Chữa bệnh chàm bằng 14 bài thuốc Nam cực hiệu quả tại nhà

Chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam là giải pháp trị bệnh đơn giản được sử dụng nhiều trong dân gian. Nếu kiên trì sử dụng và áp dụng đúng cách các triệu chứng bệnh chàm có khả năng khỏi hoàn toàn.

Chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam được không?

Ngoài cách dùng thuốc Tây y hoặc Đông y, khi bị bệnh chàm có thể hoàn toàn sử dụng thuốc Nam để điều trị. Các bài thuốc này phù hợp khi tình trạng bệnh ở giai đoạn đầu, còn nhẹ chưa bị nhiễm trùng da. Nếu kiên trì dùng có thể khiến bệnh khỏi hoàn toàn mà không tái phát trở lại.

Cách chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam có một số ưu điểm như sau:

 • Ít tốn kém: Các bài thuốc Nam sử dụng nguồn dược liệu có sẵn trong vườn nhà nên dễ tìm kiếm mà không cần tốn nhiều chi phí tìm mua.
 • Thực hiện đơn giản: Cách chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam thường thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Chính vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng áp dụng điều trị bệnh chàm ngay tại nhà.
 • An toàn: Dùng thuốc Nam cũng giống với cách chữa bệnh chàm bằng Đông y là đều sử dụng nguồn dược liệu có trong tự nhiên. Các vị thuốc này thường không chứa độc tố do đó luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Khả năng chống tái phát: Thuốc Nam có cơ chế điều trị bệnh từ sâu bên trong cơ thể. Do đó có thể chữa bệnh từ gốc, chống biến chứng nặng hoặc tái phát lại sau điều trị.
Thuốc Nam có tác dụng giảm bệnh chàm nhanh chóng ngay tại nhà
Thuốc Nam có tác dụng giảm bệnh chàm nhanh chóng ngay tại nhà

Do có những ưu điểm trên mà thuốc Nam đang được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh chàm.

Top 14 bài thuốc Nam chữa bệnh chàm

Theo dân gian, hiện nay có rất nhiều cách điều trị bệnh chàm bằng thuốc Nam  khác nhau. Dưới đây là một số bài thuốc hiệu quả nhất.

Trị bệnh chàm bằng thuốc nam dạng uống

Sử dụng thuốc sắc uống là một trong những cách dùng đơn giản nhưng mang lại tác dụng rất tốt. Các bài thuốc này ngoài giúp cải thiện bệnh từ bên trong còn bảo vệ da, phòng ngừa chàm tái phát. Một số bài thuốc chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam được dân gian lưu truyền rộng rãi là:

Bài thuốc 1: Sử dụng kim ngân hoa 16g, thổ phục linh 30g, vỏ núc nác 16g và cỏ thanh ngâm 20g. 

Cách dùng: Đem tất cả các vị thuốc rửa sạch sau đó đem nấu với 700ml nước, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 – 20 phút. Sau khi tắt bếp thì chia nước thuốc thành 3 lần uống trong ngày, chú ý nên uống thuốc khi còn ấm và uống vào lúc đói.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị thổ phục linh, nhẫn đông hoa mỗi loại 16; khổ sâm lá, vỏ cây núc nác, nãi đông, phát ma mỗi vị 12g, nhân trần 20g và cam thảo 6g. 

Cách dùng: Đem các dược liệu đã chuẩn bị rửa sạch, cho vào nồi đun cùng nước trong khoảng 20 phút cho các tinh chất trong dược liệu ra hết nước. Sau đó chia thuốc thành 3 lần uống hết trong ngày và uống khi đói bụng.

Bài thuốc 3: Chuẩn bị đẳng sâm, sinh địa mỗi vị 12g; bạch truật (sao vàng), ý dĩ nhân, thổ phục linh, rau kinh giới, cúc hoa mỗi vị 10g kết hợp với trần bì, cam thảo mỗi vị 6g. 

Cách dùng: Rửa sạch dược liệu rồi cho tất cả vào sắc cùng 1 lít nước đến khi còn khoảng 450ml thì sử dụng. Mỗi ngày sắc 1 tháng, chia thành 3 phần, uống vào buổi sáng, trưa và chiều tối và khi đói bụng.

Bài thuốc 4: Chuẩn bị các dược liệu như: Bồ công anh 15g, đẳng sâm 20g, thổ phục linh 20g, sài đất 20g, cúc hoa 10g, kim ngân hoa 10g, xa tiền 12g và cam thảo đất 12g. 

Cách dùng: Đem các dược liệu này sắc với nước và dùng uống 3 lần ngày khi bụng đói. Sau 5 – 7 ngày kiên trì sử dụng các triệu chứng bệnh chàm sẽ nhanh chóng suy giảm và người bệnh không còn cảm thấy da ngứa ngáy khó chịu.

Bài thuốc Nam dạng uống có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh chàm ngứa từ bên trong cơ thể
Bài thuốc Nam dạng uống có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh chàm ngứa từ bên trong cơ thể

Bài thuốc 5: Sử dụng dược liệu: Bồ công anh, thương nhĩ, thổ phục linh, hạ liên châu, củ đợi, bạch chỉ nam, cúc hoa, xa tiền, sài đất, hương nhu trắng, cam thảo và hạ khô thảo.

Cách dùng: Rửa sạch dược liệu rồi đem sắc với nước trong khoảng 15 – 20 phút đến khi cạn còn 1/2 thì đem dùng 3 lần/ ngày. Kiên trì sử dụng đến khi hết ngứa sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh chàm nhanh chóng.

Bài thuốc 6: Chuẩn bị các dược liệu: Thuyền thoái, địa phụ tử, hoàng bá, tiễn bì, phòng phong, bạch tật lệ, hy thiêm, quy đầu, thục địa, bạch thược và khổ sâm.

Cách dùng: Đem các dược liệu sắc với 5 bát nước đến khi còn 2 bát thì tắt bếp và chia ra làm 2 – 3 lần uống trong ngày. Kiên trì sử dụng mỗi ngày triệu chứng bệnh giảm dần và khỏi hoàn toàn.

Áp dụng các bài thuốc chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam trên ít nhất 5 – 7 ngày các triệu chứng như mụn ngứa, da bong tróc, khô ráp, chảy mủ,… sẽ nhanh chóng suy giảm.

Chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam dạng ngâm rửa

Ngoài việc dùng thuốc uống, sử dụng thuốc Nam ngâm rửa da cũng là biện pháp giúp giảm ngứa và khó chịu nhánh chóng. Đặc biệt khi áp dụng các phương pháp này vào buổi tối sẽ có tác dụng giúp  ngủ ngon giấc hơn.

Một số bài thuốc Nam ngâm rửa chữa bệnh chàm hiệu quả người bệnh nên tham khảo và áp dụng là:

Bài thuốc 7: Chuẩn bị các thảo dược xuyên tiêu 30g, hoa cây chổi xuể 20g và hành sống (dùng tất cả các bộ phận của cây) 10 cây.

Cách dùng: Đem tất cả dược liệu rửa sạch để loại hết bùn đất sau đó cho vào nổi và đổ ngập nước. Thực hiện đun sôi thuốc trong khoảng 5 phút rồi dùng để xông âm nang. Khi nước thuốc đã nguội thì dùng để rửa chỗ bị chàm. Có thể lấy bã thuốc chà xát nhẹ trên da để giảm ngứa, tuy nhiên không nên thực hiện mạnh tay khiến da trầy xước và nhiễm trùng.

Bài thuốc 8: Chuẩn bị vỏ cây hòe, vỏ núc nác mỗi loại 50g và hương nhu, lá khổ sâm mỗi loại 30g. Đem tất cả rửa sạch rồi đun với nước trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó để đến khi nước còn ấm thì đem ngâm rửa vùng da bị chàm.

Bài thuốc 9: Chuẩn bị các loại lá: Kinh giới, vông, đinh lăng, hòe và mít mỗi loại 15g. Cách dùng: Đem các loại lá rửa sạch sau đó cho vào đun cùng nước trong khoảng 10 phút rồi để nguội. Thực hiện ngâm rửa vùng da bị chàm bằng nước thuốc Nam này 2 lần mỗi ngày và đến khi các triệu chứng bệnh khỏi hoàn toàn. 

Bài thuốc 10: Chuẩn bị các nguyên liệu: Lá kinh giới, lá ngải cứu, vỏ cây núc nác, xà sàng tử và 1 ít phèn xanh.

Cách dùng: Rửa sạch các dược liệu đã chuẩn bị, sau đó đem đun sôi với 3 lít nước trong vòng 20 phút. Đợi nước ấm thì đem ngâm, rửa vùng da bị chàm, kiên trì thực hiện trong vòng 1 tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm

Người bệnh có thể kết hợp sử dụng thuốc dạng uống và ngâm rửa hàng ngày để tăng hiệu quả điều trị
Người bệnh có thể kết hợp sử dụng thuốc dạng uống và ngâm rửa hàng ngày để tăng hiệu quả điều trị

Trị chàm bằng thuốc Nam dạng bôi

Bên cạnh việc dùng bài thuốc uống và ngâm rửa, trong dân gian còn lưu truyền một số cách chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam dạng bôi như sau:

Bài thuốc 11: Thuốc mỡ từ quả phi lao

Chuẩn bị: Quả phi lao khô, oxit kẽm, tóc rối và dầu lạc hoặc dầu dừa.

Cách dùng: Đem đốt quả phi lao và tóc rối đốt thành than (không thành tro), sau đó đem nghiền thành bột mịn rồi trộn đều với oxit kẽm. Tiếp theo, rót từ từ dầu lạc hoặc dầu dừa vào hỗn hợp bột rồi đánh đều thành thuốc mỡ. 

Khi dùng thì lấy một lượng vừa đủ để bôi chỗ da bị bệnh chàm, mỗi ngày bôi 2 – 3 lần các triệu chứng suy giảm nhanh chóng.

Bài thuốc 12: Thuốc bôi hạt máu chó

Chuẩn bị: Hạt máu chó và dầu vừng.

Cách thực hiện: Lấy hạt máu chó đem rang giòn trên chảo nóng, sau đó tán thành bột mịn rồi hòa cùng với dầu vừng để tạo thành dạng kem bôi. Dùng hỗn hợp thuốc này bôi vào vùng da bị chàm hàng ngày có tác dụng khắc phục tình trạng bệnh rất tốt.

Bài thuốc 13: Thuốc cao từ cây núc nác

Chuẩn bị các dược liệu sau: 40g vỏ núc nác kết hợp với sâm đại hành và cây sài đất mỗi loại 30g.

Cách dùng: Đem nấu các nguyên liệu này với nước trên lửa nhỏ cho đến khi cô đặc lại thành dạng cao. Mỗi ngày bôi cao thuốc lên vùng da bị bệnh, kiên trì sử dụng hàng ngày để bệnh nhanh chóng khỏi hẳn.

Bài thuốc 14: Kết hợp bí đao, mật ong

Chuẩn bị: Bí đao, mật ong kết hợp thêm tang bạch bì, thiên mã hồ. 

Cách dùng: Đem rửa sạch và trộn đều các nguyên liệu với nhau tạo thành hỗn hợp. Sau đó lấy dịch từ hỗn hợp trên bôi lên vùng da bị chàm, giữ nguyên 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Các dưỡng chất có trong các nguyên liệu này có tác dụng giảm triệu chứng bệnh chàm và giúp dưỡng ẩm, bảo vệ da rất tốt.

Cao bôi từ thuốc Nam có thể giảm ngứa, sưng, nóng rát và tróc vảy trên da hiệu quả
Cao bôi từ thuốc Nam có thể giảm ngứa, sưng, nóng rát và tróc vảy trên da hiệu quả

Lưu ý khi trị bệnh chàm bằng thuốc Nam

Một số lưu ý giúp chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam tại nhà đạt hiệu quả nhanh nhất:

 • Nên kết hợp với cách chữa chàm bằng đông y hoặc thuốc Tây y (khi được chỉ định) để có tác dụng nhanh hơn.
 • Các bài thuốc Nam có tác dụng chậm, do đó người bệnh cần phải kiên trì thực hiện hàng ngày để mang lại hiệu quả cao.
 • Người bệnh cần phải giữ cho vùng da bị bệnh luôn sạch sẽ, khô thoáng. 
 • Nên mặc quần áo mềm, rộng rãi và có khả năng thấm hút mồ hôi để tránh cọ xát gây trầy xước da.
 • Cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin A, B, C, E, PP và khoáng chất để giúp bệnh nhanh chóng hồi phục hơn.
 • Người bệnh cần có thói quen đeo khẩu trang khi ra đường và hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nhất là nguồn nước bẩn không đảm bảo vệ sinh.
 • Trong quá trình điều trị bệnh chàm bằng các bài thuốc Nam, người bệnh tránh tiếp xúc với các sản phẩm hóa mỹ phẩm để không gây thêm kích ứng da.
 • Khi sử dụng thuốc Nam không mang lại hiệu quả hoặc có dấu hiệu bất thường cần ngưng sử dụng. Sau đó nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên môn thăm khám và có biện pháp xử lý kịp thời trước khi gây ra biến chứng nặng.

Chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam được cho là giải pháp an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên cách trị bệnh này không phù hợp với tình trạng bệnh nặng, có dấu hiệu chảy mủ. Khi đó người bệnh cần sử dụng phương pháp phù hợp hơn và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh gây biến chứng trên da.

5/5 - (1 bình chọn)

Gợi ý cho bạn

Bình luận (34)

 1. Hơng Thị says: Trả lời

  Hai khủy đầu gối em nổi các mảng hồng ban rồi ngứa kinh hồn, nổi mụn nước nữa, một thời gian mụn nước bong ra, làn da trở nên khô cứng, đóng vảy. Em có bôi kem dưỡng ẩm nhiều loại rồi mà không hết, da sần sùi, thô nhám làm mất thẩm mỹ lắm, riết không dám mặc quần ngắn luôn. Em nghe nhiều người bảo bí đao pha với mật ong bôi lên là hết à mọi người

  1. Ngọc Nương says: Trả lời

   Đấy là bài thuốc số 14 trong bài viết này có hướng dẫn cụ thể rồi. Bí đao, mật ong, tang bạch bì, thiên mã hồ kết hợp với nhau giảm ngứa và làm mềm da vùng chàm tốt hơn chỉ là bí đao với mật ong bạn ới

  2. Minh Tú says: Trả lời

   Tôi cũng áp dụng bài số 14 với 4 nguyện liệu đó nhưng mà cũng chỉ dừng lại ở tác dụng giảm ngứa giảm mụn nước thôi chứ vùng da chàm cũ sần sùi, thô nhám và dày da không tài nào trị khỏi

  3. Trần Xuân Hiền says: Trả lời

   Em bôi có thấy mềm da mà chị, chắc chị bôi chưa lâu chứ em làm bài này bôi cũng 2 tháng rồi thấy vùng da chàm mềm lại rất nhiều chứ không bong vẩy dày cứng nữa. Làm mấy bài thuốc này chị nên áp dụng dài lâu mới có kết quả chớ được một vài hôm sao như ý nguyện được

  4. Đỗ Phúc says: Trả lời

   Ủa bài này chỉ nói lấy 4 nguyên liệu này kết hợp với nhau rồi lấy dịch vậy phải nấu lên hay sao ạ. Ai chỉ mình cách làm này cụ tỉ với

 2. Diễm Sao says: Trả lời

  Mình bị chàm 5 năm liền, hai khuỷu tay lúc nào cũng ngứa, sưng, rỉ chất lỏng khi gãi, da trầy trụa rồi dày lên dùng thuốc gì, kem gì cũng chịu. Tình hình của mình thì dùng và bôi bài bài thuốc nào ở bài viết này là hiệu quả nhất

  1. Lê Thu Hằng says: Trả lời

   5 năm là chàm nặng rồi bác, cần dùng thuốc điều trị chứ mấy bài thuốc ở bài này cũng chỉ là hỗ trợ thêm phần nào, ví dụ như chỉ giảm ngứa, giảm khô sần da tí thôi

   1. Ngô Thu says:

    Tớ cùng chung số phận, cũng chàm 4-5 năm rồi đấy. J chứ thuốc điều trị có kê đơn ở bv da liễu dùng nhìu rồi uống có bôi có mà có khỏi đâu

   2. Hoàng Bảo Nhí says:

    Bạn đừng dùng thuốc tây nữa, chuyển sang dùng thuốc nam đi, thuốc nam chữa chàm tận gốc luôn chứ không trị biểu hiện bệnh như một số loại thuốc. Tôi cũng dùng thuốc nam mà đã hết chàm cả năm nay rồi

   3. Hoàng Bảo Nhí says:

    Thuốc t dùng là thuốc thanh bì dưỡng can thang, thuốc này là thuốc kê đơn đấy các bạn. Mún mua thuốc đến trt thuốc dân tộc để bs khám sau đó kê đơn cho, lh địa chỉ biệt thự B31 ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân. Trc tôi khám và lấy thuốc ở đó

   4. Phương Uyên says:

    Tôi không ở gần địa chỉ này thế làm sao mà mua được thuốc, có thể đặt qua mạng được không?

   5. Lê Hương says:

    Mình cũng bị chàm, đã dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này và đã hết ngứa, sưng, mụn đỏ, chỗ da bị chàm giờ trở nên mềm mại chứ không thô sần, cứng da như trước nữa. Mình cũng đâu khám trực tiếp đâu, mình khám qua điện thoại vì mình cũng ở xa thuốc dân tộc. Mình gọi số này 0983 059 582 được bác sĩ Lan khám rồi kê thuốc thanh bì dưỡng can thang gửi về tận nhà và hướng dẫn mình cách uống, sinh hoạt chi tiết lắm. Đến khi mình khỏi bệnh mới thôi

 3. Ngô Đặng Dung says: Trả lời

  Hai đầu gối em bị chàm cả 2 năm rồi, trước em có ra tiệm thuốc tây mua thuốc bôi thấy có giảm ngứa, làm mềm da nhưng mà cứ không bôi tình trạng trở lại, kiểu như phụ thuộc vào thuốc đấy. Giờ em không muốn mua thuốc nữa mà muốn tự làm bài thuốc nam ngâm rửa, không biết trong các bài thuốc ngâm rửa trong bài thì bài nào trị chàm hiệu quả nhất?

  1. Minh Triết says: Trả lời

   T ad bài thuốc số 7 vì chỉ có 3 nguyên liệu là xuyên tiêu, chổi xuể và hành nên dễ làm chứ mấy bài thuốc khác thấy lắm nguyên liệu quá tìm k ra. T nấu rửa cũng thấy jảm ngứa, jảm nếp gấp và bong vảy ruj đấy, b thử làm xem

   1. Lê Thùy Trâm says:

    Mình đang nấu rửa được 1 tuần thôi cũng mới thấy giảm ngứa và sưng đau. Cơ mà vùng nào gãi mạnh xước ra rửa xót da quá

