Xúc động với lá thư tay của bệnh nhân bị viêm họng mủ gửi đến bác sĩ Lê Phương

Cách đây 3 tháng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam đã chữa khỏi bệnh viêm họng mủ cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (46 tuổi). Ngay sau đó, Trung tâm đã nhận được bức thư tay chan chứa tình cảm của bệnh nhân Hoa thể hiện sự tri ân dành cho bác sĩ Lê Phương và các y bác sĩ đang công tác tại Trung tâm. Đây là nguồn động lực to lớn giúp các bác sĩ tiếp tục giữ ngọn lửa nhiệt huyết với nghề và làm tròn nhiệm vụ chữa trị bệnh của mình. Sau đây là nội dung của bức thư:

Kính gửi bác sĩ Lê Phương và các thầy thuốc, bác sĩ tại Trung tâm!

Tôi là Nguyễn Thị Hoa, năm nay 46 tuổi, sinh sống tại Hưng Yên. Không biết bác sĩ Phương có nhớ đã từng điều trị cho một bệnh nhân đi khám có bệnh nhưng không chịu chữa là tôi không? Tôi thực sự rất biết ơn bác sĩ vì đã hết lòng giúp đỡ tôi cả về tâm lý và bệnh lý nhiều như vậy.

Ngày đó, tôi bị viêm họng mủ nhưng sợ phải uống thuốc tây vì dạ dày từng bị loét rất nặng. Tôi giấu giếm con cái vì không muốn chúng nó lo lắng nhiều. Nhưng càng ngày họng càng đau, ho dữ dội và nhiều khi khạc ra mủ có lẫn ít máu. Lúc đấy tôi thực sự rất lo lắng, nghĩ chắc mình bị ung thư rồi. Tôi gần như tuyệt vọng, chỉ chờ xem ông giời cho mình sống đến lúc nào thì hay lúc đấy.

Sau rồi con gái tôi cũng phát hiện ra, nhất định đưa đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam khám bệnh. Tôi không đi vì nghĩ lương nó có bao nhiêu đâu, nhỡ không may tôi bị làm sao thì bao nhiêu tiền bạc cho đủ. Nhưng rồi tôi cũng phải đến vì con tôi bảo đã chuyển khoản tiền để đặt lịch khám rồi, không đến thì tiền cọc cũng mất.

Thú thực là tôi không hề vui vẻ nên rất thiếu hợp tác với bác sĩ Phương trong ngày đầu đến khám. Nhưng bác sĩ rất kiên nhẫn, nói chuyện gần gũi, thân tình. Bác sĩ hỏi tôi cặn kẽ các biểu hiện bất thường của cơ thể. Không chỉ vậy bác sĩ còn nói ra được những cảm giác mà tôi gặp phải, điều mà tôi không biết diễn tả thể nào… Vì thế tự nhiên tôi cảm thấy bắt đầu tin tưởng bác sĩ hơn.

Thư cảm ơn bác sĩ Phương từ bệnh nhân viêm họng mủ
Thư cảm ơn bác sĩ Phương từ bệnh nhân viêm họng mủ

Sau khi thăm khám bác sĩ kết luận tôi bị viêm họng mủ do trào ngược dạ dày. Chắc bác sĩ còn nhớ là tôi nằng nặc đòi về ấy nhỉ. Bởi vì tôi không hiểu viêm họng mủ là gì nên rất lo và không muốn đối diện với vấn đề mà tôi nghĩ chắc phải nguy hiểm lắm. Thật không ngờ bác sĩ Phương dành cả 1 tiếng rưỡi nói chuyện, giải thích rõ vấn đề cho tôi hiểu. Bác sĩ bảo bệnh này có thể chữa được nhưng nếu tôi chần chừ, để lâu viêm họng mủ có thể biến chứng, thậm chí gây nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm. Nhờ vậy tôi không còn tuyệt vọng như trước. Biết tôi lo lắng về tiền điều trị, bác sĩ chủ động nói rõ chi phí nên tôi yên tâm hẳn và quyết định điều trị tại Trung tâm.

Quá trình điều trị của tôi gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là dùng bài thuốc viêm họng mủ bằng bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang. Giai đoạn sau tiếp tục điều trị triệt để trào ngược dạ dày, nguyên nhân gây viêm họng mủ, bằng bài thuốc Bình vị Thần hiệu khang. Tôi khá lo lắng, sợ rằng dạ dày của mình không chịu được nhiều loại thuốc như vậy. Nhưng nghe bác sĩ chia sẻ thuốc là thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ nên tôi yên tâm hơn.

Thật không ngờ, sau 4 tháng sử dụng thuốc của Trung tâm, họng tôi đã trở lại bình thường, không còn đau và khó nuốt như trước. Các vấn đề thường gặp trước đây như ợ hơi, nấc sau khi ăn và nghẹn ở cổ dần dần giảm và không còn xuất hiện. 

Sau khi chữa khỏi viêm họng mủ, tôi cảm lại rơi vào tình trạng thường xuyên mệt mỏi, hay đau đầu, thỉnh thoảng lại bị chóng mặt. Con gái tôi có chat thông báo với bác sĩ không ngờ được bác sĩ Phương phản hồi nhanh chóng. Bác sĩ đề nghị tôi đến khám lại để kiểm tra rõ hơn.

Thật không ngờ tôi bị huyết áp cao. Tôi được chỉ định sử dụng bài thuốc Hạ áp Hoạt huyết thang. Bên cạnh thuốc uống, bác sĩ Phương còn dặn dò tôi rất kỹ nên ăn uống như thế nào, hoạt động, làm việc ra sao để kiểm soát huyết áp tại nhà tốt nhất. Điều đó làm tôi thực sự rất xúc động.

Cứ 2 tuần hết thuốc tôi lại đến Trung tâm khám và lấy thuốc. Dùng thuốc mãi chưa thấy huyết áp ổn định. Thế là hết thuốc tôi không đến khám lại. Không ngờ bác sĩ Phương chủ động liên hệ với con gái tôi và khuyên tôi nên kiên trì dùng thuốc thêm. Sự nhiệt tình và tận tâm của bác sĩ Phương một lần nữa lại giúp tôi quyết tâm chữa bệnh triệt để. 

Thật may mắn sau 3 tháng dùng thuốc, huyết áp của tôi đã ở mức ổn định. Tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn các bác sĩ tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam, đặc biệt là bác sĩ Phương. Nếu không nhờ sự tận tâm của bác sĩ thì không biết sức khỏe tôi đã tồi tệ đến mức nào… Nếu bác sĩ không giữ tôi lại ngày đầu gặp thì giờ này chắc tôi vẫn đang nơm nớp lo lắng về tình trạng của mình. 

Đúng như bác sĩ nói, sức khỏe là vô giá, là hạnh phúc của tôi và cũng của con tôi. Thấy tôi khỏe mạnh con cái tôi rất vui và yên tâm làm việc. Sắp tới đây cháu nhà tôi sẽ tổ chức đám cưới. Vậy là tôi có thể đảm bảo sức khỏe để lo lắng cho cháu thay cả phần bố cháu.

Thư cũng đã dài, tôi xin dừng tại đây. Một lần nữa tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới bác sĩ Phương và các y bác sĩ tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam đã chữa khỏi bệnh giúp tôi. Kính chúc các bác sĩ của Trung tâm khỏe mạnh, vững vàng và luôn nhiệt huyết giúp đỡ những bệnh nhân như tôi!

Ý kiến của bác sĩ Lê Phương về bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa

“Tôi rất xúc động khi nhận được lá thư tay đầy tình cảm của chị Hoa. Thật vui mừng vì sau hơn 8 tháng, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam đã giúp chị Hoa khỏi bệnh. Mỗi lần giúp bệnh nhân khỏe mạnh trở lại và tìm được nguồn vui sống tôi cảm thấy mình sống thật có ý nghĩa và yêu quý thêm nghề của mình. Điều khiến tôi hạnh phúc nhất là giúp chị Hoa thay đổi nhận thức, chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình hơn. 

Rất nhiều bệnh nhân như chị Hoa, biết mình có vấn đề sức khỏe nhưng không điều trị ngay. Chính vì vậy họ thường phải chịu đựng những cơn đau và biến chứng của bệnh tật. Tôi mong rằng mỗi người chúng ta khi nhận thấy mình không khỏe thì hãy tin tưởng chúng tôi, những bác sĩ có chuyên môn. Mau chóng tìm đến gặp chúng tôi để được chữa trị và kiểm soát bệnh sớm nhất.”

Ngày đăng: 30/09/2019 - Cập nhật lúc: 5:10 PM , 23/03/2020

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *