Bác Sĩ Bùi Thị Thu Hằng Quân Dân 20 Năm “Trăn Trở” Chữa Mề Đay Cho Người Nam Bộ

Ở Sài Gòn và các tỉnh phía Nam, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng là người nổi tiếng “mát tay” trong điều trị nhiều bệnh mãn tính, đặc biệt là các bệnh da liễu dai dẳng như mề đay. Hơn 20 năm hoạt động trong nghề y cũng là chừng ấy năm bà nỗ lực không ngừng để nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện bài thuốc đặc trị mề đay Tiêu ban hoàn bì thang cho người Nam bộ.

Hơn 20 năm với một nỗi trăn trở chữa DỨT ĐIỂM mề đay cho người dân Nam bộ

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống làm nghề y, dù không được ai định hướng dẫn dắt, thế nhưng niềm đam mê và tình yêu đối với nghề chữa bệnh cứu người đã nhen nhóm và lớn lên không ngừng trong người cô gái trẻ Bùi Thị Thu Hằng. Tốt nghiệp Trung học phổ thông, bà thi đỗ Trường Y Tuệ Tĩnh Hà Nội, chính thức trở thần tân sinh viên y chuyên ngành YHCT. Cái duyên đối với nghề y của bà chính thức bắt đầu từ đây.

Sau khi tốt nghiệp Đại học y, bà tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên sâu, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực nghiệp vụ trước khi bén duyên với con đường chữa bệnh cứu người. Trong khoảng thời gian làm việc tại Xí nghiệp Đông Nam dược Bảo Long, bà đã nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc có giá trị cao trong điều trị bệnh da liễu. 

Đó cũng là thời điểm mà bà nhận ra mong muốn được vận dụng kiến thức, kinh nghiệm và những thành quả nghiên cứu của mình cho công tác cứu chữa người bệnh, đặc biệt là những người dân Việt Nam sớm thoát khỏi sự giày vò của căn bệnh mề đay, mẩn ngứa. Năm 1999, bà chuyển công tác vào Lâm Đồng, sau đó trở về Sài Gòn và bắt đầu công tác nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh mề đay tại Quân dân 102 cơ sở phía Nam.

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng bén duyên với nghề y từ sớm
Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng bén duyên với nghề y từ sớm

“Không giống như phía Bắc, các tỉnh phía Nam như Sài Gòn một năm chỉ có 2 mùa mưa và nắng. Mùa nắng kéo dài, gay gắt, thời tiết thay đổi đột ngột khiến một bộ phận lớn người dân phía Nam thường xuyên bị tái phát mề đay. Trong khi đó, hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay đều chưa thể dứt điểm căn bệnh này. 

Hàng nghìn người dân Nam bộ vẫn đang phải chịu đựng tình trạng mề đay mẩn ngứa liên tục tái phát hằng năm, ảnh hưởng đến ngoại hình, giấc ngủ, khả năng tập trung trong sinh hoạt và công việc. Thậm chí một số người bệnh sau thời gian dài không tìm được phương pháp dứt điểm căn bệnh này đã gặp phải các biến chứng chàm hóa, thâm nhiễm da, viêm da cơ địa, hen suyễn…. Một vài người thân của tôi cũng nằm trong số đó.

Quãng thời gian dài làm việc tại Xí nghiệp Đông Nam dược Bảo Long, tôi đã nghiên cứu rất nhiều bài thuốc, sản phẩm điều trị các bệnh ngoài da. Với bệnh mề đay, điều quan trọng nhất trong điều trị là phải xác định được căn nguyên và loại bỏ tận gốc căn nguyên này. Điều này hầu hết các phương pháp điều trị hiện này đều chưa làm được. 

Nỗi trăn trở này đã theo tôi suốt nhiều năm, cho đến khi tôi đến với Trung tâm Đông y Việt Nam (nay là Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102). Tại đây, tôi cùng một số đồng nghiệp như bác sĩ Lê Phương, bác sĩ Phùng Hải Đăng, bác sĩ Cao Văn Vui… đã nghiên cứu thành công bài thuốc đặc trị mề đay Tiêu ban hoàn bì thang. Bài thuốc này đã giúp rất nhiều người bệnh thoát khỏi căn bệnh mề đay mẩn ngứa mãn tính”, bác sĩ Hằng chia sẻ.

Tiêu ban hoàn bì thang – “Trái ngọt” xứng đáng sau hơn 20 năm nỗ lực

“Chúng tôi nghiên cứu Tiêu ban hoàn bì thang từ hàng trăm bài thuốc cổ phương chữa bệnh ngoài da. Trong Đông y, mề đay thuộc chứng phong chẩn, là bệnh lý có nhiều căn nguyên và thể bệnh. Hầu hết các bài thuốc cổ phương đều chỉ điều trị một hoặc một vài thể bệnh của chứng mề đay. 

Do vậy, chúng tôi đã mất rất nhiều năm để nghiên cứu cơ chế điều trị, cách sử dụng dược liệu của các bài thuốc này, tìm ra những điểm chung, những ưu điểm vượt trội, kết hợp lại với nhau một cách nhuần nhuyễn và khoa học. Thành quả cuối cùng là bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang không chỉ giúp đẩy lùi nhanh chóng triệu chứng bên ngoài của mề đay mà còn dứt điểm hoàn toàn tận gốc mọi thể bệnh”, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng cho biết.

Nguyên tắc VÀNG – chữa bệnh TẬN GỐC, DỨT ĐIỂM, KHÔNG TÁI PHÁT

Nguyên tắc quan trọng nhất để chữa dứt điểm căn bệnh mề đay mãn tính là loại bỏ tác nhân gây bệnh và nâng cao khả năng đề kháng – miễn dịch của cơ thể. Trong y học hiện đại, các phản ứng dị ứng như phát ban, ngứa, phù trong bệnh mề đay thường ngay khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên (chất dị ứng). 

Nếu hệ miễn dịch hoạt động không tốt, chúng sẽ coi các dị nguyên này như một tác nhân gây bệnh và kích hoạt phản ứng miễn dịch, tiết ra histamin và các chất trung gian hóa học khác gây dị ứng. Chính bởi nguyên nhân do yếu tố cơ địa dị ứng nên việc điều trị bằng thuốc chống dị ứng và thuốc bôi ngoài da của tây y chưa mang lại hiệu quả điều trị dứt điểm.

“Sách Đông y viết “huyết nhiệt thì sinh ra lở ngứa hoặc đau”. Đông y gọi bệnh mề đay là chứng phong chẩn khối. Nguyên nhân gây bệnh là do phong hàn (bên ngoài) kết hợp với chính khí hư, huyết nhiệt (bên trong) gây nên. 

Nếu bẩm sinh cơ thể suy nhược, khí huyết bất túc, hoặc bệnh lâu ngày khí huyết hao tổn, huyết hư sinh phong. chính khí, vệ khí không giữ được khiến phong tà xâm nhập gây nên bệnh. Khi phong thấp, tà khí bên ngoài xâm nhập vào da thịt gặp phải trường vị đang có uất nhiệt chúng sẽ tích tụ lại da, lông gây ngứa, nổi sẩn đỏ… gọi là mề đay.

Do vậy, nguyên tắc khi điều trị mề đay là loại bỏ phong hàn, huyết nhiệt, đồng thời nâng cao khả năng đề kháng, miễn dịch, tăng cường chính khí, phòng bệnh.

Dựa trên nguyên tắc điều trị này, chúng tôi đã nghiên cứu, phát triển bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cơ chế này tác động theo 2 hướng: một là khu phong, trừ tà, giải nhiệt, tán hàn, tiêu độc, loại bỏ sự tích tụ của tà khí, phong tà ở bì mao, đẩy lùi triệu chứng; hai là tác động vào can, tỳ, điều hòa khí huyết, hoạt huyết, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chính khí, nâng cao miễn dịch, ngừa bệnh tái phát.

Cơ chế bổ chính khu tà giúp mang lại hiệu quả điều trị tận gốc
Cơ chế bổ chính khu tà giúp mang lại hiệu quả điều trị tận gốc

Bởi vậy, khi dùng Tiêu ban hoàn bì thang, các nốt sẩn đỏ sẽ nhanh chóng lặn đi, tiêu biến, người bệnh sẽ cảm thấy hết ngứa, bứt rứt khó chịu. Không chỉ vậy, căn nguyên bên trong sẽ được loại bỏ hoàn toàn, hệ miễn dịch được tăng cường, cơ thể được nâng cao khả năng phòng bệnh, ngăn ngừa mề đay tái phát.”

Tỷ lệ kết hợp dược liệu HOÀN HẢO, không tác dụng phụ, phù hợp với người Nam bộ

Bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang kết hợp tới 27 vị thuốc nam. Theo chia sẻ từ bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng, tất cả các vị thuốc này đều được Quân dân 102 chọn lựa, kiểm nghiệm chất lượng kỹ lưỡng trước khi đưa vào điều trị. Tỷ lệ hợp của các dược liệu cũng được linh hoạt điều chỉnh dựa trên cơ địa và thể bệnh của mỗi người để nâng cao hiệu quả điều trị nhưng vẫn tuân theo nguyên tắc chung:

“Nguyên tắc đề phối hợp dược liệu trong bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang là kết hợp những dược liệu có cùng tác dụng, tính vị, kinh quy để tạo thành tác dụng tương hỗ, tăng cường hiệu quả điều trị và triệt tiêu độc tính nếu có ở mỗi loại. Tuy nhiên, dựa trên cơ địa và giai đoạn điều trị của mỗi bệnh nhân, chúng tôi sẽ điều chỉnh các thành phần theo những tỷ lệ đã nghiên cứu, kết hợp những dược liệu điều trị triệu chứng với các dược liệu điều trị căn nguyên.

Chẳng hạn, các vị thuốc như bồ công anh, ké đầu ngựa, sài đất, kim ngân, đơn đỏ… có tác dụng tiêu viêm, giải độc, giảm ngứa, được sử dụng tăng cường ở giai đoạn điều trị triệu chứng. Những vị thuốc tác động vào can, tỳ như hoàng kỳ, nhân sâm, phòng phong, hoàng liên ô rô… được sử dụng để tăng cường khả năng miễn dịch, ngừa bệnh tái phát. 

Thành phần dược liệu có trong bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
Thành phần dược liệu có trong bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Tuy nhiên, với những trường hợp mề đay mãn tính mức độ nặng, có sự tổn thương sâu ở can, tỳ, chúng tôi sẽ kết hợp 2 nhóm dược liệu này để vừa nâng cao sức khỏe người bệnh, giúp cơ thể dễ hấp thu hoạt chất tiêu viêm, giảm ngứa, cải thiện bệnh nhanh chóng hơn”.

Một ưu điểm nổi bật khác của dược liệu được sử dụng trong bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang chữa bệnh mề đay đó là 100% thành phần bài thuốc đều được thu hái tại những vườn thuốc nam đạt chuẩn GACP – WHO, đảm bảo hoạt tính dược chất điều trị tốt nhất, không chứa chất độc hại. Trước khi được sử dụng điều trị, dược liệu còn được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn kỹ lưỡng. 

Những vườn dược liệu đạt chuẩn của Quân dân 102
Những vườn dược liệu đạt chuẩn của Quân dân 102

Chính bởi sự nghiêm ngặt trong kiểm soát chất lượng và phối hợp dược liệu này, bài thuốc đặc trị mề đay của Quân dân 102 được sử dụng an toàn cho hầu hết mọi đối tượng người bệnh. Trong đó bao gồm cả những người bệnh “đặc biệt” như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người già, người mắc các bệnh nền tiểu đường, huyết áp, gan, thận… khó sử dụng thuốc tây.

Phác đồ TOÀN DIỆN, phù hợp với mọi người bệnh, mọi thể bệnh

“Tiêu ban hoàn bì thang là bài thuốc được nghiên cứu để đặc trị mọi thể bệnh mề đay mẩn ngứa. Để đạt được công dụng này, ngoài việc tuân thủ nguyên tắc điều trị bổ chính khu tà, bài thuốc cần phải được điều chỉnh phù hợp với từng thể bệnh. Bởi vậy, giai đoạn chẩn đoán xác định ban đầu rất quan trọng.

Khi khám chữa tại Quân dân 102, chúng tôi sẽ tiến hành chẩn đoán bằng tứ chẩn gồm: vọng (quan sát hình thái, màu sắc, các tổn thương trên da) – văn (nghe) – vấn (hỏi) – thiết (chẩn mạch). Từ đó đánh giá mức độ mề đay biểu hiện bên ngoài, mức độ tổn thương của phủ tạng, thể bệnh do phong hàn hay huyết nhiệt. Dựa trên kết quả chẩn đoán xác định này, chúng tôi sẽ xây dựng phác đồ và điều chỉnh thành phần bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang phù hợp với bệnh trạng mỗi người”.

Kết hợp tây y tại bệnh viện Quân dân 102 mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn
Kết hợp tây y tại Quân dân 102 mang lại hiệu quả điều trị bệnh mề đay cao hơn

Phác đồ chữa mề đay tại Quân dân 102 được chia thành 2 giai đoạn: 

  • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Sử dụng phần lớn các dược liệu có tính kháng viêm, giảm ngứa, chống dị ứng, giải độc để loại bỏ các dị nguyên ra khỏi cơ thể, cải thiện tình trạng ngứa ngáy, mẩn đỏ ở người bệnh. Giai đoạn này thường kéo dài 2 – 4 tuần tùy vào mức độ bệnh của mỗi người.
  • Giai đoạn điều trị căn nguyên, nâng cao sức đề kháng: Đây là giai đoạn quan trọng, tác động đến các tạng phủ nhằm cải thiện tình trạng huyết nhiệt, nâng cao chức năng hệ miễn dịch, ngừa bệnh tái phát. Giai đoạn này thường sử dụng các dược liệu quy vào can, tỳ, thận, có thể điều trị kéo dài 1 – 2 tháng tùy thuộc vào cơ địa hấp thu của mỗi người.
Liệu trình chữa mề đay khi mang thai tại Quân dân 102 được chia nhỏ làm 2 giai đoạn
Liệu trình chữa mề đay khi mang thai tại Quân dân 102 được chia nhỏ làm 2 giai đoạn

Trong liệu trình điều trị mề đay tại Quân dân 102, thuốc thang là dạng thuốc được ưu tiên sử dụng để dễ dàng gia giảm thuốc phù hợp với cơ địa mỗi người. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả và tốc độ điều trị, các bác sĩ có thể kê thêm cho người bệnh một số loại thuốc hỗ trợ khác như thuốc cao đặc, thuốc bôi ngoài da, thuốc ngâm tắm. Các loại thuốc hỗ trợ đều được bào chế ở dạng tiện lợi có thể dùng ngay. Riêng với dạng thuốc thang, người bệnh sẽ được hỗ trợ sắc và gửi tận nhà để tiết kiệm thời gian và công sức.

Hơn 20 năm nỗ lực đổi lại niềm vui THOÁT KHỎI mề đay của hơn 30.000 người

“Tôi chỉ có một mong muốn là ngày càng có nhiều người bệnh không còn phải chịu đựng sự ngứa ngày, dày vò khó chịu của căn bệnh mề đay mãn tính nữa. Chính vì thế, mỗi ngày tôi vẫn không ngừng nghiên cứu, cải tiến bài thuốc để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Sự nỗ lực đó được đền đáp bằng những lời cảm ơn chân thành của bệnh nhân không ngừng gửi tới cá nhân tôi và phòng khám YHCT Quân dân 102. Gần đây có một bạn trẻ 29 tuổi được chữa khỏi căn bệnh mề đay mãn tính kéo dài hơn 8 năm. Bạn ấy đã nhắn tin tới Phòng khám nói rằng “nhờ bác sĩ em có thể bắt đầu lại mơ ước của bản thân”. Chỉ những lời động viên, cảm ơn đó khiến tôi càng thêm quyết tâm chữa khỏi bệnh cho nhiều người hơn nữa”, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng chia sẻ.

Phản hồi của bệnh nhân là động lực giúp bác sĩ Hằng nỗ lực và cố gắng hơn
Phản hồi của bệnh nhân là động lực giúp bác sĩ Hằng nỗ lực và cố gắng hơn

Trên thực tế, bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang của Quân dân 102 đã được ứng dụng điều trị trong hơn 10 năm qua. Hơn 30.000 là số người đã sử dụng bài thuốc để điều trị căn bệnh mề đay, mẩn ngứa. 97,5% tổng số người bệnh đã khỏi bệnh và không bị tái phát mề đay trong vòng ít nhất 1 năm. Bài thuốc cũng nhận được đánh giá, phản hồi tích cực từ phía chuyên gia, người bệnh.

Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về phương pháp chữa mề đay mẩn ngứa Quân dân 102
Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về phương pháp chữa mề đay mẩn ngứa Quân dân 102

Đánh giá của một số người bệnh về hiệu quả chữa mề đay của bài thuốc:

Những phản hồi về hiệu quả điều trị mề đay tại Quân dân 102
Những phản hồi về hiệu quả điều trị mề đay tại Quân dân 102
Phản hồi của khách hàng sau khi dùng Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay
Phản hồi của bệnh nhân sau khi dùng Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay

Với tài đức và tâm huyết của một người làm nghề chữa bệnh cứu người, tay nghề chữa bệnh mề đay của bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng đã nổi danh khắp Sài Gòn và các tỉnh Nam bộ. Người bệnh có thể liên hệ tới Phòng khám YHCT Quân dân 102 để được lương y tư vấn, chữa bệnh mề đay kịp thời:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Chi nhánh Hà Nội:

  • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.598.102

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Hotline: 0888.698.102

Website: https://benhvienquandan102.org/

Fanpage: Tổ hợp Y tế cổ truyền Quân dân 102

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Top 17 loại kem trị thâm mụn tốt nhất hiện nay

TOP 10 loại thuốc trị rạn da tác dụng nhanh chóng

Cây sài đất trị chàm sữa có tốt không? Cách dùng an toàn và hiệu quả

Đau mỏi vai gáy là gì? Những triệu chứng và cách chữa trị

Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Top 10 địa chỉ đáng tin cậy

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Đáp án chính xác nhất từ chuyên gia

Các cách chữa viêm khớp gối an toàn, nhanh chóng

Top 13 loại thuốc ngủ phổ biến nhất và hướng dẫn sử dụng

Top 10 thuốc trị thoái hóa khớp gối thông dụng nhất hiện nay

10 cách trị nấc cụt nhanh chóng

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?