Bác sĩ Lê Phương Quân Dân chữa viêm amidan có tốt không? Có khỏi hẳn không?

Chữa viêm amidan bằng y học cổ truyền là xu hướng phổ biến hiện nay. Vì vậy, không ít người có nhu cầu tìm hiểu sâu về các bác sĩ đông chữa bệnh viêm amidan uy tín, “mát tay”. Trong đó bác sĩ Lê Phương Quân dân đang nhận được sự quan tâm đông đảo của quý bạn đọc Đông y Việt Nam. Vậy bác sĩ Lê Phương Quân dân chữa viêm amidan có tốt không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu!

Bác sĩ Lê Phương Quân Dân 102 chữa viêm amidan có tốt không? 

Bác sĩ Lê Phương Quân dân là Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII có đến hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh và được nhiều bệnh nhân tin tưởng, yêu quý.

Bén duyên với nghề y từ trên chiến trường những năm 1975-1976, bác sĩ Lê Phương từng là một trong những thanh niên xung phong đến tiền tuyến, làm việc trong Viện thực hành 103 giúp cứu chữa các thương binh thời chiến. Sau hòa bình lập lại, nữ thanh niên xung phong năm nào đã trở thành cán bộ tại Trường Quân y (nay là Học viện Quân y) và tiếp tục thi đỗ Đại học Y Hà Nội vào năm 1977. 

Cái duyên đã đưa bác sĩ Lê Phương đến với ngành y học cổ truyền, trở thành học trò ưu tú của Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim (Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam) và gắn bó với nền y học dân tộc hơn nửa cuộc đời. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ đã chữa trị cho hàng nghìn người mắc các bệnh lý khác nhau. 

Bác sĩ Lê Phương trong buổi tọa đàm cùng PGS.TS Nguyễn Nhược Kim
Bác sĩ Lê Phương trong buổi tọa đàm cùng PGS.TS Nguyễn Nhược Kim

Không những là thầy thuốc giỏi, bác sĩ Lê Phương còn là tác giả của các công trình nghiên cứu khoa học, phát triển các bài thuốc quý có nhiều ý nghĩa và giá trị với nền y học cổ truyền. Với sự cống hiến không ngừng nghỉ cho y học nước nhà, bác sĩ Lê Phương đã được nhà nước vinh danh là Thầy thuốc Ưu tú năm 2005. 

Viêm amidan ở trẻ là nỗi lo của không ít bậc phụ huynh vì tính chất dai dẳng, khó điều trị. THAM KHẢO NGAY bí quyết của mẹ trẻ Tô Thị Thanh Thủy, Hà Nội về bí quyết ĐÁ BAY viêm amidan cho con không cần kháng sinh, phẫu thuật.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan cũng là một trong những thành tựu nghiên cứu của bác sĩ Lê Phương, thực hiện cùng các cộng sự tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102). 

Chắt lọc tinh hoa của hơn 100 phương thuốc cổ và cải tiến theo nguyên lý điều trị “bổ chính khu tà”, Thanh hầu bổ phế thang đã đồng hành cùng bác sĩ Lê Phương và người bệnh trong công cuộc “đánh bại” viêm amidan. Bản thân bác sĩ Lê Phương và bài thuốc đã nhận được rất nhiều khen ngợi, đánh giá cao từ phía bệnh nhân và chuyên gia. Đặc biệt, không ít bệnh nhân đã để lại lời khen ngợi trên các diễn đàn y tế, hội nhóm chia sẻ cách chữa viêm amidan hiệu quả. 

Để xác thực các thông tin này một cách khách quan nhất, nhóm phóng viên Đông y Việt Nam đã đóng vai người bệnh đến thăm khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 trong nhiều ngày, phỏng vấn trực tiếp các bệnh nhân đến thăm khám viêm amidan tại đây. 

Chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn với khá nhiều người bệnh, đồng thời thu được những phản ánh chân thực nhất:

Bệnh nhân đang chờ khám viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân đang chờ khám viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102

“Tôi nghe nói bác sĩ Phương chữa viêm amidan mát tay lắm”

Vào ngày đầu tiên, phóng viên Đông y Việt Nam đã gặp được chị Nguyễn Thu Hà – một bệnh nhân từ Thái Bình đến tái khám bệnh. Khi được hỏi tại sao lại biết đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 và lựa chọn khám chữa viêm amidan tại đây, chị Hà cho biết:

“Chị nghe bảo bác sĩ Phương chữa viêm amidan mát tay lắm. Có cô bạn cũng mua thuốc ở bác sĩ Phương chữa cho con rồi, bảo chữa tốt, uống hết liệu trình là khỏi thôi. Cái bệnh này khổ lắm, chị uống đủ thứ thuốc tây – ta mà mãi không khỏi. Giờ ai mách ở đâu chữa tốt thì chị cũng đến thử”.

Đánh giá về bác sĩ Lê Phương và bài thuốc điều trị, chị Hà chia sẻ: “Bác sĩ Phương thì khám giỏi thật, bắt mạch cái là biết đúng bệnh ngay. Mà ở đây được nghe bác sĩ tư vấn kỹ càng, giải thích cho mình hiểu cần điều trị ra sao với chăm sóc thế nào, chứ không qua loa như nơi khác. Lúc dùng thuốc có vấn đề gì mình nhắn tin, gọi điện hỏi thì bác sĩ cũng trả lời hết, nói chung là nhiệt tình lắm!

Mình bị viêm amidan 3 năm rồi, đến đây thì bác sĩ kê cho liệu trình 4 tháng thuốc. Bác sĩ bảo chị vừa bị viêm amidan hốc mủ vừa có thể trạng yếu nữa nên phải bồi bổ trước, thành ra cũng dùng thuốc lâu hơn người khác. Chị dùng được tầm một tuần là thấy giảm đau, giảm ho, còn dùng thêm cả cao giải độc, viên ngậm họng nữa nên thấy tác dụng cũng nhanh. 

