Bác sĩ Lê Phương điều trị xương khớp bằng YHCT tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102

Với tài năng và y đức của mình, bác sĩ Lê Phương đã chữa khỏi nhiều bệnh lý xương khớp cho hàng nghìn bệnh nhân trong suốt hơn 40 năm qua. Rất nhiều bệnh nhân xương khớp gặp khó khăn trong việc đi lại, hoạt động hằng ngày, nay đã khỏi bệnh chỉ sau một vài tháng khám và điều trị bởi bàn tay tài năng này. 

Chân dung vị bác sĩ có tâm, có tầm và có tình

Có thể nói, danh tiếng bác sĩ Lê Phương được biết đến, phủ khắp rất nhiều phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Chỉ cần gõ vài từ khóa như “bác sĩ Lê Phương” hay “thầy thuốc Lê Phương”, người ta có thể nhận lại hàng trăm kết quả nói đến tài năng và y đức của vị thầy thuốc này. Họ nói về người thầy thuốc này như một tài năng, người có thể được coi như một “vị cứu tinh” đối với hàng nghìn bệnh nhân, không chỉ riêng với bệnh xương khớp.

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là bài thuốc nam độc quyền điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện – “Thái y viện triều Nguyễn thu nhỏ”.
Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Bác sĩ y đa khoa với tấm bằng loại ưu, bác sĩ Lê Phương được coi là một trong những sinh viên xuất sắc lúc bấy giờ với nhiều lựa chọn cho tương lai. Tuy nhiên, không giống như những bạn bè, đồng nghiệp khác đi theo con đường Tây y rộng mở, bác sĩ Phương lại chọn chuyên ngành Y học cổ truyền còn nhiều khó khăn để tiếp nối những đam mê còn dang dở của mình.

Chính cơ duyên này đã đưa bác sĩ gặp gỡ và trở thành một trong những học trò ưu tú nhất của PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ Tịch Hội Đông y Việt Nam. Nhờ sự dẫn dắt tận tâm, nhiệt tình của thầy Kim cùng sự yêu nghề, yêu người, bác sĩ Phương nhanh chóng đạt được những thành tựu nổi bật riêng trên con đường trở thành một thầy thuốc y học cổ truyền đúng nghĩa.

Trở thành một thầy thuốc y học cổ truyền, bác sĩ Phương không chỉ phát triển chuyên môn, nhận được sự tôn trọng của động nghiệp mà còn giúp đỡ rất nhiều người bệnh khó khăn, vượt qua bệnh tật. Nhờ sự giỏi giang, cái tâm với nghề và cái tình với người bệnh, trong suốt hơn 40 năm qua, bác sĩ phương được rất nhiều bệnh nhân khắp cả nước tôn trọng, yêu quý.

Từ năm 1984 đến năm 2010, bác sĩ liên tục đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại các bệnh viện y học cổ truyền Hà Tây, Hà Đông. Từ năm 2010, sau khi về hưu, bác sĩ Lê Phương vẫn không ngừng nỗ lực cho những nghiên cứu, nhằm phát triển nền y học dân tộc nước nhà tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng YHCT Việt Nam. Tại đây, bác sĩ cùng những đồng nghiệp của mình như bác sĩ Phùng Hải Đăng, bác sĩ Khương Thụy… đã kế thừa, nghiên cứu và phát triển nhiều bài thuốc nam cho hiệu quả chữa bệnh đột phát gấp nhiều lần thông thường như:

 • Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng 
 • Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho,…
 • Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa nổi mề đay 
 • Hạ Áp Hoạt Huyết Thang chữa huyết áp
 • Cốt Vương Thần Hiệu Thang chữa các bệnh xương khớp 
 • Phụ Khang Tán chữa viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…
 • Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa bệnh dạ dày

Với những cố gắng không ngừng nghỉ và thành tựu nổi bật này, có thể nói Thầy thuốc ưu tú Lê Phương là người đóng góp vô cùng to lớn vào việc mở rộng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam trở thành bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 với mong muốn ai cũng cũng được chữa khỏi bệnh. 

