Xúc động với lá thư tay của bệnh nhân bị viêm họng mủ gửi đến bác sĩ Lê Phương

Cách đây 3 tháng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam đã chữa khỏi bệnh viêm họng mủ cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (46 tuổi). Ngay sau đó, Trung tâm đã nhận được bức thư tay chan chứa tình cảm của bệnh nhân Hoa thể hiện sự tri ân dành cho bác sĩ Lê Phương và các y bác sĩ đang công tác tại Trung tâm. Đây là nguồn động lực to lớn giúp các bác sĩ tiếp tục giữ ngọn lửa nhiệt huyết với nghề và làm tròn nhiệm vụ chữa trị bệnh của mình. Sau đây là nội dung của bức thư:

Kính gửi bác sĩ Lê Phương và các thầy thuốc, bác sĩ tại Trung tâm!

Tôi là Nguyễn Thị Hoa, năm nay 46 tuổi, sinh sống tại Hưng Yên. Không biết bác sĩ Phương có nhớ đã từng điều trị cho một bệnh nhân đi khám có bệnh nhưng không chịu chữa là tôi không? Tôi thực sự rất biết ơn bác sĩ vì đã hết lòng giúp đỡ tôi cả về tâm lý và bệnh lý nhiều như vậy.

Ngày đó, tôi bị viêm họng mủ nhưng sợ phải uống thuốc tây vì dạ dày từng bị loét rất nặng. Tôi giấu giếm con cái vì không muốn chúng nó lo lắng nhiều. Nhưng càng ngày họng càng đau, ho dữ dội và nhiều khi khạc ra mủ có lẫn ít máu. Lúc đấy tôi thực sự rất lo lắng, nghĩ chắc mình bị ung thư rồi. Tôi gần như tuyệt vọng, chỉ chờ xem ông giời cho mình sống đến lúc nào thì hay lúc đấy.

Sau rồi con gái tôi cũng phát hiện ra, nhất định đưa đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam khám bệnh. Tôi không đi vì nghĩ lương nó có bao nhiêu đâu, nhỡ không may tôi bị làm sao thì bao nhiêu tiền bạc cho đủ. Nhưng rồi tôi cũng phải đến vì con tôi bảo đã chuyển khoản tiền để đặt lịch khám rồi, không đến thì tiền cọc cũng mất.

Thú thực là tôi không hề vui vẻ nên rất thiếu hợp tác với bác sĩ Phương trong ngày đầu đến khám. Nhưng bác sĩ rất kiên nhẫn, nói chuyện gần gũi, thân tình. Bác sĩ hỏi tôi cặn kẽ các biểu hiện bất thường của cơ thể. Không chỉ vậy bác sĩ còn nói ra được những cảm giác mà tôi gặp phải, điều mà tôi không biết diễn tả thể nào… Vì thế tự nhiên tôi cảm thấy bắt đầu tin tưởng bác sĩ hơn.

Thư cảm ơn bác sĩ Phương từ bệnh nhân viêm họng mủ
Thư cảm ơn bác sĩ Phương từ bệnh nhân viêm họng mủ

Sau khi thăm khám bác sĩ kết luận tôi bị viêm họng mủ do trào ngược dạ dày. Chắc bác sĩ còn nhớ là tôi nằng nặc đòi về ấy nhỉ. Bởi vì tôi không hiểu viêm họng mủ là gì nên rất lo và không muốn đối diện với vấn đề mà tôi nghĩ chắc phải nguy hiểm lắm. Thật không ngờ bác sĩ Phương dành cả 1 tiếng rưỡi nói chuyện, giải thích rõ vấn đề cho tôi hiểu. Bác sĩ bảo bệnh này có thể chữa được nhưng nếu tôi chần chừ, để lâu viêm họng mủ có thể biến chứng, thậm chí gây nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm. Nhờ vậy tôi không còn tuyệt vọng như trước. Biết tôi lo lắng về tiền điều trị, bác sĩ chủ động nói rõ chi phí nên tôi yên tâm hẳn và quyết định điều trị tại Trung tâm.

Quá trình điều trị của tôi gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là dùng bài thuốc viêm họng mủ bằng bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang. Giai đoạn sau tiếp tục điều trị triệt để trào ngược dạ dày, nguyên nhân gây viêm họng mủ, bằng bài thuốc Bình vị Thần hiệu khang. Tôi khá lo lắng, sợ rằng dạ dày của mình không chịu được nhiều loại thuốc như vậy. Nhưng nghe bác sĩ chia sẻ thuốc là thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ nên tôi yên tâm hơn.

Thật không ngờ, sau 4 tháng sử dụng thuốc của Trung tâm, họng tôi đã trở lại bình thường, không còn đau và khó nuốt như trước. Các vấn đề thường gặp trước đây như ợ hơi, nấc sau khi ăn và nghẹn ở cổ dần dần giảm và không còn xuất hiện. 

Sau khi chữa khỏi viêm họng mủ, tôi cảm lại rơi vào tình trạng thường xuyên mệt mỏi, hay đau đầu, thỉnh thoảng lại bị chóng mặt. Con gái tôi có chat thông báo với bác sĩ không ngờ được bác sĩ Phương phản hồi nhanh chóng. Bác sĩ đề nghị tôi đến khám lại để kiểm tra rõ hơn.

Thật không ngờ tôi bị huyết áp cao. Tôi được chỉ định sử dụng bài thuốc Hạ áp Hoạt huyết thang. Bên cạnh thuốc uống, bác sĩ Phương còn dặn dò tôi rất kỹ nên ăn uống như thế nào, hoạt động, làm việc ra sao để kiểm soát huyết áp tại nhà tốt nhất. Điều đó làm tôi thực sự rất xúc động.

Cứ 2 tuần hết thuốc tôi lại đến Trung tâm khám và lấy thuốc. Dùng thuốc mãi chưa thấy huyết áp ổn định. Thế là hết thuốc tôi không đến khám lại. Không ngờ bác sĩ Phương chủ động liên hệ với con gái tôi và khuyên tôi nên kiên trì dùng thuốc thêm. Sự nhiệt tình và tận tâm của bác sĩ Phương một lần nữa lại giúp tôi quyết tâm chữa bệnh triệt để. 

Thật may mắn sau 3 tháng dùng thuốc, huyết áp của tôi đã ở mức ổn định. Tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn các bác sĩ tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam, đặc biệt là bác sĩ Phương. Nếu không nhờ sự tận tâm của bác sĩ thì không biết sức khỏe tôi đã tồi tệ đến mức nào… Nếu bác sĩ không giữ tôi lại ngày đầu gặp thì giờ này chắc tôi vẫn đang nơm nớp lo lắng về tình trạng của mình. 

Đúng như bác sĩ nói, sức khỏe là vô giá, là hạnh phúc của tôi và cũng của con tôi. Thấy tôi khỏe mạnh con cái tôi rất vui và yên tâm làm việc. Sắp tới đây cháu nhà tôi sẽ tổ chức đám cưới. Vậy là tôi có thể đảm bảo sức khỏe để lo lắng cho cháu thay cả phần bố cháu.

Thư cũng đã dài, tôi xin dừng tại đây. Một lần nữa tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới bác sĩ Phương và các y bác sĩ tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam đã chữa khỏi bệnh giúp tôi. Kính chúc các bác sĩ của Trung tâm khỏe mạnh, vững vàng và luôn nhiệt huyết giúp đỡ những bệnh nhân như tôi!

Ý kiến của bác sĩ Lê Phương về bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa

“Tôi rất xúc động khi nhận được lá thư tay đầy tình cảm của chị Hoa. Thật vui mừng vì sau hơn 8 tháng, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam đã giúp chị Hoa khỏi bệnh. Mỗi lần giúp bệnh nhân khỏe mạnh trở lại và tìm được nguồn vui sống tôi cảm thấy mình sống thật có ý nghĩa và yêu quý thêm nghề của mình. Điều khiến tôi hạnh phúc nhất là giúp chị Hoa thay đổi nhận thức, chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình hơn. 

Rất nhiều bệnh nhân như chị Hoa, biết mình có vấn đề sức khỏe nhưng không điều trị ngay. Chính vì vậy họ thường phải chịu đựng những cơn đau và biến chứng của bệnh tật. Tôi mong rằng mỗi người chúng ta khi nhận thấy mình không khỏe thì hãy tin tưởng chúng tôi, những bác sĩ có chuyên môn. Mau chóng tìm đến gặp chúng tôi để được chữa trị và kiểm soát bệnh sớm nhất.”

BÁC SĨ LÊ PHƯƠNG ĐỒNG HÀNH CÙNG BỆNH VIỆN QUÂN DÂN CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG BẰNG YHCT

Từ ngày 27/09/2020, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chính thức đổi tên thương hiệu thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng YHCT đến bệnh nhân khắp mọi miền Việt Nam (xem thêm)

Cùng với sự chuyển đổi thương hiệu, Bệnh viện Quân Dân 102 có sự mở rộng quy mô điều trị và nâng cao chất lượng dịch vụ khám và điều trị bệnh. CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 phát triển với nhiều bệnh viện chuyên khoa như Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, Bệnh viện Xương khớp Quân Dân, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 Phụ khoa… Các bệnh viện đều được đầu tư về cơ sở vật chất, phòng ốc khang trang rộng rãi, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu thăm khám, chẩn đoán cho người bệnh.

Đặc biệt, Bệnh viện Quân Dân 102 ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị bệnh. Phương pháp này là sự kết hợp hài hòa các phương pháp chẩn đoán, điều trị của Đông – tây y. Trong đó, YHHĐ là phương pháp hỗ trợ chẩn đoán giúp đưa ra phác đồ điều trị bằng phương pháp YHCT phù hợp. Sau các giai đoạn điều trị YHHĐ cũng sẽ hỗ trợ đánh giá hiệu quả bằng các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, từ đó có hướng điều chỉnh khi cần thiết. 

>> Xem thêm về phương pháp ĐÔNG Y BIỆN CHỨNG tại Bệnh viện Quân Dân 102 

Cùng với sự phát triển của Trung tâm Đông y Việt Nam, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương tiếp tục sẽ đồng hành với CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 để hoàn thành sứ mệnh lan tỏa giá trị YHCT và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tại CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102, bác sĩ Lê Phương đảm nhận vị trí Giám đốc chuyên môn tham gia xây dựng liệu trình, phác đồ điều trị, hoàn thiện quy trình khám và điều trị bệnh. Đồng thời bác sĩ Phương cũng trực tiếp điều trị các bệnh lý bằng YHCT, trong đó có bệnh tai mũi họng.

