Bác sĩ Lê Phương điều trị xương khớp bằng YHCT tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102

Với tài năng và y đức của mình, bác sĩ Lê Phương đã chữa khỏi nhiều bệnh lý xương khớp cho hàng nghìn bệnh nhân trong suốt hơn 40 năm qua. Rất nhiều bệnh nhân xương khớp gặp khó khăn trong việc đi lại, hoạt động hằng ngày, nay đã khỏi bệnh chỉ sau một vài tháng khám và điều trị bởi bàn tay tài năng này. 

Chân dung vị bác sĩ có tâm, có tầm và có tình

Có thể nói, danh tiếng bác sĩ Lê Phương được biết đến, phủ khắp rất nhiều phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Chỉ cần gõ vài từ khóa như “bác sĩ Lê Phương” hay “thầy thuốc Lê Phương”, người ta có thể nhận lại hàng trăm kết quả nói đến tài năng và y đức của vị thầy thuốc này. Họ nói về người thầy thuốc này như một tài năng, người có thể được coi như một “vị cứu tinh” đối với hàng nghìn bệnh nhân, không chỉ riêng với bệnh xương khớp.

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Bác sĩ y đa khoa với tấm bằng loại ưu, bác sĩ Lê Phương được coi là một trong những sinh viên xuất sắc lúc bấy giờ với nhiều lựa chọn cho tương lai. Tuy nhiên, không giống như những bạn bè, đồng nghiệp khác đi theo con đường Tây y rộng mở, bác sĩ Phương lại chọn chuyên ngành Y học cổ truyền còn nhiều khó khăn để tiếp nối những đam mê còn dang dở của mình.

Chính cơ duyên này đã đưa bác sĩ gặp gỡ và trở thành một trong những học trò ưu tú nhất của PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ Tịch Hội Đông y Việt Nam. Nhờ sự dẫn dắt tận tâm, nhiệt tình của thầy Kim cùng sự yêu nghề, yêu người, bác sĩ Phương nhanh chóng đạt được những thành tựu nổi bật riêng trên con đường trở thành một thầy thuốc y học cổ truyền đúng nghĩa.

Trở thành một thầy thuốc y học cổ truyền, bác sĩ Phương không chỉ phát triển chuyên môn, nhận được sự tôn trọng của động nghiệp mà còn giúp đỡ rất nhiều người bệnh khó khăn, vượt qua bệnh tật. Nhờ sự giỏi giang, cái tâm với nghề và cái tình với người bệnh, trong suốt hơn 40 năm qua, bác sĩ phương được rất nhiều bệnh nhân khắp cả nước tôn trọng, yêu quý.

Từ năm 1984 đến năm 2010, bác sĩ liên tục đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại các bệnh viện y học cổ truyền Hà Tây, Hà Đông. Từ năm 2010, sau khi về hưu, bác sĩ Lê Phương vẫn không ngừng nỗ lực cho những nghiên cứu, nhằm phát triển nền y học dân tộc nước nhà tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng YHCT Việt Nam. Tại đây, bác sĩ cùng những đồng nghiệp của mình như bác sĩ Phùng Hải Đăng, bác sĩ Khương Thụy… đã kế thừa, nghiên cứu và phát triển nhiều bài thuốc nam cho hiệu quả chữa bệnh đột phát gấp nhiều lần thông thường như:

  • Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng 
  • Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho,…
  • Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa nổi mề đay 
  • Hạ Áp Hoạt Huyết Thang chữa huyết áp
  • Cốt Vương Thần Hiệu Thang chữa các bệnh xương khớp 
  • Phụ Khang Tán chữa viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…
  • Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa bệnh dạ dày

Với những cố gắng không ngừng nghỉ và thành tựu nổi bật này, có thể nói Thầy thuốc ưu tú Lê Phương là người đóng góp vô cùng to lớn vào việc mở rộng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam trở thành bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 với mong muốn ai cũng cũng được chữa khỏi bệnh. 

Hành trình hơn 40 năm xây dựng niềm tin chữa bệnh xương khớp với hàng nghìn người bệnh

Hơn 40 năm là một bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ Lê Phương không ngừng học hỏi, nghiên cứu, phát triển nhiều bài thuốc ở nhiều đầu bệnh khác nhau. Tuy nhiên, với người bác sĩ tâm huyết này, lĩnh vực xương khớp vẫn luôn là một nỗi canh cánh trong lòng, khiến cô càng muốn dành nhiều tâm huyết hơn. 

Bác sĩ Lê Phương là người thầy thuốc vừa có tâm vừa có tầm, cứu chữa nhiều người bệnh
Bác sĩ Lê Phương là người thầy thuốc vừa có tâm vừa có tầm, cứu chữa nhiều người bệnh

Chia sẻ với báo chí, bác sĩ Lê Phương từng nói rằng:”Trong y học cổ truyền, xương khớp chỉ là một chuyên khoa nhỏ. Tuy nhiên với dân mình, đây lại là một vấn đề lớn. Người dân ta quanh năm mang vác nặng nên hầu hết ai cũng gặp các vấn đề xương khớp, cột sống. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để phẫu thuật hay chữa quanh năm suốt tháng bằng các loại thuốc ngoại đắt tiền. Chưa kể đến việc bệnh có khỏi hẳn không. 

Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu chọn chuyên ngành đông y này, tôi đã luôn nhen nhóm hy vọng có thể nghiên cứu ra bài thuốc chữa xương khớp có thể giúp bà con thoát khỏi các nỗi lo này.”

Vậy là, trong suốt thời gian học tập rồi công tác tại các đơn vị y tế khác nhau, bác sĩ Phương vẫn không ngừng thực hiện các công trình nghiên cứu, các đề tài chữa bệnh xương khớp khác nhau. Đơn cử có thể kể đến bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang – một trong những bài thuốc nam chữa bệnh xương khớp tốt nhất hiện nay, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

Với bài thuốc chữa xương khớp Cốt vương thần hiệu thang, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Để bài thuốc được đưa vào ứng dụng điều trị rộng rãi, tôi và các đồng nghiệp đã trải qua một quá trình dài, nghiên cứu hàng trăm cổ phương, nghiên cứu dược liệu, nghiên cứu dịch tễ, cơ địa người Việt Nam ta, thử nghiệm rồi đánh giá. 

Sau hàng loạt các thất bại mới cho ra đời bài thuốc chuyên trị các bệnh đau nhức xương khớp mãn tính như thoái hóa các khớp, viêm khớp, tê nhức do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp khó cử động, phong thấp nhức xương khớp, tê rần chân tay, nhức mỏi toàn thân… Thật may mắn là gần 10 năm kể từ lúc ra đời đến này, bài thuốc đã giúp hàng nghìn người dân thoát khỏi các nỗi lo, nỗi đau bệnh xương khớp.” 

Người bệnh được khám, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng trước khi điều trị
Người bệnh được khám, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng trước khi điều trị

Với thành công của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang cùng với cái tâm, cái đức của người làm ngành y sẵn có, cho đến nay, danh tiếng chữa xương khớp giỏi của bác sĩ Lê Phương đã vang rất xa, được người dân khắp mọi miền tổ quốc tìm đến. Có người còn nói rằng, người ta tìm đến bác sĩ Phương không chỉ vì giỏi chuyên môn mà còn vì sự tâm huyết và nhiệt tình của cô với người bệnh.

Với mong muốn ngày càng có nhiều người bệnh được chữa khỏi bệnh xương khớp, bác sĩ Lê Phương và đội ngũ cán bộ tâm huyết của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã thành lập CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, trong đó đặc biệt phát triển mạnh chuyên khoa xương khớp. 

Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 quy tụ hàng loạt các bác sĩ quân y, YHCT hàng đầu cả nước, khám chữa và điều trị hầu hết các đầu bệnh xương khớp theo phương pháp YHCT CÓ BIỆN CHỨNG. 

Bệnh nhân xương khớp khi đến với Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 sẽ bắt mạch, thăm khám lâm sàng và thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm, cận lâm sàng như thông thường. Với từng thể bệnh khác nhau, bác sĩ Lê Phương và các bác sĩ chuyên khoa khác sẽ hội chẩn và đưa ra phương án điều trị kết hợp.

Mục đích điều trị sẽ hướng tới cải thiện triệu chứng, loại bỏ căn nguyên, hạn chế sự phụ thuộc và tác dụng phụ của các thuốc chống viêm, giảm đau thông thường. Kết hợp với đó là các liệu trình vật lý trị liệu, phục hồi chức năng để giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh và vận động, di chuyển linh hoạt, khỏe mạnh. 

==> Chương trình VTV2 Chất lượng Cuộc sống đưa tin về Giải pháp Điều trị Xương Khớp Quân Dân 102:

Mọi chi tiết khám chữa cơ xương khớp tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân với bác sĩ Lê Phương xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102 

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 2, Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102 

ĐỪNG BỎ LỠ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

4 bài thuốc dùng ô mai trị ho cực đơn giản, hiệu quả cao

Tràn dịch khớp cổ chân: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

Bị liệt dương nên ăn gì? TOP 11+ thức ăn chữa liệt dương đàn ông phải biết

Bé bị chàm sữa bôi thuốc gì? – TOP 10 loại thuốc không nên bỏ qua

Tràn dịch khớp cổ tay: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

Tổng hợp 10 bài thuốc chữa chàm sữa bằng Đông y hiệu quả nhất

TOP 15++ thuốc cương dương lâu giúp quý ông bền vững phong độ

10 lý do gây ra rụng tóc nhiều không phải ai cũng biết!

5 loại thuốc trị tiểu đêm tốt nhất hiện nay [ĐÃ KIỂM CHỨNG]

Nhất Nam Định Tâm Khang – Bài thuốc chữa mất ngủ được giới chuyên gia khuyên dùng

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?