Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng Quân Dân 102 giảm nhanh triệu chứng, an toàn

Chữa viêm họng bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 có thể mang lại hiệu quả tích cực và khắc phục được những hạn chế của cách chữa bằng y học cổ truyền. Để hiểu rõ hơn về giải pháp ngăn ngừa viêm họng toàn diện này, cùng lắng nghe chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102). 

Thuốc YHCT bị hoài nghi kém hiệu quả trong điều trị viêm họng, LIỆU CÓ ĐÚNG?

Thuốc YHCT luôn được các chuyên gia và giới y học đánh giá là phương pháp xử lý bệnh viêm họng với nhiều điểm mạnh nổi trội như: 

 • Độ lành tính cao, ít tác dụng phụ
 • Xử lý bệnh từ gốc
 • Nâng cao sức khỏe tổng thể và điều trị dự phòng bệnh tốt. 
 • Không cần can thiệp bằng kháng sinh, ngoại khoa

Dù vậy, trong bối cảnh thuốc Tây y và phương pháp đốt hạt mang lại kết quả nhanh chóng, một số bệnh nhân vẫn còn nghi ngờ về hiệu quả của thuốc đông y trong điều trị viêm họng. Người bệnh cho rằng thuốc thảo dược tác dụng chậm, thời gian điều trị dài hơn các phương pháp khác và khó xác định được hiệu quả thực sự. Nhưng liệu điều này có đúng?

Có một thực tế không thể phủ nhận là thuốc đông y không cho hiệu quả nhanh chóng chỉ sau vài giờ như thuốc tây y. Tuy nhiên, điều này liên quan trực tiếp đến cơ chế ĐIỀU TRỊ BỀN VỮNG và AN TOÀN của đông y. 

Nguyên tắc điều trị của y học cổ truyền là giải quyết căn nguyên và dự phòng bệnh
Nguyên tắc điều trị của y học cổ truyền là giải quyết căn nguyên và dự phòng bệnh

Bản chất của thuốc tây là hóa chất tổng hợp, dựa trên nghiên cứu phản ứng sinh hóa của con người để bào chế. Do đó nó mang lại tác dụng nhanh chóng nhưng lại kém bền vững. Các hoạt chất hóa sinh tổng hợp hoàn toàn xa lạ với cơ thể con người nên có thể gây hiện tượng tích lũy thuốc, người bệnh dễ gặp tác dụng phụ. Khi sử dụng thuốc tây để điều trị đồng nghĩa bạn phải đánh đổi rủi ro. 

Trong khi đó, nguyên tắc điều trị của YHCT lại đi ngược với thuốc tây. YHCT luôn chú trọng đến vấn đề “cân bằng chỉnh thể” – nâng cao sức khỏe toàn diện. YHCT không chỉ điều trị tại chỗ mà điều trị tổng hòa, điều dưỡng toàn bộ các cơ quan có mối liên hệ mật thiết với nhau. 

Trong điều trị viêm họng cũng như vậy, YHCT vừa xử lý nhiễm trùng, loại bỏ tác nhân gây bệnh tại họng vừa đi vào điều dưỡng, phục hồi chức năng của hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng thông qua cải thiện hệ miễn dịch. Thuốc đa tác động, xử lý hoàn toàn viêm họng và mang lại hiệu quả phòng chống bệnh tái phát sau điều trị nói riêng và phòng ngừa các bệnh lý hô hấp khác nói chung. 

Để giải quyết tất cả các mặt này thì thuốc đông y cần nhiều thời gian hơn so với các phương pháp chỉ giải quyết triệu chứng là điều không thể tránh khỏi. Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cho biết:

Bác sĩ Lê Phương là chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh
Bác sĩ Lê Phương là chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh bằng YHCT

“Nguyên tắc điều trị của YHCT là đi vào giải quyết căn nguyên bệnh bên cạnh đẩy lùi triệu chứng. Khi xử lý tốt căn nguyên, bệnh tật sẽ được loại trừ một cách tự nhiên nhờ hệ thống miễn dịch, đề kháng được cải thiện.

Nhờ thúc đẩy cơ chế chữa bệnh tự nhiên và không can thiệp, thay đổi bản chất phản ứng sinh lý của cơ thể nên thuốc YHCT còn điều trị bệnh an toàn. Nhất là với những đối tượng mẫn cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già, người có bệnh nền,…”

Tuy nhiên, bác sĩ Lê Phương cũng cho biết, nguyên tắc xử lý bệnh toàn diện trên mọi mặt cũng có một mặt hạn chế là đôi khi người bệnh không thấy được giá trị thực ngay: “Cơ thể người bệnh cần thời gian để hấp thụ và chuyển hóa chất một cách tự nhiên. Sau đó thuốc mới đi vào diệt trừ tác nhân, tái tạo và phục hồi tổn thương. Người bệnh kiên trì dùng thuốc và tuân thủ tốt hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả điều trị tích cực”.

XEM THÊM: Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 giúp hơn 80.000 người thoát khỏi nỗi lo viêm họng, viêm amidan

Trong vài năm trở lại đây, người bệnh ngày càng hiểu hơn về khả năng điều trị viêm họng của thuốc đông y. Từ đó, xu hướng sử dụng thuốc thảo dược để chữa bệnh ngày càng gia tăng. Nhất là trong bối cảnh kháng thuốc, nhờn thuốc kháng sinh đang trở nên nghiêm trọng. 

Dù vậy, YHCT vẫn cần cải tiến, đổi mới nhiều hơn để khắc phục những hạn chế còn tồn tại, đặc biệt là về mặt xử lý triệu chứng bệnh. Hiện nay, phương pháp điều trị viêm họng bằng THANH HẦU BỔ PHẾ THANG của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đang được rất nhiều người bệnh tin dùng, chuyên gia đánh giá cao do khắc phục được những hạn chế trên. Tất cả là nhờ nguyên tắc chữa bệnh linh hoạt và những cải tiến ĐỘT PHÁ về liệu trình điều trị.

Giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102 mang đến hiệu quả toàn diện, xử lý bệnh nhanh chóng
Giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102 mang đến hiệu quả toàn diện, xử lý bệnh nhanh chóng

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cắt nhanh triệu chứng viêm họng, loại trừ căn nguyên, tác dụng bền vững

Chia sẻ về giải pháp xử lý viêm họng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 bác sĩ Lê Phương khẳng định:

“Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chúng tôi đang ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang với sự hỗ trợ của phương pháp Đông y có biện chứng. Giải pháp điều trị của Bệnh viện hướng tới tác dụng TOÀN DIỆN, duy trì hiệu quả bền vững và đảm bảo độ an toàn cho người bệnh.”

Chia sẻ cụ thể hơn về giải pháp viêm họng Quân Dân 102, bác sĩ Lê Phương cho biết, Thanh Hầu Bổ Phế Thang là thành tựu nghiên cứu khoa học được thực hiện từ khi Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn hoạt động dưới danh nghĩa tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng trên nền tảng 133 bài thuốc cổ phương. Trong đó có thể kể đến địch đàm thang, ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, kinh phòng bài độc tán… Với nguyên tắc chủ đạo là Bổ chính – khu tà, bài thuốc có khả năng xử lý tất cả các căn nguyên gây viêm họng từ trong cơ thể đến ngoài môi trường. Đồng thời thuốc sẽ điều dưỡng cơ thể, nâng cao thể trạng cho người bệnh, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh quay lại.

Báo Đời sống Pháp luật: Thanh hầu bổ phế thang LOẠI BỎ viêm họng mãn, viêm họng hạt hiệu quả bền vững

Bài thuốc được kết hợp từ khoảng 30 vị thuốc, gia giảm theo từng cơ địa bệnh nhân. Một số nhóm thuốc nổi bật trong bài thuốc có thể kể đến là:

Một số thành phần thảo dược trong Thanh hầu Bổ phế thang
Một số thành phần thảo dược trong Thanh hầu Bổ phế thang
 • Thảo dược thông phế khí, tuyên phế, giải nhiệt, lợi yết, bài nùng: Cát cánh, Bạch cương tàm,….
 • Nhóm thuốc kháng khuẩn, thanh nhiệt, giải độc, kích thích và cải thiện tác dụng miễn dịch của bạch cầu: Liên kiều, Bạc hà, Quất hồng bì,…
 • Nhóm giúp bổ thận âm, cải thiện miễn dịch đường hô hấp: Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều,…

Hiện nay bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đang được các bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 điều phối, tiêu chuẩn hóa thành phác đồ 3 giai đoạn nhằm xử lý viêm họng từ triệu chứng, căn nguyên đến dự phòng bệnh:

Phác đồ chữa viêm họng toàn diện từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối thành 3 giai đoạn trị viêm họng toàn diện

Chia sẻ về giải pháp xử lý viêm họng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, bác sĩ Lê Phương cho biết:

Phác đồ chữa viêm họng Quân dân 102 từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được chúng tôi điều phối lại thành 3 giai đoạn, nâng cao tác dụng của bài thuốc, xử lý viêm họng theo từng mục tiêu nhỏ để giải quyết toàn bộ bệnh. Giải pháp này sẽ mang đến nhiều ưu điểm, sự tiện lợi và đáp ứng kỳ vọng của người bệnh về một giải pháp tác dụng nhanh, bền vững và an toàn.”

