TOP 9+ bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, an toàn

Các bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng là cách chữa được sử dụng từ lâu đời và cho hiệu quả ngăn ngừa bệnh rất tốt, đặc biệt là với những bệnh lý mãn tính, viêm nhiễm nặng. Để hiểu rõ hơn về nguyên tắc chủ trị, các bài thuốc điều trị hiệu quả cũng như lưu ý khi dùng người bệnh tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng trong đông y

Theo y học hiện đại, viêm mũi dị ứng được hiểu là tình trạng bệnh lý liên quan đến phản ứng dị ứng của mũi với những tác nhân, dị nguyên trong không khí, tiếp xúc với cơ thể qua đường hô hấp. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em dưới 10 tuổi và phụ nữ mang thai, người có cơ địa nhạy cảm. Viêm mũi dị ứng được chia làm 2 dạng là cấp tính và viêm mũi dị ứng mãn tính.

Theo Đông y, viêm mũi dị ứng thuốc chứng tỵ trất, tỵ cừu hay còn gọi là tỵ uyên. Chứng tỵ uyên sinh ra khi tỳ khí và thận khí bị hư hàn, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển, chất dịch trong cơ thể bị ngưng trên và nước mũi xuất hiện nhiều hơn. 

Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng an toàn
Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng an toàn

Thận khí bị hư hàn có thể xuất hiện có phòng hàn hoặc phong nhiệt, tình trạng này nếu không được can thiệp, xử lý tốt sẽ khiến cơ thể suy giảm sức đề kháng, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus xâm nhập và dẫn đến các tình trạng bệnh, viêm nhiễm.

Các tài liệu y học cổ truyền cũng cho rằng viêm mũi dị ứng thực chất là ban hư tiêu thực, bị ảnh hưởng bởi 3 tạng chính là Phế, Tỳ, Thận. Theo đó, Đông y chia nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng thành các thể như: Phế hư cảm hàn, Tỳ khí hư nhược, thận dương hư nhược, tỵ tắc uất nhiệt, phế thất thanh túc, vệ ngoại bất cổ, cửu bệnh nhập lạc,…

Để điều trị tận gốc bệnh phải tập trung vào bổ thận, tăng cường chính khí, kiện tỳ và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Tùy vào thể bệnh, nguyên nhân và mức độ viêm nhiễm bác sĩ sẽ bốc thuốc, kê đơn chỉ định dùng thuốc cho phù hợp.

CTA tư vấn

9+ bài thuốc Đông y trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, an toàn

Với mỗi thể, nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng khác nhau, sẽ có những bài thuốc điều trị riêng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Theo đó, một số bài thuốc Đông y trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Bài thuốc Bổ khí cổ biểu

Bệnh thường xảy ra vào thời điểm giao mùa, thời tiết lạnh. Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng: hắt hơi, chảy nước mũi, sổ mũi đặc biệt khi tiếp xúc với không khí lạnh. Bài thuốc Bổ ký cổ biểu có tác dụng bồi bổ khí huyết, tiêu trừ khí lạnh trong cơ thể.

Bài thuốc Đông y điều trị viêm mũi dị ứng theo từng thể bệnh
Bài thuốc Đông y điều trị viêm mũi dị ứng theo từng thể bệnh
 • Thành phần: Hoàng kỳ, xuyên khung mỗi vị 16g; Bạch thược, bạch truật, bạch chỉ mỗi vị 12g; Bán hạ, khương hoạt, quế chi, mỗi vị 8g; Phòng phong, ma hoàng mỗi vị 6g; Cam thảo 4g.
 • Cách dùng: Thuốc sắc theo thang, sử dụng trong 2 ngày.

Bài thuốc trị dương hư, khí suy

Bài thuốc được sử dụng điều trị trong trường hợp viêm amidan có nguyên nhân do dương hư, khí suy và kèm triệu chứng sốt nhẹ kéo dài.

 • Thành phần: Phụ tử chế, chích kỳ, nhĩ tử mỗi vị 10g; Tân di, thuyền thoái, phòng trong, chích thảo, bạc hà, xuyên khung mỗi vị 6g.
 • Cách dùng: Tất cả thảo dược cho vào sắc, dùng uống 3 ngày 1 thang.

Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng thông khiếu, tàn hàn

Được dùng trong điều trị chứng bệnh viêm mũi dị ứng do cơ thể bị nhiễm lạnh, bài thuốc giúp nâng cao nhiệt độ của cơ thể.