Chị vừa dùng xong tháng thuốc đầu tiên đây, thấy cổ họng đỡ rất nhiều rồi, chủ yếu cảm thấy hơi vướng nuốt với vẫn còn khạc ra mủ trắng. Hôm nay tiện đi công tác ở Hà Nội thì ghé vào chỗ bác sĩ khám rồi lấy thêm thuốc”.

“Con tôi chỉ dùng hai tháng thuốc của bác sĩ Phương đã khỏi bệnh”

Trong vài ngày tiếp theo, phóng viên Đông y Việt Nam có gặp chị Thương cho con đến khám viêm amidan tại bệnh viện. Theo lời của chị Thương, con chị mới 6 tuổi nhưng đã mắc viêm amidan mãn tính gần 2 năm. Nửa đầu năm 2020, chị Thương có tìm hiểu thêm về thuốc đông y để chữa bệnh cho con thì tình cờ biết đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và bác sĩ Lê Phương. 

Theo lời chị Thương:“Cũng tình cờ một lần tìm thuốc chữa viêm amidan cho con thì đọc được bài viết về Thanh hầu bổ phế thang. Thấy bài thuốc này hay hay lại được nhiều người bảo tốt nên cũng muốn tìm hiểu sâu hơn, đọc nhiều thì mới biết đến bác sĩ Lê Phương. 

Lượn lờ trên mấy webtretho, lamchame thì cũng có mấy người từng khám ở bác sĩ Phương review tốt. Phải mất 4-5 tháng tìm hiểu tôi mới quyết định cho con đến bác sĩ Phương khám. Trẻ con chữa bệnh mà nên tôi đâu dám khám chữa lung tung”.

Chị Thương cũng cho biết, bé nhà chị hợp với Thanh hầu bổ phế thang và chỉ cần điều trị 2 tháng đã chữa khỏi bệnh. Bất ngờ là hệ tiêu hóa cũng được cải thiện đáng kể sau khi dùng thuốc: “Bé nhà tôi bị viêm amidan nhưng còn bị cả tiêu hóa kém nữa. Cũng do từ mấy đợt trước dùng thuốc kháng sinh nhiều. 

Bắt mạch xong thì bác sĩ Phương cũng bảo sẽ kê thêm vài vị thuốc lợi tiêu hóa vào bài thuốc. Công nhận là từ ngày dùng Thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Phương, bé nhà tôi ăn uống tốt hẳn lên, da dẻ hồng hào chứ không tái nhợt như ngày xưa. 

Mấy ngày trước dùng xong thuốc rồi, hôm nay bác sĩ Phương có hẹn tôi cho bé qua khám lại. Trước khi gặp bác sĩ thì tôi cũng cho bé nội soi amidan lại rồi, nhìn thì đúng là không còn bị viêm nhiễm gì hết. Công nhận là dùng thuốc bác sĩ Phương tốt thật!”.

NỔI BẬT: Mẹ trẻ 9x vui mừng kể “Con mình khỏi hẳn viêm amidan quá phát không cần cắt”

Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 chữa viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Qua những lời chia sẻ của người bệnh, có thể thấy bác sĩ Lê Phương luôn được người bệnh đánh giá cao về cả chuyên môn và sự tận tụy, nhiệt tình. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng nhận được phản hồi tích cực, cho hiệu quả cao trong điều trị viêm amidan. Vậy do đâu mà bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Lê Phương lại giải quyết viêm amidan tốt đến vậy? 

Về bản chất, viêm amidan hình thành khi hệ miễn dịch suy yếu, amidan suy giảm chức năng khiến virus, vi khuẩn ngoài môi trường thuận lợi xâm nhập. Quan điểm của YHCT về bệnh cũng tương tự như vậy, nhưng có sự phân giải sâu sắc hơn về mối liên hệ giữa các tạng phủ. 

Theo đông y, khi chính khí (hệ miễn dịch) suy yếu, các tạng phủ như Phế (tạng chủ hô hấp), Thận (chủ bài tiết giải độc), Tỳ (điều tiết chất dịch trong cơ thể) bị hư tổn, các ngoại tà (phong, hàn, thấp) xâm nhập qua mũi miệng sẽ làm hầu hạch bị tổn thương. Do đó, chỉ những bài thuốc chú trọng nâng cao chính khí – cải thiện hệ miễn dịch mới có khả năng chữa viêm amidan cho hiệu quả lâu dài.

Liệu trình điều trị viêm amidan bệnh viện Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan bệnh viện Quân dân 102

Bởi hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ tăng sinh các tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn, kháng virus. Độc tố trong cơ thể cũng được đào thải và các tạng phủ (cơ quan chức năng) hoạt động đúng cách. Sau quá trình loại bỏ bệnh tật, hệ miễn dịch còn hình thành “hàng rào” chống lại các tác nhân gây hại, giúp amidan không bị tái viêm trở lại.

Dù vậy, nếu một bài thuốc chỉ tập trung vào nâng cao hệ miễn dịch, thúc đẩy cơ chế chữa bệnh tự nhiên thì bệnh nhân sẽ phải chịu nhiều đau đớn trong khoảng thời gian đầu dùng thuốc. Bởi cơ chế bồi bổ cơ thể trước không giải quyết các triệu chứng ngay. Tuy nhiên, Thanh hầu bổ phế thang lại khắc phục được vấn đề này.

Như đã đề cập ở trên, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được phát triển theo nguyên lý bổ chính khu tà. “Bổ chính” là quá trình bồi bổ chính khí, nuôi dưỡng tạng phủ và “khu tà” là quá trình giải độc cơ thể, đẩy lùi ngoại tà, triệt tiêu viêm nhiễm. 