Giải pháp viêm họng Quân dân 102 cắt nhanh triệu chứng 

Nhằm mang lại hiệu quả sớm, ngay từ 7-14 ngày dùng thuốc đầu tiên, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối nhằm xử lý nhanh các triệu chứng của bệnh viêm họng. 

Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều chỉnh thành phần theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, tiêu thũng, hóa đàm, lợi yết. Các thành phần chủ đạo được sử dụng là tang diệp, kim ngân hoa, cát cánh, phòng phong, diếp cá, cam thảo… 

Trong giai đoạn này sẽ chú trọng điều trị các triệu chứng như đau rát, sưng nề họng, khó nuốt, nhiều đờm, ho, sốt sẽ được loại trừ sớm. Từ đó người bệnh, đặc biệt là trẻ em, có thể ăn uống, hít thở bình thường, đảm bảo giấc ngủ, thể trạng và tinh thần đều được cải thiện. Đây là tiền đề quan trọng giúp bệnh nhân viêm họng yên tâm sử dụng thuốc và giúp cơ thể hấp thụ, đáp ứng với thuốc ở các giai đoạn tiếp theo tốt hơn. 

Thanh hầu bổ phế thang: Giải quyết nguyên nhân gây viêm họng từ trong ra ngoài

Sau giai đoạn xử lý triệu chứng, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tiếp tục giải quyết bệnh theo đúng cơ chế truyền thống của Đông y là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Bài thuốc sẽ kết hợp các thành phần như: hoài sơn, ý dĩ, bạch truật, phòng phong, cát cánh, cương tàm, bách bộ, kim ngân, liên kiều. 

Một mặt các dược liệu này sẽ đi sâu vào các tạng phủ, điều chỉnh công năng tạng, đặc biệt là ở phế, can, thận, tỳ. Thông qua đó, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp cân bằng âm dương, nâng cao chính khí, loại trừ nhiệt độc và loại bỏ các tà khí trong cơ thể. 

Mặt khác, dùng các thảo dược có đặc tính khu phong tán hàn, trừ thấp, thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kháng viêm. Nhờ đó, tác động vào bên trong giải quyết các vấn đề tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt cùng các căn nguyên gây viêm họng từ môi trường và cải thiện thể trạng cơ thể.

Nâng cao thể trạng duy trì tác dụng bền vững

Đặc biệt, phác đồ điều trị viêm họng Quân Dân 102 dành giai đoạn sau cùng để điều dưỡng cơ thể. Giai đoạn 3, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ được điều phối lại theo nguyên tắc Bổ chính. 

Với nguyên tắc này, thành phần thuốc chủ yếu là các thảo dược có tác dụng bồi bổ tạng phủ, cải thiện miễn dịch, nâng cao sức khỏe hệ hô hấp. Một số thành phần nổi bật được sử dụng là: kỷ tử, ngũ vị tử, cam thảo, phật thủ, bạc hà, thục địa, liên kiều, kha tử… 

Đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng bởi vì viêm họng dễ khởi phát do hệ thống miễn dịch suy yếu, nhất là ở trẻ em. Khi đó các tà khí có cơ hội xâm nhập vào hầu họng gây viêm. Vì thế, giai đoạn 3 sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp khôi phục cơ chế tự bảo vệ của cơ thể khỏi tác nhân có hại. Từ đó nguy cơ viêm họng quay trở lại được ngăn ngừa. 

 Bác sĩ Vân Anh nhận xét giải pháp chữa viêm họng tại Bệnh viện Quân dân
Bác sĩ Vân Anh nhận xét giải pháp chữa viêm họng tại Quân dân 102

Linh hoạt điều phối theo cơ địa người bệnh

Đặc biệt, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được là thuốc kê đơn, được điều chỉnh thành phần nguyên tắc dựa trên từng thể trạng của người bệnh.

Bác sĩ Lê Phương cho biết đối với trẻ em, đối tượng dễ mắc viêm họng do sức đề kháng suy yếu, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ có thành phần tăng cường các vị thuốc bổ phế, nâng cao sức đề kháng và thành phần điều vị như cam thảo. Từ đó trẻ có thể uống thuốc dễ dàng hơn, cải thiện sức khỏe và khả năng ăn uống.

Đối với phụ nữ có thai, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối thêm các thảo dược có tác dụng tăng đề kháng và an thai như bồ công anh, sinh khương, hoa cúc… 

Những phụ nữ đang cho con bú cũng có thể yên tâm sử dụng thuốc mà không lo thuốc đi vào sữa gây hại cho con. Bác sĩ Phương cho biết, bài thuốc sẽ được tăng cường thêm các vị thuốc lợi sữa như bồ công anh, thông thảo, đinh lăng…

Chính vì điều phối bệnh cụ thể trên từng cơ địa, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang mang lại kết quả tích cực trên từng người bệnh. 

ĐỌC NGAY:

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng dược liệu

Dược liệu là cái “hồn” quyết định hiệu quả của các bài thuốc YHCT. Vì vậy chất lượng dược liệu không đảm bảo sẽ khiến bài thuốc dù hay đến đâu cũng không mang lại tác dụng như mong đợi.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều dược liệu tại Việt Nam đều là thuốc nhập khẩu từ Trung Quốc. Nghiêm trọng hơn, nhiều nguồn thuốc nhập qua đường tiểu ngạch, nhập chui, không đảm bảo chất lượng dược tính.

Các kênh truyền thông đại chúng đã nhiều lần đưa tin về tình trạng thuốc rác. Tức là, thuốc nhập với giá thành rẻ, là bã thuốc đã được chiết gần hết tinh chất. Khi về Việt Nam thuốc được phân phối ở nhiều chợ dược liệu, các cơ sở kinh doanh thuốc Đông y để bán cho người bệnh.

Bên cạnh nguồn thuốc nhập không đảm bảo chất lượng còn có tình trạng thuốc thảo dược giả. Nguồn thuốc này được chế biến tinh vi khiến cho người dùng không phân biệt được đâu mới là thuốc thật nếu không có các biện pháp thử nghiệm từ các chuyên gia. 

Tuy nhiên, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Thanh hầu bổ phế thang. Chất lượng dược liệu của bài thuốc được Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 kiểm soát chặt chẽ:

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
 • Thuốc có nguồn gốc tự nhiên, thu hái từ các vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Kạn, Hà Giang…
 • Sau khi thu hái thuốc được làm sạch, phơi sấy, bảo quản theo đúng tiêu chuẩn của Viện dược liệu.
 • Thuốc không trộn tân dược, bảo quản ở nhiệt độ điều hòa 24/24, không chứa hóa chất bảo quản độc hại.
 • Sử dụng chủ yếu là nam dược tự cung cấp nên dược tính được kiểm soát, phù hợp hơn với cơ địa người Việt. 

Nâng tầm hiệu quả nhờ kết hợp với phương pháp đông y biện chứng

Hiện nay các bài thuốc chữa viêm họng thường được kê đơn dựa trên cơ sở là kinh nghiệm điều trị của bác sĩ là chủ đạo. Khác với đa số các bài thuốc YHCT, bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang được chỉ định cho người bệnh dựa trên cơ sở rõ ràng nhờ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng. 

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, phương pháp Đông y có biện chứng là giải pháp đột phá, được ứng dụng độc quyền tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Phương pháp này kết hợp hài hòa YHCT với YHHĐ, trong đó YHHĐ sẽ là cơ sở để các bác sĩ kê đơn thuốc YHCT cho bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận định về phương pháp Đông y biện chứng tại Quân Dân 102
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận định về phương pháp Đông y biện chứng Quân Dân 102

Đối với bệnh viêm họng, ngoài chẩn đoán Tứ chẩn bằng YHCT, bệnh nhân sẽ được kiểm tra, chẩn đoán bằng các dịch vụ của YHHĐ như nội soi, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch phế quản. Sau từng giai đoạn, các biện pháp cận lâm sàng, lâm sàng của YHHĐ sẽ tiếp tục được ứng dụng để xác định mức độ phục hồi, khả năng đáp ứng với thuốc của bệnh nhân.