 • Thành phần: Ké đầu ngựa 12g; Kinh giới 10g; Thông bạch, hành trắng, quế chi mỗi vị 6g; Mã đề, bạch chỉ mỗi vị 8g; Gừng tươi 4g; đại táo 3 quả.
 • Cách dùng: Cho các nguyên liệu vào sắc với 600ml nước, đun đến khi còn 1/2, chia làm 2 phần uống trong ngày. 

Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng thể phong nhiệt phạm phế

Thể bệnh này có triệu chứng điển hình là hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, nghẹt mũi, sốt nhẹ, đau đầu. Bệnh thường xuất hiện vào mùa đông, thời tiết chuyển lạnh.

Thuốc điều trị bệnh từ gốc, căn nguyên
Thuốc điều trị bệnh từ gốc, căn nguyên
 • Thành phần: Kim ngân hoa, ké đầu ngựa, sài đất mỗi vị 12g; Diếp cá 10g; Lá dâu, kinh giới, mã đề, cúc tần, bạc hà, cam thảo mỗi vị 8g.
 • Cách dùng: Cho tất cả nguyên liệu vào sắc với 750ml nước, đun đến khi còn khoảng 500ml, chia làm 3 phần uống trong ngày. Dùng thuốc sau ăn 30 phút.

Bài thuốc thể phong hàn phạm phế

Triệu chứng điển hình của thể bệnh này là mũi ngứa, hắt hơi nhiều, nghẹt mũi. Bệnh xuất hiện khi có tiếp xúc với gió lạnh.

 • Thành phần: Bèo cái, thương nhĩ tử mỗi vị 12g; Kinh giới, bạch chỉ, mã đề mỗi vị 10g; Thông bạch 8g; Gừng tươi, quế chi mỗi vị 6g; Đại táo 3 quả.
 • Cách dùng: Cho tất cả nguyên liệu vào sắc với 500ml nước, đun đến khi còn 1/2, chia thành 2 phần uống trong ngày trước khi ăn.

Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng thể phế, tỳ hư

Thể phế, từ hư người bệnh có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chảy nước mũi nhiều, hắt hơi, ngứa và nhức mũi. Tình trạng bệnh này thường gặp ở những người lớn tuổi, triệu chứng bệnh dai dẳng và dễ tái phát.

 • Thành phần: Rễ đinh lăng, đậu ván sao, ké đầu ngựa, đẳng sâm, kinh giới mỗi vị 12g; Bạc hà, Bạch chỉ mỗi vị 8g; Ý dĩ sao 2g, ngũ vị tử 6g.
 • Cách dùng: Cho tất cả thành phần vào sắc với 750ml nước, đun đến khi còn khoảng 1/2, chia làm 2 phần uống trong ngày. Uống sau ăn 30 phút để cho hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc trị thể âm hư

Người bị viêm mũi dị ứng thể âm hư sẽ có triệu chứng khô miệng và mũi, chảy nước mũi nhiều, người sốt nhẹ, táo bón và tiểu tiện đỏ.

 • Thành phần: Ma hoàng 8g, tây dương sâm 6g, bách bộ 6g, thịt ếch 300g.
 • Cách dùng: Sơ chế chuyên liệu, làm sạch thịt ếch. Cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước, hầm trong khoảng 2 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn, chia làm 3 bữa ăn trong ngày.

Bài thuốc trị viêm mũi dị ứng thể tỳ ích khí

Triệu chứng viêm mũi dị ứng thể tỳ ích khí là chảy nước mũi nhiều, nước mũi trong, nghẹt mũi, đau nhức đầu. Bệnh thường gặp nhiều ở trẻ nhỏ.

 • Bài thuốc: Cúc tần, diếp cá mỗi vị 12g; Bồ công anh, bạc hà, ké đầu ngựa mỗi vị 10g; Mã đề 8g; Kinh giới 6g; Cam thảo 5g; Kim ngân hoa 4g.
 • Cách dùng: Các nguyên liệu làm sạch, cho vào sắc với khoảng 1 lít nước, đun đến khi còn 1/2, chia thành nhiều phần uống trong ngày. Với trẻ nhỏ dưới 15 tuổi cần liên hệ thầy thuốc để điều trị giảm liều lượng thuốc.

Bài thuốc nam dược chữa mọi thể bệnh viêm mũi dị ứng từ Đỗ Minh Đường

Hầu hết, các bài thuốc nam hiện nay trên thị trường đều tập trung chuyên sâu điều trị theo từng thể bệnh, điều này cũng gây khó khăn và hạn chế đối với những người bị viêm mũi dị ứng với nhiều nguyên nhân, cơ thể suy nhược, tình trạng bệnh phức tạp. 

Hiểu được điều này, hơn 150 năm qua, các thế hệ lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã  nghiên cứu bài thuốc chữa DỨT ĐIỂM bệnh viêm mũi dị ứng với mọi thể. Đây cũng là bài thuốc nam vinh dự được chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” của VTV2 lựa chọn đưa tin trong số phát sóng ngày 29/02/2020. Dựa trên nguyên lý chữa bệnh của YHCT, kết hợp cùng công thức bí truyền tổ tiên để lại, bài thuốc được hoàn thiện với liệu trình gồm 3 dạng thuốc: 

 • Thuốc đặc trị bệnh: Sử dụng các nam dược có tính kháng sinh mạnh, dược tính cao như Bách bộ, Kim ngân cành, Sài hồ,… tác động trực tiếp vào các tác nhân gây viêm mũi, đào thải dịch mủ ứ đọng trong hốc mũi,  hành khí hoạt huyết để lưu thông đường thở. 
 • Cao thuốc giải độc tiêu viêm: Kết hợp các thảo dược như Kim ngân hoa, Sinh địa, Bạc hà, Thục địa,… với công dụng chính là khu phong, trừ thấp, tiêu trừ độc tố, thanh nhiệt giải độc. Đồng thời, loại thuốc này giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, bồi bổ ngũ tạng để tăng nội lực, chống lại tác nhân gây bệnh.
 • Thuốc xịt viêm mũi: Sử dụng các thảo dược như Đương quy, Câu giao, Cây xuyến chi, Xích thược,… có vai trò làm dịu niêm mạc viêm sưng, làm lành tổn thương niêm mạc mũi, hỗ trợ giảm đau nhức và chống phù nề, lưu thông khí huyết. 
Bài thuốc viêm mũi dị ứng được điều chế thành các chế phẩm sẵn giúp người bệnh tiện lợi khi sử dụng
Bài thuốc viêm mũi dị ứng được điều chế thành các chế phẩm sẵn giúp người bệnh tiện lợi khi sử dụng

Liệu trình bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường điều trị cùng lúc từ căn nguyên đến triệu chứng, tác động đa chiều đến yếu tố gây bệnh để đẩy lùi tà khí, tăng cường chính khí giúp hiệu quả được duy trì ổn định và lâu dài. Đây chính là điểm đặc biệt của bài thuốc.

Ngoài ra, đơn vị này còn chủ trương tự lực thảo dược đầu vào để đảm bảo chất lượng dược liệu sạch. Hơn 50 nam dược có mặt trong bài thuốc được ươm trồng tại 3 vườn nam dược rộng lớn của Đỗ Minh Đường, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO ở Hòa Bình – Gia Lâm (Hà Nội) – Hưng Yên. Bài thuốc đảm bảo lành tính, an toàn với mọi người bệnh. 

Hiện nay, đây là bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng được ứng dụng rộng rãi giúp hàng nghìn người khỏi bệnh. Mới đây, chúng tôi biết đến trường hợp Dv Thanh Tú cũng tìm đến bài thuốc nam của đơn vị để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính, hay nữ Dv nổi tiếng trong series Cảnh sát hình sự – Hoa Thúy cũng đã thành công khỏi bệnh nhờ bài thuốc này. 

Hàng nghìn người đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường
Hàng nghìn người đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Để được thăm khám và điều trị kịp thời bệnh viêm mũi dị ứng, bạn đọc có thể đến trực tiếp địa chỉ nhà thuốc tại số 37A, ngõ 9 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, HN/ Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM.

Liệu pháp nam dược trị dứt điểm viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

 Khác với những bài thuốc nam cổ phương, được xây dựng phù hợp với từng thể bệnh, liệu trình nam dược đặc trị viêm mũi dị ứng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được phát triển từ hơn 100 bài thuốc cổ phương, nhằm phù hợp và linh hoạt hơn với hầu hết người bệnh. Đây là kết quả của công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm mũi xoang dị ứng” của đội ngũ Y bác sĩ của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam (chi tiết tại đây), đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương.

Tại bệnh viện, người bệnh sẽ được điều trị viêm mũi dị ứng theo phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được thăm khám cận lâm sàng, nội soi mũi xoang và chụp X Quang bằng các thiết bị, máy móc hiện đại. Nhờ vậy, các chuyên gia sẽ đánh giá được chính xác nhất tình trạng bệnh lý, từ đó đưa ra phương thuốc, liệu pháp thảo dược phù hợp và hiệu quả nhất.

Liệu pháp thảo dược đặc trị viêm mũi dị ứng của bệnh viện được sử dụng cho hầu hết các thể bệnh từ cấp tính đến mãn tính, từ thể tỳ hư đến âm hư, thận yếu. 

Bài thuốc đặc trị được sử dụng trong liệu pháp là TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG – một sản phẩm nghiên cứu độc quyền từ hơn 100 bài thuốc cổ phương của các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện.

Cơ chế điều trị viêm mũi dị ứng của Tiêu xoang linh thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ, vừa kết hợp tiêu viêm, tiêu độc, chống dị ứng (khu tà), vừa chú trọng bồi bổ cơ thể, phục hồi khí huyết, tăng cường miễn dịch, đề kháng (bổ chính). Như vậy, bài thuốc sẽ vừa đẩy lùi được các triệu chứng bên ngoài, cải thiện tình trạng dị ứng của niêm mạc mũi, vừa loại bỏ tận gốc căn nguyên bên trong và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Để nâng cao hiệu quả điều trị cho từng người bệnh, các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị riêng dựa trên cơ địa, thể trạng và mức độ triệu chứng của từng người. Tuy nhiên, nhìn chung, liệu trình điều trị sẽ bao gồm 3 giai đoạn: 

Phác đồ điều trị viêm mũi bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Phác đồ điều trị viêm mũi bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị và xử lý nhanh triệu chứng viêm mũi dị ứng

Với giai đoạn này, tùy thuộc vào từng thể bệnh (phế hư, tỳ khí hư, thận dương hư, tỳ tắc, phế thất…) các chuyên gia sẽ sử dụng linh hoạt các vị thuốc có tác dụng tiêu viêm, trừ mủ, bài nùng, lưu thông khí huyết mạnh như bạch chỉ, tế tân, xuyên khung, tang diệp, trần bì…. Từ đó, giúp người bệnh nhanh chóng hết chảy nước mũi, ngạt mũi, giảm sự nhạy cảm với các tác nhân dị ứng bên ngoài, giảm đau đầu, đau thái dương, nhức mũi…

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên, loại bỏ các tác nhân gây bệnh bên trong

Giai đoạn này sẽ kế hợp linh hoạt các dược liệu công – bổ kết hợp tiêu viêm, giải độc, khu tà với bồi bổ phủ tạng, điều hòa cơ thể, phục hồi chính khí, loại bỏ tận gốc căn nguyên bên trong. Tùy vào thời gian mắc bệnh và mức độ tổn thương của phủ tạng, thành phần bài thuốc và thời gian điều trị sẽ được điều chỉnh linh hoạt để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng, ngăn ngừa tái phát bệnh

Viêm mũi dị ứng có xu hướng dễ tái phát phần lớn là do các tác nhân dị ứng luôn tồn tại xung quanh cơ thể. Nếu sức đề kháng và khả năng miễn dịch của người bệnh không đủ tốt, bệnh sẽ tái phát thường xuyên. Do vậy, mục đích điều trị ở giai đoạn 3 là điều hòa khí huyết, nâng cao sức khỏe tổng thể, giúp cơ thể tự sản sinh nội lực để bảo vệ chức năng tạng phủ và đẩy lùi tác nhân dị ứng bên ngoài, ngăn ngừa tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Thành phần thảo dược được sử dụng ở giai đoạn này bao gồm bạch chỉ, tế tân, xuyên khung, thục địa, kỷ tử, trần bì, bạch truật… và một số dược liệu bổ khí huyết khác.

Để mang lại hiệu quả điều trị toàn diện và chuyên sâu, thành phần bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có sự kết hợp của hơn 30 nam dược quý, quy vào tạng phế, tỳ, thận. Điều nổi bật nhất ở đây là tất cả dược liệu được sử dụng trong 3 giai đoạn của liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện 100% là nam dược sạch.