Bác sĩ Lê Phương và đội ngũ chuyên gia đã nghiên cứu, chắt lọc nguyên tắc hoạt động của hơn 100 bài thuốc cổ mới phát triển thành công Thanh hầu bổ phế thang – bài thuốc sở hữu một nguyên lý điều trị tối ưu nhất, phù hợp với các diễn biến bệnh phức tạp. 

Đồng thời, để có cơ chế tác động tốt – giải quyết triệu chứng nhanh nhưng đảm bảo nâng cao hệ miễn dịch, bài thuốc đã được đội ngũ chuyên gia bệnh viện xây dựng thành phác đồ điều trị với 3 giai đoạn cụ thể: 

 • Giai đoạn loại bỏ viêm nhiễm
 • Giai đoạn xử lý căn nguyên của bệnh
 • Giai đoạn nâng cao hệ miễn dịch

Phác đồ này cũng đảm bảo tuân thủ nguyên tắc “biện chứng luận trị” của đông y. Trong đó các giai đoạn được điều chỉnh theo cơ địa và tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân. Điều này sẽ giúp người bệnh hấp thụ thuốc tốt, đạt hiệu quả điều trị cao và không bị lãng phí thời gian chữa bệnh.

Xét về tổng thể, thành phần của bài thuốc đa dạng về các loại thảo dược nhưng chú trọng nhiều tính bổ. Với sự phong phú về công dụng và bồi bổ nhiều tạng phủ, các thảo dược này cũng cải thiện và điều dưỡng sức khỏe toàn diện, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Không chỉ mang lại hiệu quả chữa viêm amidan bền vững, Thanh hầu bổ phế thang còn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều trị, từ chất lượng thảo dược cho đến tỷ lệ phối chế. Toàn bộ thành phần của bài thuốc đều sử dụng thảo dược tiêu chuẩn GACP-WHO để bào chế, đã được kiểm nghiệm độc tính tại Học viện Quân y.

Đặc biệt, nguồn cung ứng của các thảo dược này đều đến từ chính CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102. Cho nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng của thảo dược bài thuốc. Các chuyên gia cũng luôn đảm bảo bài thuốc được phối chế theo tỷ lệ VÀNG có độ tương tác tốt với mọi cơ địa, không gây tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng lâu dài.

Bác sĩ Phương tại vườn dược liệu ở Hà Giang
Bác sĩ Phương tại vườn dược liệu ở Hà Giang

Chuyên gia nói gì về bác sĩ Lê Phương Quân dân và bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang?

Để có cái nhìn đa chiều hơn về bác sĩ Lê Phương cũng như bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102, chúng tôi đã liên hệ thêm với các chuyên gia trong lĩnh vực. 

Là một trong những người từng có dịp cộng tác với bác sĩ Lê Phương, Thầy thuốc Ưu tú Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ:

“Phải nói bác sĩ Phương rất cố gắng tìm tòi, nghiên cứu. Tôi cũng được xem khá nhiều bài thuốc của bác sĩ Lê Phương khi còn ở ngay giai đoạn nghiên cứu. Đúng là sau này khi đưa vào ứng dụng các bài thuốc này đều đạt được hiệu quả tốt, là những bài thuốc đáng quý. Thanh hầu bổ phế thang cũng không ngoại lệ.

Không mấy bài thuốc có được cách tác động tốt và bền vững như vậy trong điều trị viêm amidan. Theo cách chữa thông thường, từ loại bỏ triệu chứng đến nâng cao hệ miễn dịch có khi phải kết hợp rất nhiều bài thuốc. Nhưng một Thanh hầu bổ phế thang lại có thể làm tốt cả ba mặt: điều trị triệu chứng, điều trị gốc bệnh, điều trị dự phòng. Cho nên vừa tiện vừa lợi cho người bệnh là ở chỗ này”.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận xét về bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận xét về bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102

Đồng quan điểm với bác sĩ Tuấn, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội BV. YHCT Trung ương cũng cho biết:

“Sau khi tìm hiểu về bài thuốc, tôi cho rằng bác sĩ Phương đã nghiên cứu và bào chế đúng hướng. Thuốc đi theo đúng chiến lược căn cốt của Đông y là dưỡng sinh, loại bỏ căn nguyên gây bệnh từ bên trong, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi với bệnh. 

Vì vậy thuốc không chỉ chữa bệnh mà còn phòng bệnh tái phát. Đúng là bài thuốc đã được kiểm nghiệm trên chuyên khoa, lâm sàng và đạt được hiệu quả tốt, là bài thuốc đáng tin cậy mà người bệnh đáng cân nhắc”.

Hy vọng những thông tin mà Đông y Việt Nam cung cấp đã giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét về bác sĩ Lê Phương Quân dân và phương pháp điều trị viêm amidan của bác sĩ. Nếu bạn đọc cần liên hệ với bác sĩ Lê Phương để nhận tư vấn miễn phí về bài thuốc và liệu trình điều trị, hãy liên hệ theo thông tin sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bình luận (63)

 1. Ngọc Linh says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng mãn tính mấy năm nay rồi. Mới đầu là do thời tiết với sức khỏe tôi cũng yếu sẵn nên bị cảm với viêm họng thôi. Xong dần dần chuyển sang thành viêm họng hạt, triệu chứng trở nên nặng hơn nên bác sĩ ở bệnh viện thành phố kê cho tôi kháng sinh liều cao hơn và cả thuốc chống viêm phù nề nữa. Mới đầu uống thì cũng đỡ được nhưng dần dần tôi bắt đầu bị nhờn thuốc. Uống theo đơn cũng không thấy có hiệu quả như trước nữa. Cứ thế kéo dai dẳng mãi suốt mấy năm mà không thể khỏi được dứt điểm, nghề nghiệp của tôi lại là giáo viên nữa nên mỗi khi phát bệnh, giọng tôi lại bị khàn đi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc của tôi. Hơn nữa, khi dùng kháng sinh trong thời gian dài cũng ảnh hưởng đến dạ dày. Cứ mỗi lần uống kháng sinh là miệng tôi lại đắng nghét, bụng dạ khó chịu, ăn uống không vào tí nào cả. Cho đến khi tôi được 1 người bạn bày cho phương thuốc thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Phương, thì tình trạng viêm họng của tôi mới chính thức được chữa khỏi. 2-3 hôm đầu mới uống thì chưa thấy đỡ đâu, phải đến khi uống hết 1 tuần, thì họng mới có cảm giác giảm sưng đau. Đến khi hết 1 tháng thì các hạt bị viêm sưng lên đã thuyên giảm hơn nửa. Không chỉ uống thuốc bác sĩ Phương kê mà tôi còn súc miệng bằng nước muối hằng ngày theo lời bác khuyên nữa. Nhờ kết hợp thế nên chỉ sau 3 tháng là cổ họng tôi đã trở lại bình thường, bác sĩ khám cũng bảo niêm mạc họng đã hết sưng viêm, sức khỏe của tôi cũng tốt dần lên nữa. Mà mấy người bạn của tôi cũng bị viêm họng lâu ngày, nhờ tôi chỉ cho đến bác sĩ Phương khám nên bây giờ cũng khỏi rồi đấy. Nói chung bác Phương chữa mấy bệnh về viêm họng viêm amidan các kiểu đúng là mát tay lắm

  1. Hằng Tồ says: Trả lời

   Thuốc tốt thế cơ à, thế trong thuốc có kháng sinh không? Thú thật là tôi trước có bị bệnh phải chuyền kháng sinh nhiều, đâm ra bây giờ bị nhờn thuốc. Bác sĩ ở bệnh viện tuyến tỉnh cũng khuyên tôi chuyển qua uống thuốc đông y nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn loại nào để theo cả, sợ uống không hợp lại thêm bệnh vào người

  2. Nguyễn Vân Anh says: Trả lời

   Mình cũng đang tìm hiểu bài thuốc đông y nào hiệu quả tốt để uống, kháng sinh đúng là tác dụng nhanh thật nhưng cái hại của nó là uống nhiều quá rồi thì lại bị nhờn thuốc, khổ thế chứ. Nhưng nếu uống thuốc đông y thì lại sợ nó hiệu quả kém, không chữa được khỏi bệnh mà chỉ có thể hỗ trợ phần nảo như kiểu thuốc bổ thôi

  3. Hương Linh says: Trả lời

   Thật vậy à, sao nghe bảo có nhiều bệnh mãn tính mà tây y bó tay, sang đông y thì lại chữa khỏi đó. Như bác Phương này nè, tui cũng là nhờ bạn trong công ty bày nên mới biết đến đó. Anh ấy bảo là bác ấy chữa giỏi lắm, có 2-3 tháng theo bác mà vợ anh ấy khỏi hẳn được viêm họng hạt đó. Không biết thực hư thế nào

  4. Nguyễn Lộc says: Trả lời

   Tôi vừa đến bác Phương khám tuần trước, bác cũng có giải thích về vấn đề này với tôi rồi. Đại ý là trong thang thuốc thanh hầu bổ phế này vẫn có kháng sinh, nhưng là kháng sinh tự nhiên từ các loại thảo dược nên nó lành tính. Với lại sở dĩ mà thuốc này có thể điều trị cho những người bị viêm họng mãn tính được là do nó kết hợp cả điều trị bên trong và bên ngoài, nên người bệnh vừa hết viêm lại vừa được nâng cao sức đề kháng, từ đó mà khỏi được bệnh thôi. Tôi không học y nên chỉ hiểu sơ sơ thế này thôi, ai mà muốn tìm hiểu sâu thêm thêm thì có thể tham khảo bài viết này nhá https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-dieu-tri-viem-hong.html

 2. Minh Trình says: Trả lời

  Con tôi đang học cấp 2, cháu nó đi mưa rồi thêm hứng gió lạnh, lại còn uống nước đá nhiều nên đang bị đau họng, còn ho nhiều và bị đờm trong cổ họng nhiều nữa. Bây giờ nếu mà tôi cho cháu uống thanh hầu bổ phế thang này để chữa thì có nên không, và nếu uống thì khoảng bao lâu thì nó khỏi được vậy?

  1. Hiên Nguyễn says: Trả lời

   Nếu mà mới bị lần đầu mà uống thuốc luôn thì chắc là sẽ nhanh khỏi lắm đấy. Chắc tầm 1-2 tháng là khỏi.

  2. Dương Anh Thư says: Trả lời

   Nhà tui có 2 người cũng cùng uống thuốc thanh hầu bổ phế thang này đó. Một là mẹ tui bị tầm 7-8 năm rồi, bà phải mất 4 tháng thuốc mới khỏi được. Bác sĩ bảo là do bà bị lâu năm, mà sức khỏe yếu nữa nên thời gian điều trị kéo dài hơn. Còn như chú út thì mới bị cái là tui mua cho mấy thang thuốc này cho uống luôn, có 2 tháng thôi là dứt điểm, không bị lại nữa

  3. Đỗ Chi says: Trả lời

   Với người nào mà còn trẻ còn khỏe và mới bị viêm họng cấp tính thì khả năng đáp ứng thuốc sẽ tốt hơn, nhờ thế uống thuốc thời gian ngắn nhưng hiệu quả mang lại cao. Chứ như tôi đây cứ ốm vặt nhiều, may là uống xong thuốc này thì vừa hết viêm họng, sức đề kháng tăng nên cũng giảm mấy cái cảm vặt vặt đi đấy

  4. Hồng Ngọc says: Trả lời

   Nếu đã xác định cho con uống thuốc đông y thì nên đưa con đi khám bác sĩ hơn, họ có chuyên môn có kinh nghiệm. Nếu mà nhà ở hà nội thì càng tốt, đến chỗ bệnh viện quân dân 102 ở hà nội nhờ bác ấy khám cho, chứ lên mạng hỏi thế này thì cũng chỉ toàn là bệnh nhân với nhau cả, mọi người chỉ dựa trên kinh nghiệm chữa bệnh của mình sợ nói không được chính xác đâu

  5. Hoa Trần says: Trả lời

   Bác phương chỉ khám ở hà nội thôi à, trong sài gòn bác có vào khám không? Thấy dưới có ghi địa chỉ chi nhánh trong sài gòn mà.

  6. Đào Hiền Trang says: Trả lời

   Hình như không có đâu bạn ạ, bác chỉ làm việc ở chi nhánh ngoài hà nội thôi. Nhưng mình cũng từng lên hồ chí minh mấy chuyến đưa bà đi khám rồi lấy thuốc viêm họng, bác sĩ chi nhánh bệnh viện trong này cũng giỏi với mát tay lắm. Bà mình uống thuốc có 3 tháng mà giờ khỏi rồi, người khỏe hẳn nhanh nhẹn lên nhiều lắm

 3. Thu Minh says: Trả lời

  Nhờ bác phương mà bé nhà tui mới có 5 tuổi đã khỏi triệt đề viêm amidan mà không cần cắt cũng không cần dùng kháng sinh đó. Công nhận bài thuốc của bác hay thật đó. Chỗ tui gửi bé cũng có mấy chị phụ huynh cho con chữa thuốc này giống tui đó

  1. Quách Vũ Thu Trang says: Trả lời

   Mới 5 tuổi mà đã cho uống thuốc này rồi à, nó có ảnh hưởng đến con không chứ tôi sợ nó hại gan hại thận lắm. Đến kháng sinh tôi còn chưa dám cho con uống nữa, chỉ dùng mấy cách dân gian như nấu nước tía tô với lá bạc hà hay cho con ngậm chanh đào ngâm mật ong thôi, thế nó lành tính hơn nhiều

  2. Khánh Linh says: Trả lời

   Mẹ chồng mình thì lại hay nấu vỏ bưởi với sả cho bé nhà mình xông họng. Mình thấy làm cách đấy cũng khá hay, chỉ có điều được mới đầu thôi chứ muốn chữa cho khỏi hẳn chắc cũng phải dùng thuốc mới được. Vậy nên đang tính cuối tuần nghỉ học đưa con đi khám đây

  3. Trần Minh Hiền says: Trả lời

   Tôi thấy bây giờ nhiều mẹ cho con nhỏ uống thuốc đông y mà. Bên đông y vừa lành tính lại vừa có hiệu quả cao, cũng không bị ảnh hưởng xấu đến người bệnh đâu. Chính thế nên mấy đứa nhỏ nhà tôi bị ốm viêm amidan cũng toàn cho lên viện quân dân 102 khám chứ đâu. Đứa nào cũng khỏi bệnh với khỏe cả, không thấy bị vấn đề gì. Các mẹ ai mà lo lắng thì có thể đọc bài viết này để xem này, thanh hầu bổ phế thang này dùng thích lắm đấy https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

 4. Thùy Anh Vũ says: Trả lời

  Có ai từng chữa bằng thuốc này rồi cho tôi hỏi cái giá tiền cái nào, tìm đi tìm lại không thấy chỗ nào ghi giá cả.

  1. Ngân Ngân says: Trả lời

   Sợ là đắt đấy chị ạ. Không biết thuốc đây thế nào chứ tôi từng mua mấy thang thuốc đông y ngoài chợ, chỉ là thuốc bổ cho bà bầu thôi mà 4 gói thuốc đã hết 2tr tròn rồi. Đây họ còn bảo là uống cả mấy tháng thế kia

  2. Hương Quỳnh Lê says: Trả lời

   Cháu mới lấy 1 liệu trình uống trong 1 tháng đây, giá có 1tr5 thôi mà. Giá thế hợp lý rồi, vì thuốc này mình mua về uống cả tháng chứ nếu như điều trị thuốc tây thì họ bán 1 đợt thuốc uống trong 10 ngày cũng tầm 800-900k rồi mà

  3. Thanh Hằng says: Trả lời

   Nếu mà giá như thế thật thì cũng hợp lý đó, không phải quá đắt đâu. Mà cháu mua là dạng thang về sắc hay dạng cao lỏng thế cháu? Cô muốn tìm chỗ nào họ điều chế thành dạng cao lỏng để mua gửi cho con gái đi học xa uống, chứ nó ở trọ thì cũng không có thời gian mà sắc thuốc mỗi ngày nữa

  4. Vũ Hưng says: Trả lời

   Bệnh viện có bán loại đã được điều chế thành cao lỏng đó chị ạ. Em cũng mới mua mấy lọ cho con uống đây. Nếu mà gái nhà chị ở hà nội hay hồ chí mình thì còn có thể báo bệnh viện họ sắc sẵn thuốc thành dạng túi cho cầm về uống luôn đó. Con em đi học đại học ở hồ chí mình cũng toàn lấy thuốc sắc sẵn để uống mà.

 5. Thùy Vi Trương says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế này có phù hợp cho trẻ nhỏ không mọi người? Cháu trai của mình mới học lớp lá thôi, bị viêm họng tái đi tái lại nên chị dâu nhờ mình tìm vài phương thuốc đông y phù hợp cho cháu uống

  1. Trần Phương Hoa says: Trả lời

   Tình trạng bé bị đi bị lại như thế chắc là nặng rồi đó, đưa đi khám thì bác sĩ họ kê thuốc cho phù hợp. Thuốc này dùng cho con nít rất tốt, nhưng khi mà được bác sĩ khám cho rồi thì họ cũng sẽ gia giảm thành phần thuốc cho phù hợp nữa để bé nhanh khỏi bệnh

  2. Lê Thu Hường says: Trả lời

   Dùng được đó em à, thuốc nay hay hơn dùng kháng sinh nhiều. Nói thật nếu chị mà biết đến thuốc đông y này sớm hơn thì chị đã cho cháu dùng từ đầu rồi, bây giờ con đỡ phải bị nhờn kháng sinh đấy.

  3. Dương Anh says: Trả lời

   Bạn nhỏ nhà em năm nay 6 tuổi, năm nay bị viêm amidan 3 lần rồi. Nếu mà uống thanh hầu bổ phế thang thì khoảng bao lâu thì được ạ? Bác sĩ bảo nên cắt amidan cho đỡ bị viêm đi viêm lại nhưng con nhỏ quá nên em lo

  4. Hoàng Bích Nga says: Trả lời

   Mình nghe bảo con nít nếu mà cắt amidan thì sức đề kháng sẽ kém hẳn đi đấy, không biết có phải thật không? Nhưng mà nếu không cắt amidan thì mỗi lần viêm con lại bị sốt với ốm thế này cũng tội

  5. Ngọc Loan says: Trả lời

   Nếu mà mới bị viêm thì chắc tầm 1 tháng, còn nếu bị nặng kiểu mãn tính rồi thì 3 tháng là khỏi. Mà nhiều trẻ bị viêm amidan mãn tính cũng đã chữa được khỏi nhờ uống thanh hầu bổ phế thang mà không cần phẫu thuật mà. Bạn mình cũng mua thuốc này cho con mà chữa được khỏi đó, nên bây giờ bé thứ 2 nhà mình mới bị viêm mình cũng tính mua thuốc này cho con uống

 6. Đoàn Vân says: Trả lời

  Bác Phương hình như chỉ khám ở Hà Nội đúng không ạ? Nhà mình ở tận Buôn Mê Thuật, bây giờ bà trong nhà lại vừa ốm vừa tái phát viêm họng, yếu quá nên cũng không dám đưa bà đi xa. Bệnh viện có chi nhánh nào ở Buôn Mê Thuật không ạ

  1. Nam Khanh says: Trả lời

   Nhà chị ở xa thế, bệnh viện chỉ có 2 chi nhanh thôi. Chị ở xa thế thôi thì khám online đi chị, bệnh viện quân dân 102 này họ hiện đại lắm, cứ nhắn tin vào page của họ là được hỗ trợ liền à

  2. Diệp Thùy says: Trả lời

   Bạn có thể gọi hotline đến bệnh viện để được nhân viên bệnh viện họ nối máy cho bác phương mà. Mình ở phú quốc cũng là nhờ bác phương bác ấy khám cho đó. Bác hỏi thăm tình trạng bệnh qua điện thoại xong rồi kê thuốc, gửi thuốc về cho mình tại nhà luôn ấy

 7. Nguyễn Ngọc Vũ says: Trả lời

  Tôi năm nay 47 tuổi đã viêm amidan mãn tính mấy từ thời còn thanh niên đến tận bây giờ cứ phát đi phát lại dai dẳng, bác sĩ có khuyên cắt mấy lần nhưng còn đang chần chừ, có bác nào đang trong tình trạng như tôi có thể cho tôi lời khuyên không ?

  1. Lê Tấn Lộc says: Trả lời

   Đừng tội gì mà cắt, cắt amidan nghe đơn giản nhưng đầy rẫy nguy cơ, tôi ngày trước tính đi cắt rồi mà có người mách đến thuốc thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ phương chữa 2 tháng đã khỏi rồi, cả năm nay không hề bị viêm lại

  2. Minh Nhựa says: Trả lời

   Bác xem bài này đi https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan.html tôi nhờ đọc được bài viết này mà không cần đến phương pháp cắt cũng khỏi được đó. Hồi trước 2 bên amidan khi nào cũng sưng to lâu dần nó sinh mủ trắng, khạc đờm và ho suốt miệng thì hôi, uống thuốc kháng sinh đổi đến 5 7 loại không khỏi, đi mấy bác sĩ giỏi đều khuyên cắt mà đọc thấy cắt amidan cũng rất nhiều tác dụng không mong muốn nhiều người cắt không hết chân vẫn bị viêm lại chưa kể rất đau và có khi còn nhiễm trùng nên thôi. Sau lên mạng tìm thì đọc được bài viết trên nên đến bệnh viện quân dân 102 khám và gặp được bác sĩ Lê phương, bác sĩ kê thuốc thanh hầu bổ phế thang dùng trong 3 tháng, thời gian đầu các triệu chứng giảm rất chậm nhưng hết tuần thứ 2 là bắt đầu giảm rõ, giảm ho và đau, nuốt không còn vướng víu, hết 1 tháng đầu là đỡ đến 50% rồi, dùng 3 tháng liệu trình thuốc đến khám lại đã khỏi hoàn toàn, tôi mới kết thúc liệu trình 3 tháng trước đây

  3. Văn Bình says: Trả lời

   Chuẩn đấy bác, cứ dùng hết tất cả các thuốc có thể rồi hãy quyết định cắt amidan, tôi có người bạn cắt amidan xong bị nhiễm trùng đến cả tháng trời, còn bị mất luôn giọng nên tôi chừa chẳng dám nghĩ đến cách này, tây y không khỏi thì sang đông y chữa, nhờ bác sĩ phương mà khỏi dứt được căn bệnh này rồi

 8. Nguyễn Hải says: Trả lời

  Thời gian điều trị viêm amidan ở chỗ bác sĩ phương là bao lâu, ai đã điều trị với bác sĩ lê phương rồi có thể cho tôi liệu trình điều trị cụ thể không ?

  1. Lê Bảo Nhi says: Trả lời

   Mình điều trị trong 2 tháng là dừng thuốc rồi, đi nội soi họng lại sạch tinh không viêm không sưng đỏ nữa, thời gian điều trị có lâu hơn thuốc tây nhưng dùng không mệt như thuốc tây đâu

  2. Tôm Tít says: Trả lời

   Cho hỏi chữa trong thời gian dài như thế thì có chắc là bệnh sẽ không bị lại nữa không, tôi đã chữa ở nhiều bệnh viện và phòng khám tư, ở đâu cũng bảo dùng đúng đơn thuốc như bác sĩ nói sẽ khỏi bệnh nhưng dài nhất chỉ được 3 tháng là viêm trờ lại? tốn bao nhiêu tiền mà mệt người …

  3. Lê Bảo Nhi says: Trả lời

   Bác sĩ phương cho mình dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang, theo như bác sĩ nói bài thuốc này có giai đoạn ngăn ngừa bệnh tái phát không giống như các thuốc khác đa phần là điều trị triệu chứng, mình chữa khỏi đến nay cũng được nửa năm rồi, cả mùa đông không thấy bị lại lần nào chứ bình thường mùa đông năm nào cũng viêm dữ lắm

  4. Nguyễn Hằng says: Trả lời

   Mẹ tôi chữa với bác sĩ Lê Phương từ ngày bác sĩ còn làm việc ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y cũng dùng bài thuốc này luôn , khỏi đến nay mấy năm rồi cả viêm họng và viêm amidan , nay đến lượt tôi bị cũng đến theo bác sĩ phương chữa dùng thuốc được 3 tuần thấy đỡ ho và đau rát họng nhiều rồi cũng mong là dùng thuốc dứt được cái ho hắng này chứ k mệt lắm có hôm ho nhiều són cả đái ra quần .

  5. Lê Thắng says: Trả lời

   Thế bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chính thức là của đơn vị nào vậy bạn, mình cũng có lên mạng tìm hiểu chỗ thì ghi địa chỉ trung tâm đông y gì đó, chỗ thì lại ghi của bệnh viện quân dân 102, vậy nơi nào mới là bán thuốc chuẩn

  6. Nguyễn Hằng says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 và trung tâm thừa kế ứng dụng là một nhé, bệnh viện tiền thân là trung tâm, bác sĩ Phương làm việc từ khi còn là trung tâm giờ chuyển thành bệnh viện đó, nên có thể một số bài báo cũ vẫn để thông tin của trung tâm

 9. Thanh Anh says: Trả lời

  Viêm amidan hốc mủ ở trẻ 6 tuổi thì dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang được không bác sĩ Phương, thuốc đông y dùng cho trẻ em có hại gì không ???

  1. Ngọc Nino says: Trả lời

   Con mình đang điều trị bằng thuốc của bác sĩ phương đó, thuốc có hơi khó uống hơn thuốc tây nhưng dùng thuốc này thấy con ăn ngủ tốt hơn ,con mình dùng gần 2 tháng nay rồi, cháu bảo đã hết đau họng và cảm giác vướng víu khi ăn nuốt

  2. Lê Thị Mai says: Trả lời

   T chỉ sợ mỗi cái là con nó không chịu uống thuốc đông y cho, đến người lớn mình ngửi mùi còn ngại huống gì con nít, không biết ở đây có dịch vụ sắc hộ thuốc cho không bố mẹ đi làm cả ngày cũng không có thời gian sắc thuốc cho con.

  3. Nguyễn Dương says: Trả lời

   Thuốc ở đây đã được đóng sẵn thành dạng cao rồi mà đâu cần sắc gì nữa đâu, thuốc này hòa với nước sôi để ấm rồi uống, thuốc thơm dịu nhẹ chứ không nặng mùi như thuốc đông y sắc đâu, vị cũng chỉ hơi đắng xíu thôi, con mình 5 tuổi ngày 2 lần uống tốt

  4. Bình Vua says: Trả lời

   Nếu trẻ chưa đầy 1 tuổi thì có thể uống được bài thuốc thanh hầu bổ phế thang không, mình đưa con đi khám bác sĩ lần nào cũng kê một mớ thuốc kháng sinh mà mình không muốn cho con dùng thuốc kháng sinh tý nào, uống mãi hao cả người bệnh thì vẫn không khỏi

 10. Vũ Đức Nam says: Trả lời

  Bệnh viện y học cổ truyền quân dân 102 có 2 cơ sở không biế bác sĩ Phương làm việc ở cơ sở nào vậy ah, tôi muốn được khám trực tiếp với bác sĩ để giải quyết triệt để bệnh viêm amidan

  1. D.O.P says: Trả lời

   Bác sĩ phương làm việc ở cơ sở hà nội lê quang đạo phú đô ấy, mình đến khám với bác sĩ 2 lần một lần chữa viêm xoang khỏi rồi giờ là viêm amidan, bác sĩ cực kì mát tay lại còn tận tâm với bệnh nhân nữa

  2. Dũng Sầu says: Trả lời

   Tiếc quá, không biết bác sĩ có bao giờ vào cơ sở HCM công tác không nhờ, tôi bị viêm amidan hốc mủ đến nay là 1 năm rồi uống thuốc của bệnh viện thành phố mãi không khỏi, đọc nhiều bài ca ngợi bác sĩ phương quá nên cũng muốn gặp bác sĩ lấy thuốc xem thế nào

  3. Nguyễn Thị Hương says: Trả lời

   Cơ sở trong này bạn có thể đến gặp bác sĩ Thụy cũng rất oke mà, gia đình tôi hay đến bệnh viện khám đều đăng kí khám bác sĩ Thụy, bác sĩ rất giỏi chuyên môn tư vấn nhiệt tình, lấy thuốc về điều trị bác sĩ còn gọi điện hỏi han nữa, thuốc ở 2 cơ sở cũng giống nhau cả thôi.

 11. Bùi Quang Hồng says: Trả lời

  Nếu viêm amidan mới mắc thì có chữa bằng thuốc đông y được không, tôi mới chỉ bị viêm amidan 10 ngày nay, đau và rất vướng víu khó chịu, khạc nhiều đờm, uống thuốc tây 1 tuần trời không khỏi

  1. Trương Yến says: Trả lời

   Nếu bác mới mắc thì cứ dùng thuốc tây đi, dùng thuốc đông y làm gì cho rầy rà chữa lâu lắm, tôi hồi viêm amidan cấp cũng phải dùng thuốc tây 2 tuần mới khỏi

  2. Thủy Trịnh says: Trả lời

   Mới mắc thì chữa càng nhanh và nguy cơ tái phát lại càng thấp, do ngày xưa tôi không biết cứ viêm là uống thuốc tây vào, 1 tuần không khỏi thì uống lên 2 tuần đến khi nhờn hết thuốc uống không có tác dụng nữa khi đó mới hoảng tìm sang thuốc đông y thì bác sĩ bảo bị mãn tính rồi nên xác định thời gian điều trị lâu dài, hồi đó uống thuốc của bác sĩ phương tận 3 tháng

  3. Lê Thanh Phúc says: Trả lời

   Nếu viêm amidan và kết hợp với cả viêm họng liệu có chữa được bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang không, tui bị viêm họng mãn tính đang uống thuốc tây mấy năm rồi một tuần nay lại viêm thêm amidan, nó sưng to tướng khạc ra cả máu

  4. Bùi Tiến says: Trả lời

   Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang dùng luôn cho 2 bệnh viêm họng và viêm amidan mà, 2 bệnh này hay đi cùng với nhau lắm, tôi cũng bị cả 2 nhưng chỉ cần 1 bài thuốc của bác sĩ phương là giải quyết gọn nhẹ, khỏi mấy tháng nay rồi, bạn bị khạc ra cả máu là nặng rồi nên đi khám luôn đi, bạn xem bài này bác sĩ có giải đáp cụ thể https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 12. nguyen ngoc says: Trả lời

  xin cho hoi benh vien quan dan 102 noi bac si phuong lam viec co ho tro cho nguoi dan kham bang bao hiem y te khong va tien tham kham mot lan bao nhieu tien

 13. Hoàng Anh says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Phương có phòng khám bên ngoài không, do tính chất công việc nên tôi không thể đi khám trong giờ hành chính được vả lại đi bệnh viện còn phải chờ đợi rất lâu, bệnh nhân đông sợ không có thời gian trao đổi cụ thể với bác sĩ

  1. Duẩn Đặng says: Trả lời

   Hình như bác sĩ Phương chỉ làm ở bệnh viện thôi. Bệnh viện này có làm việc vào cuối tuần mà, thủ tục nhanh gọn không rầy rà như đi khám ở bệnh viện khác đâu, tôi đi khám 2 tiếng là xong rồi, đến bệnh viện có xét nghiệm đầy đủ vẫn hơn bác ah

  2. Triệu Kim Huệ says: Trả lời

   Bệnh viện đông y mà cũng có xét nghiệm hả bác, tưởng chỉ bắt mạch kê đơn thôi chứ, thế ở đây có siêu âm bụng không, tôi mấy nay bụng khó tiêu ăn uống gì vào cũng nôn muốn tiện thể đi khám luôn

 14. Phạm Chi says: Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm amidan sưng và có nhiều hạt trắng, khạc đờm nhiều nhưng mẹ tôi hiện tại có nhiều bệnh khác như cao huyết áp, tiểu đường thì có thể uống thuốc đông y được không

  1. Ngô Linh says: Trả lời

   Thế mẹ bạn bị viêm amidan mủ rồi, nên điều trị bằng kháng sinh mới khỏi được, với lại dùng thuốc gì thì dùng một loại thôi, đông tây y lẫn lộn không được đâu

  2. Đinh T Ly says: Trả lời

   Bác quan niệm sai lầm rồi, đông tây y vẫn có thể kết hợp với nhau được nhé, bên nào tốt thì mình phải theo chứ, tôi đang uống thuốc trị tiểu đường vẫn uống thuốc thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ phương kê bình thường, miễn không uống cùng nhau là được, mới uống thuốc chưa đầy tháng giờ đã đỡ ho và đau nhiều rồi

  3. Hải Đăng says: Trả lời

   Tôi cũng bị viêm amidan hốc mủ chữa bằng kháng sinh mãi có khỏi đâu, uống đến bào cả cái dạ dày ra rồi mới bỏ chuyển sang thuốc đông y uống, nếu biết uống đông y ngay từ đầu đã không sinh ra bệnh dạ dày

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Giới thiệu thông tin Tập đoàn Y dược VN Medipharm

Nam giới nói gì sau khi khám, chữa yếu sinh lý tại nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường?

Set Quà Tết Sức Khỏe Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm Có Chất Lượng Không? Đánh Giá Từ Giới Chuyên Gia Và Người Tiêu Dùng

Đau dạ dày cấp và những thông tin bạn cần nắm rõ

Chữa mề đay mãn tính bằng Đông y có nên hay không? Lưu ý thực hiện

Đông y Việt Nam hoàn thiện giải pháp điều trị xương khớp ở người trẻ tuổi bằng y học cổ truyền

Bát chính tán: Thành phần, công dụng và lưu ý khi điều trị

Luôn đề cao THÔNG ĐIỆP 5K do Bộ Y tế ban hành trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh

Tiểu đường bị sụt cân – Nguyên nhân và cách khắc phục

Kinh lạc là gì? Những thông tin bạn cần biết

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?