Bệnh viêm gan nào nguy hiểm nhất?

Viêm gan là một trong những bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều loại bệnh viêm gan khác nhau điều này khiến người bị bệnh viêm gan cũng rất bối rối khi biết tin mắc bệnh. Nhiều bệnh nhân đặt ra câu hỏi bệnh viêm gan nào là nguy hiểm  nhất? Để đi tìm câu trả lời bệnh viêm gan nào nặng nhất, trước hết bạn đọc nên có cách hiểu tổng quan về căn bệnh viêm gan.

Bệnh viêm gan được  hiểu một cách đơn giản là gan của bạn gặp phải những tổn thương  do nhiều lý do như nhiễm đôc, nhiễm khuẩn, hay cũng có thể là quá trình tự miễn gây ra tại gan. Về đối tượng viêm gan hiện nay rất đa dạng từ người già đến trẻ em đều có thể mắc bệnh viêm gan các loại không giống nhau và ở các mức độ khác nhau.

  1.  Viêm gan là bệnh thường gặp hiện nay

Theo nghiên cứu y khoa hiện nay có 5 loại viêm gan thường gặp đang ảnh hưởng đến sức khỏe của con đó là viêm gan A,B,C,D,E. Mỗi loại bệnh viêm gan có những đặc điểm, triệu chứng cũng như cách xử lý khác nhau.

Vậy trong số 5 loại bệnh viêm gan thường gặp thì bệnh viêm gan nào nguy hiểm nhất? Các bác sĩ đã có nhận định bệnh viêm gan B và viêm gan C hiện nay được xem là nguy hiểm nhất trong các loại viêm gan.

Hai loại viêm gan này được đánh giá là nguy hiểm nhất bởi có thể gây ra viêm gan mãn tính, suy gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan rất nguy hiểm đối với tính mạng người mắc viêm gan.

Về mức độ nguy hiểm thì viêm gan B nguy hiểm nhất, tính chất nguy hiểm cao hơn viêm gan C. Viêm gan B có thể gây ra các biến chứng nặng nề sau một thời gian mắc viêm, gan của người bệnh sẽ bắt đầu chuyển sang giai đoạn xơ gan, gan mạn, và ung thư gan.

  1.  Bệnh viêm gan B nguy hiểm nhất trong các loại viêm gan

Hiện nay đã có vắc xin phòng ngừa viêm gan B nhưng tỷ lệ người mắc viêm gan vẫn khá nhiều. Theo thống kê gần đây của bệnh biện Chợ Rẫy,  trong trên 1020 trường hợp mắc viêm gan thì có đến 47,67% số đó mắc viêm gan B, và 12,64 % là mắc viêm gan C

Bệnh viêm gan B cực kì nguy hiểm nếu không được phát hiện và cách xử lý sớm. Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi rút viêm gan B, đặc biệt viêm gan B có thể lây trực tiếp từ người này sang người khác thông qua đường máu, mồ hôi, nước tiểu… Để có những xác định đúng nhất về căn bệnh này, bạn nên đi thử máu định kì để phát hiện sớm nhất có thể.

Triệu chứng của bệnh viêm gan B cũng rất dễ nhận biết. Thường người mắc bệnh viêm gan B sẽ có ấu hiệu của sự mệt mỏi triền mien bởi sự suy yếu của chức năng gan, điều này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn, Rối loạn tiêu hóa  với các biểu hiện như chán ăn, ăn không ngon miệng, khó tiên, buồn nôn, đầy bụng là những dấu hiệu của cơ thể bạn nên để ý.

Bên cạnh đó là những cơn sốt nhẹ sẽ không được nhiều người lưu tâm nhưng đây lại là dấu hiệu của viêm gan B. Vàng da hay bạn thường cảm thấy đau vùng hạ sườn thì cũng nên đi kiểm tra ngay, bởi đây là triệu chứng của bệnh viêm gan B.

  1.  Vàng da là một trong những triệu chứng của bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B là câu trả lời cho câu hỏi bệnh viêm gan nào nguy hiểm nhất dành cho những bạn đọc  đang thắc mắc, băn khoăn. Hi vọng bài viết đem lại những kiến thức bổ ích về bệnh viêm gan nói chung và viêm gan B nguy hiểm nói riêng, để bạn có cái nhìn tổng quan, cũng như có sự chuẩn bị tốt chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình.

 

Ngày đăng: 22/05/2017 - Cập nhật lúc: 1:27 PM , 13/08/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *