Bác sĩ Lê Phương giải đáp về bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng Tiêu xoang linh dược thang 

Tiêu xoang linh dược thang là giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng được nhiều bệnh nhân quan tâm tìm hiểu hiện nay. Bên cạnh những phản hồi từ người dùng, ý kiến chuyên gia sẽ góp phần làm rõ hơn về bài thuốc. Vì vậy, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương, người trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc vào điều trị viêm mũi dị ứng tại Nhất Nam Y Viện đã tham gia chia sẻ nhằm cung cấp những thông tin cụ thể nhất về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang tới quý độc giả.

Phóng viên (PV): Xin chào bác sĩ Lê Phương. Rất cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian cho buổi trao đổi ngày hôm nay ạ.

Bác sĩ Lê Phương: Vâng! Xin chào bạn và quý độc giả.

Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng bền vững theo bí quyết của Ngự y

PV: Thưa bác sĩ, trong thời gian gần đây, chuyên mục Hỏi – đáp của dongyvietnam.org nhận được rất nhiều câu hỏi bày tỏ sự quan tâm đối với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng do bác sĩ nghiên cứu. Được biết, đây là bài thuốc được đội ngũ chuyên gia nghiên cứu dựa trên các bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn. Bác sĩ có thể chia sẻ kỹ hơn về điều này được không?

Bác sĩ Lê Phương:

Thực ra bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang là kết quả nghiên cứu không chỉ do tôi mà còn có sự tham gia của rất nhiều thầy thuốc, bác sĩ khác tại Nhất Nam Y Viện. Tôi rất may mắn vì được làm việc cùng những cộng sự có chuyên môn giỏi và tâm huyết với nghiên cứu.

Để có được bài thuốc này, chúng tôi đã tiến hành sưu tầm và nghiên cứu rất nhiều tài liệu y học cổ truyền của triều Nguyễn. Đặc biệt, nhờ được tiếp cận với cuốn Ngự dược Nhật ký – một cuốn sách ghi chép lại quá trình điều trị bệnh cho vua Nguyễn của các Ngự y, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều quý giá trong phương thức điều trị và phối chế dược liệu. 

Cuối cùng, chúng tôi đã hoàn thiện Tiêu xoang linh dược thang đúng như ý nguyện, trên tinh thần kế thừa những nguyên tắc điều trị của Ngự y triều Nguyễn. Đây là một bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng toàn diện và mang lại hiệu quả tích cực với nhiều đối tượng người bệnh.

Bác sĩ Lê Phương nghiên cứu Ngự dược nhật ký
Bác sĩ Lê Phương nghiên cứu Ngự dược nhật ký

Thực tế từ trước đến nay, những bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn luôn là kho tàng y lý quý báu đối với nền y học cổ truyền nước nhà. Có điều, rất khó để tiếp cận được những phương thuốc này. Ngoài ra, việc kế thừa và ứng dụng các bài thuốc này trong điều trị bệnh hiện nay cũng cần có sự tính toán hợp lý, để tránh tình trạng thuốc xưa không phù hợp với người nay.

Hiện nay, tình trạng bệnh lý đã thay đổi về nguyên nhân, triệu chứng do sự biến đổi của môi trường, khí hậu, chế độ sinh hoạt của người bệnh,… Vì thế, một số nguyên tắc điều trị sẽ cần được cải tiến để vừa điều trị bệnh hiệu quả vừa đảm bảo thuốc tương tác an toàn với cơ địa người bệnh, không gây tác dụng phụ.  

Do đó, chúng tôi nhận thấy việc chắt lọc, thừa kế kinh nghiệm điều trị của ông cha cần có sự chọn lọc, cần nghiên cứu và cải tiến cho phù hợp với thực trạng bệnh lý ngày nay. Chúng tôi không chỉ phối hợp hay chắt lọc các nguyên tắc đơn thuần mà chúng tôi đã thực hiện rất nhiều khâu phân tích, nghiên cứu chuyên sâu bằng các lý luận, phương thức khoa học hiện đại.  

Quá trình phân tích dược tính của thuốc được tiến hành tại Khoa sinh hóa – Học viện Quân y, phân tích và tách chiết dược tính của thuốc được tiến hành tại Viện dược liệu. Việc kết hợp các thảo dược được tính toán, cân nhắc cẩn trọng trong một thời gian dài. Nhiều khi tưởng sắp hoàn thành bài thuốc nhưng lại phát hiện hoạt chất không phù hợp nên bài thuốc lại cần được nghiên cứu thêm, tìm ra vị thuốc phù hợp để thay thế.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu, kiểm nghiệm trên cơ sở khoa học hiện đại
Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu, kiểm nghiệm trên cơ sở khoa học hiện đại

Tất cả các thành phần thuốc đều đã qua kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN. Quá trình kiểm nghiệm có sự hỗ trợ của Trung tâm Phòng chống độc thuộc Học viện Quân y, qua đó chứng minh Tiêu xoang linh dược thang đảm bảo an toàn, không chứa độc tính.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang sẽ giúp người bệnh giải quyết viêm mũi dị ứng như thế nào? Xin bác sĩ chia sẻ thêm về nguyên tắc điều trị của bài thuốc.

Bác sĩ Lê Phương:

Chúng tôi đã chọn lựa 43 thảo dược để tạo nên Tiêu xoang linh dược thang. Các dược liệu trong thuốc được kết hợp nhằm giải quyết 3 căn nguyên của bệnh là: phục hồi tạng phủ, bồi dưỡng nâng cao chính khí, loại trừ tà độc. 

Bởi bệnh này bản chất là bản hư tiêu thực (sức đề kháng thì suy nhược trong khi các nhân tố bệnh lý thì đang phát huy mạnh mẽ sức tàn phá). Trên cơ sở 3 tạng Phế, Tỳ, Thận hư suy nhưng người bệnh lại cảm nhiễm phải phong hàn dị khí, khiến cho tỵ khiếu (mũi) thụ tà mà hình thành bệnh, biểu hiện ra ngoài là tình trạng hắt hơi, sổ mũi, chảy dịch mũi nhiều,…

Chúng tôi đã chắt lọc được 43 vị thuốc Nam có tác dụng đặc trị viêm mũi dị ứng nổi trội. Trong đó, chúng tôi sử dụng các loại kháng sinh thực vật tự nhiên có tác dụng tiêu viêm, tiêu độc, chống dị ứng, cải thiện lưu thông khí huyết, làm giảm phù nề và tăng cường chức năng niêm mạc mũi. Những công dụng này giúp triệt tiêu triệu chứng nhanh chóng, đặc biệt phù hợp với bệnh nhân đang có các triệu chứng rầm rộ.

Xem chi tiết: Bảng thành phần “vàng” trong bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang

Thành phần, công dụng của Tiêu Xoang linh dược thang
Thành phần, công dụng của Tiêu Xoang linh dược thang

Tuy nhiên đó chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất mà chúng tôi hướng đến. Bài thuốc của chúng tôi chú trọng giải quyết bệnh từ căn nguyên. Vì thế, chúng tôi cũng sử dụng các thảo dược có tính bổ, quy vào Phế – Can – Thận, tăng cường chức năng các tạng phủ, điều dưỡng khí huyết, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng. 

Một khi tình trạng viêm nhiễm đã được xử lý, các tác nhân gây hại được loại bỏ hoàn toàn và hệ miễn dịch hoạt động tốt, cơ thể người bệnh sẽ được kích hoạt cơ chế tự phòng vệ, ngăn chặn tốt các yếu tố ngoại tà xâm nhập vào cơ thể. Nhờ vậy, viêm mũi dị ứng được giải quyết từ gốc đến ngọn, hiệu quả chữa bệnh lâu bền hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát triệt để.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
BẠN ĐANG GẶP NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM MŨI NÀO?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

PV: Theo chia sẻ của bác sĩ, Tiêu xoang linh dược thang mang lại hiệu quả kép vừa giải quyết triệu chứng vừa điều trị bệnh từ căn nguyên. Vậy không biết trong thực tế, bài thuốc có hiệu quả như thế nào ạ?

Bác sĩ Lê Phương: Trước khi ứng dụng rộng rãi cho bệnh nhân tại Nhất Nam Y Viện, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu kiểm nghiệm bài thuốc cho 200 bệnh nhân và thực sự vui mừng vì kết quả đạt được khả quan:

Hiệu quả điều trị thực tế với Tiêu Xoang linh dược thang
Hiệu quả điều trị thực tế với Tiêu Xoang linh dược thang

Từ đó đến nay, Tiêu xoang linh dược tiếp tục giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh viêm mũi dị ứng. Chúng tôi nhận được nhiều thư tay, email cảm ơn của người bệnh. Thậm chí nhiều bệnh nhân còn đến tận nơi, gặp tận mặt thầy thuốc để cảm ơn.

Cách đây khoảng 2 năm tôi từng có kỉ niệm rất xúc động với một bệnh nhân viêm mũi dị ứng ở Thanh Hóa. Chị tên là Hòa. Bởi vì điều kiện địa lý khá xa nên tôi trao đổi và tư vấn qua video trực tuyến với chị. Trước khi dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang, chị Hòa từng được đề nghị phẫu thuật mũi. Tuy nhiên do chị mắc bệnh tim, huyết áp thường xuyên không ổn định nên phẫu thuật không được tiến hành.

Tuy nhiên sau khi điều trị cho chị Hòa khoảng 5 tháng, bệnh tình của chị đã khỏi hẳn. Không chỉ khỏi viêm mũi dị ứng mà sức khỏe của trị cũng tiến triển tích cực, huyết áp đã ổn định.

Điều khiến tôi xúc động nhất là chị bắt xe lên tận Hà Nội để gặp tôi bằng được. Mặc dù hôm đó tôi đi dự hội thảo khá lâu, khi về Trung tâm thì đã vào tầm giữa chiều. Thấy tôi chị nhét đủ thứ quà quê nào chục trứng, chùm nhãn, nào gạo nếp, nào bọc bánh ít nhà làm. Cuối buổi chị dúi vào tay tôi một lá thư làm tôi xúc động mãi.

Nội dung lá thư như sau:

Lá thư xúc động của người bệnh gửi cho bác sĩ Lê Phương
Lá thư xúc động của người bệnh gửi cho bác sĩ Lê Phương

“Gửi bác sĩ Phương!

Tôi Hòa đây. Mặc dù dự định đến tận nơi gặp bác sĩ để cảm ơn nhưng chắc tôi không thể nói ra hết được. Thực sự khi đi khám bệnh viện và được thông báo mổ mũi, tôi hoang mang và lo nhiều lắm. Nhưng điều đó chưa nhằm nhò gì so với lúc phát hiện tôi bị bệnh tim và huyết áp. Lúc đó tôi không biết phải làm sao.

May mắn gặp được bác sĩ nếu không tôi không biết giờ này tôi đã yếu đến mức nào. Trong khi đang uống thuốc, nhiều lần tôi cũng nản. Nếu bác sĩ không thường xuyên gọi điện, nhắc nhở tôi uống thuốc thì chắc tôi đã bỏ dở không chữa nữa rồi.

Bác sĩ tài thật, chỉ ngồi hỏi bệnh mà đã biết rõ tôi mắc những bệnh gì. Bây giờ sức khỏe tôi đã tốt nhiều lắm rồi. Mũi không còn điếc, mà cũng không tắc mũi và nhức mũi nữa. Thế là tôi có thể yên tâm chuẩn bị xuống trông cháu vào tháng sau rồi.

Thực sự cảm ơn bác sĩ rất nhiều! Nếu bác sĩ có đi công tác ở Thanh Hóa, mời bác sĩ ghé nhà tôi chơi nhé, tôi sẽ lại làm bánh ít mời bác sĩ. Chúc bác sĩ mạnh khỏe và làm việc tốt…”

>> Xem thêm video người bệnh chia sẻ về hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng Tiêu xoang linh dược thang

 

Giải pháp khắc phục hạn chế của bài thuốc thảo dược truyền thống

PV: Vậy trong quá trình sử dụng bài thuốc điều trị cho người bệnh, bác sĩ có cảm thấy bài thuốc còn có vấn đề chưa hài lòng và cần cải thiện không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Để nghiên cứu và ứng dụng được một bài thuốc, chúng tôi phải dành rất nhiều thời gian, cẩn trọng trong mọi công đoạn. Dĩ nhiên là không tránh khỏi những hạn chế mà chỉ khi đưa vào thực tế mình mới phát hiện được.

Có ba vấn đề mà tôi và các cộng sự từng băn khoăn rất nhiều khi sử dụng Tiêu xoang linh dược thang chữa bệnh. Đến nay những hạn chế đó đã được khắc phục. Nhân tiện buổi nói chuyện hôm nay, tôi cũng muốn chia sẻ cùng quý độc giả 3 vấn đề đó như thế này:

Thứ nhất là việc thuốc đông y điều trị triệu chứng còn chưa nhanh chóng, dẫn đến việc nhiều bệnh nhân không thấy được hiệu quả của bài thuốc ngay và khá lo lắng liệu thuốc có hiệu quả không. Bởi nguyên tắc điều trị trước đây của Tiêu xoang linh dược thang là bổ trước công sau, tức là phục hồi tạng phủ và loại bỏ gốc bệnh trước, sau mới đến điều trị triệu chứng tiếp.

Nếu người bệnh có cơ địa hấp thụ thuốc chậm có khi cả tháng mới thấy hiệu quả. Chúng tôi cũng biết người bệnh luôn có tâm lý muốn thấy được hiệu quả nhanh trong quá trình điều trị. Như vậy thì mới an tâm chữa bệnh tiếp được.

