[CHIA SẺ THẬT] 35 tuổi 2 lần đau đớn đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung mà bệnh không khỏi

 “Tôi lấy chồng muộn nên cũng mong sớm có con để có hạnh phúc trọn vẹn, ông bà hai bên vui vầy. Nhưng thật không may lại mắc phải viêm lộ tuyến, tập trung điều trị, đốt lộ tuyến đến 2 lần mà bệnh vẫn hoàn bệnh, thậm chí còn nặng nề hơn… Tôi thực sự stress, đầu óc nghĩ ngợi tiêu cực mãi khi bị mọi người gọi là mái già không biết đẻ…”.

Chị Thu Hà (Vụ Bản, Nam Định)

Một phần bức thư của chị Thu Hà gửi về cho dongyvietnam khiến đội ngũ biên tập khá xúc động vì câu chuyện mà chị chia sẻ. Có lẽ không ít chị em trong chúng ta cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh ấy, khi sự tuyệt vọng bủa vây mà không sao thoát ra được.

Chúng tôi xin chia sẻ nguyên văn bức thư của chị Thu Hà để giúp độc giả cùng cảm thông và sẻ chia nỗi buồn cũng như niềm vui mà chị đã trải qua khi chiến thắng căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, khôi phục lại khả năng làm mẹ.

“Mái già không biết đẻ” – Câu nói cứa nát trái tim tôi

Công việc của tôi là tư vấn viên tuyển sinh cho một hệ thống cơ sở ngoại ngữ, sale bất động sản rồi sale bảo hiểm nhân thọ. Áp lực về doanh số, lương thưởng khiến tôi lao đầu vào công việc, không có thời gian yêu đương tìm hiểu gì. Thoáng chốc cũng bước sang tuổi 30. May mắn tôi bén duyên với một anh làm cùng công ty bất động sản.

“Tôi lấy chồng muộn nên cũng mong sớm có con để có hạnh phúc trọn vẹn, ông bà hai bên vui vầy. Nhưng thật không may lại mắc phải viêm lộ tuyến, tập trung điều trị, đốt lộ tuyến đến 2 lần mà bệnh vẫn hoàn bệnh, thậm chí còn nặng nề hơn… Tôi thực sự stress, đầu óc nghĩ ngợi tiêu cực mãi khi bị mọi người gọi là mái già không biết đẻ…”

Vì đôi bên cũng đều cứng tuổi rồi nên chúng tôi yêu nhau nửa năm, cảm thấy tình cảm khăng khít, hai bên gia đình đều ủng hộ thì quyết định tiến tới hôn nhân luôn. Vợ chồng chúng tôi thu nhập cũng ổn định, sau 1 năm cưới nhau thì mua được nhà và sẵn sàng để chào đón thành viên mới.

Thế nhưng, “người tính không bằng trời tính”, dù thả suốt từ khi cưới nhau nhưng tôi vẫn không thể có bầu. Tới lúc này mọi thứ mới bắt đầu rối tung và không còn theo quỹ đạo bình yên như trước.

Hai vợ chồng chúng tôi đưa nhau đi khám, kiểm tra chức năng sinh sản. Kết quả cho thấy chồng thì bình thường, vấn đề nằm ở bản thân tôi. Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 – mức độ nặng nhất, vùng viêm nhiễm rộng lớn, chiếm gần hết cổ tử cung kèm mủ trắng lợn cợn.

Bác sĩ có giải thích rằng viêm nhiễm đã phát triển nghiêm trọng khiến cổ tử cung bị chít hẹp, tinh trùng khi di chuyển tới đây thì gặp khó khăn, không thể vượt qua được để tiến vào gặp trứng để thụ tinh. Thậm chí, vi khuẩn gây viêm nhiễm tại cổ tử cung còn tiêu diệt cả tinh trùng. Đây chính là lý do khiến tôi mãi không thể có thai.

Tâm sự của người bệnh bị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Tâm sự của người bệnh bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sau khi biết mình mắc bệnh, tôi suy sụp tinh thần trầm trọng, ốm mấy hôm liền. Buồn hơn nữa là nghe người thân họ hàng dị nghị. Lấy chồng hai năm mà mãi chưa có con, mọi người ai cũng lời ra tiếng vào nói rằng “cây độc không hoa, gái độc không con” rồi thì “sống thế nào mà nghiệp quật tới nỗi không sinh được con”.

Đỉnh điểm là có lần tôi về quê chồng nghỉ lễ 30/4-1/5, vừa về đến cửa nhà, tôi đã loáng thoáng nghe thấy mẹ chồng đang nói chuyện với bà bạn thân. Tôi nhớ mãi bác Hoa bạn mẹ chồng tôi cất giọng lanh lảnh mà sâu cay: “Khiếp nhà chị đấy, trước tôi đã mối cho thằng Hoàn con bé ở làng bên xinh xắn, trẻ trung thì nhất quyết không ưng. Giờ đấy lấy về một con mái già không biết đẻ thấy sướng chưa. Khéo chữa bao nhiêu tiền cũng vẫn tịt ấy”.

