Làm hết sỏi thận bằng sung có hiệu quả không?

Tôi phát hiện bị sỏi thận đã được 2 năm nay rồi.  Sau khi đi khám tại viện, tôi luôn tuân thủ thực hiện việc uống thuốc và kiêng khem theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, bệnh sỏi thận hiện nay của tôi vẫn không thuyên giảm là bao, thậm chí có thời gian còn nặng hơn, kích thước các viên sỏi có kích thước lớn hơn ban đầu.

Gần đây tôi có được một người anh em  chỉ cho cách làm hết bệnh sỏi thận bằng quả sung. Được biết đây là phương thuốc dân gian được dùng từ xưa. Nhưng tôi không  hoàn toàn tin lắm về cách làm hết sỏi thận bằng sung này. Bởi vậy tôi rất mong được giải đáp làm hết sỏi thận bằng sung có hiệu quả không?

Xin cảm ơn! ( Bác Hoàng Hà- Cầu giấy Hà Nội)

Nhận được thắc mắc của bác  Hà, ban biên tập trang web Đông y Việt Nam đã  trao đổi với Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ Lê Thị Phương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thưà kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam để giúp bác hiểu rõ hơn về sỏi thận và cách làm hết bệnh sỏi thận bằng sung có hiệu quả hay không.

  1. Tác dụng của sung đối với bệnh sỏi thận

Sỏi thận là căn bệnh phổ biến hiện nay, với tỷ lệ người mắc khá cao và hầu như đều ở mức độ nặng mới phát hiện ra.  Sỏi thận cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do chức năng lọc của thận kém, hệ tiêu hóa không tốt, cũng như chế độ ăn uống không hợp lý và lành mạnh. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm cùng với kết hợp chế đô ăn cân bằng tốt cho thận thì sỏi thận sẽ được đẩy lùi cũng như  không nặng thêm.

Hiện nay cũng có rất nhiều các phương pháp làm hết sỏi thận hiệu quả bằng Tây y hay Đông y, kết hợp các cách áp dụng khoa học tiên tiến như tán sỏi thận qua da… Tùy từng tình trạng bệnh cũng như điều kiện mà mỗi bệnh nhân sỏi thận có cách áp dụng riêng phù hợp.

Trong dân gian cũng lưu truyền nhiều vị thuốc có tác dụng với bệnh sỏi thận rất tốt. Như cách bác Hà được người anh em giới thiệu đó là làm hết bệnh sỏi thận bằng sung là hoàn toàn có thật và mang lại những hiệu quả nhất định cho bệnh nhân sỏi thận.

Theo Đông y, quả sung được biết đến như một vị thuốc phổ biến. Bởi quả sung có tính bình, vị ngọt, và hai kinh Túc Thái âm tỳ bà Túc dương minh đại tràng, mang lại tác dụng kiện tỳ thanh tràng( hiểu là làm sạch ruột, đồng thời tăng cường tiêu hóa) giải độc, tiêu thũng.

Bên trong quả sung cũng có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như các loại axit hữu cơ, đường rất tốt cho sức khỏe, cũng như phòng tránh sỏi thận.

Chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc cách làm hết bệnh sỏi thận bằng quả sung rất đơn giản như sau:

Cần chuẩn bị một vài quả sung bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Sau đó bạn đem đập giập , hoặc có thể thái mỏng để phơi khô dưới ánh nắng để làm hết  bệnh sỏi thận dần.

  1.  Sung phơi khô rất hiệu quả với bệnh sỏi thận

Mỗi ngày bạn dùng khoảng 200g sung đã được phơi khô đem sao vàng hạ thổ sồi, sắc lấy nước để uống trong ngày. Một ấm như vậy bạn có thể hãm lại 2-3 lần nước uống một ngày. Dùng sung làm hết bệnh sỏi thận theo cách này thường xuyên giúp bào mòn sỏi thận trong cơ thể của bạn, cũng như hạn chế hình thành sỏi mới.

Tuy nhiên vì bác Hà bị bệnh sỏi thận đã hai năm và uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ trong một thời gian, nên khi bác chuyển sang phương thuốc làm hết bệnh sỏi thận bằng sung cần có lời khuyên cũng như tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Hi vọng với lời giải đáp làm hết bệnh sỏi thận bằng sung có hiệu  quả không của chúng tôi trên đây sẽ giúp bác Hà cũng như các bệnh  nhân sỏi thận biết thêm cách làm hết sỏi thận bằng sung một vị thuốc dân gian rất tốt.

 

Ngày đăng: 22/05/2017 - Cập nhật lúc: 1:23 PM , 13/08/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *