TOP 9+ bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, an toàn

Các bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng là cách chữa được sử dụng từ lâu đời và cho hiệu quả ngăn ngừa bệnh rất tốt, đặc biệt là với những bệnh lý mãn tính, viêm nhiễm nặng. Để hiểu rõ hơn về nguyên tắc chủ trị, các bài thuốc điều trị hiệu quả cũng như lưu ý khi dùng người bệnh tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng trong đông y

Theo y học hiện đại, viêm mũi dị ứng được hiểu là tình trạng bệnh lý liên quan đến phản ứng dị ứng của mũi với những tác nhân, dị nguyên trong không khí, tiếp xúc với cơ thể qua đường hô hấp. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em dưới 10 tuổi và phụ nữ mang thai, người có cơ địa nhạy cảm. Viêm mũi dị ứng được chia làm 2 dạng là cấp tính và viêm mũi dị ứng mãn tính.

Sau 12 năm "chung sống" với viêm mũi dị ứng, chị Bích đã tìm ra giải pháp "ĐÁ BAY" bệnh từ thảo dược tự nhiên. CHẤM DỨT nỗi lo viêm mũi dai dẳng không cần kháng sinh hay thuốc xịt từ kinh nghiệm của chị Bích. XEM NGAY!

Theo Đông y, viêm mũi dị ứng thuốc chứng tỵ trất, tỵ cừu hay còn gọi là tỵ uyên. Chứng tỵ uyên sinh ra khi tỳ khí và thận khí bị hư hàn, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển, chất dịch trong cơ thể bị ngưng trên và nước mũi xuất hiện nhiều hơn. 

Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng an toàn
Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng an toàn

Thận khí bị hư hàn có thể xuất hiện có phòng hàn hoặc phong nhiệt, tình trạng này nếu không được can thiệp, xử lý tốt sẽ khiến cơ thể suy giảm sức đề kháng, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus xâm nhập và dẫn đến các tình trạng bệnh, viêm nhiễm.

Các tài liệu y học cổ truyền cũng cho rằng viêm mũi dị ứng thực chất là ban hư tiêu thực, bị ảnh hưởng bởi 3 tạng chính là Phế, Tỳ, Thận. Theo đó, Đông y chia nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng thành các thể như: Phế hư cảm hàn, Tỳ khí hư nhược, thận dương hư nhược, tỵ tắc uất nhiệt, phế thất thanh túc, vệ ngoại bất cổ, cửu bệnh nhập lạc,…

Để điều trị tận gốc bệnh phải tập trung vào bổ thận, tăng cường chính khí, kiện tỳ và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Tùy vào thể bệnh, nguyên nhân và mức độ viêm nhiễm bác sĩ sẽ bốc thuốc, kê đơn chỉ định dùng thuốc cho phù hợp.

9+ bài thuốc Đông y trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, an toàn

Với mỗi thể, nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng khác nhau, sẽ có những bài thuốc điều trị riêng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Theo đó, một số bài thuốc Đông y trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Bài thuốc Bổ khí cổ biểu

Bệnh thường xảy ra vào thời điểm giao mùa, thời tiết lạnh. Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng: hắt hơi, chảy nước mũi, sổ mũi đặc biệt khi tiếp xúc với không khí lạnh. Bài thuốc Bổ ký cổ biểu có tác dụng bồi bổ khí huyết, tiêu trừ khí lạnh trong cơ thể.

Bài thuốc Đông y điều trị viêm mũi dị ứng theo từng thể bệnh
Bài thuốc Đông y điều trị viêm mũi dị ứng theo từng thể bệnh
 • Thành phần: Hoàng kỳ, xuyên khung mỗi vị 16g; Bạch thược, bạch truật, bạch chỉ mỗi vị 12g; Bán hạ, khương hoạt, quế chi, mỗi vị 8g; Phòng phong, ma hoàng mỗi vị 6g; Cam thảo 4g.
 • Cách dùng: Thuốc sắc theo thang, sử dụng trong 2 ngày.

Bài thuốc trị dương hư, khí suy

Bài thuốc được sử dụng điều trị trong trường hợp viêm amidan có nguyên nhân do dương hư, khí suy và kèm triệu chứng sốt nhẹ kéo dài.

 • Thành phần: Phụ tử chế, chích kỳ, nhĩ tử mỗi vị 10g; Tân di, thuyền thoái, phòng trong, chích thảo, bạc hà, xuyên khung mỗi vị 6g.
 • Cách dùng: Tất cả thảo dược cho vào sắc, dùng uống 3 ngày 1 thang.

Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng thông khiếu, tàn hàn

Được dùng trong điều trị chứng bệnh viêm mũi dị ứng do cơ thể bị nhiễm lạnh, bài thuốc giúp nâng cao nhiệt độ của cơ thể.

 • Thành phần: Ké đầu ngựa 12g; Kinh giới 10g; Thông bạch, hành trắng, quế chi mỗi vị 6g; Mã đề, bạch chỉ mỗi vị 8g; Gừng tươi 4g; đại táo 3 quả.
 • Cách dùng: Cho các nguyên liệu vào sắc với 600ml nước, đun đến khi còn 1/2, chia làm 2 phần uống trong ngày. 

Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng thể phong nhiệt phạm phế

Thể bệnh này có triệu chứng điển hình là hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, nghẹt mũi, sốt nhẹ, đau đầu. Bệnh thường xuất hiện vào mùa đông, thời tiết chuyển lạnh.

Thuốc điều trị bệnh từ gốc, căn nguyên
Thuốc điều trị bệnh từ gốc, căn nguyên
 • Thành phần: Kim ngân hoa, ké đầu ngựa, sài đất mỗi vị 12g; Diếp cá 10g; Lá dâu, kinh giới, mã đề, cúc tần, bạc hà, cam thảo mỗi vị 8g.
 • Cách dùng: Cho tất cả nguyên liệu vào sắc với 750ml nước, đun đến khi còn khoảng 500ml, chia làm 3 phần uống trong ngày. Dùng thuốc sau ăn 30 phút.

Bài thuốc thể phong hàn phạm phế

Triệu chứng điển hình của thể bệnh này là mũi ngứa, hắt hơi nhiều, nghẹt mũi. Bệnh xuất hiện khi có tiếp xúc với gió lạnh.

 • Thành phần: Bèo cái, thương nhĩ tử mỗi vị 12g; Kinh giới, bạch chỉ, mã đề mỗi vị 10g; Thông bạch 8g; Gừng tươi, quế chi mỗi vị 6g; Đại táo 3 quả.
 • Cách dùng: Cho tất cả nguyên liệu vào sắc với 500ml nước, đun đến khi còn 1/2, chia thành 2 phần uống trong ngày trước khi ăn.

Bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng thể phế, tỳ hư

Thể phế, từ hư người bệnh có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chảy nước mũi nhiều, hắt hơi, ngứa và nhức mũi. Tình trạng bệnh này thường gặp ở những người lớn tuổi, triệu chứng bệnh dai dẳng và dễ tái phát.

 • Thành phần: Rễ đinh lăng, đậu ván sao, ké đầu ngựa, đẳng sâm, kinh giới mỗi vị 12g; Bạc hà, Bạch chỉ mỗi vị 8g; Ý dĩ sao 2g, ngũ vị tử 6g.
 • Cách dùng: Cho tất cả thành phần vào sắc với 750ml nước, đun đến khi còn khoảng 1/2, chia làm 2 phần uống trong ngày. Uống sau ăn 30 phút để cho hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc trị thể âm hư

Người bị viêm mũi dị ứng thể âm hư sẽ có triệu chứng khô miệng và mũi, chảy nước mũi nhiều, người sốt nhẹ, táo bón và tiểu tiện đỏ.

 • Thành phần: Ma hoàng 8g, tây dương sâm 6g, bách bộ 6g, thịt ếch 300g.
 • Cách dùng: Sơ chế chuyên liệu, làm sạch thịt ếch. Cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước, hầm trong khoảng 2 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn, chia làm 3 bữa ăn trong ngày.

Bài thuốc trị viêm mũi dị ứng thể tỳ ích khí

Triệu chứng viêm mũi dị ứng thể tỳ ích khí là chảy nước mũi nhiều, nước mũi trong, nghẹt mũi, đau nhức đầu. Bệnh thường gặp nhiều ở trẻ nhỏ.

 • Bài thuốc: Cúc tần, diếp cá mỗi vị 12g; Bồ công anh, bạc hà, ké đầu ngựa mỗi vị 10g; Mã đề 8g; Kinh giới 6g; Cam thảo 5g; Kim ngân hoa 4g.
 • Cách dùng: Các nguyên liệu làm sạch, cho vào sắc với khoảng 1 lít nước, đun đến khi còn 1/2, chia thành nhiều phần uống trong ngày. Với trẻ nhỏ dưới 15 tuổi cần liên hệ thầy thuốc để điều trị giảm liều lượng thuốc.

Liệu pháp nam dược trị dứt điểm viêm mũi dị ứng kế thừa tinh hoa Thái Y Viện

Khác với những bài thuốc Đông y chỉ điều trị chuyên sâu một thể bệnh, bài nam dược đặc trị viêm mũi dị ứngTiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam Y Viện được sử dụng cho hầu hết các thể bệnh từ cấp tính đến mãn tính, từ thể tỳ hư đến âm hư, thận yếu.

Bài thuốc này được phát triển từ 30 phương thuốc cổ chữa bệnh hô hấp cho vua chúa và điều trị bệnh ôn dịch của triều Nguyễn. Đây là kết quả của công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” của đội ngũ Y bác sĩ của Nhất Nam Y Viện và Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền Dân tộc (TradiMec). Nghiên cứu có sự tham gia của Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương và Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh.

Cơ chế trị bệnh từ GỐC tới NGỌN

Dựa trên nghiên cứu kinh nghiệm uyên thâm về thảo dược và y lý của các NGỰ Y triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã phát triển Tiêu xoang linh dược thang theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ. Bài thuốc kết hợp tiêu viêm, tiêu độc, chống dị ứng (khu tà), đồng thời chú trọng bồi bổ cơ thể, phục hồi khí huyết, tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng (bổ chính). 

Cơ chế điều trị toàn diện của Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị toàn diện của Tiêu xoang linh dược thang

Nhờ đó, bài thuốc tác động trực tiếp vào khu vực viêm nhiễm tại mũi xoang, xoa dịu tình trạng viêm, sưng, phù nề giúp thoát dịch mũi tốt, giảm tắc nghẹt, khó thở. Song song với đó là điều dưỡng tạng phủ, nâng cao đề kháng từ bên trong giúp cơ thể không quá mẫn với các dị nguyên, ngăn ngừa bệnh tái phát về sau.

Căn cứ vào nguyên tắc kết hợp Bổ chính – Khu tà, thành phần bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được phối 43 vị nam dược quý.

Một số thành phần thảo dược quý sử dụng trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Một số thành phần thảo dược quý sử dụng trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Đáng chú ý, các chuyên gia đã khám phá và đưa vào Tiêu xoang linh dược thang nhiều thành phần thảo dược sở hữu nồng độ kháng sinh thực vật có tác dụng chống dị ứng tốt như: Xuyên khung, tang diệp, hoắc hương, bạch chỉ, kim ngân… Điều này giúp bài thuốc có khả năng cải thiện triệu chứng viêm mũi dị ứng nhanh chóng, giảm thiểu tình trạng hắt hơi, sổ mũi, tái tạo niêm mạc bị tổn thương, từng bước phục hồi trạng thái bình thường của khứu giác.

TÌM HIỂU NGAY: Những vị THẢO DƯỢC TIẾN CUNG giúp Tiêu xoang linh dược thang điều trị hiệu quả BỀN VỮNG

Một trong những điểm sáng giá của bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang là dùng 100% nam dược sạch. Chúng được chính đơn vị trồng, thu hái tại vườn biệt dược tiêu chuẩn GACP – WHO tại Ba Vì, Hưng Yên, Gia Lâm (HN)… 

Từ khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế đều ứng dụng công nghệ hiện đại như nuôi cấy mô tế bào, bón phân hữu cơ, sấy theo phương pháp bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại…  Nhờ đó, thảo dược sở hữu dược chất tốt và không gây độc cơ thể.