Tôi chết điếng từng khúc ruột, nước mắt cứ thế chảy ra, dù mẹ chồng cũng có bênh ngay rằng: “Chúng nó cũng đang cố gắng chữa chạy rồi, biết đâu được lại thành công. Chị đay nghiến vừa vừa thôi. Làm bạn cũng được hơn chục năm rồi nên tôi nói thẳng, nhà chị cũng có 2 đứa con chưa lấy vợ gả chồng gì đâu, cứ liệu liệu. Phúc đức tại mẫu đấy nhé”.

Mặc dù có mẹ chồng đứng ra bảo vệ nhưng tôi vẫn không thể ngừng khóc, bước vội vào nhà chào hỏi rồi chạy vào buồng trong khóc nức nở. Tôi nhớ mãi cảm giác tim mình như có vật sắc nhọn cứa vào liên tiếp vì câu nói “Mái già không biết đẻ”.

Tuyệt vọng cùng cực khi làm mọi cách mà bệnh không khỏi

Khi ngồi ngẫm nghĩ lại, tôi mới thấy bản thân thật chủ quan với sức khỏe. Từ trước khi lấy chồng, tôi đã thấy các triệu chứng bất thường ở vùng kín như ngứa ngáy, khí hư ra nhiều, có lẫn mùi hôi khó chịu.

Vì công việc bận rộn, tôi cũng không thấy ảnh hưởng gì nghiêm trọng lắm nên chủ quan không đi thăm khám. Thế là bệnh cứ âm ỉ phát triển mà tôi không hề hay biết. Tới khi lấy chồng mãi không thấy có con thì đi khám mới vỡ lở ra sự tình.

Nhờ chồng và mẹ chồng động viên, tôi lấy lại tinh thần và tập trung hơn vào quá trình điều trị tại một bệnh viện lớn của thành phố. Ban đầu tôi được bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh cả dạng uống và dạng đặt. Dùng đều đặn trong 1 tuần nhưng không có tiến triển, khí hư vẫn ra rất nhiều, ướt sũng cả đũng quần lót chỉ sau 3-4 tiếng.

Bác sĩ tiếp tục chỉ định dùng phối hợp, tăng cường 3 loại kháng sinh thì tình hình có vẻ khả quan hơn. Âm đạo đỡ ngứa ngáy, bứt rứt, khí hư ra cũng ít hơn nhưng mùi vẫn hôi tanh khó chịu. Hết liệu trình kháng sinh này thì bệnh viêm lộ tuyến của tôi có tiến triển tích cực. Bác sĩ bảo về nhà theo dõi thêm.

Một trong những loại thuốc tôi được chỉ định dùng
Một trong những loại thuốc tôi được chỉ định dùng

Thế nhưng chỉ hơn 1 tháng sau là viêm nhiễm lại quay trở lại. Các triệu chứng còn nghiêm trọng hơn cả trước đó. Tôi tìm hiểu thông tin trên mạng rồi kết hợp giữa dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và các mẹo dân gian, xông rửa bằng lá trầu không, trà xanh nhưng biểu hiện bệnh cứ đỡ một thời gian rồi lại tái phát.

Tôi còn bỏ vài triệu mua cả thực phẩm chức năng được xách tay từ nước ngoài về Việt Nam vì quảng cáo có thể tiêu viêm, diệt khuẩn đồng thời cải thiện tình trạng viêm lộ tuyến. Thế nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh, viêm nhiễm vẫn phát triển và ngày càng lan rộng ở cổ tử cung.

Giải pháp cuối cùng được bác sĩ đưa ra là đốt điện diệt tuyến. Bác sĩ cũng có giải thích rằng vì tôi chưa sinh con mà đốt điện thì có nguy cơ để lại sẹo ở cổ tử cung, điều này cũng có thể gây hẹp cổ tử cung khiến tinh trùng khó di chuyển. Trước đó, bác sĩ muốn điều trị nội khoa, dùng thuốc mong kết quả sẽ khả quan thì không phải thực hiện biện pháp cuối cùng là đốt điện nữa. Nhưng với tình trạng của tôi hiện tại, thật tình không còn cách nào khác, đành chấp nhận “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”.

Thế là sau khi có vài phút chuẩn bị tâm lý, tôi bước vào phòng để thực hiện thủ thuật. Vì được tiêm thuốc gây tê tại chỗ nên sau khi đốt điện xong tôi phải nằm nghỉ một lúc để tỉnh táo. Giờ mỗi lần nghĩ lại, tôi lại cảm nhận rõ cái cảm giác lâng lâng mơ hồ, người nóng bừng khó chịu ấy khi nằm trên giường bệnh trắng toát.

Sau khi đốt điện về nhà, tôi phải xin nghỉ làm mất ba ngày để nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe. Bên cạnh đó, trong gần 1 tuần, dịch vàng xuất hiện liên tục ở âm đạo, tôi phải sử dụng băng vệ sinh. Bác sĩ bảo đây là phần niêm mạc, viêm nhiễm bị tiêu diệt và đào thải ra bên ngoài. Tôi phải chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong khoảng 3 tuần để các tổn thương ở cổ tử cung lành lại.

Tôi đặt hết tin tưởng và kỳ vọng vào đợt đốt điện này nhưng hy vọng nhiều thì thất vọng càng nhiều. Bệnh khỏi được nửa năm thì lại tái phát. Tôi chán nản và không còn mặn mà gì với việc điều trị nữa.

Thế nhưng các biểu hiện khí hư ra nhiều khiến vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt kèm mùi hôi khó chịu và ngứa ngáy khiến tôi không chịu được. Lần này, tôi tự mình tìm tới một phòng khám được quảng cáo rầm rộ trên mạng là chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung rất tốt.

Tại đây, tôi được một bác sĩ người Trung Quốc khám và tiến hành đốt điện. Đây là lần đốt điện thứ hai nên tôi không còn sợ sệt và bỡ ngỡ như lần đầu nữa. Chỉ vài phút là xong, tôi nán lại phòng khám 30 phút rồi về nhà. Quá trình nghỉ ngơi, kiêng khem đúng như lần đốt điện trước.

Nhưng sau 2 hôm, dịch vàng thoát ra lẫn nhiều máu tươi khiến tôi phát hoảng. Chồng tức tốc đưa tôi vào phòng khám phụ khoa chất lượng cao gần nhà thì mới biết bác sĩ người Trung Quốc đốt điện quá tay làm tổn thương niêm mạc rất sâu gây chảy máu. Tôi được chỉ định uống thuốc cầm máu và bác sĩ vệ sinh lại một lần nữa vùng cổ tử cung cho tôi.

Bác sĩ cũng cảnh báo rằng vì cổ tử cung bị tổn thương quá sâu nên chắc chắn sẽ để lại sẹo do đó khả năng có con của tôi lại càng thu hẹp. Lúc ấy tôi chết điếng người, rơi xuống tận cùng của cảm giác mất mát và tự trách mình rất nhiều.

Tin tức về phòng khám trên Thời sự
Tin tức về phòng khám trên Thời sự

Một vài ngày sau, xem trên thời sự, tôi mới biết phòng khám của bác sĩ người Trung Quốc ấy là phòng khám chui. Khi bị Sở Y tế kiểm tra đột xuất thì chủ phòng khám cùng các bác sĩ Trung Quốc ở đây đều đã chạy trốn. Đúng là “tiền mất tật mạng”!

Sau nhiều biến cố như vậy, tôi thực sự đã không còn niềm tin và chấp nhận buông xuôi cho số phận.

May mắn biết đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, hy vọng bừng sáng trong tôi

Tôi vật lộn với tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung tái đi tái lại như vậy trong suốt 3 năm. Những tưởng thế là hết rồi, tôi sẽ phải chấp nhận không thể có thai. Lúc nào trong đầu tôi cũng lởn vởn suy nghĩ ly hôn để tạo điều kiện cho chồng tiến tới với người phụ nữ khác. Anh là con trai duy nhất trong gia đình nên tôi không thể ích kỷ trói buộc anh mãi được, phải giải thoát cho anh tìm vợ mới và sinh con đẻ cái.  

Trong một lần đi sinh hoạt câu lạc bộ Jumba – hoạt động mà chồng đăng ký để giúp tôi giải tỏa phần nào những buồn đau, tôi có dịp làm quen với một chị học viên. Hai chị em cũng hợp tính nhau nên sau vài buổi trò chuyện là trở nên thân thiết. Tôi bắt đầu tâm sự về câu chuyện của mình. Chị rất chia sẻ, cảm thông và mách cho tôi một địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khá hiệu quả là Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Tôi chỉ cười trừ cho xong chuyện. Thế nhưng, chị bạn rất nhiệt tình còn bảo sẽ đưa tôi đi thăm khám tại Trung tâm vì trước chị từng chữa ở đây rồi nên thấy ok lắm.

Vì xã giao nên tôi cũng tặc lưỡi đồng ý cho chị vui lòng với lại tôi cũng muốn kiểm tra xem viêm nhiễm của mình có phát triển không. Thế là chúng tôi hẹn nhau sáng thứ 7 sẽ tới Trung tâm ở Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Buổi tối hôm ấy, sau khi ăn uống dọn dẹp xong xuôi, tiện tay lướt điện thoại tôi gõ tìm kiếm thông tin về Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Thật bất ngờ là có rất nhiều bài báo, trang thông tin về sức khỏe và hội nhóm của chị em chia sẻ và bàn luận về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa của Trung tâm. 

Bài thuốc Phụ Khang Tán là chủ đề của nhiều topic trên webtretho
Bài thuốc Phụ Khang Tán là chủ đề của nhiều topic trên webtretho
Nhiều chị em phản hồi về Phụ Khang Tán
Nhiều chị em phản hồi về Phụ Khang Tán

 

Một post hỏi về Phụ Khang Tán trên webtretho được nhiều người quan tâm

Một post hỏi về Phụ Khang Tán trên webtretho được nhiều người quan tâm

Một bệnh nhân phản hồi về hiệu quả sau khi dùng bài thuốc
Một bệnh nhân phản hồi về hiệu quả sau khi dùng bài thuốc

Đặc biệt, tôi khá lưu tâm với bài chia sẻ “Hành trình tìm lại hạnh phúc trọn vẹn của bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung” của một bạn trên trang Vpeg – Sổ tay sức khỏe. Bạn ấy kết hôn 1 năm rồi và cũng mãi chưa có con vì căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, khiến gia đình lục đục, hôn nhân đứng trên bờ vực tan vỡ. 

Bạn này cũng chữa bằng đủ mọi cách, nào thuốc, nào đốt điện mà bệnh không khỏi. Đọc bài viết tôi rất đồng cảm, như thấy câu chuyện của chính mình vậy. Bạn ấy đã rất may mắn khi thoát khỏi căn bệnh viêm lộ tuyến sau 3 tháng dùng thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam.

Đặc biệt điều khiến tôi suy nghĩ mãi sau khi đọc bài chia sẻ là những tư vấn của bác sĩ tại Trung tâm về cái sai trong điều trị của bạn gái. Những cái sai ấy tôi cũng đang mắc phải. Trong suốt quá trình chữa trị quả thực tôi chưa bao giờ điều trị tận căn nguyên của bệnh. 

Đọc hết bài tâm sự ấy, trong tôi lóe lên một tia hy vọng, biết đâu đây mới là giải pháp điều trị mà mình cần lúc này! Sau khi suy nghĩ kỹ càng tôi đã quyết định gọi trước tới Trung tâm để đặt lịch hẹn với bác sĩ Lê Phương giống như bạn gái trong bài chia sẻ.

Tôi gửi link bài viết ở đây để chị em có thể đọc chi tiết: Hành trình tìm lại hạnh phúc trọn vẹn của bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đúng hẹn, chúng tôi gặp nhau tại cổng Trung tâm. Sau khi ghi thông tin vào sổ khám, tôi được chỉ định khám với bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ chỉ định tôi làm một số xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch cổ tử cung và khám phụ khoa, soi cổ tử cung.

Trên màn hình của thiết bị soi cổ tử cung, tôi thấy rõ vùng cổ tử cung của mình vẫn có nhiều dịch vàng, lợn cợn mủ và niêm mạc sần sùi.

Tôi cũng hơi tò mò là ở đây là Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam mà sao thực hiện cả những kiểm tra, xét nghiệm chuyên khoa như ở những cơ sở khám chữa theo Tây y. Mang thắc mắc này hỏi vị bác sĩ đang khám cho mình, thì được bác sĩ giải thích rằng đây là phương pháp Đông y có biện chứng.

Bác sĩ giải thích khá chi tiết nhưng tôi chỉ nhớ mang máng là phương pháp này kết hợp Đông – Tây y, ứng dụng máy móc hiện đại của Tây y để hỗ trợ kê đơn, bốc thuốc bằng Đông y. Chị em nào muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này thì tham khảo dưới video này nhé. Tôi không giỏi giải thích nên tìm video cho chị em xem cho chi tiết:

Ngồi trong phòng chờ lớn để đợi kết quả, tôi cũng có dịp trò chuyện với mấy chị bệnh nhân khác. Có chị bảo rằng: “Mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hơn 1 năm, viêm nhiễm lan rộng, ngứa ngáy lắm. Dùng thuốc hơn 1 tháng ở đây là đỡ, nay tới lấy thêm thuốc về điều trị đây”.

Có chị thì bị viêm âm đạo, viêm buồng trứng cũng đang điều trị theo liệu trình Phụ Khang Tán tại Trung tâm. Sau 3 tháng dùng thuốc, tình trạng ổn định, chị thấy chậm kinh nên thử que thì lên hai vạch, siêu âm thì đậu thai rồi nên nay tới khám để hỏi ý kiến bác sĩ Phương xem có dùng thuốc nữa không. 

Nghe vậy tôi khấp khởi vui mừng trong lòng, hy vọng uống thuốc Phụ Khang tán ở đây tôi cũng sẽ khỏi viêm lộ tuyến và có thể mang thai. 

Sau khi nhận kết quả, tôi sang phòng khám YHCT và gặp bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Ngay khi vừa nhìn thấy tôi, bác sĩ đã nở một nụ cười hiền hậu, rất thân thương.

Bác sĩ hỏi han chi tiết và tận tình về tình trạng bệnh của tôi cũng như các phương pháp đã áp dụng điều trị trước đây. Sau đó bác bắt mạch, xem kết quả khám Tây y rồi giải thích rằng:

“Các phương pháp điều trị xâm lấn loại bỏ các mô viêm ở cổ tử cung chỉ là biện pháp tạm thời. Thực chất viêm lộ tuyến dễ tái phát là vì các căn nguyên bên trong chưa được giải quyết. 

Bệnh này khởi phát là do Chính yếu tà vượng. Chính ở đây là chính khí, hay sức đề kháng, khả năng tự bảo vệ của cơ thể. Yếu tố này suy yếu khiến cho tà khí tức là các yếu tố bên ngoài môi trường xâm nhập cùng với sự phát triển mạnh lên của các vi khuẩn, nấm có hại ở âm đạo. Khi đó các lộ tuyến sẽ dễ bị các vi khuẩn, nấm hại tác động gây viêm nhiễm”.  

Bác sĩ Phương nói rằng muốn điều trị hiệu quả viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cần tác động từ sâu bên trong, điều chỉnh các cơ quan bên trong để nâng cao chính khí nhằm đẩy lùi tà khí, khôi phục cổ tử cung và phục hồi hệ vi sinh âm đạo.

