“Chữa khỏi viêm amidan tại Trung tâm Đông y Việt Nam, tôi tin tưởng đến khám tại Bệnh viện Quân Dân 102”

“Nhiều người quê tôi sợ lắm, lo rằng bị lừa khi chị Hội trưởng Hội Phụ nữ giới thiệu các xuất khám bệnh miễn phí tại Bệnh viện Quân Dân 102. Nhưng tôi thì thấy rất yên tâm và khuyên mọi người nên đến khám tại đây. Bởi chính bản thân tôi cũng đã từng chữa khỏi viêm amidan tại Trung tâm Đông y Việt Nam”.

Đây là những chia sẻ về lý do có mặt tại CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 sau 3 ngày khai trương của chị Nguyễn Thị Lan, công nhân vệ sinh môi trường tại Hải Dương. Trò chuyện với chị, chúng tôi được biết rằng, đây là một trong những bệnh nhân cũ, đã từng chữa khỏi viêm amidan hơn 1 năm tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. 

Chị Nguyễn Thị Lan bệnh nhân điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102
Chị Nguyễn Thị Lan bệnh nhân điều trị viêm amidan tại bệnh viện Tai mũi họng Quân dân 102

Chúng tôi đã kịp ghi lại chia sẻ của chị về hành trình điều trị viêm amidan và những cảm nhận sau khi trải nghiệm dịch vụ khám tại Bệnh viện. Mong rằng những chia sẻ của chị Lan sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và yên tâm về dịch vụ khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện.

Mất ăn mất ngủ vì không tìm được cách chữa viêm amidan quá phát 

Tôi là Nguyễn Thị Lan, 50 tuổi, sống tại Hải Dương. Hôm nay tôi rất vui mừng vì nhận được xuất khám tổng quát miễn phí tại Bệnh viện Quân Dân 102. Hơn 1 năm trước tôi từng điều trị khỏi viêm amidan tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. 

Đến bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thực sự bất ngờ vì mình có thể khỏi được viêm amidan. Trước khi đến điều trị tại Trung tâm Thừa kế, tôi đã ra vào viện mấy lần nhưng viêm amidan không khỏi được. Uống thuốc xong họng đỡ đau và giảm sưng nhưng sau đó khoảng 1, 2 tháng lại bị tái phát.

Mỗi năm amidan bị viêm đến 5 – 6 lần, lần nào cũng sưng to, gây đau nhức, vướng họng rất khó chịu. Khi viêm kéo dài hơn 1 tuần, amidan lại có nhiều kén mủ nên miệng rất hôi còn cổ họng thì nhiều nhầy mủ.

Đặc biệt có một lần tôi bị viêm amidan quá phát rất nặng, hai khối amidan sưng to lấp kín cả đường thở. Hơn 4 ngày tôi không ăn được, uống cũng rất khó khăn. Bác sĩ phải truyền nước biển và dinh dưỡng vào người.

Tôi uống kháng sinh và kháng viêm mạnh trong gần 2 tuần mới đỡ. Sau đó bác sĩ có yêu cầu cắt amidan để tránh tái phát lại. Tuy nhiên sau khi làm kiểm tra, bác sĩ phát hiện tôi bị rối loạn nhịp tim và tôi cũng quá tuổi an toàn để cắt. Vì vậy tôi chỉ còn cách điều trị triệu chứng cho êm chứ không thể cắt amidan. 

Sau đó mỗi lần bệnh tái phát tôi đều cảm thấy cực kỳ lo lắng vì không biết mức độ sẽ nặng nề như thế nào, có biến chứng gì hay không. Luôn lo sợ như vậy nên cuộc sống và tinh thần của tôi đều rất tù túng, bất an, thường xuyên mất ngủ. Tôi cũng không dám tiếp tục làm công việc xử lý rác như trước.

CTA

“Đến Thừa kế Đông y Việt Nam tôi không còn mất ăn mất ngủ vì viêm amidan quá phát”

Hơn 1 năm trước, con trai nhìn thấy mẹ khổ sở vì viêm amidan nên cũng lo lắng. Một hôm nó bảo “Con đưa mẹ đến chỗ này, thấy nhiều người chữa viêm amidan khỏi được mẹ ạ”. Sau đó, con tôi đèo tôi đến Trung tâm Thừa Kế Đông y Việt Nam. 

Tôi thì chưa đi khám Đông y bao giờ đâu nên cũng chẳng biết như thế nào là tốt. Nhưng khi khám cho tôi, bác sĩ Phương tóc xoăn xoăn đấy, bác sĩ bắt đúng bệnh lắm.

Bác sĩ Lê Phương trực tiếp khám, điều trị tại Trung tâm Đông y Việt Nam
Bác sĩ Lê Phương trực tiếp khám, điều trị tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Bác sĩ bảo tôi bị vấn đề tim, dạ dày và phế cũng có vấn đề. Vì thế sức đề kháng yếu lắm. Tôi lại làm việc trong môi trường khá ô nhiễm, nhiều tác nhân có hại cho đường thở nên mới bị viêm amidan. Mọi khi chữa kháng sinh thôi, chỉ đỡ viêm chứ rối loạn ở các cơ quan trong người vẫn còn. Vì thế viêm amidan không thể hết hẳn được, dễ bị tái phát. 

