Các phương pháp và chi phí mổ viêm xoang mũi hiện nay

Chi phí mổ viêm xoang mũi là một trong những vấn đề được người bệnh quan tâm nhất hiện nay. Rất nhiều trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả và phải thực hiện phẫu thuật nhằm ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Vậy viêm xoang mũi thường được mổ bằng phương pháp nào và mất khoảng bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Phương pháp phẫu thuật viêm xoang phổ biến

Phẫu thuật viêm xoang mũi chỉ được thực hiện khi người bệnh điều trị bằng thuốc không hiệu quả. Hoặc cấu trúc mũi dị thường do bẩm sinh, chấn thương – nguyên nhân gây đến viêm xoang mũi mãn tính. Thông thường, phẫu thuật viêm xoang mũi sẽ được thực hiện theo phương pháp:

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang (FESS)

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang là thủ thuật thực hiện xâm lấn tối thiểu nhằm mở đường dẫn lưu của các xoang cạnh mũi. Bệnh nhân được chỉ định thực hiện phẫu thuật này khi tình trạng nhiễm trùng ngày càng nghiêm trọng, không đáp ứng với thuốc điều trị. Hoặc có polyp mũi to gây chặn đường thở, mất ngủ, chảy nước mũi sau cổ họng… Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ không còn bị tắc mũi, đau nhức mặt và khứu giác sẽ trở lại bình thường. 

Với phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang, quá trình phẫu thuật được tiến hành từ phía trước ra phía sau. Người bệnh được phẫu thuật cắt mỏm móc trước để giải phóng lỗ thông xoang, giúp quá trình dẫn lưu diễn ra trôi chảy. Sau đó mở lỗ thông xoang hàm qua khe giữa và cuối cùng là phẫu thuật nạo sàng.

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang
Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang

Khi thực hiện phẫu thuật FESS, người bệnh được gây mê để đặt ống nội khí quản nhằm kiểm soát hô hấp trong phẫu thuật. Thông qua hình ảnh nội soi, bác sĩ sử dụng dụng cụ để mở rộng lỗ thông xoang. Nếu cấu trúc mũi của người bệnh dị thường như lệch vách ngăn, bóng hơi cuốn giữa, cuốn giữa đảo chiều thì cần giải quyết cùng một lúc. 

Thông thường, phẫu thuật FESS sẽ mất khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được cầm máu bằng hai miếng xốp đặt ở hốc mũi, khoảng 24 – 48 giờ sau mới được bỏ ra. 

Phẫu thuật xoang mở (phẫu thuật Caldwell-Luc)

Mặc dù phương pháp FESS có nhiều ưu điểm và hạn chế sự xâm lấn tối đa nhưng đôi khi bệnh nhân cần thực hiện thủ thuật Caldwell-Luc để bệnh dứt điểm hoàn toàn. Phẫu thuật xoang mở Caldwell-Luc là một dạng phẫu thuật tiệt căn xoang nhằm sinh thiết xoang và mở lỗ dẫn lưu vào hốc mũi. 

Thủ thuật này chỉ được thực hiện khi bệnh nhân bị viêm xoang hàm mạn tính điều trị nội khoa không cho hiệu quả tốt. Hoặc phát hiện thêm các khối u tại xoang hàm, polyp đơn độc mũi xoang cần được triệt tiêu. Tuy nhiên, phương pháp này không dành cho viêm xoang cấp hoặc cốt tủy viêm, có dấu hiệu nhiễm khuẩn cấp. Do phương pháp này xâm lấn tương đối nhiều nên chống chỉ định đối với trẻ em và những người có các bệnh về máu, tim, thần kinh.

Chi phí mổ xoang mũi bằng phương pháp phẫu thuật mở xoang
Phẫu thuật mở xoang

Phẫu thuật Caldwell-Luc sẽ mở theo đường xoang hàm, bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê tùy theo từng trường hợp. Mặt trước của xoang hàm được mở để lấy bệnh tích, có thể phối hợp cắt bỏ polyp, sinh thiết khối u cùng lúc rồi dẫn lưu xoang qua khe dưới. Cuối cùng, bệnh nhân được nhét 2 bấc cầm máu và khâu niêm mạc lợi môi để đóng xoang.

Thông thường, người bệnh phải tốn khoảng vài tuần mới hồi phục hoàn toàn sau quá trình phẫu thuật mở xoang. Ngoài ra, phương pháp này có thể dẫn đến một số biến chứng như chảy máu nhiều do nhét bấc hoặc tổn thương ống lệ tỵ. Do vậy, người bệnh cần tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ uy tín trước khi quyết định tiến hành mổ viêm xoang mũi.

Chi phí mổ viêm xoang mũi 

Trước khi thực hiện phẫu thuật viêm xoang mũi, người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết như CT Scanner hoặc khám nội soi. Người bệnh sẽ tốn khoảng 2.000.000 đồng cho chi phí xét nghiệm nếu không có bảo hiểm y tế. Còn mức giá phẫu thuật viêm xoang sẽ như sau:

Chi phí mổ xoang mũi là bao nhiêu?
Chi phí mổ xoang mũi là bao nhiêu?
 • Phẫu thuật nội soi mở các xoang sàng, hàm, trán, bướm: 8.000.000 đồng.
 • Phẫu thuật nội soi mở dẫn lưu hoặc cắt bỏ u nhầy xoang: 5.000.000 đồng.
 • Phẫu thuật nội soi mở khe giữa, nạo sàng, ngách trán, xoang bướm: 5.000.000 đồng.
 • Trong trường hợp người bệnh có VA cần cắt bỏ thì sẽ thêm chi phí phẫu thuật nội soi nạo VA bằng dao Plasma: 3.800.000 đồng.
 • Trong trường hợp người bệnh cần chỉnh hình do cấu trúc mũi dị thường thì mất thêm khoảng 3.200.000 đồng – 3.800.000 đồng.

Ngoài ra, sau phẫu thuật người bệnh cần chi thêm tiền thuốc men, giường nằm lưu viện. Tổng chi phí để thực hiện phẫu thuật xoang mũi có thể dao động từ 18.000.000 – 25.000.000 đồng. Người bệnh sẽ được hưởng chi phí bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước nếu thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện công lập.

Nhìn chung việc phẫu thuật xoang tương đối tốn kém, đồng thời việc phẫu thuật cũng không đảm bảo điều trị viêm xoang tận gốc. Bệnh nhân vẫn có khả năng tái viêm xoang trở lại sau phẫu thuật. Vì vậy, người bệnh có thể tham khảo thêm phương pháp điều trị bệnh không xâm lấn, triệt để hơn từ thảo dược tự nhiên với bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Nhất Nam Y Viện.

Đây là bài thuốc nam DUY NHẤT được hoàn thiện từ công trình nghiên cứu khoa học, kế thừa tinh hoa của 30 phương thuốc cổ điều trị bệnh hô hấp cho vua chúa và trị bệnh ôn dịch của các Ngự y triều Nguyễn.

Do đó, từ thành phần bài thuốc, cơ chế điều trị, chất lượng thảo dược,… của bài thuốc đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt đảm bảo an toàn và hiệu quả trước khi đưa vào ứng dụng.

Thành phần, công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Thành phần, công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang kết hợp 43 loại thảo dược theo nguyên tắc “công bổ kiêm thi” BỔ CHÍNH KHU TÀ mang lại công dụng toàn diện vừa điều trị triệu chứng viêm xoang vừa triệt tiêu căn nguyên gây bệnh bên trong và dự phòng tái phát hiệu quả.

 • ĐẶC TRỊ VIÊM XOANG TỪ TRIỆU CHỨNG ĐẾN CĂN NGUYÊN: Thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, kháng khuẩn, diệt virus, khôi phục c
 • PHÒNG BỆNH TÁI PHÁT: Bồi bổ cơ thể toàn diện, nuôi dưỡng phủ tạng, nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch đường hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.
Công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Bên cạnh đó, bài thuốc còn sở hữu nhiều điểm ưu việt có 1-0-2 hơn hẳn so với các phương thuốc Đông y hiện hành như:

 • Thành phần dược liệu sử dụng trong bài thuốc là 100% nam dược sinh học trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, được thu hái trực tiếp từ các vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO. Thảo dược được xử lý bằng công nghệ sấy đối lưu, sấy hồng ngoại và bảo quản bằng chiếu xạ. Vì vậy, thảo dược có dược tính cao, tuyệt đối không chứa chất bảo quản, không trộn tân dược.
 • Mỗi người bệnh sở hữu một phác đồ điều trị riêng, chuẩn xác theo từng cơ địa và mức độ bệnh lý của người bệnh, gia tăng khả năng hấp thu thuốc, mang lại hiệu quả cao, không gây phản ứng thuốc.
 • Phác đồ điều trị viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang được phân chia theo 3 giai đoạn khoa học (Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Điều trị dự phòng) xử lý bệnh nhanh chóng, khắc phục hạn chế cho tác dụng chậm ở những bài thuốc Đông y truyền thống.
 • Combo điều trị “Bài thuốc đặc trị viêm xoang Tiêu xoang linh dược thang – Viên uống Nhất Nam Giải độc hoàn – Nhất Nam Tiêu xoang – Thuốc xịt xoang mũi” giúp người bệnh kiểm soát triệu chứng viêm xoang nhanh chóng.
 • Thuốc bào chế ở dạng thuốc sắc sẵn, thuốc cao cô đặc có thể sử dụng trực tiếp, dễ mang theo.
Liệu trình điều trị viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện
Liệu trình điều trị viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện

Nhưng phản hồi khách quan từ người bệnh điều trị là minh chứng rõ ràng nhất phản ánh hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc. Là một trong >30.000 người bệnh viêm xoang mũi đã điều trị bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, Nghệ sĩ Kim Xuyến xúc động chia sẻ:

 

Phản hồi của bệnh nhân điều trị viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện:

Bài thuốc chữa trị hiệu quả với cả chứng viêm đa xoang
Bài thuốc chữa trị hiệu quả với cả chứng viêm đa xoang

Nhất Nam Y Viện là đơn vị uy tín khám chữa bệnh bằng các phương pháp YHCT phục dựng từ Hoàng cung triều Nguyễn. Đơn vị đã nhận được Giải thưởng TOP 20 Thương hiệu nổi tiếng nhất 2020.

Mọi thông tin liên hệ nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ về bài thuốc và liệu trình phù hợp cho bản thân, người bệnh liên hệ ngay:

Hy vọng bạn đọc đã biết thêm các thông tin hữu ích về phương pháp và chi phí mổ viêm xoang mũi hiện nay. Mặc dù người bệnh phải tốn hàng chục triệu đồng để thực hiện phẫu thuật nhưng chưa chắc bệnh đã được triệt tiêu hoàn toàn. Trên thực tế, có rất nhiều người từng thực hiện phẫu thuật xoang tái phát lại sau 1-2 năm. Do đó, người bệnh cần cân nhắc kỹ về ưu, nhược điểm của phẫu thuật, so sánh với các phương pháp điều trị tận gốc khác để đưa ra được lựa chọn phù hợp, đúng đắn nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Top 17 loại kem trị thâm mụn tốt nhất hiện nay

TOP 10 loại thuốc trị rạn da tác dụng nhanh chóng

Cây sài đất trị chàm sữa có tốt không? Cách dùng an toàn và hiệu quả

Đau mỏi vai gáy là gì? Những triệu chứng và cách chữa trị

Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Top 10 địa chỉ đáng tin cậy

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Đáp án chính xác nhất từ chuyên gia

Các cách chữa viêm khớp gối an toàn, nhanh chóng

Top 13 loại thuốc ngủ phổ biến nhất và hướng dẫn sử dụng

Top 10 thuốc trị thoái hóa khớp gối thông dụng nhất hiện nay

10 cách trị nấc cụt nhanh chóng

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?