   2. Bảo Năng says:

    Xuyên tiêu đấy các chị mua đâu chỉ em với, em ra tiệm thuốc nam, thuốc bắc gì hỏi người ta cũng bảo không có

   3. Trần Bình Phương says:

    Nếu không có bạn lên mạng đặt đi, vào mấy trang bán dược liệu đấy có đầy đủ luôn. Mình cũng đặt trên mạng chứ không có công đi tìm món này món kia

 4. Ngô Bảo Lan says: Trả lời

  Tôi bị chàm cũng sưu tầm làm bài thuốc số 10 cả tháng nay ngâm thì ngâm chứ cũng chẳng có động tĩnh gì, vẫn ngứa, sưng, đau, da nổi sần lên, chắc cũng dẹp luôn cho khỏe. Bà con có biết bài thuốc nào ngâm rửa hiệu quả thì chỉ tôi với

  1. Bình Ngọc says: Trả lời

   B mua thuốc thanh bì dưỡng can thang đi, thuốc này cả uống, ngâm rửa, bôi ngoài da nên đ.trị chàm hquả từ ngoài vào trong. T bị chàm dùng gì k hết mà dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này là hết đấy

  2. Lan Hiến Lê says: Trả lời

   Mấy bài thuốc trên thấy nguyên liệu cũng khó kiếm mà cuối bài thấy giới thiệu thuốc thanh bì dưỡng can thang, không biết thuốc này điều trị bệnh như thế nào

  3. Thảo Trinh says: Trả lời

   Thuốc thanh bì dưỡng can thang đấy trị hết chàm luôn hay dùng tầm vài tháng bị chàm lại

  4. Lan Linh says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc này mà đã hết bệnh được mấy năm nay rồi, tình trạng có thể coi là về như người bình thường, đây là kết quả mà nhiều thuốc trước tôi dùng không có được, thuốc nào cũng chỉ giảm ngứa, làm mềm da được vài tháng rồi bị lại. Thuốc này là tôi có được người quen giới thiệu rồi sau tôi tìm hiểu thêm khi thực sự yên tâm tôi mới điều trị, vậy nên tôi gửi bạn thông tin về thuốc để bạn tham khảo https://vhea.org.vn/thanh-bi-duong-can-thang-chua-benh-cham-eczema-co-tot-khong-23344.html

  5. Tô Hiếu Thị says: Trả lời

   Dùng thuốc này thì phải dùng khoảng bao lâu mới trị được chàm, thuốc nam toàn thảo dược chắc dùng phải lâu nhỉ

  6. Quách Mai says: Trả lời

   Cũng không lâu đâu chị, dùng tầm 2-3 tháng là trị được chàm thôi. Em mới bị chàm đây thuộc chàm nhẹ nên đơn thuốc thanh bì dưỡng can thang em là 2 tháng còn đợt đi khám chung có mấy chị chàm lâu năm 7-8 năm thì liệu trình phải 3 tháng

   1. Đỗ Hiên says:

    Em thấy mấy chị giới thiệu thuốc thanh bì dưỡng can thang này có loại thuốc uống, vậy thuốc uống thì có cần sắc không?

 5. Minh Lê Thảo Trang says: Trả lời

  Lạy chúa tôi, nghe người bạn rao bán thuốc chàm trên mạng bảo dùng một hộp là hết chàm ngay lập tức, tâm trạng bị chàm hành hạ cả 4 năm trời nghe thế nha vớ được vàng nên mua luôn. Ai dè mua về uống bôi nó ngứa thêm, nổi mụn trứng cá li ti đầy luôn. Thôi toang hộp thuốc cả triệu bạc,bỏ luôn chứ xài gì nổi nữa

  1. Ngọc Bảo says: Trả lời

   Thuốc điều trị mà mua trên mạng là phiêu rồi. Mấy thuốc trôi nổi này toàn hóa chất độc hại, da bị chàm đã nhạy cảm dùng thuốc này là dính chưởng chắc. Tốt nhất khi mua thuốc bạn nên đến các cơ sở uy tín mà mua

  2. Thiên Vĩnh says: Trả lời

   Thuốc là phải mua đúng chỗ, đúng địa chỉ uy tín chứ đâu phải mua trên mạng của những người bán thuốc mà không phải là bác sĩ cơ chứ. Nếu bạn muốn mua thuốc chữa chàm thì đến thuốc dân tộc mua thuốc thanh bì dưỡng can thang mà điều trị. Thuốc này của trung tâm thuốc dân tộc chuyên đặc trì chàm và viêm da cực kỳ tốt đó

   1. Ngô Mai Đào says:

    Ngoài khoản chứng nhận này nọ thì điều quan trọng nhất của thuốc thanh bì dưỡng can thang này là 100% thảo dược sạch theo chuẩn gacp-who. Thời nay thảo dược phân bó, thuốc trừ sâu nhiều nên cứ theo chuẩn là ưu tiên đầu tiên. Dùng mấy thuốc chứa thảo dược sạch này không tác dụng phụ gì cả, rất an toàn mà lại tốt sức khỏe, trị chàm rất hay. Nếu vẫn còn thắc mắc thuốc tốt, an toàn không bạn conect vào link này https://camnanghaiphong.vn/thanh-bi-duong-can-thang-ban-o-dau-1649702902/

   2. Lâm Tâm says:

    Thuốc thảo dược thì có dùng được cho bé không, ku nhà em bị chàm hai bên má đây, bôi gì, uống gì cũng chịu

   3. Bảo Năng says:

    “Thuốc thanh bì dưỡng can thang này lành tính lắm, trẻ con dùng ok đấy. Bé Na nhà tôi bị chàm 2 năm nay, tôi đưa bé đến thuốc dân tộc khám và mua thuốc này dùng và đã hết chàm rồi. Thuốc này còn trị cả chàm sữa cho bé nữa đây https://www.thuocdantoc.org/benh-cham-sua-bao-ve-tre-hieu-qua-voi-bai-thuoc-tinh-tuy-cua-y-hoc-dan-toc.html

 6. Đỗ Hằng says: Trả lời

  Đang toan tính làm bài thuốc số 12 mà chưa biết hạt máu chó là hạt gì, có phải là hạt óc chó không mọi người?

 7. Hoàng Điếu says: Trả lời

  Có thật là làm bài thuốc số 4 tầm 5-7 ngày là giảm chàm được không mọi người ơi?

  1. Quân My says: Trả lời

   5-7 ngày chưa đâu, tệ gì cũng 2 tuần mới giảm ngứa bác ơi, tôi đang nấu uống mỗi ngày đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

[PHÓNG SỰ] Khám phá tác dụng của Nhất Nam Bình Vị Khang trong điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng

Chia sẻ giải pháp hạ gục cơn đau đại tràng bằng bài thuốc thảo dược từ thầy thuốc nam ưu tú Đỗ Minh Tuấn

Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam Đưa Ra Giải Pháp Xử Lý Mụn Bằng Liệu Trình Thảo Dược

Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam Điều Trị Nám Tàn Nhang Bằng Bài Thuốc Dưỡng Nhan

VN Medipharm – Tập Đoàn Y Dược Việt Nam Tự Hào Vươn Tầm Quốc Tế

Người đau dạ dày nên “ăn TẾT” như thế nào để bệnh không tái phát?

Sau Cắt Amidan Có Hết Viêm Họng Không? Lưu Ý Cho Người Bệnh

Trẻ bị viêm amidan nên ăn gì, kiêng gì để nhanh phục hồi?

TOP 10+ loại thuốc chữa viêm đa khớp tốt nhất 2020

Hầu Vĩ Tóc – Cây thuốc Nam “thần kỳ” đẩy lùi thoái hoá khớp

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?