Chia sẻ của bệnh nhân chữa viêm họng hạt tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102

75 tuổi, bác Võ Văn Dũng vẫn hàng ngày tự tay cuốc từng miếng đất, trồng rau sạch cho cả gia đình. Nhìn người đàn ông khỏe mạnh, nhanh nhẹn ấy không ai nghĩ rằng chú từng bị căn bệnh viêm họng hạt hành hạ, đeo bám nhiều năm trời, thậm chí có đợt vì bệnh mà sinh hoạt bị đảo lộn, mất ăn mất ngủ. Cùng lắng nghe chia sẻ của bác Dũng để xem hành trình chữa bệnh viêm họng hạt của bác ra sao. 

Cuộc sống đảo lộn vì viêm họng hạt

Chỉ cho chúng tôi cái điếu cày kỹ kỹ nằm chỏng chơ góc vườn, bác Dũng nói: “Tất cả là tại nó đấy, người ta bảo hút điếu thuốc lào nâng cao sĩ diện mà bác hút chỉ thấy thêm lao, thêm phổi chứ nào thấy sĩ diện ở đâu. Bác hút mấy chục năm rồi cháu ạ, trước nghiện lắm, ngày phải làm vài điếu. Đi đâu cũng phải có điếu thuốc lào đi cùng. Coi nó như bạn ấy thế mà nó lại gieo rắc bệnh tật cho bác.

Trước mình trẻ thì không sao, đến khi về già, bệnh mới bắt đầu hành hạ. Thời gian đầu, bác chỉ thỉnh thoảng thay đổi thời tiết, gió lạnh bất thường mới viêm họng, ho nhẹ thôi. Mà về sau bệnh nặng hơn, có năm ho đến 3-4 tháng liền, rồi bệnh liên tục, dai dẳng không phân biệt nắng mưa.

Các cơn ho cũng nặng thêm, họng đau rát liên tục. Bác khạc rát hết họng mà không hết, nó cứ vướng víu, ngứa ngáy ở cổ họng rất khó chịu. Có độ vì bệnh mà ho thành tràng dài, đến đi còn không vững phải ngồi lại đợi cơn ho dứt mới làm được tiếp. 

Đợt nặng nhất là bác bị ho cả ngày lẫn đêm, có lúc cả nhà đang ăn cơm, bác phải chạy ra chỗ khác để ho. Đêm ho không ngủ được, sáng ngủ dậy đều ho đến rút ruột, buồn nôn. Sau đợt đấy gần như bác không làm được gì nữa cháu ạ. Trước đây, một mình bác gánh cả mẫu ruộng, hết ruộng của nhà rồi còn nhận thêm cả phần của những nhà không làm ruộng mà bệnh cái là bỏ hết”.

Bác Võ Văn Dũng
Bác Võ Văn Dũng

“Bệnh tình như thế rồi bác có đi khám ngay không ạ?”, tôi lo lắng hỏi bác ngay. Bác gật đầu: “Có chứ, vì ho nhiều người nhà còn sợ bác bị lao phổi bên bắt đi khám luôn. Bác cũng lo lắm vì trong làng hồi đấy cũng có ông vừa mất vì lao phổi xong. Bác xuống bệnh viện tỉnh, sau làm các xét nghiệm, chụp chiếu, bác sĩ kết luận bác bị viêm họng hạt mãn tính. Nghe bác sĩ kết luận cũng nhẹ nhõm hơn hẳn vì không phải lao phổi. Nhưng thú thật mắc bệnh này cũng mệt mỏi lắm cháu ạ.  

Bác sĩ cũng bảo bác phải bỏ thuốc ngay nếu không muốn chết. Sau khi hỏi han rất kĩ, bác sĩ cũng phân tích luôn rằng ngoài thuốc lào, bệnh của bác còn do bác thường xuyên phun thuốc trừ sâu, rồi thuốc bảo vệ thực vật cho ruộng mà chẳng bao giờ che miệng, che mũi. Ngày trước hết vụ, rơm rạ thu xong về là dùng đun bếp, mà hồi kinh tế vững hơn thì đem đốt, không đun nữa, có ngày đốt nhiều tới mức khói mờ khói mịt cả làng. Bác sĩ bảo những thứ đó cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh, tích tụ bao nhiêu năm nên mới khổ thế này”. 

“Rồi khi phát hiện bệnh, bác điều trị thế nào?” Tôi hỏi tiếp

“Dùng thuốc bác sĩ bệnh viện kê cháu ạ.” Bác Dũng vừa nói, vừa cho chúng tôi xem đơn thuốc dày cộp mà bác giữ lại. “Đợt đầu, dùng được 2 tuần thì bác cũng bớt ho, không khó chịu, vướng víu như trước. Bà nhà bác cũng ngâm cho lọ chanh muối, thi thoảng thì ngậm cho dễ chịu. Sau đấy thì cũng không còn ho như trước nên bác lại tiếp tục với công việc thường ngày. Mà khổ nỗi, nghiện thuốc lào nên khó bỏ, cứ nghĩ bệnh khỏi rồi thì không sao nên bác lại hút. Đúng là cái miệng hại cái thân, chẳng được bao lâu bác lại ho lại, cơn ho dữ dội lại bùng phát và lần này còn nặng hơn. Dùng thuốc theo đơn trước bác sĩ kê mà cũng không thấy đỡ mấy.

Lần này, các con bác đưa hẳn bác lên bệnh viện Bạch Mai khám, kết luận vẫn chỉ là viêm họng hạt tính. Nhưng bác sĩ dọa rằng nếu bác không chịu bỏ thuốc thì bệnh sẽ còn nặng hơn thế, thậm chí còn có thể dẫn đến ung thư vòm họng rất nguy hiểm. Cũng sợ nên bác bỏ thuốc, kiêng khem đủ kiểu nhưng cũng không tiến triển là bao. 

Dùng thuốc được 1-2 tháng mà không thấy khỏi hẳn, đi khám lại bác sĩ có đề xuất bác đi đốt hạt. Nhưng nghe nhiều người nói đốt hạt chỉ đốt được hạt to thôi, của bác dày đặc hạt thế này sau nó lại mọc lại. Mà thấy bảo cái đốt hạt này mình cũng phải kiêng khem dữ lắm, rồi nhỡ gặp biến chứng thì không biết đường nào nên bác không đốt.

Các con chúng nó cũng thương mình, chịu khó tìm thầy tìm thuốc, ai mách thuốc chỗ nào hay là bảo bác dùng thử xem sao. Bác còn lên tận Hà Tĩnh tìm ông lang chữa viêm họng hạt bên đấy. Nhưng rồi thuốc nào cũng chỉ đỡ được thời gian đầu rồi đâu lại vào đấy. Lúc đấy bác cũng chán lắm, không biết phải làm sao, nghĩ hay mình cứ sống chung với lũ”.

Chấm dứt chuỗi ngày khổ sở vì viêm họng hạt mãn tính nhờ một lần ra thủ đô chơi

Nói thật, nghe bác Dũng kể chuyện tôi có phần không tin vì nhìn bác da dẻ hồng hào, khỏe mạnh, kể chuyện từ nãy giờ mà giọng cứ sang sảng, chẳng thấy dấu hiệu gì của việc đã mắc bệnh cả. Tôi có hỏi bác: “Bệnh nặng như vậy mà giờ bác khỏe mạnh thế này thì tuyệt quá bác ạ”. Bác cười to, sung sướng: “Đúng rồi cháu ạ, bác cũng được như thế này là may lắm đấy chứ”.

Nhấp chén nước chè, bác tâm sự: “Đấy ốm đau bệnh tật mệt mỏi lắm, trong lúc bác tái bệnh, ho dữ dội thì con gái bác làm việc trên Hà Nội về bảo trên đó có bệnh viện 102 khám chữa hiệu quả lắm, nhiều người khỏe rồi bố lên khám lấy thuốc xem sao. Bác nghĩ mình cũng từng khám viện Hà Nội rồi mà có khỏi đâu nên cứ ậm ừ cho qua, nhưng biết thế nào rồi nó cũng bắt mình đi khám bằng được nên bác bảo thôi thì đi một lần xem thế nào. Biết đâu hợp thầy hợp thuốc lại khỏi bệnh, mình cũng chẳng mất gì. Thế nhưng đúng thật nếu lần đó không đi thì có khi bây giờ bác vẫn đang khổ sở vì căn bệnh này lắm cháu ạ.”

Bệnh nhân đến khám chữa tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Bệnh nhân đến khám chữa tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Bác nói tiếp: “Đấy là Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, bác nghe nhân viên bệnh viện giới thiệu là thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 cháu ạ. Bệnh viện này mới mở nhưng trước đấy là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam cũng có nhiều năm khám chữa bệnh rồi. Tới bệnh viện khám, bác bất ngờ lắm, vì đi các viện công trước đấy phải đi từ sáng sớm, tới nơi lấy số xếp hàng nửa ngày mới tới lượt. Mà ở viện này các cháu nhân viên chu đáo lắm, tiếp đón niềm nở ngay từ cổng, con gái bác đặt lịch rồi nên không phải chờ lâu. Bệnh viện cũng thoáng đãng, sạch sẽ, thoải mái lắm cháu.

Nhất là bác sĩ ở đấy rất nhiệt tình, tận tâm, hỏi han kỹ lưỡng, làm cụ thể bài bản chứ không qua loa như nhiều chỗ bác khám. Bệnh viện chữa bằng YHCT nhưng bác vừa được bắt mạch, chẩn bệnh, vừa được nội soi tai mũi họng, xét nghiệm sức khỏe tổng thể, x-quang họng,… Bác sĩ bảo kiểm tra như vậy mới thấy rõ tình trạng viêm nhiễm ở đâu để rồi kê đơn cho phù hợp. Ở viện cũng trang bị nhiều thiết bị hiện đại lắm.

Nghe bác sĩ bệnh viện giải thích tình trạng viêm họng hạt mãn tính cứ dai dẳng không dứt mặc dù bệnh bác đã cai thuốc lá là do chức năng ngũ tạng bị suy yếu, hoạt động kém nên dễ bị yếu tố gây bệnh tấn công. Muốn giải quyết được bệnh thì phải giải độc phổi, thanh lọc cơ thể, bồi bổ chức năng ngũ tạng.