Ngoài ra, việc chỉ áp dụng một cơ chế tác động cho tất cả người bệnh cũng chưa thực sự là tối ưu. Mặc dù đại đa số người bệnh đến với chúng tôi đều có tình trạng chung là hệ miễn dịch yếu và tạng phủ bị hư hao nhiều. Dù vậy, mỗi người cũng có cơ địa hấp thụ thuốc và diễn tiến bệnh khác nhau nên sẽ cần cách tác động tối ưu hơn.

Do đó, chúng tôi đã nghiên cứu lại và cải tiến một liệu trình điều trị mới dựa trên bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Trong đó, bài thuốc được phát triển rất nhiều về mặt cơ chế tác động, điều chỉnh thành phần để đáp ứng các mục tiêu điều trị cần thiết với bệnh viêm mũi dị ứng.

Hiện nay, chúng tôi đã xây dựng liệu trình Tiêu xoang linh dược thang với 4 chế phẩm: Bài thuốc uống Tiêu xoang linh dược thang, Nhất Nam Tiêu xoang, Nhất Nam Giải độc hoàn, thuốc xịt thảo dược. Bài thuốc uống vẫn đảm nhiệm vai trò chính là tác động tổng thể về mọi mặt, từ giải quyết căn nguyên đến tiêu trừ triệu chứng, song nguyên tắc tác động sẽ là giúp tạng phủ phục hồi để tạng phủ có thể tự đào thải độc tố. 

Xem chi tiết: Bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang dùng bao lâu thì khỏi? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Các bài thuốc thành phần đang được ứng dụng
Công dụng 4 chế phẩm trong liệu trình tiêu xoang Nhất Nam

Chúng tôi thêm vào liệu trình các dạng thuốc bổ trợ còn lại nhằm giúp người bệnh tiêu trừ triệu chứng tại mũi nhanh chóng hơn. Đơn cử như thuốc xịt thảo dược sẽ giúp thông thoáng mũi xoang, tiêu sưng viêm phù nề tức thì. Còn Nhất Nam Tiêu xoang ngoài tác động ngừa tiết dịch mũi còn giúp giảm triệu chứng đau đầu, chóng mặt,… Cao giải độc thì thúc đẩy quá trình bài trừ độc tố, hỗ trợ đắc lực cho quá trình phục hồi tạng phủ và nâng cao miễn dịch.

Thứ hai, một vấn đề đặc biệt quan trọng là một số vị thuốc bắc rất khó tìm kiếm và không chủ động được nguồn dược liệu. Bởi vậy, chúng tôi đã tiến hành thay thế dần các vị thuốc bắc thành thuốc nam có cùng công dụng. Để đảm có được nguồn dược liệu sẵn sàng phục vụ người bệnh, chúng tôi đã phát triển nhiều vườn biệt dược theo tiêu chuẩn GACP –WHO, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Đồng thời, chúng tôi cũng ứng dụng các công nghệ tiên tiến như: Trồng cây theo công nghệ sinh học, sơ chế thuốc bằng công nghệ sấy hồng ngoại, sấy đối lưu,… Nhờ vậy, thảo dược được lưu giữ tối đa dược chất, đảm bảo hiệu quả điều trị và không gây tác dụng phụ cho mọi đối tượng người bệnh.

Nhất Nam Y Viện luôn chủ trương phát triển các vườn dược liệu sạch
Nhất Nam Y Viện luôn chủ trương phát triển các vườn dược liệu sạch

Thứ ba là dạng thức thuốc Đông y truyền thống thường là dạng thang, cần đun sắc. Do vậy nhiều bệnh nhân cảm e ngại khi sử dụng. Bạn cũng biết là cuộc sống bây giờ bận rộn lắm, mấy ai có đủ thời gian để sắc thuốc.

Thực tế là vậy nhưng thực ra thuốc thang có ưu điểm của nó. Chúng tôi dễ gia giảm và có thể bổ sung các thành phần cho phù hợp với cơ địa, giúp điều trị đồng thời nhiều vấn đề. Trăn trở về vấn đề dạng thức thuốc, chúng tôi đã hỗ trợ sắc thuốc thang tại bệnh viện. Thuốc sau khi sắc được đóng dạng túi, có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Hiện tại, phương thuốc chữa viêm mũi dị ứng của bệnh viện không còn quá nhiều bất cập như trước. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng để chữa bệnh. Tuy nhiên khi dùng thuốc, bệnh nhân cần đảm bảo tránh xa các dị nguyên dễ gây dị ứng (phấn hoa, khói bụi), vệ sinh mũi họng sạch sẽ bằng nước muối loãng hằng ngày. Đồng thời người bệnh cần giữ ấm cơ thể, nhất là vùng mũi khi thời tiết trở lạnh.

PV: Một trong những ưu điểm khi nhắc đến bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chính là sự tương thích với hầu hết người bệnh. Vậy bác sĩ có thể cho quý độc giả biết tại sao bài thuốc lại làm được điều này hay không? Đây là một vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm!

Bác sĩ Lê Phương:

Như tôi đã nói, trước đây Tiêu xoang linh dược thang chỉ hoạt động theo một cơ chế là bồi bổ trước, tấn công sau. Cơ chế này đặc biệt phù hợp với phụ nữ có thai, trẻ em, người già…vì nền tảng sức khỏe của họ khá yếu. Tuy nhiên, cơ chế này cũng chưa thực sự linh hoạt.

Vì vậy, chúng tôi đã dựa trên cơ chế điều trị đa chiều của Tiêu xoang linh dược thang để xây dựng phác đồ chữa viêm mũi dị ứng tại Nhất Nam Y Viện hiện nay. Liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang bao gồm 3 giai đoạn rõ ràng: điều trị triệu chứng – điều trị gốc bệnh – điều trị dự phòng. Mỗi giai đoạn sẽ có một mục tiêu điều trị cụ thể.

Trong từng giai đoạn, chúng tôi sẽ điều chỉnh về cả cơ chế tác động và thành phần của Tiêu xoang linh dược thang để có được bài thuốc phù hợp với người bệnh nhất. Chẳng hạn:

Trong giai đoạn điều trị triệu chứng, mục tiêu cần đạt là làm sao cho người bệnh dứt đến 80% tình trạng hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi… Các thảo dược được sử dụng trong Tiêu xoang linh dược thang chủ yếu có đặc tính kháng viêm, chống dị ứng giúp tiêu sưng viêm mũi, đào thải độc tố, ngăn ngừa tiết dịch, giảm tắc ngạt, hắt hơi…

Trong giai đoạn loại bỏ căn nguyên của bệnh, chúng tôi vừa đẩy lùi ngoại tà gây bệnh vừa giúp các tạng phủ được phục hồi, thực hiện công năng trôi chảy hơn. Vì vậy, thành phần của Tiêu xoang linh dược thang kết hợp các thảo dược có tác dụng “khu tà” lẫn “bổ chính”.

Thành phần của Tiêu xoang linh dược thang trong giai đoạn này sẽ bao gồm các vị thuốc đi sâu vào Phế – Tỳ, có công dụng khu phong, tán hàn, tiêu viêm, trừ dịch. Khi các tạng phủ hoạt động hiệu quả, ngoại tà gây bệnh được loại bỏ thì các triệu chứng cũng sẽ biến mất. Bệnh được giải quyết cả căn nguyên lẫn triệu chứng.

Trong giai đoạn điều trị dự phòng, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang hoạt động theo cơ chế bổ là chính. Bởi lúc này, người bệnh cần được củng cố cơ chế dự phòng – nâng cao hệ miễn dịch để ngăn ngừa viêm mũi dị ứng tái phát.

Thành phần của Tiêu xoang linh dược thang trong giai đoạn này gồm 100% thuốc bổ. Các vị thuốc giúp an ngũ tạng, điều hòa khí huyết, lợi cho máu sẽ thúc đẩy cơ chế chữa bệnh, cơ chế phòng ngự tự nhiên và hệ hô hấp của cơ thể hoạt động hiệu quả. Bài thuốc bổ ở giai đoạn này không những giúp người bệnh phòng chống viêm mũi mà còn phòng cả các bệnh lý nội khoa, hô hấp khác.

Hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang qua từng giai đoạn
Hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang qua từng giai đoạn

Liệu trình điều trị 3 giai đoạn không phải lúc nào cũng áp dụng lần lượt từ điều trị triệu chứng cho đến dự phòng bệnh. Chúng tôi sẽ căn cứ vào thể trạng riêng biệt của mỗi người bệnh để tối ưu hóa phác đồ. Nếu người bệnh thích hợp giải quyết triệu chứng trước thì giải quyết triệu chứng trước. Nếu người bệnh đã quá yếu cần bồi bổ nhiều hơn thì sẽ ưu tiên bồi bổ trước.

Chúng tôi cam kết mỗi người bệnh sẽ có được phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của mình. Một phác đồ có tính cá nhân hóa cao sẽ giúp người bệnh tiết kiệm thời gian điều trị, hồi phục sức khỏe nhanh chóng nhất.

PV: Xin cảm ơn bác sĩ về những thông tin về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang hôm nay. Chúc bác sĩ nhiều sức khỏe và công tác tốt!

Quý độc giả thân mến! Viêm mũi dị ứng là bệnh dai dẳng, khó điều trị và dễ biến chứng. Nếu lơ là trong điều trị, bệnh có thể chuyển biến thành viêm xoang, viêm họng mãn tính, viêm thanh – phế quản mãn tính, hen suyễn, suy giảm thị lực…

Vì vậy nếu bạn đọc đang có dấu hiệu viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hãy liên hệ đến Nhất Nam Y Viện để được chữa bệnh bằng phương pháp an toàn từ thảo dược tự nhiên.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

- PGĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện

- Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm mũi

Triệu chứng của bạn?
4/5 - (3 bình chọn)

XEM THÊM

Bình luận (75)

 1. Nguyễn Hà Bảo Vy RMIT says: Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi là đối với bệnh viêm xoang mãn tính thì bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này có điều trị hiệu quả không vậy các bạn? Mình đang tìm bài thuốc 1 bài thuốc Đông y tốt để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang mãn tính. Mình bị viêm xoang hơn 3 năm rồi, theo điều trị thuốc Tây nhưng không khỏi. Bạn nào đã điều trị qua thì tư vấn thêm giúp mình. Mình xin cảm ơn các bạn

  1. Thùy Mỹ 1995 says: Trả lời

   Mình cũng chỉ vừa được biết bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang mới đây thôi, nhưng chưa điều trị bằng bài thuốc này bao giờ, mọi người trên các trang mạng cũng đã khen và công nhận sự hiệu quả của bài thuốc này. Mình cũng tính là sẽ tham khảo thêm về bài thuốc này để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang. M cũng vừa xem được video này nữa

  2. Lê Hà Anh Mỹ Tho says: Trả lời

   Lúc trước mình đã từng điều trị qua bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, bài thuốc này thật sự rất hiệu quả với những người bị bệnh viêm xoang lâu năm và khó điều trị. Mình bị viêm xoang hơn 5 năm, và cảm giác bị viêm xoang thì ai cũng biết là nó khó chịu đến mức nào và mình thì phải chịu đựng nó một thời gian khá dài, sau đó tìm đến Đông y và điều trị bằng bài thuốc này, sau khoảng thời gian là 3 tháng thì mình đã hoàn toàn điều trị dứt điểm được. Và đây là thông tin tham khảo thêm cho những ai cần biết về bài thuốc này: https://vietmecgroup.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-mui-di-ung.html

  3. Nguyễn Hà Bảo Vy RMIT says: Trả lời

   Nhất nam y viện cho mình hỏi thêm nếu như mình muốn mua thuốc trực tiếp thì đến địa chỉ nào vậy, và liệu trình điều trị cụ thể như thế nào vậy? Minh đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

  4. Hoàng Thái Trinh says: Trả lời

   Mình đang theo điều trị tại Nhất Nam Y Viện hơn được 2 tuần, theo mình thấy thì bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang rất phù hợp với bệnh viêm xoang mãn tình lâu năm vì bài thuốc điều trị từ căn nguyên của căn bệnh tức là gốc rễ của bệnh viêm xoang từ đó giảm dần các triệu chứng giúp người bệnh hồi phục sức khỏe. Vì vậy khi mới tuần đầu dùng thuốc mình cảm thấy bài thuốc tác dụng thơi chậm, nhưng qua tuần thứ 2 thì các triệu chứng như nghẹt mũi, dịch mũi cũng bớt đi nhiều. Và mong là sau khi kết thúc liệu trình sẽ trị được dứt điểm căn bệnh này

  5. Trần Minh Sang Hà Namv says: Trả lời

   Đứa em trai của tôi cũng mới vừa điều trị xong bệnh viêm xoang tại nhất nam y viện, phải nói rằng đây là một bài thuốc cực kỳ hiệu quả với những bệnh nhân bị viêm xoang. Dù mới bị hay đã bị lâu năm thì cơ hội điều trị dứt điểm của bài thuốc này rất cao, nên mọi người cứ tin tưởng mà sử dụng thuốc https://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-nam-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  6. Nguyễn says: Trả lời

   đau nhứt mũi.

 2. Nguyễn Kiều Lệ Shopee says: Trả lời

  Cả nhà ơi, cho mình hỏi bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này nếu sử dụng trong thời gian dài thì có tác dụng phụ hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe không vậy cả nhà? Vì mình cũng sợ như dùng thuốc Tây sẽ gây ra các dụng phụ như dị ứng thuốc, đau bao tử hay bị lờn thuốc. Vì mình đã điều trị bệnh viêm xoang bằng tây y được một thời gian khá dài nhưng lại thấy nhiều tác dụng phụ không mong muốn nên giờ đã hạn chế sử dụng

  1. Nguyễn Thắng 1990 says: Trả lời

   Đối với hầu hết các bài thuốc Đông y thì vô cùng lành tính và thành phần chính của tất cả bài thuốc đều được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên nên mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nhưng không vì vậy mà người bệnh có thể chủ quan và sử dụng một cách tùy tiện, không được chỉ định của bác sĩ. Tôi đã điều trị bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được gần 1 tháng và không có bất kỳ tác dụng phụ nào dị ứng. Thuốc này có thành phần 100% là thảo dược sạch, đạt tiểu chuẩn GACP nên rất an toàn. Nhưng trong quá trình điều trị bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên ăn những món gì để hạn chế tối đa việc phản tác dụng hoặc tác dụng thuốc không tốt

  2. Trần Minh Sang Bắc Ninh says: Trả lời

   Khoảng thời gian trước tôi đã đến Nhất nam y viện để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, do bệnh tôi hay tái phát nên tôi quyết tâm điều trị dứt điểm để không phải bị lại. Được biết phương pháp Đông y là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị các bệnh mãn tính. Vì vậy tôi đã tìm đến bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện, sau quá trình điều trị 2 tháng tôi đã có thể chữa dứt điểm căn bệnh này và hoàn toàn khỏe mạnh không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào. Hầu hết mọi người tìm đến Đông y cũng vì độ an toàn và cơ hội điều trị dứt điểm căn bệnh. Và đây là thông tin cho những bạn cần tham khảo thêm https://www.chuaviemxoangmui.net/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  3. Nguyễn Kiều Lệ Shopee says: Trả lời

   Mình cảm ơn trung tâm đã tư vấn, mình đã liên hệ với trung tâm để được tư vấn và đặt lịch khám rồi

  4. Tuấn Khải 1989 says: Trả lời

    Cho tôi hỏi là sau khi kết thúc liệu trình điều trị bằng Tiêu xoang linh dược thang thì hoàn toàn có thể không tái phát trở lại không vậy mọi người, vì tôi lo rằng sẽ bị trở lại

  5. Lê Thị Hồng Bến Tre says: Trả lời

    Đã hơn 2 năm nay kể từ ngày  mình điều trị thành công bệnh viêm xoang bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện, mình vẫn chưa bị viêm xoang lại bất cứ lần nào. Và mình có thể khẳng định bệnh viêm xoang có thể điều trị dứt điểm, dù vậy bạn cũng phải cố gắng tăng cường sức khỏe và giữ ấm cơ thể, bảo vệ cơ thể trong những lúc khí trời thay đổi nhé để hạn chế tối đa bệnh tình tái phát

  6. Tuấn Khải 1989 says: Trả lời

   Cảm ơn trung tâm, đây là thông tin của tôi Nguyễn Tuấn Khải, số điện thoại 09097864**. Trung tâm có thể gọi đến số điện thoại cá nhân của tôi để tư vấn

 3. Nguyễn Thanh phong Biscafun says: Trả lời

  Theo tôi thấy, dạo gần đây xuất hiện rất nhiều các bài thuốc lạ được quảng cáo tác dụng điều trị bệnh này, bệnh kia triệt để sau 1 liệu trình không tái phát và giá thuốc cũng không phải rẽ, nhưng nào đâu chỉ là toàn hàng kém chất lượng và giả mạo, không được kiểm tra chất lượng và an toàn của Bộ y tế vậy mà vẫn được rao bán đầy ngoài thị trường nên tôi rất hoang mang. Và không biết thật hư của bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang này ra sao?

  1. Cát Tường Hà Nội says: Trả lời

   Mình đã từng sử dụng thuốc Tiêu xoang linh dược thang để trị bệnh viêm xoang, và hoàn toàn tin tưởng về chất lượng của bài thuốc. Tôi đã tham khảo rất nhiều nguồn tin khác nhau về bài thuốc này cũng như trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Đông y trước khi đến khám và điều trị. Đây là một địa chỉ uy tín và rất được nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước tin cậy và tìm đến điều trị. Với đội ngũ y bác sĩ giòi, chất lượng dịch tốt nên tôi tin rằng đây là một địa chỉ uy tín, có nhiều trang uy tín cũng đưa tin rồi nhé https://baodanang.vn/can-biet/202111/nhat-nam-y-vien-ke-thua-bai-thuoc-chua-viem-xoang-viem-mui-cua-ngu-y-trieu-nguyen-3893942/

  2. Phan Hồng Đức 1988 says: Trả lời

   Nhất nam y viện được biết đến là đơn vị đầu tiên trong việc đầu tư nuôi trồng dược liệu sạch hay còn gọi là tự chủ nguồn dược liệu sạch. Hầu hết các dược liệu sử dụng trong bào chế các bài thuốc hay điều trị cho bệnh nhân đều lấy từ nguồn dược liệu tự nuôi trồng của trung tâm, nên đảo bảo về an toàn và vệ sinh chất lượng cho người sử dụng và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

  3. Lê Thảo Phương says: Trả lời

   Mình vừa đọc được một bài viết nói về các thành tựu và giải thưởng mà nhất nam y viện đạt được trong các năm vừa qua, những giải thưởng về chất lượng và dịch vụ do sự bình chọn của người tiêu dùng, nên mình vẫn luôn tin tưởng và chọn trung tâm này là địa chỉ uy tín. Và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang là một bài thuốc độc quyền chỉ có tại viện này mà thôi bạn nhé https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-y-vien-nhan-giai-thuong-20014.html

  4. Nguyễn Thanh phong Biscafun says: Trả lời

   Cảm ơn các bạn và nhất nam y viện đã tư vấn cho tôi, tôi sẽ liên hệ đến địa chỉ của viện để được khám và điều trị sớm nhất. Bây giờ tôi đã cảm thấy yên tâm hơn và giảm bớt sự hoang mang trong tình hình như bây giờ

 4. Huỳnh Minh Phú Sen đỏ says: Trả lời

  Cá anh chị ơi, cho em hỏi nếu như ở xa và không có điều kiện để đến nhất nam y viện trực tiếp khám và mua thuốc thì phải làm thế nào đây các anh chị? Vì em cũng đã bị viêm xoang từ lâu nhưng vẫn không điều trị hết, biết bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang qua các trang các bạn chia sẻ về các bài thuốc hay về điều trị bệnh viêm xoang. Lý do em chọn bài thuốc này là do em thấy rất nhiều anh chị khen và chỉ ra các hiệu quả mà bài thuốc  đem lại

