Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Bí quyết thoát khỏi bệnh ho thành công

Nguyên nhân gây bệnh ho ở người lớn và trẻ em

 • Do mắc dị vật đường hô hấp
 • Do dị ứng
 • Hít phải bụi hoặc chất kích thích
 • Hút thuốc lá, thuốc lào
 • Do nhiễm lạnh
 • Do ô nhiễm không khí
 • Do nhiễm khuẩn, viêm họng, viêm thanh quản, viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi, tràn dịch màng phổi.
 • Bệnh gây ứ máu ở phổi như: bệnh phù phổi, tim thường gặp ở người có tiền sử mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp.

Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân ho có nhiều nhưng có thể quy thành 2 loại: do ngoại cảm và do nội thương:

 • Ngoại cảm các tà khí: Phong hàn táo nhiệt là chủ yếu, xâm nhập cơ thể qua đường miệng, mũi hoặc qua da, khiến phế khí mất tuyên thông sinh ho.
 • Ho nội thương do tỳ sinh đờm: Do chức năng tỳ suy giảm, thủy cốc không được vận hóa hấp thu đầy đủ sinh đờm, ủng tắc ở phế gây phế khí không thông sin ho.
 • Ho nội thương so can hỏa phạm phế: Mạch Can lên sườn ngực đi vào phế. Can khí uất, nghịch hóa hỏa nung đốt phế gây ho.
 • Ho nội thương do Phế hư tổn: Phế nhiệt lâu ngày làm cho phần âm bị hư tổn, phế khí không đủ gây ho, phế nghịch gây khó thở.
 • Ho nội thương do thận khí hư: Không nạp khí sinh ho kèm hụt hơi, khó thở. Thận hư thủy phiếm sinh đờm.

Những bệnh ho thường gặp và triệu chứng

Ho thành cơn: ho nhiều lần kế tiếp nhau trong một thời gian ngắn, điển hình là cơn ho gà; người bệnh ho liền một cơn, sau đó hít một hơi dài và tiếp tục ho nữa. Người bệnh có thể đau ê ẩm ngực, lưng và bụng do các cơ hô hấp co bóp quá mức.

Ho cấp: ho xảy ra đột ngột, thông thường nhất là do hít phải bụi hoặc chất kích thích. Triệu chứng ho cấp cũng có thể do bệnh gây ứ máu ở phổi như: bệnh phù phổi, tim và thường gặp ở người có tiền sử mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết áp...

Ho có đờm: Là tình trạng người bệnh bị ho và cảm thấy nặng ngực, ho thường khạc ra chất nhầy và đờm. Bệnh nhân có cảm giác nghẹt thở và khó thở, mệt lả. Các triệu chứng thường tăng lên khi đi bộ và nói chuyện.

Ho khan kéo dài: ho không khạc ra đờm mặc dù người bệnh có thể ho nhiều. Tuy nhiên, có người nuốt đờm vì không muốn khạc hay vì không biết khạc đờm.

Ho ra máu:ho khạc thấy máu xuất hiện kèm theo, có thể xảy ra đột ngột trong lúc người bệnh cảm thấy khỏe mạnh hoặc sau khi hoạt động mạnh... Thông thường, 90% trường hợp ho ra máu là do bệnh lao đang tiến triển.

Bạn đang mắc chứng ho nào

Vì sao bạn đã áp dụng rất nhiều cách
mà vẫn không hết ho?

Dùng các bài thuốc dân gian

Dùng thực phẩm chức năng

Dùng thuốc Tây Y

Tất cả những cách kể trên đều chỉ chú trọng vào giải quyết triệu chứng (làm giảm hoặc hết ho trong thời gian ngắn) mà không tác động vào căn nguyên (hư tổn tại phủ như phế, tỳ, can, thận). Vì thế mà bệnh không được giải quyết tận gốc, tái phát nhiều lần có thể dấn tới các biến chứng, hiệu quả dùng thuốc ngày càng giảm, chi phí tăng cao…

Giải pháp cho bệnh ho hiệu quả hàng đầu hiện nay

Để có thể giải quyết hiệu quả bệnh ho thì việc tập trung vào triệt tiêu các triệu chứng là điều cần thiết. Tuy nhiên, song song với đó là phải giải quyết được tận gốc bệnh (tổn thương tại năm tạng phủ), từ đó giải quyết dứt điểm bệnh và ngăn ngừa tái phát. Chỉ như vậy mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Hiện nay Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam là đơn vị duy nhất nghiên cứu thành công bài thuốc đông y giải quyết dứt điểm các bệnh ho: ho gió, ho khan, ho có đờm, ho ra máu, ho từng cơn, ho cấp và mãn tính…. Phương pháp toàn diện và hiệu quả nhất có trong bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang. Tùy theo thể và nguyên nhân gây ho, bài thuốc được các bác sĩ gia giảm sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả tối ưu.

Ho do ngoại cảm thường là bệnh mới mắc thời gian ngắn, kèm theo các triệu chứng bệnh ngoại cảm. Phép trị chủ yếu là tuyên thông phế khí, sơ tán ngoài tà. Ho do nộ thương thường là bệnh mắc lâu ngày có kèm theo các triệu chứng bệnh lý của tạng phủ. Phép trị chủ yếu là điều lý tạng phủ như kiện tỳ, dưỡng phế, thanh tiết can hoả, bổ thận khí âm.

Thành phần chính của bài thuốc

 • Kha tử
 • Phật thủ
 • Bạch cương tàm
 • Tân chỉ
 • Bạch nghệ
 • Sơn trà
 • Quất hồng bì
 • Tiền hồ
 • Hạnh nhân
 • Cát cánh

Cùng một số thảo dược quý khác (gia giảm tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa từng người)…

Công dụng của bài thuốc

Long đờm, bổ phế

Giải quyết hiệu quả các trường hợp ho cấp và mãn tính

Hiệu quả với các bệnh ho: ho gió, ho khan, ho gà, ho có đờm, ho dị ứng, ho ra máu, ho lao…

Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tan mủ

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ngăn ngừa biến chứng, chặn đứng tái phát

Những lợi ích khi sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

 • Giải quyết tận gốc bệnh ho, hiệu quả lâu dài, tránh tái phát
 • Điều hòa toàn thân, cân bằng tạng phủ
 • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể
 • Sử dụng được cho cả trẻ em và người già
 • Sử dụng bài thuốc được cung cấp bởi đơn vị uy tín: Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam
 • Sử dụng bài thuốc được nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đánh giá cao và khuyên dùng
 • Yên tâm về hiệu quả đã được chứng minh qua hàng nghìn bệnh nhân đã sử dụng
 • Thành phần thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, an toàn và lành tính

Hiệu quả kiểm nghiệm trên thực tế áp dụng

Theo ghi nhận, hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang đã được chứng minh bằng kết quả khi áp dụng cho hơn 15.700 người bệnh bao gồm cả trẻ em, người lớn và người già trong suốt hơn 10 năm qua. Trong đó:

 • 81,8% bệnh nhân sử dụng bài thuốc đúng liệu trình sau 2-3 tháng đã thành công.
 • 12,6% bệnh nhân sử dụng có hiệu quả sau 4 tháng.
 • 5,6% còn lại vì nhiều lý do khác nhau (cơ địa hấp thụ thuốc, không kiêng khem trong quá trình sử dụng, dùng không đúng theo chỉ dẫn, bỏ giữa chừng…) nên bệnh chỉ thuyên giảm.

Đây là kết quả hết sức khả quan chứng minh hiệu quả ưu việt của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang đối với các thể của bệnh ho.

Đánh giá của chuyên gia

Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Tiên Phong – Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam - Vinacare

Người bệnh khi có các triệu chứng ban đầu cần đi khám sớm, đặc biệt là đối với các cháu nhỏ và người lớn tuổi. Đi khám bệnh càng sớm thì càng việc dùng thuốc càng có hiệu quả, ít tốn kém thời gian và chi phí. Hiện nay có nhiều phương pháp được chỉ định cho bệnh ho… mỗi phương pháp đều có ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Tuy nhiên, với bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang, tôi cho đây là giải pháp toàn diện và tối ưu hơn cả. Bởi phương pháp này có thể giải quyết tận gốc bệnh, đem lại hiệu quả tối ưu và giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

Lương y, Bác sĩ Nguyễn Văn Công – Trung tâm Phát triển Thuốc Đông y

Tôi đánh giá cao về bài thuốc này không chỉ bởi thành phần của bài thuốc đều là từ thảo dược an toàn có nguồn gốc từ chính các vườn dược liệu của Trung tâm, mà còn bởi công thức bài thuốc tác động vào sâu bên trong, giải quyết tận gốc bệnh. Tôi được biết sau quá trình nghiên cứu lâu dài, bài thuốc hiện được ứng dụng rộng rãi cho nhiều bệnh nhân và thu được kết quả rất tốt. Đây là yếu tố quan trọng để bệnh nhân hoàn toàn có thể lựa chọn và yên tâm sử dụng.