Sau khi khám kỹ lưỡng, bác sĩ có kê đơn cho bác bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện. Bác sĩ còn tư vấn, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang này có thành phần từ thiên nhiên, giúp giải độc, thanh nhiệt, bồi bổ tạng phủ. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ phổi khỏi những tác nhân gây độc.”

Thuốc sắc sẵn đóng túi nhỏ tiện dụng của bệnh viện 102
Thuốc sắc sẵn đóng túi nhỏ tiện dụng của bệnh viện 102

Chẳng đợi được bác kể, tôi vội hỏi: “Thế dùng thuốc bác thấy bệnh tình ra sao?”

Nụ cười nở tươi trên môi, bác Dũng gật gù nói: “Chẳng biết có phải hợp với cái anh Thanh Hầu Bổ Phế Thang này không mà dùng bác thấy hiệu quả lắm. Bác sĩ có kê đơn cho bác theo 3 giai đoạn dùng thuốc theo 3 tháng. Thuốc Đông y thường chữa gốc bệnh trước nhưng vì bác ho nhiều quá, khó chịu nên bác sĩ điều chỉnh thuốc cho chữa triệu chứng trước rồi mới đi chữa gốc bệnh cháu ạ. 

Uống tuần đầu đúng thật là không có hiệu quả nhiều nhưng sang tới tuần thứ hai thì bệnh của bác bắt đầu thay đổi, không ho nhiều như trước nữa cháu ạ, cổ họng cũng bớt đau rát, vướng víu. Bác cứ kiên trì uống thuốc theo liệu trình của bác sĩ, sang tháng thứ 2 thì thấy người khỏe hẳn, ăn ngon, ngủ tốt, không ho nhiều như trước. Tới tháng thứ 3 thì đúng thật là bệnh cũng biến mất luôn. Bác mừng quá, nghĩ bụng bệnh tình ổn thế này thì chẳng mấy chốc mình lại đi làm được rồi”.

Bác Dũng chia sẻ tiếp: “Thấy tình trạng bác thuyên giảm rõ, con gái bác lại liên hệ với bệnh viện đặt mua thêm tháng thuốc nữa để cho bác dùng tiếp. Thực ra tháng lấy thêm này chỉ toàn thuốc bổ thôi. Bác sĩ cũng bảo khi cơ thể khỏe mạnh thì bệnh cũng sẽ tự lùi. Mà con gái bác bảo thuốc của bệnh viện này toàn thảo dược sạch, đảm bảo, bệnh viện họ tự trồng cháu ạ nên dùng yên tâm lắm. Người già như bác không lo tác dụng phụ, chứ như thuốc Tây y nhiều hóa chất, uống nhiều hại người lắm cháu ạ. 

Sau khoảng 2 tháng sử dụng thêm 1 tháng thuốc bổ, người bác khỏe, chẳng thấy mệt mỏi gì cả, da dẻ hồng hào mỡ màng, cứ gọi là vui quá.”

Nói tới đây, bác quay sang nhìn chúng tôi với ánh mắt tràn đầy hạnh phúc: “Tuần trước, bác mới có chuyến lên thăm thủ đô rồi đấy các cháu ạ, thăm hết Hồ Gươm, tới Lăng Bác, con nó dẫn đi chơi nguyên ngày ở ngoài đường mà người vẫn khỏe, chẳng ho gì nữa cả. Xong con bác cũng có chở qua bệnh viện 102 vừa để kiểm tra sức khỏe lần nữa, vừa để cảm ơn bác sĩ đã điều trị cho mình. Nhờ có bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện 102 mà bác chữa khỏi căn bệnh bao nhiêu năm trời. Cảm ơn bác sĩ, cảm ơn bệnh viện lắm cháu ạ.”

Trên đây là chia sẻ của bác Võ Văn Dũng, 75 tuổi, bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Bạn đọc quan tâm tới liệu trình điều trị của bệnh viện có thể liên hệ theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Bình luận (143)

 1. Hương Giang says: Trả lời

  Thế là bác ấy uống thanh hầu bổ phế thang này 3 tháng thôi mà hết được hẳn bệnh luôn á? Có chắc không thế, tôi đây cũng từng uống thuốc thang mấy tháng cùa 1 ông thầy lang dưới quê, cũng phải sắc thuốc các kiểu đấy mà mãi cũng có khỏi được đâu

  1. Giang Còi says: Trả lời

   Ôi bạn ơi bây giờ nói đến thuốc đông y thì nhiều nơi có bán lắm, không biết thuốc nào thật thuốc nào giả, cũng không biết hiệu quả thật sự của nó thế nào, thầy lang rồi thầy thuốc nghe có vẻ danh tiếng lắm nhưng thuốc của họ có đạt tiêu chuẩn của bộ y tế hay không cũng không ai biết. Bạn muốn uống thì phải đến bệnh viện lớn, họ có giấy phép do bộ y tế cấp, có kiểm định đàng hoàng như bệnh viện quân dân 102 này nè, như thế thì chất lượng thuốc mới được đảm bảo chứ

  2. Hồng Anh Lê says: Trả lời

   Tôi cũng uống thanh hầu bổ phế này có 3 tháng mà hết hẳn viêm họng hạt đấy. Nhưng trước khi đến được bệnh viện quân dân 102 này khám thì tôi cũng mua phải thuốc giả vài lần rồi đấy. Số là tôi làm bên phi chính phủ, phải đi công tác liên tục, nhất là đề tài của nhóm chúng tôi thì phải đi đến các vùng sâu vùng, thời tiết khắc nghiệt mới triển khai được. Trong quá trình di chuyển đó thì làm gì có điều kiện mà uống được nước ấm, nên là mới đầu bị cảm , ho rồi viêm họng, cộng thêm thời gian dài cứ uống nước lạnh nên bị biến chứng. Đến khi tôi có thời gian đi khám ở bệnh viện thành phố thì bác sĩ đã kết luận bị viêm họng hạt rồi. Cổ họng tôi đỏ sưng lên, có rất nhiều hạt trắng nằm rải rác xung quanh. Ngứa họng kinh khủng, mỗi lần ho là như muốn ho hết cả ruột gan ra ngoài. Thậm chí vì những cơn ho đó mà đầu tôi choáng váng quay cuồng luôn đấy. Nhất là vào buổi sáng sớm, các cơn ho sẽ đến nhiều hơn, đờm cổ họng rất nhiều. Thời gian đó tôi cũng không ăn uống được nhiều, vì ăn cũng chả thấy ngon miệng gì cả. Người tôi gầy rộc hẳn đi, sức khỏe yếu hẳn. Sau khi uống mấy đợt thuốc tây không thấy có hiệu quả, nghe nhiều người mách bảo thuốc đông y lành tính lắm, thế là sẵn trên mạng có mấy người đăng bài bảo là có thuốc tốt, rồi bài thuốc gia truyền gì đó hiệu quả cao lắm. Mua về mở ra toàn là rể cây, còn có cả cỏ dại phơi khô bỏ vào trong đó nữa. Nói chứ thỉnh thoảng tôi cũng phải đi rừng nên là ít nhất tôi vẫn phân biệt được thuốc với cỏ đó. Bỏ hơn triệu để mua cỏ về tôi chán hẳn. Thôi không mua nữa. Cố chịu khi nào không chịu nổi thì lấy chanh đào ngâm mật ong ra ngậm đỡ. Mãi sau có anh bạn lâu ngày gặp lại, trong lúc cafe thấy tôi ho khù khụ liên hồi, thế là anh ấy bày tôi bài thuốc thanh hầu bổ phế này. Vì bình thường anh ấy cũng hay nghiên cứu về các loại thảo dược, nên là tôi tin tưởng anh ấy lắm. Mua liền 1 lúc 3 tháng thuốc theo đơn kê của bác sĩ, lúc nhận cẩn thận kiểm tra thì đúng là thảo dược thật, chất lượng khá tốt và rất sạch sẽ. Tôi uống hết tháng đầu tiên thì họng đỡ ngứa và các cơn ho giảm dần. Buổi sáng tôi ngủ dậy đờm trong họng cũng ít hơn nữa. Đến khoảng giữa tháng thứ 2 thì họng đỡ viêm hẳn luôn, không còn các hạt trắng nữa. Nhìn trong gương thấy họng phục hồi được tôi mừng lắm. Tôi uống đúng tròn 3 tháng như bác trên bài đó, rồi sau thấy họng cũng khỏi rồi nên không uống thuốc nữa. Công việc thì vẫn tiếp tục phải đi các vùng miền nhưng có vẻ như sức đề kháng của tôi cũng được nâng cao nữa nên không bị ốm vặt nhiều như trước, cả người thoải mái thư thái nên cân lại tăng lại nhìn có sức sống hơn, ai gặp cũng khen đó

  3. Nguyễn Thi says: Trả lời

   Hiệu quả của thuốc tốt quá nhỉ. Hiếm thấy có loại thuốc đông y nào mà có được hiệu quả được như thế lắm, đa số toàn là đỡ thời gian đầu rồi thời gian sau lại có dấu hiệu bị lại, còn nặng hơn nữa kìa

  4. Dương tú says: Trả lời

   Do bài thuốc này nó kết hợp cả xử lý triệu chứng bệnh ngoài với căn nguyên gây bệnh bên trong, mà hôm khám bác sĩ còn bảo tui là uống thuốc này còn giúp tăng sức đề kháng nữa đó, nhờ thế mới có thể kéo dài hiệu quả được. Vì nghe bác sĩ bảo thế nên là tui mới mua về cho bà nội uống đó. Mà đây, nếu bạn còn lo lắng về tác dụng của thuốc thì có thể tham khảo bài viết này này, họ có viết chi tiết về cơ chế của thuốc đó https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 2. Quỳnh Giao says: Trả lời

  Có ai đã đi khám ở bệnh này chưa? Dịch vụ của họ thế nào, có ổn không, có mất thời gian giấy tờ lằng nhằng không? Thấy bác Dũng chia sẻ thế tui cũng muốn đi khám lấy thuốc thử nhưng ngại vụ làm giấy tờ lắm, mấy lần đến bệnh viện công bị hành đến sợ luôn rồi. Người thì đông, bệnh nhân chờ dài cổ mà mấy cô lễ tân làm vừa làm việc vừa buôn dưa lê, khiếp thật

  1. Phạm Hằng says: Trả lời

   Bây giờ mà vẫn có tình trạng nhân viên ở các cơ sở y tế của nhà nước hành dân như thế á, tưởng họ thay đổi chính sách rồi cải tiến chất lượng dịch vụ lắm rồi cơ mà. Chắc tại lâu rồi không đi khám viện ngoài toàn đưa bà đi quân dân 102 này khám. Mà bạn yên tâm đi, chỗ này họ làm việc chỉn chu chất lượng lắm, mình vào cửa cái là có nhân viên ra hỗ trợ hướng dẫn liền. Thủ tục làm 5p là xong được dẫn đi khám luôn, chả mất thời gian chờ đợi gì

  2. Nguyễn Duy Khánh says: Trả lời

   Hồi mới vào thấy bệnh viện to, bệnh nhân đến khám đông cũng sợ phải chờ lâu, may có bạn trợ lý bác sĩ bày cách đặt lịch hẹn trước, nên các lần sau đi tái khám là cứ đến cái khám luôn tiện lợi cực kì. Mọi người ai mà đi khám thì cũng nên làm theo cách này nha, không những hẹn được thời gian khám mà còn có thể đặt lịch với bác sĩ nữa đó

  3. Phạm Ngọc Hương says: Trả lời

   Thế thì tốt quá, mình ở hồ chí minh, cơ sở trong này có bác sĩ nào giỏi không bày với. Cuối tuần tranh thủ hẹn lịch đưa thằng con trai qua khám chứ nó uống thuốc tây mãi mà không được nhìn ho khục khặc cả ngày chán quá

  4. Lê Hà says: Trả lời

   Bữa tui khám là có bác Thụy bác ấy khám cho tui, nhưng mà bệnh viện này toàn bác sĩ giỏi có kinh nghiệm cả thôi, nên cứ yên tâm vào gặp ai thì nhờ người đó khám. Tui ngồi ghế chờ lấy thuốc thấy đa số ai cũng khen cả chả thấy có ai phàn nàn hay gì các bác sĩ của bệnh viện này hết ấ

  5. Mỹ Ngọc says: Trả lời

   Mình cũng nghĩ thế, quân dân 102 này ngoài thuốc chất lượng thì bác sĩ của họ cũng rất mát tay, ai cũng được các bệnh nhân yêu quý cả. Mình đưa mẹ đi khám tính đặt lịch bác Phương vì chỉ biết mỗi tên bác ấy, với lại nghe bạn bảo bác ấy giỏi lắm, nhưng khi đặt lịch thì đặt muộn nên lịch khám của bác ấy kín tuần rồi, phải chuyển qua bác Đăng. Mẹ mình được bác khám rồi cho thuốc về uống, theo dõi 3 tháng thì khỏi hẳn viêm họng hạt, bây giờ đi đâu cũng ca ngợi bác Đăng hết lời luôn

 3. Nguyễn Yến Thy says: Trả lời

  Tôi đang bị cả viêm họng hạt với trào ngược dạ dày – thực quản nữa thì có nên uống thanh hầu bổ phế không? Bị dạ dày từ hồi trẻ mãi mà không khỏi được, sau uống thuốc tây trị viêm họng hạt thì tình trạng dạ dày nó ngày càng nặng hơn, nên tôi lo lỡ uống thuốc đông y thì lại bị như khi uống kháng sinh thì chết

  1. Đỗ Nguyệt says: Trả lời

   Cái này thì phải đi khám hỏi bác sĩ thì mới biết được chứ, mà bác có uống riêng thuốc nào khác điều trị dạ dày không, nếu có thì đi khám hỏi bác sĩ luôn. Thường thì khi khám với các trường hợp đặc biệt họ sẽ có những liệu trình riêng cho phù hợp với tình trạng bệnh nhân đó

  2. Linh Phan says: Trả lời

   Không biết bác sao chứ tui thấy thuốc này tui uống được. Tui bị viêm dạ dày hp mãn tính rồi, bác sĩ bảo thanh hầu bổ phế thang này toàn là thảo dược tự nhiên, lành tính không gây tác dụng phụ nên tui yên tâm lắm. Uống hơn 2 tháng rồi, vòm họng hồi phục lại bình thường mà dạ dày cũng chưa thấy lên cơn đau lần nào luôn, êm bụng lắm

  3. Lan Võ says: Trả lời

   Vậy chắc là có thể uống kết hợp cùng thuốc dạ dày đúng không? Chồng mình đang uống thuốc dạ dày mình mua bên Đức về, không biết có thể uống cùng thuốc đông y này không, chắc là bữa nào 2 vợ chồng đến khám phải cầm theo cái vỏ hộp thuốc để hỏi bác sĩ mới được

  4. Nguyễn Thúy Nga says: Trả lời

   Tui hỏi ké chút cho ông tui, ông tui bị men gan cao với cả tiểu đường nữa, bây giờ tui đang phân vân không biết nên cho ông uống thanh hầu bổ phế hay phù hợp uống mấy loại nước từ lá tía tô hay gừng gì đó hơn. Mọi người cho tui xin lời khuyên với

  5. Thanh Hiền says: Trả lời

   Chắc là sợ uống thuốc vào rồi gây men gan cao chứ gì. Đừng lo chị ạ, gì chứ cái này em biết rõ lắm. Vì bố em cũng bị giống hệt thế luôn ấy. Bố em bị men gan cao do uống rượu nhé, bị viêm họng hạt rồi tiểu đường mấy chục năm nay. Thế mà đi khám chỗ này cắt mấy thang thanh hầu bổ phế uống 4 tháng mà hết hẳn được viêm họng hạt đó. ĐI kiểm tra thấy các chỉ số men gan với tiểu đường cũng có dấu hiệu giảm. Đến bác sĩ kiểm tra cho bố em cũng bất ngờ cơ mà

 4. Nguyễn Nhân says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng hạt mấy tháng trời, đã uống hết một đợt kháng sinh bệnh viện kê rồi nhưng thấy tính hình không mấy khả quan. Nhìn thì thấy chỗ họng tôi vẫn còn thấy mấy cục trắng trắng nằm lồi lên và sưng đỏ vùng xung quanh. Bây giờ tôi muốn đến bệnh viện quân dân 102 này để khám, bà con cho tôi hỏi bệnh viện này có khám theo bảo hiểm y tế không hay là mình phải tự túc, thú thật là tôi cũng không có điều kiện kinh tế lắm nên xưa này chỉ dám khám bệnh viện công, đây là lần đầu tiên đi bệnh viện ngoài để khám

  1. Nam Trần says: Trả lời

   Mấy ông bà cạnh nhà tui cũng đang rủ nhau đi khám chỗ bệnh viện này đấy. Nghe đâu bảo chỗ bệnh viện này họ khám rẻ, mà kê thuốc toàn là thuốc đông y nên nó lành tính. Nếu mà có bảo hiểm nữa thì tốt quá, người dân bọn tui được nhờ rồi

  2. Ngô Hải Trân says: Trả lời

   Không có bảo hiểm đâu bác ạ, khám chay thôi. Bác cũng đừng lo lắng quá vì phí khám bệnh viện này có 100 nghìn thôi, rẻ lắm. Không có bảo hiểm đỡ phải lằng nhằng thủ tục, tiền khám thì rẻ, cứ mạnh dạn đi đi bác ạ

  3. Hà Minh says: Trả lời

   Có mất 100 nghìn thôi à, rẻ thế. Mình mà nhà gần thì cũng đưa bác cả qua khám rồi đó, tội cái nhà ở tận Quảng Ngãi, mình thì đi được chứ đưa bác đi xa sợ tàu xe mệt bác lại không đủ sức

  4. Đinh Anh says: Trả lời

   Ở xa không tiện đến trực tiếp thì bạn có thể cho bác khám online mà, tức là bạn sẽ liên hệ gọi điện video với bác sĩ trung tâm, rồi họ sẽ khám tại đó. Thuốc thì bác sĩ kê xong họ gửi về nhà cho mình là được mà. Để mình cho bạn cái link page của bệnh viện nhé https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

  5. Lâm Diệp Hương says: Trả lời

   Hóa ra bệnh viện này còn có kiểu này nữa à, nhưng mà thuốc đông y tớ thấy toàn là thuốc thang kiểu dạng cây cỏ khô như thế, gửi ship đi xa có khi nào nó bị hư hỏng không. Tớ gửi đồ khô của nhà cho nhà bác cách có 2 tỉnh thôi mà đến nơi bác nhận đồ chụp ảnh cho, thấy cả đồ lẫn anh ship đều ướt nhẹp do mưa to. Từ đấy về sau không dám gửi kiểu này nữa

  6. Như Quỳnh says: Trả lời

   Thuốc này họ điều chế cả dạng thang và dạng cao lỏng, mình có thể lựa chọn muốn mua loại nào mà. Dược hiệu của nó cũng đều như nhau cả. Như nhà mình ở ngay quận Cầu Giấy thì toàn mua dạng thuốc nước sắc sẵn đóng túi, tháng nào phải đi công tác nhiều thì mới mua dạng cao lỏng để cầm theo uống

 5. Đặng Hà Thương says: Trả lời

  Con tôi năm này 7 tuổi, bị viêm họng hạt nửa năm rồi. Bị dị ứng kháng sinh từ bé nên việc chọn được thuốc cho con uống là rất khó. Bài thuốc này có chứa kháng sinh không, và nó phù hợp cho trẻ từ tuổi thì uống được vậy?

  1. Nguyễn Lam Anh says: Trả lời

   Mẹ cứ cho con uống thuốc này đi không phải lo đâu, thuốc đông y thì không có chứa kháng sinh. Như nhà tui cũng cho con uống, mà trước đó nó bị nhờn kháng sinh, uống thuốc này rồi cũng khỏi được đó thôi

  2. Trang Bảo Lê says: Trả lời

   Trẻ 7 tuổi là uống được rồi bạn ạ, con mình mới có 5 tuổi cũng được bác sĩ kê cho 1 liệu trình 3 tháng thanh hầu bổ phế này. Mình đọc trên mạng thì họ bảo thuốc này dành có thể xử lý tốt đa số các bệnh về ho viêm hong, bao gồm cả bệnh nhân bị mãn tính lâu ngày và cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên đó. Đây mình gửi link bài viết cho cậu tham khảo này https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  3. Thu Văn says: Trả lời

   Theo mình hiểu thì trong bài thuốc này có các dược liệu có công dụng giúp thanh đờm, tiêu viêm, tan mủ, kháng khuẩn,… từ đó làm giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp, khó thở, ho với ngứa rát họng. Bên trong thuốc vẫn có kháng sinh nhưng mà là kháng sinh tự nhiên nên có thể tiếp cận và tác dụng lên cơ thể một cách an toàn, chứ không gây dị ứng như kháng sinh tổng hợp đâu

  4. Quyên Vũ says: Trả lời

   Có mẹ nào có con bị giống bé nhà mình không, mới uống thanh hầu bổ phế thang có 2-3 ngày mà ho dữ dội luôn, không thấy triệu chứng giảm đi mà còn thấy nặng hơn nữa. Mình có nên đưa con đi viện khám luôn không hầy

  5. Bùi Hồng Nhung says: Trả lời

   Bạn thử gọi điện hỏi bác sĩ đã kê đơn cho bé, miêu tả lại tình trạng của bé cho bác sĩ ấy biết để xin lời khuyên đi. Có thể bà nhà bạn đang bị công thuốc đó, thời gian đầu mới dùng thì thuốc sẽ thể hiện cơ chế đẩy độc ra ngoài, vậy nên một số người sẽ có biểu hiện bệnh nặng hơn, uống tầm 1 tuần là đỡ. Nhà mình 2 đứa cháu cũng bị hệt thế, uống thêm 7-8 ngày thì các triệu chứng giảm dần

 6. Song Tử says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng hạt mạn tính khoảng 5 năm nay rồi. Cổ họng lúc nào cũng cảm giác vướng vướng, thời tiết chỉ thay đổi 1 tý là bị viêm. Cũng đi khám và dùng thuốc khá là nhiều nơi rồi nhưng nó vẫn vậy. Liệu bị lâu năm như vậy dùng thanh hầu bổ phế này có ăn thua gì không nhỉ?

  1. Qủa táo nhỏ says: Trả lời

   Tôi dùng Thanh hầu bổ phế thang này rồi, cách đây 1 năm rưỡi.
   Tôi bị viêm họng hạt có mủ thím à, bị nặng lắm, nói không ra tiếng, ăn uống khó khăn khiến người gầy guộc xanh xao, mà bị hẳn mấy năm rồi, có năm đó là nặng nhất. Uống thuốc kháng sinh mấy đợt mà bệnh vẫn tái phát, xong tôi quyết định dùng thuốc Đông y của bệnh viện 102 này, lúc đó nghe nhiều người mách nhau về thuốc này cũng khá nhiều nên tôi cũng không đắn đo mà qua khám bốc thuốc về dùng luôn. Được bác sĩ kê cho 3 tháng thuốc về dùng. Lúc uống cthấy hơi chậm, khoảng 3 tuần mới thấy bắt đầu có tiến triển và tiếp tục dùng cho hết . Cuối cùng sự kiên trì của tôi đã được đền đáp xứng đáng, họng không còn đau rát, đi khám thì các hạt đa tiêu hết rồi, nhờ thuốc mà ăn uống ngon miệng hấp thu chát dinh dưỡng khá tốt nên trông cũng đày đặn lại rồi, đến nay 1 năm rồi nhưng trộm vía cổ họng mình rất tốt, không có dấu hiệu tái phát. Thím có thể cân nhắc đi khám và dùng bài thuốc này nhé, nên đùngg có lo là mãn tính thì không dùng được hay bác sĩ không nhận, như tôi đây thím rồi đó, cũng mãn tính như thím thôi mà ok hết cả

  2. Ngọc thẢO says: Trả lời

   thanh hầu bổ phế này có giá bao nhiêu vậy chị Qủa táo nhỏ

  3. Qủa táo nhỏ says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế này giá 220k em nhá, kết hợp thêm lọ giải độc chống viêm 350k nữa, ai bị ho thì bác sĩ kê thêm thuốc ho thôi, còn những loại khác chị không rõ giá, em cứ hỏi bên bệnh viện để biết thêm thông tin chi tiết

  4. Song Tử says: Trả lời

   Bạn ơi tớ hỏi là bệnh viện này có làm việc ngày cuối tuần không nhỉ tớ chỉ có thời gian t7, CN thôi à

  5. Qủa táo nhỏ says: Trả lời

   có luôn nhé, bệnh viện làm việc cả tuần bạn cứ đến giờ hành chính là đc, mà cuối tuần người ta cũng tranh thủ ngày nghỉ đi khám nên khá đông, bạn cứ book lịch trước với bệnh viện để qua khám không phải chờ lâu nah

 7. Lê Đình Dương says: Trả lời

  Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang có gì đặc biệt mà nhiều người khen quá vậy cả nhà

  1. Đấu la đại lục says: Trả lời

   thì thuốc hiệu quả , bác sĩ giỏi bệnh viện tốt dùng phào có tác dụng người ta mới khen chứ

  2. XÍU says: Trả lời

   Bài thuốc đó công hiệu với mọi lứa tuổi, nhất là đối tượng nhạy cảm đặc biệt như phụ nữ có thai và trẻ em. Thành phần thuốc rõ ràng sử dụng dược liệu an toàn, bài thuốc phối để kháng viêm, giảm sưng, giảm ho ổn định sức đề kháng cho những ai đang gặp vấn đề về cổ họng đó. Mà thuốc còn được nhiều chuyên gia sức khỏe đáng giá cao nữa cơ, người dùng thì dùng có hiệu quả ròi đồn nhau biết, tiếng lành đồn xa, nên thafnhh ra nổi tiếng cũng đơn giản mà, bạn đọc qua bài viết này thôi cũng biết lí do tại sao nè
   https://www.vpeg.vn/chua-viem-hong-hat-tai-trung-tam-dong-y-viet-nam/

 8. Huỳnh - Kim - Minh says: Trả lời

  Mọi người có ai uống nước lá tía tô xay nhuyễn mà khỏi bệnh viêm họng hạt không cho tui xin chút động lực với, tui uống gần tuần rồi chưa thấy đỡ gì cả

  1. Đường thiếu gia says: Trả lời

   Tôi uống cái nước tía tô này 2 hôm là ngừng rồi, chịu cái mùi với cái vị của nó không uống được ông ơi, đang tính đổi qua lá rau má đây

  2. Mưa Ngâu says: Trả lời

   mấy ông này mà cũng mê dùng cách dân gian nhỉ, đi khám chuyên khoa tai mũi họng cho lẹ đi mấy ông ơi, ở đó mà uống lá này đến lá khác, biết có hợp với cơ địa mình không mà dùng tùm lum hết vậy

 9. Ngô Diệc Phàm says: Trả lời

  Tôi xin hỏi, trong lúc dùng thuốc thanh hầu bổ phế thì mình có cần phải kiêng thứ gì không vậy mọi người, tôi nghe mọi người kêu phải kỹ nhiều thứ? đang quan ngại nên cũng chưa đi khám bốc thuốc đây

  1. Ng Thị Đào 8x says: Trả lời

   Thì phải đi khám bác sĩ bảo kiêng gì thì mới biết mà kiêng chứ, giờ dùng cái gì chẩ phải kiêng cử cả bác, có thế mới nhanh phục hồi chứ, uống thuốc mà không kiêng uống làm gì nữa

  2. Củ cà rốt says: Trả lời

   Tôi dùng Thanh hầu bổ phế thang, vẫn ăn uống bình thường chỉ kiêng một số món ăn, bác sĩ dặn như ăn ít hải sản lại và không được ăn các món cay và dầu mỡ thôi. Nên thấy cũng không phải khó khăn gì lắm. Chịu bỏ vài món đó vài tháng llaf được thôi, sau vẫn ăn lại được bình thường mà không có gì mà phải quan ngại cả bạn nhé

  3. Ngọc Diệp says: Trả lời

   mình bổ sung thêm ý bạn trên kia nhé, bạn nên kiêng các loại thực phẩm nhiều gia vị, ít ăn thịt gà và đặc biệt là thịt chó nha vì nó không tốt cho ai bị viêm họng đâu. Bạn nên tuân thủ những lời bác sĩ căn dặn trong quá trình dùng thuốc và hơn nữa bổ sung vitamin thiết yếu và thường xuyên tập luyện thể dục nâng cao sức đề kháng là ok hết nè, thấy dài dòng vậy chứ thực hiện cũng đơn giản lắm, vài ngày là quen dần thôi bạn nhé, vì 1 sức khỏe tốt, cố lên !!!

  4. Ngô Diệc Phàm says: Trả lời

   Cám ơn ý kiến của mọi người, tôi sẽ qua khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ

 10. Phạm Nhật Tân says: Trả lời

  092739***, cần được tư vấn về thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng hạt

 11. liễu thu hà says: Trả lời

  Mọi người thử sử dụng phương pháp ngậm nước muối loãng trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, mỗi lần ngậm khoảng 3-5 phút. Quá trình này mất khoảng 1 năm liền và giờ mình nằm điều hòa lạnh, ăn đồ lạnh,…mà không thấy hiện tượng ho hay đau rát họng gì cả

  1. Quang Thắng U65 says: Trả lời

   Quan trọng là cháu có bị viêm họng hạt không ấy chứ, cách này chỉ phòng bệnh là chính thôi chứ bệnh nặng mà chỉ súc miệng nước muối không ăn thua đâu cháu, lại còn viêm họng hạt nữa thì chỉ làm sạch họng chứ hết thì có mà súc cả đời cũng không hết bệnh. Gì chứ nếu có bệnh cứ tới bác sĩ khám cho chắc.