  1. Nguyễn Trần Tòng 1987 says: Trả lời

   Anh ở tận Cà mau và để dùng thuốc tiêu xoang linh dược thanh của nhất nam y viện, anh đã gọi đến holine để được hỗ trợ  tư vấn, thì nhất nam y viện có hỗ trợ tư vấn trực tuyến bằng cách là khai báo bệnh qua điện thoại với bác sĩ , em cần lưu ý là khai thật kỹ và chính xác bệnh để bác sĩ chẩn đoán và điều trị cho em. Ngoài ra mua thuốc thì em có thể đặt hàng và giao về nhé. Dịch vụ rất nhanh và ổn. E tham khảo thêm ở đây https://www.chuaviemxoangmui.net/chua-viem-mui-di-ung-tai-trung-tam-dong-y-viet-nam.html

  2. Huỳnh Minh Phú Sen đỏ says: Trả lời

   Dạ vâng em cảm ơn nhất nam y viện, em đã lưu số của viện và em sẽ liên hệ trực tiếp đến để được tư vấn rõ hơn

  3. Khả Hân says: Trả lời

   Mình công nhân là nhất nam y viện các dịch vụ đều hoàn hảo, mình không thể chê vào đâu được, thuốc được đóng gói và hướng dẫn rất kỹ lưỡng trước khi gửi đến bệnh nhân. Bác sĩ thường xuyên gọi điện thăm khám tình trạng sức khỏe mỗi tuần và theo sát từng liệu trình. Mình cảm thấy rất ưng ý, lúc đầu cứ ngỡ khám từ xa rất bất lợi nhưng lại hiệu quả không kém gì khi khám trực tiếp tại nhất nam y viện

 5. Phạm Duy Hoàng says: Trả lời

  Tôi nghe mọi người khen về bác sĩ Phương ở nhất nam y viện rất giỏi và mát tay vậy xin hỏi có bạn nào đã từng khám qua bác sĩ phương trong đây chưa vậy cho tôi xin ít chia sẻ

  1. Minh Tâm SG says: Trả lời

    Tôi đã từng dẫn mẹ đến khám bác sĩ Phương ở nhất nam y viện, bác thì chắc tầm ngoài 50  tuổi, dễ thương và rất nhiệt tình. Bác rất chu đáo với bệnh nhân, đặc biệt bác rất đông bệnh nhân nhưng bác vẫn ân cần với mỗi bệnh nhân không khám nhanh qua loa. Bác hỏi rất nhiều về bệnh tình để chẩn đoán chính xác nhất, thuốc bác chỉ định cho mẹ tôi dùng rất hiệu quả, chỉ trong vòng 1 tháng mà mẹ tôi đã hoàn toàn khỏi hết bệnh viêm mũi dị ứng đấy. Bạn nào muốn biết thêm về bài thuốc thì có thể tham khảo tại đây: http://www.chuaviemxoangmui.net/toi-da-thoat-khoi-benh-viem-mui-di-ung-nhu-nao.html

  2. Nguyễn Quốc Toàn says: Trả lời

   Mình cũng từng đến khám và điều trị bệnh viêm xoang bác sĩ Phương, mình cảm thấy bác rất hiền và chu đáo với bệnh nhân. Một bác sĩ có chuyên môn và tận tâm với bệnh nhân thật là hiếm gặp. Minh được bác sĩ điều trị 2 tháng và sau 2 tháng mình đã khỏi bệnh hoàn toàn

  3. Ngọc Vĩnh HN says: Trả lời

   Vậy ngoài bs Phương ở Nhất nam y viện còn có bác sĩ nào tốt vậy các Bác?

  4. Hoàng Thạnh 1987 says: Trả lời

   Có bác sĩ Vân Anh cũng rất giỏi nhé, tôi nghe mọi người bảo rằng bác rất mát tay, ca bệnh khó điều trị đến mức nào cũng điều trị khỏi hết. TRước bs Vân Anh còn là trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương đấy. Bệnh nhân đến khám bác sĩ Vân Anh cũng rất đông, không đặt lịch khám bác trước không khéo là ngồi chờ dài cổ https://nhatnamyvien.com/tien-si-bac-si-nguyen-thi-van-anh-danh-y-hang-dau-ve-y-hoc-co-truyen-tai-nhat-nam-y-vien-961.html

  5. Xuân Nghị says: Trả lời

   Bác đến và đăng ký khám bác sĩ Phương nhé, tôi đang điều trị bác sĩ Phương đây, bác rất chu đáo và tận tâm, chuyên môn thì rất giỏi, tôi đang theo điều trị được 2 tuần rồi. Thấy tình hình bệnh khá ổn nên chia sẻ với bác để bác biết đến khám

  6. Ngọc Vĩnh HN says: Trả lời

   Cảm ơn mọi người, tôi đã liên hệ đến số điện thoại của nhát nam y viện và đặt lịch khám bác sĩ Phương vào thứ 7 tuần này

 6. Phi Thanh Nguyễn Kinh đô says: Trả lời

  Cho tôi hỏi giá của một thang thuốc Tiêu xoang linh dược thang là bao nhiêu vậy mọi người

  1. Thanh Trúc Đồng Nai says: Trả lời

   Giá thuốc còn tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh nữa ạ, nhưng tầm trên dưới 3tr/tháng. B tham khảo ở đây để biết chi tiết hơn vì thuốc của mỗi người là khác nhau http://www.khoedep360.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-mui-di-ung-gia-bao-nhieu.html

 7. Lâm Tuệ says: Trả lời

  Nghe mấy bác trên cmt bẩu ở nhất nam y viện xây dựng theo mô hình của thái y viện triều nguyễn, vậy thuốc thì thế nào? Có dùng thuốc của thái y việ luôn không? nếu dùng thì như thế có phù hợp với con người hiện đại không, bác nào thông thái chỉ em với ạ

  1. Châu Lê Đan says: Trả lời

   Yên tâm nhé b ơi. không phải họ bê nguyên xi bài thuốc của thái y viện vào để điều trị đâu. Họ phải nghiên vài năm liền, chắt lọc những ưu điểm thôi, rồi phải cải tiến để phù hợp với người bệnh hiện nay chứ. TRước khi còn ứng dụng thực tế còn kiểm nghiệm lâm sàng rồi, thấy cho hiệu quả coa lắm, đến 97% hiệu quả ấy. Xem thêm ở đây nhé https://nhatnamyvien.com/giai-phap-dieu-tri-tai-mui-hong-nhat-nam-y-vien-36861.html

   1. Hồ Tùng says:

    Đúng rồi người ta phải nghiên cứu kỹ lưỡng các kiểu con đà điểu rồi mới đem chữa bệnh thực tế được chứ. Nếu còn băn khoăn về hiệu quả thì xem người thật việc thật đây nhé

  2. Châu Hoàng Đại says: Trả lời

   M bị viêm mũi dị ứng đến nhất nam y viện này được bsĩ bắt mạch, thăm khám sau đấy được bsĩ kê thuốc đông y về uống. Kê thuốc tiêu xoang linh dược thang, có thuốc uống và thuốc xịt. Sau gần 3 tháng thì bệnh hết hẳn, giờ cả năm nay không tái phát lại nữa. mừng lắm

 8. Vân_97 says: Trả lời

  Lúc trước bác sĩ Phương làm ở bệnh viện YHCT Hà đông, vậy giờ chuyển sang nhất nam y viện luôn rồi à mọi người, vì nhà m ở cạnh ngay yhct hà đông, tưởng bs vẫn đây thì qua khám

  1. Ngôn Lê Hiệu says: Trả lời

   Giờ bác sĩ là phó giám đốc chuyên môn nhất nam y viện. chỉ qua nhất nam y viện chỗ Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội mới được bs khám thôi nhé

   1. Ái_ĐB says:

    Tháng trước mình đến nhất nam y viện khám và được chính bác sĩ Phương khám cho nè. Bác sĩ khám tỷ mỉ và cẩn thận, hướng dẫn cụ thể cách uống từng loại thuốc, rồi kết hợp thêm chế độ ăn uống, ngủ nghỉ. Mình dùng hơn 1 tháng mà bệnh đỡ nhiều lắm rồi đấy

   2. Hồ Hữu Nhân says:

    Muốn đặt lịch khám với bác sĩ Phương vào thứ 4 tuần sau ai rành hướng dẫn mình với

 9. Tôn Nữ Anh Thảo says: Trả lời

  Bị viêm mũi dị ứng mãn tính có dùng được thuốc tiêu xoang không? Em bị cũng khá lâu rồi, đến khổ luôn ấy. Cứ cay cay ở mũi, hắt hơi liên tục, chảy nước mũi gần như trường kì kháng chiến luôn mà toàn bị lúc sáng sớm nên trong người lúc nào cũng khó chịu. Em trị với kháng sinh là pótay rồi giờ hy vọng thuốc tiêu xoang linh dược thang này thôi

  1. Lê Hằng_97 says: Trả lời

   Thuốc tiêu xoang linh dược thang này chữa dứt viêm mũi dị ứng hiệu quả lắm nhé. Chị cũng bị viêm mũi dị ứng mãn tính đây, cứ tưởng cả đời này sống trong cảnh chiếc mũi cay, sưng đau mà ai dè uống thuốc tiêu xoang này là chấm dứt được thời kì viêm mũi dị ứng đáng sợ đó, giờ mũi thông thoáng và thoải mái hẳn, sướng nhất là không bị chảy nước mũi ròng ròng như trước

   1. Quang-ĐN says:

    Thuốc này trị viêm mũi dị ứng mãn tính từ gốc đến ngọn luôn ấy, đảm bảo không tái phát lại nhé! Em đã dùng, đã trải nghiệm và đã kiểm chứng là dứt hẳn viêm mũi dị ứng mãn tính. Chị đọc thêm bài này sẽ thấy hiệu quả của thuốc như thế nào https://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-nam-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

   2. Cô Yến says:

    Để mua tiêu xoang thì làm sao ạ? Mình cũng đang bị viêm mũi dị ứng mãn tính đây, nghe cmt các bác bảo thuốc này chữa khỏi hoàn toàn mà mừng quá nên muốn mua uống

  2. Nhi Lê Trần says: Trả lời

   Bạn đến nhất nam y viện để được bác sĩ khám và kê đơn nhé. Bạn có thể liên hệ trước với bác sĩ Phương vào sđt này nhé 024.8585.1102 – 0888.598.102, nhắn tin qua page https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/
   hoặc đăng ký qua form trên web cugx đc https://nhatnamyvien.com/

  3. Châu Thị Mỹ Tiên says: Trả lời

   Thuốc tiêu xoang này dùng được cho người lớn tuổi không. Bố mình cũng 70 tuổi rồi mà bị viêm mũi dị ứng mãn tính mấy chục năm nay nên mình cũng muốn mua thuốc này cho bố dùng. Trước không sao chứ thời điểm này sức khỏe bố mình yếu lại càng khó chịu

 10. Ngoan Đỗ says: Trả lời

  Thấy nhất nam y viện này có hai cơ sở là Hà Nội và HCM vậy bác sĩ Phương giờ làm ở cơ sở nào?

  1. Trần Công Anh says: Trả lời

   Không đâu b ơi, Nhất nam y viện chỉ có 1 cơ sở tại Hà Nội là Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, chú không có ở HCM đâu nhé và bs Phương cũng khám ở đây luôn. Tuần trước mình mới đến khám và được chính bác sĩ Phương khám cho nè

   1. Lê Thái_97 says:

    Vậy ở trong nam nếu muốn khám với bác sĩ Phương là phải làm chuyến máy bây ra Hà Nội hả. Ôi trời, bỏ cuộc thôi chứ không có điều kiện

   2. Nhi_Mến says:

    Bạn muốn khám bs Phương thì liên hệ điện thoại hoặc zalo bác sĩ tư vấn cho, thuốc thì có thể gửi về tận nhà được

  2. Cẩm Cầu Tú says: Trả lời

   Nếu cứ nhất định muốn khám với bác sĩ Phương mà đi lại khó khăn thì có thể khám qua điện thoại nhé. Chi tiết gọi vào số này 0888.598.102 là sẽ được bác sĩ Phương tư vấn và kê liệu trình thuốc tiêu xoang linh dược phù hợp và gởi về tận nhà. Trong quá trình uống thuốc được chính bác sĩ gọi điện theo dõi tình hình bệnh nhé.

 11. Nghinh Ngư says: Trả lời

  Cho em hỏi là viêm mũi dị ứng đến nhất nam y viện điều trị như thế nào ạ? Khám xong cho thuốc về uống rồi có tái khám liên tục không?

  1. Châu Huyền says: Trả lời

   Đ.trị vêm mũi dị ứng theo phác đồ riêng của từng g.đoạn nhé. Còn vs thuốc bạn mua lấy cả l.trình cug đc hoặc lấy tug thag cug đc

   1. Thái Anh says:

    Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng tiêu xoang linh dược thang như bác sĩ Phương tư vấn trong bài là bao gồm mấy loại, uống như nào vậy?

   2. Châu Điền Lan says:

    Mỗi liệu trình thuốc tiêu xoang linh dược thang bao gồm 3 loại kết hợp cùng nhau là tiêu xoang linh dượn thang, giải độc chống viêm, xịt mũi

   3. Nghĩa Ngguyễn says:

    Cả 3 loại này trong cùng một thang về sắc làm sao ạ?