Chăm chú nghe bác sĩ giải thích chi tiết, tôi vỡ lẽ ra nhiều điều và thấu hiểu tại sao trước giờ mình điều trị đủ cách mà bệnh không khỏi. 

Bác sĩ Phương kê một đơn thuốc Phụ Khang Tán cho tôi sử dụng trong 3 tháng. Bác sĩ nói rằng, bài thuốc này được nghiên cứu, phát triển theo nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Cơ chế này đảm bảo điều trị toàn bộ các căn nguyên gây bệnh dù ở bên trong hay tại âm đạo và cổ tử cung. 

Chuyên gia nhận định về cơ chế điều trị của bài thuốc
Chuyên gia nhận định về cơ chế điều trị của bài thuốc

Theo phác đồ điều trị thì tôi sẽ dùng cả thuốc Phụ Khang Tán dạng uống và dạng đặt, ngoài ra có thêm thuốc xịt thảo dược. Bác sĩ nói rằng kết hợp mấy dạng thuốc sẽ vừa điều trị bên trong, vừa vệ sinh âm đạo, giảm viêm tại chỗ và cân bằng pH âm đạo. Có như vậy thì mới điều trị đồng bộ, điều trị toàn diện từ trong ra ngoài, giải quyết dứt điểm căn nguyên thì mới đẩy lùi bệnh hiệu quả và không cho nó quay trở lại

Hai dạng thức của bài thuốc
Hai dạng thức của bài thuốc

Điểm khiến tôi rất bất ngờ về bài thuốc Phụ Khang Tán là thuốc dùng kháng sinh thực vật nên diệt khuẩn và nấm tốt mà không làm hại các lợi khuẩn. Bác sĩ Phương nói rằng hệ vi sinh âm đạo cân bằng thì mới không lo bị viêm nhiễm tái phát nhiều lần. 

Xem ngay

Đặc biệt, bác sĩ Phương bảo rằng đối với tình trạng của tôi, bác bổ sung thêm một số vị thảo dược có tác dụng bổ huyết, nâng cao chức năng cơ quan sinh sản… để hỗ trợ phục hồi sức khỏe sinh sản.

Các thảo dược bổ huyết, nâng cao chức năng cơ quan sinh sản có trong Phụ Khang Tán:

  • Ích mẫu: Có tác dụng hoạt huyết, điều kinh, khứ ứ chỉ thống. Vị dược liệu này được YHCT ứng dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, vô sinh. 
  • Đương quy: Có tác dụng bổ huyết được dùng để chữa kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ít, bế kinh và đau bụng kinh ở nữ giới.
  • Trinh nữ hoàng cung: Dược liệu này có tác dụng hành huyết tán ứ, thông lạc hoạt huyết. YHCT thường sử dụng trinh nữ hoàng cung để chống u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, điều hòa kinh nguyệt.
  • Đan sâm: Thảo dược này có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, lương huyết, làm mát huyết, tiêu ung và dưỡng huyết.
  • Bạch thược: Trừ huyết tích, điều dưỡng kinh huyết, thư kinh, giáng khí.

Sau hơn 1 tuần dùng thuốc Phụ Khang Tán, tôi thấy các triệu chứng viêm lộ tuyến giảm dần, vùng kín đỡ ngứa ngáy, khí hư cũng ra ít hơn, không quánh đặc và có mùi hôi tanh, nồng như trước nữa. Tôi dần lấy lại tinh thần và hy vọng bệnh sẽ được chữa khỏi.

Trong suốt quá trình điều trị, tôi được bác sĩ Phương gọi điện trao đổi và hỏi thăm nhiều lần. Bác luôn luôn động viên tôi cần dùng đủ thuốc, tâm lý thoải mái, đừng căng thẳng quá.

Tự tìm hiểu thì tôi thấy chất lượng thuốc của Trung tâm khá tốt. Theo đó, thảo dược được thu hái từ chính các vườn biệt dược do Trung tâm xây dựng và phát triển nên hoàn toàn được đảm bảo. Điều này cũng làm gia tăng niềm tin khiến tôi yên tâm sử dụng thuốc trong thời gian dài.

Tôi kiên trì dùng thuốc tới hết liệu trình, khoảng hơn 3 tháng thì đi khám lại tại Trung tâm. Tôi không tin vào mắt mình khi quan sát trên màn hình máy soi thì thấy cổ tử cung đã trơn bóng, hồng tươi, không còn tí dịch vàng hay mủ trắng nào nữa.

Niềm vui nhân đôi, nỗi buồn tan biến

Nhờ điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, được bác sĩ Phương tận tình khám chữa, mà tôi đã hết viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sĩ bảo thuốc được triển khai theo 3 giai đoạn, trong đó không chỉ tiêu trừ triệu chứng, điều trị căn nguyên gây bệnh mà còn điều trị dự phòng với các vị thuốc giúp tăng cường sức đề kháng, ổn định nội tiết tố, giúp kinh nguyệt đều đặn hơn.

Quả thực là đúng vậy thật! Sau khi dùng thuốc, không những viêm lộ tuyến tử cung không tái phát được nửa năm rồi mà sức khỏe và tinh thần của thôi cũng tốt lên rất nhiều. Tôi không còn bị ốm vặt nữa, kinh nguyệt đều đặn, không bị đau bụng kinh mỗi khi tới ngày. Cảm giác từ khi dùng thuốc khả năn ăn uống của tôi cải thiện hơn, tôi cũng ngủ nghỉ được tốt hơn trước.

Điều ấy đã đủ để khiến tôi cảm kích và biết ơn bác sĩ cũng như đội ngũ nhân viên tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam tới suốt đời rồi. Thế nhưng niềm vui còn được nhân đôi khi đầu tháng vừa rồi tôi thấy chậm kinh và thử que lên 2 vạch.

Tôi như vỡ òa trong vui sướng khi thử que lên hai vạch
Tôi như vỡ òa trong vui sướng khi thử que lên hai vạch

Lúc ấy tôi vui sướng tới mức không thở nổi, phát khóc luôn mọi người ạ. Không ngờ cũng có ngày tôi mang thai được. Tôi gọi điện ngay để chia sẻ với bác sĩ Phương. Bác sĩ chúc mừng và nhắc nhở tôi hoạt động cẩn thận hàng ngày, cần nghỉ ngơi ngay nếu thấy mệt và đi khám nếu thấy bất thường. Bác còn bảo hôm nào qua Trung tâm bác kê cho mấy đơn thuốc an thai. 

Tôi biết ơn bác lắm, cảm ơn bác sĩ Phương rất nhiều vì đã tận tậm, tận tình với sự nghiệp chữa bệnh cứu người, coi bệnh nhân như người thân thiết để điều trị hết mình.

Sau khi biết tin tôi mang bầu, hai bên nội ngoại cũng vui lắm, mở cả tiệc đãi họ hàng. Mẹ chồng hôm nào cũng gọi điện hỏi han và gửi rất nhiều thức ăn tẩm bổ lên cho tôi. Chồng tôi cũng vui mừng ra mặt, tan làm là về nhà nấu cơm dọn dẹp, không để cho vợ phải động chân động tay. Anh còn lên mạng tìm hiểu cách chăm con, liệt kê đồ đạc cần mua sắm. Tôi cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên đời rồi, giờ tôi chỉ cần vui vẻ, lạc quan và khỏe mạnh để chờ đón con yêu chào đời. 

Một phần bức thư của chị Thu Hà
Một phần bức thư của chị Thu Hà

Tôi chia sẻ câu chuyện của bản thân mình với mong muốn sẽ là nguồn thông tin chân thực giúp chị em biết thêm về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung và viêm phụ khoa. Hy vọng các chị em cũng sẽ chữa khỏi bệnh nhé!

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

TRỰC THUỘC CÔNG TY CP TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Cơ sở 1 tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm
  • Hotline: 0888 598 102

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

  • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0888 698 102

Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/

Facebook: https://www.facebook.com/benhvien102

THÔNG TIN NỔI BẬT

Bình luận (35)

  1. Cỏ says: Trả lời

    Em cùng chung nỗi khổ ạ, em bị viêm lộ tuyến độ 2, vùng viêm cũng lớn rồi, cưới 2 năm chưa có bầu, em còn chẳng dám đốt sợ không cẩn thận có khi tịt lại luôn thì hết đẻ.

    1. An Tĩnh says: Trả lời

      Ui viêm lộ tuyến độ 3 như chị trên bài chia sẻ và mình còn chữa được thì viêm độ 2 là gì, mình may mắn là có 1 bé rồi mới bị bệnh và muốn sinh bé thứ 2 không được nữa, khí hư ra rất nhiều màu vàng hôi và quan hệ còn đau và ra máu, đốt 1 lần không khỏi, may đợt đó có chị mách cho thuốc phụ khang tán dùng 3 tháng đi kiểm tra soi lại niêm mạc tử cung đã lành, khí hư mùi hôi cũng hết, vài tháng sau mình thả là cấn bầu luôn, bài thuốc này giờ quá trời người dùng https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-dac-tri-viem-lo-tuyen/

    2. Đào Tổng says: Trả lời

      Bệnh viêm lộ tuyến có nguy cơ không sinh được hả? Em mới đi khám về cũng bị viêm lộ tuyến độ 2, em chỉ mới cưới 5 tháng nay giờ lo quá không biết chữa bao lâu thì có thể khỏi được ?

    3. Nguyễn Linh says: Trả lời

      Sinh nở được hay không thì mình không biết nhưng mà nếu bầu mà bị viêm này thì ảnh hưởng thai lắm, có thể gây nhiễm trùng nước ối, nếu sinh thường con có thể bị viêm da, viêm mắt, nhiễm trùng đủ thử nên nếu chưa bầu bí gì thì nên điều trị nagy đi.

  2. Trà My says: Trả lời

    Thuốc này dùng trong bao lâu sẽ khỏi, em may mắn mới bị độ 1 chưa quá nặng nhưng ra nhiều khí hư màu vàng đặc, ngày nào cũng phải dùng băng vệ sinh không là ra quần rất nhiều

    1. Tuilamay says: Trả lời

      Khoảng 2-3 tháng còn tùy vào tình trạng của nàng, nếu mới độ 1 thì chữa chắc cũng nhanh thôi, mình dùng thuốc 1 tháng đã sạch khí hư, không còn mùi khó chịu nữa nhưng vẫn dùng đầy đủ liệu trình như bác sĩ tư vấn ban đầu điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh luôn.

    2. Vy Thoa says: Trả lời

      Khuyên bạn là với bệnh phụ khoa bạn không nên dùng băng vệ sinh hàng ngày xuyên suốt, 1 tháng dùng đến 5-7 ngày cho chu kì kinh nguyệt đã là quá đáng lắm rồi ý, vì bvs cực kì bí, nó tích vi khuẩn lại gây nhiễm khuẩn ngược dòng thì còn nặng hơn

    3. Phạm Hương Giang says: Trả lời

      Nếu độ 1 thì khả năng chữa khỏi và không tái phát lại là rất cao. Bạn nên chữa sớm ngày nào tốt ngày đó, ngày trước mình mới độ 1 nhưng dùng thuốc đặt mãi không khỏi để đến khi thành độ 2 rồi mới dùng đến phụ khang tán lúc đó mất 2 tháng mới khỏi được.

  3. Trang Mắm says: Trả lời

    Bệnh viêm lộ tuyến thì khám thế nào được biết được nhỉ? Em dạo này ra khí hư nhiều ghê, quan hệ với bạn trai còn cảm giác đau rát, chẳng biết có phải là viêm lộ tuyến không

    1. Lê Hồng Nhung says: Trả lời

      Bệnh này phải siêu âm rồi soi khám trong mới biết được, nếu triệu chứng ra khí hư và quan hệ đau rát cũng có thể viêm âm đạo hay mấy bệnh phụ khoa khác nữa, phải đi khám mowis biết chắc chắn được

    2. Khánh Vy says: Trả lời

      Trung tâm phụ khoa đông y có khám trong không chị hay đến chỉ bắt mạch kê đơn thôi, em cũng muốn khám để xem nó viêm nhiễm đến đâu rồi cho yên tâm hay là mình đi khám ở phòng khám khác nhỉ ?

    3. Mẹ Ỉn says: Trả lời

      Trung tâm phụ khoa đông y có đầy đủ các xét nghiệm và khám phụ khoa đầy đủ, không chỉ đơn thuần khám đông y, mình mới đi khám ở đây về soi và xét nghiệm vừa bị viêm lộ tuyến vừa bị viêm âm hộ nè, hic

  4. Ngọc Nguyễn says: Trả lời

    Thú thật là bệnh phụ khoa xưa giờ em đều dùng thuốc tây không đặt thì uống chứ chưa bao giờ dùng đông y cả, liệu rồi dùng có khỏi được không?

    1. Tô Yến Linh says: Trả lời

      Thuốc đông y lại chả an toàn và lành tính hơn thuốc tây à, bạn dùng phụ khang tán đi chắc chắn sẽ không muốn dùng loại khác. Mình dùng thuốc 2 tháng đã khỏi khí hư và ngứa, trộm vía vùng kín lại sẽ khít và mềm mại hơn nữa chứ.

    2. Huyền Mai says: Trả lời

      Thuốc phụ khang tán là thuốc uống hay thuốc gì, mình đem về sắc hay có thuốc đóng lọ sẵn zậy? Nếu thuốc uống sắc ghĩ công đoạn sắc thuốc ở nhà nản quá ạ

    3. Thanh Hương says: Trả lời

      Phụ khang tán có thuốc dạng uống và dạng ngâm rửa, dạng uống dều chế sẵn thành cao mình có thể dùng ngay không cần sắc, thật sự chế kiểu này tiện bao nhiêu luôn ấy, ngày trước uống đông y toàn bỏ giữa chừng vì đi làm không có thời gian sắc

  5. Dương Vân Anh says: Trả lời

    Viêm lộ tuyến mà lây lan vi khuẩn ra gây cả viêm âm đạo nữa có thể dùng được thuốc phụ khang tán này không?, em trước giờ rất chú ý đến khâu vệ sinh mà không hiểu sao lại mắc cùng lúc 2 bệnh liền

    1. Vũ Thùy Dương says: Trả lời

      Mình thì chỉ dùng để chữa viêm lộ tuyến thôi, khỏi được 3 tháng nay rồi. Nhưng bà chị mình bị viêm âm đạo vẫn được bác sĩ cho thuốc phụ khang tán dùng, chắc là điều trị đồng thời nhiều bệnh phụ khoa được.

    2. Huệ 8x says: Trả lời

      Được nha bạn, minh chứng là mình nè, viêm âm đạo dầm dề từ khi sinh viên đến nay 30 tuổi rồi không dứt ấy thế mà dùng phụ khang tán có 2 tháng đã khỏi đâu vào đấy, kể biết mà dùng sớm đỡ khổ gần chục năm https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-chua-viem-am-dao-khong-tai-phat/

  6. Hoài Trang says: Trả lời

    Nếu chưa quan hệ thì có khả năng bị viêm lộ tuyến không? Sao em đọc triệu chứng mà giống em quá trời vậy nè, nếu chưa quan hệ thì có cách nào khám ra bệnh này không?