Thông qua đó, các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ có cơ sở khoa học, xác định chính xác tình trạng viêm họng và các bệnh nền. Nhờ vậy, các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ chữa viêm họng từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp nhất và điều chỉnh khi cần thiết. Cũng nhờ sự kết hợp có hiệu quả giữa phương pháp Đông y biện chứng và bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, kết quả thu được trên từng bệnh nhân sẽ được nâng cao, rút ngắn thời gian chữa trị. 

Xem thêm: VTV2 nói gì về phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân Dân 102?

Bài thuốc được nghiên cứu khoa học và chứng minh hiệu quả trong hơn 10 năm

Đặc biệt, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được hoàn thiện và đưa vào ứng dụng dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được nghiên cứu trong gần 3 năm tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bài thuốc trải qua quy trình nghiên cứu, kiểm nghiệm nghiêm ngặt với những công đoạn như:

 • Phân tích dược tính: Từng thảo dược trong bài thuốc được kiểm tra, phân tích dược tính với sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại. Nhờ vậy, các bác sĩ lựa chọn được những thành phần có hàm lượng dược tính cao, phù hợp với nguyên tắc của bài thuốc.
 • Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn: Kết quả cho thấy, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang không nguy hiểm khi đi vào cơ thể dù sử dụng để điều trị viêm họng cấp tính hay mãn tính.
 • Kiểm nghiệm lâm sàng trước khi ứng dụng: Báo cáo của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cho thấy, không có bệnh nhân nào gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Đa phần bệnh nhân đều đạt được kết quả như kỳ vọng.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng đã chứng minh được hiệu quả thực tế trong suốt 10 năm ứng dụng. Nhiều bệnh nhân đã “chia tay” “một đi không trở lại” với viêm họng cấp, mãn tính và hốc mủ. Sau khi sử dụng bài thuốc này, một số bệnh nhân phản hồi rằng:

Người bệnh đánh giá tích cực về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Bệnh nhân chia sẻ về hiệu quả của Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Trên nhiều trang thông tin, bệnh nhân review tích cực về kết quả điều trị viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Nhiều bệnh nhân cải thiện bệnh nhanh chóng sau khoảng 2 tuần, một số bệnh nhân cũng chia sẻ không bị bệnh tái lại:

Bệnh nhân chia sẻ về giải pháp viêm họng Quân Dân 102
Bệnh nhân chia sẻ về giải pháp viêm họng Quân Dân 102

Trong một Group Facebook về chữa viêm họng, nhiều người bệnh cũng cho biết đã điều trị bệnh thành công tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102:

Phản hồi của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang trên mạng xã hội

Như vậy thông qua những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, giải pháp chữa viêm họng bằng bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 thực sự là phương pháp giúp xử lý các triệu chứng nhanh, tác dụng toàn diện và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể tích cực. Nếu đang phải chịu đựng viêm họng dai dẳng, viêm họng hạt, người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn giải pháp này.

Để được tư vấn chi tiết hơn về phác đồ chữa viêm họng từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, người bệnh có thể liên hệ ngay đến địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 (HN) – 0888.698.102 (HCM)

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là bài nam dược chữa viêm họng, viêm amidan chắt lọc tinh hoa 30 phương thuốc chữa bệnh hô hấp của VUA NGUYỄN. Bài thuốc nhận được đánh giá cao từ chuyên gia và được +40.000 tin dùng. KHÁM PHÁ NGAY!

Bình luận (97)

 1. Lê Tâm Thi says: Trả lời

  mẹ tui bị viêm họng mãn tính dùng mẹo dùng thuốc tây viên ngậm các thứ các kiểu mãi không khỏi, may được người quen mách cho dùng thanh hầu bổ phế thang này đây, lúc đầu cả mẹ lẫn tui đều không tin là hết bệnh đâu vì mẹ tui bị viêm họng mãn tính đi khám khắp nơi 4,5 năm nay mà đâu có khỏi, sau quyết định dùng thử còn nước còn tát vậy. Quả là không phụ lòng tin của 2 mẹ con, sau 4 tháng dùng thuốc thấy mẹ không còn dấu hiệu bị viêm họng luôn á mọi người, ăn không bị thấy vướng víu dễ ăn hơn trước, cũng ít ho ít khạc đờm, mẹ nói cổ họng giờ dịu hẳn không bị đau rát sưng khô như trước nữa

  1. Cô Hương says: Trả lời

   Thuốc này giá bao nhiêu vậy cháu?

  2. Lê Tâm Thi says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế này thì có 2 dạng cả dạng sắc nấu với dạng cao lỏng. Mẹ cháu thì thích dạng cao lỏng hơn cho nó tiện thời gian đỡ các công đoạn chế biến thuốc đi mà uống hay mang đi đâu cũng khỏe nữa, loại này giá 220 nghìn 1 lọ còn dạng kia thì cháu không biết nếu cô quann tâm có thể hỏi thêm bên Bệnh viện. Rồi còn nếu viêm họng kèm ho thì bác sĩ cũng kê thêm lọ cao ngậm bổ phế 250 nghìn nữa, nói chung giá thuốc như này cháu thấy hợp lý đấy cô ạ

  3. Uyển.Nhi says: Trả lời

   Thuốc này có dùng cho sau sinh được không cậu nhỉ, mình đang bị viêm họng cấp nhưng hiện đang cho con bú và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nếu sử dụng thuốc Thanh hầu bổ phế thang thì có ảnh hưởng đến chất lượng sữa không nhỉ?

  4. Lê Tâm Thi says: Trả lời

   cấp tính thì nhanh khỏi thôi mẹ ơi, hỏng có lâu như mẹ mình đâu, mẹ mình là kiểu nặng với dai dẳng nên mới thế, với cả thuốc này các chuyên gia bác sĩ hay khuyên dùng cho bà bầu, bầu sau sinh và em bé cơ bản nó có thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên ai cơ địa yếu dùng khá lành tính không ảnh hưởng sức khỏe, mà thường thảo dược sẽ kích thích tuyến sữa thơm và chất lượng hơn mà, thấy ở đây có bài viết giải đáp về vấn đề của mẹ luôn nè, mẹ vào đây xem cho rõ chứ chất lượng sữa mẹ nên hỏi bác sĩ thì hơn vì mình không giỏi chuyên môn như họ nên không thể trả lời chuẩn được
   https://www.vpeg.vn/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

  5. Thu/Trịnh/1264 says: Trả lời

   Bạn ơi tớ hỏi là bệnh viện này có làm việc ngày cuối tuần không nhỉ tớ chỉ có thời gian t7,, CN thôi à

  6. Lê Tâm Thi says: Trả lời

   Bệnh viện làm việc cả tuần luôn đó bạn, bên này họ làm giờ hành chính, mà cuối tuần ai cũng tranh thủ ngày nghỉ đi khám nên đông lắm nghe, bạn muốn khám cuối tuần thì nhớ đặt lịch trước tới khám luôn đỡ phải chờ lâu hén

 2. Họa Mi says: Trả lời

  mọi người cho em hỏi liệu trình dùng thanh hầu bổ phế kéo dài bao lâu thì có kết quả vậy ạ?

  1. bán hàng lưu niệm says: Trả lời

   Thời gian dùng thuốc còn phụ thuộc nhiều yếu tố như cơ địa, khả năng hấp thụ thuốc, bệnh nặng hay nhẹ nữa bác ơi, nên không cố định thời gian đâu, bữa tui qua khám bác sĩ bảo thời gian dùng thuốc trungg bình 2-3 tháng là có kết quả, tui dùng hơn 2 tháng là tiến triển rồi nè, bác cứ qua khám rồi bác sĩ chẩn đoán với chỉ đinh thời gian dùng thuốc cho nè

 3. Muốn ăn thì lăn vào bếp says: Trả lời

  Nước muối biển có khả năng khử trùng, sát khuẩn, kháng viêm rất tốt nên ai mới bị viêm đau họng muốn làm dịu bớt cơn đau thì có thể dùng nước muối để súc miệng ngày 2-3 lần. Cho đỡ đau trong trường hợp chưa kịp mua thuốc ây mà còn sạch răng miệng nữa đó các bác

 4. Phạm Kim Cương says: Trả lời

  Trường hợp mình không đến bệnh viện khám được thì sao mọi người nhỉ, vì dạo này mình không có nhiều thời gian rảnh cho lắm, đặt mua thuốc không đến khám được không, mình thấy giờ họ khám online nhiều lắm, bệnh viện này có áp dụng hình thức này không nhỉ?

  1. Nick - Trần says: Trả lời

   Theo tôi biết là có đấy bạn ạ, nhưng tôi cũng chưa thử khám online bao giờ, khám ở bệnh viện thì được bác sĩ tư vấn kỹ lắm, hay hỏi thăm rất chu đáo nhiệt tình, mà hiệu quả cao, nên tôi nghĩ có khám online chắc cũng ổn vì cũng là các bác si của bệnh viện khám và tư vấn mà

  2. én nhỏ says: Trả lời

   Bệnh viện có dịch vụ tham khám Online qua hệ thống tư vấn của Bệnh viện và hỗ trợ vận chuyển thuốc về nhà qua chuyển phát nhanh của Vietel đó cậu eei. 2-3 ngày là nhận được thuốc rồi nhanh lắm, mà phí ship có 20 2 mấy đó thôi tớ quên rồi, tại đợt tớ chuyển khoản trước nên còn được freeship lun mà. Cậu cứ gọi vào sô bệnh viện rồi người ta tư vấn đặt thuốc rõ hơn cho nhá

 5. Tiến họa sĩ says: Trả lời

  Mình bị viêm họng nhiều năm, cổ họng trong tình trạng khô khan, ngứa rát, cảm giác vướng víu nhứ mắc xương cá, ở họng có rất nhiều dịch đờm, đặc, càng về đêm và sáng, hoặc khi trời lạnh cổ càng sưng nhiều, mình đi khám và dùng thuốc khá nhiều chỗ rồi nhưng đều không thấy kết quả khả quan, đọc một số bài viết thấy nói thuốc thanh hầu bổ phế thang dùng cho viêm họng được, có bạn nào dùng thấy ổn áp thì tư vấn mình

  1. cúc họa mi says: Trả lời

   Bị đau viêm họng dùng thuốc này hơi bị được đó nha, tớ dùng thuốc này trong hai tháng thì khỏi hết ho, không còn khàn tiếng, họng mới hết đau và uống thêm 1 tháng nữa để bệnh ổn định , nên mất tầm ba tháng mới ổn cả đấy, nhưng không sao, thấy vậy chứ 3 tháng qua cũng nhanh nên tớ chấp nhận được, cậu mà đã quan tâm thì nên qua khám bác sĩ tư vấn liền đi, để cành lâu càng khó khỏi í, thích là nhích liền cho nóng.

  2. Tiến họa sĩ says: Trả lời

   Chi phí khám có đắt lắm không bạn với lại thuốc này có phân phối tại các nhà thuốc khác chưa để mình ra tiệm thuốc mua cho tiện

  3. cúc họa mi says: Trả lời

   Phí khám ở bệnh viện có 100.000 / lượt thôi không có đắt đâu cậu. Mầ đây là thuốc độc quyền cảu Bệnh viện nên thuốc chỉ có bán tại chi nhánh chính của bệnh viện thôi không mua được ở nơi khác được đâu cậu, thấy ở đâu có bán cẩn thận bị lừa đấy nha

 6. Nước mắt cá sấu says: Trả lời

  092739***, cần được tư vấn về thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng hạt, Trần Thị Thùy Trang 27t Bình Dương

 7. Lê Thụy An says: Trả lời

  Em muốn đưa mẹ đi khám viêm họng hạt tại bệnh viện này. em có tìm hiểu thông tin về bệnh viện thì thấy trước là Trung tâm đông y Việt Nam chỗ này thì em biết ạ, với cả thông tin thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện thì chữa được các loại viêm họng, ho, viêm amidan nữa. Mọi người có ai dùng thuốc này hoặc người quen dùng thuốc rồi thì cho em xin review với ạ. Cảm ơn mọi người rất nhiều.

  1. Nem U32 says: Trả lời

   Mẹ chị cũng bị viêm họng dị ứng thời tiết mãn tính em à, sau khi dùng xong 2 tháng thì đã đỡ đau hơn nhiều rồi. bác sĩ bảo uống 1 tháng nữa là sẽ hồi phục nên đangg tiếp tục uống đấy em, thấy tiến triển tốt lắm. Đến khám thấy nhiều người được chữa khỏi lắm, người ta đi tái khám với đến cám ơn các bác sĩ đông ơi là đông. Chị cũng hy hỏi chuyện nhũng người này thấy họ bảo dùng thuốc có hiệu quả tốt, toàn người gần hồi phục luôn í, có 1 số trường hợp uống thuốc không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ nên bệnh vẫn không biến chuyển thế là họ đi khám và mua thuốc dùng lại từ đầu, mất công dễ sợ, bởi đã chữa bệnh thì quyết tâm mà dùng thuốc 1 lần cho đàng hoàng luôn

  2. Lê Thụy An says: Trả lời

   Mẹ chị dùng mỗi thuốc đó thôi hay sao ạ, tại em nghe bác sĩ có kê các thuốc để kết hợp cho nhanh khỏi í mà không biết đúng vậy không nữa

  3. Nem U32 says: Trả lời

   Đúng rồi nè, tùy vào loại bệnh rồi mức độ bệnh lứa tuổi mà bác sĩ kê thêm thuốc uống để phát huy tác dụng nhanh hơn đó, như mẹ chị là dùng thanh hầu bổ phế cộng thêm viên ngậm chống ho thanh hầu bổ phế nữa vì mẹ chị có ho nhiều

  4. xu xu says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế đó dùng như nào vậy thím, này là thuốc sắc à?

  5. Nem U32 says: Trả lời

   Không phải thuốc sắc, còn liều dùng cái này theo chỉ định của bác sĩ ấy, như mẹ tui ống 3 lần mỗi ngày, sau ăn 30 phút. Thuốc này dạng cao lỏng, mỗi lần dùng lấy thìa cà fe múc 5ml thuốc pha với 150-200ml nước sôi, để ấm rồi uống thôi

 8. Mỹ Hoa says: Trả lời

  Bé con nhà mình 10 tuổi đợt này đang vào mùa lạnh nên đhay bị ho khan viêm họng có đờm suốt nhất là về chiều và ban đêm nên chất lượng giấc ngủ không tốt. Không biết có mẹ nào đã cho con dùng thanh hầu bổ phế chưa và dùng có ổn không

  1. mẹ mèo meo says: Trả lời

   bé nhà mình cũng đã từng dùng thuốc này mà hết viêm họng cấp tính đấy mẹ, ban đầu dùng được hơn 10 ngày dùng thuốc các triệu chứng của con đã đỡ rất nhiều rồi, dùng hết 1 tháng thì các dấu hiệu biến mát luôn, bác sĩ bảo con mình bị cấp tính nên nhanh tiến triển. Trẻ nhỏ sức đề kháng đang yếu nên có bệnh phải xử lý ngay chứ đợi dùng không hết thì bệnh chuyển nặng lại khổ. Con mình lúc đó mới 8 tuổi là dùng đươc rồi nên con mẹ chắc cũng ok á không sao đâu, cứ thẻ đưa con đến khám trực tiếp bác sĩ tư vấn cho kỹ càng hơn nhá, dùng thuốc đông y cho an toàn chứ trẻ con giờ dùng thuốc tây nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ tương lai. Mẹ có thể tham khảo thêm ở bài viết này có giải đáp rõ ràng các thắc mắc ấy
   https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  2. lê hường 1987 says: Trả lời

   Chị @mẹ mèo meo cho con khám ở chi nhánh nào thế, có thông tin bác sĩ khám thì cho em xin với

  3. mẹ mèo meo says: Trả lời

   Mình cho con khám ở chi nhánh Hà Nội đó ạ. Bữa đólà Bác sĩ Lê phương khám cho con mình, mình vẫn còn giữ số bác đây ạ, thỉnh thoảng mình vẫn hỏi thăm bác , để mình gửi bạn 0974 026 239 có gì cứ hỏi bác tư vấn cho ạ, bác tận tình tâm lý với bệnh nhân lắm, còn không bạn muốn liên hệ nhờ bác tư vấn hay đặt lịch bác khám đều có thể gọi qua số bệnh viện được luôn nè

  4. My Huỳnh says: Trả lời

   Thuốc này con nít uống có khó lắm không mẹ, em sợ đắng í con em nhác uống thuốc đắng lắm

  5. mẹ mèo meo says: Trả lời

   Con mình dùng mình có thử thấy ok không đáng, vị thanh ngọt, hơi ngăm ngăm xíu mà chắc cũng tùy bé cảm nhận nữa, nếu bé nhà bạn nhác thuốc quá bạn cho thêm chút mật ong vào cho ngọt hơn bé dễ uống thôi chứ không có gì đâu nè

 9. HôngTrang hồng trang says: Trả lời

  mấy hôm nay em bị viêm họng do ăn uống đồ lạnh nhìu, mẹ em mới kiu em là lấy tỏi ngâm mật ong uống là hết, em làm theo mà đỡ đau rát họng thật mọi người ạ, em dùng 3 ngày hết lun í. Em thấy bệnh này dễ khỏi mà mọi người, mọi người thử làm giống em đi coi hết hong

  1. Hồ Phương Nhi says: Trả lời

   Này là em mới bị, bị nhẹ nên có tác dụng thôi chứ như chị đây bị viêm họng mãn tính mà ngậm thì nó chỉ đỡ rát xí thôi hà chứ hết ngậm cũng đau lại như thường, nếu mà để khỏi như em thì chắc chị ngậm vài năm luôn quá :)))

 10. LêngọcTườngVy says: Trả lời

  Ai có kinh nghiệm chỉ em với, em dùng đến cả thuốc ngoại của Đức rồi mà cũng không đỡ ho đỡ đau họng gì cả, nản quá trời. Dùng thuốc này liệu có ăn thua không vậy

  1. Bánh tét chiên says: Trả lời

   Dùng Thanh hầu bổ phế thang đi bạn, người Việt dùng hàng Việt cho nó chắc, mà hàng ta lại chất lượng hơn cả hàng ngoại bạn nhé. Mình trước đây cũng đồng cảnh ngộ với bạn, điều trị thuốc tây, các cách dân gian như quất chanh mật ong, chưng đường phèn,… sau đó uống các loại thuốc ngoại vẫn không đỡ đau họng chút nào. Hết cách rồi, mình chuyển sang tìm hiểu thuốc đông y thì được giới thiệu cho dùng thanh hầu bổ pế này đây, mình bắt đầu đặt lịch tư vấn, thăm khám và nhận thuốc về uống. Thời gian uống thuốc của mình chỉ trong khoảng chừng 2 tháng là thấy kết quả tốt rồi, thế mà từ lúc đó đến giờ sức khỏe ổn định, bệnh không tái phát lại luôn đó

 11. Nhím heo says: Trả lời

  Tôi bị bệnh trào ngược dạ dày nên thường xuyên viêm họng, tôi dùng thuốc tây y 1 đợt thì ổn bệnh trào ngược rồi nhưng bệnh viêm họng do mãi không khỏi đã chuyển sang viêm họng hạt mãn tính, chỉ cần tôi hít phải khói thuốc lá hoặc uống đồ lạnh quá cũng có thể gây viêm, họng nổi những hạt đỏ ngứa cổ rất khó chịu, tuy không khiến tôi mệt mỏi như những đợt viêm cấp trước đây nhưng cản trở rất nhiều trong công việc của tôi, tôi làm giáo viên nên phải nói nhiều. Ngừoi nhà tôi đã khám ở đây khỏi bệnh viêm amidan nên giới thiệu cho tôi, liệu tình trạng như của tôi thì dùng thuốc thanh hầu bổ phế này có được không bác sĩ?

  1. thị dịu đặng says: Trả lời

   Bạn ới, bạn thắc mắc cái này thì nên qua khám trực tiếp hoặc gọi vào số bệnh viện bác sĩ tư vấn cho rõ hơn mà nhanh hớn đó, hỏi đây họ không thấy đâu

 12. Tâm Thanh says: Trả lời

  Cho hỏi bị viêm họng hạt thì chế độ ăn uống như nào cho hợp lý nhỉ? Mình thích ăn các loại hạt mà nhiều người bảo ăn hạt đau họng thêm ấy

 13. Bảo Huy Vy says: Trả lời

  Đúng là thuốc đông y thì lành tính nhưng nó tốn thời gian nhiều quá, hơn nữa cũng chưa chắc là nó có thật sự có hiệu quả khi xử lý được bệnh hay không thì cũng chưa biết được. Nhiều nơi cũng treo biển bày bán thuốc đông y nhưng rồi bệnh nhân họ bỏ tiền ra mua thuốc mà cuối cùng có khỏi được đâu

  1. Trần Thị Hiên says: Trả lời

   Mấy hiệu thuốc đông y bây giờ mọc lên nhiều như nấm sau mưa ấy mà. Muốn khám muốn mua thuốc đúng thì phải đến chỗ nào có giấy phép bộ y tế cấp chứ nếu đi lung tung dễ mua phải thuốc dởm lắm. Từ hồi biết đến bệnh viện quân dân 102 này là tôi chỉ đến chỗ này khám chứ không đi chỗ nào khác nữa

  2. Thanh Nhan says: Trả lời

   Nhà mình cũng toàn khám với lấy thuốc chỗ này thôi đấy, chỗ này toàn bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao có kinh nghiệm dày dặn. Để họ khám yên tâm hơn hẳn. Với lại dược liệu cũng toàn là dược liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng nên uống được tốt, có tác dụng thật sự chứ không dở dở ương ương như chỗ khác

  3. Uyên Linh says: Trả lời

   Cho dù là thuốc tốt thật đi nữa thì uống thuốc đông y vẫn tốn nhiều thời gian hơn tây y là thật sự. Nếu như tây y uống kháng sinh thì chỉ cần 7 ngày là xong, còn đông y thì ít cũng phải 1-2 tháng mới xong

  4. Tú Hân Anh says: Trả lời

   Theo quan điểm cá nhân của mình thì thuốc đông y vẫn có cái lợi hơn. Vì nếu như bị viêm họng cấp tính thì không sao, dùng kháng sinh tác dụng nhanh cũng được. Nhưng với những người bị mãn tính thì các liều thuốc kháng sinh không còn có thể mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân được nữa rồi. Chính mình đây này, bị viêm họng mãn tĩnh, cứ bị đi bị lại dù đã uống toàn kháng sinh liều cao nhưng vẫn không được. Vì thời gian dài uống kháng sinh mà mình bị nhờn thuốc, ngoài ra cơ thể hấp thụ quá nhiều thuốc kháng sinh dẫn đến các hệ lụy như kháng kháng sinh, hệ tiêu hóa không được ổn định do vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt hết. Mỗi lần đau họng viêm họng mà uống kháng sinh là y như rằng bị choáng váng đầu, miệng thì đắng nghét, không muốn ăn uống gì cả. Phải đến khi chuyển sang đông y, uống thanh hầu bổ phế thang thì tình trạng này mới thực sự được khắc phục. Mới đầu uống thuốc không quen, phải thêm thìa nhỏ đường kính vào khuấy cùng mới uống được. 2-3 ngày đầu ho dã man luôn ấy, còn nặng hơn cả lúc chưa uống thuốc nữa. Phải đến hôm thứ 5 uống thuốc thì tình trạng mới bắt đầu thuyên giảm được. Từ đó mọi thứ dần dần trở nên tốt hơn. Cổ họng đỡ sưng đỏ, không còn cảm giác ngứa họng, không bị đờm khó chịu nữa. Dần dần thấy người khỏe hơn, cơ thể thoải mái dễ chịu nên ăn uống cũng ngon miệng hơn. Từ 42kg nhảy thẳng lên 44kg trong vòng 2 tháng luôn đó. Ai nhìn cũng khen là mình có da có thịt nhìn xinh hẳn ra. Sau đợt thuốc thanh hầu bổ phế đó, mình uống tròn 3 tháng là dừng hẳn luôn nhé, và khi uống hết thuốc thì các triệu chứng bệnh biến mất hết. Mình chỉ pha nước chanh mật ong ấm hằng ngày để uống, ngoài ra cũng không uống thêm thuốc gì khác mà phải hơn 1 năm rồi chưa hề bị lại lần nào. Nếu đưa lên bàn cân thì thuốc đông y uống 3 tháng là khỏi, so với thuốc tây uống trong 10 ngày, nhưng uống nhiều đợt mà mãi vẫn không khỏi còn có thêm nhiều tác dụng phụ kèm theo thì mình vẫn ủng hộ thanh hầu bổ phế này hơn cả. À mà, bạn nào mà vẫn đang phân vân chưa biết nên chọn phương thức nào cho mình thì có thể tham khảo bài viết này nè, họ viết về công hiệu thuốc khá là đầy đủ với chi tiết đó https://benhvientaimuihong102.org/lieu-trinh-chua-viem-hong-viem-amidan-ho-1786.html

  5. Hải Thanh says: Trả lời

   Tui cũng thích dùng thuốc đông y hơn tây y giống bạn. Không phải kỳ thị gì đâu nhưng bây giờ đông y có nhiều bài thuốc mang lại hiệu quả không hề kém cạnh tây y. Mà đa số các bài thuốc đông y thì không gây tác dụng phụ, nên người bệnh dù có bệnh lý nên khác hay bị dạ dày thì đều có thể dùng được. Như bác tui viêm dạ dày hp đấy, cũng uống thanh hầu bổ phế thang 3 tháng mà vẫn khỏi được viêm họng, dạ dày vẫn ổn định chứ không khó chịu như khi dùng thuốc tây do bác sĩ của bệnh viện tỉnh kê

  6. Hoàng Lan says: Trả lời

   Giờ nhiều người bị viêm họng mạn tính, viêm họng hạt mà uống thuốc tây hoài không khỏi cũng được bác sĩ khuyên chuyển qua đông y đó. Bác sĩ khám cho dì mình cũng khuyên dì mình chuyển đó, giới thiệu bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này cho dì mình uống vì dì bị nhờn kháng sinh rồi

 14. An Nhã says: Trả lời

  Nếu mà thanh hầu bổ phế thang này mà có dạng viên uống như viên con nhộng nữa thì lại càng hoàn hảo. Dạo này thời gian ít quá, hết việc trên công ty lại chuyện ở nhà, không lấy đâu ra thời gian rảnh cả. Đến cơm còn phải ăn cơm ngoài nên mua thuốc này về chắc cũng không có thời giờ đâu mà sắc thuốc được

  1. Minh Hằng says: Trả lời

   Thật tôi cũng ngại vụ sắc thuốc này lắm. Thuốc đông y đun lên mùi ám cả nhà, mà nhà tôi lại đang ở phố cổ nữa, nên là khó thoát được mùi thuốc lắm

  2. Phạm Khánh Linh says: Trả lời

   Sao không báo bệnh viện họ sắc thuốc luôn cho chứ mất công về nhà tự sắc làm gì cho thêm việc. Lần nào tôi đến viện quân dân 102 mua thuốc cũng báo nhờ họ sắc, xong chỉ cần cầm các túi thuốc đã được sắc xong, đóng thành từng gói về cất tủ lạnh uống dần là được.