  2. Châu Đỗ Võ says: Trả lời

   Không, 3 loại này gồm tiêu xoang linh dược thang dạng viên tễ – loại này dễ uống nhất, giải độc chống viêm dạng cao nên uống phải hòa với nưới sôi đánh tan rồi đợi nguội và uống, xịt là lọ xịt trực tiếp vào mũi. Chi tiết thành phần thuốc tìm hiểu thêm ở bài này https://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-nam-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  3. Tuần Như says: Trả lời

   Bs điều trị theo hết cả liệu trình luôn á, cứ uống thuốc nếu có gì gọi cho bác sĩ điều trị luôn. Uống đến đâu bác sĩ theo dõi tình hình đến đó, cam kết hết thuốc là hết bệnh

  4. Lê Thái says: Trả lời

   Thuốc này uống vào thường có biểu hiện gì khác thường để mình biết trước để không phải bất ngờ khi bị

  5. Công says: Trả lời

   Chả bị gì, êm ru nhé. Thuốc bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên thì làm gì có tác dụng phụ hay dị ứng gì mà bất thường.

 12. Trần Thái Mỹ says: Trả lời

  Cho mình hỏi là uống thuốc tiêu xoang linh dưỡng thang trị viêm mũi dị ứng có cần kiêng khem điều gì không

  1. Lê Đỗ An says: Trả lời

   Chủ yếu là ăn uống chế độ lành mạnh, hạn chế ăn các loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng cao như hải sảa, hạn chế sữa và các chế phẩm từ sữa, không uống các thức uống chứa các chất kích thích, khônga ăn đồ cay nóng… Thay vào đó ăn thức ăn giàu kẽm, omega 3, tăng cường thêm gia vị tỏi, hành, tiêu và ra ngoài nhớ mang khẩu trang

   1. Châu Minh Khôi says:

    Có kiêng có lành nhưng mình cũng bận nên ăn uống thất thường nên cũng chẳng kiêng cử gì nhiều, vậy mà dứt thuốc cũng dứt luôn viêm mũi dị ứng nè

   2. Đăng Lê says:

    Hết hẳn luôn hả chị? Từ khi ngừng thuốc giờ chị hết được bao lâu rồi

   3. Âu Châu says:

    Thuốc đông y nên sẽ trị vào căn nguyên gây bệnh, điều trị được tận gốc không lo tái phát, cái này bác sĩ dặn vậy, và dĩ nhiên là có kèm theo các biện pháp bảo vệ mũi và họng nữa, không quá khắt khe nhưng cũng không quá thả. Em nghỉ thuốc được 2 năm này rồi và cũng giữ gìn nên hiện tại chưa tái lại. c xem thêm video này để yên tâm tới khám nè

   4. Nghĩa Tùn says:

    Thuốc này trị tận gốc viêm mũi dị ứng từ bên trong chứ không phải như thuốc kháng sinh chỉ giảm đau trong thười gian uống đâu https://www.chuaviemxoangmui.net/bai-thuoc-chua-viem-mui-di-ung-nhat-nam-y-vien.html

   5. Hạnh says:

    Nếu uống thuốc tiêu xoang này thì có cần dùng thêm các bài thuốc dân gian không>

 13. Lê Minh says: Trả lời

  Dạo này viêm mũi dị ứng nặng nên ngứa mũi, đỏ và sưng đau lắm, nhức đầu nhiều kèm sốt, đang tính đến Nhất Nam Y Viện khám nhưng không biết bệnh viện có khám ngoài giờ không?

 14. Trần Diệu Vy says: Trả lời

  Lúc trước tiêu xoang linh dược thanh trực thuộc trung tâm thừa kế đông y việt nam nhưng giờ trung tâm phát triển thành bệnh viện tai mũi họng 102 rồi nên thuốc này của bệnh viện nha. Có cả bài thông báo thành lập đây nè https://www.tapchiyhoccotruyen.com/thanh-lap-benh-vien-y-hoc-co-truyen-quan-dan-102.html

  1. Hồng Lan says: Trả lời

   Từ trung tâm nâng cấp lên thành bệnh viện nghĩa là cả hai là một phải không

  2. Chương Nguễn says: Trả lời

   Đúng rồi như kiểu mở rộng cơ sở để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhiều người chứ trước trung tâm nhỏ mà nhu cầu khám cao quá không đáp ứng kịp

  3. Hoàng Lê ÚT says: Trả lời

   Ở bệnh viện 102 này có nhiều bác sĩ trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn mà đặc biệt là cơ sở vật chất hiện đại, không gian phòng khám rộng, nhiều khoa khám và chữa bệnh và máy móc thiết bị hiện đại lắm. Đặc biệt là lên bệnh viện sẽ khám và điều trị đông tây y kết hợp.

  4. Nhok Heo says: Trả lời

   Trước kia đi trung tâm khám là cứ phải chuẩn bị kết quả nội soi trước vì mình biết là ở trung tâm không có máy để nội soi nay đi cũng chị họ đến bệnh viện 102 này chỉ cần mang người không đi chả cần mang gì cả vì bệnh viện 102 nay có cả phòng siêu âm, nội soi tai mũi họng luôn rồi. Đúng là ngày càng phát triển thì thấy cái gì cũng hiện đại hơn hết. Đến được bác sĩ chỉ định đi thực hiện nội soi và siêu âm tại chỗ rồi về lại bác sĩ chuẩn đoán, nói chung lên bệnh viện nên tiện hơn. Nhờ thế mà liệu trình thuốc tiêu xoang linh dược thang của mình 2 tháng, mình uống tầm 3 tuần là biểu hiện ngứa và đau mũi giảm, không còn chảy nước mũi, không còn nặng đầu như trước, sử dụng sang tuần thứ 5 là mọi biểu hiện bệnh giảm tầm 40% rồi, mũi thông thoáng và thoải mái lắm và dứt thuốc là mình cũng dứt luôn viêm mũi dị ứng đến giờ

  5. Trần Lê Hằng says: Trả lời

   Đúng là lên bệnh viện tiện hẳn, nội soi luôn ở viện rồi mang kết quả xuống để bác sĩ xem tình trạng bệnh và kê thuốc theo chuẩn đoán dựa vào kết quả nội soi ấy luôn. Chủ nhật vừa rồi mình cũng mới đến đây khám đó

  6. Châu Tú Đỗ says: Trả lời

   Cho em hỏi thuốc tiêu xoang thì dùng trong thời gian bao lâu, thuốc có cần phải sắc không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Nổi Mề Đay Vào Ban Đêm Là Gì? Triệu Chứng, Cách Phòng Ngừa

[Giải Đáp]: Viêm Da Cơ Địa Có Lây Không? Biện Pháp Phòng Tránh

Tổng hợp 15+ cách trị nổi mề đay tại nhà người bệnh nhất định phải biết

Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Bệnh Tổ Đỉa: Nguyên Nhân, Triệu Chứng và Cách Chữa

13 Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Bằng Đông y Hiệu Quả Nhất 2022

Viêm Xoang Hàm Là Gì? Các Phương Pháp Điều Trị Bệnh Triệt Để

Cách chữa mề đay ở trẻ em HAY NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT [Cha mẹ chớ bỏ lỡ] 

Top 10 Loại Thuốc Trị Mề Đay Cho Trẻ Em Hiệu Quả, An Toàn

3 Cách Chữa Viêm Họng Hạt Tại Nhà Hiệu Quả Cao

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?