Cá nhân hóa phác đồ, tối ưu với mọi đối tượng người bệnh

Theo mô hình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn, quy trình khám và điều trị bắt đầu từ bước chẩn bệnh, giải thích căn nguyên gây bệnh, hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị, đơn thuốc cụ thể. Để đảm bảo thuốc mang lại hiệu quả tốt đối với mỗi cơ địa, thái y sẽ đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt, bám sát bệnh trạng thực tế. 

Nhất Nam Y Viện cũng ứng dụng quy trình khám chữa bệnh này vào thực tiễn. Theo đó, phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang sẽ được cá nhân hóa với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. 

Căn cứ vào triệu chứng nặng hay nhẹ, thể trạng kém hay tốt, mức độ viêm mũi dị ứng và các bệnh lý nền đi kèm, bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần thuốc cho phù hợp. Tuy nhiên, người bệnh đều trải qua 3 GIAI ĐOẠN điều trị như sau:

Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng với 3 tác động từ Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng với 3 tác động từ Tiêu xoang linh dược thang

Sự cẩn thận từ khâu khám bệnh tới lập phác đồ giúp cho liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng tại Nhất Nam Y Viện có độ tương thích cao với nhiều cơ địa, nhiều đối tượng người bệnh. Trong đó có cả phụ nữ mang thai, sau sinh, người già và trẻ nhỏ. 

Bên cạnh đó, để giải quyết viêm mũi dị ứng cho người bệnh nhanh chóng nhất, các chuyên gia Nhất Nam Y Viện cũng bào chế nhiều dạng thuốc trong liệu trình Tiêu xoang linh dược thang. Liệu trình điều trị bao gồm bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang dạng uống, Nhất Nam giải độc hoàn dạng cao, Nhất Nam tiêu xoang dạng viên và thuốc dạng xịt. 

Combo với 4 dạng thức giúp trị viêm mũi dị ứng từ trong ra ngoài
Combo với 4 dạng thức giúp trị viêm mũi dị ứng từ trong ra ngoài

Với những ưu điểm vượt trội, bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của Nhất Nam Y Viện đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh. Kết quả thống kê trên 30.000 bệnh nhân cho thấy, có hơn 81,5% bệnh nhân đã khỏi bệnh nhờ tuân thủ liệu trình điều trị:

Trong thực tế, nhiều người bệnh đã sử dụng liệu pháp điều trị viêm mũi tại Nhất Nam Y Viện cũng đã để lại nhiều phản hồi tích cực:

Người bệnh phản hồi về hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc
Người bệnh phản hồi về hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc

XEM THÊM: Những đánh giá của CHUYÊN GIA và NGƯỜI BỆNH về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Để được tư vấn chi tiết về liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, người bệnh hãy kết nối ngay với đội ngũ chuyên gia của Nhất Nam Y Viện:

Lưu ý khi sử dụng thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng

Theo Bác sĩ Lê Phương – Phó GĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện, các bài thuốc Đông y chữa viêm mũi dị ứng sử dụng thảo dược thiên nhiên kết hợp với phương pháp điều trị từ gốc mang lại hiệu quả triệt để, an toàn hơn. Tuy nhiên, để việc dùng thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất và an toàn với sức khỏe người bệnh cần lưu ý một số vấn đề:

Để sử dụng bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng người bệnh cần đến khám bác sĩ chuyên khoa
Để sử dụng bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng người bệnh cần đến khám bác sĩ chuyên khoa
 • Cần đi khám và mua thuốc tại các cơ sở y học cổ truyền uy tín. Tránh mua thuốc tại các địa chỉ không rõ ràng, chất lượng thuốc không đảm bảo.
 • Dùng thuốc theo đúng phác đồ, lộ trình chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bởi, thuốc Đông y thường có tác dụng tương đối chậm và ảnh hưởng một phần bởi cơ địa của người bệnh. 
 • Không dùng nhiều bài thuốc, phương pháp điều trị cùng lúc trong thời gian sử dụng thuốc đông y, sẽ có thể gây một số ảnh hưởng không tốt.
 • Trong quá trình dùng thuốc cần chủ động liên hệ với bác sĩ để kịp thời xử lý các trường hợp thuốc chưa mang lại tác dụng tốt, hiệu quả chậm.
 • Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện điều để để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường vitamin, khoáng chất nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. 
 • Tránh xa các thực phẩm dễ gây kích ứng dị ứng, ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Không nên sử dụng các thực phẩm cay nóng, thực phẩm dễ gây kích ứng như: hải sản, trứng, sữa….
 • Hạn chế tối đa tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng, dị ứng nguyên trong quá trình điều trị, dùng thuốc để ngăn ngừa bệnh tái phát, diễn tiến nặng hơn. 

