không phải đun sắc hoàn toàn phù hợp với những người bận rộn như tôi. Tiếp đến dùng thuốc lâu dài mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào, không bị tích nước, phù nề mà còn ăn ngon miệng, ngủ tốt hơn trước rất nhiều.”

Video: Chia sẻ của nghệ sĩ Văn Báu về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường

Lưu ý: Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường chỉ dùng khi đã qua thăm khám trực tiếp tại nhà thuốc. Liều lượng, thời gian sử dụng cũng sẽ được lương y quy định rõ. Chính vì vậy nếu muốn dùng Đỗ Minh Thoát Vị Thang bạn nãy đến nhà thuốc theo địa chỉ: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/  Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh hoặc truy cập fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong để được đặt lịch khám trước.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, bài thuốc còn tồn tại một số nhược điểm. Người bệnh cần lưu ý cần kiên trì trong quá trình điều trị thì bài thuốc mới thực sự đạt hiệu quả. Ngoài ra, bài thuốc sẽ có tác dụng khác nhau với những người có cơ địa khác nhau. Việc sắc thuốc trong ngày cũng gây nhiều phiền toái cho những người bận rộn.

Do vậy, để chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y thật sự hiệu quả thì người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Kết hợp dùng thuốc với các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị
Kết hợp dùng thuốc với các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị
 • Thực hiện đúng bài thuốc được thầy thuốc kê, không tự ý thêm hoặc bớt các dược liệu vì có thể gây giảm tác dụng hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Tùy vào từng mức độ và thể trạng của bệnh nhân để có bài thuốc phù hợp. Tốt nhất người bệnh nên đi khám tại các cơ sở đông y để được kê đơn thuốc phù hợp với cơ địa.
 • Không sử dụng thuốc trong thời gian quá dài dễ gây ra các biến chứng hoặc ảnh hưởng tới thận.
 • Khi sử dụng hết bài thuốc thấy bệnh không thuyên giảm thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để điều chỉnh phương pháp khác.
 • Có thể áp dụng song song các bài thuốc này với phương pháp châm cứu, bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm để gia tăng hiệu quả.
 • Kết hợp sử dụng bài thuốc với việc ăn uống hợp lý, tăng cường nhóm thực phẩm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 • Quá trình sử dụng thuốc nên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng để hỗ trợ điều trị.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có nhiều ưu điểm như an toàn, hầu như không có tác dụng phụ. Tuy nhiên tính hiệu quả của bài thuốc còn phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh. Sau quá trình sử dụng nếu không giảm các triệu chứng đau nhức thì nên tới bệnh viện để có phương pháp điều trị phù hợp.

4.6/5 - (7 bình chọn)

Bình luận (34)

 1. Nguyễn Vân says: Trả lời

  Có ai chưa tìm được thuốc điều trị hợp lí thì dùng thuốc của Đỗ Minh Đường di ạ. mẹ em bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng L4-5 hơn 7 năm nay, điều trị từ nam ra bắc mà không đau vào đâu cả, mãi hơn nửa năm trước thì được người chỉ cho Nhà thuốc ĐMĐ này, thế 2 mẹ con dắt nhau từ Thanh Hóa ra Hà Nội đi khám. sau 3 tháng điều trị thì hầu như tình hình bệnh của mẹ về trạng thái bình thường luôn ấy, còn làm hết công việc nhà luôn cơ, tối đi tập thể dục thể thao với các cô hàng xóm nữa, ai ai cũng mừng . nên ai chưa tìm được chỗ chữa thì qua đây đi ạ, hiệu quả lắm. đây cũng có bác bị thoát vị nặng mà khỏi nữa này. https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-dong-y-chua-khoi-thoat-vi-dia-dem.html

  1. Nguyễn Ngọc Anh says: Trả lời

   Em ơi, điều trị 3 tháng thế thì được dùng thuốc ở nhà hay nằm viện thế em, nằm viện thế thì cũng tốn quá nhỉ?

  2. Nguyễn Vân says: Trả lời

   Đâu có đâu, mẹ em điều trị tại nhà cả 3 tháng đấy chị ạ. Mẹ em đến khám rồi bác sĩ kê đơn thuốc cho điều trị tại nhà thôi, vì ở xa quá chứ ở gần thì làm thêm được cái vật lý trị liệu nữa thì sẽ hiệu quả nhanh khỏi hơn nhưng thôi uống thuốc bệnh cũng khỏi được rồi là cả nhà cũng vui lắm rồi

  3. Hồng Thiện 5494 says: Trả lời

   Tiếc là mình không có điều kiện đi lại , không thì cũng đưa mẹ ra đây khám rồi đấy, cũng thấy nhiều khen thuốc ở đây tốt lắm.

  4. Nguyễn Vân says: Trả lời

   Thuốc ở đây có gửi về nhà bệnh nhân luôn đấy chị ơi. chị gọi cho nhà thuốc mà hỏi này 0963 302 349, đợt em đến khám thấy bác sĩ bảo nếu đợt sau không đến được thì có thể liên hệ nhà thucoos sẽ hỗ trợ gửi thuốc về đến tận nhà cho

 2. Tuấn Anh IT says: Trả lời

  Thể Hàn thấp rồi trị khu Phong là như thế nào thế mọi người, em xem mà hoa hết cả mắt, cứ đến nhà thuốc là người ta bán cho đúng không không ạ?

  1. Tùng Lâm says: Trả lời

   Cái đấy phải bác sĩ đông y mới biết được chứ làm sao mà mình biết được bác ơi, cứ đến khám rooif bác sĩ kê thuốc cho.

 3. Lê Minh Quân says: Trả lời

  Đã ai điều trị tại bệnh viện 102 chưa ? thấy có cả bác Trần Đức cũng dùng thuốc ở đây nữa , không biết thật hư thế nào , khỏi hẳn hay không hay chỉ chữa giảm đau được thời gian

  1. Thùy Trang says: Trả lời

   Điều trị thuốc ở đây tốt đấy anh, mẹ em cũng vừa điều trị ở đây về , trước thoát hóa đốt sống L7-8 hầu như không đi lại được , điều trị thuốc ở đây giờ có thể tự đi lại 1 mình được, giờ còn làm việc nhà luôn,

  2. Kii Trần says: Trả lời

   Điều trị ở đây thì khoảng bao lâu thì khỏi vậy em ơi, chị thấy chữa mấy bệnh xương khớp này cũng mất nhiều thời gian lắm mà không biết điều trị cụ thể thì trong khoảng bao lâu

  3. Thùy Trang says: Trả lời

   Chữa đông y thì không vội được chị ạ. mà điều trị ở đây chia làm các giai đoạn khác nhau gồm điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng. Mỗi người mỗi triệu chứng bệnh nặng nhẹ khác nhau nên là thời gian điều trị của mỗi người cũng sẽ khác nhau

 4. Ngô Hoàng Hiệp says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm này mà cũng nhieuf nguyên nhân thật , chỉ biết mình bị thoát vị đĩa đệm chứ chả biết vì nguyên nhân gì cả, thế làm sao biết nên dùng thuốc gì được nhỉ?

  1. Văn Thuần 1206995 says: Trả lời

   bác đi khám, bác sĩ khám bằng phương pháp đông y như bắt mạch, nhìn lưỡi, nhìn sắc mặt , sắc da, kết hợp triệu chứng rồi mới kết luận được .

  2. Nhật Long KPI says: Trả lời

   Thuốc đông y giờ nhiều nơi dởm lắm anh ơi, rầm rộ trên tivi đợt này luôn đấy về các phòng khám trung quốc rồi sử dụng dược liệu bẩn nhập lậu không còn hoạt chất, anh dùng thuốc ở đâu thì cũng cẩn thận chút

  3. Nguyễn Đình Hiếu says: Trả lời

   Mẹ em điều trị thuốc ở đây khỏi thật hả? anh cũng nghe nhiều người chữa ở đây rồi mà vẫn đang còn phân vân quá. Do anh đàn ông đàn ang nên cũng ngại sắc thuốc đông y này lắm, thời gian không có mà mình thì cũng vụng.

  4. Mạnh Cườnggg says: Trả lời

   Thuốc này là thuốc cao đặc anh ơi, khi dùng chỉ pha với nước nóng thôi rồi uống là được, không cần phải mất thời gian hay mất công sắc gì đâu

 5. Hiền Nabii says: Trả lời

  Em thấy bị thoát vị dùng ngải cứu chườm tốt phết đấy mọi người ạ, mọi người dùng thử xem thế nào? em thử thấy hiệu quả phết, lúc chườm nóng vào thấy giảm hẳn đau luôn

  1. đỗ thị bình says: Trả lời

   ngải cứu tính ra thì tốt đấy nhưng mà hình như chỉ tác dụng giảm đau thôi em ạ, chứ bệnh tinhf vẫn tái phát như bình thường ấy . đây là mọi người muốn điều trị lâu dài, điều trị dứt điểm bệnh cơ.

 6. Đoàn Giáo says: Trả lời

  Tôi bị đau khá nhiều ở vùng thắt lưng hông, đau nhiều vào sáng sớm, và đau tăng lúc vận động nữa, tôi chưa đi khám nhưng xem mấy bài thấy giống triệu chứng của thoát vị đĩa đệm quá, không biết bị vậy thì điều trị thuốc nào cho tốt vậy ạ?

  1. Minh Khuê Minh says: Trả lời

   như thế này cũng giống cả thoái hóa nữa đấy, tuy cũng là 2 đầu bệnh gần giống nhau nhưng cũng cần phân biệt đấy ạ. cái này anh đi khám thôi chứ đừng tự khám rồi tự chữa, rước họa vào thân đấy.

  2. Leo Tonny says: Trả lời

   Bác dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của thuốc dân tộc ấy. cái đấy bị thoái hóa hay thoát vị đều có thể dùng được cả. đương nhiên là sẽ có bác sĩ tư vấn về liều lượng thuốc nữa. nói chung bị xương khớp mà điều trị ở đây thì tốt lắm, bác tìm hiểu đây này cho rõ, tuần trước em cũng mới mua thuốc này xong đây. https://thuocdantoc.vn/bai-thuoc-dong-y-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-khac-tinh-cua-benh-xuong-khop.html

  3. Việt Hiếu says: Trả lời

   Thuốc này mình cung nghe nói nhiều lắm , mà cuối tuần này mới sắp xếp thời gian đi khám được. không đến khám mua thuốc không thôi thì có được không?

 7. Mèooo says: Trả lời

  Mọi người ai ở Sài Gòn thì qua khám ở đỗ minh đường đi, mẹ em điểu trị ở đây xong 3 liệu trình mà khỏe hẳn luôn ấy, mà khám ở đây cũng đặc biệt phết , lần đầu tiên em thấy có 1 phòng khám điều trị mà bệnh nhân điều trị tại nhà còn chủ động gọi điện cho bệnh nhân xem tình hình dùng thuốc luôn, cận thận mà tỉ mỉ thật, mẹ em dùng thuốc mà cứ khen bác sĩ mãi.

  1. Dương Nguyệt Ánh says: Trả lời

   mẹ mình cũng thế luôn này, khen bác sĩ Lâm chữa mát tay, mẹ mình chữa bao nhiêu chỗ không khỏi, đến đây điều trị thuốc uống, cao xoa bóp lại khỏi được chứ

  2. Nhàn Nguyễn says: Trả lời

   Ơ, mình tưởng nhà thuốc này là bác sĩ Tuấn mà nhỉ ? có bác sĩ Lâm nào nữa đây ta?

