Bác sĩ Lê Phương và phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng thảo dược

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được biết đến là bác sĩ điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Trong hơn 40 năm làm nghề y, bác sĩ đã giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh viêm mũi dị ứng dai dẳng, khó chịu, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bác sĩ Lê Phương – Dành nửa cuộc đời cống hiến cho nền YHCT nước nhà

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương sinh năm 1955 tại Thường Tín, Hà Tây, Hà Nội. Sinh ra trong thời chiến, vào năm 1974, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, cô gái trẻ Lê Phương đã xung phong ra chiến trường và được xếp vào Viện thực hành 103 (tiền thân của Bệnh viện Quân Y 103). Điều này như một cái “duyên” để bác sĩ Lê Phương đến với ngành y và quyết định thi vào Đại học Y Hà Nội khi đất nước đã hoà bình.

Hơn 40 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Phương đã trở thành 1 trong những thầy thuốc YHCT hàng đầu, nắm giữ nhiều cương vị quan trọng tại các đơn vị khám, chữa bệnh YHCT uy tín như Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây, Bệnh viện YHCT Hà Đông, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam. Hiện nay, bác sĩ Lê Phương là Giám đốc chuyên môn Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102).

Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị viêm xoang, viêm mũi
Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị viêm xoang, viêm mũi

Không chỉ có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong khám, chữa bệnh hiệu quả, bác sĩ Lê Phương còn không ngừng tiến hành nhiều công trình nghiên cứu có giá trị cao, cho ra đời nhiều bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả. Vào năm 2005, bác sĩ Phương đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú vì những đóng góp đáng quý cho lĩnh vực YHCT.

Bác sĩ Lê Phương và giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng từ nam dược

Bác sĩ Lê Phương là một trong những thầy thuốc chữa viêm mũi dị ứng “mát tay” nhất hiện nay. Hơn 70.000 người bệnh đã điều trị thành công căn bệnh tưởng chừng không thể chữa khỏi này nhờ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang do bác sĩ Phương cùng cộng sự nghiên cứu, phát triển.

Các loại thuốc xít mũi được sử dụng phổ biến để cải thiện các triệu chứng ngạt mũi, chảy nước mũi
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị viêm mũi, viêm xoang nhưng không phải người bệnh nào cũng biết sử dụng đúng cách. Việc lạm dụng nhiều cũng gây nguy hiểm đến sức khỏe, khiến bệnh chuyển biến xấu hơn.

Theo bác sĩ Lê Phương, sở dĩ bệnh nhân không thể chữa khỏi viêm mũi dị ứng cho dù đã dùng cả thuốc Tây y, mẹo dân gian, thuốc nam, thuốc bắc,… là do không điều trị bệnh từ gốc, không chú trọng đến cải thiện cơ địa dị ứng. Điều này khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và tái phát thường xuyên.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Viêm mũi dị ứng tuy không phải bệnh lý gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nhưng các triệu chứng bệnh như sổ mũi, hắt hơi liên tục sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ, sinh hoạt, gây phiền toái, mệt mỏi. Về lâu dài, viêm mũi dị ứng có thể chuyển biến thành viêm xoang, hen suyễn, viêm kết mạc dị ứng,… khiến sức khỏe bị suy giảm đáng kể, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, cuộc sống của người bệnh”.

Thấu hiểu những nỗi khổ của bệnh nhân viêm mũi dị ứng, trong suốt 40 năm hành nghề, bác sĩ Lê Phương không ngừng trăn trở, tìm kiếm giải pháp chữa trị dứt điểm, tận gốc viêm mũi dị ứng, giúp người bệnh thoát khỏi nỗi “ám ảnh” do căn bệnh này gây nên.

Qua những tháng ngày làm việc tại các đơn vị khám, chữa bệnh YHCT, những chuyến đi thực địa, tiếp xúc với người dân tộc cũng như quá trình tìm hiểu các tài liệu y học dân tộc, bác sĩ Phương đã sưu tầm được 79 phương thuốc cổ và nhiều loại thảo dược quý có tác dụng trị viêm mũi dị ứng. Cô chia sẻ:

“Việt Nam ra rừng vàng biển bạc, có hàng nghìn cây cỏ thiên nhiên có tác dụng xử lý viêm mũi dị ứng hiệu quả, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Tuy nhiên, những bài thuốc cũ chưa được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ càng theo khoa học, dẫn đến chưa tối ưu hoá được hiệu quả, sự an toàn với người bệnh. Vì vậy, tôi luôn mong muốn nghiên cứu nên một bài thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, phù hợp với người bệnh hiện nay.”

Bác sĩ Lê Phương không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp điều trị viêm xoang toàn diện
Bác sĩ Lê Phương không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp điều trị viêm xoang toàn diện

Trên cương vị Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, bác sĩ Phương cùng cộng sự đã tiến hành công trình khoa học “Nghiên cứu bài thuốc YHCT trong điều trị viêm mũi dị ứng”. Qua quá trình này, các bác sĩ đã tiến hành phân tich thành phần dược tính của từng vị thảo dược và lựa chọn ra 43 thành phần phù hợp nhất với cơ địa của người bệnh hiện đại, xây dựng thành công nguyên lý, cơ chế tác động và hoàn thiện bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.

Tiêu xoang linh dược thang được nhiều người bệnh tin tưởng đến vậy là bởi cơ chế chữa bệnh toàn diện và những ưu điểm nổi trội, hiếm có như:

Tính khoa học cao, đã được kiểm nghiệm

Bản thân Tiêu xoang linh dược thang là một công trình nghiên cứu khoa học. Thông qua sưu tầm 79 bài thuốc cổ phương, bí truyền,…các chuyên gia đã kiểm nghiệm và chắt lọc được cơ chế tác động tối ưu nhất trong điều trị viêm mũi dị ứng. Sau đó phối hợp với Viện Dược liệu, Khoa đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT Trung ương để nghiên cứu về dược tính, dược chất, thành phần hóa học và công dụng của cây thuốc.

Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu và kiểm định bài bản
Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu và kiểm định bài bản

Từ đó lựa chọn cho Tiêu xoang linh dược thang nguyên lý hoạt động và thành phần thảo dược đáp ứng điều trị đa dạng cho mọi đối tượng người bệnh. Toàn bộ thành phần của bài thuốc cũng được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn trước khi đưa vào ứng dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Hiệu quả điều trị tận gốc, dứt điểm

Theo bác sĩ Lê Phương, viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị dứt điểm, kéo dài, âm hư sẽ nặng. Do vậy, người bệnh cần chú trọng nạp khí về thận, bồi bổ thận âm. Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị, trong quá trình điều trị, bác sĩ Lê Phương còn áp dụng thêm các biện pháp tiêu viêm, tiêu độc nhằm giải tỏa các triệu chứng khó chịu của người bệnh. Khi cơ thể cân bằng âm dương, phần hỏa yên vị, dị nguyên sẽ tự động được đẩy lùi.

Vì vậy, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang của bác sĩ Lê Phương chữa viêm mũi dị ứng theo cơ chế tác động vào căn nguyên gây ra bệnh, phục hồi chức năng tạng phế, tỳ, thận kết hợp trừ phong hàn, thấp nhiệt, thanh lọc cơ thể, tiêu viêm.. Quan trọng nhất, bài thuốc chú trọng nâng cao hệ miễn dịch để xây dựng cơ chế dự phòng tái phát cho người bệnh.

Để làm được điều này, Tiêu xoang linh dược thang kết hợp nhiều thành phần tự nhiên như trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà, phòng phong, hoàng cầm, khương hoạt, cát căn,… Các thành phần của bài thuốc là kết quả được các bác sĩ đúc rút ra sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa nhiều thành phần thảo dược này, Tiêu Xoang Linh Dược Thang giúp mang tới một số tác dụng vượt trội như:

THÔNG TIN THÊM: Giải mã công dụng những thiên dược quý trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Thành phần, công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Thành phần, công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
 • Điều trị triệu chứng: Giảm triệu chứng nghẹt mũi, chảy dịch, đau nhức xoang khó chịu,..
 • Cải thiện cơ địa: Các thảo dược dùng trong bài thuốc có tác dụng điều dưỡng và bồi bổ công năng của nhiều tạng phủ khác, giúp người bệnh cải thiện cơ địa dị ứng, kém hấp thụ, dễ tái phát bệnh.
 • Điều trị dự phòng: Bài thuốc gồm một số thảo dược có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh từ các tác nhân bên ngoài.

Thuốc cho hiệu quả nhanh, tối ưu trên từng cơ địa

Tiêu xoang linh dược thang khắc phục rất tốt nhược điểm của thuốc đông y hiện hành – đó là điều trị trên triệu chứng còn chậm. Tuy nhiên, bác sĩ Lê Phương cùng cộng sự đã khắc phục hạn chế này bằng cách xây dựng phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang hợp lý.

Phác đồ điều trị mũi dị ứng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị mũi dị ứng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
 • Giai đoạn Giải quyết triệu chứng: Thành phần của bài thuốc hầu hết là các thảo dược có tính kháng sinh, kháng viêm như Bồ công anh, tế tân, trần bì, xuyên khung,… Điều này sẽ tăng tốc độ giảm phản ứng sinh học của hoạt chất trung gian histamin, chống dị ứng hiệu quả. Người bệnh thoát khỏi các triệu chứng khó chịu như hắt hơi, sổ mũi, đỏ mắt, tắc ngạt, khó thở nhanh chóng hơn.
 • Giai đoạn Xử lý gốc bệnh: Do căn nguyên của bệnh là sự suy yếu của các tạng phủ, tà độc phong hàn đang hoành hành và độc tố bị tích tụ nên Tiêu xoang linh dược thang trong giai đoạn này hướng đến “bổ tạng phủ” lẫn “xua đuổi ngoại tà”. Thành phần của bài thuốc là sự kết hợp của các thảo dược quy vào Phế, Tỳ, có tác dụng khu phong tán hàn, tiêu viêm tiêu độc như: Thục địa, kỳ tử, hoàng cầm, bạch truật,…
 • Giai đoạn Ngăn ngừa tái phát: Sau quá trình loại bỏ gốc bệnh và điều trị triệu chứng, người bệnh cần được bồi bổ để hồi phục sức khỏe tổng thể, nâng cao hệ hô hấp và hệ miễn dịch. Điều này sẽ giúp cơ thể có khả năng chống lại các dị nguyên gây hại ngoài môi trường, ngăn ngừa viêm mũi dị ứng tái phát trở lại và phòng chống cả các bệnh lý hô hấp khác. Thành phần của bài thuốc là 100% thảo dược bổ, điều hòa khí huyết, an ngũ tạng như: Kỳ tử, tang diệp, bạc hà,…

Các giai đoạn, thành phần thuốc sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng sức khỏe của người bệnh. Với sự chuyên biệt hóa trong từng giai đoạn điều trị, người bệnh có thể nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể. Ngoài ra, việc xây dựng phác đồ điều trị cũng giúp bài thuốc phát huy tối đa công dụng, giúp thuốc có sự tương tác tốt nhất với cơ địa người bệnh, từ đó tối ưu hóa thời gian điều trị.

Đặc biệt, phác đồ điều trị trên được xây dựng một cách CHÍNH XÁC bằng phương pháp Đông Y có biện chứng. Đây là phương pháp kết hợp ưu thế của cả 2 nền y học Đông – Tây Y trong điều trị.

Chia sẻ về phương pháp này, thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết: “Một trong những điều quan trọng nhất khi điều trị viêm mũi dị ứng bằng YHCT là cần hiểu rõ tình hình người bệnh. Để xử lý bệnh, chúng tôi sẽ tập trung theo quy trình: Quan sát – thăm khám – đánh giá bệnh – chia sẻ một số thông tin về bệnh – hỏi han về thói quen của người bệnh để biết được nội hàm hay những sai lầm mà bệnh nhân mắc phải, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Tuy nhiên, phương pháp chẩn đoán của đông y còn có mặt hạn chế. Vì vậy, để có kết quả chính xác nhất, chúng tôi còn ứng dụng cả YHHĐ trong kiểm tra và chẩn đoán. Còn phương pháp chữa vẫn là phương thuốc của YHCT. Bởi ở thời điểm hiện tại, đông y là phương pháp duy nhất có khả năng cải thiện cơ địa người bệnh, điều trị viêm mũi dị ứng từ gốc.

Phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp còn lại: Dùng thảo dược tự nhiên, không dễ gây kích ứng, không gây tác dụng phụ, an toàn, phù hợp với mọi người bệnh… Sau quá trình điều trị, chúng tôi cũng sẽ đánh giá hiệu quả của phương pháp bằng YHHĐ nhằm đảm bảo tính khoa học, chính xác nhất, giúp người bệnh yên tâm hơn”.

VTV2 đưa tin về giải pháp chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102
VTV2 đưa tin về giải pháp chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102
 

Thành phần nam dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO

Chia sẻ về lý do chọn hoàn toàn nam dược để bào chế, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Dược liệu có ảnh hưởng vô cùng lớn tới hiệu quả bài thuốc. Dược liệu không phù hợp, không đạt chất lượng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe.

Để đảm bảo thuốc an toàn, đạt chất lượng tốt nhất, bệnh viện đã xây dựng và phát triển các vườn dược liệu sạch, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO. Thảo dược được nuôi trồng hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng hóa chất. Mọi công đoạn từ chọn giống tới nuôi trồng, thu hoạch đều được kiểm soát nghiêm ngặt.

Chúng tôi cũng ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như: Trồng cây theo công nghệ sinh học, sơ chế bằng công nghệ sấy hồng ngoại, sấy đối lưu,… Nhờ vậy, chúng tôi tự tin, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có hàm lượng dược chất tốt nhất, an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ cho người bệnh”.

Vườn dược liệu Quân dân 102 cung cấp thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu Quân dân 102 cung cấp thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Hiện nay, Tiêu xoang linh dược thang đang được ứng dụng chữa viêm mũi dị ứng cho hàng nghìn bệnh nhân tới khám và điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 với kết quả khả quan. Theo thống kê, đã có hơn 70.000 bệnh nhân viêm mũi dị ứng đã điều trị bệnh thành công, không tái phát trong thời gian dài nhờ sử dụng bài thuốc này. Đặc biệt, không ít đối tượng là người già, trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú… cũng đã chữa bệnh thành công nhờ bài thuốc.

THÔNG TIN THÊM: Chữa viêm mũi dị ứng tại Quân dân 102 bao lâu thì khỏi?

Hiệu quả chữa viêm xoang, viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang
Hiệu quả chữa viêm xoang, viêm mũi bằng Tiêu xoang linh dược thang

Chuyên gia, người bệnh nói gì về bác sĩ Lê Phương và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang?

Với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT, bác sĩ Lê Phương đã đóng góp không nhỏ cho nền Y học dân tộc, giúp hàng ngàn bệnh nhân viêm mũi dị ứng từ cấp tính tới mãn tính khỏi bệnh.

Bác sĩ Lê Phương cũng được đồng nghiệp, các chuyên gia YHCT vô cùng yêu mến vì tài năng, sự tâm huyết với nghề.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương từng chia sẻ:

“Bác sĩ Phương luôn nỗ lực nghiên cứu, phân tích và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc quý trong khám, điều trị bệnh. Các bài thuốc đó đã mang lại hiệu quả thật sự tốt, tạo được tiếng vang trong ngành Y học cổ truyền, góp phần giúp nhiều người biết đến, tin tưởng, lựa chọn thuốc Đông Y hơn.

Về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang do bác sĩ Phương nghiên cứu, tôi cho rằng đầy là giải pháp toàn diện trong điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Bài thuốc đã kế thừa được nguồn nam dược dồi dào, quý giá của dân tộc. Hơn nữa, bài thuốc cũng được kiểm chứng, chứng minh hiệu quả rõ ràng dưới góc độ khoa học. Sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại như vậy sẽ giúp người bệnh điều trị an toàn, chính xác, hiệu quả.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Tôi rất trân trọng bác sĩ Lê Phương ở thái độ tâm huyết với nghề Y và không ngừng nỗ lực học hỏi, nghiên cứu khoa học, tìm ra và cải tiến các bài thuốc chữa bệnh, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, tất cả vì sức khỏe người bệnh. Đây là tấm gương sáng cho các bác sĩ YHCT hiện nay.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao chuyên môn, tâm huyết của bác sĩ Lê Phương
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao chuyên môn, tâm huyết của bác sĩ Lê Phương

Nhiều bệnh nhân đã từng thăm khám và điều trị với bác sĩ Phương đều ấn tượng bởi chuyên môn và kinh nghiệm của vị lương y này, đặc biệt là tâm đức của người thầy thuốc luôn hết lòng vì bệnh nhân của mình.

Anh Hoàng Tuấn Sơn, 23 tuổi, Hà Nội cũng chia sẻ: “Em bị viêm mũi dị ứng từ bé, bệnh khá nặng, dùng nhiều thuốc nhưng không đỡ. Em bị dị ứng kháng sinh nên dùng thuốc bị tác dụng phụ khá nhiều. Sau nhiều lần dùng thuốc bị tác dụng phụ, em quyết định chuyển qua Đông y. Được người quen giới thiệu tới chỗ bác sĩ Phương ở Trung tâm Đông y Việt Nam, sau khi khám, bác sĩ Phương có kê đơn thuốc điều trị cho em trong 3 tháng.

Dùng thuốc hơn tháng thì mũi không còn nghẹt, ít dịch mũi, đầu bớt đau nhức. Sau 3 tháng thì bệnh gần như khỏi hẳn. Khi dùng thuốc bác sĩ còn thường xuyên liên lạc hỏi thăm tình hình sức khỏe của em mỗi tuần. Phải nói, em chưa gặp được vị bác sĩ nào vừa nhiệt tình, vừa chu đáo như vậy. Đến giờ hơn 2 năm rồi, em chưa bị tái lại.”

Chị Hoàng Thu Thùy, 38 tuổi, Hòa Bình chia sẻ: “Cách đây hơn 3 năm tôi có bị viêm mũi dị ứng. Lúc đầu tôi chủ quan, nghĩ là sổ mũi thông thường nên không chữa khiến bệnh chuyển biến nặng. Dùng đủ loại thuốc từ Tây y, mẹo dân gian nhưng đều không khỏi. May mắn sau đó được người quen giới thiệu tới khám và điều trị chỗ bác sĩ Lê Phương. Ngay từ lần đầu tiếp xúc với bác sĩ, tôi đã có thiện cảm tốt với vị bác sĩ này.

Bác sĩ rất nhiệt tình, chu đáo, phân tích rõ ràng tình trạng bệnh của tôi. Sau khi khám tôi dùng thuốc theo kê đơn của bác sĩ liên tục trong 3 tháng thì bệnh khỏi. Đặc biệt, trong suốt quá trình điều trị, tôi thường xuyên được bác sĩ hỏi han tình hình sức khỏe và tư vấn trong dùng thuốc, sinh hoạt, chế độ ăn uống,…. Nhờ vậy, trong 3 năm qua, bệnh viêm mũi dị ứng của tôi gần như khỏi hẳn, không còn tái phát. Thực sự rất cảm ơn bác sĩ.”

Bệnh nhân khám, chữa viêm mũi dị ứng tại Quân dân 102
Bệnh nhân khám, chữa viêm mũi dị ứng tại Quân dân 102

Để được thăm khám, tư vấn giải pháp điều trị dứt điểm viêm mũi dị ứng bởi bác sĩ Lê Phương, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

CLICK NGAY NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

 

XEM THÊM

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý đường hô hấp khó chữa dứt điểm. Việc chủ quan trong điều trị ở giai đoạn sớm thường dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, tái phát dai dẳng. Hãy cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp về bệnh và tư vấn hướng điều trị tích cực.

Bình luận (54)

 1. Thảo Mai Phương says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng được mách đi khám ở bệnh viện 102. Nghe bảo bệnh viện 102 mới lên bệnh viện gần đây, nghe nói trước là trung tâm gì đấy, mọi người cho em hỏi điều trị ở đây có thực sự hiệu quả và hết bệnh viêm mũi dị ứng không ạ

  1. Vương Phạm says: Trả lời

   Tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Việt Nam. Từ khi còn là trung tâm đến khi lên bệnh viện thì chỗ này chuyên khám, chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền á. Mới lên bệnh viện vào ngày 27/9 năm nay đây bạn. Chỗ này khám được á, cóe thuốc điều trị viêm mũi tiêu xoang rất tốt, mình mới điều trị khỏi đợt vừa rồi đây

  2. Tony Nguyễn says: Trả lời

   Nhà em kiểu như có di truyền về viêm mũi dị ứng hay sao, trước đây em bị viêm mũi dị ứng thường xuyên luôn, trở trời là hắt xì hơi, chảy nước mũi liên tọi. Được mọi người mách đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam khám (nay là bệnh viện quân dân tai mũi họng 102) nè. Em uống 1 liệu trình 2 tháng là hết ngay. Gần đây nhất hồi tháng 10 con bé em cũng bắt đầu bị viêm mũi dị ứng y chang em hồi xưa, vậy là em dẫn nó đến chỗ em khám khi xưa (từ trung tâm nay lên bệnh viện rồi, quá hoành tráng luôn :))). Giờ nó cũng đang được chữa trị với liệu trình tương tự em khi xưa, dùng được 2 tuần mấy triệu chứng giảm bớt hẳn luôn rồi á, ở đây nói về điều trị tai mũi họng vẫn nhất luôn

  3. Mih Mih says: Trả lời

   Viêm mũi dị ứng bạn đến bệnh viện 102 là đúng nơi rồi đó. Bạn sẽ được điều trị bằng Đông y không lo hại gan, không lo nóng người. Thuốc tên là tiêu xoang linh dược thang, thuốc đông y mã dễ sử dụng. Mình đã dùng và nay khỏi rồi

  4. Lá Bạc Hà says: Trả lời

   Em đang điều trị ở đây được hơn 3 tuần mà đỡ nhiều, thấy tiến triển khá tốt mà ở đây được cái các bác sĩ và nhân viên có thái độ mọi thứ rất tốt, hướng dẫn điều trị cẩn thận tỷ mỷ

 2. Hồng Hạnh 95 says: Trả lời

  Cho em hỏi chút bệnh viện 102 này có phải là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam không ta. Em thấy có nhiều bài nhắc về vấn đề này mà chưa rõ thực hư lắm

  1. Phan Minh Thắng says: Trả lời

   Chính xác là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam hồi xưa á bạn. Mới chuyển lên thành bệnh viện tai mũi họng 102 vào tháng 9 đó. Không biết bạn từng khám ở đây chưa chớ mình khám từ hồi còn là trung tâm kia, thấy hài lòng về bác sĩ, chất lượng dịch vụ với hiệu quả của thuốc cực kỳ luôn. Nay lên bệnh viện rồi, phát triển quá xá luôn. Bạn đọc bài này sẽ hiểu hết https://benhvienquandan102.org/thanh-lap-ctcp-benh-vien-da-khoa-yhct-quan-dan-102-1110.html

  2. Nhung Nhung_1999 says: Trả lời

   Mới đó thôi mà đã từ trung tâm lên bệnh viện rồi. Em đã từng khám ở đây và rất quý bác sĩ Phương điều trị cho em vì bác sĩ hiền ơi là hiền mà còn giỏi ơi là giỏi rồi, nhừ có bác sĩ mà em mới khỏi bệnh này. Chúc bác sĩ Phương và toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện luôn khỏe mạnh để có thể chữa bệnh được cho nhiều nhiều người nữa nè

  3. Khuất Hà Phương says: Trả lời

   Hồi đầu tháng 10 chị bạn mình bị viêm mũi dị ứng thời tiết nhờ mình chỉ cho địa chỉ trước mình từng khám. Lên search tên trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam thì lại thấy khác tên mà khác địa chỉ luôn, tưởng đâu là chuyển đổi chủ hay gì đó rồi. Thì ra giờ mới biết trung tâm đã lên bệnh viện 102 rồi :))). Xém nhầm luôn

 3. Ngọc Hồng says: Trả lời

  Bệnh viện 102 trị viêm mũi dị ứng ok không ạ? Em bị viêm mũi dị ứng được 3 tuần rồi, dùng thuốc tây có giảm đôi chút thôi mà thuốc tây làm da em khô, nổi mụn, còn táo bón nữa nên em muốn tìm đông y mát hơn chữa trị các bác ạ

  1. Tuyết Tây says: Trả lời

   Bác ơi bệnh viện quân dân 102 là chữa hết mấy bệnh về tai-mũi-họng, phụ khoa, viêm da dị ứng luôn nè. Ở đây điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc tieu xoang linh dược là chỉ có khỏi thôi https://www.tapchiyhoccotruyen.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-mua-o-dau.html

  2. Huệ Nguyễn says: Trả lời

   Mấy bệnh về mũi từ sổ mũi thường tới viêm mũi dị ứng nặng nhẹ chi ở đây cũng chữa luôn nè bạn. Bé bạn tớ bị viêm mũi dị ứng thường xuyên luôn, nó chữa thuốc Tây ngày này qua ngày nọ mà k hết, cũng đỡ đỡ mà không triệt để. Sau nó tìm hiểu trên mạng cái biết đến bệnh viện quân dân tai mũi họng 102 thấy người ta khen quá trời về dịch vụ, thuốc nên nó cũng tới khám. Nó ở Hà Nội nên là ghé địa chỉ ở Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm. Trước đó nó có đặt lịch trước rồi nên là cứ đến đúng giờ là vào khám thôi không cần đợi lâu vì bv siêu đông luôn á nhất là buổi sáng mọi người đi khám bệnh nhiều. Nó kể là nó được tiếp đón cực kỳ nhiệt tình ngay khi vừa bước vào cổng luôn, có người hỏi han rồi chỉ dẫn cụ thể, nó khám ở phòng nào là có người dẫn tới tận phòng luôn, vừa ra khỏi phòng khám mà bác sĩ chỉ định đến phòng nào xét nghiệm này nọ là lại tiếp tục có người đưa đi, nói chung là hoàn toàn k có cảm giác bơ vơ :))). Ở bv này điều trị xoang bằng thuốc đông y nhưng sẽ có máy nội sỏi mũi họng rồi mang kết quả xuống bác sĩ đôg y điều trị là bác sĩ Phương. Nó về là cứ khen bác Phương mãi vì sự nhiệt tình và hướng dẫn điều trị bệnh rất cụ thể của bác sĩ. Bác Phương kê cho liệu trình 3 thán thuốc tiêu xoang linh dược thang loại tiện lợi nhất, uống trực tiếp và hòa với nước là được. nó uống sau 2 tuần thì giảm mấy triệu chứng hắt xì, sổ mũi thấy khởi sắc nên cũng mừng và tiếp tục uống, hết liệu trình là khỏi hắn mà đặc biệt là từ đó đến giờ k bị tái phát mới nói

  3. Kim Thương says: Trả lời

   Bệnh viện này ok đó bạn, mình từng chữ bệnh về họng, bạn mình bị viêm mũi dị ứng chữa theo liệu trình bác sĩ ở đây đều khỏi hết rồi

 4. Sang Sang says: Trả lời

  Mình muốn tìm hiểu về mấy phương pháp dân gian trị viêm mũi dị ứng nhưng trên mạng nhiều quá. Bạn nào từng xài phương pháp nào hay hay ới mình với

  1. Thùy Dương says: Trả lời

   Dùng tỏi với mật ong thấy ok á bạn. Bạn dùng tỏi giã lấy nước rồi cho vào thêm 2 muỗng mật ong. Lấy tăm bông chấm vào mũi để vậy 15 phút. Ngày làm 3 lần thấy đỡ hắt xì, sổ mũi ok

  2. Ngoc says: Trả lời

   Dung toi voi dau vung tron deu voi nhau roi nho vao mui minh thay hieu qua do ban

  3. Dương Chi says: Trả lời

   Bạn dùng tỏi, cây tầm ma hoặc ngâm chân bằng lá ngải cứu cũng được. Mình thử qua rồi được đó

 5. Phan Thị Quý (Sinh viên) says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng thời tiết định dùng tiêu xoang linh dược thang, ai mua rồi chấm phát em biết với ạ

  1. Linda Tran says: Trả lời

   Có tớ nhé cậu ơi, tớ từng là nạn nhân của chứng viêm mũi dị ứng suốt nửa năm liền cho đến khi biết đến bài thuốc tiêu xoang linh dược thang nè. Trước đó cũng không tin lắm đâu vì giờ quảng cáo thuốc đầy á, mà nghe người ta khen quá, thêm có chị bạn từng khám ở bệnh viện 102 nói tốt nên cũng đến thử. Tớ bị viêm mũi dị ứng dạng nhẹ thôi nên là qua liệu trình 2 tháng gồm: tiêu xoang linh dược thang + gói giải độc chống viêm+ thuốc xịt là hết luôn. Mấy nay trở trời liên tục cũng không bị hắt hơi, nhảy mũi nữa

  2. Bee Bee_96 says: Trả lời

   Chấm chấm chấm, khuyên bạn nên dùng nhé, đảm bảo là không hối hận nhé, dùng xong muốn bye thuốc Tây luôn nhé

  3. Linda Tran says: Trả lời

   Nếu bạn kiên trì sử dụng đều đặn đúng chỉ dẫn bác sĩ + kèm chế độ sinh hoạt chuẩn thì mình nghĩ tệ nhất 3 tháng là bạn đã khỏi hoàn toàn không bị lại luôn, vì mình bị nặng nên mới lâu vậy chứ có người nhanh khỏi ắm

   1. Phan Thị Quý (Sinh viên) says:

    Vậy thuốc có đắt không ạ? Có cần đun sắc gì không và dễ uống không ạ?

  4. Trang Vũ says: Trả lời

   Em là thuốc dạng khó uống thuốc nè mà uống tiêu xoang linh dược thang thấy bình thường á. Thuốc không cần đun đâu bạn, bác sĩ cho thuốc dạng viên tễ với gói giải độc chống viêm cũng dạng viên luôn, cứ vậy là ngày mỗi loại 2 lần thôi chẳng tốn thời gian đun sắc gì cho cực

 6. Trang'g Trang'g says: Trả lời

  Vậy là dùng mấy bài thuốc dân gian này là khỏi mà không cần tới thuốc thang gì hả cả nhà ơi? Em bị viêm mũi dị ứng dạng nặng á, trở trời là bị

  1. Linh Yune says: Trả lời

   Bài thuốc dân gian là mang tính hỗ trợ thôi. Nhiều khi hên hên bạn bị nhẹ thì nó chữa được chứ mà nặng nặng một tí là xài hoài xài mãi không có hết đâu

  2. Hoàng Phương says: Trả lời

   Thấy bạn nên đi khám bác sĩ tư vấn cụ thể phù hợp với tình trạng á. Vì nhiều khi bạn thấy tưởng bị viêm mũi dị ứng bình thường mà sau đó còn cái gì không biết được đâu. Đi khám nếu mà bác sĩ có cho thuốc bạn về kết hợp thêm mấy bài này cũng ok

  3. Trang'g Trang'g says: Trả lời

   Trong mấy bài thuốc nào bài nào xài ok ạ, cho em xin review mấy bác ơi

  4. Thanh Thanh says: Trả lời

   Thấy dùng tỏi ăn sống mỗi ngày hoặc bổ sung nhiều nhiều tỏi vào khẩu phần ăn hằng ngày thấy cũng hiệu quả á, tầm 3 ngày mình giảm hắt xì. Mình hay dùng cách này để đỡ phải uống thuốc Tây thấy cũng ok á. Nhưng vì mình nhẹ nên mình thấy á dụng hiệu quả

  5. Động Đất says: Trả lời

   Mình thấy ngoài dùng tỏi kết hợp mật ong chấm vào lỗ mũi thì mua thêm bình xịt mũi bằng muối về xịt thêm ngày tầm 2 lần á để mấy chất nhầy, chất bẩn ra bớt đi cho mũi nó thông thoáng bớt, cũng đỡ đỡ á

  6. Thu Hòa says: Trả lời

   Em xài tỏi trộn với dầu vừng để chấm vào hai hốc mũi ngày 3 lần thấy đỡ nhảy mũi nhiều, có lúc bị viêm dạng nhẹ là nó tự khỏi em không dùng thuốc luôn

 7. Minh Lộc Lê says: Trả lời

  Đông y với Tây y khác biệt thế nào á các bác, em nên trị bằng cái nào hơn ạ, em bị viêm mũi dị ứng :((, nhảy mũi mãi, khổ lắm luôn

  1. Sen Em says: Trả lời

   Thuốc tây thì được cái cấp tốc, nhiều khi uống 1, 2 lần khỏi 90% luôn mà bị cái là tái phát, không triệ để, hại dạ dày và rất nóng người. Đông y thì dùng thảo dược thiên nhiên nên mát người, không hại gan, không hại dạ dày mà còn điều trị gốc rễ của bệnh nên là không lo bị tái lại luôn. Đọc bài này sẽ thấy phân tích rõ https://www.dongyvietnam.org/viem-mui-di-ung.html

  2. Phan Nguyên says: Trả lời

   Viêm mũi dị ứng nếu xui thuộc dạng mãn tính thì cần thời gian điều trị lâu dài thì bác dùng Đông y tốt hơn ấy, tiêu xoang linh dược thang kìa bác, dùng ok lắm luôn, ít nhất phải chữa tầm 2-3 tháng nên cứ dùng đông y là không lo bị nóng mà còn bồi bổ cơ thể luôn đó

  3. Quyynh Lee says: Trả lời

   Thuốc tây hầu hết có kháng sinh hại cơ thể lắm nên mình vote mạnh cho bên đông y dùng thảo dược thiên nhiên cho chắc ạ :((

 8. Thùy Ling says: Trả lời

  Em mới sinh xong 5 tháng bị viêm mũi dị ứng, hắt xì hơi liên tục làm người oải lắm, mẹ bỉm nào có thể trả lời hộ em là tiêu xoang linh dược thang có an toàn cho bé đang bú sữa mẹ không ạ?

  1. Cỏ Ba Lá says: Trả lời

   Dùng ok nè mẹ bỉm ơi, hồi mình đẻ xong bé thứ nhất được 6 tháng cũng bị viêm mũi dị ứng dạng thời tiết á, mới đầu cũng sợ không dám uống mà cũng đến bệnh viện 102 để bác sĩ Vui khám, bác bảo thuốc này toàn thảo dược sạch thôi, dùng được cho mẹ bầu mà còn giúp lợi sữa nữa nên mình cũng an tâm uống và quá may mắn là bệnh khỏi mà bé cũng không bị ảnh hưởng gì

  2. Hoai Phuong Nguyen says: Trả lời

   Theo mình đọc trên mấy trang review thì dùng được vì thảo dược nên an toàn, mà tốt nhất bạn đi khám bac sĩ tư vấn cụ thể cho nè. Bạn gọi đến số 0888598102 để có gì người ta tư vấn cụ thể hơn

 9. Lala Pan says: Trả lời

  Mấy bài thuốc dân gian này hiệu quả lắm, mọi người nên thử nhé, em không nói điêu đâu ạ. Em dùng tỏi với mật ong trộn với nhau chấm vào mũi ấy. Hai cái này đều có tính sát khuẩn cao nên giúp em đỡ hắt hơi, sổ mũi nhiều

 10. Nguyễn Văn Nam says: Trả lời

  Hồi xưa tôi chữa Bác sĩ Phương này là của trung tâm thừa kế đông y Việt Nam cơ mà , Sao trong bài lại nói bác là của bệnh viện quân dân 102 gì đấy nhỉ.

 11. Dương Thị Nga says: Trả lời

  Tôi bị dị ứng thời tiết, cứ hôm nào trời sầm sì là mũi lại nghẹt hắt hơi liên tục. Đầu cảm giác nặng nặng. Tôi cũng điều trị 1 số nơi rồi mà không khỏi. Có ai bị như tôi mà được bác sĩ Phương điều trị chưa, liệu có khỏi được không ạ?

 12. DĐặng Ngọc Hà says: Trả lời

  Cho hỏi bác sĩ Phương làm việc cụ thể ở địa chỉ nào thế, muốn đến khám bác sĩ thì có cần phải hẹn lịch khám với bác sĩ trước hay không?

 13. Hà Thị Linh says: Trả lời

  Bác sĩ ơi cháu bị bệnh viêm mũi dị ứng 3 năm nay rồi. Cháu muốn được tư vấn điều trị ạ?

 14. Lê Văn Nam says: Trả lời

  Tôi bị viêm mũi dị ứng đã điều trị nhiều phương pháp và nhiều đợt ở viện tai mũi họng rồi mà chưa khỏi. Giờ mà chuyển sang thuốc đông y liệu có khỏi được không nhỉ?

 15. Đặng Văn Lê says: Trả lời

  Có ai chữa bằng bài thuốc tiêu xoang linh dược thang chưa cho mình hỏi là thuốc đó dùng như thế nào? Là thuốc thang sắc hay sao vậy? Thuốc này điều trị cần thời gian bao lâu, thấy bảo dùng thuốc đông y thường ohair uống thuốc tỏng thời gian dài

 16. Nguyễn Văn Quảng says: Trả lời

  Ai đã khám ở Bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 của bác sĩ Phương chưa? Cho mình hỏi ở đây khám có chuẩn không vậy? Giờ thấy nhiều chỗ khám với nhiều thuốc chữa lắm, lựa chọn cũng khó, thấy chỗ bác sĩ Phương này có vẻ được mọi người khen nhiều

 17. Thiện Tp says: Trả lời

  Chào mọi người, năm nay tô 30 tuổi. Tôi bị viêm mũi dị ứng cũng khá lâu năm rồi. Hiện tại cứ vào mùa lạnh hoặc ngửi phải mùi là là bệnh lại tái phát. Ngày xưa thì chịu khó đi bác sĩ khám chữa nhưng thấy chữa mãi không được giờ chỉ tự đi mua thuốc ở ngoài hiệu thuốc về uống cho hết khó chịu. Có ai bị như tôi mà điều trị bằng bài thuốc của bác sĩ Phương chưa? Có khỏi được dứt điểm không ạ?

 18. Lê Thị Thắm says: Trả lời

  Đọc thấy nhiều người bảo dùng cây xông mũi bằng cây Giao chữa bệnh viêm mũi dị ứng tốt lắm có đúng không mọi người? Cây này ngày xưa chỗ tôi có nhiều lắm nhưng giờ người ta chặt hết rồi.

 19. Nguyễn Văn Toàn says: Trả lời

  Bác sĩ Phương đúng là rất mát tay trong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng mọi người ạ. Tôi bị viêm mũi dị ứng mạn tính lâu năm, nếu không gặp được bác thì chắc bệnh của tôi không bao giờ khỏi mà có khi lại còn phải chuyển nghề khác rất vất vả. Vì tôi làm nghề lái xe suốt ngày ngoài đường đầy ô nhiễm khói bụi. Trước khi gặp được bác sĩ Phương tôi đã chữa nhiều nơi không khỏi, hằng ngày lúc nào cũng rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Trong nhà lúc nào cũng có 1 thùng nước muối sinh lý để rửa. Sau đó may quá, trong lần đọc trên báo người ta giới thiệu bác sĩ Phương chữa được bệnh viêm mũi này bằng đông y khá là hiệu quả. Tôi tìm đến địa chỉ của bác được bác khám và kê đơn cho. Bác bảo bệnh của tôi nặng phải uống thuốc ít nhất từ 3-4 tháng trở lên thì mới khỏi được. Tôi nghe theo lấy thuốc về uống. Mới đầu uống khó chịu lắm, vì thuốc nó đào thải các chất viêm độc ra khỏi ô xoang mũi, mình thường gọi là công thuốc. Thì thấy mũi cứ nặng và nhiều dịch hơn. Thời gian này phải kéo dài đến 2 tuần sang tuần thứ 3 thì mới thấy đỡ. Cứ uống tiếp các triệu chứng cứ giảm dần giảm dần, uống được 2 tháng thì thấy bệnh nhẹ đi khá nhiều các cơn hắt xì cũng giảm xuống, mũi đỡ ngứa và đỡ dich hơn. Uống tiếp tháng thứ 3 nữa thì bệnh khỏi cho tận tới giờ. Từ khi điều trị xong thấy người khoẻ mạnh khoan khoái mà làm việc hiệu quả hơn rất nhiều mọi người ạ.

 20. Lê Xuân Tùng says: Trả lời

  Tôi bị viêm mũi dị ứng giờ bị cả viêm xoang nữa. Không biết bác sĩ phương có điều trị được không mọi người nhỉ?

 21. Đặng Văn Thịnh says: Trả lời

  Tưởng bệnh viêm mũi dị ứng chỉ bị ở người lớn tuổi, tiếp xúc nhiều với khói bụi ô nhiễm. Vậy mà con nhà mình mới có 7 tuổi. Mình cũng khá giữ gìn vệ sinh cho bé vậy mà cháu cũng bị bệnh này rồi. Minh lo lắng quá không biết chữa như thế nào cho bé đây.

 22. Đỗ Thu Nga says: Trả lời

  Bệnh viêm mũi dị ứng lâu ngày biến chứng thành bệnh viêm tai giữa viêm họng đúng không mọi người?

 23. Vương Thị Thành says: Trả lời

  Điều trị đông y bây giờ mình lo lắng nhất là vấn đề được liệu. Vậy mà bệnh viện của bác sĩ Phương có thể tự trồng được dược liệu sạch thì tốt quá mọi người nhỉ.

 24. Lê Minh Kháng says: Trả lời

  Viêm mũi dị ứng nhưng đang mang bầu thì có dùng được bài thuốc tiêu xoang linh dược thang không nhỉ? Vợ tôi bầu 4 tháng, bị viêm mũi dị ứng cứ kêu khó chịu suốt ngày thôi, đnag bầu thuốc tây không được dùng rồi

 25. tuyết says: Trả lời

  bạn ơi có thực sự chữa được cho trẻ con không bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Bệnh tiểu đường kiêng gì và ăn gì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Các loại thuốc tiểu đường tốt nhất hiện nay mà bạn nên dùng

Rụng tóc sau sinh do nguyên nhân nào gây nên? Cách trị rụng tóc hiệu quả

Giải đáp thắc mắc: Đường huyết bao nhiêu là cao?

Top 17 cách trị lông chân tại nhà hiệu quả nhất cho phái đẹp

Tiểu đường huyết áp cao và mối liên hệ mật thiết cần chú ý

Bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng được không? Lý giải cụ thể

Bệnh tiểu đường xét nghiệm gì? Lưu ý khi xét nghiệm tiểu đường

Bệnh tiểu đường và insulin có liên quan gì đến nhau?

Tổng hợp 19+ cách trị da dầu hiệu quả tốt, không gây hại cho da

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?