  7. Lê Anh Phương says: Trả lời

    Mình năm trước bị hỏng thai phải đi nạo hút ở phòng khám ngoài, kết quả sau lần đó bị viêm lộ tuyến. Mình nội tiết đã yếu sẵn nay lại thêm bệnh này nữa chả biết rồi có em bé được nữa không 🙁

    1. Hà Khoai says: Trả lời

      Bạn nạo hút không đảm bảo mới gây viêm nhiễm rồi từ đó thành viêm lộ tuyến được. Tốt nhất là can thiệp đến thủ thuât thì nên đến bệnh viện cho an toàn.

    2. Minh Loan says: Trả lời

      Em làm trong bệnh viện đàng hoàng nhưng vẫn bị đây chị, cũng may lúc mới phát hiện ra chỉ bị độ 1, viêm 30% nên chữa 2 tháng là được. Mọi người có thể qua trung tâm phụ khoa đông y điều trị đi, tiện hỏi luôn xem có thuốc ổn định nội tiết không, đông y giờ chữa về mảng phụ khoa, hiếm muộn tốt lắm.

  8. Hiền Lương says: Trả lời

    Trung tâm phụ khoa đông y ở đoạn nào của Lê Quang Đạo thế nhỉ, tôi đi qua đây suốt mà có thấy trung tâm nào đâu??

    1. Hoa Hải Đường says: Trả lời

      Bạn có biết bệnh viện quân dân 102 không, trung tâm này trực thuộc bệnh viện 102 đó. Mình đến bệnh viện chữa bệnh xương khớp và da liễu suốt mà không biết có khoa phụ khoa, toàn đi chữa ở đâu đâu, đợt rồi thấy mọi người review nhiều mới biết

  9. Song Thư says: Trả lời

    Review cho chi em nào còn đang đắn đo về hiệu quả của phụ khang tán nhé, em cũng mất cả tuần tìm hiếu mới quyết định dùng, nhưng dùng rồi chỉ tiếc là không dùng sớm hơn, cực kỳ hiệu quả, 2 tháng dùng thuốc em khỏi hẳn viêm ngứa, đi soi lại bác sĩ còn ngạc nhiên vì đáp ứng thuốc tốt tử cung hồng hào nhẵn bóng trước đây nó viêm loét sùi chảy máu, bị độ 3 cơ mà, bài thuốc có qua chuyên gia đánh giá nhé https://www.vpeg.vn/bai-thuoc-phu-khang-tan-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung/

    1. Tú Uyên says: Trả lời

      2 tháng lâu quá bạn ơi, nếu tăng liều uống lên có đỡ nhanh hơn không chứ một tuần nay mình không dám gần chồng vì cô bé quá chi là mùi ah, huhu

    2. Hoàng Nhung says: Trả lời

      Liều dùng bạn cần theo chỉ định của bác sĩ nhé, còn thuốc đông y thì không thể hối nhanh được, phải cần có thời gian thuốc ngấm vào cơ thể phát huy tác dụng

    3. Nguyễn Thảo An says: Trả lời

      Yên tâm là khoảng 2-3 tuần khí hư sẽ đỡ và cô bé cũng đỡ ngứa, 2 tháng là thời gian đủ liệu trình thôi, đỡ dần chứ không bụp cái khỏi nhanh được. quá trình điều trị thì vẫn quan hệ được nhưng cũng hạn chế chút, và nên dùng bao là được nè.

  10. Tú Anh says: Trả lời

    Em thắc mắc là tại sao bệnh phụ khoa mà phải uống thuốc làm gì? Bình thường viêm nhiễm và lần này em bị viêm lộ tuyến bác sĩ đều cho thuốc đặt thôi

    1. Liên Kiều says: Trả lời

      Theo đông y bệnh phụ khoa là do bên trong cơ thể khí huyết không lưu thông, nhiễm phải tà khí vì thế muốn khỏi bệnh thì bắt buộc phải uống thuốc. Những thuốc đặt rửa bên ngoài chỉ là điều trị triệu chứng cho bạn thôi, khỏi rồi lại tái phát. Mình dùng phụ khang tán một năm nay không có tình trạng ngứa ngáy hay khí hư mùi hôi nữa.

    2. Đỗ Ngọc says: Trả lời

      Chả trách em đặt thuốc bác sĩ cho đỡ rõ chi là nhanh nhưng không đặt vài hôm lại viêm ngứa trở lại,

  11. Tống Thảo says: Trả lời

    Mới sinh xong có dùng được phụ khang tán không các mom, em bị từ trước lúc sinh nhưng sau sinh nặng hơn, từ độ 2 lên độ 3 rồi, mới quan hệ trở lại chảy máu quá trời.

  12. Nguyễn Phương Loan says: Trả lời

    Trung tâm phụ khoa đông y có làm việc vào cuối tuần không? Cho mình hỏi thêm nữa là có bác sĩ nữ không, ngại khám bác sĩ nam quá ạ

    1. Thanh Huyền Đỗ says: Trả lời

      Trrung tâm có làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, có ý định đi khám thì nên đặt lịch trước vì bệnh nhân ở tỉnh đến khám vào cuối tuần đông lắm.còn ở đây có bác sĩ nữ nhé, bác sĩ còn là giám đốc chuyên môn của trung tâm này luôn nên khám yên tâm ghê.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?