  3. Ngụy Nhật Hà says: Trả lời

   Sắc sẵn như thế thì chỉ có những ai mà ở nội thành hà nội hay trong hồ chí minh thì mới mua được thôi. Bệnh nhân ở tỉnh xa mà mua như thế thì thuốc về đến nơi cũng hư hết. Tốt nhất là cứ mua thuốc dạng cao lỏng ấy, bệnh viện quân dân 102 này họ có điều chế thành dạng đó đấy. Lọ cao ấy mình có thể mang theo đi làm hay để nhà đều tiện, mỗi lần uống thì cứ pha vào nước ấm là uống được

 15. Nguyễn Vũ says: Trả lời

  Thuốc này có phù hợp với những người bị dị ứng kháng sinh không ạ? Tôi bị dị ứng với nhóm kháng sinh penicilin, các loại thuốc lúc trước tôi hay uống đều phải tránh nhóm này, nhưng dạo gần đây tôi thấy thuốc tác dụng không được ổn lắm nên muốn thử đổi phương pháp khác xem có được hơn không

  1. Mai Phương says: Trả lời

   Vậy chắc là vẫn có thể uống được đó, vì trong thanh hầu bổ phế thang này chỉ có thảo dược tự nhiên, không có kháng sinh nên không sợ bị dị ứng nà.

  2. Võ Nguyễn Trà My says: Trả lời

   Tui nghĩ những ai mà có bị dị ứng với thuốc gì hay bị nhờn thuốc thì tốt nhất vẫn nên tranh thủ thời gian mà đi khám trực tiếp, để bác sĩ họ kiểm tra rồi họ kê đơn thuốc cho phù hợp. Bác sĩ chỗ bệnh viện quân dân 102 này họ giỏi mà có kinh nghiệm dày dặn lắm. Đơn thuốc họ kê cũng linh động tùy theo tình trạng bệnh của riêng mỗi người chứ không cứng nhắc là bài thuốc thế nào thì người nào cũng phải uống y nguyên như thế đâu

 16. Huỳnh Thanh Loan says: Trả lời

  Bệnh viện này họ lấy nguyên liệu có thật sự sạch không hay là nhập từ bên trung quốc về thế? Bây giờ chỉ sợ mỗi dược liệu bẩn thôi, uống vào ngộ độc chết

  1. Kim Yu Na says: Trả lời

   Họ có trồng vườn dược liệu riêng để thu hoạch thảo dược mà, làm gì cần nhập từ bên trung quốc làm gì cho mang tiếng xấu ra. Với lại tôi mua thanh hầu bổ phế thang này cho tôi uống rồi mua thêm cho 2 bác trong nhà uống nữa mà có vấn đề gì đâu, đều khỏe mạnh và khỏi được bệnh hết

  2. Minh Hiếu says: Trả lời

   Hình như có mấy vườn dược lớn chỗ hà giang với hòa bình, quảng ninh đều là của bệnh viện quân dân 102 này cả thì phải. Nghe đâu quy trình trồng trọt rồi thu hoạch bảo quản nghiêm ngặt lắm, đạt chuẩn quốc tế luôn đấy. Trồng cây thuốc như thế thì mới không lo thuốc bị chứa hóa chất hay chất bảo quản ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân chớ

 17. Ngọc Duyên says: Trả lời

  Thực sự viêm amidan là nỗi ám ảnh kinh hoàng của mình ấy. Mỗi lần viêm là lại vật và vật vờ, cứ sốt hâm hấp với lại khó chịu trong người nữa. Thuốc này nó có chữa được khỏi hẳn amidan không hay cũng chỉ hỗ trợ thôi?

  1. Phàn Mẩy says: Trả lời

   Có công hiệu thật sự đó bạn. Mới đầu tôi cũng không tin đâu, nghĩ uống thuốc cho đỡ viêm với đỡ mệt thôi, vì uống thuốc chống viêm nhiều quá rồi. Nhưng đúng là sau 1 đợt thanh hầu bổ phế thang tôi khỏi viêm amidan thật. Đi kiểm tra bác sĩ còn ngạc nhiên nữa mà. Đây tôi tìm đọc 1 số bài báo thì thấy rất nhiều người cũng đã tìm đến bài thuốc này và đều khỏi được cả đấy, bạn vào đọc là biết https://www.vpeg.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

  2. Hồng Lan says: Trả lời

   Phải uống thuốc mất bao nhiêu lâu thế, có chắc lắc uống thuốc này xong thì không cần phẫu thuật cắt A nữa không đó

  3. Trần Mai Lúa says: Trả lời

   Tùy mức độ bệnh của bạn nặng nhẹ thế nào thì bác sĩ mới kê đơn cho bạn được. Trung bình sẽ rơi vào khoảng 2-3 tháng đó. Nếu như biết giữ gìn, uống thuốc xong khỏi rồi mà vẫn ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ thì chắc chắn là sẽ không bị viêm amidan trở lại nữa đâu

  4. Amy Thư says: Trả lời

   Thường thì 2 tháng là khỏi nhưng mọi người sẽ uống thêm 1 tháng cuối để nâng cao sức khỏe tổng thể và xử lý dự phòng bệnh, không để các tác nhân ảnh hưởng gây bệnh quay trở lại. Cái này hầu như không thể có khi uống kháng sinh, vì kháng sinh nó chị xử lý các triệu chứng bên ngoài, hết viêm là thôi nên khi gặp thời tiết trở lạnh hay người mệt mỏi tí là dễ viêm lại lắm

  5. Thiệu Em says: Trả lời

   Có nên cắt amidan xong rồi lại thanh hầu bổ phế thang này không nhỉ? Năm nay mình đã bị viêm tận 4 lần rồi, bác sĩ bảo nên cắt mà cứ lần lữa mãi

  6. Phương Hà says: Trả lời

   Cắt amidan rồi sức đề kháng yếu đi nhiều lắm. Nếu như được thì bạn có thể uống đi 1 đợt thuốc thanh hầu bổ phế thang này đã, rồi nếu thật không được thì hẵng cắt. Không ít người cũng cắt amidan rồi mà sau vẫn bị viêm lại đấy thôi

  7. Mỹ Ngân says: Trả lời

   Nên đi khám ở bệnh viện đã chị ạ. Chồng em họng bị ho có đờm, rồi viêm amidan mãn tính suốt mấy năm nay, uống có 3 tháng thuốc là khỏi được bệnh luôn, có cần cắt bỏ gì đâu. Thà là hết cách chữa chứ nếu vẫn có thể uống thuốc để xử lý được thì vẫn cứ nên uống thuốc đã rồi mới nghĩ đến chuyện động dao kéo vào người sau

 18. Kiều Anh says: Trả lời

  Mọi người ơi, con em mới có 3 tuổi mà ngủ với bà nội bị nhiễm lạnh, viêm họng rồi ho nữa. Em có cho con uống nước gừng với lá bạc hà mà không đỡ, siro ho cũng không được. Giờ em nên cho con uống kháng sinh cho nhanh hết ho hay để con uống thanh hầu bổ phế thang này vậy

  1. Nguyễn Thị Ngân says: Trả lời

   Cho trẻ con uống kháng sinh nhiều dễ mắc các bệnh về thận, bị suy thận lắm đấy. Thử cho con ngậm ô mai muối xem có đỡ tí nào không? Hoặc xắt nghệ thành lát mỏng ra, nghệ vàng ấy, cho thêm tí muối tinh vào rồi cho con ngậm trong họng xem có đỡ hơn không

  2. Huỳnh Thảo says: Trả lời

   Siro ho mà vẫn không được thì nghệ ăn thua gì. Mẹ đưa con đi khám đi, không thích tây y thì cho con qua quân dân 102 mà khám đông y, bác sĩ họ kê đơn thuốc cho mà uống chứ để thế lâu ngày nó chuyển sang viêm họng mãn tính thì khổ cả mẹ lẫn con

  3. Kiều Anh says: Trả lời

   Nhưng em không ở hà nội mà đưa con đi khám được ạ, nhà em ở tận nam định cơ. Mà dịch diếc thế này em cũng không dám cho con đi xa

  4. Băng Tuyết says: Trả lời

   Hay bạn gọi đến hotline bệnh viện đi, nhờ nhân viên trực tổng đài nối máy đến bác sĩ để hỏi. Không thì inbox vào page của bệnh viện cũng được, họ có dịch vụ khám online dành cho những bệnh nhân ở xa không thể đến khám trực tiếp đó. Có thể hỏi họ về cách giải quyết tình trạng của con, cần thì có thể nhờ các bác sĩ cho thêm lời khuyên về chế độ ăn uống, sinh hoạt với cách phòng bệnh nữa, bác sĩ ở đây họ giỏi mà nhiệt tình lắm

 19. Ngọc Lan says: Trả lời

  Cứ thời tiêt giao mùa là mình lại đau họng dù nắng 38,39 độ hay lạnh cắt da cắt thịt. Uống thuốc tây thì bao nhiêu mà lại được. Nhiều khi cũng phải kệ nhưng họng đau rát rồi không nói được câu nào. Đến giờ hơn năm năm ròng mà vẫn không cách nào để nó hết. Mình ghét cái kiểu bệnh được lập trình sẵn như này? Liệu thuốc Thanh hầu bổ phế thang có tốt không chữa có khỏi được bệnh mãn tính không vậy?

  1. Quyên Chimte says: Trả lời

   Chào Ngọc Lan
   Tớ thấy bạn đang cần cân nhắc về thuốc này, hy vọng với vài dòng chia sẻ của tớ có thể giúp ích được phần nào cho bạn
   Tớ năm nay cũng 25, tầm tuổi này mọi người sẽ nghi đây là độ tuổi khỏe mạnh sẽ rất ít ốm đau nhưng mà gần 2 năm nay hàu như cứ vài ba tháng tớ lại phải dến bệnh viện chỉ vì mỗi cái bệnh viêm họng. Chữa kiểu nào cũng không khỏi, ho có đờm và cảm giác vướng ở cổ, nói phải lấy hơi dài hoặc nói nhanh ko là phát ra cơn ho ngay Chỉ sau hơn một năm tớ sụt cân nghiêm trọng cao hơn 1m6 mà chỉ có 42 cân. Việc sử dụng thuốc tây quá thường xuyên càng làm tớ nhờn với hầu hết các loại kháng sinh uống vào nó chỉ giảm ho chứ không khỏi hẳn. Đã có thời gian tớ phải dùng nước ép hành tây để có thể giảm bớt được một phần khó chịu. Cho đến khi tớ dùng thuốc của bệnh viện quân dân 102 này. Thuốc đông y tơ cũng tùng thử mấy loại thuốc trước nó cứ từ từ, đều đều hầu như chuyển biến không có gì khác biệt cả chữa mấy tháng chỉ đỡ được 2,3 phần là nhiều. Lúc mới uống tớ cũng nghĩ nó cũng như thế vậy mà thôi. Nhưng không phải vậy ngay khi uống được 1 tuần tớ nhận thấy mình đã giảm ho. Thấy có tiến triển tớ bắt đầu để tâm vào việc uống thuốc. Uống thuốc đúng giờ và nghỉ ngơi đúng theo sự hướng dẫn của bác si. Bác sĩ thường xuyên động viên làm tớ càng cố gắng mong rằng nô lực lần này có thể hết được. Quả là không phụ lòng người tớ khỏi thiệt chỉ sau ba tháng bạn ạ. Ho cứ bớt dần dần đến lúc hết thuốc thì không thấy ho nữa. Còn không có chuyện tái phát lại. Tớ đa khỏi được gần 8 tháng rồì.

  2. Adelia Anne says: Trả lời

   Thuốc bệnh viện này nó nhạy hơn chô khác đấy chị em đây môi lần nó hành cho là 3-4 tháng 1 lần sống dở chết dở. Nó cứ ho dai dẳng rồi dờm vướng đầy ở cổ đấy, ngứa họng kinh khủng. Bao nhiêu thuốc, khám hết bác sĩ này bác sĩ nó. Saue em uống thuốc thanh hầu bổ phế thang này không những khỏi mà còn tăng sức đề kháng nên không có bị lại nưa , giờ ngớt nghét gần 2 năm rồi đấy chị. Mơi đây em có đứa chấu cũng bị viêm họng hạt nhờ em giới thiệu chỗ cu thế là cho địa chỉ bệnh viện để con bé đến khám mua thuốc về đó chị. Biết chỗ tốt nên phải mách cho mọi người cùng biết.

  3. Linh Ngọc Đàm says: Trả lời

   Vậy tình trạng của em thì sao mọi người em bị viêm họng hạt bác sĩ cứ bảo đi đốt laser chứ thuốc hết tác dụng rồi em cung phân bân vì không may sẽ để lại sẹo trong cổ sau này dễ mác bệnh với có khả năng ảnh hưởng đến giọng nói sau này? Các chị có kinh nghiệm như em có thể khỏi nếu uống thuốc này được không?

  4. Thanhh Thảo says: Trả lời

   Có thể chứ em thuốc này nó chữa mọi thể loại viêm họng mà em khong phải lo cứ đi đến đây khám đi mất gì đâu, đến bác sĩ tư vấn cụ thể cho, khám chỗ này rẻ mà có trăm nghìn thôi.

  5. Quyên Chimte says: Trả lời

   Bạn Linh Ngọc Đàm oi bạn cứ dùng thuốc đi tớ cũng bị viêm họng hạt đây, tớ uống thấy hạt trong họng teo đi từng ngày đó đến 4 tháng là họng sạch bóng không còn hạt lớn hay hạt nhỏ gỉ, tớ thấy ở bài viết này cũng nhiều người chia sẻ về dùng thuốc chỗ này lắm , bạn đọc thêm đi này: https://centerforhealthreporting.org/lieu-trinh-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-hat-24589.html

 20. Low~key says: Trả lời

  Cho em hỏi cái này, em uống được 2 bữa ạ nhưng ho nhiều lắm, em có thể uống cái gì kèm thêm vào không để nhanh khỏi hơn.

  1. Wendy Le says: Trả lời

   Không cần đâu em thuốc này có cả uống cả ngậm rồi mà uống gì thêm nữa, mấy ngày đầu thuốc chưa có tác dụng mấy thì em ngậm nhiều thuốc ngậm vào một chút là được. Có thể ngày 3-4 lần tùy vào tình trạng của mình lúc đấy.

  2. Đinh Gia Khánh says: Trả lời

   Có thể áp dụng thêm cách dân gian nhé mấy có thể bôi dầu khung diệp vào gan bàn chân và đeo tất để giữ ấm, em sẽ cảm thấy bớt ho và ngậm thuốc sẽ không cảm thấy rát họng.

 21. Nguyễn Thị Hồng Diệu says: Trả lời

  Em bị dính ho lâu ngày, đi khám bác sỹ kêu viêm họng, rồi viêm dây thanh quản, BS cho uống kháng sinh, Uống nhiều đến nỗi em kg muốn kể, dai dẳng tới 6 tháng. Mọi người cứ nghi em là ung thư mà kg dám nói. Cơ thể em như người ung thư thật sau 6 tháng kháng sinh. Người ăn uống không vô chút nào. Cứ vầy chư bệnh thật chắc em toi vì suy nhược mất. Chắc em qua đây mua thuốc về uống thử thấy mọi người uống toàn đỡ thế này. À mà thuốc có cần phải sắc không ạ?

  1. Trần Thanh Ngân says: Trả lời

   Yên tâm là không cần sắc hay nấu gì nhé thuốc này em chỉ cần một cốc nước ấm để tha thuốc cao để mà uống thôi. Vì trung tâm đã sắc thuốc sẵn và cô đặc thành cao rồi nên không càn cái bước ấy nữa.

  2. rose moon says: Trả lời

   Cái dạng cao này khó hay dễ uống vậy so với thuốc sắc bình thường thì cái nào hơn ạ?

  3. Tiênnnn says: Trả lời

   Tất nhiên là dạng thuốc sắc sẽ khó uống hơn rồi, dạng cao dễ uống mà, không cảm thấy khó uống luôn. Chỉ cái mùi thôi nó đã bớt nồng hơn rồi chỉ có thơm mùi thảo dược thôi.

  4. Amy Vương says: Trả lời

   Sao thuốc ngậm không có dang viên nhỉ, cao ngậm chẳng lẽ cũng phải ra rồi uống như thuốc uống sao?