Với các bệnh lý thuộc chuyên khoa Tai Mũi Họng, người bệnh sẽ được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 – Bệnh viện chuyên khoa trực thuộc CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102. Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân, các bệnh như viêm họng, viêm amidan, ho, bệnh tai sẽ được xử lý bằng Liệu trình thảo dược tai mũi họng Quân Dân. Liệu trình này tiếp tục ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được ứng dụng thành công, kiểm chứng hiệu quả thực tế trong gần 10 năm tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Vì vậy bệnh nhân mắc các bệnh lý tai mũi họng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, dịch vụ điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Nếu chưa tìm kiếm được giải pháp chữa viêm họng mủ an toàn, lành tính, hiệu quả tận gốc, người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện theo những thông tin sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Số 1 về điều trị tai mũi họng bằng YHCT

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Bình luận (77)

 1.  Nguyễn Tuấn Tài Lazada says: Trả lời

  Tôi đã bị amidan hơn cả 4 năm nay, đã theo điều trị nhiều bệnh viện và nhiều bác sĩ khác nhau nhưng bệnh tình của tôi vẫn không khỏi. Vào thời điểm bệnh nặng nhất là tôi bị sưng mủ bên trong và rất khó chịu, bác sĩ tại bệnh viện khuyên nên cắt nhưng tôi vẫn kiên quyết không cắt vì nhiều người bảo rằng cắt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Thế là tôi tiếp tục uống kháng sinh và điều trị thì bệnh cũng ổn hơn nhưng không thể nào điều trị dứt điểm bệnh này được. Và gần đây tôi được bạn giới thiệu chuyển qua thử điều trị bằng Đông y, tôi nghe mọi người bảo là bác sĩ Phương tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y rất giỏi và chuyên điều trị viêm họng amidan. Nên tôi muốn xin mọi người một ít chia sẻ về bác sĩ Phương, không biết đã có bạn nào đã qua bác sĩ Phương khám và điều trị bệnh viêm amidan chưa vậy?

  1. Hà Xuân Thành says: Trả lời

   Lúc trước mẹ tôi đã từng điều trị viêm amidan qua bác sĩ Phương tại trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y VN, mẹ tôi bảo bác sĩ rất giỏi và chu đáo. Bác sĩ Phương rất đông bệnh nhân và hầu hết các bệnh nhân đến điều trị đều có cơ hội khỏi bệnh rất cao. Mẹ tôi điều trị bệnh chỉ trong vòng 2 tháng thuốc do Bác sĩ Phương chỉ định thôi là khỏi hẳn. Mẹ tôi khen và giới thiệu bạn bè ai bệnh viêm xoang, viêm amidan đến bác sĩ Phương điều trị

  2. Nguyễn anh Trúc 1990 says: Trả lời

   Mình vừa hoàn thành liệu trình điều trị 2 tháng tại trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y cũng bác sĩ Phương. Bác sĩ Phương có chuyên môn cao, làm việc tận tâm và rất nhiều kinh nghiệm đối với bệnh amidan. Trường hợp của mình là khá nặng với tình trạng viêm mủ nặng vậy mà sau 2 tháng điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang do bác sĩ Phương chỉ định tôi đã hoàn toàn chữa dứt điểm và giảm nhanh các triệu chứng do amidan gây ra. Để có thêm thông tin về bài thuốc này thì mọi người vào đây xem nhé: http://www.chuaviemxoangmui.net/thanh-hau-bo-phe-thang.html

  3. Nguyễn Tuấn Tài Lazada says: Trả lời

    Trung tâm ơi cho tôi hỏi, đến khám bác sĩ Phương là phải đặt lịch trước phải không, và nếu đến khám trực tiếp không cần đặt lịch thì bác sĩ Phương cụ thể những ngày nào vậy trung tâm?

  4. Nguyễn Tuấn Tài Lazada says: Trả lời

   Cảm ơn trung tâm, vì tôi cũng nghe mọi người bảo bác sĩ phương giỏi và rất nhiều bệnh nhân đã điều trị thành công và thấy mọi khen rất nhiều nên cũng phần nào yên tâm. VÌ thông tin cá nhân tôi khá bảo mật nên tôi đã gọi trực tiếp đến trung tâm rồi và đặt lịch khám bác sĩ Phương vào thứ 7 tuần này rồi đấy

  5. Minh Phúc Hà Nội says: Trả lời

   Hình như bác sĩ Phương chỉ khám tại trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y ở chi nhánh Hà Nội thôi phải không mọi người. Bác sĩ Phương rất có tiếng trong YHCT về điều trị amidan và viêm xoang mãn tính. Mình lên nhiều trang web Đông y thấy mọi người khen bác sĩ Phương rất nhiều

  6. Nguyễn anh Trúc 1990 says: Trả lời

   Đúng rồi bạn bác sĩ Phương rất giỏi và tận tâm với từng bệnh nhân mặc dầu bệnh nhân lúc nào cũng đông, bác sĩ khám rất kỹ. Bác sĩ Phương chỉ khám ở chi nhánh Hà Nội thôi bạn.