Sử dụng bài thuốc đông y điều trị viêm mũi dị ứng là phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả đặc biệt với những trường hợp bệnh nặng, mãn tính, tái phát nhiều lần. Người bệnh nên liên hệ với bác sĩ và tới cơ sở đông y uy tín để khám, bốc thuốc điều trị bệnh. Để tham khảo thêm về liệu trình điều trị thảo dược tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh vui lòng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

4.7/5 - (3 bình chọn)

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bình luận (33)

 1. Ngô Thị Thúy Hà says: Trả lời

  Bị viêm mũi dị ứng thì sử dụng thuốc nào điều trị là ổn mọi người, tôi bị dị ứng với kháng sinh ấy. Chả biết dùng cái gì luôn.

  1. Nabati says: Trả lời

   Ối chị cũng bị dị ứng thuốc kháng sinh à, em cũng thế. Hôm qua mới được bạn bè giới thiệu cho bài thuốc thảo dược tiêu xoang linh dược thang trị viêm mũi dị ứng nè chị. Nghe bảo thuốc được bào chế từ thảo dược nên lành tính lắm, không chứa kháng sinh. Tính vài hôm thu xếp công việc tới phòng khám để bác sĩ tư vấn kê thuốc về sử dụng đây chị.

   1. Ánh Ngọcc says:

    Thảo dược có đảm bảo không thế, không kháng sinh thật à. Ở đây có ai dùng chưa review vài dòng có tâm xíu đi.

   2. Trần Lyly says:

    Mình dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang để điều trị viêm mũi dị ứng rồi này bạn. Thuốc này hiệu quả mà an toàn nữa. Mình sử dụng thuốc 3 tháng trời mà không bị nhờn thuốc hay gặp tác dụng phụ gì luôn, xịn sò lắm. Nửa tháng đầu dùng thuốc thì thấy nước mũi không còn chảy nhiều nữa. Sau 1 tháng thuốc là lỗ mũi cũng thông thoáng dễ chịu hơn, không bị nghẹt cứng hay sụt sùi như trước. Sang tháng thứ 2 thì tình trạng viêm mũi dị ứng cải thiện cũng 7-8 phần. Bây giờ hết 1 liệu trình nên viêm mũi dị ứng cũng khỏi rồi. Ngồi máy lạnh thoải mái chứ không giống như trước. Đêm cũng ngủ yên giấc hơn. Tâm trạng lúc nào cũng thoải mái hết. Nhờ vậy mà làm việc năng suất lắm luôn. Bài thuốc đông y này được reviw khắp mọi diễn đàn ấy, bạn xem clip này để tham khảo thêm này

   3. Nhung 10X says:

    Hiệu quả có ok không chị, tại mấy lần em có sử dụng qua một số thuốc trị viêm mũi dị ứng á mà thời gian không được bao lâu hết. Vài ba hôm là bệnh tái phát, chán ghê.

   4. Bùi Giang says:

    Tôi thấy hiệu quả ổn áp lắm đấy. Kết thúc liệu trình điều trị đến nay cũng phải hơn 1 năm rồi chứ không ít mà sức khỏe vẫn bình thường, không thấy tình trạng viêm mũi dị ứng quay trở lại.

 2. Kiều Lệ Duyên says: Trả lời

  Có ai bị viêm mũi dị ứng mà sáng nào dậy cũng bị hắc xì liên tục không? Nước mũi chảy lòng thòng chán gì đâu á trời. Lỗ mũi lúc nào cũng sụt sùi phát mệt ấy.

  1. Hằng Phan says: Trả lời

   Nửa năm trước tui cũng gặp tình trạng này, có tập trung vô việc gì được đâu. Ngủ cũng không yên giấc nữa. Nửa đêm cái hắc xì liên tục. Nhưng mà sau 2 tháng sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang để điều trị thì ổn rồi, không bị viêm mũi dị ứng hành hạ nữa, khỏe lắm. Bà tìm hiểu rồi tới gặp bác sĩ kê thuốc này về dùng đi.