  5. Ngô Trường Giang says: Trả lời

   Ngậm là ngậm mà uống là uống khác nhau mà, thuốc ngậm thì cứ ngậm trực tiếp để thuốc ngấm vào cổ họng như thé mới nhanh giảm đau họng chứ?

 22. Phươnh Thảo says: Trả lời

  Dạ mong mọi người ở đáy giúp đỡ. Nhà em có cái gen dễ viêm họng. Cả ba chị em nhà em đều là người dễ bị, mỗi lần bị là cả họ cả tổng biết ôm. Đi xét nghiệm rất nhiều nơi nhưng kết quả không hè bị làm sao bác sĩ chỉ bảo về ngậm nước muối thường xuyên mà cứ tái miết không à. Hôm mấy công ty em có cho khám sức khoẻ ở đây thì em có ra bệnh viện quân dân 102 để khám. Em thấy bác sĩ khám tận tình mà nội soi các thứ kỹ lắm còn chốt hạ bằng một lần khám đông y nữa. Bác sĩ cũng bảo em có vấn đề về viêm họng, bác sĩ cũng có tư vấn về thuốc. Nhưng lúc đấy em chưa có mua thuốc ở đấy. Em lên đây hỏi chút ý kiến về thuốc bên này uống nó có ổn không ạ?

  1. Quế Mai Lan says: Trả lời

   Dùng tốt bạn ạ, tớ cũng bị viêm họng mãn tính đây, hở tý là ho mà mỗi lần mà bị thì đến cả vài tháng,mà đã ho là thành cơn luôn ho chảy nước mắt.. Về nhà mà không rửa nước mũi xông cho thông họng là ốm cả tháng luôn. Lâu dần tớ mắc thêm xoang nữa. Dịch của xoang chảy xuống lại viêm họng nặng hơn nói chung chẳng ngày nào khỏi vậy mà uống được giờ ít nhất cũng được 80% rồi đó.

  2. nhun_nhung says: Trả lời

   Đây mình bị viêm họng nhé lúc nào cũng cảm thấy vương vướng ở cổ không hết mà mình uống thuốc bên này lại hết nè giờ nuốt không còn thấy đau nữa. Mà ăn uống giờ cũng được hơn cơ.

  3. Nguyễn Công Chính says: Trả lời

   Em cũng có cái cục gì nó chèn giữa cổ ý ạ. Thế giờ làm chuyến đến đâý lấy thuốc nhỉ chắc không cần khám nữa đâu nhỉ

  4. tranngo22 says: Trả lời

   thật ra bạn gọi đến bệnh viện nhờ họ gửi thuốc về cho, không càn đến đấy chuyến nữa đâu. Họ lưu lại hồ sơ mà bạn chỉ càn cho họ tên là được. Bạn ở trong thành phố thì họ giao trong ngày thôi chứ không có lâu đâu.

 23. Quỳnh _24_9 says: Trả lời

  Bệnh Viện Này Có Làm Vào Chủ Nhật Không Biết, Em Bị Viêm Họng Mãn Tính Ho Mấy Tuần Nay Rồi Mấy Loại Thuốc Ngậm Ho Ngoài Hiệu Thuốc Bấn Đều Không Đỡ Tẹo Nào?

  1. Jenna Thao says: Trả lời

   Có khám bạn ơi chỗ này làm cả tuần nhé, qua đây đi khám đi cái này khám đông y là chuẩn nhất rồi chứ thuốc tây uống chẳng được mấy bữa là bị lại thôi. Kinh nghiệm tích lũy sau 2 năm chữa bằng thuốc tây đấy.

  2. Thucc Quyenn says: Trả lời

   b cho mh hỏi .chữa ở bv là là khám tây y và dùng thuốc đông y điều trị hả b ,mh cũng bị cả hơn 1 năm nay rồi chưa khỏi ,đang mệt mỏi với nó quá ,chỉ giúp mh với

  3. Elena Duck says: Trả lời

   Không banj nhé, khám là kết hợp cả khám đông và ttây y với nhau, để chẩn đoán chắc chắn hơn. Còn uống thuốc là dùng đông y. Thuốc đông y tốt hơn mà vậy moiwskhoir tận căn nguyên gây bệnh chứ.

 24. Đặng Lê Hồng Vân says: Trả lời

  Thi thoảng t cũng bị viêm họng theo mùa đây là cách mà tôi phòng ngừa viêm họng chứ không bao giờ trông cậy hoàn toàn vào thuốc cả.
  – Vệ sinh răng miệng, mũi,họng thường xuyên và hằng ngày. Cần đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy
  – Súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc các dung dịch sát khuẩn miệng, họng theo hướng dẫn của bác sĩ
  – Nên tắm bằng nước ấm, đặc biệt là với những người mắc bệnh viêm họng tái đi tái lại nhiều lần. Khi tắm xong cần lau khô người trước khi mặc quần áo sạch
  – Chú ý không ngồi trước quạt hoặc trong phòng điều hòa lạnh khi vừa tắm xong
  – Giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh, đặc biệt là khi đi ra ngoài vào buổi tối hoặc sáng sớm. Với trẻ em cần giữ ấm các vị trí quan trọng như bàn chân, bàn tay, cổ, ngực, đầu,…
  – Không tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, viêm đường hô hấp, người đang hút thuốc lá
  – Uống nước ấm, hạn chế ăn đồ quá lạnh như kem, đá,…
  – Tăng cường dinh dưỡng với thực đơn cân đối các nhóm dưỡng chất như: tinh bột, chất béo, chất đạm và rau, củ, quả
  – Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất

 25. Phan Liên says: Trả lời

  Thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang giá bao nhiêu tiền vậy mọi người ơi, có thể mua ở đâu ạ? Em bị viêm họng mãn tính, cả amidan nữa.

  1. Thảo in the Chảo says: Trả lời

   Hết 1 tr5 bạn ơi, vừa lấy ở bệnh viện quân dân 102 được 2 tuần bạn ơi. Nhưng tốt phết ho đỡ rõ rệt rồi.

  2. Strawberry says: Trả lời

   Sao thuốc này đắt vậy các bạn, mà nó có hết được viêm a không, cái này chữa không phải đơn giản đâu. Mình bị 2 năm nay rùi ai mách gì cũng dùng nhưng không khỏi cũng uống kháng sinh rồi thuốc tiêu đờm nhưng không có tác dụng gì. giờ họng cứ có đờm, cảm giác vướng vướng, nhiều khi nói cứ buồn nôn, chán kinh khủng

  3. Hancutephomaique says: Trả lời

   Bạn màu dược liệu bình thường đã cũng không re rồi, giờ còn được bào chế thành dạng cao lên giá thành có hơi cao một chút, nó cũng không phải loại sản xuát hàng loạt như thuốc tây, nên có cao hơn thuốc tây tí teo. Chứ còn so vè đông y thuốc bên này nó còn rẻ hơn so với mặt bằng chung đây. Mà nó còn chất lượng cơ dược liệu bên này họ tự trồng với tự bào chế nhà. Còn thắc mắc về cách phương pháp chữa viêm họng , viêm ami dan, bạn nên đọc bài viết này chứ một hai câu không nói rõ về bài thuốc này đâu: https://benhvientaimuihong102.org/lieu-trinh-chua-viem-hong-viem-amidan-ho-1786.html

  4. HOANG LINH says: Trả lời

   VỢ MÌNH ĐÂY CÓ 1 LIỆU TRÌNH LÀ HẾT BỆNH NÀY VIÊM AMIDAN GIỜ KHÔNG CÒN SƯNG NỮA MÀ. ĐÚNG THẦY ĐÚNG THUỐC KIỂU GÌ CHẲNG HẾT. BẠN CHỮA 2 NĂM LÀ CHƯA ĐẾN ĐÚNG CHỖ MÀ THIU

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Hé Lộ Cách Phân Biệt Yến Thật – Yến Giả Chuẩn Nhất Từ Chuyên Gia Đầu Ngành

Giải đáp các thắc mắc xoay quanh sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn được quan tâm nhất hiện nay

TradiMec Tiếp Nối Sứ Mệnh Giữ, Truyền Ngọn Lửa Y Cổ Truyền Việt Nam

TOP 10+ Cách Trị Mề Đay Dân Gian Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Tốt

Hầu Vĩ Tóc – Cây thuốc Nam “thần kỳ” đẩy lùi thoái hoá khớp

Thuốc trào ngược dạ dày của Nhật loại nào tốt nhất? TOP 12 sản phẩm

Viêm khớp háng uống thuốc gì hiệu quả nhanh nhất?

TOP 10+ loại thuốc chữa viêm đa khớp tốt nhất 2020

Chữa viêm cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu?

Vì sao ngủ nhiều vẫn buồn ngủ? Cách khắc phục hiệu quả?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?