 2. Nguyễn Mạnh Thăng Hải Dương says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi những trường hợp ở xa như em ở Bình Dương thì phải làm thế nào đây ạ. Mỗi lần khám hay tái khám phải bay vào Hà Nội thì tiền nào chịu cho nổi ạ. Trung tâm có dịch vụ nào để hỗ trợ cho các bệnh nhân ở xa muốn được khám bác sĩ Phương không vậy các bác

  1. Nguyễn Minh Long Sabeco says: Trả lời

   Tôi cũng đang thắc mắc đây không biết trung tâm có chi nhánh nào nữa không chứ tôi cũng đang tìm một bác sĩ Đông y để điều trị nhưng mà bác sĩ Phương thì ở quá xa thì khó và bất tiện trong việc khám và điều trị. Nên cũng đang tính hỏi mọi người là ai đã từng khám ở đây mà là bệnh nhân ở xa thì chia sẻ ít kinh nghiệm

  2. Trần Ngọc Minh 1989 says: Trả lời

   Chào 2 bác, tôi ở tận Bình Định, lúc tôi muốn tới Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y để khám bác sĩ Phương cũng rất phân vân và ngại trong việc di chuyển, nên tôi đã gọi đến trung tâm để được hỗ trợ tư vấn và được biết là trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y có hỗ trợ dịch vụ khám trực tuyến dành cho bệnh nhân ở xa đấy. Dịch vụ này khá tiện lời và cũng được chẩn đoán bệnh khá chính xác đấy. 2 bác có thể gọi đến trung tâm để được tư vấn nhé

  3. Nguyễn Minh Long Sabeco says: Trả lời

   Ôi vậy là tốt quá, vậy là tôi không phải bay đi bay về để khám chữa bệnh, đây là thông tin của tôi nhé, trung tâm gọi có thể gọi vào buổi trưa chiều nhé vì tôi buổi sáng tôi hay ra ngoài nên không tiện nghe máy. Nguyễn Minh Long, số điện thoại 0906926641. Cảm ơn trung tâm với những dịch vụ hỗ trợ tốt như thế này

  4. Lâm Bảo Châu 1987 says: Trả lời

   Cho mình hỏi liệu trình điều trị của bác sĩ Phương thì phải mất bao lâu để có thể khỏi hẳn và dứt điểm được căn bệnh viêm amidan vậy mọi người. Vì mình nghe mọi người nói rằng thuốc Đông y hiệu quả thuốc chậm nên thời gian điều trị khá là lâu

  5. Khánh Huỳnh Lê says: Trả lời

   Không biết có phải như mình hợp với thuốc bác sĩ Phương bốc hay không mà bệnh amidan cấp tính của mình chỉ điều trị trong vòng 1 tháng là dứt điểm hẳn luôn, đến bây giờ đã hơn 1 năm mà mình vẫn không bị tái phát. Đúng là bác sĩ Phương thật là mát tay, gặp được một bác sĩ giỏi mình thật là mừng

 3. Trần Minh Hy Viettin says: Trả lời

  Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi như bác sĩ Phương, thì bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn là một bài thuốc quý và đặc trị các bệnh về viêm amidan, các bệnh lý về viêm họng. Tôi đã dùng qua rất nhiều bài thuốc Đông y để điều trị bệnh amidan của mình thì tôi nhận thấy rằng Thanh hầu bổ phế thang là một bài thuốc cực kỳ hiệu quả đối với tôi.

  1.  Phương Chinh 1992 says: Trả lời

   Bạn ơi cho tôi hỏi đối với những ca bệnh nặng như viêm họng mãn tính hay viêm amidan mãn tính có thể dùng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị dứt điểm được  không vậy bạn. Mẹ tôi bị amidan mãn tình đã điều trị hơn 2 năm nay nhưng vẫn không khỏi hẳn, và bị tái phát nhiều lần trong thời gian ngắn nhất là vào các thời điểm thời tiết thay đổi là mẹ tôi lại bắt đầu bị trở bệnh

  2. Trần Minh Hy Viettin says: Trả lời

   Tôi cũng bị amidan mãn tính đây  bạn, lúc tôi điều trị tại trung tâm và uống bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang thì tôi cũng không nghĩ là bài thuốc này lại có hiệu quả bất ngờ như vậy vì tôi đã điều trị nhiều nơi và bài thuốc khác nhau rồi nên cũng không hy vọng gì nhiều. Vậy mà chỉ sau 2 tháng điều trị đến nay hơn 6 tháng bệnh viêm amidan cũng tôi không tái phát. Đối với người lớn tuổi bạn nên đến trung tâm để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn tốt hơn nhé. Để có thêm nhiều thông tin về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang thì bạn vào đây xem nhé: https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  3. Phương Chinh 1992 says: Trả lời

   Vậy trung tâm ơi cho tôi hỏi vậy nếu tôi muốn mua thuốc Thanh hầu bổ phế thang để điều trị bệnh thì mua qua đơn vị nào hay vào đâu để đặt mua vậy trung tâm?

  4. Phương Chinh 1992 says: Trả lời

   Vâng cảm ơn Trung tâm, số điện thoại của tôi là 09031216**

 4. Nguyễn Hải Đăng HCM 1997 says: Trả lời

  Cả nhà ơi, cho em hỏi là nếu như em muốn đến khám trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y tại chi nhánh Hồ Chí Minh, thì em có thể thăm khám bác sĩ nào được ạ? Cả nhà biết bác sĩ nào giỏi thì giới thiệu cho em với ạ

  1. Mỹ Trúc Oppo says: Trả lời

   Em có thể đến khám bác sĩ Thụy nhé tại cơ sở bên 48B Đặng Dung ấy. Chị đã từng đến điều trị bệnh viêm amidan tại trung tâm với liệu trình của bác sĩ Thụy. Bác sĩ Thụy với hơn 20 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về viêm họng như amidan nên em cứ yên tâm nhé. Thuốc bác sĩ bốc uống rất tốt và hiệu quả

  2. Đào Thái Phong 1989 says: Trả lời

   Lúc trước anh  cũng đến điều trị bệnh amidan bác sĩ Thụy, bác sĩ Thụy khá là đông bệnh nhân hầu như ai đến cũng toàn đặt lịch khám trước. Bác sĩ Thụy rất tận tâm với bệnh nhân và theo điều trị đúng như liệu trình của bác thì bệnh sẽ khỏi hẳn và dứt điểm em nhé

  3. Nguyễn Hải Đăng HCM 1997 says: Trả lời

   Cảm ơn trung tâm, em đã liên hệ với bên mình rồi ạ, em đã đặt được lịch khám bác sĩ Thụy rồi.

 5. Phan Huỳnh Thế Anh Coopmart says: Trả lời

  Điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế quản này có an toàn cho người lớn tuổi không vậy mọi người? Thuốc có tác dụng phụ hay gì khác không? Tôi sợ thuốc không thích hợp với người lớn tuổi

  1.  Nguyễn Minh Trực 1990 says: Trả lời

   Ba tôi cũng từng điều trị amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế quản tại trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y cách đây khoảng 4 tháng và rất hiệu quả, an toàn. Trong quá trình điều trị tôi không thấy tác dụng phụ nào ngoài ý muốn cả. Ba tôi còn có thể ăn tốt hơn và ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc hơn trước khi dùng thuốc. Nên tôi nghĩ đây là một bài thuốc hoàn toàn an toàn cho người lớn tuổi

  2. Hà Thanh Trần says: Trả lời

   Thuốc Đông y nói chung đặc biệt là Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này thì vô cùng lành tính và sử dụng được cho mọi đối tượng người bệnh. Bài thuốc được làm hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên nên không tác dụng phụ nào khác đâu bạn. Nếu như bạn muốn đúng thuốc từ trung tâm thì mọi thứ đều an toàn chỉ đừng mua thuốc giả mạo thôi nhé

  3. Trần Mỹ Chi Hà Giang says: Trả lời

   Hiện nay có nhiều bài thuốc không rõ nguồn gốc, nguồn thảo dược thì kém chất lượng không được kiểm soát đầu vào nên gây ra sự hoang mang cho người bệnh. Nhưng mình được biết các thảo dược bên trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đều là nguồn thảo dược sạch được nuôi truồng từ vườn dược liệu của Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Đông y và sản xuất theo quy chuẩn khép kín được công nhận đạt chuẩn GACP-WHO. Nên mình hoàn toàn tin tưởng bài thuốc này

  4. Phan Huỳnh Thế Anh Coopmart says: Trả lời

    Cảm ơn các bạn và trung tâm đã hỗ trợ tôi thêm nhiều thông tin hữu ích trong điều trị bệnh. Tôi sẽ đến trung tâm để được khám và điều trị bệnh

 6. Ngọc Anh 1993 says: Trả lời

  Cho em hỏi, trong đây có mẹ bỉm sữa nào có bé bị viêm amidan đã từng khám qua bác sĩ Phương chưa ạ? Vì em không biết bác sĩ Phương có khám cho các bé nhỏ không, và thuốc Thanh hầu bổ phế thang này có dùng được cho trẻ em không ạ?

  1. Nguyễn Châu Nhi Ananas says: Trả lời

   Bé chị lúc trước đã từng khám tại trung tâm điều trị bác sĩ Phương đấy em, bé nhà chị mới 3 tuổi mà đã bị viêm amidan cấp tính, chị sợ để lâu chuyển qua mãn tính nên đã cho đến bác sĩ Phương bốc thuốc uống thì sau 1 tháng bé uống Thanh hầu bổ phế thang là khỏi bệnh hoàn toàn

  2. Minh Thy says: Trả lời

   Bác sĩ Phương có khám cả cho các bé nhỏ nhé em, bác sĩ Phương dễ thương và cưng các bé lắm, bé nhà chị đã điều trị dứt điểm viêm họng hạt chỉ trong 3 tuần thuốc thôi đấy. Đến giờ bé vẫn chưa bị lại lần nào. Thuốc thanh hầu bổ phế thang vồ cùng lành tính và có thể dùng tốt trong điều trị bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ nhé. Bé nhà chị điều trị xong thì tăng hẳn 2 kg luôn đấy. Em có thể vào đây xem thêm nhé : https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  3. Ngọc Anh 1993 says: Trả lời

   Dạ em cảm ơn trung tâm và các chị đã tư vấn nhiệt tình cho em và bé. Mong rằng em sẽ điều trị hết bệnh viêm amidan cho bé

 7. Luân Công says: Trả lời

  Trung tâm thừa kế đông y việt nam thuộc bệnh viện tại mũi họng yhct 102 này hả các bác? Mình cũng bị viêm họng mủ cũng thuốc tây thuốc ta đủ loại rồi không khỏi, nghe mách thuốc thanh hầu bổ phế thang này trị dứt viêm họng mủ nên cũng tìm hiểu nhiều rồi. Trước giờ thấy cuối bài mình tìm hiểu là của trung tâm thừa kế mà nhiều người dùng trước cũng bẩu thế mà nay lai thấy của bệnh viện 102 nên mình muốn hỏi lại cho chắc

  1. Hồ Thủy says: Trả lời

   Đúng là thuốc thanh hầu bổ phế thang này là của trung tâm thừa kế đông y việt nam và giờ trung tâm chuyển lên bệnh viện tai mũi họng 102 rồi. Nghĩa là từ trung tâm nâng cấp thành bệnh viện để đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của cộng đồng ấy mà. Đây báo VTC cũng có đưa tin nè https://vtc.vn/thanh-lap-va-cong-bo-thuong-hieu-ctcp-benh-vien-yhct-quan-dan-102-ar571334.html

   1. Châu Thị Mỹ Trinh says:

    Bệnh viện tai mũi họng yhct 102 này kết hợp cả đông tây nên khám và chữa bệnh hiệu quả lắm, khám tại chỗ và kê đơn thuốc về uống là dứt viêm họng mủ đấy

  2. Đại Nhân says: Trả lời

   Nghe nói là đến khám là phải mang theo kết quả siêu âm tai mũi họng để các bác sĩ ở đây xem phải không. Ai khám và điều trị ở đây rồi cho tôi hỏi có phải không

   1. Hoàng Thị Thùy says:

    Không cần nữa rồi bác ơi, giờ bệnh viện tyct quân dân 102 có cả phòng nội soi và siêu âm luôn, đến khám đăng ký lễ tân rồi chỉ định đến phòng bác sĩ sau đó tùy theo tình trạng sẽ được bác sĩ điều trị cho giấy chỉ định lên phòng nội soi hay siêu âm tai mũi họng ở bệnh viện luôn nè. Sau đó, xuống lại phòng bác sĩ điều trị và bác sĩ chẩn đoán bệnh dựa trên kết quả vừa mới thực hiện luôn. Mình điều trị ở đây thấy rất tiện, bác sĩ khám cũng rất là kỹ càng đấy

  3. Eua Lan says: Trả lời

   Thế thì tiện quá rồi, chứ mình hay vứt đồ lung tung nhiều lần đến các phòng khám đông y cứ bắt đem kết quả ở bệnh viện

   1. Ruby Tiến says:

    Với lại tình hình bệnh mỗi ngày mỗi khác mà dựa vào kết quả cũ thì làm sao mà chuẩn đoán bệnh chính xác đc. Nói chung giờ bệnh viện 102 có cả phòng nội soi và siêu âm là quá tuyệt vời rồi

  4. Châu Nhuận says: Trả lời

   Không biết bị bệnh viêm họng mủ thì thời gian điều trị bằng thuốc thanh hầu này trong bao lâu nhỉ

 8. Trần Lan Anh says: Trả lời

  Ở bệnh viện tai mũi họng 102 kết hợp đông y và tây y vậy thuốc chữa viêm họng là thuốc tây hay thuốc đông nhỉ?

  1. Châu Nhiệm Lê says: Trả lời

   Thuốc đông nhé, là thuốc thanh hầu bổ phế thang từ trung tâm thừa kế đông y xưa í, giờ nâng lên thành bệnh viện rồi vẫn giữ liệu trình điều trị viêm họng bằng đông y nhé. Tây y ở đây là jeets hợp máy mọc. Nội soi luôn ở bệnh viện chứ ngày trước trung tâm không có phòng nội soi

  2. Quang Trần says: Trả lời

   Ở bv có khoa đông y và có bs Phương ở tt thừa kế đông y VN giờ lên bv rồi vẫn làm nhé. Bsĩ Phương trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm chữa các bệnh tai mũi họng dày dặn nên cho mình một liệu trình thuốc thanh hầu bổ phế thang gồm thanh hầu bố phê thang dạng viên, giải độc chống viêm và thanh hầu bổ phế ngậm. Mình dùng thuốc theo chỉ dẫn của bsĩ, Thuốc uống 2 loại mình hòa ching với nước sôi rồi uống, thuốc ngậm thì mỗi lần khó chịu mình lấy một chủ ra ngậm, mình để 1 lọ ngậm ở cty, một lọ ngậm ở nhà cho tiện, tháng đầu là thấy giảm đau họng đến 40% rồi, ăn uống dễ hơn, nuốt nước miếng không còn đau nữa, chỉ còn hơi khắt ở cổ và còn ít mủ trắng ở cổ họng. Mình uống hết liệu trình và thực hiện đúng chỉ dẫn bsĩ về chế độ ăn uống nlà dứt hẳn viêm họng mủ đến giờ luôn nhé! Công nhận cổ họng không còn sưng đau nữa , bệnh gần như khỏi hẳn, lâu lắm rồi là mình không có đau họng lại

  3. Đỗ Đại says: Trả lời

   Cứ đến bệnh viện 102 là gặp được bác sĩ Phương phải không? Để mai đi khám chứ dạo này bị viêm họng mãn nặng quá rồi, cổ họng khi nào cũng đau chẳng ăn uống được gì mà hành sốt nữa, chán lắm

  4. Châu Tấn Nhân says: Trả lời

   Ở khoa đông y của bệnh viện tai mũi họng 102 có nhiều bác sĩ luân ca nhau chứ đâu phải chỉ có mình bác sĩ Phương đâu. Vì thế, đến bệnh viện nhiều khi không trúng ca trực của bác cũng không gặp được. Để tiện hơn bạn nên liên hệ với số này 0888.598.102 để đặt lịch khám với bác sĩ Phương nè

  5. Diệu Ly says: Trả lời

   Ngoài bác sĩ Phương thì bác sĩ Đăng ở bệnh viện tai mũi họng 102 này cũng khám và chữa viêm họng mủ rất hay nhé. Trước mình đi khám được chính bác sĩ Đăng khám cho và ra đơn thuốc thanh hầu bổ phế thang về uống là dứt viêm họng mủ đến giờ luôn í

 9. Cẩm Qùy says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa dứt viêm họng mủ hả các bác? Tôi bị viêm họng mủ cũng vài năm nay cứ uống kháng sinh nó chẳng hết tí nào, cứ uống nước đá lạnh hay trời lạnh lại nổi lên đau chịu không nổi

  1. Hoàng Mã Lan says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế này tác động vào căn nguyên bệnh nên điều trị tận gốc bệnh viêm họng mủ đấy. Nhưng mà để không tái bệnh bạn nên duy trì chế độ ăn lành mạnh, không uống nước quá lạnh hoặc quá nóng, không ăn đồ cay nóng, giữ ấm cổ khi ra ngoài và ngủ không nên hở miệng

   1. Hoàng Tiên says:

    Mình cũng thực hiện đúng như lời bác sĩ dặn về cách ăn uống và ngủ nghỉ nên từ khi dứt thuốc thanh hầu bổ phế thang này tầm 2 năm nay mình chưa hề bị viêm họng mủ trở lại, công nhận thuốc tốt. Bệnh gì thì cũng đều phải kiêng hết nên mọi người đừng thắc mắc tại sao cứ phải kiêng thì mới khỏi dứt điểm

 10. Đại Hùng says: Trả lời

  Trước đọc báo cũng thấy thông báo mới thành lập bệnh viện quân dân yhct 102 này, mình trước giờ cũng thích thuốc yhct nên đau gì cũng ưu tiên trị đông y trước. Mấy bữa nay bị đau họng cũng tính đi khám ở bệnh viện 102 này mà không biết chính xác các khoa khám của bệnh viện, ai đi rồi cho mình biết với

  1. Lý Tiểu Nhiên says: Trả lời

   Nó chug bv quân dân 102 này đug chất là bv đa khoa nè, vừa có tai mũi họng, vừa có s.lý, xương khớp, da liễu… Ở đây đ.trị đông tây y kết hợp nhé

   1. Song Sinh says:

    Hôm rồi mình mới đến bệnh viện quân dân 102 để khám về viêm họng hạt, thuốc bên đấy là thảo dược mà hiệu quả ghê, uống đến đâu giảm đau họng đến đấy và kết thúc liệu trình là khỏi hẳn luôn. Đấy thuốc này đã chữa được viêm họng cho nhiều người rồi nè https://www.vpeg.vn/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/

  2. Thư Lê - HYHY says: Trả lời

   Ngoài các khoa khám bệnh thì bệnh viện y học cổ truyền quân dân 102 này còn có dịch vụ khám sức khỏe nữa đấy, bác nào đang tính khám tổng quát hay định kì thì đến bệnh viện 102 này khám cho khỏe, không gian khám vừa rộng, bác sĩ vừa thân thiện và máy móc hiện đại, không phải chờ lâu như ở bệnh viện tây y

   1. Nguyễn Thị Sương says:

    Đúng đấy, hôm rồi mình mới đến bệnh viện tai mũi họng này để khám bệnh viêm họng mủ đeo bám bao nhiêu năm nay nè. Tiện khám họng thấy bảng khám sức khỏe tổng quá mình khám luôn, may sao là mình không bị gì chỉ có cái họng không ổn thôi. Hôm đấy đi khám tổng quát cũng có cả mấy chị đi siêu âm tuyến giáp bị nghi ngờ là bị tuyến giáp phải chọc sinh thiết đấy, không biết mấy bác đấy kết quả thế nào. Vậy nên mn có thời gian thì sắp xếp khám tổng quát ở đây luôn, bệnh viện rộng rãi, sạch sẽ, khang trang, cơ sở vật chất hiện đại nên khám đây cho tiện

   2. Lý Nhã Phương says:

    Mỗi lần mình đến các bệnh viện tây y khám sức khỏe định kì cũng mất cả buổi sáng có khi thâm qua buổi chiều mà giờ khám ở bệnh viện 102 này nhanh lắm vì bệnh viện rút gọn các quy trình nên bệnh nhân không phải ngồi chờ từ phòng này đến phòng khác

   3. Châu Đại Hoàng says:

    Bên này toàn bộ bác sĩ là bác sĩ đông y hả các bạn?

   4. Cao Lã Mã says:

    Tùy khoa khám nữa, nếu ở khoa đông y thì toàn bác sĩ đông y còn các khoa khác có cả bác sĩ Tây Y

   5. Tô Liễu says:

    Các bác thông thái cho em hỏi là khám tổng quát ở đây gồm khám những gì đấy, em tiện đến đây chữa viêm họng rồi khám tổng quát luôn có được hay không

 11. Lê Tiến Hoành says: Trả lời

  Con mình mới 5 tuổi thôi mà đi bệnh viện như đi chợ vì viêm họng kéo dài. Mình cũng bận việc nên nhiều khi con viêm họng cứ ra tiệm thuốc tây mua thuốc cho con uống thôi nên chỉ giảm đau, dần dần cổ họng bé sưng đỏ có nổi mấy vệt trắng, đi khám bác sĩ bẩu bị viêm họng mủ. Không biết với tình trạng bé mình thì có chữa trị tại bệnh viện tai mũi họng yhct 102 với thuốc thanh hầu bổkhông, tư vấn giùm mình với nhé

  1. Thủy Trúc says: Trả lời

   Được nhé chị, thuốc thành phần thảo dược thiên nhiên nên an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả trẻ nhỏ nhé. Bé nhà em 3 tuần trước cũng mới đi khám ở bệnh viện 102 này về nè, giờ đang uống thuốc thanh hầu này, thấy mới uống 3 tuần mà viêm họng giảm hẳn, bé ăn nhiều hơn và không còn quấy khóc nữa, uống thuốc này không khổ sở như uống thuốc kháng sinh.

   1. Châu Nhuận Anh says:

    Thuốc này dùng cho trẻ nhỏ trị viêm họng mủ dứt luôn mà không cần dùng kháng sinh, cực an toàn vì thảo dược của thanh hầu bổ phế thang được chứng nhận là thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO đấy

  2. Ngân Hồ says: Trả lời

   Phải rồi, con nít cho uống kháng sinh nhiều lớn không nổi. Uống thuốc thanh hầu này vừa trị viêm họng mủ hiệu quả vừa chống bồi bổ thêm sức khỏe nữa

   1. Hiếu Trần says:

    Uống thuốc này có cần kiêng cử gì không hay chỉ uống là khỏi luôn viêm họng nhỉ?

  3. Thắng Liên says: Trả lời

   Có chứ, thuốc nào uống mà chẳng kiêng cử, đến cả thuốc tây cũng có mà. Khi uống thuốc này bạn nên duy trì cho bé chế độ ăn lành mạnh, không ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ, cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây, không uống nước lạnh, ra ngoài nên quấn khăn cổ cho bé, cho bé ngủ trước 10h, đánh răng miệng kĩ càng và súc miệng với nước muối sinh lý

   1. Quác Anh says:

    Chế độ kiêng này cũng áp dụng cho người lớn phải không?

   2. Bá Tước says:

    Người lớn thì kiêng thêm bia rượu, tập thể dục điều đặn và uống thêm các loại trà hỗ trợ giảm viêm họng hiệu quả như trà gừng, trà chanh mật ong, trà nghệ, trà hoa cúc…

 12. Nghĩa Nguyễn says: Trả lời

  Cho hỏi trị viêm họng mãn tính bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang cần thời gian bao lâu? sau khi điều trị khỏi có tái phát hay không vậy

  1. Chánh Tín says: Trả lời

   Tùy mỗi người bạn ạ, đọc trong thư của bạn trong bài này là sau 4 tháng vì viêm họng mủ nặng nhưng với tôi thì chỉ có 2 tháng dùng thuốc này là khỏi. Giờ thoải mái lắm và chẳng bao giờ họng bị viêm sưng hay chứa mủ trắng trong cổ họng như trước, ăn uống dễ dàng hơn và ngon hơn, sức khỏe cải thiện nhiều. Bạn cứ đến khám rồi bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể

   1. Lâm Đại Vệ says:

    L.trình của mih cug chỉ có 2 thag thôi vì mih mới bị v.họng mủ gần đây, chuyển từ v.họng kéo dài k đ.trị dứt điểm đấy. Lúc mih đi khám cug có nhiều ng đến cám ơn bs Phương là bs khám và điều trị cho mình, hỏi nhug ngnày thì đa số nói 2-3 ạ

   2. Uưng Ngô says:

    Cho hỏi thuốc này gồm những gì vậy, thuốc có cần phải đun sắc hay không vậy, khi dùng thuốc có cần phải lưu ý gì hay không vậy

   3. Cao Thị Liền says:

    Liệu trình bài thuốc thanh hầu bổ phế điều trị viêm họng mủ bao gồm thanh hầu bổ phế thang (viên), giải độc chống viêm (viên) và thanh hầu bổ phế (ngậm). Bạn tìm hiểu thêm ở bài này nhé https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

   4. Tiêu Du says:

    Liều lượng ra sao ạ, mỗi loại phải uống nhiều không?

   5. Bác Nam says:

    Một tháng là bao gồm 5 gói thanh hầu bổ phế, 4 gói giải độc chống viêm và 2 lọ ngậm. Liệu trình trị viêm họng của bạn mấy tháng thì cứ thế mà nhân lên nhé! Lấy thuốc có thể lấy từng tháng hoặc cả liệu trình nhé

   6. Hằng Trần Thị says:

    Thuốc dạng viên là uống như thuốc tây phải không?

   7. Ngô Mai says:

    Không, dạng viên thì khi uống hòa với ít nước sôi đánh tan ra đợi ấm ấm là có thể uống được nhé

 13. Lê Hoàng Nam says: Trả lời

  Cho hỏi thuốc thanh hầu bổ phế này có trị dứt điểm viêm họng mủ không hay là chỉ giảm đau họng nhất thời thôi? Bạn trong bài mới chữa khỏi nên chưa có nói về vấn đề này

  1. Quang Lê says: Trả lời

   Mình bị viêm họng mủ chạy thuốc tây vài năm không hết cứ vài ba tuần là nổi mủ lên và đau nhức kèm sốt mà từ ngày uống thanh hầu bổ phế này là dứt hẳn không tái lại luôn à

   1. Châu Nhuận Ánh says:

    Mình cũng chấm dứt được tình trạng viêm họng mủ nhờ uống thuốc thanh hầu bổ phế này đấy, cũng 3 năm nay rồi. Thời gian dùng thuốc này tương đối lâu nhưng được cái hiệu quả cũng lâu dài

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?