Cảm nhận bệnh nhân

Bác Nguyễn Văn Tài, 75 tuổi, Ý Yên, Nam Định

Gần 10 năm chung sống với ho khan mãn tính, tôi đã phải uống rất nhiều loại thuốc cả tây y và thực phẩm chức năng nhưng đều không hết bệnh. Cứ khi nào dùng thuốc thì ho có giảm hơn, hết thuốc thì ho trở lại. Nhiều lúc còn cảm thấy đau đầu, chóng mặt, chán ăn, đêm ngủ không ngon giấc. Tình cờ một lần nghe đài thấy có chương trình tư vấn sức khỏe về bệnh ho và có nói tới bài thuốc đông y Thanh hầu Bổ phế thang. Tôi đã nhờ con cháu tìm hiểu và mua về sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Tôi dùng liên tục được hơn 4 tháng thì thấy không còn ho nữa, người nhẹ nhõm hẳn, ăn ngủ tốt hơn rất nhiều.

Cô Hà Thị Hoa, 45 tuổi, Cốc Lếu, Lạng Sơn

Cháu của tôi ho húng hắng từ lúc lên 3 tuổi, một thời gian sau thấy cháu sút cân, người xanh hơn, ăn uống kém hẳn đi. Gia đình tôi lo lắng cho cháu đi khám và mua thuốc về dùng nhưng cũng không hết. Sau đó, tôi được chị đồng nghiệp cùng cơ quan mách cho dùng bài thuốc của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Tôi cho cháu dùng được gần 2 tháng thì thấy tình trạng của cháu đỡ đi khá nhiều. Uống hết liệu trình thì bệnh như hết hẳn, cháu không còn ho nữa, ăn được, ngủ được, tăng cân, da dẻ hồng hào, chắc nịch. Nhà tôi vui lắm. Cảm ơn Trung tâm rất nhiều.

Anh Trần Đình Thành, 26 tuổi, Thạch Thành, Thanh Hóa

Mình bị ho có đờm cũng gần năm nay. Ban đầu cũng do chủ quan vì còn trẻ nên không đi khám gì, chỉ ra hiệu thuốc mua thuốc về uống. Tưởng khỏi nào ngờ một thời gian sau thấy ho nhiều hơn, đờm càng ngày ra càng nhiều và có mùi hôi nữa. Ho làm mình cảm thấy rất mất tự tin và xấu hổ với mọi người. Vừa rồi mình có đọc được bài báo nói về giải pháp cho b ho có đờm hiệu quả hiện nay, trong đó nói đến bài thuốc đông y Thanh hầu Bổ phế thang của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Mình có tìm hiểu và đến Trung tâm thăm khám rồi mua thuốc về dùng. Sau khoảng 3 tháng thì tình trạng của mình đã được cải thiện rất nhiều, các cơn ho giảm dần, đờm trong hơn. Hiện tại mình không còn ho nữa, mấy hôm trời lạnh cũng không thấy ho trở lại.

Chị Phan Thị Thúy Hạnh, 37 tuổi, quận 1, Tp. HCM

Cả hai bé nhà mình đều khá yếu và thường xuyên bị bệnh về tai mũi họng từ nhỏ. Bé lớn 9 tuồi bị viêm amidan mãn tính từ năm lên 6, sau khi dùng thuốc của Trung tâm Thừa kế Ứng dụng Đông y Việt Nam thì đã hết bệnh được hơn 1 năm nay. Do vậy nên mình cực kỳ tin tưởng các bác sĩ của Trung tâm. Đến khi đứa nhỏ bị ho dai dẳng gần nửa năm, đã khám và dùng thuốc của viện nhưng không hiệu quả, mình đã quyết định đưa con đến Trung tâm khám luôn. Và thật đúng như mong đợi. Sau 3 tháng kiên trì uống thuốc, con đã không còn ho nữa. Không những vậy, con ăn uống tốt, trở nên nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Thật sự mình rất cảm ơn Trung tâm và các bác sĩ tại đây.

Lời khuyên bổ ích khi bạn bị ho

 • Nên uống nhiều nước mỗi ngày, ăn hoa quả, uống nước cam, chanh.
 • Giữ ấm vùng cổ, ngực (nhất là những ngày trời lạnh)
 • Hạn chế ăn uống đồ cay, nóng gây kích thích vòm họng.
 • Hạn chế ở môi trường khô và lạnh (đặc biết là ngồi phòng điều hòa).
 • Tránh các yếu tố gây kích thích như khói thuốc, khói than, bụi, mùi khí lạ.
 • Nên dùng xông hơi nóng, có tinh dầu bạc hà, khuynh diệp, hít ngửi hơi nóng sẽ giúp làm loãng chất nhầy, chất đờm đặc giúp ho khạc ra đờm dễ dàng hơn.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về bài thuốc hay tình trạng bệnh, hãy gọi cho chúng tôi hoặc gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn trực tiếp.

Mọi thắc mắc đều được giải đáp trong vòng 24h.

Gửi câu hỏi