Hành trình hơn 40 năm xây dựng niềm tin chữa bệnh xương khớp với hàng nghìn người bệnh

Hơn 40 năm là một bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ Lê Phương không ngừng học hỏi, nghiên cứu, phát triển nhiều bài thuốc ở nhiều đầu bệnh khác nhau. Tuy nhiên, với người bác sĩ tâm huyết này, lĩnh vực xương khớp vẫn luôn là một nỗi canh cánh trong lòng, khiến cô càng muốn dành nhiều tâm huyết hơn. 

Bác sĩ Lê Phương là người thầy thuốc vừa có tâm vừa có tầm, cứu chữa nhiều người bệnh
Bác sĩ Lê Phương là người thầy thuốc vừa có tâm vừa có tầm, cứu chữa nhiều người bệnh

Chia sẻ với báo chí, bác sĩ Lê Phương từng nói rằng:”Trong y học cổ truyền, xương khớp chỉ là một chuyên khoa nhỏ. Tuy nhiên với dân mình, đây lại là một vấn đề lớn. Người dân ta quanh năm mang vác nặng nên hầu hết ai cũng gặp các vấn đề xương khớp, cột sống. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để phẫu thuật hay chữa quanh năm suốt tháng bằng các loại thuốc ngoại đắt tiền. Chưa kể đến việc bệnh có khỏi hẳn không. 

Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu chọn chuyên ngành đông y này, tôi đã luôn nhen nhóm hy vọng có thể nghiên cứu ra bài thuốc chữa xương khớp có thể giúp bà con thoát khỏi các nỗi lo này.”

Vậy là, trong suốt thời gian học tập rồi công tác tại các đơn vị y tế khác nhau, bác sĩ Phương vẫn không ngừng thực hiện các công trình nghiên cứu, các đề tài chữa bệnh xương khớp khác nhau. Đơn cử có thể kể đến bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang – một trong những bài thuốc nam chữa bệnh xương khớp tốt nhất hiện nay, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

Với bài thuốc chữa xương khớp Cốt vương thần hiệu thang, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Để bài thuốc được đưa vào ứng dụng điều trị rộng rãi, tôi và các đồng nghiệp đã trải qua một quá trình dài, nghiên cứu hàng trăm cổ phương, nghiên cứu dược liệu, nghiên cứu dịch tễ, cơ địa người Việt Nam ta, thử nghiệm rồi đánh giá. 

Sau hàng loạt các thất bại mới cho ra đời bài thuốc chuyên trị các bệnh đau nhức xương khớp mãn tính như thoái hóa các khớp, viêm khớp, tê nhức do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp khó cử động, phong thấp nhức xương khớp, tê rần chân tay, nhức mỏi toàn thân… Thật may mắn là gần 10 năm kể từ lúc ra đời đến này, bài thuốc đã giúp hàng nghìn người dân thoát khỏi các nỗi lo, nỗi đau bệnh xương khớp.” 

Người bệnh được khám, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng trước khi điều trị
Người bệnh được khám, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng trước khi điều trị

Với thành công của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang cùng với cái tâm, cái đức của người làm ngành y sẵn có, cho đến nay, danh tiếng chữa xương khớp giỏi của bác sĩ Lê Phương đã vang rất xa, được người dân khắp mọi miền tổ quốc tìm đến. Có người còn nói rằng, người ta tìm đến bác sĩ Phương không chỉ vì giỏi chuyên môn mà còn vì sự tâm huyết và nhiệt tình của cô với người bệnh.

Với mong muốn ngày càng có nhiều người bệnh được chữa khỏi bệnh xương khớp, bác sĩ Lê Phương và đội ngũ cán bộ tâm huyết của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã thành lập CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, trong đó đặc biệt phát triển mạnh chuyên khoa xương khớp. 

Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 quy tụ hàng loạt các bác sĩ quân y, YHCT hàng đầu cả nước, khám chữa và điều trị hầu hết các đầu bệnh xương khớp theo phương pháp YHCT CÓ BIỆN CHỨNG. 

Bệnh nhân xương khớp khi đến với Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 sẽ bắt mạch, thăm khám lâm sàng và thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm, cận lâm sàng như thông thường. Với từng thể bệnh khác nhau, bác sĩ Lê Phương và các bác sĩ chuyên khoa khác sẽ hội chẩn và đưa ra phương án điều trị kết hợp.

Mục đích điều trị sẽ hướng tới cải thiện triệu chứng, loại bỏ căn nguyên, hạn chế sự phụ thuộc và tác dụng phụ của các thuốc chống viêm, giảm đau thông thường. Kết hợp với đó là các liệu trình vật lý trị liệu, phục hồi chức năng để giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh và vận động, di chuyển linh hoạt, khỏe mạnh. 

==> Chương trình VTV2 Chất lượng Cuộc sống đưa tin về Giải pháp Điều trị Xương Khớp Quân Dân 102:

Mọi chi tiết khám chữa cơ xương khớp tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân với bác sĩ Lê Phương xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102 

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 2, Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102 

5/5 - (4 bình chọn)

ĐỪNG BỎ LỠ:

Bình luận (28)

 1. Hiền Anh says: Trả lời

  Điều trị ở bệnh viện quân dân 102 này rốt cuộc là điều trị tây y hay đông y vậy? đọc xong lúc thì mình vẫn không hiểu á.

  1. Lưu Vũ Ô Tô says: Trả lời

   Đây là bệnh viện đa khoa y học cổ truyền, họ điều trị đông tây y kết hợp nên có thể điều trị kết hợp các loại tây đông y khác nhau đó bạn. Nhưng cybgx phải theo chỉ định của bác sĩ ấy. Như đợt mình điều trị thì có Tiêm khớp dưới dẫn siêu âm, sau đó dùng thuốc đông y theo đơn bác sĩ ấy. sau 3 tháng cũng khỏi luôn viêm khớp rồi đây.

  2. Bình Bánh Bèo says: Trả lời

   Anh ơi. Viêm khớp dạng thấp cũng điều trị khỏi được chứ ạ. mẹ em điều trị thuốc tây y cũng chỉ thấy đỡ thôi.

  3. Lưu Vũ Ô Tô says: Trả lời

   Cứ bị xương khớp thì chữa đây an tâm lắm em. thấy nhiều bệnh nhân với các triệu chứng bệnh khác nhau đều điều trị khỏi, còn chia sẻ lại đây https://vimed.org/chia-se-cua-benh-nhan-chua-xuong-khop-tai-benh-vien-quan-dan-102-19097.html

  4. Sương says: Trả lời

   Mọi người đã ai chữa ở bệnh vieenh này rồi cho hỏi chữa thoát vị đĩa đệm vùng lưng điều trị dùng thuốc thôi hay có phương pháp nào khác không với chữa thời gian như nào, tư vấn giúp

 2. Dương Anh Vũ says: Trả lời

  Giờ cứ nói đến bệnh xương khớp thì đúng là nên lựa chọn đông y để điều trị, tây y chỉ được mỗi cái giảm đau nhức nhanh còn lại thì không khỏi được

  1. Mỹ Tần says: Trả lời

   Giờ đông y cũng chũa nhiều mặt bệnh hiệu quả Tuy là thuốc đông y chữa mấy bệnh xương khớp về lâu về dài nhưng đối với mấy trường hợp đau cấp thì dùng tây y liều nhanh cũng sẽ hợp lí hơn ấy, nói chung cũng tùy vào tình trạng của bệnh nhân chứ thuốc nào cũng có cái tốt của nó cả.

  2. Kiều Trang 8x says: Trả lời

   Tôi bị thoái hóa cột sống cổ cũng chữa thuốc tây y rồi đúng là cóa giúp giamt cơn đau nhanh nhưng không khỏi hẳn được mà hay bị đau lại, đông y có chữa dứt được không mà đông y thì chữa ở đâu, thuốc nào cho chuẩn

 3. Chung Vị Kayy says: Trả lời

  Tôi thấy bác sĩ xương khớp thường là bác sĩ nam chứ nhỉ? như thế mới đủ lực để nắm bóp chứ? bác sĩ nữ có đủ sức không ?

  1. Trường Hoàng says: Trả lời

   Bạn nghĩ như này là sai rồi. Chứ như này ai khoẻ là làm được bác sĩ xương khớp hả?. Với cả mỗi bệnh nhân có phương pháp điều trị khác không hẳn ai cũng phải coa bóp bấm huyệt hay vật lí trị liệu cả. Mà kể cả làm như thế thì bác sĩ sẽ có chuyên môn làm riêng , chứ nếu tốn sức tốn lực thì ngày tầm 20 bệnh nhân chắc bác sĩ cũng ốm luôn quá.

  2. Mai Giang says: Trả lời

   A Trường Hoàng nói đúng quá. 1 bác sĩ có tiếng như thế thì hẳn tay nghề chuyên môn người ta cũng ở một đẳng cấp nào đó nhất định rồi, giờ mà để so sánh giới tính với sức thì buồn cười thật!

 4. Zang Hồ says: Trả lời

  Bệnh viện này có hỗ trợ gửi thuốc về nhà không vậy? Em ở Hải Phòng nên giờ dịch thế này cũng hạn chế người dân ra ngoài. ở nhà tìm hiểu thấy thuốc tốt muốn mua về cho mẹ dùng luôn, mong bệnh viện hỗ trợ giúp mình ạ?

  1. Nhà Kim Mã says: Trả lời

   Mình cũng muốn đặt mua thuốc ở đây quá, tìm thông tin mọi người chia sẻ thì nhiều người khen thuốc ở đây tốt, giờ thấy nhiều chỗ bán onl không biết bệnh viện này thế nào ?

  2. Miu Lê says: Trả lời

   Bệnh viện có gửi thuốc về tận nhà đó ạ. Mọi người cứ liên hệ bệnh biện qua wed hoặc sdt hottline ấy, gặp bác sĩ, bác sĩ tư vấn rồi kê thuốc cho. Xong mình chờ thuốc về nữa là được thôi.

  3. Nguyễn Thị Lan Anh says: Trả lời

   Mua online thế này mà nhà mình ở xa nữa thì quá trình gửi thuốc có đảm bảo không nhỉ?

  4. Miu Lê says: Trả lời

   Giờ giao thông phát triển có phải như ngày xưa nữa bạn. Xa lắm cũng 3 ngày vận chuyển là đến thôi. Ở đây thấy họ gói hàng cẩn thận, không phải lo gì luôn. Nhận thuốc xong cứ an tâm dùng thôi. Em điều trị mua thuốc về nhà 3 liệu trình giờ khỏi rồi đây,

 5. Phạm Hoài orion says: Trả lời

  Xương khớp thì bao gồm những bệnh nào vậy ạ? như mẹ em bị thoái hóa khớp gối thì có điều trị thuốc này được không ?

  1. An Coong says: Trả lời

   Bệnh xương khớp thì nhiều lắm em. Từ gout, thoái hoá, thoát vị, viêm, căng, xẹp đốt,.. hầu hết các triệu chứng của bệnh liên quan đến xương là bệnh xương khớp hết á

  2. Hương@ says: Trả lời

   Chị thì chữa ở cơ sở Hà Nội , ở ngay 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai ấy. Nhà thuốc này còn 1 cơ sở trong Hồ Chí Minh nữa nhưng chị cũng không rõ địa chỉ lắm, em lên website nhà thuốc này là có địa chỉ cụ thể đấy.

 6. Bá Công JR says: Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi chút, quá trình điều trị bệnh xương khớp thì có cần thiết phải sử dụng kết hợp phương pháp vật lí trị liệu không vậy? chứ như này nữa thì nằm viện cũng khá mất thời gian, Bố mình mấy lần nằm bệnh viện toàn 2 tuần nằm lại mà cũng chả tiến triển hơn được bao nhiêu.

  1. Nguyễn Sen 1994 says: Trả lời

   Điều trị vật lí trị liệu ở đây cũng không nhất thiết phải nằm viện đâu anh ơi. Bố em điều trị ở đây mỗi ngày chỉ đến tầm 1 tiếng thôi xong lại về ấy , tầm 2 tuần đầu là như thế. Còn thuốc thì tự uống tại nhà này, nên điều trị thuốc khỏi thì dừng thôi

  2. Shop Tường Lan says: Trả lời

   Điều trị ở viện này chỉ cần thực hiện đúng chỉ định bác sĩ là hiệu quả tốt lắm anh ơi, được cái bác sĩ tại đây tận tình tư vấn hướng dẫn kỹ từ việc dùng thuốc đến chế độ ăn uống rồi sinh hoạt tập luyện

 7. Cô Bé Bán Diêm says: Trả lời

  Nghệ sĩ Trần Đức cũng điều trị xương khớp ở bệnh viện quân dân 102 khỏi đấy mọi người ạ, nghệ sĩ đã tin dùng thời bệnh viện còn là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam cơ. đến khi trở thành bệnh viện Nghệ sĩ còn đến chúc mừng nữa đây https://benhvienxuongkhop102.org/chia-se-cua-cac-benh-nhan-xuong-khop-2598.html

  1. Bắc miền Nam says: Trả lời

   Nghệ sĩ Trần Đức hay đóng phim Việt Nam đấy á chị ? Ôi bác cũng điều trị ở đây thật kìa. Thế nayf thì bệnh viện ở đây chất lượng tốt rồi. Qua đây khám rồi điều trị mới được. Mọi người dùng thuốc nào hiệu quả chia sẻ như này thì mình cũng yên tâm sử dụng

  2. Giao thông vận tải says: Trả lời

   Thế này thì đỡ lo rồi. Trước thì cứ nghĩ thuốc đông y là thuốc sạch, an toàn chứ giờ thì hàng bẩn ,hàng dởm cứ tràn lan ra chả biết đường nào mà lần. Giờ có người đi đầu thế này thì còn gì bằng.

  3. Nguyễn Quỳnh says: Trả lời

   Thuốc bệnh viện này thì trước giờ luôn đảm bảo mà, đạt chuẩn GACP-WHO mà, đông y dởm là mấy chỗ bán onl không nguồn gốc , chứ chỗ này uy tín thì lo gì đâu.

 8. My bé says: Trả lời

  Các bác/ các cô thử lấy lá ngải cứu chườm nóng rồi chườm lên chỗ đau ấy ạ, mẹ cháu mỗi lần đau là cháu hay làm như này thấy giảm đau hiệu quả lắm.

  1. Chang Chang says: Trả lời

   Ngải cứu thì giảm đau tốt nhưng k chữa được đâu em. Muốn chữa phải điều trị thuốc thôi Ngải cứu thì giảm đau tốt nhưng k chữa được đâu em. Muốn chữa phải điều trị thuốc thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Hé Lộ Cách Phân Biệt Yến Thật – Yến Giả Chuẩn Nhất Từ Chuyên Gia Đầu Ngành

Có nên cắt amidan cho người lớn không? Khi nào không nên cắt?

Viêm xoang bướm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm họng kéo dài : Nguyên nhân, triệu chứng và hướng điều trị bệnh triệt để

Cách phòng tránh hiệu quả bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

Có bầu bị viêm họng phải làm sao? Bệnh có gây nguy hiểm đến thai nhi không?

Virus Corona lây lan như thế nào, có tồn tại và lây nhiễm trong không khí không?

Bệnh tiểu đường kiêng gì và ăn gì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Các loại thuốc tiểu đường tốt nhất hiện nay mà bạn nên dùng

Rụng tóc sau sinh do nguyên nhân nào gây nên? Cách trị rụng tóc hiệu quả

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?