Bác sĩ Phương nói rằng thuốc YHCT vừa có thể chữa được viêm nhiễm tại amidan, giảm sưng nề và tiêu mủ vừa điều chỉnh lại những tổn thương ở bên trong, giúp máu lưu thông tốt hơn. Qua đó cơ thể sẽ khỏe mạnh lại, có khả năng chống lại tác nhân gây hại từ môi trường. Khi đó viêm amidan sẽ bị ngăn chặn từ sớm, không bị tái phát lại.

Bác sĩ Phương khuyên tôi dùng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trong khoảng 3 tháng để vừa chữa khỏi triệu chứng, vừa nâng cao sức đề kháng. Ngoài thuốc uống ra tôi còn cần dùng thêm cao giải độc chống viêm để giải độc và giảm viêm tốt hơn.

Bác sĩ cũng nói rằng trong bài thuốc sẽ có thêm các vị thuốc hỗ trợ xử lý vấn đề dạ dày và ổn định nhịp tim. Chỉ cần tôi kiên trì dùng thuốc thì sức khỏe sẽ cải thiện toàn bộ. Nghe vậy tôi thấy rất yên tâm và dùng thuốc đúng theo dặn dò của bác sĩ.

Liệu trình điều trị viêm amidan bệnh viện Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan bệnh viện Quân dân 102

Tháng đầu tiên có giảm sưng và bớt mủ đi. Sang tháng thứ 2 tôi nhận thấy amidan xẹp hẳn, cổ họng thoáng hơn, không còn tình trạng hôi miệng nữa. Thấy bệnh cải thiện rõ rệt tôi mừng lắm. Tâm lý tôi thoải mái hẳn, tôi ngủ rất yên giấc, không còn bị sưng nóng họng về đêm nữa. Dùng hết tháng thứ 3 tôi quên hẳn các triệu chứng bệnh. Tôi cũng nhận thấy dạ dày của mình không còn bị đau nhức âm ỉ nữa, tôi cũng không hay ợ hơi, ợ chua nữa. 

Mọi người gặp lại tôi cũng đều bảo trông tôi tươi hơn, cũng có da thịt hơn. Thú thật dạo bị viêm amidan, tôi không ăn uống được nên nhìn người như sợi bún vậy. 

Quả thực thuốc bác sĩ Phương kê cho tôi tốt thật, uống vào không hề gặp tác dụng phụ nào. Đến bây giờ là hơn 1 năm rồi, sức khỏe của tôi ổn định lắm, họng khỏe không bị viêm tái lại. Không cần cắt amidan mà khỏi được như vậy tôi thực sự rất may mắn và biết ơn bác sĩ Phương.

Trải nghiệm dịch vụ khám bệnh tại Bệnh viện Quân Dân 102

Tôi vẫn luôn theo dõi Facebook của Trung tâm Thừa kế nên biết được Trung tâm đã phát triển lên CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Chính vì vậy khi chị Hội trưởng hội Phụ nữ ở xóm có giới thiệu các xuất khám bệnh miễn phí tại Bệnh viện tôi rất tin tưởng chất lượng ở Bệnh viện, đăng ký tham gia ngay. 

Khi đến trải nghiệm dịch vụ tại Trung tâm, tôi thấy quy trình thăm khám kết hợp Đông – Tây y rất hòa hợp, phát huy được thế mạnh của từng nền y học. Đầu tiên tôi được y tá dẫn vào khám Đông y, sau đó được đưa đi kiểm tra lâm sàng bằng máy móc hiện đại, cuối cùng nhận kết quả và quay lại phòng Đông y để kết luận.

> Video: NS Kim Xuyến Chia Sẻ May Mắn được bác sĩ Phương của BV Quân Dân 102 Điều Trị Khỏi Bệnh

Lần này đến khám tôi rất phấn khởi vì được gặp lại bác sĩ Lê Phương. Bác sĩ khám lại cho tôi rất kỹ và nói rằng sức khỏe tổng thể của tôi vẫn ổn, mạch cũng ổn định. Vì thế tôi rất yên tâm.

Khi trải nghiệm các dịch vụ khám tổng quát lâm sàng tôi cảm thấy dịch vụ rất chất lượng. Bệnh viện mở ra rất nhiều dịch vụ mới như chụp X Quang, điện tim, nội soi tai mũi họng, xét nghiệm máu… Những dịch vụ này không khác gì ở các Bệnh viện công mà tôi từng đến khám.

Các bác sĩ bên tây y cũng là những người có chuyên môn, thao tác rất nhanh chóng, thuần thục. Nghe nói các bác sĩ đều được mời về từ các Viện lớn như Phòng không không quân, viện Quân y… nên tôi thấy rất yên tâm.

Bệnh viện có các cháu nhân viên rất nhiệt tình, đưa tôi đến từng phòng, chỉ dẫn tận nơi và rất nhẹ nhàng. Sau khi làm xét nghiệm máu, Bệnh viện còn chuẩn bị sẵn cho chúng tôi bánh mì và sữa để ăn sáng. Tôi chưa thấy nơi nào quan tâm người bệnh chu đáo như vậy.

Mong Bệnh viện Quân Dân 102 sẽ ngày càng phát triển, giúp chúng tôi điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe thật hiệu quả. Xin cảm ơn!.

Sự tin tưởng của những bệnh nhân cũ như cô Nguyễn Thị Lan thực sự là động lực tinh thần to lớn cho đội ngũ y bác sĩ và y tá tại Bệnh viện Quân Dân 102 không ngừng cố gắng. Mong rằng những chia sẻ của cô Lan sẽ giúp thêm nhiều bạn đọc hiểu rõ hơn về chất lượng và dịch vụ tại Bệnh viện Quân Dân.

Bệnh nhân có nhu cầu khám và điều trị viêm amidan hoặc các bệnh tai mũi họng có thể liên hệ đến Bệnh viện theo những thông tin sau:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ 

Website: https://benhvientaimuihong102.org/

4.7/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Bình luận (13)

 1. Trần Thu Trang says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm amidan mạn tính, đang tìm thuốc để điều trị. Nhưng lướt qua trên mạng thấy người ta quảng cáo nhiều thuốc quá chẳng biết thuốc nên điều trị bằng thuốc nào!

 2. Oanh Liên says: Trả lời

  Từ ngày sinh con xong tôi cũng hay bị viêm amidan, cũng đang bảo đi khám rồi điều trị tử tế cho nó dứt điểm. Bệnh viện quân dân 102 này nghe bảo tốt, chắc cũng phải qua khám điều trị cái xem sao

 3. Trần Minh Thành says: Trả lời

  Trung tâm đông y Việt Nam điều trị bệnh viêm amidan thì tốt rồi. Hồi xưa nhờ trung tâm này mà mình điều trị khỏi bệnh viêm amidan mạn của mình đấy.

 4. Trần Minh Tuấn says: Trả lời

  Bị vêm amidan mạn tính do hút thuốc lá lâu năm. Chắc cũng phải đến gần chục năm rồi thì có chữa được không?

 5. Chung Hu says: Trả lời

  Đúng là tôi đang gặp tình trạng mất ăn mất ngủ vì viêm amidan. Thời tiết cứ thay đổi cái hoặc đi ra đường quên không khẩu trang hoặc khăn lạnh 1 tý là nó lại viêm. Uống nhiều thuốc lắm rồi không khỏi. Không biết phải làm sao!

 6. Rượu- HHN says: Trả lời

  Amidan bị viêm sưng lâu ngày có nguy cơ bị ung thư không mọi người?

 7. Nguyễn Thị Thanh Hường says: Trả lời

  Ở viện quân dân 102 người ta khám điều trị như thế nào vậy? Ở đó người ta có soi mũi soi họng không hay chỉ khám đông y bắt mạch thôi.

 8. Đặng Văn Hương says: Trả lời

  Con nhà tôi năm nay 5 tuổi, cháu hay bi viêm amidan thì điều rị như thế nào ạ?

 9. Hoàng Văn Mạnh says: Trả lời

  Bị viêm amidan mạn tính, hiện tại amidan sưng to cảm giác nuốt vướng. Không biết bị như vậy có chữa được bằng thuốc đông y không hay phải đi cắt?

 10. Phương says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân 102 có vẻ nổi tiếng quá nhỉ. Toàn được các nghệ sĩ nổi tiếng đến điều trị.

 11. Tuấn Anh says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan mạn tính chữa cả đông cả tây nhiều lắm rồi mà không khỏi được giờ thấy chán quá chẳng muốn uống thuốc gì nữa cả?

 12. Cương Đô says: Trả lời

  Đang bị viêm amidan cấp tính có chữa được bằng thuốc đông y không ạ? thấy nhiều người bảo thuốc đông y chữa mới khỏi được amidan nên mới bị em muốn chữa thuốc đông y luôn

 13. Giờ says: Trả lời

  Chào mọi người, năm nay tôi 40 tuổi, tôi hay bị đau họng đau amidan. Bình thường hằng ngày tôi hay súc miệng bằng nước muối sinh lý nhưng thỉnh thoảng thay đổi thời tiết nó vẫn cứ bị viêm phải uống kháng sinh. Mọi người cho tôi hỏi bị như vậy thì điều trị như thế nào?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

14 Thuốc Trị Viêm Xoang Hiệu Quả Người Bệnh Nên Dùng

Đau Dạ Dày: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa

15 cách chữa yếu sinh lý tại nhà không cần dùng thuốc

Top 12 Loại Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tốt Nhất

Viêm họng mãn tính là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị triệt để

Xuất Huyết Dạ Dày: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Điều Trị

14 Cách Trị Vảy Nến Bằng Phương Pháp Dân Gian Hiệu Quả

Nổi mẩn đỏ không ngứa là dấu hiệu của bệnh gì? Điều trị ra sao?

Các Loại Thuốc Trị Vảy Nến Hiệu Quả Nhất Được Khuyên Dùng

Bị nổi mề đay nên kiêng gì và ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?