Ăn gì tốt cho người đau thần kinh tọa ?

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp  đến việc khỏi bệnh, đặc biệt là bệnh đau thần kinh tọa. Nhiều bệnh nhân sau khi bị đau thần kinh tọa thì phần lớn không biết chế độ ăn uống như thế nào cho phù hợp cũng như tốt cho sức khỏe của mình. Vậy ăn gì tốt cho người đau thần kinh tọa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc biết bênh nhân đau thần kinh tọa cần được cung cấp những loại thực phẩm như thế nào.

Đau dây thần kinh tọa vốn là cơn đau kéo dài từ lưng xuống đến chân, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận động của người bị bệnh. Bởi vậy bên cạnh kết hợp sử dụng thuốc, các bài tập trị liệu thì việc bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết sẽ có tác dụng hiệu quả trong giảm viêm, phục hồi , giảm đau thần kinh tọa rất tốt.

Vậy người bị đau thần kinh tọa nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Thực phẩm giàu vitamin B6

Bệnh nhân đau thần kinh tọa nên cung cấp các loại  thực phẩm như rau bina, đậu nành, bơ, đậu phộng, hay hạt hướng dương, chuối, cà chua… là những loại thực phẩm giàu vitamin B6 nhất. Vitamin được biết đến như một loại pyridoxine cực có công dụng trong giảm đau thần kinh tọa, cũng như giảm  cảm giác đau ngứa thường xuyên ở dây thần kinh tọa.  Ngoài ra vitamin B6 còn có khả năng, sửa chữa , phục hồi những tổn thương của dây thần kinh tọa, hỗ trợ hệ thống trung tâm thần kinh của người.

Thực phẩm giàu vitamin B6

Thực phẩm giàu vitamin B9

Là một trong vitamin 3B tốt cho người đau thần kinh tọa, vitamin B9  cải thiện sự phối hợp giữa các cơ, bảo vệ dây thần kinh tọa khi chúng bị tổn thương trong thời gian bị viêm đau. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B9 cũng dễ tìm ở xung quanh ta như đậu hà lan, các loại ngũ cốc, măng tây, củ cải xanh, và một số loại trái  cây phổ biến khác. Cung cấp cho cơ thể người bị đau thần kinh tọa những thực phẩm chứa vitamin B9 cũng là một cách hỗ trợ phát triển phát triển phôi thần kinh thai cho phụ nữ cũng như trong việc hình thành ống thần kinh.

Thực phẩm giàu vitamin B12

Ăn gì tốt cho người đau thần kinh tọa? Câu trả lời tiếp theo đó là những thực phẩm giàu vitamin B12 như tôm hùm, trứng, gan, pho mai, thịt cừu, cua, hàu, cá ngừ…Là một  cobalamin  có chức năng cải thiện hệ thần kinh, giảm nguy cơ phát nặng cũng như tái phát đau thần kinh tọa, vitamin B12 là một trong những chất cần được cung cấp thêm cho người đau thần kinh tọa.

Thực phẩm giàu vitamin C

Bên cạnh viatamin 3B trên tốt cho người đau thần kinh tọa, vitamin C cũng không thể thiếu trong thực đơn của bệnh nhân đau thần kinh tọa. các loại như cam, bưởi, cà chua, bắp cải chứa nhiều vitamin C  giúp bảo vệ dây thần kinh cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch thần kinh.

Thực phẩm giàu vitamin C tốt cho người đau thần kinh  tọa

Người đau thần kinh tọa cần đặc biệt chú ý hạn chế cũng như kiêng một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe của bản thân.  Ăn mặn là điều cần tránh đầu tiên đối với người bị đau thần kinh tọa. Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến người  bệnh có những cơn đau dữ dội hơn, tăng nguy cơ viêm thần kinh tọa. Rượu bia thuốc lá, những chất kích thích có hại cho sức khỏe khong chỉ với người  đau thần kinh tọa mà ngay cà những người  bình thường cũng nên hạn chế. Đây là những thứ tăng nguy có bị các bệnh về xương khớp,  làm nặng thêm đau thần kinh tọa cho người bệnh.

Bạn đọc đã biết ăn gì tốt cho người đau thần kinh tọa sau khi đọc bài viết trên đây. Hi vọng với chế độ ăn uống hợp lý khoa học, bệnh đau thần kinh tọa của bạn sẽ có những chuyển biến tích cực.

Ngày đăng: 27/05/2017 - Cập nhật lúc: 4:46 PM , 26/03/2020

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *