Chàng shipper thoát khỏi viêm amidan mãn tính sau 2 năm mà không cần cắt

Từng bị viêm amidan mãn tính, anh Nguyễn Khắc Hiếu, một shipper tại Hà Nội thường xuyên phải chịu đựng bệnh tật trong suốt 2 năm ròng rã. Thậm chí muốn cắt bỏ amidan cũng không thể. Tưởng phải sống với căn bệnh này suốt đời nhưng nhờ sử dụng bài thuốc nam đặc trị viêm amidan mãn tính của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, anh đã thoát khỏi bệnh tật.

Lân la quán xá, rong ruổi khắp nẻo đường không ngờ bị viêm amidan

Tôi là Hiếu, đã theo nghề shipper được 3 năm. Với tính chất công việc ở ngoài đường, tôi thường xuyên tiếp xúc với khói bụi và thường xuyên trà đá vỉa hè nên chắc họng và amidan cũng bị ảnh hưởng không ít. 

Mùa hè cách đây khoảng 4 năm, tôi phát hiện mình bị khó chịu ở họng. Tuy nhiên làm shipper cũng bận rộn lắm, mỗi ngày xuất phát từ 4 giờ sáng, đến 2 giờ chiều hết ca nhưng tôi muốn kiếm thêm để xây được căn nhà nên ngày nào cũng đăng ký làm thêm đến 8 – 9 giờ tối. Lúc đây chẳng có thời gian nào mà đi khám, tôi cũng nghĩ cứ để vậy mấy bữa là hết thôi.

Rong ruổi trên đường thường xuyên, anh chàng shipper gặp phải căn bệnh viêm amidan mãn tính
Rong ruổi trên đường thường xuyên, anh chàng shipper gặp phải căn bệnh viêm amidan mãn tính (Minh họa)

Nói thế nhưng mỗi ngày tôi đều mang nước chanh mật ong theo để nhấm nháp cho đỡ đau họng. Được vài ngày thì tôi bắt đầu đau họng nhiều hơn. Soi trong gương tôi phát hiện họng có hai khối thịt sưng phồng khá to. Sau đấy tôi bị sốt cao tới 39 độ. Cảm thấy bệnh tình của mình không đơn giản, các triệu chứng ngày càng khó chịu, nuốt vướng và đau. Ăn uống khó khăn hơn, thường xuyên phải ăn cháo. Vì vậy tôi nghỉ làm, đến ngay bệnh viện để khám.

Kết quả khám bệnh cho thấy tôi bị viêm amidan quá phát. Theo bác sĩ, nguyên nhân chủ yếu khiến tôi bị viêm amidan là do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, thời tiết khắc nghiệt, đồng thời hay uống nước đá nên amidan dễ bị tổn thương.

Hơn 2 năm, hành trình điều trị viêm amidan mãn tính chưa bao giờ dễ dàng 

Sau khi đi khám tại bệnh viện, tôi được chỉ định dùng thuốc kháng sinh kết hợp thuốc kháng viêm. Sau 7 ngày dùng thuốc, amidan cũng đỡ sưng hơn, không có cảm giác khó chịu đau nhức nữa nhưng nhìn trong gương vẫn thấy hơi nề. Tôi không tái khám vì thấy họng đã êm.

Sau 2 tháng đi ship hàng trở lại, các cục amidan lại sưng lên. Vì tham công tiếc việc nên tôi lại dùng đơn thuốc cũ mua về uống. Thế nhưng uống hết liều bệnh không thuyên giảm. Tôi đi khám lại vì lo bệnh sẽ nặng nề hơn. Dù đã được đổi thuốc có tác dụng mạnh hơn nhưng uống vào chỉ đỡ chứ không khỏi hẳn. 

Sau nhiều lần tái phát, bác sĩ đề nghị tôi thực hiện cắt amidan cho hết hẳn. Tôi cũng mong mình thoát khỏi căn bệnh này lắm nên đồng ý ngay. Nhưng không ngờ, cuộc phẫu thuật cắt amidan không được thực hiện vì tôi có tiền sử dị ứng với hải sản.

Chính vì vậy, tôi lại quay lại điều trị bằng thuốc. Nhưng uống thuốc nhiều cũng rất hại, dạ dày tôi liên tục bị quặn, kích thích sau hơn 1 năm điều trị nhiều đợt kháng sinh. Vì đau nhiều nên tôi quay qua dùng thuốc thảo dược của người Thái trên Lạng Sơn. Đây là chỗ quen được bạn giới thiệu là hiệu nghiệm nên tôi cũng kỳ vọng.

Lấy thuốc hết hơn 2 triệu về, dùng được 1 thang đã thấy thuốc công lên ngực, tôi cảm thấy đau và khó chịu khủng khiếp. Cố uống đến thang thứ 5, tôi vẫn không cảm thấy có biến chuyển gì, trong khi ngực vẫn đau nhức. Tốn khá nhiều tiền thuốc mà không đạt được hiệu quả nên tôi cảm thấy mất niềm tin vào thuốc thảo dược lắm. Vì thế tôi quay lại dùng khánh sinh từng đợt và chịu cơn đau dai dẳng từ dạ dày.

Vô tình chạy xe ship hàng tìm được địa chỉ khám chữa amidan uy tín

Trong một lần tình cờ đi ship hàng ở Mễ Trì, khách khui hàng ra kiểm tra mới biết là họ mua thuốc Đông y. Nhìn thấy thuốc đóng từng khuôn dạng cao chia viên nhỏ tôi mới hỏi chuyện khách thì biết đây là thuốc cao trị viêm amidan. Thấy người khách cùng cảnh ngộ nên tôi chia sẻ câu chuyện dùng thuốc Đông y của mình và có ý khuyên khách cẩn thận, nên tìm hiểu kỹ chứ mua kiểu online thế này không biết có tác dụng hay không.

Vô tình chạy xe ship hàng, anh chàng shipper biết đến bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan
Vô tình chạy xe ship hàng, anh chàng shipper biết đến bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan

Nghe tôi nói chuyện, khách cười gạt đi bảo rằng thuốc khách mua là của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (trực thuộc CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam). Trước đây khách đã đến Bệnh viện này khám trực tiếp rồi mới lấy thuốc. Mỗi tháng thuốc sẽ được điều chỉnh tùy theo tiến triển của bệnh, bác sĩ ở Bệnh viện sẽ theo dõi và gọi điện hỏi thường xuyên. Thuốc lần này khách mua đã là đợt thuốc thứ 4, liệu trình cuối rồi. 

Vị khách này còn kể thêm rằng đã bị amidan hơn 3 năm chữa mãi không khỏi. Nhưng bị hen suyễn nên không cắt được. Từ ngày dùng thuốc của Bệnh viện bệnh tình đỡ hẳn. Trước đấy khách có người quen cũng chữa bên Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam là đơn vị tiền thân của bệnh viện này và khỏi hơn 2 năm không bị lại.

Nghe xong câu chuyện của khách hàng, tôi xin luôn tên và địa chỉ Bệnh viện để tìm hiểu thêm xem sao. Về nhà search thông tin, phát hiện Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân đã được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế. Đơn vị tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102  là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cũng đã hoạt động được 10 năm, trong thời gian đó Trung tâm  nhận nhiều cúp vàng về thương hiệu và chất lượng dịch vụ. 

Đặc biệt Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có bài thuốc chữa viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang kế thừa từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bài thuốc này đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng. Hiệu quả kiểm nghiệm cho thấy thuốc chữa khỏi cho rất nhiều người bị viêm amidan. Rất nhiều bệnh nhân từng dùng bài thuốc này ở Trung tâm cũ đã phản hồi về thuốc rất hiệu quả và an toàn. Chính vì vậy tôi tìm ngay đến Bệnh viện để khám trực tiếp. 

THÀNH LẬP CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102 

Ngày 27/09/2020 Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chính thức phát triển thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân. Đây là bước chuyển mình mạnh mẽ nhằm đưa YHCT đến với nhân dân mọi miền tổ quốc, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân lựa chọn phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp hài hoài Đông – Tây y với nhau. Trong đó YHCT là phương pháp chữa trị chính, đã được đánh giá, chứng minh hiệu quả thông qua YHHĐ. Y học hiện đại là phương pháp chẩn đoán hỗ trợ nhằm đánh giá mức độ tổn thương tại chỗ, từ đó đưa giúp đưa ra phác đồ YHCT phù hợp cho từng giai đoạn điều trị, phát huy tối đa giá trị của YHCT. CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT cũng trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại như: máy xét nghiệm, máy siêu âm, máy nội soi, máy X quang…

Đối với điều trị bệnh bằng YHCT, Bệnh viện là sử dụng thuốc thảo dược kế thừa từ đơn vị tiền thân là Trung tâm Đông y Việt Nam. Trong điều trị bệnh hầu họng, bài thuốc trị viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ tiếp tục được ứng dụng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (Bệnh viện chuyên khoa về Tai mũi họng của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102). 

Bệnh viện Quân Dân 102 quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn YHCT cao, nhiều kinh nghiệm điều trị bệnh như Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, Bác sĩ Phùng Hải Đăng, Bác sĩ Nguyễn Phương Mai, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng… Bên cạnh đó Bệnh viện còn quy tụ thêm nhiều bác sĩ có nhiều kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị bệnh tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Phòng không không quân, Bệnh viện Quân y…

Với sự phát triển toàn diện về cả quy mô, cơ sở vật chất, phương pháp điều trị, đội ngũ y bác sĩ, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 thực sự là đơn vị đáng tin cậy, mang lại những dịch vụ khám chữa tối ưu hơn, hiệu quả hơn.

 

CTA bác sĩ tư vấn

Nhờ biết đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, viêm amidan mãn tính được xử lý 

Đến Bệnh viện người khám trực tiếp cho tôi là bác sĩ Lê Phương. Cô khá hiền và thăm bệnh kỹ càng. Sau khi hỏi về thói quen sinh hoạt, các triệu chứng mắc phải, các nhóm thuốc đã dùng và kiểm tra mạch tượng, bác sĩ Phương kết luận tôi bị viêm amidan mãn tính do CHÍNH KHÍ suy yếu và NGOẠI TÀ xâm nhập.

Theo bác sĩ Phương, do tôi làm việc với cường độ cao trong thời gian dài nên sức khỏe bị giảm sút đáng kể. Lại thêm thường xuyên chạy xe ngoài đường nên hít phải nhiều khói bụi, tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt. Bên cạnh đó, tiền sử điều trị lâu dài bằng kháng sinh cũng góp phần làm cho cơ thể bị suy giảm miễn dịch.

Bác sĩ Phương cho biết, nếu vẫn tiếp tục điều trị bằng kháng sinh, chính khí sẽ tiếp tục bị suy giảm, tỳ vị tổn thương nhiều hơn. Trong khí đó, cách điều trị này chỉ xử lý triệu chứng bệnh chứ không giải quyết được nguyên nhân liên quan đến chính khí. Do đó viêm amidan sẽ dễ tái phát, mỗi lần tái phát sẽ nặng nề hơn trước.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Lê Phương có kê đơn cho tôi sử dụng liệu trình bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Bệnh viện. Bác sĩ có giải thích thêm, bài thuốc này có thể vừa xử lý căn nguyên vừa giải quyết triệu chứng bệnh. Nhờ vào cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ, thuốc tập trung điều chỉnh công năng các tạng phủ liên quan đến viêm amidan như phế, tỳ, can. Từ đó khí huyết lưu thông, âm dương cân bằng, nâng cao vệ khí và chính khí cho người bệnh.

Cũng theo bác sĩ Phương, cơ chế Bổ chính này đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân viêm amidan mãn tính như tôi. Bởi vì chính khí được tăng cường sẽ giúp cơ thể có lực nội sinh, ngăn chặn tà khí xâm nhập và tiêu diệt chúng. Khi đó viêm nhiễm tại hầu họng khó khởi phát trở lại. 

Đồng thời với khả năng dễ quy tạng, bổ tạng của thảo dược trong bài thuốc, thuốc sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến chức năng tạng như can và tỳ (dạ dày). Nhờ đó, thuốc an toàn cho người có vấn đề dạ dày mà phải dùng thuốc trong thời gian dài.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang 
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Song song với nâng cao chính khí, bác sĩ Phương cho biết, bài thuốc còn kết hợp nhiều vị thảo dược có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giúp tiêu sưng, tiêu mủ, trừ đờm… Nhờ vậy các triệu chứng viêm amidan được xử lý đồng bộ cùng căn nguyên. 

Đặc biệt, bác sĩ Lê Phương cho biết, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được gia giảm, điều phối theo phác đồ điều trị rõ ràng. Phác đồ chữa viêm amidan Quân Dân 102 từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang gồm 3 giai đoạn, xử lý được toàn bộ triệu chứng và căn nguyên gây bệnh, đồng thời điều trị dự phòng, ngăn bệnh tái phát.

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng, kéo dài khoảng 2 tuần  đến 1 tháng. Thuốc sẽ được kết hợp theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, khu phong, tán hàn, giải độc tiết hỏa, hóa đàm, lợi yết. Bác sĩ cho biết giai đoạn này sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng như sưng nề, đau rát họng, ho, sốt. Đây là giai đoạn quan trọng, giúp nâng cao thể trạng và tinh thần để chuẩn bị bước vào giai đoạn xử lý tận gốc bệnh.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên viêm amidan diễn ra trong khoảng 1 tháng. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, giai đoạn này, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối theo nguyên tắc chính là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Nhờ đó bài thuốc có thể cải thiện các vấn đề bất ổn bên trong cơ thể, nâng cao chính khí, đồng thời loại trừ các yếu tố tà khí từ môi trường.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng diễn ra trong khoảng 1 – 2 tháng. Với trường hợp viêm amidan mãn tính nhiều năm như của tôi, bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc giai đoạn này 2 tháng. Bác sĩ Phương cho biết, giai đoạn sau cùng Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ được điều phối lại theo nguyên tắc Bổ chính. Với nguyên tắc này thuốc sẽ tập trung nâng cao sức khỏe tổng thể, từ đó kích hoạt cơ chế tự phòng vệ của cơ thể. Nhờ đó nguy cơ tái phát viêm amidan được ngăn chặn.

Bác sĩ Phương còn nhấn mạnh, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được nghiên cứu kiểm nghiệm kỹ càng chứ không chỉ dựa y nguyên trên nền các bài thuốc cổ phương thuốc bí truyền. Thuốc đã được phân tích dược tính, kết hợp theo nguyên tắc của Đông y, trải qua kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trừ diễn. Bài thuốc cũng đã được kiểm nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng. 

Vì vậy hiệu quả đã được công nhận, thuốc phát huy tác dụng cao trên nhiều cơ địa bệnh nhân chứ không như các bài thuốc dân tộc, hiệu quả với người này chưa chắc đã hiệu quả với người khác.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang 
Kết quả nghiên cứu lâm sàng của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Nghe vậy tôi cảm thấy yên tâm hơn, không còn lo lắng như lần dùng thuốc Đông y như trước. Tôi lựa chọn thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang dạng cô cao về sử dụng vì thường ngày vẫn phải chạy xe ship hàng nên không có điều kiện tự sắc. Mỗi ngày tôi đều hòa thuốc vào nước nóng, để trong bình giữ nhiệt để mang đi uống trong ngày. 

Sau khoảng 2 tuần, các triệu chứng ở họng đỡ hẳn, không cảm thấy nhiều đờm đặc, cảm giác đau cũng giảm đi. Dùng thêm một tháng, các khối amidan teo nhỏ lại, tôi cảm thấy nuốt dễ dàng hơn, miệng cũng không hôi như trước nữa. Vì thế tôi kiên trì dùng hết 4 liệu trình thuốc.

Sau hơn 4 tháng, các triệu chứng ở họng hết hẳn, soi gương thấy các cục amidan đã biến mất, không còn sưng nề và đỏ như trước. Đặc biệt, thuốc không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Dù uống thuốc liên tục trong 4 tháng nhưng dạ dày không bị kích thích và đau như hồi sử dụng kháng sinh. Cảm giác phế cũng tốt hơn, các cơn hen không hay xuất hiện nữa. Buổi đêm ngủ rất ngon, không bị khó thở như trước.

Đến nay, đã gần 1 năm kể từ khi ngừng thuốc, tình trạng viêm amidan không còn thấy lặp lại như xưa. Đây thực sự là kết quả rất bất ngờ, tôi có thể yên tâm chạy xe mà không lo bệnh tái lại. Thực sự cảm ơn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 và bác sĩ Lê Phương đã giúp tôi chữa khỏi căn bệnh dai dẳng này.

Bệnh nhân nếu đang mắc viêm amidan hoặc bất kỳ bệnh lý nào thuộc chuyên khoa Tai mũi họng đều có thể đến trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để thăm khám và trải nghiệm phương pháp đột phá của bệnh viện. Bệnh nhân có thể liên hệ tư vấn, đặt lịch khám theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

XEM THÊM CHI TIẾT:

Bình luận (30)

 1. Elly Kim says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế này uống khá thơm, vị dễ uống, đặc biệt khi uống sẽ có cảm giác mát mát làm dịu cổ họng ngay. Mình mua hẳn cả tháng rồi nhờ bệnh viện sắc nấu luôn, đóng thành mấy túi nhỏ nhỏ vừa đủ mỗi lần uống rồi cất trong tủ lanh. Đến giờ chỉ cần lấy ra hâm ấm lại là uống được luôn

  1. Lan Anh says: Trả lời

   Ủa sao của tui là cao lỏng vậy ta. Thế thuốc khác nhau à, tui mua về là dạng hộp đựng cao lỏng sau khi nào uống thì pha vô nước ấm í. Thế khác thuốc à

  2. Lan Pupu says: Trả lời

   Khác cách điều chế thôi chị ơi. Bình thường thì họ sẽ làm thành dạng cao lỏng cho dễ vận chuyển với dễ pha uống. Ai muốn thì họ có thể dặn trước để nhờ nhân viên trong bệnh viện họ sắc giúp mình luôn á

 2. Chang says: Trả lời

  Tui cùng từng uống thuốc trị viêm họng của người Thái. Uống xong thấy đau bụng rồi nôn ói dữ dội được bưng lên cấp cứu luôn. Sau đưa thuốc đi xét nghiệm mới biết trong gói thuốc có mấy chỗ bị mốc, tạo thành nấm môc li ti nên bị ngộ độc. Từ đó cạch luôn mấy bài thuốc dân tộc.

  1. Lê Thùy Linh says: Trả lời

   Thế là họ bảo quản dược liệu có vấn đề rồi, bị ẩm nên mới mốc như thế chứ. Mình có vấn đề gì muốn điều trị bằng đông y toàn sang 102 này khám rồi cắt thuốc. Vừa đảm bảo sạch sẽ mà lại an toàn, hôm nào nhác nhác thì mua dạng cao lỏng về pha uống cho nhanh. Nhất là mấy hôm gió mùa về con viêm phổi rồi ho liên tục, pha thuốc vào chai giữ nhiệt mang theo đến trường uống cho tiện.

  2. Lương Giang says: Trả lời

   Con mình uống thì uống được thuốc này, hơn 1 tháng rồi, thấy hiệu quả cũng ổn, bớt ho bớt đau họng đó. Nhưng khổ cái nó ghét uống thuốc quá, thành ra mỗi lần đến giờ uống thuốc là lại nức nở ra chiều đáng thương lắm, sầu thật sự

 3. Đức Trọng Yody says: Trả lời

  Hồi học đại học năm 2 cũng tính đi cắt amidan cho đỡ viêm với ốm, nhưng số đen giống anh ship bên trên, mình bị dị ứng sữa nên bác sĩ cũng cho một đống kháng sinh rồi về. Khổi cái hồi nhỏ uống kháng sinh triền miên nên bị nhờn rồi, nên thành ra cứ tiêm rồi nốc cả nạm thuốc mà chẳng xi nhê gì. Nằm bẹp nhà được 2-3 hôm gì đấy thì bị mẹ dựng dậy đưa đi Trung tâm Đông y để khám. Ôm bao thuốc về bắt đầu chuỗi ngày nấu thuốc, uống thuốc như phim cổ trang. Hết tuần đầu bắt đầu thấy đỡ đỡ, kiểu vẫn đau họng nhưng không đau như trước nữa. Người cũng đỡ sốt hơn. Lúc đó cũng giỏi, kiên nhẫn uống đủ 3 tháng luôn. Bây giờ đang đi thực tập năm cuối rồi mà vẫn chưa bị tái viêm êlại amidan lần nào. Trời trở lạnh hay hay cũng ít ốm lắm. 2 năm qua mới ốm đúng 1 lần do thất tình nên đi nhậu rồi dầm mưa. Bây giờ mới biết cái trung tâm thời xưa mình hay khám chuyển lên thành bệnh viện rồi, lượn qua ngó nghiêng cái thấy sang xịn mịn hơn hẳn.

 4. Giang says: Trả lời

  Đồng nghiệp rồi, mình cũng là shipper nè. Đi mưa với lạnh nhiều quá lại thêm nước đá nữa nên viêm họng mãn tính rồi. Mà vì mình cũng bị huyết áp thấp nữa nên muốn khám trực tiếp luôn, không biết có phải chờ lâu không nhỉ, bình thường bệnh viện đông không mọi người?

  1. Mai Phi Long says: Trả lời

   Khuyên thật lòng là nên đặt lịch hẹn khám đi, nếu không thì cầm thêm cái sạc pin dự phòng mang theo mà chơi điện thoại trong lúc chờ. Mình cũng khám ở Quân dân 102 một lần, đông quá nên ngồi bắn gà mà pin từ 98% xuống 8% mới đến lượt vào khám. Những lần sau toàn hẹn xong xuôi thời gian mới dám đến.

  2. Minh Anh says: Trả lời

   Cho bác link hẹn khám này, đến giờ hẹn sẽ được đưa vào khám luôn, à mà nếu đến buổi tối thì chắc chắn phải đặt lịch hẹn đấy nhá. Bệnh viện thì mở của làm việc cả tuần không nghỉ nhưng cứ sau 5h30 chiều đến thì phải hẹn lịch mới khám nhá. Link này https://benhvienquandan102.org/huong-dan-dat-lich-kham-136.html

 5. Giời Nguyễn says: Trả lời

  Tớ cũng chán kháng sinh quá nên mới chuyển qua tìm hiểu đông y đây. Uống vào thì rõ mệt nhưng cũng chả trị được dứt điểm. Đỡ được vài bữa lại lên cơn sốt rồi viêm lại. Uống thuốc này có gây tác dụng phụ gì không nhỉ, tớ chịu đủ tác dụng phụ của thuốc tây rồi

  1. Ngọc Ánh says: Trả lời

   Người khác thì không biết nhưng mình uống cũng được hơn 2 tháng rồi mà vẫn khỏe, giảm sưng nề mấy chỗ viêm với đỡ đau họng lắm. Ăn ngon ngủ tốt, không thấy tác dụng phụ gì

  2. Nguyễn Văn Sỹ says: Trả lời

   Thực ra các bài thuốc bằng đông y rất ít khi gây ra tác dụng phụ, vì nó từ cây cỏ thiên nhiên nên lành tính. Cái chính là đã bị bệnh thì cần tránh tuyệt đối đồ ăn rác với bia rượu các kiểu, không uống nước đá để tránh làm bệnh nặng hơn , sinh hoạt điều độ lành mạnh là được

 6. Hà Anh Bobapop says: Trả lời

  Bạn mình không phải chạy ngoài đường nhưng nó làm sale, nói nhiều quá lại thêm ngày nào cũng tu liền tù tì mấy cốc nước đá nên kết quả là viêm amidan ngay và luôn. Mà vì lại đang uống thuốc trị dạ dày nên đang phân vân có nên uống cùng thanh hầu bổ phế này không?

  1. Phan Bích says: Trả lời

   Tớ đang uống cả thanh hầu bổ phế này với trị mụn, cả 2 đều là đông y cả nên uống cách nhau 45p, thấy chả có vấn đề gì. Bạn bảo bạn ấy vào page của viện mà hỏi cho chắc ăn này https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam

 7. Hà Thị Minh Phương says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế này giá bao nhiêu đây ạ, có mua được ngoài hiệu thuốc không các bác?

  1. Nguyễn Văn Toàn says: Trả lời

   Tùy theo liệu trình mình uống bạn ạ, mình mua uống 1 tháng có 950k, có cả thuốc uống với viên ngậm cho đỡ đau rát cổ họng nữa. Cái này chỉ có ở viện quân dân 102 thôi, hoặc đến khám rồi mua hoặc mua online trên trang chủ của họ, chứ ngoài tiệm không có bán đâu, mua lung tung lại dính phải hàng giả thì khổ ra

 8. Hiếu says: Trả lời

  Vợ tôi đang cho con bú được 7 tháng, cô ấy bị viêm amidan nên cứ luôn bị sốt nhẹ. Nhưng vì đang cho con bú nên không dám uống kháng sinh. Mọi người cho tôi hỏi có nên mua thuốc này cho cô ấy không, và nên uống trong bao lâu?

  1. Phan Tùng says: Trả lời

   Thấy nhiều người bảo là bác sĩ sẽ bốc thuốc theo từng bệnh nhân, trẻ con thì tăng thêm thành phần tăng sức đề kháng còn mẹ bỉm sữa thì thêm thành phần cho lợi sữa thì mình nghĩ chắc là cũng uống được đó. Bạn đưa vợ đi khám đi xem thế nào

  2. Thanh Lam says: Trả lời

   Uống được bạn nhé, con mình 3 tháng mà mình vẫn vừa uống vừa cho con bú này. Trộm vía không biết có phải tại vì uống thuốc này không mà bữa đưa con đi tiêm phòng về không bị ốm, vẫn tươi tỉnh cười toe toét

 9. Hai Hiếu says: Trả lời

  Thực ra nếu uống Đông y cũng có cái hay, vì nó vừa chữa trị lại bổi bổ cơ thể. Nhưng nhiều người vì mua phải thuốc dởm trên thị trường nên thành ra tiền mất tật mang. Cái bệnh viện Quân dân 102 này nhìn cũng quy mô thế, không biết thuốc thang họ điều chế thế nào, có đảm bảo không

  1. Thùy Trang Windy says: Trả lời

   Tôi thấy nhiều báo cũng đề cập đến vấn đề tính an toàn của thuốc này đấy, điển hình như bên báo này này https://centerforhealthreporting.org/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-24451.html

  2. Tiến Hòa says: Trả lời

   Thuốc này đặt chuẩn GACP-WHO và được bộ y tế kiểm tra, cho phép lưu hành và khuyến khích người dân sử dụng mà. Với lại thực tế thì mình cũng từng đặt về cho bà ngoại uống rồi, tất cả nguyên liệu trong gói được phơi khô sạch sẽ, không hề có mùi ẩm mốc hay nấm gì, lúc sắc lên mùi thơm quanh quẩn cả nhà, thích lắm í

  3. Trọng says: Trả lời

   Tôi trước cũng uống thuốc của quân dân 102 này 5 tháng để trị viêm họng hạt hốc mủ mà có thấy xảy ra vấn đề gì đâu nhỉ. Thuốc nhận về uống vẫn ổn, cũng không phải nghỉ giữa chừng tránh lắng đọng cặn thuốc như các nơi khác. Mà qua năm rồi không thấy tái phát viêm lại gì.

 10. Hạnh Mít says: Trả lời

  Mình chỉ thấy có 2 địa chỉ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh, nhưng mà mình ở Huế, không có điều kiện đến tận nơi khám được. Có ai biết mua thuốc này ở Huế chỗ nào không ạ?

  1. Trung Quân says: Trả lời

   Bạn khám online được đó, sau bệnh viện họ gửi thuốc về cho tận nhà, không cứ nhất thiết phải đến tận nơi đâu.

 11. Hưng Kyo says: Trả lời

  Thuốc này mua xong uống cả tháng thì lỡ có vấn đề gì có quay lại hỏi được không hay phải đến bệnh viện tái khám mới được

  1. Tuấn Khang says: Trả lời

   Chú tớ lúc trước ho mãn tính rồi nghe người ta mách các kiểu cũng mua thuốc này về uống, được 2-3 tháng sau thấy đỡ đỡ. Lại nổi hứng lên kéo bạn bè đi nhậu rồi đi họp lớp họp hội đồng hương các kiểu, say sưa được tuần thì lại bị lại. Bây giờ quay lại tái khám thì được mấy chị nhân viên bệnh viện quân dân 102 nhớ, hôm nào cũng nhận tin nhắn nhắc nhở uống thuốc và không được uống rượu bia chất kích thích,…..Quá bá đạo luôn, phục mấy chị ấy thật

 12. Hương Khểnh says: Trả lời

  Bé nhà em mới 2 tuổi đã bị viêm amidan. Do sau sinh em cũng yếu nên không đủ sữa cho con bú, phải uống sữa ngoài nhiều nên sức đề kháng của con kém lắm, dăm ba bữa lại ốm. Bác sĩ bảo con nhỏ quá không cắt amidan được, thấy các chị trên công ty nhắc đến thuốc này nhiều, có ai đã cho con nhỏ uống chưa ạ cho em xin ý kiến với ạ

  1. Hoài Lê Nghĩa says: Trả lời

   Trẻ con nhỏ quá cắt thì dễ ốm lắm. Uống thuốc này cho lành mẹ ạ. Vừa trị bệnh vừa tăng sức đề kháng cho con luôn. Mấy cháu nhà mình đều uống thuốc này, 1 năm ốm có lần à

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Hé Lộ Cách Phân Biệt Yến Thật – Yến Giả Chuẩn Nhất Từ Chuyên Gia Đầu Ngành

Giải đáp các thắc mắc xoay quanh sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn được quan tâm nhất hiện nay

TradiMec Tiếp Nối Sứ Mệnh Giữ, Truyền Ngọn Lửa Y Cổ Truyền Việt Nam

TOP 10+ Cách Trị Mề Đay Dân Gian Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Tốt

Hầu Vĩ Tóc – Cây thuốc Nam “thần kỳ” đẩy lùi thoái hoá khớp

Thuốc trào ngược dạ dày của Nhật loại nào tốt nhất? TOP 12 sản phẩm

Viêm khớp háng uống thuốc gì hiệu quả nhanh nhất?

TOP 10+ loại thuốc chữa viêm đa khớp tốt nhất 2020

Chữa viêm cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu?

Vì sao ngủ nhiều vẫn buồn ngủ? Cách khắc phục hiệu quả?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?