 12. Bi Store says: Trả lời

  tôi đang có ý định tới nhờ bác sĩ bên bệnh viện tư vấn khám bệnh viêm họng. Hiện tại họng của tôi rất ngứa và dát, ăn uống rất khó nuốt. thấy bài viết này chỉ giải quyết mỗi viêm họng hạt nhỉ,, viêm họng thông thường bác sĩ có nhận tư vấn không

  1. Khai xuân như ý says: Trả lời

   Bạn chọn đúng địa điểm rồi đó. ở đây chuyên về tai mũi họng nên các loại viêm họng người ta đều nhận khám tư vấn hết nên khỏi lo bạn he. Mà bác sĩ bên đây không chỉ quan tâm trong quá trình dùng thuốc thôi đâu, sau khi khỏi bệnh, tôi vẫn được bác sĩ liên hệ hỏi han thăm tình trạng bệnh còn bị tái phát hay không đây này. Nói chung là rất ổn đó, triển ngay luôn đi bạn êi

 13. Seoul Spa says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế đó dùng như nào vậy thím, này là thuốc sắc à?

  1. Lục Y Bình says: Trả lời

   Không tui không dùng thuốc sắc, có đó mà tui dùng loại cao lỏng ấy, còn liều dùng cái này theo chỉ định của bác sĩ ấy, như tui uống 3 lần mỗi ngày, sau ăn 30 phút, mỗi lần dùng lấy thìa cà fe múc 5ml thuốc pha với 150-200ml nước sôi, để ấm rồi uống thôi

 14. B..Du says: Trả lời

  Mình dùng Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được 3 tháng rồi. Thực sự viêm họng hạt mãn tính là nỗi ám ảnh của mình cả 4 năm nay rồi. Mình là giáo viên văn, thường xuyên luyện ôn thi nên phải nói nhiều. Chính vì lu bu quá nên cũng ngại đi khám. Thế là toàn ra hiệu thuốc mua theo đơn dược sĩ bảo. Đúng là tự hại mình, uống nhiều thuốc quá thành ra bệnh không khỏi mà còn nhờn thuốc. Những hạt trong cổ họng cam giác ngày càng to và nhiều, cực kỳ khó chịu, thế là phải nghỉ dạy một thời gian. Mình gần như stress vì phải đốt hạt. Đốt xong mới có 3 tháng lại bị tái phát. Xong mình chuyển qau đông y cũng mong có kết quả tốt, tham khảo nhiều nguồn trên mạng thì thấy bài thuốc thanh hầu bổ phế của viện 102 khá nổi tiếng và được nhiều người tin dùng, chưa kể bệnh viện này cũng chuyên về tai mũi họng nữa nên mình càng yên tâm hơn và lên lịch đến khám, đến đó bác sĩ khám kỹ càng rồi kê cho mình 3 thánh thuốc bổ phế này, từ khi uống thuốc họng mình đỡ vướng mắc hẳn. Thánh trước vừa xong thuốc đi tái khám lại thì bác sĩ kiểm tra họng thấy các hạt đã teo lại. Chính mình cũng tự cảm nhận được, cổ họng không còn đau rát , ăn uống thì dễ dàng hơn nhiều và thấy rát thoải mái, giờ bác sĩ khuyên nên duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt tích cực để bệnh không có cơ hội tái phát nữa. Ai quan tâm bài thuốc tham khảo thêm ở bài báo này nhé, kết quả của thuốc không làm mọi người thất vọng đâu
  https://www.vpeg.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-hat-khong-can-khang-sinh/

  1. Mai Liiinh says: Trả lời

   vậy là dùng thuốc này không cần kháng sinh luôn đó hả, hay nhỉ, thế mà tôi cứ tưởng phải có kháng sinh mới ngăn ngừa được bệnh

  2. B..Du says: Trả lời

   Ôi kháng sinh dùng nhiều hại lắm cậu ạ, mình dùng cả 4 năm rồi mình biết, mà mình chỉ dám dùng lắc nhắc thôi chứ dùng kháng sinh tù tì 4 năm vậy có mà ôm bệnh mà chết. Thuôc này đông y thảo dược lành tính lắm nên không chứa kháng sinh đâu, kháng sinh chỉ ức chế mầm bẹnh lúc dùng thôi chứ ngưng dùng bệnh dễ tái phát lại nên không mang lại hiệu quả cao đâu mà còn ảnh hưởng đến gan thận các bộ phận khác của cơ thể nữa nên bạn đừng nhầm lẫn nhé

  3. Trần Thị Nhung says: Trả lời

   Chị khám ở chi nhánh nào thế, có thông tin bác sĩ khám thì cho em xin với

  4. B..Du says: Trả lời

   Mình khám ở chi nhánh Hà Nội đó ạ. Bữa đó là Bác sĩ Lê phương khám nè, mình vẫn còn giữ số bác đây ạ,để mình gửi bạn 0974 026 239 có gì cứ hỏi bác tư vấn cho ạ, thỉnh thoảng bác cũng gọi hỏi thăm tình hình bây giờ thế nào rồi ấy , bác tận tình tâm lý với bệnh nhân lắm, còn không bạn muốn liên hệ nhờ bác tư vấn hay đặt lịch bác khám đều có thể gọi qua số bệnh viện được luôn nè

 15. Oẳn tù tì says: Trả lời

  em được biết là bệnh viện có dịch vụ gửi thuốc về nhà hỗ trợ người bệnh, không biết thuốc gửi về như này thì giá cả như nào, liệu có bị tăng giá lên so với mình đến mua trực tiếp không , còn cả tiền vận chuyển các chi phí phát sinh khác nữa

  1. vùng biển quê tôi - Nha Trang says: Trả lời

   Tôi thấy dịch vụ vận chuyển tại bệnh viện này rất tốt, bác sĩ tận tậm nhiệt tình, Bệnh viện thì hỗ trợ những dịch vụ tốt nhất cho người bệnh. Như nhiều chỗ tôi mua hàng ship là bắt phải thanh toán trước rồi mới chuyển nhưng đây bệnh viện họ còn cho nhận thuốc kiểm tra thuốc rồi mới thanh toán lại còn hỗ trợ chi phí vận chuyển nếu chuyển khoản trước nữa, mà phí ship có 22 nghìn chứ nhiêu dù thím có ở xa đi chăng nữa

  2. kim Thoa says: Trả lời

   Giá thuốc được niêm yết rồi cậu ơi nên có đến mua trực tiếp hay gửi thuốc về thì giá vẫn thế chứ không có tăng giá gì cả, Bệnh viện lớn uy tín ai lại làm thế bao giờ

 16. Trung Kiên 1982 says: Trả lời

  tôi đây bình thường thì không sao cứ ăn một tý lạnh vào là bệnh tái lại ngay, ho nhiều mà các hạt lợm cợm trong họng đau rát họng lắm. Vợ cũng ngâm chanh đào với mật ong cho uống nhưng không có đỡ, chán cái bệnh, nay thấy bài thuốc này cũng hay hay, để tìm hiểu thêm xem sao đã

 17. Bùi Thị Hương Trà says: Trả lời

  Dùng thanh hầu bổ phế thang thì mất bao nhiêu thời gian bệnh mới tiến triển vậy mọi người

  1. LEN says: Trả lời

   cái thời gian dùng thuốc mà chị muốn rõ thì chỉ có đến khám bác sĩ họ tư vấn thì mới biết được vì mỗi người mỗi tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau mà, ai bệnh nhẹ thì nhanh có tác dụng mà i mãn tính nhiều năm tái phát nhiều lần thì lâu hơn chút thôi, tùy vào tình trạng mỗi người bác sĩ sẽ kê đơn thuốc rồi ấn định thời gian sao cho phù hợp nè

 18. Thảo Ruby says: Trả lời

  Tôi chưa có uống thuốc đông y bao giờ nên cũng không hiểu rõ được về bài thuốc này, thấy nhiều người bảo thuốc này dùng hiệu quả nhưng không biết thuốc có an toàn hay không, chỉ sợ lại như thuốc tây uống vào bị tác dụng phụ, uống thuốc này vào khỏi đươc viêm họng hạt nhưng lại bị bệnh khác thì cũng mệt

  1. nguyên nguyên says: Trả lời

   Em có tìm hiểu về thuốc này thì được biết là thuốc được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên bởi chính các bác sĩ của Bệnh viện luôn, không tạp chất, không thành phần hóa học nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng, Bệnh viện này cũng từ Trung tâm đông y Việt Nam chuyển lên nổi tiếng chuyên về tai mũi họng nhiều năm rồi không lẽ họ lại bán thuốc kém chất lượng để mất uy tín danh tiếng bệnh viện, nếu vậy thì bị phốt lâu rồi chị à

  2. Ở đây cái gì cũng có says: Trả lời

   năm ngoái đang bầu 5 tháng mà chị vẫn dùng thuốc này ok hết em gái, không có bị tác dụng phụ của thuốc gì hết, uống hết 2 tháng thuốc cũng thấy không còn viêm họng hạt nữa xong được 1 thời gian thì đi đẻ luôn, được cái đẻ xong sữa ra tốt cho con bú mà giờ cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh hết em à, chị thì cũng không thấy bị tái phát bệnh hay gì bất thường cả, sức đề kháng cũng tốt hơn nhiều, ít khi ốm đau lặt vặt như trước lắm

 19. La Vie says: Trả lời

  mình được biết thanh hầu bổ phế này có dạng thang sắc với dạng cao lỏng đúng không các bác, 2 dạng này thì nên chọn dùng dạng nào nhỉ, cái nào ưu thế hơn

  1. Cẩm Ly Võ says: Trả lời

   Tất nhiên là dụng dạng cao tiện hơn rồi bác ơi, không cần tốn thời gian sắc nấu như dạng cũ mà nhỡ đi rra ngoài đii du lịch công tác gì cũng mang theo được hết á, dùng hào với nước uống thôi, dễ dùng quá trời. Mà chất lượng loại nào cũng ngang ngửa nhau hết, tùy bác thích dạng nào thì chốt thôi

  2. Mỹ Nhuận says: Trả lời

   Thế Bệnh viện dạo này còn hỗ trợ sắc thuốc dạng thang không cậu, mẹ mình vẫn cứ thích kiểu cổ truyền ấy nên muốn mua loại này về cho mẹ dùng nhưng vẫn muốn họ sắc chia liều lượng từng gói chứ tự làm sợ không chất lượng bằng

  3. Cẩm Ly Võ says: Trả lời

   Vẫn còn nhá bạn ơi, cứ liên hệ đặt thuốc thang rồi nhờ họ sắc chia gói xong về nấu uống thôi hé

 20. Bánh Gio says: Trả lời

  Thuốc đông y này có dễ uống không mọi người, thấy nhiều người bảo trẻ con bị viêm họng cũng uống được thuốc này nhưng con mình nó khó uống thuốc lắm, mỗi lần cho con uống thuốc là cứ phải vật lộn với nó cả tiếng ấy?

  1. Kim Xuyên HN says: Trả lời

   Thuốc dễ uống lắm chị ơi, con Tít nhà em cũng thuộc dạng khó ăn khó uống, ấy vậy mà mua thuốc thanh hầu bổ phế về mỗi lần pha 1 thìa nhỏ với nước ấm cho uống nó cũng chịu nha, uống hơn tháng nay thấy bệnh đỡ nhiều rồi, giờ còn nghiện thuốc cứ ăn xong là chạy lên tủ tự lấy thuốc xuống bàn ngồi chờ mẹ lên pha cho uống ấy.

  2. Huệ says: Trả lời

   Lúc đầu chưa quen thuốc thì có thể bé chưa chịu hợp tác nhưng dỗ cho uống vài lần là quen ngay,đến giờ uống thuốc là tự giác uống hết, bé nhà mình là vậy đấy.

   1. Phi Linh says:

    Mùi thuốc này rất thơm, vị cũng ko phải khó nuốt gì, uống vài bữa đúng là quen ngay, vì thuốc được pha loãng vào nước ấm nữa rồi nên càng dễ uống hơn. Bạn ko cần phải băn khoăn về vấn đề này đâu, cứ mua cho con dùng sớm đi, thuốc hiệu quả lắm đấy, bé nhà mình uống 2 tháng là khỏe rồi, ăn uống tốt, chơi ngoan nữa.

 21. Tôm Khô says: Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 57 tuổi, mẹ trước kia làm giáo viên cấp 1, mới về hưu được hơn 1 năm. Do trước kia làm nghề giáo nên mẹ phải nói thường xuyên, nói to, nhiều nền bị viêm họng mãn tính. Mẹ cũng đến nhiều bệnh viện, dùng nhiều thuốc được người quen, đồng nghiệp giới thiệu nhưng cũng không đi đến đâu, bệnh thường xuyên quay lại hành mẹ lắm. Không biết với độ tuổi này của mẹ tôi dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang bao lâu thì có hiệu quả?

  1. Cùi Dừa Non says: Trả lời

   Bác trong bài viết 75t uống thuốc 3 tháng thì khỏi, mẹ bạn chắc chỉ 2 tháng dùng thuốc là ổn rồi.

   1. Nguyễn Ngân says:

    Bà cô của chị cũng hơn 60t bị viêm họng hạt mãn tính, uống 4 tháng thuốc mới khỏi đấy em. Người già cơ địa khó hấp thụ nên cần uống thời gian dài hơn người trẻ thì mới có hiệu quả được.

  2. Diệp Tú Anh says: Trả lời

   Liệu trình thuốc dành cho mỗi người bệnh phải do bác sĩ quyết định chứ không phải do người bệnh tự quyết định đâu. Bác sĩ họ phải khám ra bệnh thế nào rồi mới kê đơn thuốc, liệu trình, phác đồ phù hợp. Thời gian sử dụng bài thuốc đâu thể do nhiều tuổi hay ít tuổi, mà là do tình trạng bệnh của từng người ấy.

   1. Mái H says:

    Đúng thế, liệu trình dùng thuốc do tình trạng bệnh chứ chả phải do tuổi tác gì đâu. Mẹ mình cũng gần 60t, bà bị viêm họng cấp uống có 2 tháng thanh hầu bổ phế là không còn đau họng, ăn uống dễ nuốt rồi.

  3. Phùng Thị Thủy says: Trả lời

   Mẹ chị cũng làm nghề giáo viên, còn nốt năm nay là mẹ chị về hưu rồi. Làm nghề giáo đúng là vất vả trăm bề, riêng chuyện bị viêm họng là gần như ai trong nghề này cũng mắc phải, nặng thì mất tiếng, bệnh mãn tính, nhẹ thì gặp lạnh là ho, đau rát họng, mà có bệnh cũng có được nghỉ dạy buổi nào đâu, nhìn mà thấy xót thay. Mẹ chị cũng được học trò cũ giới thiệu cho nhiều bài thuốc nam uống lắm mà chả thấy bớt được mấy phần bệnh. Năm ngoái mẹ chị ra bệnh viện Bạch Mai khám nội soi các thứ mà cuối cùng cũng chỉ uống vài liều thuốc tây thôi, có khỏi được đâu. May thế nào chị lại được đồng nghiệp share cho bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chuyên dùng cho những người bệnh viêm amidan, viêm họng, ho của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102, thấy nói thuốc này được nhiều người tin tưởng sử dụng và khỏi bệnh rồi nên chị cũng đặt mua cho mẹ. Khi đặt mua thuốc chị được bác sĩ tư vấn rất kỹ, hỏi thăm cặn kẽ tình hình, biểu hiện bệnh của mẹ rồi hỏi cả tiền sử mẹ có thêm bệnh mãn tính gì nữa không, sau đấy thì kê đơn thuốc và dặn mẹ uống thuốc đúng hướng dẫn bác sĩ để kèm theo thuốc nữa. Liệu trình dự kiến mẹ chị cần uống thuốc là 3 tháng vì bệnh cũng lâu rồi nên thời gian sử dụng thuốc hơi lâu. Mẹ chị uống phải hết tháng thứ nhất mới bắt đầu thấy có tác dụng, đỡ đau họng đi ấy, chắc là do cơ địa mẹ yếu nên khó hấp thụ thuốc nhưng vẫn mừng là dù sao thuốc vẫn cho thấy hiệu quả rồi. Kiên trì uống tiếp 2 tháng thuốc còn lại thì mẹ chị điện ra khoe là không còn đau họng nữa, nói chuyện thoải mái, nói to rõ tiếng luôn, mà mẹ cũng bảo da dẻ hồng hào có khí sắc hơn trước nhiều, trong người cảm thấy khỏe chứ không mệt mỏi như hồi xưa đâu. Công nhận thuốc đông y đấy hiệu quả thật chứ, chị có gọi điện lại cho bác sĩ của bệnh viện để báo lại tình hình sức khỏe của mẹ chị và hỏi có cần uống thêm thuốc nữa không thì bác sĩ nói không cần nữa, chỉ cần mẹ chị duy trì thói quen ăn uống nghỉ ngơi điều độ là bệnh được kiểm soát tốt à. Đấy vậy là từ đó đến nay cũng gần năm trời rồi mẹ chị chưa bị tái phát bệnh lần nào đâu, dù cũng không phải uống thêm thuốc nữa. Thuốc này chữa từ căn nguyên của bệnh, tùy vào tình trạng bệnh để bác sĩ đưa ra liệu trình và cũng phải uống theo chỉ định của bác sĩ mới thấy hiệu quả được, việc uống thuốc trong thời gian bao lâu em phải hỏi bác sĩ tư vấn mới chính xác nha. À may cái bài báo trước chị được đồng nghiệp share cho chị vẫn còn lưu trong máy tính này, chị để link đây em có thời gian thì vào đọc thêm tìm hiểu thêm về bài thuốc đó nha https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 22. Hiền FF says: Trả lời

  Thuốc đấy giá bao nhiêu đấy? Tôi bị viêm họng gần 1 năm nay, hầu như tháng nào cũng bị, toàn uống thuốc tây giờ bị trào ngược dạ dày luôn rồi, giờ phải đổi thuốc uống thôi không dám uống thuốc tây nữa.

  1. Diệu says: Trả lời

   Tớ cũng giống cậu, uống nhiều thuốc tây quá quắt hết cả người mà bệnh viêm họng thì chẳng khỏi. Tớ mới mua 1 tháng thuốc thanh hầu bổ phế thang hết gần 2,3tr cả ship đấy, nhưng cụ thế giá từng loại thuốc thì tớ không còn nhớ nữa.

   1. Meo Meo says:

    Hết nhiều tiền thế cơ à, này gần nửa tháng lương rồi còn đâu, huhu, bị bệnh đúng là khổ, tiền thuốc rõ đắt, kiểu này tôi chẳng đủ tiền mua đâu, chắc uống thuốc tây tạm vậy.

   2. Hòa Hướng says:

    Chắc bạn kia bệnh nặng nên mới hết nhiều tiền thuốc vậy chứ mình đây cũng bị viêm họng mà đơn thuốc bác sĩ kê cho mình mua hết có gần 1tr/1 tháng thôi. Không phải ai cũng phải mua nhiều thuốc đâu, tùy bệnh nữa mà. Như đơn thuốc của mình có thanh hầu bổ phế thang 220k/1 lọ, cao giải độc 350k/1 gói, mình bị ho nữa thì bác sĩ kê thêm cao ngậm viêm họng hết 250k/lọ nữa, ai không bị ho thì đỡ tiền thuốc hơn.

   3. Tiên says:

    Nếu mình không đủ tiền mua đủ liệu trình thuốc một lúc thì có thể chia nhỏ số thuốc cần mua ra được không, uống hết đến đâu ra mua đến đấy?

   4. Lạc Lạc says:

    Cũng được mà, bệnh viện họ không bắt bạn mua hết 1 lúc đâu. Nhưng nếu bạn ở gần bệnh viện có thể đi lại mua thuốc thường xuyên được thì hãy làm vậy, còn mà ở xa thì mình khuyên bạn nên cố gắng mua 1 lúc gọn luôn vì đằng nào cũng phải uống đủ liệu trình mới khỏi bệnh, mà đỡ được bao nhiêu là tiền ship thuốc.

 23. Nếp Cẩm says: Trả lời

  Bệnh viện đấy có ship cả thuốc về cho người bệnh nữa cơ á, tiện nhỉ, không biết họ gửi thốc bên vận chuyển nào thế nhỉ, giao thuốc có nhanh không?

  1. Trần Thúy Hoa says: Trả lời

   Họ hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho bệnh nhân qua dịch vụ chuyển phát của viettel bạn nhá, chỉ tầm 2-3 hôm là nhận được thuốc rồi, nhiều lúc còn phải xem khoảng cách địa lý xa gần thế nào nữa.

   1. Ánh 1992 says:

    Phí ship thuốc về Hòa Bình hết nhiêu?

   2. Ngọc Anhh says:

    Nếu bạn chuyển khoản thanh toán trước thì ko mất phí ship, còn nhận thuốc xong mới thanh toán thì hết hình như hơn 20k gì đó phí ship.

 24. Chi says: Trả lời

  Em ở Lào Cai, em cũng bị viêm họng mãn tính, muốn mua thuốc thì phải làm như thế nào ạ?

  1. ĐOong says: Trả lời

   Thì đi xuống viện khám rồi mua thuốc chứ sao em

   1. Kẹo Múttt says:

    Kể ra đến tận bệnh viện khám được thì tốt nhưng xa quá cũng không sao vì bệnh viện này có tư vấn bệnh online và hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho người bệnh đấy, bạn gọi vào hotline của bệnh viện đó hỏi đặt mua thuốc là sẽ có bác sĩ tư vấn cho nha.

   2. Chi says:

    Em gọi theo số ở cuối bài báo để lại mà ko ai nghe máy ạ, máy toàn báo đường dây bên kia bận thôi, có cách nào đặt mua thuốc khác không ạ?

   3. Kẹo Múttt says:

    Tuần trước mình gọi vào số này 0974.026.239 vẫn đặt được thuốc mà, chắc do nhiều người cùng gọi một lúc nên họ không nghe được máy của bạn thôi, để lúc nữa gọi lại xem sao.

  2. Minh Hiền says: Trả lời

   Bạn ib qua mess cho nhanh, mình mới chat xong với bác sĩ qua mess của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 này, bác sĩ tư vấn nhiệt tình, muốn hỏi gì cũng được hết, qua mess tiện hơn gọi điện thoại nhiều, mess của họ đây này https://www.messenger.com/t/104287824748430/?messaging_source=source%3Apages%3Amessage_shortlink

 25. Vũ Vân Vân says: Trả lời

  Úi giời, thuốc có thể tốt thật nhưng các bác sĩ của bệnh viện thì có tốt có giỏi không mới là vấn đề, khám không ra bệnh thì sao mà kê đơn, tư vấn cho người bệnh được? Tôi đi tới đi lui mấy bệnh viện lớn khám qua nhiều bác sĩ nổi tiếng khác rồi mà cũng có khỏi viêm họng đâu.

  1. Phạm Lanh says: Trả lời

   Sao không giỏi, họ giỏi mới nghiên cứu ra được bài thuốc thanh hầu bổ phế thang đấy chứ. Thuốc là do họ tự nghiên cứu ra chứ không phải đi nhập từ nơi khác về bán nên chắc chắn chuyên môn của họ rất giỏi, khám bệnh chuẩn, có thế thì hàng ngàn người bệnh mới tin tưởng đến khám chứ.

  2. Tuyết Chu Sam says: Trả lời

   Các bác sĩ của bệnh viện này toàn tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu ngành y ra đó bạn, lại thêm mấy chục năm trong nghề nữa sao không giỏi cho được.

   1. Hà Tím says:

    Chả biết bạn khám với bác sĩ ở đâu chứ tôi khám viêm họng với bác sĩ Lê Phương của bệnh viện tai mũi họng quân dân xong được bác tư vấn phác đồ, lộ trình rõ ràng, sau 2 tháng dùng bài thuốc bác sĩ kê là tôi khỏi bệnh viêm họng rồi.

  3. Vẻ va vê says: Trả lời

   Mình thì được bác sĩ Thu Hằng khám viêm họng cho, bác này tư vấn rất là tỉ mỉ, mình cũng từng khám với nhiều bác sĩ khác mà không khỏi bệnh, qua tay bác sĩ Hằng 3 tháng thì khỏi viêm họng, lại còn tăng 4 kí nữa chứ, bác sĩ của bệnh viện này mát tay thiệt đó.

 26. Sún says: Trả lời

  Mọi người ơi bệnh viện kia làm việc từ mấy giờ thế, buổi trưa mấy giờ họ nghỉ, mình hay rảnh buổi sáng, nếu viện này có thuốc tốt vậy cũng muốn đưa con nhỏ đi khám viêm họng coi sao?

  1. Linky says: Trả lời

   Bên đấy mở cửa từ 8h sáng, đến 12h trưa họ nghỉ trưa rồi.

   1. Son lee says:

    Cụ thể giờ giấc, ngày làm việc ngày nghỉ của họ như nào, ai biết chia sẻ thông tin cho mọi người cùng biết luôn với?

   2. Dẹo 23@hr.mit says:

    Họ làm việc từ 8h-17h30, nghỉ trưa từ 12h-13h30, làm việc tất cả các ngày trong tuần, không có nghỉ bữa nào trừ Tết thôi nha.

   3. Yến Mi says:

    Họ mở cửa cả cuối tuần thế này tiện quá nhỉ, thoải mái giờ giấc, vừa có thể đi làm đủ ngày công không cần xin nghỉ, cuối tuần vẫn đi khám bệnh được, tốt quá rồi.

 27. Liệu Thị Thơm says: Trả lời

  Em bị viêm họng lâu rồi, cũng muốn dùng bài thuốc này mà nghĩ đến việc phải đun sắc là ngại rồi. Không biết bệnh viện này họ có bán thuốc sắc sẵn hoặc dạng cao cho dễ dùng không các anh chị nhỉ?

  1. Biinh Boong says: Trả lời

   Bệnh viện đấy có hỗ trợ sắc thuốc cho người bệnh ở nội thành HN và TPHCM đấy, em có thuộc khu vực đó không thì mua thuốc rồi nhờ họ sắc sẵn cho dùng, khỏi phải tự sắc.

  2. Nguyệt says: Trả lời

   Bên này có bán cả thuốc thanh hầu bổ phế thang dạng cao lỏng nha, dạng này tiện dùng lắm, mỗi lần uống chỉ cần pha một lượng theo chỉ định vào nước ấm là có thể uống ngay được rồi, mang theo bên người lúc nào cũng ok nên vô cùng tiện.

  3. Cá Trê says: Trả lời

   Thuốc cao lỏng đấy uống có hiệu quả như thuốc sắc không bạn?

   1. Joye Phan says:

    Dạng nào cũng tốt như nhau vì thành phần thuốc giống nhau mà bạn, nó chỉ khác cái hình thức bào chế thôi. Nhưng theo mình thấy khi mua nên mua loại cao tiện dụng sẵn để uống sẽ tốt hơn vì thuốc sắc thang mua về nếu được bệnh viện sắc hộ thì không nói nhưng trường hợp phải tự sắc thì mình không có kinh nghiệm sắc thuốc dễ làm bay hết tinh chất thuốc, làm giảm hiệu quả của thuốc ấy.

 28. Nguyễn Văn Dũng says: Trả lời

  Nên có nhiều bài báo như thế này để người bệnh chúng tôi có thể tìm được con đường chữa bệnh đúng đắn, tôi bị viêm họng hạt hành hạt loanh quanh cũng 3,4 năm liền ho nhiều nó mệt đêm nhiều khi không ngủ được khó chịu lắm, khi nào cũng trong tình trạng ho dai dẳng không dứt và ngứa họng, đi khám ở các bệnh viện rồi pk tư của các bác sĩ giỏi mà đều không khỏi, đến khi đọc được bài của bác Dũng chia sẻ tôi mới đến bệnh viện yhct quân dân 102 thăm khám và hiện tại đã khõi được bệnh rồi

  1. Hoàng Hải says: Trả lời

   Liệu trình điều trị của bác trong bao lâu, thấy bác Dũng trên chia sẻ mất tận đến 3 tháng thời gian cũng khá lâu nhờ tôi dùng thuốc tây cắt cơn ho chỉ trong mấy ngày thôi nhưng khổ nỗi bị lại rất nhanh người ta bảo mãn tính rồi không khỏi hẵn được

  2. Nguyễn Văn Dũng says: Trả lời

   Tôi cũng mất 3 tháng đấy, nếu nhẹ hơn như vợ tôi cũng chữa ở đây chỉ mất thời gian 2 tháng thôi nói chung còn tùy theo bệnh tật thế nào. Ngày xưa tôi chữa bằng thuốc tây cũng nhiều lắm, ngày nào cũng 3 lần uống thuốc, mỗi lần cả chục viên mà có mỗi cái ho với ngứa họng nhất là trời lạnh là ho cả ngày không dứt nhiều người còn kêu tôi đi khám lao đi vì ho dữ quá.Nhưng đi khám mấy lần ra cả bệnh viện bạch mai rồi kết quả cũng chỉ là viêm họng hạt. Lúc đó tôi đọc được bài báo này trên mạng nên mới bắt đầu tìm hiểu về thuốc và bệnh viện thấy nhiều phản hồi tích cực nên đến khám và lấy thuốc thanh hầu bổ phế thang về uống chỉ khoảng 2 tuần là giảm ho nhiều, họng cũng đỡ ngứa, hết 3 tháng các triệu chứng hết hẳn đi khám lại họng sạch không còn hạt nữa, giờ vợ mới bắt đầu bị tôi bảo đi khám liền lấy thuốc uống có 2 tháng là đỡ. Đây tôi có thể chia sẻ thêm bài báo trên tạp chí đông y về hiệu quả của bài thuốc này https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 29. Loa cầm tay TOP says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân 102 có thể gửi thuốc về giúp tôi ở Vũng Tàu không, hiện tại dịch đang căng thẳng nên tôi chưa có điều kiện đi khám nhưng giờ cái họng nó khó chịu quá, ho muốn nổ luôn cái cổ

  1. Thiên Ân says: Trả lời

   Tôi cũng lấy thuốc qua chuyển phát viettel chứ không đi khám được vì bệnh của tôi lâu lắm rồi đi khám bao nhiêu lần nên mình biết rõ bệnh như thế nào, gọi điện cho bác sĩ bệnh viện trình bày xong bác sĩ tư vấn rồi gửi thuốc về, số điện thoại của bệnh viện đây 0888598102

  2. Trần Văn Long says: Trả lời

   Tôi sợ mua mấy thuốc đông y kiểu online lắm, ngày xưa mua 2 lần qua mạng đặt gửi về nhìn bao bì thuốc đã không an tâm, chẳng có nguồn gốc xuất xứ gì, cả lọ thuốc mà ghi có mỗi cách dùng, gọi điện thắc mắc thì không nghe máy, mua mấy thuốc này chỉ tiền mất tật mang

  3. Lộc says: Trả lời

   Thuốc của bệnh viện chứ có phải các cơ sở trôi nổi đâu mà sợ, chỉ cần bác gọi đúng số điện thoại của bệnh viện là mua được thuốc chuẩn hơn nữa thuốc của bệnh viện để được lưu hành bắt buộc phải có kiểm định từ bộ y tế nên về khoản chất lượng không phải lo

  4. Đặng Phương Chi says: Trả lời

   Tiền thuốc điều trị ở đây như thế nào bác, mình đặt mua thuốc về có phát sinh thêm chi phí gì không, tôi cũng đang tính chờ hết dịch đưa vợ đi khám cái họng chữa bằng đông y xem sao chứ uống thuốc tây mãi hao người mà chẳng khỏi

  5. Vũ Khuê says: Trả lời

   Tôi lấy đơn thuốc hơn 2 triệu mà gồm mấy loại liền ở đây thuốc nó đóng thành lọ cao hết rồi, như tôi đặt mua ở đây quen rồi nên chuyển khoản trước sẽ không mất phí ship, còn nhận thuốc mới trả tiền thì thêm mấy chục phí ship nữa thì phải. Tôi ngày xưa theo tây y mấy năm không ăn thua, họng nó ngứa rát suốt mới tìm đến đông y may mắn tìm được đúng thuốc tốt nên 2 tháng đã được kết thúc liệu trình

 30. Trần Phương says: Trả lời

  Bác này có tuổi dùng thuốc đông y hợp lý, bố mẹ tôi có bệnh cũng hay dùng thuốc đông y chứ trẻ con dùng lại khó, con tôi 8 tuổi bị viêm họng hạt cũng đi cắt thuốc đông y cho con 1 lần rồi nhưng đắng quá cháu không chịu uống cho, không biết thuốc của bệnh viện có dùng được cho trẻ em không và có dễ uống không???

  1. Nguyễn Thị Mến says: Trả lời

   Đâu phải người già mới dùng được thuốc đông y, là quan niệm sai lầm đấy, tôi nuôi 2 đứa nhà tôi rất ít khi cho dùng thuốc tây vì quá nhiều tác dụng phụ chủ yếu là uống thuốc nam và thuốc đông y, biết chỗ này từ khi bệnh viện này nó còn là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y đến khi thành lập thành bệnh viện 102 này giới thiệu cho người nhà chữa đây đều tốt lắm

  2. Ngọc Lĩnh Đinh says: Trả lời

   Thuốc đông y nó an toàn lành tính, mình ngày xưa không biết cứ thấy con ho là cho đi bác sĩ, đợt nào cũng 10 ngày kháng sinh về con mệt mỏi chán ăn, sau mới biết đến bệnh viện quân dân 102 chuyên điều trị về y học cổ truyền mới đưa con đến bác sĩ nói trẻ con vẫn dùng được thuốc đông y bình thường, bác sĩ sẽ lựa theo độ tuổi và kê đơn hợp lý, con uống chưa được 1 tháng thuốc mà đêm đỡ ho đi nhiều, dùng thuốc mà con vẫn ăn ngon ngủ tốt

  3. Hoàng Trinh says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế thang con t uống đã được đóng thành dạng cao lỏng pha với nước sôi uống dễ uống mà, con t 4 tuổi uống cả tháng nay rồi ngày nào cũng 2 lần, hiện tại đỡ được 50% rồi đỡ ho đỡ cả khạc đờm

 31. Vũ Sơn says: Trả lời

  Đến bệnh viện quân dân 102 khám họng có cần phải đi nội soi tai mũi họng trước rồi mang kết quả đến không, tôi chưa bao giờ nội soi, gần đây thấy đau họng nhiều soi gương thấy có các hạt li ti ở họng nên muốn đi khám

  1. Nguyễn Thế says: Trả lời

   Bệnh viện điều trị về mảng đông y nhưng có các xét nghiệm tây y đầy đủ, bác đến sẽ có người hướng dẫn từ a-z cho bác, khám tây y xong xuôi mới chuyển sang khám đông y và lấy thuốc mang về, ngày trước tôi cũng không biết nghĩ khám đông y đến chỉ bắt mạch không thôi nên lại lo lỏm đi khám tây y trước ở bệnh viện khác

  2. Lê Đức Tuấn says: Trả lời

   vậy có xét nghiệm kiểm tra chức năng gan không, tôi bị viêm gan b, tiện thể đi khám họng kiểm tra luôn một thể, bệnh viện kết hợp thế này lại tiện cho bệnh nhân quá, cho hỏi thêm là bệnh viện có được hưởng bảo hiểm y tế không

  3. Nguyễn Thế says: Trả lời

   Quy trình cụ thể đây nhé https://benhvienquandan102.org/quy-trinh-kham-chua-benh-107.html , tôi từ hồi biết bệnh viện có đầy đủ xét nghiệm mà lại gần nhà thế nên tôi vài tháng lại đến kiểm tra sức khỏe một lần, thủ tục nhanh gọn không phải chờ đợi lâu

 32. Chí Phèo says: Trả lời

  Mình bị viêm họng hạt 3 năm nay, ban đầu chỉ ho khi thay đổi thời tiết nhưng càng ngày càng nặng và đến bây giờ ngày nào cũng ho vừa đau rát lại vướng víu ở cổ rất khó chịu, đã ai rơi vào tình trạng như mình mà khám ở bệnh viện quân dân 102 có kết quả tốt chưa ?

  1. Thu Hằng says: Trả lời

   Thế bạn chưa là gì so với tôi, tôi còn vừa đau rát vừa khạc đờm xanh đờm vàng đến rát hết cả họng, tối và sáng sớm ho đến nỗi không thở được nổi, có khi ho són cả đái ra quần uống thuốc 3 đợt của bệnh viện tai mũi họng trung ương không cả thiện là bao, được người bạn giới thiệu mới biết đến bài thuốc đông y của bệnh viện 102 hiệu quả nên đến khám, uống thuốc 2 tháng nay các triệu chứng gần như hết hẳn rồi chỉ thi thoảng còn ho húng hắng nhẹ, cổ không còn vướng đờm như trước nữa

  2. CSDF says: Trả lời

   Bạn đến khám với bác sĩ nào của bệnh viện quân dân 102 vậy, mình nghe nói ở bệnh viện có bác sĩ Lê phương rất nổi tiếng nhưng chắc đăng kí khám với bác sĩ rất khó mình đi từ xa đến nên cũng không có thời gian chờ đợi lâu

  3. Nguyễn Thị Mai says: Trả lời

   Đăng kí khám trước là được, bạn có thể lên trang web của bệnh viện đặt lịch để khỏi phải chờ đợi lâu, mình cũng khám với bác sĩ phương, mất chưa đến 2 tiếng là xong xuôi hết, bác sĩ chuyên môn giỏi còn rất nhiệt tình nữa, từ cách dùng thuốc đến chế độ ăn bác sĩ tư vấn hết

  4. Thảo Phương says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 có làm việc vào ngày cuối tuần không ?

  5. Nguyễn Thị Mai says: Trả lời

   Bệnh viện làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bạn nhé, nhưng chỉ làm việc vào giờ hành chính không làm vào buổi tối, mình cũng hay đi khám vào cuối tuần lượng bệnh nhân ở đây khá đông nên nếu muốn nhanh thì nên hẹn lịch trước

 33. Khánh Huy Trần says: Trả lời

  Cho mình hỏi chút là bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này có thể dùng cho phụ nữ mang thai được không, mình đang mang thai được 6 tháng, trước đó đã bị viêm họng hạt mãn tính rồi nhưng 2 tháng nay bị nặng hơn, ho ngứa họng rất nhiều.

 34. Huy Cường 89 says: Trả lời

  Dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang có cần lưu ý gì về chế độ ăn uống sinh hoạt không, do tính chất công việc của tôi hay phải tiếp khách và đi lại nhiều nên ăn uống kiêng khem rất khó

  1. Hoàng Đen says: Trả lời

   Dùng thuốc gì mà chẳng phải kiêng bạn, ngay cả khi bạn kết thúc liệu trình rồi thì vẫn nên có một chế độ ăn khoa học để bệnh không quay trở lại

  2. Nguyễn Trọng Hiền says: Trả lời

   Bạn đi khám bác sĩ sẽ tư vấn rất kĩ cho bạn về vấn đề này nhé, hạn chế các thực phẩm cay nóng lạnh, các chất kich thích như bia rượu cafe, nếu bạn không có chế độ ăn uống hợp lý thì thuốc cũng không thể phát huy tối đa tác dụng được, mình hồi điều trị bác sĩ bảo gì nghe nấy nên khỏi rất nhanh, uống thuốc tầm 1 tháng đã giảm hẳn ho và đau rát họng rồi, bác sĩ còn cho dùng thêm thuốc bổ để nâng cao thể trạng tránh bệnh tái phát

  3. Ryeo says: Trả lời

   Tôi đang điều trị bệnh lý dạ dày bằng thuốc tây vì ngày xưa uống thuốc kháng sinh nhiều sinh viêm loét dạ dày, không biết là giờ chuyển sang thuốc đông y có thể dùng cùng với thuốc tây tôi đang dùng được không và thuốc có gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày không ah

  4. Phạm Duy Thịnh says: Trả lời

   Nếu thế bác chuyển sang thuốc đông y điều trị luôn cho cả dạ dày và họng đi, mẹ tôi cũng đang chữa dạ dày ở bệnh viện này đấy, thuốc tây nó được bệnh này lại sinh ra bệnh khác, tốt nhất uống đông y cho nó lành

  5. Hoàng Hải says: Trả lời

   Tôi bị bệnh tiểu đường đang dùng thuốc tây bác sĩ Phương vẫn cho tôi uống thuốc đông y của bệnh viện bình thường, cách nhau uống là được, thuốc đông y nó toàn là các thảo dược nên không gây hại gì đến dạ dày cả vì có thành phần thuốc bổ nên uống vào còn khỏe người ra

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Hé Lộ Cách Phân Biệt Yến Thật – Yến Giả Chuẩn Nhất Từ Chuyên Gia Đầu Ngành

Giải đáp các thắc mắc xoay quanh sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn được quan tâm nhất hiện nay

TradiMec Tiếp Nối Sứ Mệnh Giữ, Truyền Ngọn Lửa Y Cổ Truyền Việt Nam

TOP 10+ Cách Trị Mề Đay Dân Gian Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Tốt

Hầu Vĩ Tóc – Cây thuốc Nam “thần kỳ” đẩy lùi thoái hoá khớp

Thuốc trào ngược dạ dày của Nhật loại nào tốt nhất? TOP 12 sản phẩm

Viêm khớp háng uống thuốc gì hiệu quả nhanh nhất?

TOP 10+ loại thuốc chữa viêm đa khớp tốt nhất 2020

Chữa viêm cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu?

Vì sao ngủ nhiều vẫn buồn ngủ? Cách khắc phục hiệu quả?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?