Chúng được chính bệnh viện trồng, thu hái theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại các vườn thảo dược lớn tại Ba Vì, Hưng Yên, Gia Lâm (HN)… Nhờ đó, liệu pháp luôn đảm bảo được tính an toàn tối đa dành cho mọi đối tượng sử dụng, trong đó bao gồm trẻ em, người già, phụ nữ thời kỳ thai sản và các bệnh nhân yếu, khó hấp thu thuốc…

Một số ưu điểm nổi bật của liệu pháp thảo dược đặc trị viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Quân dân 102:

Một số ưu điểm của liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện
Một số ưu điểm của liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện

Nhờ những ưu điểm vượt trội, tính đến nay, liệu pháp thảo dược đặc trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh. Một kết quả thống kê trên gần 10.000 bệnh nhân cho thấy, có hơn 85% bệnh nhân đã khỏi bệnh nhờ tuân thủ liệu trình điều trị:

 

Kết quả kiểm nghiện hiệu quả liệu trình năm 2014
Kết quả kiểm nghiện hiệu quả liệu trình năm 2014

CTA liên hệ chuyên gia

Lưu ý khi sử dụng thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng

Theo Bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, các bài thuốc Đông y chữa viêm mũi dị ứng sử dụng thảo dược thiên nhiên kết hợp với phương pháp điều trị từ gốc mang lại hiệu quả triệt để, an toàn hơn. Tuy nhiên, để việc dùng thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất và an toàn với sức khỏe người bệnh cần lưu ý một số vấn đề:

Để sử dụng bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng người bệnh cần đến khám bác sĩ chuyên khoa
Để sử dụng bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng người bệnh cần đến khám bác sĩ chuyên khoa
 • Cần đi khám và mua thuốc tại các cơ sở y học cổ truyền uy tín. Tránh mua thuốc tại các địa chỉ không rõ ràng, chất lượng thuốc không đảm bảo.
 • Dùng thuốc theo đúng phác đồ, lộ trình chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bởi, thuốc Đông y thường có tác dụng tương đối chậm và ảnh hưởng một phần bởi cơ địa của người bệnh. 
 • Không dùng nhiều bài thuốc, phương pháp điều trị cùng lúc trong thời gian sử dụng thuốc đông y, sẽ có thể gây một số ảnh hưởng không tốt.
 • Trong quá trình dùng thuốc cần chủ động liên hệ với bác sĩ để kịp thời xử lý các trường hợp thuốc chưa mang lại tác dụng tốt, hiệu quả chậm.
 • Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện điều để để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường vitamin, khoáng chất nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. 
 • Tránh xa các thực phẩm dễ gây kích ứng dị ứng, ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Không nên sử dụng các thực phẩm cay nóng, thực phẩm dễ gây kích ứng như: hải sản, trứng, sữa….
 • Hạn chế tối đa tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng, dị ứng nguyên trong quá trình điều trị, dùng thuốc để ngăn ngừa bệnh tái phát, diễn tiến nặng hơn. 

Sử dụng bài thuốc đông y điều trị viêm mũi dị ứng là phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả đặc biệt với những trường hợp bệnh nặng, mãn tính, tái phát nhiều lần. Người bệnh nên liên hệ với bác sĩ và tới cơ sở đông y uy tín để khám, bốc thuốc điều trị bệnh. Để tham khảo thêm về liệu trình điều trị thảo dược tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, người bệnh vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Chuyên gia đánh giá về hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng
Nhờ khả năng chữa viêm mũi dị ứng toàn diện, liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 không chỉ được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn mà giới chuyên môn cũng đánh giá rất cao.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về chế độ dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng mùa dịch

Viêm tái tạo cổ tử cung là gì? Cách điều trị hiệu quả và an toàn nhất

Top 9+ thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được các chuyên gia khuyên dùng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4: Nguy hiểm chớ coi thường!

Viêm cổ tử cung nên ăn gì? Không nên ăn gì? [Giải đáp]

Viêm âm đạo do Trichomonas là gì? Có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến dạng sùi là gì? Nguy hiểm không? Cách khắc phục nhanh nhất

Viêm lộ tuyến bẩm sinh là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị từ A – Z

Viêm âm đạo sau sinh và những điều mà bạn cần phải biết

Các phương pháp điều trị viêm da tiếp xúc được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?