  3. Dương Nguyệt Ánh says: Trả lời

   Bác sĩ Lâm là bác sĩ điều trị chính ở sài gòn, còn bác sĩ tuấn sẽ chịu trách nhiệm ở Hà Nội ấy chị. Nhà thuốc này có 2 cơ sở lận mà ở 2 nơi xa tít thì sao 1 bác sĩ khám được, bác sĩ khác nhau thôi còn thuốc của họ vẫn là bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh

 8. Hùng Phi KL says: Trả lời

  Bị cái này thì ăn uống có phải kiêng khem gì không bác sĩ, hay cứ ăn uống bình thường là được ạ?

  1. Thu Trang says: Trả lời

   Có kiêng có lành chứ anh, điều trị xương khớp thì cứ kiêng đồ nếp, kiêng măng chua, cà pháo, chuối tiêu, đồ cay nóng, nhộng tằm, cá mè, thịt chó, thịt gà. Tránh hoặc hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá là được này

 9. Phùng Thị Hải says: Trả lời

  Mọi người thuốc nhất nam cốt vương thang đi, Chồng em dùng ở đây 1 liệu trình là khỏi luôn này , thuốc tốt lắm, không phải lo lắng tác dụng phụ như mấy loại thuốc khác đâu, chồng em trước còn gầy thâm niên , xong còn bị thoát vị nên chả béo được, dùng thuốc ở đây vừa khỏi bệnh mà sức khỏe lại tốt lên, ăn uống cũng tốt lên hẳn, còn tăng hẳn 3 kg luôn.

  1. Thùy Dương says: Trả lời

   Ui. mình vừa search xong, thuốc này là thuốc từ thời vua chúa triều Nguyễn đấy mọi người, cũng nhiều người chữa ở đây khỏi rồi phết, đáng để thử đây. https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/nhat-nam-cot-vuong-thang-bi-an-khac-tinh-benh-thoai-hoa-xuong-khop.html .

  2. Thiện Black says: Trả lời

   1 liệu trình thuốc ở đây là giá bao nhiêu thế chị ơi? thấy thuốc hoàng cung thế này thì chắc cũng không phải rẻ.

  3. Mai Thế Cường says: Trả lời

   Thuốc bảo hiệu quả tốt mà an toàn chắc cũng không có rẻ nhưng quan trọng cứ khỏi được bệnh là được, chắc cứ điện hỏi trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể xem sao

 10. T.T Hoài says: Trả lời

  Mọi người ai chữa thuốc của bên Đỗ Minh Đường cho em hỏi Thuốc của Đỗ Minh Đường có đắt không vậy ạ, em tìm hiểu thấy toàn nghệ sĩ dùng thôi, nghệ si Xuân Hinh cũng dùng này

  1. Minh Anh says: Trả lời

   Thì thuốc này tốt thật mà chị, nhiều người dùng lắm ấy chứ. em cũng dùng ở đây hơn 2 liệu trình rồi mà thấy cơ thể khỏe hẳn, ăn uống ngon hơn, cũng không bị mất ngủ vì đau nữa. còn giá thì hình như mỗi tình trạng của mỗi người thì loại thuốc và lượng thuốc nhau ấy. như em dùng 12 lọ 1 tháng thì mất tầm 2 triệu thôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Nổi Mề Đay Vào Ban Đêm Là Gì? Triệu Chứng, Cách Phòng Ngừa

[Giải Đáp]: Viêm Da Cơ Địa Có Lây Không? Biện Pháp Phòng Tránh

Tổng hợp 15+ cách trị nổi mề đay tại nhà người bệnh nhất định phải biết

Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Bệnh Tổ Đỉa: Nguyên Nhân, Triệu Chứng và Cách Chữa

13 Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Bằng Đông y Hiệu Quả Nhất 2022

Viêm Xoang Hàm Là Gì? Các Phương Pháp Điều Trị Bệnh Triệt Để

Cách chữa mề đay ở trẻ em HAY NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT [Cha mẹ chớ bỏ lỡ] 

Top 10 Loại Thuốc Trị Mề Đay Cho Trẻ Em Hiệu Quả, An Toàn

3 Cách Chữa Viêm Họng Hạt Tại Nhà Hiệu Quả Cao

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?