Xử lý đau mỏi vai gáy bằng châm cứu có tốt không?

Đau mỏi vai gáy  có thể xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau nhằm đem lại những hiệu quả nhất định đối với từng bệnh nhân ở từng tình trạng bệnh khác nhau. Một trong những phương pháp xử lý đau mỏi gáy phổ biến hiện nay là châm cứu. Mời đọc giả đọc bài viết sau đây để biết xử lý đau mỏi vai gáy bằng châm cứu có tốt không?

Bệnh đau mỏi vai gáy xảy ra khi dây thần kinh hoặc cơ khớp ở vùng vai gáy bị tổn thương gây ra sự co cứng cục bộ và đột ngột, làm rối loạn chức năng thần kinh. Các cơn đau thường kéo dài và âm ỉ, kéo theo sự hạn chế vận động của người bị đau mỏi vai gáy. Đau mỏi vai gáy do nhiều nguyên nhân gây ra như: ngồi sai tư thế khi làm việc trong một thời gian dài; nằm lệch đầu; nằm ở ghế, võng không đúng tư thế; chấn thương, vận động nặng do khuân vác quá sức, hay do các bệnh lý cột sống mà người bị đau mỏi vai gáy mắc phải trước đó.

Đau mỏi vai gáy  có thể giải quyết bằng nhiều phương pháp khác nhau

Biểu hiện của đau mỏi vai gáy thường rất rõ rệt  như đau cơ vùng cổ gáy, phần lưng trên và vai, khi bệnh nhân đau mỏi vai gáy đau quá mức thì dẫn đến các vận động bình thường, đi lại nhẹ nhàng cũng gây ra đau.  Thậm chí khi ngủ người bệnh cũng gặp khó khăn trong chuyển động và nằm nghiêng do chịu áp lực càng thấy đau hơn. Khi mà tình trạng đau mỏi vai gáy trở nên nặng hơn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, từ ăn uống, sinh hoạt nhẹ nhàng  cũng dẫn đến những cơn đau không thể dứt, dai dẳng và triền miên. Sờ nhẹ vùng da vai gáy cũng có cảm giác tê đau như châm kim.

Để tránh những biến chứng do thuốc tây đem lại, hiện nay các bệnh nhân đau mỏi vai gáy chọn cho mình phương pháp châm cứu để giải quyết chứng đau mỏi vai gáy. Việc châm cứu được thực hiện thường xuyên sẽ đem đến tác dụng vô cùng tốt cho vùng vai gáy, giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau vai gáy. Bằng cách xác định các huyệt vị cần thiết để châm kim, giúp kích hoạt lưu thông máu có thể giảm cơn đau nhanh chóng, đồng thời làm giảm sự co thắt cơ, ngăn ngừa đau mỏi vai gáy, giúp bệnh thuyên giảm nhanh cơn đau mà không cần dùng thuốc.

Xử lý đau mỏi vai gáy bằng châm cứu đem lại kết quả rất tốt

Bên cạnh đó không chỉ có tác dụng với đau vai gáy, châm cứu đem lại cảm giác thư thái không chỉ ở vùng được châm mà cơ thể cũng được thoải mái theo. Châm cứu khi bị bệnh đau mỏi vai gáy sẽ giúp điều hòa lại  hoạt động của các dây thần kinh.

Xử lý đau mỏi vai gáy  bằng châm cứu có tốt không? Thực sự dùng phương pháp châm cứu để giải quyết chứng đau mỏi vai gáy rất hiệu quả giúp giảm đau nhanh, ít rủi ro đến sức khỏe nhất, đặc biệt không đau đớn như phương pháp phẫu thuật. Khi được áp dụng phương pháp châm cứu, sức khỏe người đau vai gáy sẽ được cải thiện nhanh chóng và ổn định trong một thời gian khá dài. Khi có dấu hiệu bị đau mỏi vai gáy, người bệnh nên áp dụng phương pháp châm cứu sớm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên người bị đau mỏi vai gáy nên tìm đến những địa điểm châm cứu có uy tín và chất lượng để không tiền mất mà bệnh không thuyên giảm. Phương pháp châm cứu đối với chứng đau mỏi vai gáy  có hiệu quả tốt nhất và có thể khỏi bệnh dứt điểm khi bệnh còn ở giai đoạn cấp tính.Khi đã chuyển sang đau mãn tính, người bệnh có thể kết hợp uống thuốc, tốt nhất là thuốc Đông y để bệnh có thể khỏi dứt điểm mà không có tác dụng phụ. Hi vọng qua bài viết, bạn đọc cũng như các bệnh nhân đau mỏi vai gáy có thể chấm dứt bệnh của mình một cách sớm nhất hiệu quả nhất.

 

 

Ngày đăng: 31/05/2017 - Cập nhật lúc: 4:02 PM , 13/08/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *