Bệnh nhân nói gì về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm của lương y Phùng Hải Đăng Quân Dân 102?

Lương y Phùng Hải Đăng Quân dân 102 là một trong những chuyên gia chữa thoát vị đĩa đệm bằng YHCT nhận được nhiều sự quan tâm, tìm kiếm từ độc giả. Vậy thực sự bệnh nhân nói gì về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm của lương y Phùng Hải Đăng Quân dân 102? Vấn đề này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Lương y Phùng Hải Đăng chữa thoát vị đĩa đệm tại Quân Dân 102

Lương y Phùng Hải Đăng sinh năm 1971 là thầy thuốc với hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT. Hiện nay, lương y Phùng Hải Đăng đang đảm nhiệm vị trí bác sĩ chuyên khoa chính tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102.

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là bài thuốc nam độc quyền điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện – “Thái y viện triều Nguyễn thu nhỏ”.

Bén duyên với nghề y ngay từ khi còn rất nhỏ tuổi, trong một lần tình cờ chứng kiến người thân của mình đã thoát khỏi căn bệnh viêm khớp mãn tính bằng những thảo dược thiên nhiên, lương y Đăng đã dần ấp ủ ước mơ trở thành thầy thuốc YHCT.

Để hiện thực hóa ước mơ, lương y Đăng theo học tại Học viện YHCT Tuệ Tĩnh. Sau khi tốt nghiệp, lương y Đăng tiếp tục theo học, tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu về lương dược, thảo dược, kỹ thuật vật lý trị liệu. Nhờ đó, lương y Đăng được đánh giá là một trong số ít thầy thuốc YHCT có chuyên môn rất chắc về thảo dược, cách điều phối dược liệu và thực hành kỹ thuật chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt,…

Lương y Phùng Hải Đăng - Thầy thuốc điều trị trực tiếp cho ông Nhiếp
Lương y Phùng Hải Đăng – Thầy thuốc điều trị trực tiếp cho ông Nhiếp

Trong suốt hơn 20 năm khám, điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, lương y Đăng luôn miệt mài học tập, nghiên cứu và phát triển lên những phương thuốc nam mang lại hiệu quả tốt nhất. Lương y Đăng thường xuất hiện với vai trò là đồng tác giả nghiên cứu, phát triển nhiều bài thuốc nam điều trị nhiều bệnh lý chuyên khoa như xương khớp, tai mũi họng, da liễu,… Tuy nhiên, phần lớn người bệnh thường biết đến lương y với biệt danh “sát thủ bệnh xương khớp” trong chữa các bệnh về xương khớp, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm.

XEM THÊM: Lương y Phùng Hải Đăng chuyên điều trị xương khớp bằng thảo dược kinh nghiệm hơn 20 năm

Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang là kết quả nghiên cứu sau nhiều năm của lương y Đăng và Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cùng các y bác sĩ của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102. Bài thuốc được nghiên cứu từ bài thuốc xương khớp mà Quân y dùng trong kháng chiến và hơn 100 bài thuốc cổ phương, các vị thuốc nam dược. Hiệu quả của bài thuốc đã được kiểm chứng trên 28000 người bệnh trong suốt hơn 10 năm ứng dụng vào thực tế điều trị.

Lương y Đăng chia sẻ về phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền: “Y học cổ truyền xếp thoát vị đĩa đệm vào phạm vi chứng Tý và chứng Tích bối thống. Bệnh gây ra biểu hiện đau nhức, tê cứng ở các đốt cột sống, có thể lan xuống bả vai, cánh tay, đầu gối,… khiến người bệnh đi lại khó khăn, thậm chí là bại liệt chân tay.

Tuy nhiên, nếu xét về căn nguyên gây bệnh lại xuất phát từ những bất ổn bên trong cơ thể như chính khí suy giảm, khí huyết kém lưu thông, can thận hư tổn khiến cho ngoại tà, phong hàn xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Do vậy, để trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm cần loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh trên. Chỉ khi căn nguyên, gốc rễ của bệnh được loại bỏ thì các triệu chứng thoát vị đĩa đệm bên ngoài sẽ tự hết, bệnh được trị dứt điểm. Do đó, bệnh nhân không còn bị tái phát nhiều lần”.

Theo lương y Đăng, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang điều trị thoát vị đĩa đệm cũng tuân theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ của y học cổ truyền để giải quyết bệnh tận gốc. Trong đó:

  • Bổ chính: quá trình khôi phục chính khí, nâng cao chức năng tạng phủ, hành khí hoạt huyết, ôn thông kinh lạc.
  • Khu tà: quá trình khu phong, tán hàn, trừ thấp nhiệt, giải độc, loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây bệnh bên trong. 

XEM CHI TIẾT: Bài thuốc Cốt vương thần thang: Giải pháp đặc trị xương khớp từ bài thuốc trong kháng chiến

Bên cạnh đó, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang còn chú trọng vào tăng cường sức đề kháng, cải thiện cơ địa, nâng cao khả năng tự phòng chống các tác nhân bên ngoài của cơ thể. Do đó, giúp hạn chế tối đa tình trạng thoát vị đĩa đệm tái phát dai dẳng lâu năm.

Lương y Đăng từng cho biết: “Để đạt được hiệu quả điều trị như trên, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang được tổng hợp, hoàn thiện với một công thức tối ưu nhất gồm 32 vị nam dược sạch, đạt chuẩn GACP – WHO. Một số thảo dược tiêu biểu như: đương quy, phòng phong, xuyên khung, đỗ trọng, dây hy thiêm, bạch truật,… được phối hợp theo một tỉ lệ vàng nhất định để khai thác tối đa nhất dược tính của thảo dược. Đây là các thảo dược có khả năng đi sâu vào bồi bổ các tạng can thận, kiện tỳ vị, hoạt huyết, cường gân kiện cốt”.

Thành phần bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang
Thành phần bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Đặc biệt, nhằm tối ưu hóa hiệu quả điều trị của bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, lương y Đăng cùng các bác sĩ, thầy thuốc của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 hoàn thiện và đưa vào ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y trong toàn bộ quy trình khám chữa thoát vị đĩa đệm.

Đây là phương pháp điều trị sử dụng những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh của YHHĐ như xét nghiệm, nội soi, chụp X-quang xương,… kết hợp với biện pháp Tứ chẩn (Vọng – Văn – Vấn – Thiết) của YHCT để kiểm tra một cách chính xác, trực quan nhất về vị trí, giai đoạn thoát vị đĩa đệm, tình trạng tổn thương cong lệch của cột sống và các mô mềm xung quanh. Căn cứ vào kết quả chẩn đoán này, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm phù hợp với từng tình trạng bệnh lý nhằm giải quyết các vấn đề bệnh lý từ triệu chứng đến căn nguyên, cải thiện nhanh chóng triệu chứng bệnh.

Với phương pháp Đông y có biện chứng, mỗi bệnh nhân sẽ có một phác đồ điều trị riêng với bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang phù hợp với nguyên nhân, mức độ thoát vị đĩa đệm và thể trạng của bệnh nhân.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian điều trị, lương y  Đăng và các y  bác sĩ Quân dân 102 đã nghiên cứu và hoàn thiện nên phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm 3 giai đoạn với bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang như sau:

Phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102
Phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102
  • Giai đoạn điều trị nhanh triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Ở giai đoạn này, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang được kê đơn theo nguyên tắc khu phong, trừ thấp, tán hàn, thanh nhiệt, giải độc nhằm tiêu trừ viêm nhiễm, giảm đau nhức tại khu vực thoát vị.

Một số thảo dược chính được sử dụng như dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,… Thời gian điều trị ở giai đoạn này khoảng 2 tuần – 1 tháng tùy theo cơ địa, khả năng hấp thụ thuốc của người bệnh.

Kết thúc điều trị, các triệu chứng thoát vị đĩa đệm như yếu cơ, sưng, đau nhức cổ vai gáy, thắt lưng, tê buốt chân tay,… được đẩy lùi khoảng 80%. Người bệnh có thể đi lại, vận động và sinh hoạt bình thường như trước. Đây được xem là giai đoạn tiền đề quan trọng giúp bệnh nhân ổn định thể trạng để tiếp nhận điều trị ở giai đoạn sau.

  • Giai đoạn giải quyết căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm từ trong ra ngoài

Sau khi các triệu chứng thoát vị đĩa đệm đã được cải thiện, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang được điều phối theo nguyên tắc bổ chính khu tà của Đông y nhằm giải quyết tận nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm từ bên trong.

Theo chia sẻ của lương y Đăng: “Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ tập trung sử dụng nhóm dược liệu có tính quy bổ vào các tạng phủ, hoạt huyết, bổ xương cốt như cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử, đương quy, bạch truật,…

Các nam dược này sẽ ngấm sâu vào cải thiện chức năng tạng phủ, nhất là hai tạng can và thận (thận chủ cốt sinh tuỷ), lưu thông khí huyết đến đốt cột sống tổn thương, hóa ứ, khôi phục và làm lành những tổn thương cơ – xương – khớp, giải phóng chèn ép của đĩa đệm lên rễ thần kinh.

Đồng thời, một số thảo dược có tính khu phong trừ thấp được bổ sung để chấm dứt triệt để những triệu chứng thoát vị đĩa đệm còn sót lại, thanh nhiệt, giải độc, loại trừ hoàn toàn phong thấp ra khỏi cơ thể”.

Giai đoạn điều trị căn nguyên thường kéo dài khoảng 1 tháng để khôi phục sức mạnh tạng phủ, làm thông kinh lạc, 

  • Giai đoạn bồi bổ cơ thể, phòng ngừa tái phát

Ở giai đoạn cuối cùng này, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang được kê đơn theo nguyên tắc bổ là chính nhằm bồi bổ tạng phủ, tăng cường chính khí.

Một số vị thuốc chính được sử dụng như đương quy, phòng phong, xuyên khung, thương truật, phòng kỷ, ngưu tất, thiên niên kiện, quế chi, hoàng bá,…

Theo lương y Đăng, các thảo dược này sẽ giúp bồi bổ gan thận, bồi bổ tạng tỳ, tăng cường tuần hoàn máu, kiện gân cường cốt, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ thoát vị đĩa đệm tái phát. Thời gian bồi bổ cơ thể thường diễn ra từ 1 – 1,5 tháng tùy thuộc vào cơ địa và tốc độ hồi phục của bệnh nhân.

Nhận định về bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm Cốt Vương Thần Hiệu Thang, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 cho biết: “Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang là bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm toàn diện từ cơ chế điều trị, phác đồ, thành phần bài thuốc, chất lượng thảo dược. Bài thuốc gồm toàn bộ nam dược tự nhiên không chỉ điều trị triệu chứng bên ngoài mà còn đi sâu vào loại bỏ căn nguyên bên trong, tăng cường sức đề kháng cơ thể để ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại”.

Hiệu quả của phác đồ điều trị xương khớp Quân Dân 102 với bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang có ứng dụng Đông y có biện chứng được các chuyên gia và bệnh nhân đánh giá cao. Giải pháp này cũng đã được chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu đến hàng triệu khán giả cả nước. 

VTV2 Giới thiệu giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng
VTV2 Giới thiệu giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng

Bệnh nhân nói gì về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm của lương y Phùng Hải Đăng

Với một cơ chế điều trị chuyên sâu, toàn diện, phác đồ điều trị rõ ràng, khoa học, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Quân dân 102 đã giúp cho hàng ngàn người chấm dứt được căn bệnh thoát vị đĩa đệm. 

Trên các trang tin sức khỏe hay những đánh giá trực tiếp thì đều có không ít người bệnh đã để lại những đánh giá tích cực về hiệu quả điều trị thực sự của bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. 

Độc giả Nguyễn Thúy Hằng đã để lại bình luận trên chuyên trang Đông y Việt Nam như sau: “Lương y Phùng Hải Đăng là một bác sĩ Đông y hiếm hoi mà mình còn tiếp tục liên lạc, đến khám nhiều lần sau đợt chữa thoát vị đĩa đệm cho mẹ tại Quân dân 102. Vốn trước kia, mẹ mình từng bị thoát vị đĩa đệm dai dẳng suốt hơn 8 năm, chữa nhiều cách rồi nhưng đều không khỏi.

Trong một lần xem tin tức trên VTV2 giới thiệu về phương pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng của Quân Dân 102. Mình đưa mẹ đến khám thì được bác sĩ Đăng khám, tư vấn và bốc thuốc điều trị. Bác sĩ kê cho mẹ mình dùng thuốc trong 3 tháng, mình có nhờ đơn vị sắc thuốc giúp, nên thuốc được gửi đến 15 ngày một lần, thuốc đã sắc đóng gói rất tiện dùng, bảo quản trong tủ lạnh, khi uống chỉ cần hâm nóng lại là được.

May mẹ mình chắc hợp thuốc nên uống hết 3 tháng thì gáy và thắt lưng cũng hết đau mỏi, cảm giác cử động dễ dàng hơn trước nhiều, người cũng béo khỏe lên nữa. Đến giờ là đã 4 tháng sau điều trị, bệnh không bị tái phát. Rất biết ơn bác sĩ Đăng bệnh viện 102 luôn”.

Phản hồi của bệnh nhân sau điều trị thoát vị đĩa đệm với lương y Phùng Hải Đăng
Phản hồi của bệnh nhân sau điều trị thoát vị đĩa đệm với lương y Phùng Hải Đăng

Bạn đọc Lê Tú Tú cũng chia sẻ mình đã khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc của lương y Đăng:

“Tôi từng bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, hồi đó, cổ mỏi rã rời, đau nhức kinh khủng. Nhiều lúc bị cứng khớp cổ không quay hay ngoái cổ lại được nữa. Dùng nhiều thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ mấy đợt mà không đỡ. Về sau có chị làm cùng công ty mới mách cho đến Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102. Mình cũng đến kiểm tra phim chụp X-quang, xét nghiệm,… và bác sĩ Đăng trực tiếp bắt mạch, kê đơn. Bác sĩ Đăng kê cho mình liệu trình thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang uống với dùng thêm thuốc xịt giảm đau. 

Do công việc bận nên mình có nhờ bệnh viện sắc thuốc sẵn. Sau khi uống với xịt thuốc khoảng 2 tuần thì cũng thấy bắt đầu đỡ đau nhức. Uống hết 1 tháng thuốc thấy giảm đau khoảng 70%. Dùng hết tháng thuốc thứ 3 thì khỏi đau hẳn, người khỏe hơn, không đau nhức, mệt mỏi. Tôi chữa chỗ lương y Đăng hết tổng 30 thang thuốc là khỏi bệnh nha. Lúc đến bệnh viện chụp X-quang kiểm tra lại bác sĩ nói kết quả khá tốt, phần đĩa đệm không bị lòi ra như hồi đầu. Ai mà bị như mình thì có thể đến chỗ bác sĩ Đăng vừa giỏi lại nhiệt tình, thân thiện cực kỳ”.

Phản hồi của bệnh nhân sau điều trị thoát vị đĩa đệm với lương y Phùng Hải Đăng
Phản hồi của bệnh nhân sau điều trị thoát vị đĩa đệm với lương y Phùng Hải Đăng

Bên cạnh đó còn có một số phản hồi trên diễn đàn webtretho như sau:

Review của bệnh nhân trên diễn đàn webtretho
Review của bệnh nhân trên diễn đàn webtretho

Từ những phản hồi được ghi nhận trên các trang tin điện tử, mạng xã hội cho thấy nhiều người bệnh đã có những nhận định về độ uy tín và hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm của lương y Phùng Hải Đăng Quân dân 102. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn về những đánh giá này, chúng tôi đã tiến hành một buổi phỏng vấn trực tiếp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 – nơi lương y Đăng đang công tác, làm việc.

Cô Nguyễn Thị Tư (Thanh Xuân, Hà Nội) bị đau nhức xương khớp, tê mỏi cột sống cổ và thắt lưng, chân tay cho biết: “Trước mình là bệnh nhân từng chữa viêm phụ khoa ở đây rồi. Còn hiện tại mình đang chữa bệnh xương khớp ở đây với lương y Phùng Hải Đăng. Bác sĩ Đăng khám cho minh thi cũng bảo là khí huyết kém, mạch đập trầm, xương khớp có dấu hiệu tổn thương.

Mình còn có thêm bệnh đau dạ dày nữa nên bác sĩ Đăng cũng kê cho mình thuốc vừa chữa đau nhức xương khớp vừa chữa dạ dày luôn. Hiện tại, mình đã điều trị đến tháng thứ hai rồi và thấy khá ổn, đã bớt đau nhức cổ vai gáy với chân tay rồi. Mình còn 1 tháng điều trị nữa là xong thôi. Hôm nay đến bệnh viện là để kiểm tra lại với nhận thêm thuốc về uống nữa”.

Cô Nguyễn Thị Tư bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh xương khớp với lương y Đăng
Cô Nguyễn Thị Tư bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh xương khớp với lương y Đăng

Có thể thấy, hầu hết bệnh nhân đều đánh giá rất tích cực về y đức và chuyên môn của lương y Phùng Hải Đăng bệnh viện Quân dân 102 đã chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm của mình.

Lương y Phùng Hải Đăng Quân dân 102 là một thầy thuốc giỏi, giàu kinh nghiệm và y đức, đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Người bệnh thoát vị đĩa đệm muốn được tư vấn, điều trị với lương y Phùng Hải Đăng có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Tầng 2 Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại:  0888 598 102 – 0974 026 239

Website bệnh viện: https://benhvienxuongkhop102.org/

Facebook bệnh viện: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Facebook Bác sĩ Lê Phương: https://www.facebook.com/bs.lethiphuong/

5/5 - (1 bình chọn)

XEM THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Top 17 loại kem trị thâm mụn tốt nhất hiện nay

TOP 10 loại thuốc trị rạn da tác dụng nhanh chóng

Cây sài đất trị chàm sữa có tốt không? Cách dùng an toàn và hiệu quả

Đau mỏi vai gáy là gì? Những triệu chứng và cách chữa trị

Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Top 10 địa chỉ đáng tin cậy

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Đáp án chính xác nhất từ chuyên gia

Các cách chữa viêm khớp gối an toàn, nhanh chóng

Top 13 loại thuốc ngủ phổ biến nhất và hướng dẫn sử dụng

Top 10 thuốc trị thoái hóa khớp gối thông dụng nhất hiện nay

10 cách trị nấc cụt nhanh chóng

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?