   1. Ngân Điệu says:

    Đúng đấy, bài thuốc này điều trị viêm mũi ok phếch, nhất là bình thuốc xịt ấy, dùng thích dễ sợ. Nhờ bình xịt này mới ngủ được ấy chứ. Trước khi đi ngủ xịt cái là lỗ mũi thông thoáng, dễ ngủ hẳn.

   2. Ốc Vân says:

    Trung tâm có giao thuốc về Quảng Bình không rứa mấy chị, em không tiện tới phòng khám kê thuốc, xa quá.

   3. Huyền 89 says:

    Trung tâm Nhất Nam Y Viện giao thuốc qua đường bưu điện cho bệnh nhân trên toàn quốc luôn ấy. Ở nước ngoài còn giao được mà nói gì Quảng Bình bà ơi. Tui đặt thuốc ở trung tâm mấy lần rồi, thuốc giao nhanh, đóng gòi cũng cẩn thận nữa.

   4. Lê T Hà Vy says:

    TT Nhất nam y viên hả, lần đầu tiên nghe tên trung tâm này luôn đó, lạ ghê nhỉ. Không biết chất lượng ra sao.

   5. mai anh nguyễn says:

    trời là do chế chưa biết thôi chứ trung tâm nhất nam phát triển mấy chục năm nay rồi, uy tín lắm. mới năm ngoái còn lọt top 20 thương hiệu uy tín, chất lượng của năm đó. cả nhà em ai cũng chuộng thuốc đông y của trung tâm này hết á. đây này thương hiệu chất lượng của năm 2020 á https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-y-vien-nhan-giai-thuong-20014.html

 3. Đăng Vương says: Trả lời

  Đang bị đau dạ dày mà sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang thì có được không? Có ảnh hưởng gì tới dạ dày không vậy.

  1. My Vũ says: Trả lời

   Không ảnh hưởng gì đâu, tôi cũng đang sử dụng đây, được 2 tháng rồi. Mới đầu cũng lo lắm, vì tôi bị viêm loét dạ dày mà. Nhưng sau khi tới phòng khám gặp bác sĩ tư vấn thì mới biết tiêu xoang linh dược thang là thuốc đông y bào chế từ thảo dược nên lành tính, không gây ảnh hưởng gì tới dạ dày hết. Mà đúng thật tôi dùng 2 tháng thuốc rồi mà dạ dày vẫn ổn định. Viêm mũi dị ứng cũng đỡ nhiều lắm, không vật vã với nó như thời gian trước nữa.

   1. Cao Thanh Hà says:

    Có phải là thảo dược không đấy, sao biết phải thảo dược chất lượng hay không chứ. Thời buổi này cái gì cũng làm giả được.

   2. 6 Hoa says:

    Là thảo dược chứ là gì, tôi dùng thuốc rồi nên tôi biết. Hồi trước uống thuốc tây có chứa kháng sinh nên hay bị nóng trong người với nổi mụn lắm. Mà từ ngày chuyển sang sử dụng thuốc thảo dược tiêu xoang linh dược thang có bị gì đâu. Không phải thảo dược thì lấy đâu ra mấy nghìn người khỏi bệnh chứ https://nhatnamyvien.com/kinh-nghiem-chua-viem-mui-di-ung-man-tinh-37062.html

   3. Kim Tiền says:

    Phải đó, trung tâm có mấy vườn thảo dược ngoài bắc to lắm. Gần nhà em có 1 vườn của trung tâm này nè, em ở Hòa Bình. Thấy các vườn thảo dược được trung tâm chăm sóc kỹ lưỡng lắm. Với cả trước khi được đem đi bào chế thuốc, thảo dược cũng được trung tâm kiểm nghiệm qua mấy giai đoạn chặt chẽ lắm. Thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO rồi nên cứ an tâm.

 4. N T Thục Anh says: Trả lời

  Trong thời gian sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang có cần phải lưu ý gì nhiều không mấy bồ?

  1. Trâm 97 says: Trả lời

   Cái này lúc tới phòng khám kê thuốc bác sĩ dặn dò kỹ lắm. Phải uống thuốc đều đặn theo đúng liệu trình mà bác sĩ kê. Tuyệt đối không được ngưng thuốc giữa chừng khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường, nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng. Nên tăng cường nhóm vitamin và khoáng chất để cải thiện chức năng gan, thận, hệ miễn dịch. Quan trọng nữa là giữ ấm mũi, họng, đeo khẩu trang khi ra ngoài. Uống nhiều nước ấm, hạn chế uống nước đá và ăn đồ lạnh. Có mấy cái lưu ý vậy thôi.

   1. Quế Trâm says:

    Cha thuốc đông y thế có phải đun sắc gì không cả nhà. Mình phải đi công tác thường xuyên ấy, sợ đun sắc phải mang theo đồ lỉnh kỉnh bất tiện quá.

   2. Phạm Thu thảo says:

    Không cần phải đun sắc gì đâu chị ơi, sau khi kê thuốc xong mang ra quầy lễ tân á nhờ người ta sắc luôn cho. Thuốc sắc sẵn được đóng trong từng gói nhỏ nên tiện lắm. Tiện đường thì 1-2 hôm quay lại lấy, không thì trung tâm gửi thuốc về tận nhà luôn. Chỉ việc mang về rồi dùng thôi.

 5. Mẫn Thy says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng mấy năm nay rồi mà uống thuốc hoài không khỏi. Hiện tại em đang mang thai ở tháng thứ 6, vừa ốm nghén vừa bị viêm mũi dị ứng hành nữa em mệt xỉu lên xỉu xuống. Ở nhà mẹ em hay áp dụng mấy bài thuốc trong dân gian để làm cho em uống mà cũng chả có tác dụng gì. Hôm nay em ngoi lên đây để xin bí quyết ạ, ai biết bài thuốc gì điều trị viêm mũi dị ứng ok tí mà an toàn cho mẹ bầu thì chỉ em với.

  1. Phúc Hoàng says: Trả lời

   Bữa trước tớ lướt web vô tình đọc được bài viết của chị đó đang mang bầu mà sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang để điều trị viêm mũi dị ứng này. Cậu vô đọc tham khảo rồi mua thuốc về dùng nha, chúc cậu mau khỏe https://www.tapchidongy.org/chia-se-benh-nhan-chua-viem-mui-di-ung.html

   1. Lê Thị Diễm Chi says:

    Ui, chị dâu mình ở nhà cũng đang sử dụng bài thuốc này nè. Bữa đưa chỉ tới phòng khám gặp bác sĩ tư vấn kỹ lắm xong mới lấy thuốc về dùng ấy. Dùng gần hết liệu trình rồi, thấy tình trạng viêm mũi của chỉ dạo này đỡ nhiều lắm. Không bị ngạt mũi khó thở nữa, thấy dạo này chỉ ăn uống được nhiều hơn, mừng dễ sợ. Chứ bình thường đã ốm nghén rồi còn bị viêm mũi nữa nên nhìn chỉ xanh xao mà thấy thương. Bạn nên sắp xếp thời gian tới phòng khám để gặp bác sĩ tư ấn và kê thuốc cho.

   2. Yến BN says:

    Mùi thuốc có nồng không bạn? Chả hiểu sao mình lại bị nghén mùi thuốc ấy, ở nhà bà mẹ chồng hay uống thuốc bắ, nghe mùi là nôn thốc nôn tháo.

   3. Thị Phú says:

    Tiêu xoang linh ducowj thang là thuốc đông y bào chế từ thảo dược nên mùi hương thoang thoảng dễ chịu lắm. Mình thấy thơm chứ có nồng gì đâu. Mà vị cũng dễ uống nữa.

 6. Sang Trương says: Trả lời

  Ai sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang để điều trị viêm mũi dị ứng rồi cho tôi xin vài dòng cảm nhận về công dụng của bài thuốc này đi.

  1. Giang Thúy Kiều says: Trả lời

   Em dùng rồi nè chế, từ ngày sử dụng bài thuốc này là em cảm nhận rõ sự thay đổi luôn. Giúp giảm hắc hơi này, giảm chảy nước mũi, lỗ mũi thông thoáng dễ chịu chứ không nghẹt cứng như hồi trước. Nói chung giờ khỏi viêm mũi dị ứng cái người khỏe khoắn hẳn, làm gì cũng dễ chịu chứ không mệt mỏi như trước. Với cả ưng cái nữa là thuốc này lành tính lắm, trong suốt thời gian dùng thuốc không gặp tác dụng phụ gì luôn á.

   1. Lê Linh says:

    Cho mình hỏi trẻ con bị viêm mũi dị ứng thì có sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang được không? Con mình 7 tuổi rồi, dạo gần đây thời tiết thất thường nên sáng dậy con cứ hắc xì liên tục rồi chảy nước mũi quá trời luôn. Mình thì sợ không dám cho con dùng thuốc kháng sinh, bà ngoại hay chưng nghệ với mật ong đồ cho uống mà cũng không đỡ. Không biết trẻ con dùng thuốc đông y có ổn hơn kháng sinh không thế.

   2. Hồng Nhung 1994 says:

    7 tuổi thì sử dụng thuốc này vô tư rồi, Moon và tớ trị khỏi viêm mũi dị ứng nhờ bài thuốc đông y này rồi đây. Sau khi tới gặp bs và kê cho 2 tháng thuốc về uống là khỏi bệnh luôn. Là thuốc thảo dược nên cho con sử dụng cũng an tâm nữa. Vì lành tính lắm, không gây kích ứng hay tác dụng phụ gì luôn. Trộm vía hết 1 liệu trình là Moon khỏi bệnh, ăn ngon ngủ yên giấc nên dạo này có da có thịt thấy rõ, tinh thần con cũng vui vẻ hơn chứ không mệt mỏi, ủ rủ như lúc trước. Nhưng mà cơ đại trẻ con khác nhau nên tốt nhất cậu sắp xếp đưa con tới gặp bs để người ta tư vấn cho. Với cả cậu vô đây xem clip này để tìm hiểu thêm về bài thuốc này trước đi

   3. Ngà HN says:

    Đọc từ trên xuống dưới ai dùng tiêu xoang linh dược thang xong cũng khỏi viêm mũi dị ứng mà sao tui dùng thuốc cả tuần nay mà cứ thấy dịch mũi chảy ra nhiều hơn là sao trời. Không lẽ không hợp thuốc.

   4. Nguyễn Mai Ly says:

    Không phải đâu bồ ơi, hồi mới sử dụng thuốc tui cũng bị y vậy đó. Viêm mũi không thấy đỡ mà dịch mũi chảy ra quá trời luôn, cứ tưởng bị dị ứng hay gì rồi. Hoảng quá mới gọi điện hỏi bác sĩ Phương, bác Phương mới giải thích đó là hiện tượng công thuốc gì đó mà 7-10 ngày đầu tiên là hay gặp lắm. Ai cũng bị hết á, nhưng mà vài hôm là sẽ hết. Mà đúng thật, tui nghe lời bác sĩ tiếp tục sử dụng giờ gần hết liệu trình rồi, viêm mũi dị ứng khỏi cũng 8 phần rồi á. Nên cứ tiếp tục sử dụng thuốc theo liệu trình mà bác sĩ kê đi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Sỏi Thận Uống Bia Được Không? – Giải Đáp Từ Chuyên Gia Tiết Niệu

Sỏi thận có uống được mật ong không? Chuyên gia giải đáp

Sỏi Thận Có Nên Ăn Dứa? Cách Chữa Sỏi Thận Bằng Dứa Hiệu Quả

Ăn Rau Muống Có Bị Sỏi Thận Không? Sỏi Thận Có Nên Ăn Rau Muống?

Bị sỏi thận nên ăn rau gì để tan sỏi nhanh nhất? Gợi ý dinh dưỡng

Bài Thuốc Nam Trị Sỏi Thận Hiệu Quả Thật Hay Không? 12 Bài Thuốc Tốt

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Thuốc Đông Y Có Hiệu Quả Hay Không?

Chạy Thận Nhân Tạo Là Gì? Quy Trình Chạy Thận Và Lưu Ý Cần Biết

Chữa suy thận bằng cây cỏ mực có hiệu quả không? Cách chữa trị tốt nhất

Suy Thận Có Con Được Không? Làm Sao Để Tăng Khả Năng Có Thai

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?